NỘI DUNG BÀI VIẾT [ẨN]

Nhà tiền chế là gì?

Nhà tiền chế là kiểu nhà được chế tạo theo từng cấu kiện từ trước tại xưởng sản xuất. Các bộ phận của căn nhà được chia nhỏ, hoàn thiện sẵn để chuyển ra công trường lắp ghép lại. Từ “tiền chế” nghĩa là chế tạo trước thể hiện rất rõ ràng cho giải pháp làm nhà này. Nhà tiền chế còn được biết tới với những tên gọi như nhà lắp ghépnhà khung thép.

Bản vẽ thiết kế kết cấu khung thép của nhà tiền chế đặc chưng
Thi công lắp ghép các module nhà sau khi được sản xuất sẵn tại công trường

Như GachBeTongNhe đã trình bày rất chi tiết về hai loại nhà thông minh này. Các module nhà sẽ được làm trực tiếp tại xưởng, bao gồm đầy đủ các hạng mục và công năng sử dụng. Các module sau khi hoàn thiện nội thất, hệ thống điện nước sẽ vận chuyển ra vị trí thi công. Tại đây, thiết bị xe nâng, xe cẩu kết hợp nhân công sẽ lắp ráp hoàn chỉnh một căn nhà.

Với nhà khung thép, kết cấu chịu lực cột, dầm, vì kèo thép được gia công chế tạo tại xưởng. Trong quá trình sản xuất từng kích thước, vị trí liên kết được tính toán cẩn thận và chính xác. Sau đó các cấu kiện thép được chuyển ra mặt bằng thi công và lắp ghép hệ khung nhà thép. Các cấu kiện làm tường, vách, sàn trần mái thường sử dụng tấm bê tông nhẹ để lắp ghép lại. Ngoài ra, hệ tường vách cũng có thể xây bằng tường gạch, hiệu quả nhất là gạch AAC.

Thi công nhà khung thép tiền chế kết hợp tấm panel ALC AAC chống nóng, chống cháy, cách âm cách nhiệt hiệu quả
Nhà tiền chế sử dụng vật liệu bê tông khí chưng áp cho kết cấu tường bao, vách ngăn và làm sàn chịu lực lắp ghép

Nhà tiền chế phù hợp với vật liệu nhẹ, tính năng cao về cách âm cách nhiệt, chống cháy, chống nóng. Vì vậy những vật liệu từ bê tông siêu nhẹ hay bê tông khí chưng áp rất được ưa chuộng.

Cách làm nhà tiền chế đẹp đơn giản giá rẻ 1 2 3 4 5 tầng

Để làm một căn nhà tiền chế đẹp, giá rẻ và đảm bảo các tiêu chí sử dụng cao. Dưới đây là các bước áp dụng với bất kỳ nhà tiền chế 1, 2, 3, 4 hay 5 tầng.

Nhà Đẹp 2024

Nhà Cấp 4 Đẹp

Nhà Mái Thái

Nhà Mái Nhật

Nhà 2 Tầng Đẹp

Nhà Phố Đẹp

Nhà Ống Đẹp

Nhà Khung Thép

Xem thêm các bài viết liên quan khác:

Nhà Gác Lửng

Nhà Bê Tông Khí Chưng Áp

Nhà Bê Tông Giả Gỗ

Nhà Sàn Bê Tông

Nhà Lắp Ghép 

Nhà Bê Tông Siêu Nhẹ

Nhà Bê Tông Đúc Sẵn

 Đang cập nhật…

1. Lựa chọn vật liệu để xây nhà

Vật liệu làm nhà tiền chế luôn ưu tiên vật liệu nhẹ, thân thiện môi trường. Tuy nhiên, các tính năng quan trọng như chống nóng, chống cháy, cách âm cách nhiệt phải thật tốt. Đồng thời cách thi công cũng cần nhanh, gọn để đem lại hiệu quả tối đa.

Vật liệu làm tường vách: Sử dụng tấm bê tông nhẹ để lắp ghép tường bao và vách ngăn. Ngoài ra bạn có thể chọn gạch bê tông nhẹ để xây tường vách. Trong bài viết tường bê tông siêu nhẹ tại đây bạn sẽ tìm được phương án tốt nhất cho mình. Các loại vật liệu ưu tiên gồm: Tấm panel ALCtấm bê tông nhẹ EPS, tấm xi măng Cemboard, Gạch AAC. Đặc biệt là vật liệu bê tông khí chưng áp là tấm panel ALC và gạch AAC. Vật liệu này hiện đứng đầu về khả năng chống nóng, cách âm cách nhiệt, chống cháy hiện nay.

Vật liệu làm sàn chịu lực: Phương án làm sàn bê tông nhẹ lắp ghép bằng các tấm bê tông đúc sẵn. Tấm bê tông nhẹ ALC, EPS có 2 lớp thép chịu lực tốt, thi công nhanh, ổn định. Đây là lựa chọn tốt nhất cho nhà tiền chế hiện nay. Ngoài ra phương án sàn deck phù hợp hơn cả đối với nhà khung thép tiền chế.

Xây nhà khung thép kết hợp lắp ghép tấm tường bê tông nhẹ ALC EPS và sàn deck
Thi công nhà thép tiền chế sàn bê tông nhẹ lắp ghép bằng tấm panel ALC bê tông khí chưng áp

Vật liệu làm trần mái: Hệ trần mái trong nhà nên sử dụng vật liệu như thạch cao, tấm Cemboard. Ngoài ra nếu làm trần mái ngoài trời chịu lực như sàn thông thường thì bạn nên dùng tấm bê tông nhẹ ALC, EPS có cốt thép gia cường.

