NỘI DUNG BÀI VIẾT [ẨN]

Nhà cấp 4 gác lửng là gì?

Nhà cấp 4 gác lửng là kiểu nhà cấp 4 kết hợp tầng lửng bố trí ở phía trên. Tầng gác lửng được thi công bằng kết cấu dầm bê tông cốt thép hoặc khung thép chịu lực. Các tấm lót sàn gác lửng chịu lực dạng tấm bê tông nhẹ sẽ được lót lên phía trên. Ngoài ra giải pháp đổ bê tông cốt thép liền khối cho sàn gác lửng cũng có thể áp dụng. Tuy nhiên giải pháp đổ bê tông sẽ tốn thời gian, phức tạp và cần có hệ giàn giáo cốp pha chống đỡ bên dưới. Lối di chuyển từ dưới nhà lên sàn gác lửng thường được thiết kế bằng cầu thang bộ. Kiểu nhà này vừa tạo thêm không gian sinh hoạt nhưng không mất đi vẻ đẹp bên trong căn nhà.

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng kết cấu hệ khung thép chịu lực và sàn gác lửng lắp ghép

Hệ sàn gác lửng được thiết kế và thi công tại vị trí phía trên ngay lưng chừng căn nhà. Với sự tính toán hợp lý trong thiết kế và hoàn thiện, những căn nhà gác lửng toát lên không gian sống thoải mái và ấm cúng. Những gia đình nhỏ, hay nhà đông người thì xây nhà gác lửng vừa tiết kiệm chi phí vừa phù hợp với nhu cầu sinh hoạt một cách hợp lý nhất.

Bên trong căn nhà cấp 4 gác lửng thiết kế đơn giản phù hợp với các gia đình sinh hoạt và học tập, làm việc

Nhà cấp 4 gác lửng có thể thi công bằng phương pháp xây dựng nhà truyền thống. Ngoài ra, nhà tiền chế hay nhà lắp ghép cũng rất phù hợp với giải pháp làm tầng lửng. Việc bố trí sàn lửng ngay bên trong căn nhà hoàn toàn khả thi và dễ dàng thực hiện.

Nhà gác lửng tên tiếng Anh là: mezzanine house 

Căn nhà ống cấp 4 kết hợp gác lửng giúp tạo thêm không gian sinh hoạt bên trong gia đình
Bên trong căn nhà ống gác lửng thiết kế đơn giản nhưng vô cùng tiện lợi

Các phương án làm sàn gác lửng tốt nhất?

Phương án làm sàn gác lửng có thể thực hiện ở hầu hết các kiểu làm nhà. Từ cách xây nhà truyền thống như đổ cột dầm bê tông cốt thép và đổ sàn tầng lửng. Cho tới giải pháp xây dựng thông minh và hiệu quả kinh tế cao như: nhà lắp ghép, nhà tiền chế

Vì vậy, chúng ta sẽ tập trung vào phương án nào làm sàn gác lửng tốt nhất? Điều quan trọng cho tầng gác lửng là sự kiên cố, chịu tải trọng và độ bền tốt. Vì toàn bộ tầng lửng nằm ngay phía trên căn nhà, do vậy hệ kết cấu chống đỡ phải thật chắc chắn. Các phương án tốt nhất để làm tầng gác lửng được đánh giá như sau:

Đổ sàn lửng bê tông liền khối: Đan lưới cốt thép cho hệ sàn gác lửng bao gồm dầm và lưới thép sàn. Sau đó đổ bê tông tươi và bảo dưỡng dưới sự chống đỡ của hệ giàn giáo và cốp pha.

Sàn tầng gác lửng đổ bê tông liền khối

Làm sàn lửng bê tông nhẹ lắp ghép: Thi công hệ khung dầm chịu lực chính và dầm phụ, sử dụng dầm thép I. Sử dụng tấm bê tông nhẹ có 02 lớp cốt thép bên trong và lót lên phía trên mặt sàn gác lửng. Đây cũng là phương án làm nhà gác lửng đúc giả mà chúng ta hay gọi. So với việc lót tấm xi măng mỏng và nhẹ. Giải pháp làm tấm bê tông nhẹ cốt thép sẽ mang tới sự yên tâm về độ ổn định và chịu tải cho sàn gác lửng của bạn.

