Keo chít mạch được sử dụng nhiều trong việc thi công xây dựng, sửa chữa công trình. Sản phẩm này chủ yếu dùng để làm đầy các rãnh ở các viên gạch lát nền, ốp tường nhà. Nếu bạn đang quan tâm đến loại keo này, hãy cùng GachBeTongNhe tham khảo chi tiết trong bài viết nhé.

Keo chà mạch - keo chà ron chính hãng Mater chất lượng cao

[HOT] Keo chít mạch MATER – Màu trắng

Giá: 25.000 VNĐ/gói 2kg

Keo chít mạch là loại keo dạng đặc dùng để lấp đầy khoảng trống khe giữa các viên gạch. Tên gọi thông dụng khác còn được hay biết tới là keo chà ron. Loại keo này thường được dùng nhiều trong thi công sửa chữa, hoàn thiện ốp lát gạch đá. Keo chít mạch giúp chèn kín các khe hở giữa các viên gạch khi ốp lát. Đồng thời giúp lớp gạch ốp lát tăng khả năng liên kết và chống bám bẩn, chống thấm, chống ẩm mốc phát triển tại các vị trí khe hở này.

Sau khi ốp lát gạch đá lên bề mặt bằng keo dán gạch chuyên dụng. Khoảng hở giữa các viên gạch được tạo nên đồng đều nhờ ke nhựa. Công đoạn hoàn thiện cuối cùng là sử dụng keo chít mạch. Điều này còn làm cho lớp gạch ốp lát liên kết ổn định hơn. Với độ bóng và màu sắc sáng đẹp, loại vật liệu này còn giúp nâng cao tính thẩm mỹ chung cho toàn bộ căn nhà của bạn.

Keo chít mạch hai thành phần trong suốt và có màu sắc. Phần trong suốt sẽ giúp cho keo có độ kết dính tốt và phần có màu giúp keo dễ đông cứng nhanh chóng.

Vệ sinh bề mặt gạch lát nền ốp tường sau khi hoàn thiện chít mạch gạch

Ưu điểm keo chít mạch

Sản phẩm keo này có rất nhiều ưu điểm nổi bật, giúp cho công việc sửa chữa thi công tốt hơn. Chính vì vậy, trong các công trình luôn có những sản phẩm này để sử dụng thường xuyên.

Các loại keo liên quan khác:

Keo dán gạch

Keo dán đá

Keo dán đá hoa cương

Khả năng kết dính

Điểm nổi bật đầu tiên của keo là có độ kết dính tốt. Ngay sau khi xịt keo vào vị trí cần lấp đầy thì keo sẽ liên kết lại giữa những viên gạch với nhau. Nhờ vậy, các viên gạch sẽ kết nối và được siết chặt. Sàn nhà sẽ đảm bảo chắc chắn hơn, không còn tình trạng bị xê dịch các viên gạch nữa. Đồng thời, nhờ có loại keo kết dính này mà gạch được dính chặt, không có nguy cơ bị vụn vỡ ra dễ dàng.

Chống thấm hiệu quả

Bên cạnh ưu điểm là kết dính tốt, keo chít mạch này còn giúp chống thấm rất tốt. Khi thợ thi công chà sát các lớp keo phủ kín trên bề mặt các khe hở thì mặt sàn sẽ được bảo vệ.

Các tác nhân bên ngoài như nước mưa, hóa chất cũng không thấm vào bên trong các khe gạch. Từ đó, bảo vệ cho sàn nhà tốt hơn, chúng ta cũng sử dụng sàn lâu hơn, ít phải sửa chữa lại.

Khô nhanh chóng

Keo có ưu điểm là khô rất nhanh chóng sau khoảng 2 giờ chít keo. Do đó, trong quá trình thi công không cần phải đợi quá lâu. Chúng ta có thể tiếp tục thực hiện những công đoạn tiếp theo ngay trong cùng một ngày.

Keo khô nhanh và không gây ra bết dính hoặc bị lem keo ra ngoài rìa. Do vậy nhiều người rất thích sử dụng loại keo này trong quá trình thi công nền sàn.