Làm mái bằng tấm bê tông siêu nhẹ ALC EPANEL của EBlock
Nhà lắp ghép bằng tấm xi măng cemboard -NLG-Cemboard-001

Vật liệu hoàn thiện nội ngoại thất: Ưu tiên sử dụng vật liệu nhẹ để giảm tải và tiết kiệm chi phí như: thạch cao, đá siêu nhẹ, sàn gỗ, tấm ốp tường PU PVC ALU giả đá, giả gỗ v.v…

2. Lựa chọn phương án thiết kế

Với cách xây nhà nào thì bạn cũng cần bản vẽ thiết kế chi tiết cho căn nhà của mình. Trước khi chọn phương án thiết kế, bạn nên tham khảo các mẫu nhà tiền chế đẹp hiện nay. Đồng thời nên lựa chọn những đơn vị chuyên về nhà tiền chế chuyên nghiệp và uy tín. Các đơn vị này sẽ dễ dàng cung cấp cho bạn tư liệu, thiết kế mẫu chi tiết. Từ đó bạn sẽ có đầy đủ thông tin trước khi lựa chọn mẫu nhà dành riêng cho mình. Các thiết kế cho một căn nhà tiền chế cần có những nội dung như sau:

Thiết kế kiến trúc

Một kiến trúc đẹp, phù hợp với không gian và mục đích sử dụng rất quan trọng. Ngoài lựa chọn kiểu kiến trúc, quy mô, diện tích sử dụng. Bạn nên phối cảnh thiết kế kiến trúc với mặt bằng không gian sống thực tế. Từ đó có thể dễ dàng cảm nhật sự phù hợp của kiến trúc đã thật sự hợp lý hay chưa. 

Mẫu nhà tiền chế đẹp giá rẻ phù hợp với nhà phố, nhà biệt thự

Thiết kế nền móng

Các loại nhà tiền chế mini, diện tích nhỏ yêu cầu về nền móng khá đơn giản. Những loại nhà này chỉ cần gia cố nền móng bằng giằng móng xây gạch kết hợp đổ bê tông. Thậm chí với những công trình tạm làm văn phòng công trường, lán trại v.v… nền móng chỉ cần đầm nén chặt là có thể lắp đặt nhà tiền chế lên trên để sử dụng (như kiểu nhà Container chẳng hạn).

Đối với những căn nhà tiền chế đẹp, diện tích lớn và mục đích sử dụng lâu dài. Bạn cần yêu cầu bên thiết kế lên bản vẽ kết cấu móng cụ thể. Phương án sử dụng đổ móng nông hay đóng móng cọc tiết diện bao nhiêu? Chiều sâu móng như thế nào? Phương án có đổ giằng móng bằng bê tông cốt thép hay không?

Thi công kết cấu móng của nhà lắp ghép, nhà khung thép

Đặc biệt với những nhà khung thép tiền chế cao tầng việc thi công móng rất quan trọng. Vì đây là kết cấu chịu toàn bộ tải trọng của công trình bao gồm: tải trọng bản thân, tải trọng động, tĩnh tải để đồ đạc, tải trọng gió v.v…

Một nền móng vững chắc, đảm bảo khả năng chịu lực không bị sụt lún rất quan trọng. Đây chính là yếu tố để bạn làm những căn nhà đẹp, an toàn, bền vững theo thời gian.

Thiết kế kết cấu

Đối với những căn nhà tiền chế giá rẻ, nhà mini thông thường sẽ được sản xuất dạng module. Vì vậy, những mẫu nhà mini thường được tiêu chuẩn hóa trực tiếp bởi nhà sản xuất. Bạn chỉ cần đặt hàng và những mẫu module này sẽ được chuyển ra vị trí để lắp ghép lại.

Đối với những căn nhà tiền chế quy mô lớn, xây dựng lắp ghép các cấu kiện: cột, dầm, vì kèo và tường vách v.v… Những mẫu nhà này bạn cần có bản vẽ thiết kế kết cấu chi tiết. Các cấu kiện thép làm cột, dầm, khung sàn, vì kèo cần được mô tả cụ thể như: kích thước, vị trí liên kết, cách thức liên kết bằng mối hàn hay bu lông nở v.v…

Thi công lắp dựng hệ kết cấu nhà khung thép bởi tổ đội chuyên nghiệp

Việc tính toán kết cấu cần dựa theo quy mô, mục đích sử dụng. Từ đó có thể xét các tải trọng sẽ tác động lên hệ kết cấu của căn nhà. Các tải trọng chính thường xem xét đó là: tải trọng bản thân của công trình, hoạt tải đi lại của mọi người, tải trọng động của gió, tải trọng để đồ vật lên sàn v.v…

Đối với kết cấu sàn, trần, mái lắp ghép bằng tấm bê tông nhẹ càng nên thể hiện chi tiết. Ngoài chi tiết kết cấu khung đỡ sàn bằng dầm thép I hay xà gồ sắt hộp: tiết diện, khoảng cách giữa các nhịp, mối liên kết. Bạn cần thể hiện việc bố trí từng tấm bê tông nhẹ lên trên mặt bằng sàn luôn. Điều này giúp việc đặt mua vật tư cũng như thi công lắp ghép chính xác và đơn giản hơn.

Thiết kế hoàn thiện

Bản vẽ hoàn thiện nhà tiền chế cần thể hiện vật liệu và khu vực sử dụng cụ thể. Ví dụ như bản vẽ hoàn thiện xây thô bao gồm kết cấu tường bao, vách ngăn và sàn trần mái. Vật liệu lắp ghép hệ tường vách làm bằng gì: lắp ghép bằng tấm bê tông nhẹ hay xây tường gạch nhẹ v.v… Thiết kế hoàn thiện nội thất cần thể hiện rõ các vị trí sơn bả, ốp lát, sàn gỗ v.v…

Thông thường các mẫu nhà tiền chế nhỏ gọn lắp ghép dạng module không cần những điều trên. Tuy nhiên, với nhà kiên cố làm nhà ở, nhà hàng, văn phòng thì rất quan trọng. Bạn hãy yêu cầu đơn vị chuyên về nhà tiền chế cung cấp cho bạn. Những đơn vị này sẽ tính toán và thiết kế đầy đủ, chính xác theo những gì bạn muốn. Từ đó tổ đội thi công sẽ có đầy đủ thông tin để triển khai công việc dễ dàng nhất.

Thiết kế kiến trúc nội thất bên trong không gian nhà khung thép: đẹp & sang trọng

Thiết kế cơ điện

Bản vẽ thiết kế cơ điện bao gồm hệ thống điện, nước, bố trí điều hòa, thông gió. Ngoài ra với các công trình cao tầng, làm nhà hàng, khách sạn v.v… bạn cần bố trí hệ thống phòng cháy chữa cháy PCCC nhé. Các công trình nhà khung thép tiền chế việc đảm bảo các yêu cầu về PCCC là rất quan trọng. Thậm chí các nhà công nghiệp, nhà xưởng yêu cầu rất cao về sử dụng vật liệu. Các vật liệu làm tường, vách sàn trần mái thường phải đạt tiêu chuẩn EI nhất định. Từ đó công trình mới có thể nghiệm thu đưa vào sử dụng theo đúng quy định.