Sàn tầng gác lửng lắp ghép bằng tấm bê tông nhẹ 02 lớp cốt thép

Video nhà tầng lửng thông minh diện tích 4x6m

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu đẹp hiện đại năm 2024

Các mẫu nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu luôn được quan tâm hơn cả. Bởi trong tầm giá 200 triệu để xây nhà vừa đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và đảm bảo không gian thoải mái. Phương án làm nhà cấp 4 gác lửng là hợp lý hơn cả. Hơn nữa, có rất nhiều mẫu nhà đẹphiện đại để bạn tham khảo. Cùng tham khảo các mẫu nhà đẹp, hiện đại nhất năm 2024 này nhé!

Toàn cảnh bên trong căn nhà tầng lửng nhỏ chỉ với diện tích 3x6m

Nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu

Nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu với thiết kế 1 và 2 phòng ngủ rất được chú ý. Do những gia đình cần không gian sinh hoạt nhiều nhất thường là phải có 2 phòng ngủ. Sàn gác lửng phía trên giúp tạo thêm một không gian cho gia đình sử dụng nữa. Thông thường vị trí gác lửng này sẽ làm phòng làm việc, phòng học, phòng ngủ hoặc cũng có thể làm phòng thờ đều hợp lý.

Với mức chi phí 200 triệu việc làm căn nhà cấp 4 kết hợp tầng lửng giúp giải quyết rất nhiều bài toán khó về chi phí cho những gia đình mới, gia đình nhỏ hiện nay.

Nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu

Nhà cấp 4 gác lửng 300 triệu

Nhà cấp 4 gác lửng 300 triệu phù hợp với thiết kế có 2 phòng ngủ hơn cả. Với tầm giá 300 triệu bạn có thể xây một căn nhà cấp 4 với đầy đủ không gian sống bên trong. Từ phòng ngủ, phòng khách và nhà vệ sinh, phòng bếp. Tầng gác lửng được làm phía bên trên cho phép bạn sử dụng để làm phòng thờ hoặc phòng làm việc tùy theo ý muốn.

Với mức chi phí 300 triệu được đánh giá là không quá cao để làm nhà. Giải pháp làm một căn nhà cấp 4 có tầng lửng sẽ là hợp lý hơn cả cho bạn. Các không gian sống vẫn đảm bảo cho gia đình đồng thời tiết kiệm chi phí xây dựng tối đa.

Nhà cấp 4 gác lửng 300 triệu

Nhà gác lửng 1 phòng ngủ đẹp

Nhà gác lửng 1 phòng ngủ đẹp phù hợp cho gia đình nhỏ. Sàn tầng gác lửng không những tạo thêm không gian sinh hoạt mà còn tạo cảm giác ấm cúng cho gia đình. Nhìn vào bên trong căn nhà, bạn sẽ cảm thấy cảm giác hạnh phúc và không hề trống trải.

Nhà gác lửng 1 phòng ngủ đẹp

Nhà gác lửng 2 phòng ngủ đẹp

Nhà gác lửng 2 phòng ngủ được thiết kế đẹp và hiện đại. Các gia đình nhỏ như hai vợ chồng và con nhỏ rất phù hợp với kiểu nhà này. Không gian gác lửng cho phép các bạn tận dụng để làm việc hoặc các mục đích khác. Lối di chuyển từ dưới nhà lên trên gác lửng được thiết kế bởi cầu thang đẹp và kiểu dáng hiện đại.

Nhà gác lửng 2 phòng ngủ đẹp

Nhà gác lửng 3 phòng ngủ đẹp

Nhà gác lửng 3 phòng ngủ phù hợp hơn với những gia đình đông người. Vị trí tầng gác lửng vừa có thể làm thêm 1 không gian phòng ngủ cho gia đình. Hoặc phù hợp hơn cả là làm phòng làm việc, phòng học rất tiện lợi. Vị trí phòng khách và bên trên là tầng gác lửng được tính toán cao độ phù hợp. Điều này không làm ảnh hưởng đến không gian sống bên dưới. Mà ngược lại, cảm giác căn nhà luôn toát lên sự đông vui, ấm áp rất hạnh phúc cho gia đình.

