Bê Tông Nhẹ là vật liệu xây dựng rất phổ biến trên toàn thế giới. Nếu như bê tông cốt thép, bê tông dẻo, bê tông nhựa kiến tạo nên những kết cấu chắc chắn, bền vững chịu lực cao. Thì bê tông siêu nhẹ có vai trò rất quan trọng cho giải pháp xây dựng thông minh hiện nay.

Vậy bê tông siêu nhẹ là gì? Chất lượng có tốt không? Giá bao nhiêu? Có mấy loại trong đời sống? GachBeTongNhe tự hào là đơn vị số 1 cung cấp Gạch siêu nhẹ và Tấm bê tông nhẹ tại Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ nhất về loại vật liệu xây dựng đặc chưng này.

Bê tông nhẹ hay còn gọi là bê tông siêu nhẹ. Đây là loại bê tông đã được xử lý qua công nghệ sản xuất như chưng trong áp suất cao, hoặc phối trộn với nguyên liệu đặc thù như: cốt sợi, hạt xốp EPS, bột nhôm v.v. Hỗn hợp bê tông tạo ra sẽ có trọng lượng nhẹ hơn nhiều lần so với bê tông thông thường.

Chúng ta biết bê tông là vật liệu có trọng lượng nặng, khả năng chịu nén rất cao. Chính vì vậy khi bê tông kết hợp với vật liệu như cốt thép sẽ tạo ra kết cấu vừa chịu lực nén và lực uốn tốt. Các cấu kiện xây dựng hàng trăm năm nay vẫn cứ tồn tại bền vững với thời gian là vậy.

Từ ưu điểm vượt trội đó, con người cố gắng tạo ra loại bê tông mang tính đột phá hơn. Việc giảm trọng lượng bê tông xuống nhiều lần và duy trì hoặc cải thiện các tính năng như: cách âm, cách nhiệt, chống nóng, chống cháy. Từ đó, vật liệu này đã tạo ra những sản phẩm mang tính cách mạng cho ngành xây dựng.

Bê tông nhẹ tiếng anh là gì? Tên tiếng anh chuyên ngành tiếng Anh là: Lightweight Concrete

Bên trong kết cấu tinh thể của bê tông siêu nhẹ dạng bọt khí lỗ rỗng li ti liên kết với nhau

Bê tông nhẹ có mấy loại?

Rất nhiều bạn chắc còn chưa biết bê tông nhẹ thực tế được chia làm nhiều loại. Nhiều năm chúng tôi đã cung cấp các sản phẩm gạch siêu nhẹ AAC và tấm panel ALC. Tuy nhiên, khá nhiều khách hàng vẫn chưa hiểu rõ về sản phẩm này. Có người thì cho rằng bê tông này là phải có lõi xốp bên trong. Cũng có người thì cho rằng đây là hỗn hợp bê tông tươi để đổ trực tiếp như thông thường.

Thực tế những ý kiến của khách hàng khi chia sẻ cùng chúng tôi không hẳn sai. Điều duy nhất đó là các bạn thường nhầm lẫn các sản phẩm được sản xuất từ một loại bê tông mà thôi. Dưới đây là các loại bê tông siêu nhẹ được thế giới ứng dụng phổ biến nhất hiện nay:

Gian các sản phẩm mẫu gạch xây, tấm panel, gạch chống nóng, chống cháy Viglacera
Các sản phẩm mẫu gạch xây, tấm panel, gạch chống nóng, chống cháy Viglacera
Thi công xây tường gạch siêu nhẹ AAC
Hình ảnh thi công thực tế xây tường gạch siêu nhẹ

I. Bê tông khí chưng áp

Bê tông khí chưng áp chắc chắn là cái tên được nhắc đến đầu tiên trong danh sách này. Sự phát minh và tồn tại của bê tông khí chưng áp đã hơn 100 năm. Với những tính năng vượt trội về khả năng cách nhiệt, chống cháy, chống nóng, trọng lượng chỉ bằng 1/3 so với bê tông thông thường. Có thể nói bê tông khí chưng áp chính là loại bê tông siêu nhẹ, nhẹ nhất hiện nay.

