Nắm bắt chủ trương thay thế vật liệu nung bằng vật liệu không nung của Nhà nước và các Bộ ngành trung ương. Đã có rất nhiều vật liệu mới được nghiên cứu và sản xuất. Trong đó nổi bật là sản phẩm tấm bê tông nhẹ ALC Viglacera và tấm tường bê tông đúc sẵn Acotec. Tấm tường bê tông Acotec hay còn gọi là tấm tường panel bê tông đúc sẵn. Đây là sản phẩm tấm panel bê tông sử dụng cho thị trường xây nhà lắp ghép. Cùng tìm hiểu về tấm tường acoctec, đánh giá và so sánh về giá thành loại sản phẩm này.

Tấm tường bê tông nhẹ ALC Viglacera
TẤM BÊ TÔNG NHẸ ALC VIGLACERA
Sản phẩm tấm tường bê tông acotec Xuân Mai
TẤM BÊ TÔNG TƯỜNG ACOTEC

Tấm tường acotec là vật liệu xây dựng thuộc phân khúc tấm bê tông nhẹ đúc sẵn. Cốt liệu được sử dụng là các thành phần có sẵn tại Việt Nam như: xi măng, cát, đá dăm v.v. Các nguyên liệu được tính toán theo cấp phối của nhà sản xuất và đổ vào khuôn đúc. Với dây truyền sản xuất tấm tường được từ công nghệ đùn ép của hãng Elematic, Phần Lan. Tấm tường panel acoctec có cấu trúc bê tông lỗ rỗng từ đó giảm tải trọng bản thân.

Loại tấm panel bê tông nhẹ acotec được ứng dụng cho hạng mục tường lắp ghép. Đây là vật liệu không nung thân thiện với môi trường. Bề mặt của tấm bằng phẳng đạt độ thẩm mỹ cao. Quá trình lắp đặt xong không cần thực hiện công tác trát. Có thể tiến hành bả trực tiếp bằng bột bả Skimcoat lên tấm tường panel bê tông đúc sẵn này.

Tham khảo thêm: Tấm sàn bê tông nhẹ lắp ghép ALC

Hình ảnh sản phẩm Tấm Acotec Xuân Mai

Nhà máy tấm tường acotec ở đâu?

Nhà máy bê tông Xuân Mai đơn vị nổi tiếng trong lĩnh vực bê tông và bê tông đúc sẵn. Đây là đơn vị tiên phong với công nghệ sản xuất tấm acotec ở Việt Nam. Sản phẩm tấm panel Xuân Mai còn được biết đến với thương hiệu sản phẩm acoctec. Người ta còn hay gọi là tấm tường bê tông Acotec Xuân Mai. Địa chỉ nhà mày: Thôn Xuân Trung, xã Thủy Xuân Tiên, Huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội

Với mục tiêu phát triển tấm bê tông lắp ghép thay thế tường gạch đỏ và tường gạch khác. Sản phẩm thù hợp tiêu chuẩn TCVN 11524:2016. Việc đầu tư vào nhà máy tấm tường acotec Xuân Mai với kế hoạch 1.000.000 m2/năm.

Nhà máy tấm tường acotec VCN. Đây là dự án đầu tư nhà máy sản xuất tấm tường acotec VCN tại Khánh Hòa. Địa chỉa nhà máy Lô 1 và 2, Cụm CN Diên Phú – VCN, xã Diên Phú, huyện Diên Khánh. Với xu hướng phát triển xây nhà lắp ghép.

Nhà máy tấm tường acotec Vingroup: không mang tính chất sản xuất thương mại. Để đáp ứng tiến độ, kiểm soát chất lượng Vingroup thường sản xuất trực tiếp tại các đại công trình.

Nhà máy sản xuất tấm bê tông đúc sẵn Xuân Mai

Ưu điểm của tấm panel acoctec

 • Là vật liệu không nung, vật liệu được đánh giá là sản phẩm xanh, thân thiện môi trường.

 • Quá trình sản xuất không phát sinh ra ô nhiễm, khí thải giúp bảo vệ môi trường

 • Khả năng chống cháy cách nhiệt tốt lên đến 120 phút

 • Trọng lượng nhẹ, nhẹ hơn nhiều so với kết cấu tấm bê tông đúc sẵn thông thường. Trung bình trọng lượng của tấm tường bê tông acotec là 140kg/m2. Đây là trọng lượng đối với chiều dày tấm tường là 10cm.

 • Cường độ chịu nén tốt: Sản phẩm đạt cường độ chịu nén >10Mpa.

 • Lắp đặt nhanh tiết kiệm thời gian và rút ngắn tiến độ thi công. Giúp tối ưu chi phí và hiệu quả của công trình.

 • Độ chính xác cao: Đây là sản phẩm tấm bê tông đúc sẵn được sản xuất theo dây truyền nhập khẩu. Vì vậy mỗi sản phẩm được xuất xưởng có độ chính xác cao về tường góc cạnh.

Nhược điểm của tấm tường acotec

 • Giá thành tương đối cao: So với các gạch xây truyền thống thì sản phẩm tấm tường bê tông có giá cao hơn hẳn. Đối với kết cấu tường có trọng lượng nhẹ việc sử dụng các loại gạch siêu nhẹ cùng sẽ tiết kiệm hơn. Tuy nhiên do là dòng sản phẩm phân khúc lắp ghép. Giá tấm tường bê tông acotec có mức giá cao hơn. Xét về trong phân khúc tấm panel. Giá tấm tường bê tông acotec rẻ hơn so với tấm tường bê tông nhẹ của Viglacera.