Nhà gác lửng 3 phòng ngủ đẹp

Nhà gác lửng 4 phòng ngủ đẹp

Nhà gác lửng 4 phòng ngủ thường được sử dụng trong những đại gia đình nhiều thế hệ. Không gian tầng gác lửng phù hợp cho mục đích làm phòng thờ, phòng học hay làm việc. Phía dưới được bố trí không gian đủ cho 4 phòng ngủ và các phòng tiện ích khác như: phòng khách và nhà ăn, nhà vệ sinh.

Lối đi lại lên tầng lửng bằng đường cầu thang bộ được tính toán hợp lý và khoa học không ảnh hưởng đến tổng thể chung của ngôi nhà.

Nhà gác lửng 4 phòng ngủ đẹp

Mẫu nhà gác lửng mái Thái đẹp

Nhà mái Thái là kiểu nhà rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Bởi thiết kế kiến trúc của nhà mái Thái tuy đơn giản nhưng rất đẹp và sang trọng. Mẫu nhà mái Thái còn tạo cảm giác ấm áp cho căn nhà bạn đang ở. Việc kết hợp nhà gác lửng và kiến trúc mái Thái giúp căn nhà của bạn vừa đẹp và tạo thêm không gian sống bên trong.

Với đặc thù nhà mái thái thường thấp tầng: 1 đến 2 tầng thì việc bố trí thêm tầng gác lửng cũng không hề hiếm gặp. Không gian bên trong của tầng gác lửng được sử dụng làm phòng làm việc, phòng ngủ hoặc phòng thờ tùy theo nhu cầu của bạn.

Mẫu nhà gác lửng mái Thái đẹp

Mẫu nhà gác lửng mái Nhật

Kiểu nhà mái Nhật cũng rất được ưa thích bởi tính đơn giản, sang trọng và thẩm mỹ cao. Kiến trúc mái Nhật không nhiều chi tiết phức tạp mà tập trung ở sự tinh tế, tối giản. Điều này mang đến sự kết hợp tuyệt vời của nhà gác lửng mái Nhật. Các căn nhà cấp 4 gác lửng 1 tầng, 2 tầng với thiết kế mái Nhật toát lên sự lịch sự và sang trọng. Còn bên trong với gác lửng giúp mở thêm không gian sinh hoạt bên trên. Điều này giúp bạn và gia đình có thêm nhiều lựa chọn cho các khu vực sinh hoạt.

Mẫu nhà gác lửng mái Nhật

Mẫu nhà gác lửng mái lệch

Mẫu nhà mái lệch được tạo nên bởi hai cánh mái nhà có cao độ chênh lệch nhau. Với thiết kế mái lệch giúp tạo điểm nhấn cho tổng thể kiến trúc căn nhà một cách độc đáo. Việc ứng dụng thiết kế nhà gác lửng mái lệch tạo nên điểm nhấn lôi cuốn cho căn nhà của bạn.

Mẫu nhà gác lửng mái lệch

Mẫu nhà gác lửng mái bằng

Kiến trúc nhà mái bằng khá phổ biến vì tính chất đơn giản và dễ dàng thi công nhất. Tuy nhiên, nhiều thiết kế nhà mái bằng dù đơn giản những cũng rất ấn tượng. Không gian nhà gác lửng bên trong luôn dễ dàng kết hợp với kiến trúc mái bằng. Cùng xem những kiểu nhà tầng lửng mái bằng đẹp nhất nhé.

Mẫu nhà gác lửng mái bằng

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5x14

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5×14 với tổng diện tích sàn là 70m2. Với diện tích nhà cấp 4 như vậy phù hợp làm nhà gác lửng có 1 hoặc 2 phòng ngủ.

Nhà tầng lửng 5×14 tuy diện tích trung bình nhưng đáp ứng đầy đủ nhu cầu và không gian cho bạn sinh hoạt. Hơn nữa, giải pháp này mang đến một căn nhà cấp 4 đẹp với chi phí xây dựng không quá lớn.

Mẫu nhà cấp 4 kết hợp tầng lửng 5×14 phù hợp với những gia đình nhỏ, gia đình mới cưới hoặc nhà cho thuê làm phòng trọ v.v..

