Tường bê tông siêu nhẹ hay còn gọi là tường bê tông nhẹ. Đây là phương án sử dụng vật liệu bê tông nhẹ để thi công kết cấu tường bao, vách ngăn của các công trình. Trong đó phải kể đến hai sản phẩm chính để làm tường hiện nay đó là: Gạch bê tông nhẹ để xây và Tấm bê tông nhẹ để lắp ghép. Việc đổ bê tông nhẹ tại trỗ cho kết cấu tường rất hiếm được áp dụng do không khả thi và kém hiệu quả.

Khi tính toán kết cấu công trình, tường và vách ngăn thường không tham gia vào vai trò chịu lực. Mà ngược lại, tường bao và vách ngăn còn là nhân tố gia tăng tải trọng bản thân và tác động lên hệ kết cấu. Tải trọng bản thân của tường vách càng lớn thì cường độ chất tải lên hệ dầm, cột và truyền xuống nền móng càng gia tăng. Chính vì vậy, sử dụng vật liệu xây dựng nhẹ để làm tường vách luôn được ưu tiên hàng đầu.

Tường bê tông siêu nhẹ chính là một nhân tố quan trọng để giải quyết vấn đề trên. Với trọng lượng nhẹ, kích thước lớn đây là vật liệu nhẹ được đánh giá là số 1 trong giải pháp làm tường, vách ngăn hiện nay. Không chỉ vậy, những yếu tố như chống nóng, cách âm cách nhiệt từ bê tông nhẹ sẽ đem lại không gian sống tốt hơn. Với việc tối ưu chi phí từ tiết kiệm lượng lớn bê tông sắt thép kết cấu, thi công nhanh và ít tốn nhân công. Đây là giải pháp thi công thông minh, hiệu quả đối với bất kỳ công trình xây dựng nào.

Xây nhà lắp ghép với tấm tường đúc sẵn bằng bê tông nhẹ ALC bê tông khí chưng áp

Tấm tường bê tông siêu nhẹ lắp ghép

Tấm tường bê tông siêu nhẹ được biết đến là các tấm panel bê tông nhẹ đúc sẵn. Các tấm bê tông nhẹ đúc sẵn này được đưa vào vị trí lắp đặt và lắp ghép liên kết lại với nhau. Quá trình thi công lắp ghép có thể được thực hiện theo phương dựng tường thẳng đứng hoặc lắp tường phương nằm ngang.

Đối với phương pháp lắp tấm tường đúc sẵn bằng bê tông nhẹ theo phương thẳng đứng: Thông thường sẽ lắp ghép sao cho chiều dài của tấm panel bê tông nhẹ phù hợp luôn với chiều cao hoàn thiện tường. Phương án này rất tiện khi bạn có thể chọn chiều dài tấm bê tông đúc sẵn bằng luôn chiều cao tường. Tuy nhiên, đối với các bức tường có chiều cao vượt nhịp thông thường cần chú ý kết hợp một số kỹ thuật lắp đặt khi thực hiện.

Đối với phương pháp lắp tấm tường bê tông siêu nhẹ bằng phương án nằm ngang: Phương án này tỏ ra rất hiệu quả đối với cao độ tường dù thấp hay vượt nhịp. Các tấm tường đúc sẵn bằng bê tông nhẹ dễ dàng được lắp đặt kể cả với các nhà xưởng có chiều cao lớn.  

Các loại tấm tường bê tông nhẹ mà GachBeTongNhe đánh giá tốt nhất và hiệu quả gồm:

 • Tấm tường bê tông khí chưng áp ALC (Tấm panel ALC): làm tường vách toàn bộ công trình trong & ngoài trời.

 • Tấm tường panel bê tông nhẹ EPS (Tấm bê tông xốp EPS): làm tường vách toàn bộ công trình trong & ngoài trời.

 • Tấm tường bê tông nhẹ Cemboard Vĩnh Tường Duraflex : Làm tường vách ngăn hoàn thiện nội thất.