3. Lựa chọn đơn vị thi công

Các công trình nhà lắp ghép module, nhà di động thông minh sẽ do nhà sản xuất lắp đặt. Vì vậy việc thi công lắp ghép rất đơn giản và không hề phức tạp.

Tuy nhiên, đối với nhà tiền chế thi công nhiều công đoạn, nhà quy mô lớn như nhà khung thép. Việc lựa chọn đơn vị thi công rất quan trọng. Bạn nên thuê các đơn vị thi công chuyên nghiệp, uy tín để thực hiện công việc cho mình.

Các công việc như cẩu kích, thi công lắp ghép các cấu kiện thép lớn, thi công ở trên cao rất nguy hiểm. Vì vậy, các tổ đội thi công cần được tổ chức bài bản đảm bảo an toàn lao động. Bạn cũng nên thống nhất đầu mục công việc và chi phí rõ ràng để tránh phát sinh sau này nhé.

Thi công lắp ghép nhà module sản xuất sẵn tại công trường sau khi làm xong móng

4. Đặt hàng sản xuất và thi công

Sau khi tiến hành các bước trên đến khâu bạn cần lên kế hoạch đặt hàng và sản xuất. Đối với nhà tiền chế các cấu kiện thép hoặc module sẽ được gia công và hoàn thiện tại xưởng. Sau đó, các bộ phận này được vận chuyển tới công trường và lắp ráp lại.

Các vật liệu hoàn thiện xây thô như tường bao, vách ngăn, tấm sàn cần tính toán số lượng và đặt hàng cụ thể. Các tấm bê tông nhẹ để lắp ghép tường vách, trần sàn được sản xuất đúc sẵn tại nhà máy. Vì vậy công tác đặt hàng rất đơn giản. Điều quan trọng là tìm mua tại các đơn vị uy tín và chuyên nghiệp. Nếu cần hỗ trợ kỹ thuật và nhận báo giá các vật liệu như tấm bê tông nhẹ, gạch bê tông nhẹ, vật tư phụ. Các bạn vui lòng liên hệ GachBeTongNhe- đơn vị chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

Thông tin liên hệ:

 • Công ty TNHH Sako Việt Nam

 • Địa chỉ: 26C Đường 43, KDC Hồng Long, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP.HCM

 • Showroom Hà Nội: Số 30, Phố Thú Y, Hoài Đức, Hà Nội

 • Hotline miền Bắc: 0987.254.929

 • Hotline miền Nam: 0926.422.422

 • Website: gachbetongnhe.com.vn

 • Báo chí nói về SAKO: https://thanhnien.vn/sako-viet-nam/

Báo giá chi phí xây nhà tiền chế và giá vật tư phụ

Bảng giá chi phí thi công hoàn thiện nhà tiền chế

STT

Hạng mục thi công

Đơn giá

Ghi Chú

1

Xây nhà tiền chế đơn giản

1.300.000 ÷ 1.500.000 VNĐ/m2

Làm nhà xưởng, nhà kho, nhà để xe

2

Xây nhà xưởng nhịp lớn

1.500.000 ÷ 2.500.000 VNĐ/m2

Làm nhà xưởng nhịp lớn

3

Thi công móng nông nhà thép

500.000 ÷ 600.000 VNĐ/m2

Đơn giá tham khảo

4

Thi công móng cọc nhà thép

600.000 ÷ 700.000 VNĐ/m2

5

Thi công hệ kết cấu thép

1.400.000 ÷ 1.600.000 VNĐ/m2

6

Thi công và hoàn thiện kết cấu thép

3.000.000 ÷ 3.500.000 VNĐ/m2

7

Chi phí xây thô

1.200.000 ÷ 2.000.000 VNĐ/m2

8

Chi phí hoàn thiện

2.500.000 ÷ 4.500.000 VNĐ/m2

Mẫu nhà tiền chế đơn giản 2 tầng giá rẻ phù hợp làm văn phòng, cửa hàng kinh doanh

Bảng giá vật tư thi công nhà tiền chế mới nhất

STT

Vật tư

Đơn giá

Ghi Chú

1

Tấm bê tông nhẹ ALC 1 lớp thép 1200x600x75mm

251.250 VNĐ/m2

Làm tường, vách, mái

2

Tấm bê tông nhẹ ALC không cốt thép 1200x600x100mm

230.000 VNĐ/m2

Làm tường, vách

3

Tấm bê tông nhẹ ALC 1 lớp thép [1200÷2400] x600x100mm

290.000 VNĐ/m2

Làm tường, vách

Làm sàn, trần, mái

4

Tấm bê tông nhẹ ALC 2 lớp thép [1200÷3300] x600x100mm

335.000 VNĐ/m2

5

Tấm bê tông nhẹ ALC 2 lớp thép [3300÷4200] x600x100mm

345.000 VNĐ/m2

6

Tấm bê tông nhẹ ALC 2 lớp thép [1200÷3300] x600x150mm

502.500 VNĐ/m2

Làm tường, vách

Làm sàn lắp ghép

7

Tấm bê tông nhẹ ALC 2 lớp thép [1200÷3300] x600x200mm

670.000 VNĐ/m2

8

Keo dán tấm bê tông nhẹ

150.000 VNĐ/bao

1 bao 25kg

9

Bột bả Skimcoat 401

150.000 VNĐ/bao

1 bao 25kg, màu xám

10

Bột bả Skimcoat 402

180.000 VNĐ/bao

1 bao 25kg, màu xám

11

Bột bả Skimcoat 403

200.000 VNĐ/bao

1 bao 25kg, màu trắng

12

Keo dán gạch

120.000 ÷ 150.000 VNĐ/bao

1 bao 25kg

13

Keo chà ron

25.000 VNĐ/gói

1 gói 2kg, màu trắng

Ghi Chú Báo Giá

Đơn giá chi phí làm nhà tiền chế tùy thuộc theo quy mô và thời điểm trên thị trường.

