Trần bê tông siêu nhẹ là biện pháp làm trần nhà bằng vật liệu bê tông nhẹ. Với những ưu điểm tuyệt vời như trọng lượng nhẹ, chống nóng, chống cháy, cách nhiệt tốt. Bê tông nhẹ giúp giảm tải trọng của trần nhà tác động lên hệ kết cấu. Việc giảm tải này giúp tiết kiệm chi phí cho hệ khung đỡ dầm cột và chi phí sắt thép. Với các công trình nền móng yếu, nhà cao tầng càng nên sử dụng vật liệu nhẹ có tính năng cao sẽ mang lại lợi ích lớn về nhiều mặt. Đây còn là giải pháp chống nóng, cách nhiệt trần nhà với nhiệt độ bên ngoài hiệu quả tối ưu.

Việc làm trần nhà bằng bê tông siêu nhẹ hiện nay thường sử dụng hai phương pháp:

 • Đổ trần bê tông siêu nhẹ: là thi công kết cấu trần nhà bằng biện pháp đổ bê tông tại trỗ.

 • Sử dụng tấm trần bê tông nhẹ: là thi công kết cấu trần nhà bằng biện pháp lắp ghép tấm bê tông nhẹ đúc sẵn.

Làm trần bê tông siêu nhẹ bằng tấm bê tông khí chưng áp ALC cho hiệu quả chống nóng gấp 6 đến 8 lần
Trần nhà bằng tấm bê tông khí chưng áp ALC

Trong cả hai giải pháp, trọng lượng trần bê tông nhẹ nhỏ hơn nhiều so với bê tông thông thường. Trong khi trọng lượng của 1 khối bê tông cốt thép khoảng 2400 kg/m3 đến 2500kg/m3. Thì trọng lượng của trần nhà làm bằng bê tông nhẹ chỉ từ 800kg/m3 đến 1600kg/m3.

Khả năng cách nhiệt của bê tông nhẹ cũng cao gấp vài lần so với bê tông thông thường. Chẳng hạn bê tông khí chưng áp (AAC) – dòng bê tông nhẹ cao cấp. Vật liệu này có khả năng chống nóng gấp 6 – 8 lần so với gạch thông thường.

Đổ trần bê tông siêu nhẹ

Đây là giải pháp thi công đổ trần bằng bê tông nhẹ trực tiếp tại công trường. Thực tế kết cấu của sàn bê tông nhẹ Xuân Mai sẽ được áp dụng để thi công trần nhà. Với đặc trưng của sàn bê tông nhẹ Xuân Mai tại đây mà GachBeTongNhe đã trình bày rất cụ thể. Chúng ta có thể thấy những điểm nổi bật của giải pháp này như sau:

 • Hệ kết cấu đỡ trần nhà: sử dụng dầm bê tông dự ứng lực được đúc sẵn.

 • Các viên gạch bê tông cốt liệu lỗ rỗng được lắp đặt lên trên hệ dầm dự ứng lực này. Hệ bề mặt trần nhà đầu tiên được tạo nên chính là từ lớp gạch block rỗng.

 • Sau khi bề mặt trần nhà được tạo nên từ gạch block rỗng liên kết với nhau. Một lớp bê tông đổ bù cùng lưới thép dày 4cm để tạo bề mặt cuối cùng của trần nhà.

Đổ trần bê tông siêu nhẹ bằng phương pháp sàn lắp ghép Xuân Mai
Đổ trần bê tông siêu nhẹ Xuân Mai

Như vậy bề mặt trần nhà sau khi làm xong nhìn không khác gì bề mặt bê tông cốt thép. Tuy nhiên, vai trò của các viên gạch block rỗng đã làm giảm trọng lượng rất lớn của trần nhà. Chính vì vậy trọng lượng của trần nhà sẽ nhẹ khoảng 25 – 30% so với đổ bê tông thông thường. Trong khi trần nhà làm bằng bê tông cốt thép nặng khoảng 2400 – 2500 kg/m3. Thì đổ trần bằng bê tông siêu nhẹ trọng lượng nặng khoảng 1600 – 1800 kg/m3.