Tấm tường bê tông nhẹ Viglacera ALC xây nhà lắp ghép phong cách hiện đại

Tấm bê tông khí chưng áp ALC

Được biết đến là vật liệu bê tông siêu nhẹ cao cấp nhất trong phân khúc. Tấm bê tông khí chưng áp ALC hay còn gọi là tấm panel ALC, tấm bê tông nhẹ ALC. Đây là tấm bê tông nhẹ đúc sẵn có trọng lượng nhẹ nhất 800kg/m3. Tấm bê tông khí chưng áp ALC được sản xuất theo kích thước lớn với chiều dài từ 1200 đến 4800mm, chiều rộng mặc định là 600mm. Chiều dày thì có các kích thước chính: 100mm, 150mm và 200mm. Tương ứng với mỗi chiều dày tấm sẽ phù hợp với chiều dày làm tường mà bạn mong muốn.

Tấm bê tông khí chưng áp ALC làm tường lắp ghép nhanh, hiệu quả và bề mặt thẩm mỹ rất cao. Với kích thước chính xác hầu như không có sai số. Ngàm âm dương để liên kết hiệu quả khi kết hợp với keo dán tấm bê tông nhẹ chuyên dụng. Tường bê tông khí chưng áp ALC mang đến giá trị kinh tế, tiết kiệm thời gian và giải pháp hoàn thiện ưu việt.

Để hoàn thiện tô trát tường bê tông khí chưng áp, bạn có thể bỏ qua phương án tô trát tuyền thống. Thay vào đó nên sử dụng bột bả Skimcoat gốc xi măng cường độ cao, bề mặt cực mịn. Sau khi bả hai lớp Skimcoat với tổng chiều dày từ 3 đến 4mm. Bề mặt tường trở nên siêu cứng chắc và mịn tuyệt đối, từ đó cho phép bạn sơn hoàn thiện với độ bền vượt trội.

Để tìm hiểu thêm những lợi ích về vật liệu này, chi phí xây dựng cụ thể rao sao. Các bạn có thể tham khảo bài viết Xây nhà bằng bê tông khí chưng áp tại đây.

Tấm bê tông nhẹ EPS

Trước đây khi tấm bê tông khí chưng áp còn chưa được sản xuất và ứng dụng. Tấm bê tông nhẹ EPS với hỗn hợp bê tông và hạt xốp rất quen thuộc khi xây nhà lắp ghép. Tấm bê tông nhẹ EPS có trọng lượng nặng hơn một chút so với bê tông khí chưng áp AAC. Trọng lượng của tấm EPS từ 1000 đến 1200 kg/m3. Kích thước của tấm bê tông nhẹ EPS có chiều dài lên đến 2500mm. Sản phẩm phù hợp lắp ghép toàn bộ kết cấu tường bao ngoài, vách ngăn trong nhà.

Với độ bền cao, khả năng chịu lực và thích nghi với mọi yếu tố thời tiết môi tường. Tấm bê tông nhẹ EPS là giải pháp hiệu quả để làm tường panel bê tông nhẹ hiện nay. Bề mặt tường hiện nay được bổ xung lớp vỏ ngoài Cemboard rất bằng phẳng. Chính vì vậy khi hoàn thiện các bạn cũng có thể bỏ qua công đoạn tô trát truyền thống. Thay vào đó, việc sử dụng bột bả gốc xi măng Skimcoat sẽ giải quyết nhanh, gọn, nhẹ và tiết kiệm cho bạn nhất.

Để tìm hiểu chi tiết về đặc điểm, tính năng, cách thi công, báo giá Tấm bê tông nhẹ EPS tại đây.

Báo giá tấm tường bê tông siêu nhẹ Viglacera mới nhất

Tấm bê tông nhẹ Cemboard

Là dòng tấm xi măng cốt sợi có trọng lượng siêu nhẹ do kích thước lớn và chiều dày rất mỏng. Chiều dày của tấm Cemboard chỉ từ 4mm đến hơn 20mm. Đây là tấm bê tông xi măng phù hợp cho các giải pháp thi công tường vách hoàn thiện hiện nay. Đặc biệt sản phẩm tỏ ra khá hiệu quả đối với các công trình cơi nới, cải tạo v.v…

Trên thị trường chúng ta có thể thấy Tấm xi măng Cemboard làm tường có rất nhiều chủng loại. Đa số các sản phẩm được nhập khẩu từ Thái Lan, một số được sản xuất trong nước. Các sản phẩm có thương hiệu tốt phải kể đến là: Tấm xi măng Vĩnh Tường, Duraflex, Tấm Cemboard SCG

Để tìm hiểu chi tiết thông tin, đặc điểm, ứng dụng và báo giá tấm bê tông nhẹ Cemboard tại đây.