Đơn giá vật tư được GachBeTongNhe cập nhật trực tiếp tại nhà máy. Tấm panel ALC Viglacera áp dụng cho thị trường miền Bắc.

Đối với các bạn tại miền Nam thì sản phẩm tốt nhất làm nhà tiền chế là Tấm panel ALC của Eblock hay còn gọi là Tấm Epanel. Sản phẩm chính hãng chất lượng cao do Công ty Sako Việt Nam cung cấp khắp các tỉnh.

Để hỗ trợ kỹ thuật, cập nhật báo giá và đặt hàng các sản phẩm vật tư làm nhà tiền chế. Các bạn vui lòng liên hệ Hotline:

Hotline miền Bắc: 0987.254.929

Hotline miền Nam: 0926.422.422

+99 Các mẫu nhà tiền chế đẹp năm 2024

Mẫu nhà tiền chế dưới 100 triệu nhỏ đẹp

Nhà tiền chế 20 triệu, 30 triệu, 40 triệu, 50 triệu, 60 triệu, 100 triệu v.v… Những mẫu nhà dưới 100 triệu rất thu hút sự quan tâm của mọi người. Điều dễ hiểu khi với chi phí dưới 100 triệu việc xây dựng nhà khá là khó khăn. Tuy nhiên, với phương án sử dụng nhà lắp ghép thì lại hoàn toàn khả thi.

Mẫu nhà lắp ghép giá rẻ dưới 100 triệu -NTCD100-006
Mẫu nhà lắp ghép giá rẻ dưới 100 triệu -NTCD100-005

Các mẫu nhà dưới 100 triệu có diện tích nhỏ, thiết kế đẹp. Đồng thời bên trong được hoàn thiện sẵn phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, làm việc, thậm chí là kinh doanh.

Mẫu nhà tiền chế đẹp giá rẻ dưới 100 triệu -NTCD100-004
Mẫu nhà tiền chế đẹp giá rẻ dưới 100 triệu -NTCD100-003

Những mẫu nhà dưới 100 triệu dễ dàng được lắp đặt tại hầu hết các mặt bằng khác nhau. Thời gian thi công nhanh chỉ diễn ra trong vài ngày.

Mẫu nhà tiền chế đẹp giá rẻ dưới 100 triệu -NTCD100-002
Mẫu nhà tiền chế đẹp giá rẻ dưới 100 triệu -NTCD100-001

Với những mức giá từ 20 triệu, 30 triệu, 40 triệu, 50 triệu, 60 triệu, 100 triệu bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu và mục đích sử dụng. Các đơn vị sản xuất các kiểu nhà này thường có những thiết kế chuẩn để áp dụng thi công hàng loạt.

Mẫu nhà tiền chế cấp 4 nhỏ đẹp

Nhà tiền chế cấp 4 nhỏ đẹp thường có mức giá 150 triệu, trên dưới 200 triệu. Với mức giá này thì căn nhà cấp 4 đảm bảo hầu hết các nhu cầu để bạn sinh hoạt bên trong. Không gian bên trong được bố trí khoa học, cảm giác thoải mái.

Mẫu nhà tiền chế cấp 4 nhỏ đẹp -NTCC4-004
Mẫu nhà tiền chế cấp 4 nhỏ đẹp -NTCC4-003

Mấu nhà lắp ghép cấp 4 được sử dụng ở nông thôn, ngoại thành rất phổ biến. Vì đa số những mẫu nhà cấp 4 thường mang mục đích sinh hoạt, nghỉ ngơi. Đặc biệt là với kiểu nhà tiền chế cấp 4 thì mọi người thường thích có một không gian riêng cho mình.

Mẫu nhà tiền chế cấp 4 nhỏ đẹp -NTCC4-002
Mẫu nhà tiền chế cấp 4 nhỏ đẹp -NTCC4-001

Tại các khu vực thành phố, mẫu nhà lắp ghép kiểu cấp 4 ít sử dụng. Đa số ở thành phố muốn tận dụng không gian để làm việc, sinh hoạt và kinh doanh. Vì vậy thay vì mẫu nhà cấp 4 mọi người thường làm nhà cao tầng, nhà gác lửng hơn.

Mẫu nhà lắp ghép tiền chế cấp 4 đẹp đơn giản thích hợp ở thành phố và nông thôn

Mẫu nhà tiền chế 2 tầng đẹp

Nhà tiền chế 300 triệu với 2 tầng thiết kế đẹp phù hợp làm nhà ở, nhà hàng, văn phòng. Với thiết kế 2 tầng cho bạn những kiểu dáng kiến trúc độc đáo, tính thẩm mỹ cao. Các hệ khung của căn nhà được dựng bằng khung thép I chắc chắn và kiên cố. Hệ tường bao vách ngăn lắp ghép bằng tấm bê tông nhẹ đúc sẵn. Ngoài ra giải pháp xây tường bao, vách ngăn bằng gạch AAC đem lại hiệu quả rất cao.

Mẫu nhà tiền chế 2 tầng đẹp giá rẻ dưới 100 triệu -NTC2T-004
Mẫu nhà tiền chế 2 tầng đẹp giá rẻ dưới 100 triệu -NTC2T-003

Vật liệu hoàn thiện sử dụng các vật liệu nhẹ như trần vách thạch cao. Hệ mái che có thể được thiết kế kiểu mái Thái độc đáo, sang trọng. Ngoài ra các vị trí cửa ra vào, cửa sổ sử dụng kính cường lực, khung nhôm chắc chắn.

Mẫu nhà tiền chế 2 tầng đẹp giá rẻ dưới 100 triệu -NTC2T-002
Mẫu nhà tiền chế 2 tầng đẹp giá rẻ dưới 100 triệu -NTC2T-001

Xét về tổng thể một căn nhà tiền chế 2 tầng hoàn toàn làm hài lòng bạn. Dù mục đích của bạn làm nhà ở, nhà hàng hay văn phòng làm việc đi nữa. Với chi phí hợp lý như vậy sẽ đem lại một không gian hết sức lý tưởng cho bạn.

Mẫu nhà thép tiền chế 3 tầng

Những căn nhà thép tiền chế 3 tầng luôn cho thấy sự kiên cố, bền bỉ với thời gian. Với quy mô 3 tầng do vậy hệ móng cần được làm chắc chắn như giải pháp móng cọc v.v… Hệ khung thép được tính toán cẩn thận, tiết diện thép hình thường dùng là I250 làm cột và dầm chịu lực.