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5x14

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5x15

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5×15 thì diện tích sàn lớn hơn so với 5×14 một chút. Tổng diện tích mặt sàn là 75m2, căn nhà cấp 4 kết hợp tầng lửng sẽ tạo thêm nhiều lựa chọn cho mục đích sinh hoạt.

Không gian phòng khách phía dưới vẫn rộng rãi thoải mái, trong khi tầng gác lửng bên trên được thiết kế rất khoa học. Kết hợp với thiết kế cầu thang lên xuống mềm mại và hệ thống chiếu sáng sẽ toát lên không gian sống vừa đẹp và rất cuốn hút.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5×15 phù hợp với những gia đình nhỏ, hoặc làm nhà hàng, quán cafe nhỏ cũng rất hợp lý. Bố cục bên trong điểm thêm những cây xanh nhỏ làm cây cảnh sẽ càng giúp căn nhà tràn đầy sức sống.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5x15

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5x16

Với diện tích căn nhà cấp 4 và tầng lửng 5×16 tức là 80m2. Diện tích này phù hợp cho bạn xây nhà kết hợp gác lửng và mọi loại kiến trúc mái như: mái Thái, mái Nhật, mái bằng v.v…

Tầng lửng của căn nhà có điện tích 5×16 mang tới không gian sống khá thoải mái. Thiết kế với diện tích căn nhà 5×16 cho phép bạn làm nhà gác lửng có 2 phòng ngủ. Điều này đáp ứng hầu hết nhu cầu sinh hoạt cho một gia đình nhỏ hiện nay.

Lối cầu thang lên tầng lửng được thiết kế với kiến trúc đẹp, độc đáo. Tầng gác lửng vừa có thể tận dụng làm phòng làm việc, phòng học hoặc làm phòng thờ cúng.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5x16

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5x18

Căn nhà cấp 4 điện tích 5×18 có mặt bằng sàn là 90m2. Đây là diện tích khá phù hợp cho các gia đình nhỏ sinh hoạt. Thiết kế bên trong căn nhà diện tích 5×18 gồm 2 phòng ngủ, 1 tầng lửng, nhà vệ sinh và phòng khách, nhà bếp. Tầng gác lửng cho phép bạn sử dụng với mục đích làm phòng thờ hoặc không gian làm việc riêng.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5x18

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5x20

Căn nhà cấp 4 diện tích 5×20 có mặt bằng sàn là 100 m2. Với diện tích này cho phép bạn thiết kế nhà gác lửng có 2 phòng ngủ, 3 phòng ngủ hoàn toàn khả thi.

Không gian sống bên trong căn nhà cấp 4 diện tích 5×20 rất thoải mái. Các hạng mục như nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng khách và phòng ngủ được bố trí khoa học. Tầng lửng của căn nhà 5×20 được thiết kế hài hòa với chiều cao của phòng khách.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5x20

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 6x18

Căn nhà 6×18 có diện tích lên tới 108m2, đây là diện tích rất thoải mái cho căn nhà của bạn. Diện tích căn nhà cấp 4 6×18 cho phép bạn lên nhiều ý tưởng để kết hợp với tầng lửng. Bạn có thể xem xét các kiểu nhà lửng có 2 phòng ngủ, 3 phòng ngủ. Đây là những phương án sẽ hợp lý hơn cả cho gia đình của bạn.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 6x18

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 8x12

Mẫu nhà cấp 4 với tầng lửng diện tích 8×12 tương ứng là 96m2. Đây là diện tích nhà khá tương đồng với kiểu nhà gác lửng 5×20 và 5×18. Việc bố trí nhà có 2 phòng ngủ, nhà vệ sinh, nhà bếp, phòng khách và tầng lửng là hợp lý hơn cả.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 8x12

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 7x20

Một căn nhà cấp 4 có diện tích lên tới 7×20 tương ứng là 140m2 là không gian rất lý tưởng cho mọi gia đình. Với diện tích khá thoải mái như vậy bạn có thể thiết kế nhà gác lửng có 3 phòng ngủ và các phòng tiện ích khác.