Xây tường bằng gạch bê tông nhẹ

Gạch bê tông nhẹ tốt nhất để xây tường chắc chắn phải nhắc tới Gạch AAC. Đây là dòng gạch bê tông khí chưng áp được sản xuất trên dây chuyền lớn, công nghệ hiện đại. Không như dòng gạch bê tông bọt CLC sản xuất nhỏ lẻ và đơn giản. Mỗi một viên gạch AAC luôn đảm bảo được những tính năng ưu việt của bê tông khí chưng áp và tính thẩm mỹ, sự chính xác trong từng kích thước.

Gạch AAC còn gọi là Gạch bê tông nhẹ AAC, gạch siêu nhẹ AAC, gạch AAC Block. Là dòng gạch không nung nhẹ nhất, tốt nhất và cao cấp nhất hiện nay. Không chỉ mang lại những hiệu quả cao về tính chống nóng, cách âm cách nhiệt. Đây còn là dòng gạch chống cháy khủng khiếp nhất với hệ số EI240 dễ dàng thuyết phục bất kỳ cơ quan kiểm tra PCCC nào.

Trong bài viết đánh giá ưu nhược điểm của gạch AAC tại đây, các bạn có thể tìm hiểu được rất nhiều thông tin hữu ích đối với sản phẩm xây tường này nhé.

So với phương án lắp ghép tường bằng tấm bê tông nhẹ, thì giải pháp xây tường bằng gạch AAC đơn giản hơn nhiều. Kích thước khổ viên gạch lớn, trọng lượng nhẹ, việc xây tường đơn giản và nhanh hơn cả xây gạch đỏ. Đồng thời giá gạch AAC cũng rẻ hơn khá nhiều so với tấm panel ALC. Tuy nhiên, sản phẩm tấm panel ALC ở phân khúc lắp ghép được đánh giá cao cấp hơn. Điều đó dễ hiểu có sự chênh lệch với mức giá tấm tường bê tông nhẹ và gạch xây là vậy.

Tường bê tông siêu nhẹ xây gạch AAC bê tông khí chưng áp nhà khung thép

Ưu nhược điểm của tường bê tông nhẹ

Tường bê tông nhẹ thực chất là sử dụng các sản phẩm từ bê tông nhẹ để xây dựng hoặc lắp ghép. Chính vì vậy khi nhắc tới ưu nhược điểm của giải pháp này, chúng ta có thể hình dung tới ưu nhược điểm của bê tông nhẹ. Trong bài viết rất chi tiết về Ưu nhược điểm của bê tông nhẹ tại đây, bài viết sẽ giải đáp mọi băn khoăn mà bạn muốn biết.

Tuy nhiên, gói gọn những yếu tố cốt lõi của giải pháp làm tường này trong một vài gạch đầu dòng sau:

 • Thi công nhanh: Dù xây bằng gạch hay lắp ghép đều nhanh hơn gấp rất nhiều lần vật liệu truyền thống
 • Giảm chi phí nền móng: Giảm lượng lớn chi phí sắt thép, bê tông khi đổ dầm cột và nền móng
 • Chống nóng cách nhiệt vượt trội
 • Giải pháp cách âm hoàn hảo
 • Đáp ứng mọi yêu cầu về PCCC của vật liệu đối với nhà xưởng, nhà công nghiệp v.v…
 • Tuổi thọ bền vững vĩnh cửu theo thời gian của công trình
 • Vật liệu xanh, thân thiện môi trường và sức khỏe cộng đồng