Mẫu nhà tiền chế 3 tầng đẹp - NTC3T-002
Mẫu nhà tiền chế 3 tầng đẹp - NTC3T-001

Một căn nhà thép tiền chế 3 tầng chắc chắn sẽ đòi hỏi tiêu chuẩn vật liệu xây phải tốt. Chính vì vậy hiện nay các tấm bê tông nhẹ lắp ghép hệ tường, sàn như tấm bê tông khí chưng áp (tấm panel ALC) rất được thịnh hành. Toàn bộ hệ tường bao, vách ngăn và sàn được sử dụng tấm panel ALC. Điều này mang lại không gian mát mẻ, an toàn và thân thiện môi trường. Hơn nữa, sự kiên cố và bền vững theo thời gian chính là điểm cộng của giải pháp này.

Mẫu nhà khung thép 3 tầng đẹp -NKT3T-001
Mẫu nhà khung thép 3 tầng đẹp -NKT3T-002

Toàn bộ không gian nội thất bên trong dễ dàng hoàn thiện bằng sơn bả hoặc ốp lát. Hệ trần được thi công bằng thạch cao khung xương. Thiết kế bố trí hệ thống điện nước, chiếu sáng khoa học và tiện lợi cho nhu cầu sử dụng.

Mẫu nhà thép tiền chế 4 tầng

Những căn nhà tiền chế 4 tầng luôn cho thấy những yêu cầu kỹ thuật rất cao. Đây là phương án rất được quan tâm khi xây nhà hàng, trụ sở văn phòng lớn. Đặc thù ở đây cần thiết kế chi tiết từ bản vẽ kiến trúc, kết cấu cho tới hoàn thiện. Từng giai đoạn thiết kế tới thi công được tổ chức một cách bài bản và khoa học.

Mẫu nhà khung thép 4 tầng đẹp -NKT4T-001
Mẫu nhà khung thép 4 tầng đẹp -NKT4T-002

Với quy mô nhà 4 tầng, tải trọng bản thân khá lớn. Công trình chịu các tải trọng liên quan với mật độ cao hơn so với nhà thấp tầng. Cụ thể là mật độ đi lại, tải trọng đồ vật hàng hóa và tải trọng gió, chịu động đất. Chính vì vậy kết hợp với nhà khung thép 4 tầng luôn sử dụng vật liệu nhẹ độ bền cao. Ngoài ra những vật liệu này cần có tính năng chống nóng, chống cháy, cách âm cách nhiệt tốt.

Hệ tường vách ưu tiên lắp ghép các tấm bê tông nhẹ không cốt thép hoặc 1 lớp thép. Còn hệ sàn chịu lực áp dụng phương án làm sàn bê tông nhẹ hoặc sàn deck. Sàn bê tông nhẹ thường sử dụng tấm bê tông đúc sẵn 2 lớp thép đảm bảo chất lượng nhất.

Yêu cầu về hoàn thiện sơn bả, ốp lát, sàn gỗ, trần thạch cao tương tự như nhà truyền thống. Vì bản chất căn nhà 4 tầng khung thép là rất kiên cố, độ ổn định rất cao.

Mẫu nhà thép tiền chế 5 tầng

Mẫu nhà thép tiền chế 5 tầng cần được thiết kế và thi công chuyên nghiệp. Với công trình quy mô 5 tầng bạn cần chú ý chọn đơn vị thật sự chuyên nghiệp. Vì các công đoạn từ thiết kế tới thi công, huy động vật tư máy móc cần bài bản.

Nhất là công tác triển khai thi công, yêu cầu kỹ thuật, an toàn với nhà 5 tầng rất cao. Đơn vị chuyên nghiệp sẽ thực hiện tốt nhất và đảm bảo chất lượng nhất cho bạn.

Mẫu nhà tiền chế 5 tầng đẹp -NTC5T-003
Mẫu nhà tiền chế 5 tầng đẹp -NTC5T-002

Ngoài việc thi công hệ khung thép lắp ghép đóng vai trò chính. Các công đoạn lắp ghép tấm tường, tấm sàn bê tông nhẹ khối lượng sẽ khá lớn. Vì vậy cần có thiết bị thi công và thợ lành nghề để đảm bảo yêu cầu công việc. Công đoạn hoàn thiện cũng có khối lượng lớn với tiêu chuẩn cao. Vì vậy bạn nền có thêm giám sát công trường để hỗ trợ quản lý công việc giúp nhé.

Mẫu nhà khung thép 5 tầng đẹp - NKT5T-002
Mẫu nhà tiền chế 5 tầng đẹp -NTC5T-001

Dù mục đích của bạn làm kinh doanh, nhà hàng hay văn phòng đi nữa. Với quy mô 5 tầng từ nhà khung thép sẽ luôn thu hút sự chú ý của mọi người.

Mẫu nhà tiền chế gác lửng

Nhà tiền chế gác lửng là phương án tạo thêm không gian sử dụng cho ngôi nhà rất hiệu quả. Hệ khung thép được thi công ngoài kết cấu dầm cột còn làm hệ gác lửng hay gác xép.

Căn nhà gác lửa thiết kế đơn giản với phong cách sàn nhà và cầu thang giả gỗ
Mẫu nhà gác xép, gác lửng lắp ghép nhanh gọn, đẹp -NGL006

Kết cấu gác lửng được thi công kiên cố và chắc chắn giúp bạn có thêm không gian ngay phía trên. Các tấm lót sàn gác lửng sẽ được lắp ghép lên trên hệ kết cấu thép sàn gác lửng này. Từ đó không gian gác lửng có công năng sử dụng mở rộng thêm ngay chính bên trong căn nhà.