Tấm trần bê tông nhẹ

Trong xu hướng chịu biến động mạnh bởi các ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19 và lạm phát. Các giải pháp xây dựng càng cần đòi hỏi đơn giản hơn, hiệu quả hơn và hoàn hảo hơn. Chính vì thế mà xu hướng sử dụng vật liệu thông minh như tấm bê tông nhẹ lắp ghép càng thịnh hành. Bởi xét về góc độ chất lượng, giá trị kinh tế và tính cơ động rất cao của vật liệu này.

Tấm trần bê tông nhẹ là giải pháp thông minh, hiện đại phù hợp với xu hướng hiện nay. Cùng GachBeTongNhe đơn vị đi đầu về công nghệ bê tông siêu nhẹ – bê tông khí chưng áp. Chúng ta cùng kể tên những loại tấm bê tông nhẹ làm trần tốt nhất nhé.

Tấm bê tông nhẹ ALC bê tông khí chưng áp

Tấm bê tông nhẹ ALC hay còn gọi là tấm bê tông khí chưng áp (ALC). Nói về bê tông khí chưng áp, tức là chúng ta đang nói đến bê tông siêu nhẹ ở phân khúc cao cấp. Vật liệu này đòi hỏi công nghệ cao, hiện đại, chi phí đầu tư lớn. Tấm trần bê tông nhẹ ALC được làm từ bê tông khí chưng áp kết hợp lưới thép chống ăn mòn gia cường. Với kết cấu bê tông cốt thép siêu nhẹ này đem lại sự bền bỉ, khả năng chịu lực và chống va đập cao.

Đặc biệt, tấm bê tông khí chưng áp ALC làm trần nhà nổi tiếng trên thế giới về chống nóng, chống cháy, cách nhiệt. Không chỉ là giải pháp thông minh, hiệu quả để làm trần nhà. Tấm bê tông nhẹ ALC còn ứng dụng để xây nhà lắp ghép cho toàn bộ hệ kết cấu xây thô.

 • Làm tường vách ngăn

 • Làm sàn bê tông nhẹ

Tấm trần bê tông nhẹ ALC bằng bê tông khí chưng áp
Thi công trần nhà bằng tấm bê tông khí chưng áp ALC

Thi công làm trần nhà bằng tấm bê tông nhẹ ALC hết sức đơn giản. Các tấm được sản xuất theo kích thước tiêu chuẩn từ nhà máy sản xuất tấm bê tông nhẹ. Sau đó sản phẩm được chuyển lên vị trí trần nhà và tiến hành lắp ghép. Các tấm được liên kết với nhau bằng ngàm âm dương kết hợp keo dán tấm bê tông nhẹ.

Hệ kết cấu trần lắp tấm bê tông nhẹ ALC không yêu cầu cao về kỹ thuật. Bạn có thể thi công xà gồ sắp hộp (loại 5x10cm dày 1.5 đến 1.8mm) hoặc hệ dầm I150, I200. Trọng lượng của tấm trần bê tông nhẹ ALC vào khoảng 800kg/m3.

Tấm bê tông nhẹ EPS

Tấm bê tông nhẹ EPS làm trần cũng khá giống về cách thi công lắp đặt như tấm ALC. Tuy nhiên, đây là sản phẩm tấm bê tông nhẹ được làm từ bê tông hạt xốp EPS. Các hạt xốp EPS vừa nhẹ giúp triệt tiêu trọng lượng của hỗn hợp bê tông. Ngoài ra, hạt xốp EPS còn có hiệu quả về chống nóng và cách nhiệt cao.

Tấm trần bê tông nhẹ EPS lắp ghép kết cấu trần nhà nhanh, hiệu quả chống nóng cao. Các tấm bê tông nhẹ EPS cũng được sản xuất theo các kích thước sẵn từ nhà máy. Việc vận chuyển ra công trường và trực tiếp lắp ghép cũng khá giống với quy trình lắp đặt của tấm ALC.

Tấm EPS không chỉ dừng lại ở việc làm kết cấu trần nhà. Trên thế giới và ở Việt Nam việc xây nhà, làm sàn bê tông nhẹ sử dụng tấm EPS khá phổ biến. Trọng lượng của tấm bê tông nhẹ EPS vào khoảng 1000 kg/m3 đến 1100 kg/m3.

