Nhà mái Thái chắc chắn luôn là một trong những lựa chọn của các gia đình khi xây nhà. Xu hướng có thể thay đổi theo thời gian, tuy nhiên kiến trúc mái Thái luôn mang lại những cảm xúc và ấn tượng sâu sắc cho ngôi nhà của bạn.

Khác với các căn nhà cao tầng, nhà ống hoặc nhà phố. Nhà mái Thái cấp 4 với thiết kế 3 phòng ngủ hay nhà mái Thái 2 tầng 3 phòng ngủ rất được quan tâm khi xây nhà có diện tích đất lớn, xây nhà ở vùng ngoại ô thành phố, xây nhà ở nông thôn v.v…

Cùng GachBeTongNhe tìm hiểu về mẫu nhà cấp 4 (1 tầng), nhà 2 tầng mái Thái. Đây là các mẫu nhà đẹp hiện đại được mọi người đón nhận nhiều nhất trong thời gian qua.

Nhà mái Thái có điểm nhận dạng nổi bật nhất là ở phần mái. Mái nhà sẽ có kiểu dáng nghiêng qua hai bên. Khi đứng ở mặt tiền, chúng ta sẽ thấy mái nhà có hình tam giác.

Một ngôi nhà có thể gồm một hoặc nhiều mái Thái, nằm ở các vị trí khác nhau. Trên mái có thể được xây dựng bằng ngói, gạch hoặc bê tông phủ ngói/gạch.

Kiến trúc mái Thái thể hiện phong cách vừa hiện đại, vừa mang nét tân cổ điển rất ấn tượng.

Hiện nay, kiểu nhà này được ưa chuộng xây dựng ở khắp mọi nơi. Đặc biệt là các khu nhà phố sân vườn, nhà ở nông thôn. Tuy nhiên, kiểu mái Thái này thường không xây quá cao, chỉ từ khoảng 1 – 2 tầng.

Các kiểu nhà Thái đẹp hiện đại được nhiều người ưa thích nhất

Khi xây nhà mái Thái tức là gia đình bạn sở hữu mảnh đất diện tích tương đối lớn. Với diện tích xây nhà này thông thường sẽ bố trí từ 2 cho tới 3 phòng ngủ. Điển hình như kiểu nhà cấp 4 mái Thái 3 phòng ngủ, nhà 2 tầng 3 phòng ngủ. Việc bố trí số lượng phòng ngủ nhủ vậy sẽ đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt cho gia đình bạn: phòng ngủ của bố mẹ, con cái và ông bà.

Kiến trúc nhà mái Thái hướng tới sinh hoạt cho gia đình là chủ yếu. Vì vậy, nếu bạn có ý định xây nhà để gia đình ở, nghỉ ngơi thì đây là lựa chọn hợp lý nhất. Còn nếu bạn có ý định xây nhà để kinh doanh, làm việc thì phương án này sẽ không phù hợp. Thay vào đó bạn nên lựa chọn các mẫu nhà kiều như nhà phố shophouse v.v..

Mẫu nhà mái Thái 2 tầng 3 phòng ngủ hiện đại được ưa thích ở nông thôn và khu ngoại ô

Ưu nhược điểm của nhà mái Thái

Ưu Điểm

  • Kiểu dáng nhà đẹp, phong cách ấn tượng, phù hợp với phong cách hiện đại và cổ điển.

  • Mái nhà nghiêng hai bên có thể thoát nước mưa nhanh chóng, không cần thiết làm thêm hệ thống thoát nước.

  • Phù hợp với những nhà có sân vườn, khu vực nông thôn, nhà phố biệt thự…

  • Mái thái là kiểu nhà theo phong thủy sẽ rất tốt, giúp cho gia chủ tránh các hiện tượng tụ khí, đồng thời thu hút may mắn, tài lộc hơn.

  • Nhà mái Thái sẽ giúp tản nhiệt tốt, giúp nhà không bị nóng vào mùa hè.

  • Kiểu nhà này có thể sử dụng những vật liệu đa dạng, tùy vào thiết kế và nhu cầu của chủ nhà.

Nhược Điểm

  • Thi công phức tạp hơn so với nhà mái bằng.