Đồng thời, từ loại vật liệu này đã ứng dụng để sản xuất các loại sản phẩm như:

 • Gạch siêu nhẹ AAC: xây tường, vách, gạch chống cháy, gạch chống nóng, tôn nền.

 • Tấm bê tông nhẹ AAC, ALC: xây nhà lắp ghép, sàn bê tông lắp ghép, panel chống cháy.

Xem chi tiết bài viết về Bê tông khí chưng áp tại đây
Bên trong dây truyền nhà máy bê tông khí chưng áp Viglacera - Khu vực nồi chưng áp
Bên trong dây truyền nhà máy sản xuất bê tông khí chưng áp Viglacera - Khu nồi chưng áp

Bê tông khí chưng áp được biết tới với tên gọi quốc tế tiếng Anh là:

 • Autoclaved aerated concrete: AAC – Bê tông AAC

 • Autoclaved lightweight concrete: ALC – Bê tông ALC

Tại Việt Nam, với mỗi tên gọi như AAC hay ALC đều hướng tới một dòng sản phẩm nhất định. Tuy nhiên theo quốc tế, hai tên gọi này không có bất kỳ sự phân biệt khác nhau nào về sản phẩm hay tính năng. Ở Việt Nam, chúng ta tường áp dụng gọi AAC cho sản phẩm gạch xây (Gạch AAC). Tên gọi ALC dùng cho sản phẩm tấm bê tông đúc sẵn (Panel ALC, hay Tấm ALC).

Bê tông nhẹ AAC

Tên gọi AAC được áp dụng phổ biến dùng cho sản phẩm là gạch xây. Gạch AAC là loại gạch có trọng lượng siêu nhẹ, kích thước lớn hơn so với gạch đỏ thông thường. Kết cấu bên trong gạch siêu nhẹ AAC gồm vô số bọt khí nhỏ li ti liên kết chặt chẽ theo mạng tinh thể với nhau.

Với các tính năng như chịu lực nén tốt, trọng lượng siêu nhẹ, cách âm, chống nóng, chống cháy, cách nhiệt vượt trội. Gạch siêu nhẹ AAC được ứng dụng phổ biến để xây nhà kết cấu tường, vách ngăn. Đồng thời Gạch AAC còn được sử dụng là biện pháp chống nóng, tôn nền ưu việt. Xem thêm thông tin chi tiết, bảng giá Gạch Siêu Nhẹ AAC tại đây

Kiểm tra chất lượng và đóng kiện sản phẩm gạch AAC Viglacera
Kiểm tra và đóng kiện gạch AAC Viglacera tại nhà máy

Tại miền Bắc, bê tông nhẹ AAC Viglacera được đánh giá là thương hiệu đạt chất lượng cao nhất. Nhờ sở hữu dây chuyền sản xuất hiện đại từ CHLB Đức, bê tông khí chưng áp AAC Viglacera đã đóng góp cho rất nhiều công trình lớn nhỏ.

Tại miền Nam, bê tông khí chưng áp AAC E-Block do Tân Kỷ Nguyên sản xuất luôn đứng đầu trong phân khúc này. Sản phẩm không chỉ đẹp, chất lượng cao mà còn đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe để xuất khẩu sang các thị trường nước ngoài khó tính.

Bê tông nhẹ ALC

Tên gọi ALC được dùng phổ biến để chỉ sản phẩm tấm bê tông nhẹ hay còn gọi tấm panel ALC. Đây là dòng sản phẩm thuộc phân khúc xây nhà lắp ghép hoặc làm sàn lắp ghép. Tên gọi Tấm panel AAC ít được sử dụng hơn do dễ nhầm lẫn sang dòng gạch AAC.

Tấm panel ALC là sản phẩm cao cấp được sản xuất theo các kích thước khổ panel lớn. Các tấm panel ALC có ngàm âm dương để thuận tiện cho việc định vị và lắp ghép trên công trường. Điều đặc biệt đây là dòng bê tông khí chưng áp kết hợp gia cường bằng lưới thép bên trong. Công nghệ mới này đã tạo ra được sản phẩm có tính chịu lực uốn, lực nén, chống va đập vượt trội. Đồng thời vẫn bảo lưu các tính năng thuộc hàng đầu của bê tông khí chưng áp như cách âm, cách nhiệt, chống nóng, chống cháy. Xem thêm thông tin chi tiết, bảng giá Tấm bê tông nhẹ ALC tại đây

Vận chuyển và tập kết tấm panel ALC về công trình
Vận chuyển và tập kết tấm panel ALC tại công trình

Tấm bê tông đúc sẵn ALC Viglacera còn được gọi với tên gọi là Tấm panel ALC Viglacera.