Căn nhà cấp 4 kích thước 7×20 phù hợp với các kiểu kiến trúc mái Thái, mái Nhật, mái lệch hơn cả. Bên trong chiều cao tầng lửng được tính toán phù hợp với tổng thể căn nhà. Vị trí cầu thang và thiết kế để lên tầng lửng được tạo bởi các đường cong mềm mại.

Không gian phía dưới căn nhà vẫn thoải mái và tràn ngập sức sống. Hơn nữa, với việc bố trí 2 phòng ngủ hoặc 3 phòng ngủ phục vụ tối đa nhu cầu sinh hoạt của bạn.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 7x20

Báo giá chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu năm 2024

Báo giá chi phí xây dựng cập nhật

Đơn giá xây nhà cấp 4 gác lửng bao gồm xây thô và hoàn thiện từ 4.000.000 ÷ 6.000.000 VNĐ/m2

Đơn giá thi công phần thô nhà cấp 4 gác lửng từ 3.000.000 ÷ 4.000.000 VNĐ/m2

Mức đơn giá này dao động trong biên độ và phụ thuộc vào tiêu chuẩn vật liệu xây dựng và hoàn thiện cho căn nhà. Những vật liệu tính năng cao, nhập khẩu thì đơn giá sẽ cao hơn vì vậy sẽ ảnh hưởng tới chi phí xây dựng chung.

Báo giá vật tư phụ xây nhà

GachBeTongNhe đơn vị uy tín và chuyên nghiệp trong lĩnh vực bê tông khí chưng áp – bê tông siêu nhẹ cao cấp. Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm như gạch AAC và tấm panel ALC nhẹ, tính năng cao, độ bền vĩnh cửu. Sản phẩm là giải pháp ưu việt, tối ưu hóa chi phí xây dựng và đảm bảo chất lượng cao nhất cho công trình xây nhà tầng lửng. Bảng giá vật liệu xây nhà tầng lửng chống nóng, chống cháy, cách âm cách nhiệt mới nhất:

STT

Sản phẩm

Đơn giá

Ghi chú

1

Gạch AAC 600x200x [100; 150; 200] mm

1.350.000 VNĐ/m3

Xây tường vách, chống nóng, tôn nền nhà

2

Tấm panel ALC không cốt thép dày 100mm

230.000 VNĐ/m2

Lắp ghép tường bao, vách ngăn

3

Tấm panel ALC 1 lớp thép dày 100mm

290.000 VNĐ/m2

Lắp ghép tường bao, vách ngăn

4

Tấm panel ALC 1 lớp thép dày 75mm

251.000 VNĐ/m2

Lắp ghép tường bao, vách ngăn, lợp mái

5

Tấm panel ALC 2 lớp thép dày 100mm

335.000 VNĐ/m2

Làm tường vách

Làm sàn gác lửng chịu lực

6

Keo dán tấm bê tông nhẹ

150.000 VNĐ/bao

1 bao 25kg

7

Vữa khô trộn sẵn

85.000 VNĐ/bao

1 bao 50 kg

9

Bột bả Skimcoat

150.000 ÷ 200.000 VNĐ/bao

1 bao 25kg, bả tường không trát dày 3mm

Ghi Chú Báo Giá

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng phụ thuộc chủng loại vật tư và nhân công theo thời điểm.

Đơn giá vật tư xây nhà bằng gạch AAC, tấm panel ALC do GachBeTongNhe cung cấp tại nhà máy.

Để đặt hàng, giao hàng nhanh, hỗ trợ tư vấn kỹ thuật xây nhà bằng bê tông nhẹ. Các bạn vui lòng liên hệ:

  • Công ty TNHH Sako Việt Nam

  • Địa chỉ: 26C Đường 43, KDC Hồng Long, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP.HCM

  • Showroom Hà Nội: Số 30, Phố Thú Y, Hoài Đức, Hà Nội

  • Hotline miền Bắc: 0987.254.929

  • Hotline miền Nam: 0926.422.422

Kinh nghiệm xây nhà gác lửng đẹp và tiết kiệm chi phí tối đa với Gạch AAC và tấm Panel ALC

Kinh nghiệm xây nhà gác lửng cấp 4 đẹp hiện đại giá rẻ

Dưới đây là những bước quy trình để xây một căn nhà cấp 4 gác lửng đẹp, thiết kế hiện đại. Đồng thời GachBeTongNhe cũng đã tổng hợp các kinh nghiệm thực tế để các bạn tìm hiểu.