  • Không phù hợp với các nhà cao tầng và nhà có diện tích hẹp, liền kề nhau ở phố.

  • Bởi vì mái Thái có ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ nên sau một thời gian sử dụng, nếu không còn đẹp nữa cần thi công lại.

  • Chi phí xây nhà mái Thái cao hơn so với nhà tầng hoặc nhà cấp 4 lợp tôn, lợp ngói, do độ phức tạp của việc xây dựng.

99+ Mẫu nhà mái Thái đẹp năm 2023

Nhà mái Thái có khá nhiều kiểu dáng để gia chủ lựa chọn trong năm 2023. Bạn có thể tham khảo các mẫu nhà kiểu mái Thái sau đây nhé!

I. Nhà cấp 4 mái Thái

Nhà cấp 4 mái Thái thường có từ 1 tầng trệt với chiều ngang, chiều dài khá ngắn. Tuy nhiên, kiểu dáng của ngôi nhà cũng được tạo kiểu mái Thái chi tiết, chính xác. Sau đây là một số kiểu nhà cấp 4 mái Thái ấn tượng mà bạn có thể lựa chọn.

1. Nhà cấp 4 mái Thái 3 phòng ngủ 120 m2

Nhà cấp 4 mái Thái gồm có 3 phòng ngủ với tổng diện tích 120m2. Đây là kiểu nhà khá phổ biến được nhiều người dân lựa chọn. Nhà này có diện tích không quá lớn, có 3 phòng ngủ sẽ đủ cho 3 – 4 người sinh sống.

Bên cạnh đó, nhà có thiết kế 3 phòng ngủ thường sẽ bố trí các phòng ở vị trí phù hợp, để tiết kiệm diện tích. Kiểu nhà này sẽ thích hợp cho một số nơi ở vùng nông thôn, ngoại ô hoặc nhà có diện tích sân vườn rộng.

Bởi vì nhà không lên tầng nên cần phải có đủ diện tích để có thể bố trí toàn bộ các phòng trong ngôi nhà.

Nhà cấp 4 mái Thái 3 phòng ngủ 120 m2

2. Nhà cấp 4 mái Thái chữ L

Đây là một trong các loại nhà mái Thái được xây dựng nhiều ở vùng ngoại ô, nhà phố sân vườn… Đối với kiểu nhà chữ L cần phải có diện tích rộng. Bởi vì nhà chiếm phần diện tích của cả hai bên theo hướng chữ L. Cho nên nếu diện tích không đủ lớn sẽ rất khó để thực hiện xây dựng ngôi nhà.

Bởi vì nhà hướng chữ L nên mái Thái ở trên cũng sẽ được lắp đặt theo chữ L. Bên cạnh đó, gia chủ có thể bố trí thêm một số phần mái khác ở các vị trí cửa sổ, sảnh nhà…

Nhà cấp 4 mái Thái chữ L đẹp

Kiểu nhà chữ L có tính thẩm mỹ cao, rất thích hợp kết hợp với kiểu mái Thái. Do đó, bạn có thể thấy có rất nhiều người ưa chuộng thiết kế này cho ngôi nhà của mình.

Tuy nhiên thì trong thời gian gần đây, kiểu nhà chữ L cũng dần được thay thế bằng các kiểu nhà khác. Vẫn có một số gia chủ thích làm kiểu nhà chữ L mái Thái nhưng số lượng ít hơn.

3. Nhà cấp 4 mái Thái 5x20

Đối với kiểu nhà này sẽ bị giới hạn bởi phần diện tích. Chiều ngang chỉ có 5m giống với các nhà phố liền kề, nhà ống. Tuy nhiên, chiều dài đến 20m cũng khá rộng nên có thể bố trí được các gian nhà.

Nếu bạn muốn làm mái Thái với diện tích ngang 5m cần phải cân nhắc chọn kiểu phù hợp. Gia chủ nên lựa chọn các mái Thái nhỏ, vừa đủ chiều ngang của nhà.

Nhà cấp 4 mái Thái 5x20

Thông thường, nhà này chỉ làm khoảng 1 mái Thái hoặc có thêm mái phụ trang trí. Không có quá nhiều mái giống như một số kiểu nhà chữ L hoặc nhà có diện tích rộng hơn.