Tấm bê tông nhẹ EPS làm trần nhà chống nóng cách nhiệt
Thi công trần nhà bằng tấm bê tông xốp EPS

Tấm bê tông siêu nhẹ Cemboard

Tấm bê tông siêu nhẹ Cemboard hay tấm xi măng nhẹ cốt sợi Cemboard. Đây là dòng tấm bê tông nhẹ có độ dày mỏng, gọn gàng và dễ dàng thi công lắp đặt. Đối với các công trình yêu cầu không quá cao về khả năng chịu lực, chống va đập thì tấm bê tông siêu nhẹ Cemboard dùng làm trần cũng không hề kém.

Với công nghệ hiện đại của các hãng sản xuất, tấm Cemboard hiện nay còn được bổ xung thêm các tính năng như cách nhiệt, cách âm, chống nóng khá tốt. Hệ trần làm bằng tấm Cemboard thi công nhanh đem lại hiệu quả kinh tế cao. Tấm cemboard còn là giải pháp hiệu quả thi công hạng mục tường, vách và trần nhà nội thất.

Tấm bê tông siêu nhẹ Cemboard dùng làm trần nhà
Tấm bê tông nhẹ Cemboard

Lát trần nhà bằng gạch siêu nhẹ chống nóng

GachBeTongNhe xin bổ xung thêm giải pháp sử dụng gạch chống nóng siêu nhẹ cho trần nhà. Thực ra, việc sử dụng gạch siêu nhẹ nhằm mục đính chính là chống nóng. Với các trần nhà đã thi công xong nếu không có các vật liệu chống nóng hiệu quả thì nhiệt độ bên trong nhà đặc biệt là tầng trên cùng rất nóng vào mùa hè. Chính vì vậy các viên gạch siêu nhẹ sẽ được sử dụng để lát bổ xung lên trên trần nhà.

Gạch siêu nhẹ ở đây là gạch sản xuất từ bê tông khí chưng áp hay còn gọi Gạch AAC. Với trọng lượng siêu nhẹ chỉ từ 600 – 650 kg/m3. Khả năng chống nóng của gạch cao gấp 6 đến 7 lần so với gạch đỏ. Đây là loại gạch đem lại hiệu quả chống nóng tốt nhất cho trần nhà mà bạn đang tìm kiếm.

Lát gạch chống nóng siêu nhẹ cho trần nhà bằng gạch AAC
Sử dụng gạch siêu nhẹ chống nóng AAC

Thi công trần bê tông nhẹ

Cùng xem video thi công trần bê tông nhẹ thực tế bằng tấm bê tông khí chưng áp ALC. Công trình được Aircrete Europe biểu tượng về xây dựng tại Châu Âu thực hiện. Quá trình thi công lắp đặt tấm trần kết hợp giữa tự động hóa cùng công nhân có tay nghề. Việc thi công trần nhà lắp ghép nhanh, hiệu quả thẩm mỹ cao.  Công trình cho thấy trình độ xây dựng tại Châu Âu luôn ở một tầm cao mà chúng ta cần học hỏi.

Báo giá trần bê tông siêu nhẹ

Giá làm trần bê tông siêu nhẹ được GachBeTongNhe cập nhật mới nhất với các sản phẩm chính sau:

Giá trần bê tông siêu nhẹ còn tùy thuộc vào loại vật liệu nào mà bạn sử dụng. Tuy nhiên ngoài mức giá làm trần bê tông siêu nhẹ bạn cần chú ý vào công năng sử dụng của sản phẩm. Đối với kết cấu trần nhà nên ưu tiên trọng lượng nhẹ nhất, khả năng cách nhiệt chống nóng tốt nhất.

Việc sở hữu một trần nhà nhẹ sẽ đỡ ảnh hưởng tới kết cấu dầm, cột và nền móng. Đồng thời với mức giá làm trần bê tông siêu nhẹ rẻ nhất, chống nóng tốt nhất sẽ là giải pháp lý tưởng cho bạn.