Còn tấm bê tông đúc sẵn ALC của E-Block thường được gọi là Tấm panel E-Panel ALC. Chữ cái E là tên viết tắt của E-Block.

II. Bê tông bọt khí

Bê tông bọt là loại bê tông siêu nhẹ với cấu trúc bên trong là các bọt khí nhỏ liên kết chặt chẽ với nhau. Rất nhiều khách hàng của chúng tôi thường nhầm lẫn sản phẩm này. Ở đây chúng tôi xin được làm rõ như sau:

Cấu trúc bên trong gồm vô số các lỗ bọt khí nhỏ li ti sẽ làm các bạn nhầm lẫn giữa bê tông bọt khí chưng áp (AAC, ALC) và bê tông bọt khí thông thường.

Tường xây bằng gạch bê khí chưng áp
Tường xây gạch bê tông khí chưng áp
Bê tông bọt khí thông thường

Bê tông bọt khí chưng áp: hay còn được gọi tên quốc tế là AAC, ALC. Đây là vật liệu bê tông thuộc phân khúc sản xuất cao cấp, công nghệ hiện đại. Việc sản xuất yêu cầu dây truyền lớn, vốn đầu tư cao và chuyên nghiệp. Trong đó, giai đoạn đưa vật liệu vào nồi chưng ở áp suất lớn trong thời gian dài sẽ quyết định tới chất lượng sản phẩm.

Bê tông bọt khí thông thường: Đây là loại bê tông cũng có các lỗ rỗng nhỏ liên kết với nhau. Tuy nhiên, xét về thẩm mỹ và tính năng chúng ta rất dễ nhận biết được bằng mắt thường. Sản phẩm bê tông bọt khí thông thường được sản xuất thủ công, nhỏ lẻ mang tính tự phát. Chi phí đầu tư thấp, kiểm soát chất lượng kém. Đặc biệt sản phẩm không được đưa vào nồi chưng ở áp suất lớn. Đây là công đoạn quyết định nhất đối với chất lượng của vật liệu bê tông bọt khí.

Cùng tìm hiểu kỹ về vật liệu này tại đây: Gạch bê tông bọt là gì? Cách phân biệt | Giá bao nhiêu

III. Bê tông nhẹ EPS

Bê tông nhẹ EPS là gì? Là bê tông bọt xốp trong đó các hạt xốp siêu nhẹ (tên tiếng Anh là Expandable Polystyrene) được trộn trực tiếp trong hỗn hợp bê tông. Các hạt xốp EPS có tính năng “nhẹ như xốp” do vậy giúp giảm trọng lượng của hỗn hợp bê tông đáng kể. Đồng thời, hạt xốp EPS còn được biết đến với khả năng cách nhiệt và chống cháy tốt. Bê tông hạt xốp thường được ứng dụng và sản xuất tấm bê tông nhẹ EPS. Chúng tôi đã trình bày rất cụ thể và chi tiết về Bê tông EPS tại đây.

Bê tông nhẹ bọt xốp hạt EPS

Tấm bê tông EPS là dòng sản phẩm cùng phân khúc với Tấm ALC. Hỗn hợp được đúc cùng lưới thép gia cường có thể là 1 lớp thép hoặc 2 lớp thép. Khi kết hợp cùng với lưới thép khả năng chịu uốn, chịu lực rất tốt. Sản phẩm vừa thích hợp cho việc lắp dựng kết cấu tường lắp ghép và sàn lắp ghép.

Tuy nhiên, công nghệ bê tông EPS khi làm tường thường gặp vấn đề về nứt. Nguyên nhân chủ yếu ở đây do vật liệu bê tông và hạt xốp không đồng nhất. Do vậy theo thời gian vật liệu có sự biến dạng và co ngót mất đồng đều. Hiện tượng nứt tường do lắp dựng bằng tấm EPS trước đây cũng là bài toán khá khó khăn cho công trình.