Tuy nhiên, đối với một số nhà phố sân vườn có chiều ngang hẹp vẫn có thể cân nhắc lựa chọn kiểu dáng nhà này.

4. Mẫu nhà cấp 4 mái Thái 8x12m

Mẫu nhà này cũng thường có 1 tầng trệt, không lên tầng cao hơn. Ưu điểm là chiều rộng của nhà lớn đến 8m nên bạn có thể bố trí được nhiều gian phòng hơn.

Lợi thế của mẫu nhà là mặt tiền sẽ được trang trí đa dạng, phong phú hơn. Bởi vì chiều ngang đến 8m thì sẽ có rất nhiều kiểu dáng mặt tiền đẹp để lựa chọn.

Mẫu nhà cấp 4 mái Thái 8x12m KNMT-001-8x12

Đối với kiểu nhà mái Thái có chiều ngang 8m thì có thể bố trí nhiều kiểu mái nhà khác nhau. Thay vì chúng ta chỉ có 1 mái duy nhất quá đơn giản và không làm nổi bật kiến trúc của ngôi nhà.

Ngoài ra, nhà ngang 8m thì nên làm nhiều mái Thái để khả năng thoát nước tốt hơn. Nó cũng khiến cho ngôi nhà được hài hòa hơn khi quan sát từ phía trước.

Mẫu nhà cấp 4 mái Thái 8x12m - Mẫu số M812-001

5. Nhà cấp 4 mái Thái 200 300 triệu

Với mức kinh phí từ 200, 300 triệu, bạn có thể xây dựng kiểu nhà mái Thái rất đẹp. Nhà có thể sử dụng phương án lợp ngói hoặc đúc bê tông mái nếu như đủ kinh phí. Nhà có diện tích không quá lớn có thể xây dựng kiểu mái Thái đẹp với mức giá 200, 300 triệu.

Mẫu nhà mái thái cấp 4 giá rẻ 300 triệu

Kiểu nhà này thường được rất nhiều người lựa chọn, bởi vì kinh phí vừa phải mà vẫn sở hữu kiểu nhà ưng ý. Tuy nhiên, thiết kế nhà cũng sẽ tối giản một chút, không đầu tư quá phức tạp được.

Nếu bạn muốn trang trí nội ngoại thất nhiều hơn thì cần phải chuẩn bị mức kinh phí cao hơn.

Nhà cấp 4 mái Thái 200 300 triệu giá rẻ đẹp M300T-002

II. Nhà mái Thái 1 tầng đẹp

Nhà kiểu mái Thái 1 tầng là kiểu nhà được nhiều người lựa chọn trong thời gian qua. Nhà có không gian đẹp, thu hút, hiện đại và diện tích phù hợp để bố trí các phòng trong nhà. Hãy cùng tham khảo một số kiểu nhà Thái 1 tầng đẹp trong phần sau đây.

1. Nhà Thái có 1 tầng 3 phòng ngủ

Kiểu nhà 1 tầng mái Thái với 3 phòng ngủ sẽ rất thích hợp với những gia đình ngày nay. Bố trí được 3 phòng ngủ vô cùng tiện ích giúp cho gia chủ có thể thoải mái sử dụng.

Kiểu nhà này có lên 1 tầng nên sẽ giúp ngôi nhà gia tăng thêm diện tích sử dụng. Phần mái Thái sẽ được làm ở tầng trên, ở giữa là đổ bê tông sàn. Một số nhà sẽ chọn xây dựng thêm phần mái Thái phụ ở phía trước sảnh nhà để trang trí cho đẹp hơn.

Nhà Thái có 1 tầng 3 phòng ngủ NMT-3PN-002

Thông thường để xây dựng kiểu mái Thái và 1 tầng thì cần diện tích khá rộng rãi. Những gia đình nhà phố sân vườn, nhà ngoại ô, nông thôn có thể lựa chọn kiểu nhà này để xây dựng.

Mái đổ bê tông và lợp ngói lên sẽ rất đẹp và gây ấn tượng mạnh về kiểu dáng hiện đại. Chính vì thế mà đây là mẫu nhà được nhiều người yêu thích và lựa chọn trong thời gian qua.