Mẫu nhà tiền chế gác lửng đẹp, thiết kế hiện đại - NTCGL-002
Mẫu nhà tiền chế gác lửng đẹp, thiết kế hiện đại - NTCGL-001
Nhà tiền chế gác xép thiết kế khoa học cho không gian nhà ở - NTCGL-003
Mẫu nhà khung thép thiết kế gác lửng - NTCGL-004

Mẫu nhà 1 mái

Nhà tiền chế 1 mái không hề đơn điệu như bạn nghĩ. Những mẫu nhà 1 mái cho thấy sự đơn giản nhưng mang không gian rất thoải mái và độc đáo. Các mẫu nhà 1 mái được sử dụng rất phổ biến cho những căn nhà cấp 4, nhà 1 tầng v.v…

Mẫu nhà tiền chế 1 mái đẹp - NTC1M-002
Mẫu nhà tiền chế 1 mái đẹp - NTC1M-001

Kiến trúc nhà 1 mái thường áp dụng với nhà lắp ghép ở các không gian tự nhiên: khu sân vườn, khu vực nông thôn, khu vực gần gũi với tự nhiên và không gian bên ngoài. Kiến trúc nhà 1 mái cho bạn cảm giác không gian sống mở hơn, thoáng hơn rất nhiều.

Mẫu nhà tiền chế 1 mái đẹp - NTC1M-003
Mẫu nhà tiền chế 1 mái đẹp - NTC1M-004

Mẫu nhà 2 mái

Mẫu nhà tiền chế 2 mái tạo kiến trúc nhà ở, nhà hàng, văn phòng hiện đại, thẩm mỹ cao. Những kiến trúc nhà 2 mái có thể áp dụng như kiểu mái Thái, mái Nhật v.v… Cảm giác khi nhìn vào kiến trúc của nhà 2 mái cho thấy những bố cục, không gian sống sang trọng và lịch sự.

Mẫu nhà tiền chế 2 mái đẹp -NTC2M-002
Mẫu nhà tiền chế 2 mái đẹp -NTC2M-001
Mẫu nhà tiền chế 2 mái đẹp -NTC2M-004
Mẫu nhà tiền chế 2 mái đẹp -NTC2M-003

Mẫu nhà mái Thái

Mẫu nhà tiền chế mái Thái tại Việt Nam rất được ưa thích. Đặc thù của các kiểu nhà mái Thái tuy thấp tầng nhưng rất đẹp và sang trọng. Hơn nữa kiểu mái Thái giúp căn nhà cảm giác mát mẻ và phù hợp với khí hậu Việt Nam.

Mẫu nhà tiền chế mái Thái đẹp - NTCMT-006
Mẫu nhà tiền chế mái Thái đẹp - NTCMT-005

Những góc cạnh của căn nhà mái Thái sắc nét mang lại cảm giác ấm cúng. Điều này lý giải tại sao những mẫu nhà này thường được sử dụng làm nhà ở rất nhiều.

Mẫu nhà tiền chế mái Thái đẹp - NTCMT-004
Mẫu nhà tiền chế mái Thái đẹp - NTCMT-003
Mẫu nhà tiền chế mái Thái đẹp - NTCMT-002
Mẫu nhà tiền chế mái Thái đẹp - NTCMT-001

Mẫu nhà tiền chế miền Tây

Nhắc tới miền Tây là nhắc tới miền sông nước, nơi khí hậu trong lành, con người giản dị. Chính vì vậy những mẫu nhà tiền chế miền Tây cũng mang đậm những nét đẹp này.

Mẫu nhà tiền chế miền Tây đẹp – NTCMT-006
Mẫu nhà tiền chế miền Tây đẹp – NTCMT-005

Người miền Tây hiền lành, hiếu khách, đơn giản. Những căn nhà tiền chế miền Tây cũng mang không gian mở, thiết kế đơn giản và gần gũi với cuộc sống.

Mẫu nhà tiền chế miền Tây đẹp – NTCMT-004
Mẫu nhà tiền chế miền Tây đẹp – NTCMT-003
Mẫu nhà tiền chế miền Tây đẹp – NTCMT-002
Mẫu nhà tiền chế miền Tây đẹp – NTCMT-001

Mẫu nhà gỗ tiền chế

Nhà gỗ tiền chế thường sử dụng tại những khu vực ngoại thành, khu nghỉ dưỡng là chủ yếu. Những mẫu nhà này được lắp ghép bằng các vật liệu như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp.

Mẫu nhà gỗ tiền chế thiết kế đẹp, lịch sự - NGTC-002
Mẫu nhà gỗ tiền chế thiết kế đẹp, lịch sự - NGTC-001

Đặc thù của những căn nhà gỗ là đơn giản, sang trọng và cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Chính vì vậy, những căn nhà gỗ là những địa điểm để nghỉ ngơi, cắm trại, du lịch rất ấn tượng.

Mẫu nhà gỗ tiền chế thiết kế đẹp, lịch sự - NGTC-004
Mẫu nhà gỗ tiền chế thiết kế đẹp, lịch sự - NGTC-003

Mẫu nhà yến tiền chế

Việc xây nhà Yến tiến chế cũng khá phổ biến trong thời gian vừa qua. Đặc thù của nhà nuôi yến quan trọng là sạch sẽ, yên tĩnh và mát mẻ. Từ đó mới tạo được không gian lý tưởng để thu hút chim bay về làm tổ.

Xây nhà yến bằng kết cấu nhà khung thép kết hợp tường gạch AAC
Nhà yến tiền chế lắp ghép bằng khung thép và tấm panel

Việc làm nhà khung thép cho hệ kết cấu vừa nhanh, giảm chi phí. Đồng thời các vật liệu như gạch siêu nhẹ (gạch AAC) hoặc tấm bê tông nhẹ làm tường bao của nhà Yến. Những vật liệu này giúp căn nhà cách âm cách nhiệt hiệu quả. Đặc biệt là khả năng chống nóng cao gấp 6 đến 8 lần so với gạch truyền thống.

Xây nhà yến tiền chế giá rẻ kết hợp với gạch bê tông nhẹ AAC hiệu quả đầu tư cao
Xây nhà yến bằng gạch siêu nhẹ chống nóng, cách âm cách nhiệt tốt

Như bài viết xây nhà yến bằng gạch siêu nhẹ sẽ cho các bạn thấy tại sao Gạch AAC lại có vai trò quan trọng khi xây nhà Yến đến vậy. Một môi trường sống tốt mới đem lại giá trị cao để thu hút chim yến về làm tổ. Từ đó tạo hiệu quả đầu tư cao đồng thời hạn chế ảnh hưởng tới không gian sống xung quanh.