Một vài hãng sản xuất tấm bê tông EPS phổ biến tại Việt Nam như: bê tông nhẹ N-EPS, tấm EPS Innowall, Nucewall v.v…

IV. Bê tông nhẹ Xuân Mai

Nhắc đến bê tông Xuân Mai chúng ta nên hình dung ra hai ngách sản phẩm chính ở đây.

Tấm tường bê tông Acotec Xuân Mai

Đối với tấm tường bê tông Acotec chúng tôi đã có một bài viết phân tích rất kỹ và đầy đủ: Các bạn có thể Xem thêm về Tấm bê tông Acotec tại đây. Tấm Acotec là phân khúc tấm bê tông đúc sẵn dùng để xây nhà phương pháp lắp ghép. So với trọng lượng của một tấm bê tông đúc sẵn thông thường, tấm Acotec có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, so với các tấm bê tông nhẹ khác như tấm ALC, tấm EPS thì trọng lượng của Tấm Acotec vẫn nặng hơn.

Dây truyền sản xuất tấm tường bê tông Acotec
Sản xuất tấm tường Acotec

Các thành phần nguyên liệu sản xuất tấm bê tông Acotec Xuân Mai từ: xi măng, cát, đá dăm v.v… Các nguyên liệu trộn với nhau và sư dụng phương pháp đùn ép của Phần Lan. Đặc biệt, các lỗ rỗng được tạo ra trong tấm Acotec chính là căn cứ chính để giảm trọng lượng. Do vậy Tấm Acotec có trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với bê tông thông thường. Chính vì vậy đây vẫn thuộc phân khúc sản phẩm được tạo ra từ công nghệ bê tông nhẹ.

Sàn bê tông lắp ghép Xuân Mai

Công nghệ bê tông nhẹ Xuân Mai được ứng dụng vào làm sàn lắp ghép. Trên thực tế, các viên gạch bê tông block lỗ rỗng được xếp lên trên kết cấu dầm bê tông dự ứng lực. Các viên gạch block lỗ rỗng này có trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với trọng lượng của bê tông. Từ đó giúp giảm tải trọng của sàn bê tông đi. Sau đó người ta tiếp tục phải đi lưới cốt thép bên trên và đổ bù thêm một lớp bê tông tươi dày khoảng 4cm.

Sàn bê tông nhẹ lắp ghép Xuân Mai
Thi công sàn bê tông lắp ghép Xuân Mai

Về bản chất chúng tôi đánh giá sàn bê tông Xuân Mai thiên về việc giảm tải bằng kết cấu gạch block lỗ rỗng. Các bạn có thể xem chi tiết thông tin về Công nghệ Sàn lắp ghép Xuân Mai tại đây.

V. Bê tông siêu nhẹ Cemboard

Bê tông siêu nhẹ Cemboard về bản chất đúng nghĩa là dạng xi măng cốt sợi. Với nguyên liệu sản xuất từ hỗn hợp xi măng Portland, sợi Xenlulose tinh chế, cát siêu mịn Silica. Sau khi trộn hỗn hợp kết hợp cùng công nghệ ép tạo ra các sản phẩm dạng tấm panel. Tấm Cemboard được ứng dụng chủ yếu làm tường vách ngăn hoàn thiện, làm tấm lót sàn v.v….

Tấm cemboard được sản xuất và lưu kho bảo quản

Tấm Cemboard trên thị trường rất phổ biến từ sản xuất trong nước cho đến nhập khẩu từ Thái Lan: Tấm bê tông siêu nhẹ Cemboard Vĩnh Tường, tấm lót sàn siêu nhẹ Cemboard v.v.. Để tìm hiểu chi tiết về vật liệu Tấm Cemboard tại đây.