Nhà Thái có 1 tầng 3 phòng ngủ NMT-3PN-001

2. Nhà Thái có 1 tầng 4 phòng ngủ

Kiểu nhà này thường cần diện tích rộng hơn một xíu so với nhà có 3 phòng ngủ. Bạn có thể thiết kế 1 mái hoặc 2, 3 mái tùy vào ý thích. Ngoài sảnh chính, bạn có thể bố trí thêm sảnh phụ để không gian được đẹp mắt hơn.

Bạn có thể kết hợp phong cách hiện đại hoặc tân cổ điển vào trong kiểu nhà này. Đối với nhà có 4 phòng ngủ thì cần diện tích lớn và kinh phí xây dựng cũng phải cao hơn.

Nhà Thái có 1 tầng 4 phòng ngủ NMT-4PN-002

Kiểu nhà này cần được xây dựng tỉ mỉ và bố trí hợp lý nhất để giúp gia chủ sở hữu căn nhà đẹp, như ý. Nếu gia đình bạn có nhiều thành viên và mong muốn có thêm 1 tầng lầu thì có thể lựa chọn kiểu thiết kế như thế này nhé.

Hình ảnh chúng tôi giới thiệu, bạn có thể thấy gia chủ làm 1 mái Thái chính. Ở bên hông có phần ban công để ngắm cảnh rất đẹp. Phía trên tạo một mái bằng kết hợp cũng rất hợp lý. Đây là kiểu nhà có thể áp dụng ở khu vực phố sân vườn hoặc ngoại ô có diện tích rộng.

Nhà Thái có 1 tầng 4 phòng ngủ NMT-4PN-001

III. Nhà mái Thái 2 tầng đẹp

Kiểu nhà mái Thái có 2 tầng được nhiều gia đình lựa chọn. Nếu bạn có nguồn kinh phí cao, cộng với cần thêm không gian cho ngôi nhà thì hãy lựa chọn mẫu nhà này. Cùng tham khảo một vài gợi ý về nhà Thái có 2 tầng nhé!

1. Nhà mái Thái 2 tầng chữ L

Nhà 2 tầng trong ảnh là một mẫu thiết kế nhà kiểu mái Thái có 2 tầng chữ L. Bạn có thể thấy không gian nhà khá rộng vì được bố trí theo dáng chữ L. Ở phía trước mặt tiền, bạn có thể nhìn thấy được cả phần nhà trước và nhà sau.

Kiểu chữ L làm nhà rộng hơn, hoành tráng hơn và có thiết kế đa dạng hơn. Trong thiết kế này, bố trí phần mái Thái trải dài từ sảnh nhà bên này sang bên kia. Phía dưới có bố trí thêm mái phụ nhỏ để che mưa nắng.

Nhà mái Thái 2 tầng chữ L NMT-L002

Ngoài ra, nhà có thiết kế đồng bộ về màu sơn, tường gạch ở cả hai bên nhà trước và nhà sau. Phần sảnh nhà không làm ở phía nhà trước mà chọn làm ở phần giữa, bên hông nhà trước.

Đây cũng là một kiểu dáng rất tuyệt vời để gia chủ lựa chọn cho mình. Nếu nhà bạn có sân vườn, bãi đậu xe thì có thể chọn sảnh bên hông cũng rất đẹp và ấn tượng.

Nhà mái Thái 2 tầng chữ L NMT-L001

2. Nhà ống mái Thái 2 tầng 5x20

Sau đây là một kiểu nhà ống mái Thái gồm có 2 tầng và diện tích 5x20m. Gia chủ có thể lựa chọn kiểu nhà này khi ở khu vực phố liền kề. Nhà ống sẽ là dạng nhà có chiều ngang hẹp và chiều dài nhiều hơn. Bởi vì khu vực phố nên lô đất không rộng được.

Bạn có thể chọn kiểu mái Thái cho dạng nhà ống này. Tuy nhiên phần mái Thái sẽ bố trí rất đơn giản, chỉ gồm 1 mái duy nhất lắp đặt từ trước ra sau. Gia chủ có thể xây dựng thêm một mái phụ nhỏ ở ban công để trang trí và che mưa.