Lên bản vẽ thiết kế nhà gác lửng

Với bất kỳ phương án xây nhà nào bạn cũng cần lên bản vẽ thiết kế. Tuy nhiên, trước tiên bạn cứ thoải mái tìm hiểu các mẫu nhà gác lửng đẹp, hiện đại và được nhiều người chú ý. Đồng thời tham khảo thêm các mẫu nhà mà các đơn vị tư vấn cho bạn đã thực hiện xong. Từ đó, bạn có thể tổng hợp lại và cùng đơn vị thiết kế xây dựng 1 căn nhà tầng lửng theo ý bạn mong muốn.

Những lưu ý trong bản vẽ thiết kế mà bạn cần chú ý gồm:

Mặt tiền nhà gác lửng

Đây luôn là góc nhìn được nhiều người chú ý và quan tâm nhất. Vì vậy một mặt tiền nhà tầng lửng đẹp hiện đại sẽ giúp căn nhà của bạn đạt tính thẩm mỹ cao nhất. Trong đó, bố cục mặt tiền sẽ bao gồm mái, tường vách, cửa rao vào, cửa sổ và không gian trước nhà. Các chi tiết này cần thể hiện trên bản vẽ kiến trúc để bạn có thể dễ dàng cảm nhận căn nhà của mình nhất nhé.

Chiều cao nhà gác lửng

Chiều cao của tầng lửng bao nhiêu là phù hợp nhất? Tầng lửng với chiều cao từ 2.5 ÷ 2.8 m sẽ là phù hợp hơn cả cho căn nhà của bạn.

Bố trí cầu thang nhà gác lửng

Vị trí cầu thang lên tầng lửng cần bố trí khoa học, không cản trở lối đi và lối ra vào. Bạn cần xem xét cả vị trí cầu thang phía sau hay phía trước. Nên làm cầu thang ngang chứ không nên làm cầu thang thẳng. Đồng thời cầu thang vừa tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu khi bạn ngồi trong nhà và nhìn vào. Các bậc cầu thang kết hợp lan can cần thạo cảm giác mềm mại, tự nhiên. Điều này sẽ giúp kiến tạo không gian sống thêm phần sang trọng hơn.

Mẫu cầu thang đẹp độc đáo dành cho nhà gác lửng

Bố trí ban công nhà gác lửng

Để tạo không gian mở và tận hưởng không khí ngoài trời thì ban công là một nơi rất lý tưởng. Việc thiết kế ban công nhà gác lửng giúp đem đến cảm giác thoáng mát và tràn ngập sức sống hơn. Vị trí ban công cần thiết kế hợp lý và thuận tiện cho nhu cầu sinh hoạt của bạn. Ban công thường nằm ở vị trí tầng lửng và có thể đi ra. Tuy nhiên, bạn cần chú ý phạm vi làm ban công của gia đình mình. Nên tránh làm ban công vượt quá khỏi ranh giới xây nhà của gia đình.

Lựa chọn vật liệu xây dựng

Căn nhà cấp 4 có gác lửng sẽ có không gian sống mát mẻ và ấm áp hơn nếu bạn dùng các vật liệu xây dựng phù hợp. Hiện nay, việc sử dụng các vật liệu tính năng cao như gạch AAC, tấm bê tông nhẹ ALC để làm kết cấu tường bao, vách ngăn cho căn nhà cấp 4 mang lại rất nhiều lợi ích. Trong bài viết “Xây nhà cấp 4 bằng bê tông nhẹ tại đây” bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho mình.

Thay vì các vật liệu xây truyền thống như: gạch đỏ, gạch cốt liệu xi măng v.v.. trọng lượng vừa nặng và tốn chi phí từ nhân công đến tiến độ. Đồng thời tính năng của các vật liệu này thấp và làm giảm chất lượng sống bên trong căn nhà.