Mua tấm trần bê tông siêu nhẹ ở đâu uy tín và tốt nhất?

GachBeTongNhe chúng tôi tự hào là đơn vị đi đầu về công nghệ hiện đại bê tông siêu nhẹ – bê tông khí chưng áp. Với các dòng sản phẩm gạch siêu nhẹ AAC, tấm bê tông khí chưng áp ALC. Đây hiện là các sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ châu Âu. Dây chuyền sản xuất tấm bê tông nhẹ hiện đại của các thương hiệu uy tín như Viglacera, Eblock.

Không chỉ đáp ứng các tấm bê tông nhẹ ALC, EPS, Cemboard để làm trần nhà. Các tấm bê tông nhẹ do GachBeTongNhe cung cấp đạt chất lượng cao, chính hãng, giá rẻ nhất. Sản phẩm được sử dụng cho toàn bộ hệ kết cấu xây thô của căn nhà:

 • Tấm bê tông nhẹ làm tường vách

 • Tấm bê tông nhẹ làm sàn

 • Tấm bê tông nhẹ lợp mái

Để đặt hàng mua sản phẩm chính hãng, chuyên nghiệp, uy tín nhất vui lòng liên hệ:

 • Công ty TNHH Sako Việt Nam

 • Nhà máy bê tông khí Viglacera, Khu công nghiệp Yên Phong, Long Châu, Yên Phong, Bắc Ninh

 • Địa chỉ: Số 30, Phố Thú Y, Hoài Đức, Hà Nội

 • Điện thoại: 0987.254.929

 • Website: gachbetongnhe.com.vn

 • Khu vực TPHCM: Khu công nghiệp Thịnh Phát, Lương Bình, Bến Lức, Long An

 • Điện thoại: 0926.422.422

Thi công trần bê tông siêu nhẹ bằng lắp ghép tấm bê tông khí chưng áp ALC
Sàn trần nhà lắp ghép tấm panel ALC bê tông khí chưng áp

Lưu ý khi làm trần bê tông siêu nhẹ

 • Đối với các tấm bê tông khí chưng áp ALC làm trần nhà. Các bạn nên sử dụng các thương hiệu uy tín nhất hiện nay. Tại miền Bắc và miền Trung là thương hiệu Viglacera đi đầu về công nghệ bê tông khí chưng áp. Tại miền Nam là thương hiệu Eblock. Các sản phẩm chính hãng luôn được dập dấu chìm trên từng sản phẩm. Đồng thời sản phẩm được đóng kiện quấn màng keo mang logo chính hãng nhà sản xuất.

 • Không nên mua các sản phẩm không rõ xuất xứ, nguồn gốc. Do công nghệ bê tông bọt thông thường cũng có thể tạo ra các loại tấm bê tông nhẹ. Tuy nhiên về mẫu mã, chất lượng không thể so sánh được với những sản phẩm được sản xuất chuyên nghiệp.

 • Đối với tấm bê tông nhẹ ALC, EPS làm trần thường sử dụng loại có chiều dày 100mm 2 lớp thép. Với chiều dày này hợp lý và đảm bảo khả năng chịu tải, chống va đập tốt nhất. Ngoài ra nếu trần nhà ít sử dụng thì có thể sử dụng loại tấm bê tông nhẹ có chiều dày 75mm.

 • Nên đặt mua tấm trần bê tông nhẹ tại những nơi uy tín có thương hiệu. Trong trường hợp vướng mắc cần hỗ trợ thông tin. Quý khách hàng có thể liên hệ Hotline 0987.254.929 để được chúng tôi hỗ trợ tốt nhất.

Lời kết

Với những ưu điểm và lợi ích mà bê tông nhẹ đem lại. Việc đổ trần bê tông siêu nhẹ hay dùng tấm trần lắp ghép cũng đều mang lại những giá trị cho công trình. Không chỉ về mặt giảm tải và tiết kiệm chi phí kết cấu. Những giá trị khác như chống nóng, cách nhiệt cũng là những yếu tố mà không phải vật liệu nào cũng đáp ứng được. Chúc các bạn lựa chọn được giải pháp phù hợp nhất với mức giá hợp lý nhất nhé!