Nhà ống mái Thái 2 tầng 5x20 NMT-NO001

Tuy nhiên, bạn lưu ý rằng các nhà mái kiểu Thái này chỉ nên xây dựng khi hai bên vẫn còn một ít không gian trống. Nếu như diện tích chật hẹp, nằm ở dãy nhà san sát nhau thì rất khó thi công loại mái Thái như vậy.

Còn nếu đất nhà có diện tích rộng rãi hơn có thể thoải mái để xây dựng nhà mái kiểu Thái.

Nhà ống mái Thái 2 tầng 5x20 M001

3. Nhà 2 tầng mái Thái 500 triệu

Thiết kế dưới đây là một kiểu nhà Thái có 2 tầng với chi phí là 500 triệu đồng. Đây là mức kinh phí phù hợp để bạn lựa chọn kiểu mái Thái đẹp. Trong thiết kế là một mẫu nhà Thái có chi phí khoảng 500 triệu. Kiểu nhà có phong cách rất hiện đại pha lẫn một chút cổ điển tuyệt vời.

Bạn có thể thấy mái Thái rất đơn giản nhưng khi kết hợp với phần trang trí mặt tiền, làm cho ngôi nhà thêm sang trọng và đẳng cấp. Phần phía dưới mái có trang trí song gỗ để tạo điểm nhấn đẹp mắt.

Nhà 2 tầng mái Thái 500 triệu NMT-200T-002

Nhìn chung về mặt tiền rất ấn tượng và bắt mắt. Cách pha trộn màu sắc giữa các vị trí rất hợp lý, giúp cho nhà được hài hòa. Tông màu tạo cảm giác trầm ấm, hiện đại, tinh tế tuyệt vời.

Mẫu nhà có kết hợp với mẫu hàng rào cũng có thiết kế đồng bộ với nhà. Do vậy sẽ làm cho toàn bộ không gian khu nhà trở nên đẹp mắt hơn. Thiết kế này không chỉ có 1 sảnh mà còn nhiều thêm sảnh tầng trên. Do đó, bạn có thể được ngắm cảnh ở tầng trên hoặc ngồi nhâm nhi trà rất thú vị.

Nhà 2 tầng mái Thái 500 triệu NMT-200T-001

4. Mẫu nhà mái Thái có 2 tầng 4 phòng ngủ

Tiếp theo là một mẫu nhà có 2 tầng mái Thái với 4 phòng ngủ. Mẫu nhà này được bố trí với không gian gần giống với dạng chữ L. Tuy nhiên, phần nhô ra khá nhỏ, vừa đủ làm điểm nhấn cho kết cấu của ngôi nhà.

Nhà có hai tầng được thiết kế theo phong cách hiện đại. Kiểu mái Thái làm không gian có hơi hướng Á Đông hơn một chút. Phía dưới nhà là tiền sảnh có bố trí mái Thái nhỏ.

Mẫu nhà mái Thái có 2 tầng 4 phòng ngủ NMT-4PN002

Tông màu chủ đạo của nhà là nâu – trắng – xám. Những màu sắc này khi kết hợp lại sẽ khiến cho căn nhà trở nên hiện đại, sang trọng và đẳng cấp cực kỳ. Nhà mái kiểu Thái tạo không gian có chi tiết rất đa dạng, sinh động.

Phần cửa sử dụng tông màu gỗ rất đẹp, sẽ giúp tô điểm thêm cho ngôi nhà trở nên hoành tráng, ấn tượng hơn.

Nếu bạn quan sát sẽ thấy từng vị trí nhà có thiết kế riêng biệt và nhiều chi tiết ấn tượng để ngắm nhìn. Do đó, có thể thấy đây là một trong các kiểu nhà Thái 2 tầng cực kỳ hợp lý, phù hợp để bạn lựa chọn hiện nay.

Mẫu nhà mái Thái có 2 tầng 4 phòng ngủ NMT-4PN001

5. Mẫu nhà mái Thái có 2 tầng 3 phòng ngủ

Nhà mái Thái có 2 tầng với 3 phòng ngủ là một trong những kiểu nhà đẹp, ấn tượng. Bạn có thể tham khảo với mẫu nhà trong hình như dưới đây. Kiểu nhà này sẽ hơi khác biệt một chút vì mái Thái lệch, không cân bằng như các mái Thái thông thường.