Báo giá gạch và tấm tường bê tông siêu nhẹ

Sản phẩm

Đơn giá

Ghi chú

Tấm panel ALC 1200x600x100mm không cốt thép

2.300.000 VNĐ/m3

Viglacera

Tấm panel ALC 1200x600x75mm 1 lớp thép

3.350.000 VNĐ/m3

Viglacera

Tấm panel ALC 1200÷2400 x600x100mm 1 lớp thép

2.900.000 VNĐ/m3

Viglacera

Tấm panel ALC 1200÷3200 x600x100mm 2 lớp thép

3.350.000 VNĐ/m3

Viglacera

Tấm panel ALC 1200÷3200 x600x150mm 2 lớp thép

3.350.000 VNĐ/m3

Viglacera

Tấm panel ALC 1200÷3200 x600x200mm 2 lớp thép

3.350.000 VNĐ/m3

Viglacera

Gạch AAC 600x200x100mm

1.360.000 VNĐ/m3

Viglacera

Gạch AAC 600x200x150mm

1.360.000 VNĐ/m3

Viglacera

Gạch AAC 600x200x200mm

1.360.000 VNĐ/m3

Viglacera

Tấm tường panel bê tông nhẹ EPS không cốt thép

3.000.000 VNĐ/m3

 

Tấm tường panel bê tông nhẹ EPS có cốt thép

3.400.000 VNĐ/m3

 

Tấm bê tông nhẹ EPS có cốt thép làm sàn

3.800.000 VNĐ/m3

 

Tấm bê tông nhẹ Cemboard 1000×2000mm

133.000 ÷ 213.000 VNĐ/m2

Dày 12÷20mm

Tấm bê tông nhẹ Cemboard 1220×2440mm

41.000 ÷ 202.000 VNĐ/m2

Dày 3.5÷20mm

Keo dán tấm bề tông nhẹ ALC EPS Cemboard

150.000 VNĐ/bao (25kg)

Mater

Vữa xây gạch AAC

150.000 VNĐ/bao (50kg)

Mater

Vữa trát tường gạch AAC

140.000 VNĐ/bao (50kg)

Mater

Bột bả Skimcoat 401

150.000 VNĐ/bao (25kg)

Mater

Bột bả Skimcoat 402

180.000 VNĐ/bao (25kg)

Mater

Bột bả Skimcoat 403

200.000 VNĐ/bao (25kg)

Mater

Bột bả Skimcoat chống thấm

280.000 VNĐ/bao (25kg)

Mater

Keo dán gạch ốp lát

120.000 VNĐ/bao (25kg)

Mater

Báo giá tấm tường bê tông siêu nhẹ ALC, EPS, Cemboard tại nhà máy chưa bao gồm chi phí vận chuyển.

Để cập nhật giá tấm tường bê tông siêu nhẹ mới nhất vui lòng liên hệ Hotline nhà máy

+ Miền Bắc: 0987.254.929

+ Miền Nam: 0926.422.422

Thi công xây tường gạch bê tông nhẹ AAC làm nhà chống nóng cách nhiệt hiệu quả vượt trội

Mua gạch xây và tấm tường bê tông siêu nhẹ đúc sẵn ở đâu?

GachBeTongNhe thương hiệu đã đồng hành cùng Công ty TNHH Sako Việt Nam từ những ngày sản xuất những viên gạch siêu nhẹ AAC đầu tiên. Suốt chặng đường hình thành và phát triển GachBeTongNhe đã cung cấp Gạch AAC, tấm panel bê tông khí chưng áp ALC tới mọi tỉnh thành trên cả nước. Hàng trăm công trình xây dựng lớn nhỏ đều có dấu ấn và sự uy tín của GachBeTongNhe.

Các sản phẩm gạch siêu nhẹ và tấm bê tông nhẹ làm tường, vách làm sàn lắp ghép luôn đảm bảo chất lượng chính hãng. Với dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp và sự uy tín trong từng đơn đặt hàng. Sản phẩm luôn khiến mọi khách hàng hài lòng cả về giá thành.