50 Triệu mẫu nhà tiền chế nông thôn nhỏ đẹp

Những mẫu nhà tiền chế nông thông luôn mang phong cách đơn giản, nhỏ nhắn. Đặc thù ở nông thôn là thiên về gần gũi với tự nhiên tạo cảm giác thoải mái. Chính vì vậy những căn nhà tiền chế nông thông thường có giá khá rẻ. Những căn nhà chỉ với 50 triệu thực sự được khá nhiều người sử dụng.

Mẫu nhà nông thôn giá rẻ dưới 100 triệu
Mẫu nhà tiền chế nông thôn trên dưới 200 triệu

Ngoài ra, những mẫu nhà như kiểu nhà mái Thái, nhà cấp 4, nhà 1 mái cũng được ưa chuộng. Những căn nhà nông thôn thường mang mục đích làm nhà ở, nhà nghỉ dưỡng, nhà hàng v.v…

Mẫu nhà nông thôn đẹp làm biệt thự, nhà nghỉ dưỡng
Mẫu nhà tiền chế nông thôn giá rẻ dưới 200 triệu
Mẫu nhà tiền chế nông thôn đẹp kết cấu 1 mái rộng cho cảm giác mát mẻ, dễ chịu và không gian sống ấm áp
Mẫu nhà tiền chế nông thôn đẹp sang trọng với thiết kế hiện đại năm 2023

Ưu nhược điểm của nhà tiền chế

Ưu Điểm

 • Thi công lắp ghép nhanh: Đây là phương án làm nhà có tốc độ rất nhanh. Như bài viết về nhà khung thép và nhà lắp ghép mà GachBeTongNhe đã trình bày. Những căn nhà có thể hoàn thiện chỉ trong 1 ngày. Hoặc những căn nhà cao tầng thời gian thi công hệ kết cấu chỉ mất 1 tuần. Trong khi nếu thi công bằng phương pháp truyền thống sẽ mất hàng tháng.

 • Thi công hoàn thiện nhanh: Bả tường bằng bột bả Skimcoat trực tiếp dày 3mm trên bề mặt tường vách. Sau đó tiến hành sơn lót và sơn hoàn thiện trực tiếp. Điều này loại bỏ hoàn toàn việc tô trát và bả tường truyền thống.

 • Tiết kiệm chi phí: Sử dụng vật liệu nhẹ, vật liệu được đúc sẵn. Điều này giúp tiết kiệm chi phí nền móng, chi phí nhân công. Thời gian thi công ngắn giúp tổng chi phí đầu tư công trình là thấp nhất.

 • Đem lại giá trị đầu tư cao: Tiến độ thi công và hoàn thiện đưa vào sử dụng rất nhanh. Điều này tạo được giá trị đầu tư khi đưa vào sử dụng.

 • Giải pháp thi công linh hoạt, thông minh: Các phương án lắp ghép rất linh hoạt, thậm chí có thể tháo dỡ và di dời đi nhanh chóng.

 • Thân thiện môi trường: Sử dụng các vật liệu nhẹ tính năng cao thân thiện với môi trường. Đây là chủ đề xây dựng xanh mà hội kiến trúc sư rất quan tâm hiện nay.

Nhược Điểm

 • Yêu cầu cao về chống nóng, cách nhiệt: Đặc thù kết cấu thép dẫn nhiệt và ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao. Chính vì vậy đây là lý do để các tấm bê tông nhẹ đúc sẵn như tấm ALC, EPS, Cemboard có đất để phô diễn. Ngoài ra Gạch AAC đóng vai trò quan trọng giải quyết những nhược điểm này cho công trình.

 • Yêu cầu cao về chống cháy: Đặc biệt là công trình nhà xưởng, nhà máy. Các vật liệu xây tường bao vách ngăn cần có tiêu chuẩn EI cao. Thậm chí tiêu chuẩn này là bắt buộc khi xem xét nghiệm thu công trình theo quy định.

 • Cần tổ đội thi công có tay nghề cao: Thi công kết cấu thép và lắp ghép cấu kiện bê tông đúc sẵn cần đội thợ chuyên nghiệp. Không nên sử dụng nhân công thiếu kiến thức sẽ không đảm bảo an toàn và chất lượng công trình.

50 triệu mẫu nhà tiền chế nông thôn phù hợp với nhiều gia đình đang muốn xây nhà giá rẻ

So sánh nhà tiền chế và nhà bê tông

Như GachBeTongNhe đã trình bày rất cụ thể về hai chủ đề liên quan:

Các bạn có thể tổng hợp hai so sánh này để đưa ra những điểm hơn kém của hai giải pháp xây nhà này nhé. Tất nhiên, nhà tiền chế phù hợp với mục đích xây nhà thông minh, nhanh, tiết kiệm. Còn nhà bê tông truyền thống sẽ cho bạn sự yên tâm tuyệt đối. Tuy nhiên nhà bê tông cần chi phí cao và thi công vất vả, tốn thời gian hơn nhiều.

Các câu hỏi liên quan

Làm nhà tiền chế cấp 4 giá bao nhiêu?

Nhà tiền chế cấp 4 giá từ 200 triệu tới 300 triệu. Với mức giá này một căn nhà cấp 4 được hoàn thiện có đầy đủ các chức năng cần thiết.

Nhà tiền chế 100m2 giá bao nhiêu?

Như đơn giá thông thường làm nhà khung thép tiền chế dưới 100m2 từ 1.500.000 VNĐ/m2 đến 3.000.000 VNĐ/m2. Với quy mô nhà tiền chế 100m2 nếu 1 tầng thì tầm giá dao động khoảng 300 triệu là phù hợp. Ngoài ra, đối với các quy mô khác nhau như số tầng khác nhau thì chi phí xây dựng cũng sẽ thay đổi theo.

Làm nhà tiền chế có phải xin phép không?

Xây dựng nhà tiền chế có cần phải xin phép không? Chắc chắn với bất kỳ công trình làm nhà nào bạn cũng cần xin giấy phép xây dựng từ cơ quan có thẩm quyền. Đây là các công việc liên quan tới đất đai, sử dụng lao động v.v… Vì vậy, bạn cần hoàn thành thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà tiền chế. Nếu có vướng mắc hoặc cần tư vấn bạn có thể liên hệ các đơn vị làm nhà chuyên nghiệp.