Tuy nhiên, kiểu mái Thái lệch lại tạo nên cho ngôi nhà thêm sự ấn tượng, lạ mắt. Nhà có 2 tầng với chiều cao vừa phải, 2 tầng có thiết kế đồng bộ nhau. Phía trên là phần mái Thái được trang trí rất đẹp với các tấm ốp liền kề cho mặt tiền.

Mẫu nhà mái Thái có 2 tầng 3 phòng ngủ N3PN-MT002

Tông màu sử dụng màu trắng kết hợp với cửa kính cực kỳ hiện đại. Ban công sử dụng kính trong tạo nên sự đẳng cấp và hấp dẫn cho ngôi nhà này. Phía ngoài sử dụng hàng rào sắt cùng tông màu với cửa nhà rất đẹp.

Bên cạnh đó, phía bên cửa sổ có tạo ô trồng hoa đẹp, ấn tượng, tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

Mẫu nhà mái Thái có 2 tầng 3 phòng ngủ N3PN-MT001

6. Nhà mái Thái 2 tầng tân cổ điển

Một kiểu nhà mái Thái có 2 tầng theo phong cách tân cổ điển cực kỳ đẹp mắt và ấn tượng. Bạn có thể lựa chọn kiểu nhà này đối với các khu nhà phố sân vườn. Phong cách tân cổ điển chủ yếu sẽ tạo các kiểu dáng trang trí phức tạp, thường sử dụng tông màu trắng để tôn thêm vẻ đẹp sang trọng, quý phái. Thông thường, nhà có 2 tầng theo phong cách tân cổ điển sẽ có thiết kế đồng bộ từ trên xuống dưới. Nó hơi khác với một số kiểu nhà hiện đại sẽ có thiết kế ngẫu nhiên hơn.

Nhà mái Thái 2 tầng tân cổ điển NMT-TCĐ002

Mái Thái của nhà này thường sẽ làm trang trí ở phần mặt tiền phía dưới rất nhiều. Bạn có thể thấy phong cách cổ điển rất ưa chuộng các chạm khắc trên bề mặt tường. Do đó, khi nhà tân cổ điển được xây dựng cũng đã lấy cảm hứng một phần từ phong cách cổ điển này.

Gia chủ có thể kết hợp kiểu nhà tân cổ điển với sân vườn để tạo nên không gian đẹp, ấn tượng, hoành tráng. Tuy nhiên với phong cách cổ điển thường có chi phí khá cao. Do các phần thiết kế phức tạp hơn so với bình thường.

Nhà mái Thái 2 tầng tân cổ điển NMT-TCĐ001

IV. Nhà mái Thái 3 tầng đẹp hiện đại

Nhà kiểu mái Thái 3 tầng sẽ là kiểu nhà đẹp dành cho những ai có điều kiện kinh tế lớn. Bởi vì xây dựng 3 tầng lầu sẽ tốn rất nhiều chi phí và việc xây dựng cũng phức tạp hơn.

Dưới đây là một kiểu thiết kế nhà 3 tầng có mái Thái. Thiết kế nhà rất ấn tượng, vô cùng hiện đại và tuyệt vời. Tông màu trắng xanh tạo nét sang trọng, hoành tráng.

Nhà mái Thái 3 tầng đẹp hiện đại NMT3T-002

Phía trên cùng là phần mái Thái có kiểu dáng nổi bật. Mái được lắp đơn giản nhưng phía dưới có trang trí rất đẹp mắt. Màu xanh chủ đạo kết hợp với màu trắng sẽ làm cho ngôi nhà vừa mới mẻ, vừa thân thiện.

Phía trước là cổng nhà cũng sử dụng tông màu giống với ngôi nhà. Các phần cửa sử dụng kính kết hợp với sắt phủ màu gỗ rất đẹp. Nhìn vào tổng thể ngôi nhà có thể thấy sự đầu tư cực kỳ công phu, hoành tráng. Đây là kiểu nhà tuyệt vời để cho gia đình đầu tư trong thời gian tới.