Báo giá bê tông siêu nhẹ các loại

STT

Sản phẩm

Đơn vị

Đơn giá

1

Gạch siêu nhẹ AAC

M3

1.300.000 ÷ 1.400.000 VNĐ/m3

2

Tấm panel ALC

M3

2.300.000 ÷ 3.350.000 VNĐ/m3

3

Tấm sàn lắp ghép ALC

M3

2.900.000 ÷ 3.350.000 VNĐ/m3

4

Tấm bê tông EPS

M3

2.800.000 ÷ 3.500.000 VNĐ/m3

5

Tấm xi măng nhẹ Cemboard

M3

Liên hệ

Ghi chú: Để cập nhật báo giá bê tông siêu nhẹ mới nhất: Gạch siêu nhẹ và Tấm panel bê tông đúc sẵn vui lòng liên hệ Hotline:

 • Miền Bắc: 0987.254.929

 • Miền Nam: 0926.422.422

Ứng dụng và tính năng

Sau khi xem xét kỹ 5 loại bê tông siêu nhẹ bên trên. Chúng ta thấy rằng sản xuất bê tông nhẹ hầu như chú ý đến hai loại phân khúc chính: Gạch xây và Tấm bê tông đúc sẵn lắp ghép.

Với đặc điểm nổi bật từ trọng lượng nhẹ sẽ giúp giảm tải cho công trình. Đây là ưu điểm lớn vì sẽ tiết kiệm được chi phí kết cấu nền móng, thi công nhanh và tiện lợi hơn rất nhiều. Đồng thời, khi kết hợp với các tính năng như cách nhiệt, chống cháy, cách âm. Vật liệu xây dựng này đã mang lại hiệu quả mà bất cứ một công trình nào cũng mong muốn.

Làm kết cấu tường vách

Kết cấu tường bao, vách ngăn dễ dàng xây bằng gạch siêu nhẹ hoặc lắp ghép bằng tấm ALC, EPS. Do bề mặt và kích thước của gạch AAC, tấm ALC được sản xuất theo dây chuyền hiện đại với độ sai số rất thấp. Chính vì vậy, bề mặt bức tường sau khi hoàn tất có độ bằng phẳng và rất đẹp mắt. Từ đó, chúng ta có thể giảm tải công việc tô trát truyền thống. Chúng ta có thể tiến hành bả hoàn thiện trực tiếp sau đó sơn hoàn thiện.

Sở hữu bức tường vừa nhẹ, kiên cố và các tính năng chống nóng, chống cách, cách âm, cách nhiệt. Điều này giúp cho bên trong căn nhà luôn đạt được trạng thái thoải mái nhất.

Công tình nhà xưởng cảng Đình Vũ ở Hải Phòng lắp ghép tấm bê tông nhẹ ALC
Lắp dựng tường panel ALC chống cháy EI240 tại cảng Đình Vũ Hải Phòng
Công trình nhà xưởng xây tường và vách ngăn bằng gạch bê tông nhẹ AAC
Nhà xưởng xây dựng tường vách bằng gạch AAC

Làm sàn lắp ghép

Với việc gia cường bằng cốt thép chịu lực như tấm sàn ALC, tấm sàn EPS. Kết cấu sàn bê tông nhẹ lắp trở nên ổn định, chịu lực và chống va đập tốt. Điều này mang lại những lựa chọn tốt nhất cho các công trình thi công bằng phương pháp lắp ghép.

Kết cấu sàn bê tông nhẹ còn giúp giảm chi phí đầu tư đáng kể cho chủ đầu tư. Đặc biệt, việc việc lắp ghép nhanh chóng và đơn giản giúp đẩy nhanh tiến độ thi công.

Tấm sàn bê tông nhẹ ALC chuẩn bị thi công sàn lắp ghép
Tấm sàn bê tông nhẹ ALC
Thi công sàn bê tông nhẹ lắp ghép bằng tấm bê tông khí chưng áp ALC
Thi công sàn lắp ghép bằng tấm panel ALC

Chống nóng

Với trọng lượng nhẹ, thậm chí chỉ bằng 1/3 so với vật liệu xây thông thường. Bê tông nhẹ chống nóng cho sân thượng, mái bằng bê tông rất hiệu quả. Cụ thể ở đây Gạch siêu nhẹ chống nóng được sử dụng như một giải pháp ưu việt hiện nay.