Lựa chọn vật liệu làm sàn gác lửng

Vật liệu làm sàn gác lửng như GachBeTongNhe đã trình bày bên trên. Hiện có 2 phương án bạn nên xem xét. GachBeTongNhe đánh giá cao giải pháp lắp ghép vừa thông minh, tiết kiệm, thi công nhanh và tối ưu chi phí.

Phương án 1: Đổ sàn gác lửng bằng bê tông cốt thép liền khối

Phương án 2: Thi công sàn gác lửng bằng sàn bê tông nhẹ lắp ghép

Lựa chọn vật liệu hoàn thiện nội thất

Bạn nên chú trọng sử dụng các giải pháp đơn giản, hiệu quả tốt nhất. Ví dụ như nếu bạn xây bằng vật liệu bê tông nhẹ cao cấp như Gạch AAC, Tấm panel ALC. Thì bạn nên bả tường trực tiếp với độ dày 3mm bằng Bột bả Skimcoat. Bề mặt sau khi bả rất bằng phẳng không cần tô trát. Sau đó bạn tiến hành sơn hoàn thiện trực tiếp lên bề mặt.

Ngoài giải pháp sơn bả hoàn thiện, bạn cũng có thể áp dụng các vật liệu nhẹ như: tấm thạch cao, tấm ốp tường siêu nhẹ, đá siêu nhẹ, sàn gỗ v.v… Vật liệu nhẹ sẽ giúp giảm tải trọng và giảm chi phí xây dựng căn nhà của bạn khá nhiều đấy.

Hoàn thiện nội thất bên trong 1 căn nhà tầng lửng đẹp và hiện đại

Lựa chọn đơn vị thi công

Sau khi đã lên thiết kế và lựa chọn vật liệu xây dựng hoàn thiện. Tiếp theo bạn nên lựa chọn đơn vị thi công có nhiều kinh nghiệm thực tế. Đặc thù của nhà cấp 4 gác lửng không cần những đơn vị lớn hoặc quá chuyên nghiệp. Trên thực tế, rất nhiều tổ đội thi công giàu kinh nghiệm có thể đảm nhận công trình này.

Ưu nhược điểm của nhà gác lửng

Ưu Điểm

Tạo thêm không gian để gia đình sinh hoạt một cách khoa học và hợp lý. Giải pháp đem đến lựa chọn hoàn hảo cho những gia đình xây nhà với chi phí thấp và cần thêm không gian sinh hoạt.

Khi thiết kế hợp lý thì cảm giác bên trong căn nhà rất ấm áp và hạnh phúc. Điều này là cảm giác lý tưởng cho những vợ chồng mới cưới, những gia đình nhỏ.

Tiết kiệm chi phí xây dựng, đảm bảo nhu cầu sinh hoạt của gia đình tối đa.

Linh hoạt với nhiều giải pháp xây dựng như: nhà khung thép, nhà lắp ghép, nhà tiền chế hay nhà ống v.v..

Nhược Điểm

Cần đảm bảo khả năng chịu tải và liên kết ổn định của sàn lửng với kết cấu của căn nhà. Các vị trí như dầm chịu lực phải đảm bảo về tiết diện, điểm liên kết cần khóa cứng chống chuyển vị. Đồng thời cần tính toán tải trọng lên sàn gác lửng để đảm bảo đúng nhu cầu sử dụng và an toàn.

Nhà cấp 4 gác lửng thường áp dụng với những gia đình có chi phí xây nhà thấp cần thêm không gian sống. Vì vậy, đa số các công trình này ít khi được sử dụng quá lâu. Vì theo thời gian khi kinh tế gia đình ổn định và tốt hơn. Bạn sẽ có xu hướng xây căn nhà mới cao tầng, khang trang và sang trọng hơn.

Tầng lửng của nhà cấp 4 rất gần với vị trí mái và ngoài trời. Vì vậy khả năng chống nóng cách nhiệt kém. Điều này gây cảm giác nóng bức về mùa hè và rất lạnh về mùa đông. Chính vì vậy, bạn cần sử dụng các vật liệu có tính năng chống nóng, cách nhiệt tốt cho tầng lửng và mái. Các vật liệu như Gạch AAC, Tấm panel ALC luôn là lựa chọn hoàn hảo để bạn sử dụng nhé.