Nhà mái Thái 3 tầng đẹp hiện đại NMT3T-001

V. Nhà mái Thái gác lửng

Một số gia đình có thể lựa chọn kiểu mái Thái gác lửng. Nhà có gác lửng sẽ phù hợp cho các gia đình muốn tạo thêm không gian sử dụng, vừa tiết kiệm chi phí hơn so với nhà tầng. Mời bạn tham khảo qua các thiết kế nhà gác lửng mái Thái sau đây.

1. Nhà mái Thái gác lửng 3 phòng ngủ

Đây là một trong những kiểu thiết kế ấn tượng nhất để xây dựng nhà mái Thái hiện nay. Không gian nhà bố trí được 3 phòng ngủ, chiều cao nhà cao hơn so với nhà bình thường. Nhờ vậy có thể bố trí thêm được gác lửng bên trong.

Kiểu nhà này được khá nhiều gia đình lựa chọn ở khu nhà ngoại ô. Kiểu gác lửng giúp không gian chiều cao nhà ở phòng khách trở nên cao hơn, rộng rãi và thoáng mát.

Nếu bạn không muốn lên tầng lầu cũng có thể cân nhắc xây dựng nhà có gác lửng như vậy.

Nhà Thái gác lửng 3 phòng ngủ

2. Nhà mái Thái gác lửng 4 phòng ngủ

Kiểu nhà này cũng tương tự như mẫu ở trên, tuy nhiên thiết kế sẽ cần có diện tích rộng hơn để bố trí thêm 4PN. Nhà có thiết kế khá hiện đại pha chút cổ điển làm không gian trở nên đẹp mắt hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, không gian nhà này có thiết kế đẹp, tông màu trắng xanh chủ đạo nhẹ nhàng, ấn tượng. Kiểu nhà này có thể xây dựng nhiều mái nhà khác nhau để thiết kế nổi bật hơn.

Đồng thời, quá trình thoát nước mưa cũng nhanh chóng và hiệu quả, không gây ứ đọng nước trên mái nhà. Xung quanh nhà có thể bố trí tiểu cảnh sân vườn để trang trí thêm.

Nhà mái Thái gác lửng 4 phòng ngủ

Bảng giá chi phí xây nhà mái Thái

Giá nhà mái kiểu Thái cũng được tính theo mét vuông sàn. Bạn sẽ lấy số diện tích sàn nhân cho đơn giá xây dựng. Hiện nay mức giá xây nhà Thái dao động khoảng từ 6 – 8 triệu/m2 với kiểu hiện đại, thông thường. Giá xây theo phong cách cổ điển với kiểu dáng phức tạp có thể dao động từ 8 – 10 triệu/m2.

Đồng thời, tùy vào giá vật liệu xây dựng, nhân công, thị trường… thì mức giá có thể chênh lệch lên xuống khác nhau. Bạn nên liên hệ với đơn vị thi công để được báo mức giá tốt nhất cho mình.

Kinh nghiệm cần biết khi xây nhà Thái

Một số kinh nghiệm bạn nên biết khi xây dựng nhà kiểu mái Thái như sau:

1. Cách chọn gạch trang trí mặt tiền

Các gia chủ thường thích chọn ốp gạch, đá trên mặt tiền của ngôi nhà. Hiện nay, phong cách chọn các loại gạch đá có màu sắc trầm tính được lựa chọn. Những viên gạch tông xám, kem, trắng, ghi… được lựa chọn để ốp trên mặt tiền nhà.

Bạn hãy xem xét tổng thể thiết kế nhà để lựa chọn màu gạch và loại gạch phù hợp. Tuy nhiên chỉ nên bố trí một phần nào đó ốp gạch trên mặt tiền. Bạn không nên sử dụng gạch để ốp hết mặt tiền trông sẽ rất xấu và rối mắt.

Cách trọn gạch trang trí mặt tiền nhà mái Thái

2. Cách phối màu sơn mặt tiền

Bạn có thể lựa chọn tông màu sơn trên mặt tiền theo ý thích hoặc nhờ sự tư vấn của đội ngũ thiết kế. Hiện nay, có nhiều hướng dẫn trên mạng về việc phối các màu sắc với nhau.