Thủ tục đăng ký giấy phép hiện nay cũng rất đơn giản. Hồ sơ xin giấy phép ngoài mẫu đơn xin xây dựng nhà tiền chế thì cần các tài liệu như bản vẽ thiết kế, thuyết minh v.v…

Xây nhà tiền chế có cần xin giấy phép xây dựng hay không?

Nhà tiền chế có bền không?

Đối với nhà tiền chế nhỏ, làm công trình tạm thì độ bền đánh giá không cao. Đa số các kiểu nhà này được lắp ghép nhanh và sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định mà thôi. Ví dụ như kiểu nhà container làm văn phòng làm việc tại công trường, nhà di động làm cửa hàng v.v…

Còn đối với nhà khung thép tiền chế làm nhà ở, nhà cao tầng, văn phòng hay nhà xưởng v.v… Việc thi công phải tính toán và đáp ứng rất nhiều tiêu chuẩn cao trong xây dựng. Các công trình này rất bền theo thời gian. Thậm chí độ bền không thua kém phương án làm nhà bê tông cốt thép truyền thống.

Xây nhà tiền chế bao nhiêu 1m2?

Đơn giá xây nhà tiền chế cho 1m2 dao động từ 1.500.000 tới 3.500.000 VNĐ/m2. Đơn giá này phụ thuộc vào kiến trúc, quy mô và vật liệu dùng làm nhà tiền chế. Ngoài ra đối với các giải pháp xây dựng cao cấp hơn thì đơn giá này cũng có thể cao hơn so với dự toán.

Vật liệu nào sau đây dùng để làm nhà tiền chế tốt nhất?

Theo kinh nghiệm thực tế và đánh giá từ các đơn vị thi công nhà tiền chế chuyên nghiệp. Ngoài kết cấu thép, sắt hộp thì các vật liệu từ bê tông siêu nhẹ là lựa chọn tốt nhất. Bê tông siêu nhẹ hiện nay sản xuất các tấm bê tông nhẹ ALC, EPS để lắp ghép rất tiện lợi và hiệu quả cao. Giải pháp giúp thi công và hoàn thiện nhanh chóng. Đồng thời tuổi bền vững, hiệu quả chống nóng chống cháy ưu việt. Bạn hoàn toàn nên ứng dụng các vật liệu này cho công trình của mình nhé.

Xây nhà tiền chế khung thép bê tông siêu nhẹ AAC ALC EPS chống nóng, chống cháy

Xây nhà tiền chế trên đất trồng cây lâu năm có bị phạt không?

Câu hỏi này cũng khá giống chủ đề “đất nông nghiệp có được xây nhà tiền chế không?”. Chúng tôi xin được phép trả lời như sau:

Đối với đất trồng cây lâu năm, đất nông nghiệp không được pháp xây dựng nhà cửa. Dù nhà tiền chế đơn giản, nhà di động nếu xây trên đất nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm là bạn đã thay đổi mục đích sử dụng đất theo quy định pháp luật. Vì vậy, nếu không có giấy phép xây dựng từ cơ quan có thẩm quyền, bạn không được phép làm nhà tiền chế tại đây nhé. Còn nếu không bạn sẽ phải chịu phạt theo quy định phát luật. Thậm chí còn phải chịu trách nhiệm hoàn trả lại hiện trạng như ban đầu.

Nhà tiền chế có nóng không?

Với khí hậu tại Việt Nam thì thời tiết rất nóng bức đặc biệt là mùa hè ở miền Bắc. Những căn nhà tiền chế đơn giản dù tiện lợi và giá rẻ tuy nhiên khả năng chống nóng khá kém. Đây cũng là nhược điểm của nhà tiền chế.

Còn đối với các công trình cao tầng, nhà khung thép hiện nay đa số dùng vật liệu bê tông nhẹ. Điển hình như thi công lắp ghép hệ tường bao, vách ngăn, làm sàn trần mái bằng tấm bê tông khí chưng áp ALC. Đây là vật liệu có khả năng chống nóng gấp 6 đến 8 lần vật liệu xây truyền thống. Điều này giúp bảo vệ kết cấu thép khỏi nhiệt độ cao. Hơn nữa sẽ mang lại cảm giác thoải mái, chống nóng, mát mẻ bên trong căn nhà cho bạn.

Nhà tiền chế có hoàn công được không?

Nhà tiền chế bao gồm cả các công trình nhà xưởng, nhà ở, nhà hàng v.v… Nếu bạn đã có giấy phép xây dựng nhà tiền chế thì hoàn toàn có thể làm hoàn công. Để hoàn thiện hồ sơ hoàn công, với vai trò là chủ đầu tư bạn cần chuẩn bị các hồ sơ:

Hồ sơ pháp lý: Gồm hồ sơ năng lực, giấy phép xây dựng, giấy chứng nhận PCCC v.v…

Hồ sơ quản lý chất lượng: Gồm bản vẽ hoàn công, nhật ký thi công, các chứng chỉ chất lượng, chứng chỉ thí nghiệm, các biên bản nghiệm thu theo từng giai đoạn v.v…

Sau khi hoàn chỉnh các hồ sơ hoàn công bạn cần nộp tại cơ quan chức năng có thẩm quyền để phê duyệt. Đối với những đơn vị thi công nhà tiền chế chuyên nghiệp họ sẽ có kinh nghiệm về vấn đề này. Vì vậy tốt nhất trong khi thương thảo Hợp Đồng bạn nên yêu cầu công việc này cho Nhà thầu phụ trách giúp bạn nhé.

Nhà xưởng công nghiệp tiền chế thi công hệ khung thép kết hợp tấm bê tông nhẹ ALC chống cháy EI240

Nhà tiền chế tên tiếng Anh là gì?

Tên tiếng Anh chuyên ngành của nhà tiền chế là: pre-engineered building, hoặc, prefabricated building

Lời kết

Qua bài viết, GachBeTongNhe đã đem đến đầy đủ những thông tin liên quan về nhà tiền chế. Đây là giải pháp xây nhà thông minh, hiệu quả cao chiếm được sự quan tâm lớn trong cộng đồng. Chính vì vậy, chắc hẳn nội dung bài viết có khá nhiều thông tin. Tuy nhiên, bạn hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu kỹ nhé. Từ đó bạn sẽ đưa ra được những lựa chọn hợp lý khi xây nhà cho mình.

Xin cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

5/5 (9 Reviews)