Các câu hỏi liên quan

Có nên xây nhà gác lửng không?

Việc xây nhà gác lửng là hoàn toàn nên áp dụng cho rất nhiều gia đình hiện nay. Với tài chính kinh tế không quá nhiều và tạo được thêm không gian sinh hoạt cho gia đình. Hơn nữa khi thiết kế hợp lý kết hợp sử dụng các vật liệu tốt để làm nhà. Căn nhà tầng lửng của bạn sẽ không tỏ ra bí bách và lộn xộn nữa. Thay vào đó sẽ là cảm giác rất lịch sự và ấm cúng cho một gia đình nhỏ sinh hoạt bên trong.

Nên xây nhà cấp 4 gác lửng hay nhà 2 tầng?

Việc xây nhà gạch lửng hay nhà 2 tầng thực tế là do quyết định và tài chính của chính bạn. Việc xây một căn nhà 2 tầng so với xây một căn nhà cấp 4 gác lửng có chi phí khác nhau. Với căn nhà gác lửng sẽ tiết kiệm được khá nhiều. Tuy nhiên, xét về tính năng sử dụng và đáp ứng nhu cầu sống thì nếu bạn đủ kinh phí có thể xem xét xây hẳn một ngôi nhà 2 tầng nhé.

Quy định chiều cao nhà có gác lửng thế nào?

Nhà có gác lửng chiều cao là bao nhiêu? Đối với nhà có tầng lửng thì diện tích tầng lửng phải nhỏ hơn 65% sàn tầng dưới. Đồng thời theo quy định, tổng chiều cao tối đa của tầng trệt và tầng lửng là 6m và tối thiểu là 5.6m so với cao độ vỉa hè. Chiều cao của tầng gác lửng từ 2.5m đến 2.8m, khi đó chiều cao tầng dưới nhà sẽ còn lại là 3.1m đến 3.5m.

Cách tính diện tích xây nhà gác lửng?

Dưới đây là các diện tích xây nhà gác lửng phổ biến thường áp dụng.

Nhà tầng lửng chiều rộng 4m: 4×10, 4×12, 4×15, 4×16, 4×20 là diện tích phổ biến nhất

Nhà tầng lửng chiều rộng 5m: 5×10, 5×12, 5×15, 5×14, 5×15, 5×16, 5×18, 5×20 là diện tích phổ biến nhất

Nhà tầng lửng chiều rộng 6m: 6×10, 6×11, 6×12, 6×13, 6×15, 6×16, 6×18, 6×20 là diện tích phổ biến nhất

Nhà tầng lửng chiều rộng 7m: 7×8, 7×10, 7×11, 7×12, 7×13, 7×15, 7×20 là diện tích phổ biến nhất

Nhà tầng lửng chiều rộng 8m: 8×8, 8×10, 8×12, 8×15, 8×18, 8×18, 8×20 là diện tích phổ biến nhất

Nhà tầng lửng chiều rộng 9m: 9×9, 9×10 là diện tích phổ biến nhất

Nhà gác lửng hiện đại giá bao nhiêu?

Giá nhà gác lửng thiết kế đẹp, hiện đại phụ thuộc vào diện tích và vật liệu dùng để xây nhà. Đây là giải pháp làm nhà với chi phí xây dựng thấp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhiều gia đình. Với mức giá thường rất khác nhau ví dụ như:

Nhà cấp 4 gác lửng nhỏ đẹp mức giá từ 70 triệu, trên dưới 100 triệu cho tới 150 triệu

Nhà cấp 4 có gác lửng đẹp hiện đại giá từ 200 triệu, 300 triệu cho tới 400 triệu, 500 triệu. Thậm chí nhiều mẫu nhà thiết kế sang trọng còn có mức giá cao hơn rất nhiều.

Lời kết

Qua bài viết, GachBeTongNhe đã cùng bạn chia sẻ rất chi tiết về nhà gác lửng. Với ứng dụng và tính năng vượt trội từ những sản phẩm Gạch AAC và Tấm panel ALC, chúng tôi tin rằng sẽ mang tới giải pháp xây nhà gác lửng tốt nhất và hiệu quả nhất cho công trình của bạn.

Xin trân trọng cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

5/5 (7 Reviews)