Nhiều người ưa chuộng phối các màu nhẹ nhàng theo cùng tông màu để ngôi nhà được hài hòa hơn. Ví dụ chúng ta chọn gam màu trắng – xám – ghi giúp ngôi nhà sang trọng, đẹp mắt; gam màu vàng kèm – hồng pastel giúp ngôi nhà nhẹ nhàng, tinh tế.

Ngoài ra, một số gia chủ thích phá cách có thể lựa chọn các tông màu đối chọi với nhau. Như vậy sẽ gây thu hút cho người nhìn, tuy nhiên bạn cần cân nhắc các màu phối với nhau để không bị quá lố.

Cách phối màu sơn mặt tiền nhà mái Thái

3. Cách lợp ngói nhà

Ngói nhà mái kiểu Thái sẽ khác với ngói lợp nhà cấp 4 thông thường. Các viên ngói truyền thống có kiểu dáng rất to và nặng nề. Ngoài ra, ngói truyền thống ốp lên có tính thẩm mỹ không cao, khả năng có khe hở rất lớn.

Hiện nay, nhiều nhà sử dụng ngói lợp cho mái Thái là loại ngói nhỏ. Khi lắp đặt sẽ rất đều và tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, mái ngói cho kiểu Thái có màu sắc rất đẹp, sang trọng, hiện đại. Nếu như ngói truyền thống chỉ có màu sắc đỏ gạch thông thường thì loại ngói mái Thái có nhiều màu sắc khác nhau.

Tùy vào thiết kế của nhà mà bạn có thể lựa chọn màu sắc ngói cho phù hợp. Các kiểu nhà Thái thường sẽ đổ bê tông sàn, sau đó lợp ngói lên sẽ giúp cho nước mưa hoặc gió bão không thể đánh bay ngói được.

Cách lợp mái ngói nhà Thái đẹp

4. Cách chọn cổng nhà đẹp

Nhà mái kiểu Thái thường đi kèm với kiểu sân vườn. Cho nên gia chủ cũng thường xuyên lắp đặt thêm cổng nhà đẹp và ấn tượng. Đối với phong cách cổ điển bạn có thể lựa chọn cổng nhà theo kiểu cổ điển. Như vậy sẽ giúp ngôi nhà trở nên đẹp và nổi bật hơn nhiều.

Ngoài ra, một số gia chủ có thể lựa chọn các dạng cổng tường rào sắt, tường gạch đá hoặc hàng rào hoa…

Cách chọn cổng nhà kiểu Thái đẹp

5. Cách sơn nhà đẹp

Để sơn nhà đẹp hãy lựa chọn đội thợ sơn chuyên nghiệp. Khi đó họ sẽ có nhiều kinh nghiệm để thực hiện sơn ngôi nhà tốt nhất. Các công đoạn sơn tường cần phải làm thật kỹ với nhiều bước, giúp cho lớp sơn mềm mượt, không bị sần sùi.

Nhà có lớp sơn đẹp vừa thẩm mỹ, vừa có thể bảo vệ phần tường bên trong lâu dài về sau.

Cách sơn nhà mái Thái đẹp

6. Cách tính mét vuông m2 nhà mái Thái

Để biết tổng số diện tích của nhà mái kiểu Thái như thế nào, bạn hãy chia ra nhiều phần để tính. Trong đó có cả các khu vực như các tầng, ban công, móng, sân thượng, sân…

Sau đó cộng lại là sẽ được tổng số mét vuông cần thực hiện trong toàn bộ quá trình xây dựng.

Cách tính diện tích mét vuông m2 nhà mái Thái

7. Cách bố trí nội thất đẹp

Bạn nên lựa chọn đội ngũ thiết kế nội thất để tạo ra mẫu nhà đẹp, ấn tượng và ưng ý. Nội thất đẹp cần phải phù hợp với phong cách chung của ngôi nhà. Đồng thời, các vật dụng nội thất phải cùng phong cách với nhau. Bạn có thể lựa chọn phong cách nội thất hiện đại hoặc tân cổ điển.

Cách bố trí nội thất nhà Thái đẹp

Lời kết

Nhà mái Thái là kiểu nhà được nhiều gia đình ưa chuộng nhất trong thời gian qua. Nếu có nhu cầu xây dựng nhà này, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ về thiết kế và báo giá chính xác nhé.