Với cam kết mạnh mẽ về chất lượng và giá tường bê tông siêu nhẹ với Gạch AAC, tấm panel ALC. Chúng tôi luôn tự hào là lựa chọn hàng đầu về lĩnh vực bê tông nhẹ – bê tông khí chưng áp hiện nay.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Công ty TNHH Sako Việt Nam

 • Nhà máy bê tông khí Viglacera, Khu công nghiệp Yên Phong, Long Châu, Yên Phong, Bắc Ninh

 • Showroom Hà Nội: Số 30, Phố Thú Y, Hoài Đức, Hà Nội

 • Google Map tại đây
 • Điện thoại: 0987.254.929

 • Website: gachbetongnhe.com.vn

 • Khu vực TPHCM: Khu công nghiệp Thịnh Phát, Lương Bình, Bến Lức, Long An

 • Điện thoại: 0926.422.422

Hướng dẫn thi công lắp đặt tấm tường bê tông nhẹ

Thi công tấm tường theo phương thẳng đứng

Thi công tấm tường theo phương nằm ngang

Hướng dẫn thi công xây tường bê tông nhẹ bằng gạch AAC

Hình ảnh thi công tường bê tông siêu nhẹ

Tấm tường panel bê tông nhẹ đúc sẵn làm nhà xưởng chống cháy tiêu chuẩn EI240
Thi công lắp tấm tường bê tông nhẹ ALC theo phương thẳng đứng: đẹp nhanh hiệu quả cao, bền vững theo thời gian
Ưu nhược điểm của tường bê tông nhẹ lắp ghép trong xây dựng làm nhà, nhà xưởng, nhà công nghiệp
Tấm tường bê tông siêu nhẹ ALC lắp ghép theo phương thẳng đứng. Chiều cao bằng cao độ tường, bề mặt hoàn thiện phẳng nên bả trực tiếp bằng bột bả skimcoat

Lưu ý khi làm tường bê tông siêu nhẹ

Một số lưu ý bạn cần biết khi thi công tường bằng bê tông siêu nhẹ:

 • Kết cấu tường không tham gia chịu lực, chính vì vậy bạn có thể hoàn toàn tự tin sử dụng các loại tấm panel bê tông nhẹ không cốt thép hoặc 1 lớp thép. Điều này sẽ giảm chi phí mua vật tư của bạn đi khá nhiều.

 • Các sản phẩm chính hãng phân khúc cao cấp như Gạch AAC, Tấm panel ALC cần mua tại những địa chỉ uy tín. Vì trên thị trường có thể bị lầm lẫn với các dòng sản phẩm từ bê tông bọt thông thường.

 • Sản phẩm chính hãng chất lượng cao luôn có dấu nhà sản xuất dập chìm lên mỗi cạnh. Đồng thời sản phẩm được đóng kiện pallet và quấn màng keo in logo rõ ràng để bạn nhận biết.

 • Nên sử dụng các loại keo dán tấm bê tông nhẹ, vữa xây trát gạch AAC chuyên dụng. Các loại keo xây, vữa xây này đã được chuẩn hóa cấp phối và đảm bảo chất lượng tương thích với vật liệu nhất.

 • Nên tham khảo tư vấn kỹ thuật và tính toán khối lượng sử dụng chính xác để tránh việc thừa thiếu vật liệu. Bạn có thể liên hệ Hotline của GachBeTongNhe bất cứ thời điểm nào, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Hotline miền Bắc 0987.254.929 – Hotline miền Nam 0926.422.422

Lời kết

Trên đây GachBeTongNhe đã chia sẻ những điều cần biết khi làm tường bê tông siêu nhẹ. Đây là một trong những giải pháp được ứng dụng xây nhà rất phổ biến trên thế giới. Thay vì những vật liệu nung truyền thống như gạch đỏ, gạch tuynel v.v… Việc làm tường bao trong và ngoài trời hay vách ngăn giờ đây đơn giản và hiệu quả hơn nhiều lần.

Dù bạn lựa chọn dùng gạch siêu nhẹ AAC để xây tường hay lắp ghép bằng tấm panel. Những phương án đều hiệu quả và mang lại giá trị sử dụng lẫn kinh tế tốt hơn. Chúc các bạn lựa chọn cho mình phương án tốt và phù hợp nhất nhé.