 • Xử lý nứt tường sau khi thi công: Vấn đề về hiện tượng nứt tường sau khi hoàn thành xuất hiện ở khác khớp nối. Xét về trọng lượng tấm acotec vẫn là tương đối nặng, kích thước lớn. Do vậy việc lắp đặt cần phải đảm bảo các liên kết được chính xác và chắc chắn. Việc này sẽ hạn chế tối đa hiện tượng nứt tường xảy ra đối với tấm acotec hiện nay.

 • Vận chuyển và tập kết: Tấm tường bê tông có kích thước lớn và trọng lượng trung bình khoảng 1400kg/m3. So với tấm bê tông nhẹ ALC Viglacera là 800kg/m3. Trọng lượng tương đối nặng và kích thước của tấm tường panel acotec khổ lớn. Do vậy việc vận chuyển cần bố trí xe vận tải phù hợp, đồng thời kết hợp xe nâng hạ chuyên dụng. Bãi tập kết cần có mặt bằng thông thoáng và diện tích lớn.

 • Vận chuyển thi công lắp dựng tấm acotec: Việc lắp dựng tấm bê tông đúc sẵn cần phải kết hợp xe cẩu, cần trục v.v.. Trọng lượng tương đối nặng nên cần phải kết hợp giữa nhân công và thiết bị nâng hạ.

Thi công lắp dựng tấm tường bê tông acotec

Thi công tấm tường acotec

Thi công tấm tường acotec sử dụng biện pháp lắp ghép. Cần tính toán từ vấn đề vận chuyển tấm acotec từ vị trí tập kết đến vị trí lắp đặt. Các bước cần tính toán và thực hiện theo từng trình tự:

 • Bước 1: Vận chuyển tấm tường bê tông acotec: sử dụng các thiết bị tời nâng, xe cẩu tự hành hoặc cần trục tháp. Đưa tấm bê tông đúc sẵn vào vị trí chuẩn bị lắp đặt.

 • Bước 2: Lắp dựng tấm tường bê tông đầu tiên. Cần phải chính xác theo vị trí đánh dấu từ trước. Phần chân và đình sử dụng chêm gỗ để cố định. Sử dụng ke góc thép vuông để lắp dựng tấm acotec liên kết với sàn và cột bê tông, cột thép.

 • Bước 3: Sử dụng keo gắn tấm bê tông chuyên dụng để lắp dựng tấm panel tiếp theo. Kết hợp ke góc liên kết với hệ dầm cột và sàn. Phía đỉnh và chân sử dụng ke gỗ để chêm cố định vị trí.

 • Bước 4: Tại các vị trí cần điều chỉnh kích thước sử dụng máy cắt để cắt tấm panel bê tông acotec.

 • Bước 5: Tại các vị trí liên kết các tấm với nhau trước khi bả nên dùng lưới thủy tinh dán lên.

 • Bước 6: Tiến hành bả và sơn hoàn thiện

Báo giá tấm tường bê tông acotec

Thông thường báo giá tấm tường acotec tại một số nhà phân phối là 2.500.000 VNĐ/m3. Tại một số đơn vị bán theo tấm với mức giá tấm tường là khoảng từ 300.000 đến 500.000 VNĐ/tấm. Giá tấm bê tông đúc sẵn này phụ thuộc nhiều và kích thước, độ dày cần sử dụng.

Công trình lắp dựng tấm tường acotec Vingroup

Các dự án của tập đoàn Vingroup sử dụng tấm tường acotec vingroup đánh giá như sau. Tấm nền panel acotec áp dụng cho các công trình trụ sở công ty Vinaconex, Vinhomes Dragon Hạ Long, Landmark 51 Hà Đông v.v. Tấm nền panel acotec vingroup được đánh giá cao từ các dự án.

“ Loại vật liệu này đã đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án. Sản phẩm tấm nền panel acotec tại dự án vingroup có khả năng cách nhiệt, chống cháy. Đây cũng là điểm cộng về tính năng an toàn về phòng cháy chữa cháy tại các dự án đã xây dựng.”

Nhà máy sản xuất được Vingroup đặt trực tiếp tại các dự án lớn. Sản phẩm do Vingroup sản xuất phục vụ trực tiếp cho việc lắp đặt các công trình. Nhanh, bền, tối ưu chi phí đầu tư quy mô lớn.

Nhà máy sản xuất tấm acotec Vingroup
Công trình thi công bằng tấm bê tông nhẹ đúc sẵn

Catalogue tấm tường panel acotec

Tải về catalogue tấm tường acotec | tấm tường panel Xuân Mai tại đây: https://gachbetongnhe.com.vn/wp-content/uploads/2021/07/Brochure-tam-tuong-Acotec-Xuan-Mai.pdf

GachBeTongNhe.com.vn Đơn vị số 1 về bê tông khí chưng áp. Các sản phẩm chính:

 • Gạch bê tông nhẹ, gạch siêu nhẹ, gạch aac

 • Tấm tường bê tông nhẹ ALC, tấm sàn bê tông nhẹ ALC, tấm panel ALC, tấm panel bê tông nhẹ

Thông tin liên hệ

 • Công ty cổ phần bê tông khí Viglacera

 • Nhà máy bê tông khí Viglacera, Khu công nghiệp Yên Phong, Long Châu, Yên Phong, Bắc Ninh

 • Showroom: 30 Phố Thú Y, Đức Thượng, Hoài Đức, Hà Nội, Việt Nam. Bản đồ: https://goo.gl/maps/So2VM1MNyVjimofC7

 • Điện thoại: 0987.254.929

 • Website: gachbetongnhe.com.vn

 • Khu vực TPHCM: Khu công nghiệp Thịnh Phát, Lương Bình, Bến Lức, Long An.

 • Điện thoại: 0926.422.422