Khả năng cách nhiệt và chống nóng cao gấp 6 lần so với gạch đỏ. Việc thi công chống nóng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Chống cháy

Nếu nói đến tiêu chuẩn chống cháy EI của cơ quan phòng cháy chữa cháy phê duyệt. Chắc chắn tấm panel ALC và gạch AAC sẽ đứng số 1 về chỉ số này. Bê tông khí chưng áp có chỉ số chống cháy cao vượt trội đạt tới giới hạn EI240. Đây là chỉ số gấp 2 lần so với các loại tấm vật liệu chống cháy tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Cách âm

Nhờ những lỗ bọt khí bên trong hay hạt xốp EPS mà âm thanh bị cản lại bên trong. Chính vì vậy âm thanh không thể truyền xuyên qua mà bị hấp thụ, triệt tiêu gần như hoàn hảo. Đây cũng chính là đặc điểm nổi bật để tạo nên hệ số cách âm vượt trội so với các vật liệu xây khác. Các công trình đỏi hỏi khả năng cách âm cao như quán karaoke, khu dân cư đông đúc v.v… Việc xây dựng bằng các loại gạch siêu nhẹ, tấm panel ALC, EPS đều mang lại hiệu quả cách âm cho căn nhà của bạn.

Tôn nền

Giải pháp tôn nền nhà hay nâng nền nhà bằng bê tông nhẹ hết sức đơn giản. Gạch siêu nhẹ tôn nền giúp bạn vừa đảm bảo khả năng chịu lực, độ bền và sự ổn định trong quá trình sử dụng. Do trọng lượng nhẹ sẽ giảm tải tối đa lên các công trình như chung cư, nhà cao tầng. Khả năng chịu lực nén tốt, nền nhà khi tôn nên có thể chịu các tải trọng thông thường trong đời sống.

Một số câu hỏi phổ biến

Bê tông siêu nhẹ có tốt không?

Chắc chắn bê tông siêu nhẹ mang lại những lợi ích và chất lượng to lớn cho ngành xây dựng. Các giải pháp xây dựng nhà thông minh bằng cách xây gạch siêu nhẹ hay lắp ghép. Chúng ta không còn quá phải đè nặng tư tưởng thi công bằng phương pháp truyền thống vừa tốn kém chi phí, tốn kém thời gian.

Đặc biệt với các sản phẩm được sản xuất công nghệ hiện đại như bê tông khí chưng áp AAC, ALC. Các sản phẩm đều được kiểm nghiệm và ứng dụng tiêu chuẩn khắt khe của châu Âu như CHLB Đức. Chắc chắn chất lượng và uy tín của các thương hiệu lớn như Viglacera, E-Block sẽ không làm bạn thất vọng.

Bê tông siêu nhẹ giá bao nhiêu?

Giá bê tông siêu nhẹ đối với các thành phẩm như Gạch siêu nhẹ, Tấm bê tông lắp ghép khác nhau.

Ở phân khúc gạch siêu nhẹ thường có mức giá thấp hơn do chi phí sản xuất Gạch đơn giản và ít tốn kém hơn. Giá gạch siêu nhẹ thường dao động từ 1.300.000 VNĐ/m3 đến 1.400.000 VNĐ/m3.

Ở phân khúc tấm bê tông lắp ghép, ví dụ như tấm bê tông ALC. Mức giá sẽ cao hơn so với gạch xây vì chi phí và công nghệ sản xuất đòi hỏi cao hơn. Giá tấm bê tông ALC thường dao động từ 2.300.000 VNĐ/m3 đến 3.350.000 VNĐ/m3 phụ thuộc vào việc có hay không có cốt thép gia cường bên trong.

Công trình xây dựng gạch bê tông nhẹ AAC chống nóng, chống cách

Mua bê tông nhẹ ở đâu?

GachBeTongNhe là đơn vị số 1 về bê tông khí chưng áp tại Việt Nam. Đây cũng là loại bê tông nhẹ chất lượng cao cấp nhất trong lĩnh vực này. Các sản phẩm Gạch bê tông và Tấm bê tông luôn luôn đem đến sự hài lòng về chất lượng lẫn giá thành cho khách hàng.

