Hạn sử dụng keo dán gạch là thời gian được nhà sản xuất khuyến cáo ghi trên bao bì. Thời gian này tính từ ngày sản xuất cho đến thời điểm tối đa để đảm bảo tốt các tính năng cần thiết của keo dán gạch.

Hạn sử dụng keo dán gạch bao nhiêu ngày?

Hạn sử dụng keo dán gạch thông thường từ 6 tháng đến 1 năm tùy từng nhà sản xuất. Theo kinh nghiệm thực tế, thì sản phẩm keo vữa đóng bao nên sử dụng trong vòng 6 tháng đầu tiên sẽ đảm bảo chất lượng nhất.

Thông số hạn sử dụng keo dán gạch, số lô và ngày sản xuất ghi rõ trên bao bì sản phẩm

Tại sao cần quan tâm tới hạn sử dụng của keo dán gạch?

Thời gian sử dụng của keo dán gạch quyết định đến chất lượng của sản phẩm. Các tính năng như khả năng bám dính, tính đàn hồi, chịu tải đều liên quan tới hạn sử dụng.

Đối với sản phẩm keo dán gạch mới sản xuất hoặc còn thời gian sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm để đưa vào thi công ốp lát gạch đá. Khi đó các nguyên liệu ở trạng thái sử dụng tốt nhất và đáp ứng các chỉ tiêu kỹ thuật của sản phẩm.

Đối với sản phẩm keo dán gạch đã hết thời gian sử dụng. Chất lượng sản phẩm không đảm bảo các tiêu chí như nhà sản xuất thông báo. Hỗn hợp keo có thể đã bị vón cục, bị độ ẩm xâm nhập. Khi đó khả năng bám dính, và các tính năng cần thiết để ốp lát gạch đá sẽ không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật.

5 Điều cần lưu ý đối với hạn sử dụng của keo dán gạch

Sau đây là 5 điều bạn cần lưu ý khi xem xét tới hạn sử dụng của keo dán gạch.

Chất lượng sản phẩm tốt nhất khi còn thời gian sử dụng

Cần kiểm tra ngày sản xuất và thời gian khuyến cáo sử dụng sản phẩm của nhà sản xuất. Kể cả nếu thời gian sử dụng là 1 năm, bạn vẫn nên lựa chọn sản phẩm mới hoặc chưa quá 6 tháng nếu có thể. Trong khoảng thời gian này sẽ là lựa chọn lý tưởng để sản phẩm ở tình trạng tốt nhất trước khi sử dụng.

Cách lựa chọn sản phẩm keo dán gạch còn hạn sử dụng tốt đảm bảo chất lượng

Sản phẩm đã mở bao thì không áp dụng hạn sử dụng

Bất kỳ loại keo dán gạch nào đã mở bao thì bạn không được áp dụng hạn sử dụng nữa. Thời gian sử dụng ở đây sẽ tính từ lúc bạn mở bao keo ra. Theo kinh nghiệm thực tế, bạn nên sử dụng keo dán gạch càng sớm càng tốt. Tránh tình trạng hỗn hợp keo thừa ra.

Nên sử dụng hết keo dán gạch khi đã mở bao

Đối với keo dán gạch đã mở bao để sử dụng bạn cần chú ý điều sau. Trường hợp trong ngày chưa thi công xong và bao keo còn thừa. Bạn cần buộc kín và chặt bao keo lại để tránh không khí xâm nhập vào bên trong. Bao keo còn thừa nên bảo quản ở vị trí khô ráo, sạch sẽ tránh mưa gió hoặc độ ẩm. Sang ngày hôm sau bạn nên ưu tiên sử dụng luôn số keo dán gạch thừa này.

Sản phẩm hết hạn sử dụng keo dán gạch thì cần làm gì?

Đối với keo dán gạch đã hết hạn bạn không nên cố tình đưa vào ốp lát gạch. Hỗn hợp keo dán gạch lúc này sẽ không đảm bảo chất lượng để thi công nữa. Thay vào đó bạn nên xử lý theo các phương án như sau.

  • Nếu hỗn hợp keo dán gạch vẫn còn khô và tơi xốp. Lúc này bạn có thể ưu tiên để sử dụng trong công tác san nền cho công trình phụ. Giải pháp này sẽ giúp bạn tiết kiệm một phần nào chi phí thay vì dùng xi măng và cát trộn vữa.

  • Nếu bao keo dán gạch đã bị vón cục và cứng. Lúc này chất lượng của keo đã hoàn toàn mất tác dụng. Bạn cần bỏ sản phẩm đi không nên tận dụng vào bất kỳ hạng mục xây dựng nào khác.

Hạn sử dụng keo dán gạch thể hiện ở đâu?

Bất kỳ sản phẩm keo dán gạch nào cũng đều thể hiện ngày sản xuất rõ ràng trên bao bì. Từ thời gian sản xuất kết hợp với thời gian sử dụng được khuyến cáo trên bao bì sẽ là hạn sử dụng tốt nhất.

Cách lựa chọn sản phẩm keo dán gạch chính hãng tốt

Keo dán gạch còn thời gian sử dụng và trong vòng 6 tháng sẽ cho chất lượng tốt nhất

Việc lựa chọn sản phẩm keo dán gạch tốt chính hãng sẽ dựa trên các tiêu chí sau

  • Sản phẩm keo dán gạch được thể hiện các thông tin chi tiết và rõ ràng trên bao bì.

  • Mã sản phẩm hoặc mã QR để kiểm tra.

  • Thông tin liên hệ của nhà sản xuất.

  • Thời gian sản xuất và thời gian sử dụng ghi rõ trên bao bì.

Ngoài ra bạn cần chú ý bao keo dán gạch cần được đóng bao kín, chắc chắn. Tuyệt đối không lựa chọn các bao keo đã bị rách hoặc hở bao. Cần kiểm tra kỹ thông tin ngày sản xuất để đảm bảo sản phẩm còn hạn sử dụng tốt nhất.

Nếu bạn cảm thấy sản phẩm có bất cứ điều gì đó khác lạ. Bạn nên chụp ảnh rõ ràng và liên hệ với thông tin của nhà sản xuất. Các nhà sản xuất chuyên nghiệp uy tín luôn có đường dây hotline để hỗ trợ và giải đáp các vướng mắc của bạn.

Lời kết

Trên đây GachBeTongNhe đã chia sẻ rất chi tiết những thông tin cần biết về hạn sử dụng keo dán gạch. Chúc các bạn có được lựa chọn thông minh và hợp lý nhất để đảm bảo chất lượng ốp lát. Một sản phẩm tốt luôn là điều kiện cần để những hạng mục xây dựng được tốt nhất.

Trân trọng cám ơn các bạn!