Với hàng trăm công trình lớn nhỏ trong những năm tháng qua, đồng hành cùng nhà máy bê tông nhẹ Viglacera, E-Block tại miền Bắc và miền Nam. Chúng tôi tự hào là địa điểm để các bạn mua sản phẩm gạch siêu nhẹ, tấm ALC tốt nhất hiện nay:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Công ty TNHH Sako Việt Nam
 • Nhà máy bê tông khí Viglacera, Khu công nghiệp Yên Phong, Long Châu, Yên Phong, Bắc Ninh
 • Địa chỉ: Số 30, Phố Thú Y, Hoài Đức, Hà Nội
 • Email: sakomienbac@gmail.com
 • Điện thoại: 0987.254.929
 • Website: https://gachbetongnhe.com.vn
 • Khu vực TPHCM: Khu công nghiệp Thịnh Phát, Lương Bình, Bến Lức, Long An
 • Điện thoại: 0926.422.422

Bê tông nhẹ chịu lực thế nào?

Khả năng chịu lực đối với gạch xây thường nhắc đến chịu lực nén. Tiêu chuẩn TCVN áp dụng cho hầu hết công trình xây dựng thường là khả năng chịu lực nén là ≥3.5 Mpa.

Khả năng chịu lực đối với tấm bê tông lắp ghép thường còn xét tới chịu lực nén, chịu lực va đập. Các kết quả thí nghiệm chặt chẽ tại Viện khoa học công nghệ IBST cho thấy khả năng chịu lực của Tấm ALC đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe nhất.

Bê tông nhẹ đổ tại trỗ được không?

Việc áp dụng bê tông nhẹ đổ tại trỗ thực tế không phổ biến. Hỗn hợp bê tông tươi nhẹ thường được đổ tại trỗ vào khuôn đúc để phục vụ sản xuất tại nhà máy. Mỗi nhà máy sản xuất bê tông sẽ có riêng những công nghệ và phương pháp thực hiện khác nhau.

Bê tông nhẹ nổi trên mặt nước đúng không?

Bê tông nhẹ nổi trên mặt nước là hoàn toàn đúng đắn. Đặc biệt khi chúng ta thử kiểm tra đối với sản phẩm từ bê tông khí chưng áp như: gạch siêu nhẹ và tấm ALC. Trọng lượng riêng của bê tông khí chưng áp nhẹ, đồng thời kết hợp các bọt khí bên trong và khả năng chống thấm. Nước không thể xâm nhập vào toàn bộ bên trong vật liệu bê tông khí chưng áp để làm cho vật liệu này chìm xuống hàng giờ đồng hồ liên tục.

Bê tông nào nhẹ nhất?

Bê tông khí chưng áp AAC có trọng lượng nhẹ nhất hiện nay. Trọng lượng của gạch siêu nhẹ AAC trạng thái khô trung bình từ 600kg đến 650kg cho 1m3. Còn trọng lượng của tấm bê tông nhẹ ALC trạng thái khô trung bình từ 750kg đến 800kg cho 1m3.

Bê tông siêu nhẹ có chịu được nước không?

Các loại bê tông khí chưng áp AAC, bê tông xốp EPS, bê tông bọt CLC đều chịu nước rất tốt. Đặc biệt bê tông khí chưng áp AAC qua thí nghiệm thực tế cho thấy khả năng chống thấm vượt trội. Khi ngâm mẫu bê tông khí chưng áp trong nước suốt vài tiếng đồng hồ liên tục: Kết quả khi đập mẫu ra thì cấu trúc bên trong vẫn hoàn toàn khô ráo. Lượng nước chỉ thấm xung quanh viền vật liệu vào sâu khoảng 2 đến 3cm mà thôi.

Các sản phẩm như Gạch và Tấm panel lắp ghép AAC ALC EPS đều chịu được nước, độ ẩm tốt. Trong các điều kiện mưa gió ngoài trời hay độ ẩm thường xuyên thay đổi, vật liệu không bị ảnh hưởng về tính năng cũng như cấu trúc bên trong. Chính vì vậy, đây là vật liệu xây nhà trong nhà và ngoài trời. Tuổi thọ của các vật liệu này là vĩnh cửu cùng công trình xây dựng.

Với nội dung bài viết đã chia sẻ, hi vọng giúp các bạn hiểu rõ ràng về vật liệu này. Trong tương lai, các vật liệu nhẹ thân thiện với môi trường chính là trọng tâm của ngành xây dựng. Chúc các bạn lựa chọn những giải pháp thông minh, vật liệu tốt nhất cho công trình của mình.

5/5 (15 Reviews)