Dễ vệ sinh lau chùi

Sau khi đã thực hiện xong việc chít keo chúng ta có thể dễ dàng vệ sinh bề mặt bởi một lớp bột vôi trắng. Khi keo đã khô rồi, bạn có thể dùng nước lau sàn, nước sạch để dội rửa, lau chùi thêm lần nữa.

Như vậy sẽ dọn sạch được những vết bám bẩn trong lúc thi công. Chúng ta sẽ có ngay sàn nhà đẹp, thẩm mỹ và sạch sẽ.

Đa dạng màu sắc

Trong thành phần của loại keo chít mạch sẽ có phần trong suốt và phần có màu sắc. Màu sắc của keo cũng rất đa dạng, giúp người dùng lựa chọn phù hợp. Tùy vào ý thích hoặc màu gạch sàn nhà, bạn có thể lựa chọn màu keo thích hợp.

Nếu sàn nhà lót gạch sáng thì nên chọn keo màu trắng, kem để chít. Còn nếu sàn sử dụng các loại gạch tối màu nên dùng keo đậm màu hơn. Bạn thích dùng keo trắng cũng được nhưng nếu sau đó lớp keo bị vấy bẩn sẽ rất mất thẩm mỹ. Đồng thời, nền gạch tối màu sẽ làm lộ rõ đường chít keo trông không đẹp mắt. Cùng xem các bảng màu keo chít mạch mẫu dưới đây để tham khảo cho mẫu hoàn thiện của bạn nhé.

Ứng dụng của keo chít mạch

Hiện nay, keo dán gạch đã được sử dụng rộng rãi tại tất cả các công trình thi công. Bởi vì đây là loại sản phẩm hỗ trợ làm đẹp, hoàn thiện nền nhà rất tốt. Một số ứng dụng nổi bật của loại keo này trong thi công sửa chữa và trong cuộc sống như sau:

 • Sử dụng để dán khe hở sàn nhà bằng gạch men, sàn bằng đá, sàn bằng gạch nung…

 • Sử dụng để chít mạch của tường nhà vệ sinh có lát gạch men, gạch lót chân tường…

 • Sử dụng để dán khít khe hở của bàn làm bếp có lót gạch men, đá cẩm thạch…

 • Sử dụng để chít mạch nơi tường, sàn, trần có khe hở nhỏ, sửa chữa tạm thời cho các vị trí bị nứt.

Trên đây là những ứng dụng nổi bật của loại keo dán gạch hiện nay. Ngoài ra, còn rất nhiều việc mà keo có thể hỗ trợ sử dụng trong cuộc sống hằng ngày. Bạn có thể trải nghiệm sử dụng keo để dùng cho những việc thi công, sửa chữa trong gia đình nhé!

Cách sử dụng keo chít mạch

Việc thi công dán keo cần được chú trọng và thực hiện cẩn thận. Sau đây, bạn có thể tham khảo các công đoạn thực hiện dán keo chít gạch hiệu quả và chuẩn xác nhất.

Chuẩn bị

Chuẩn bị một số dụng cụ chuyên dụng và hỗ trợ trong quá trình làm. Các dụng cụ như giẻ lau, chổi quét, bao tay, khẩu trang, cốc lọ để đựng dung dịch, thang leo tường…Ngoài ra bạn nên khảo sát khu vực cần chít mạch và thảo luận với bộ phận thiết kế nếu có. Tham khảo màu sắc keo chít mạch sao cho phù hợp với màu sắc nền gạch hoàn thiện. Điều này sẽ giúp không gian hoàn thiện sau khi chít mạch xong đẹp và phù hợp nhất.

Vệ sinh khu vực

Chúng ta cần dọn sạch khu vực sàn, tường trước khi bắt đầu thi công chít mạch gạch. Ở các khe hở có thể còn rác, cát đá đọng bên trong. Bạn có thể móc những vật đó ra ngoài để khi keo đổ vào kết dính tốt hơn. Ngoài ra có thể dùng chổi, giẻ lau để vệ sinh sàn, tường trước khi thực hiện. Cần thiết hơn thì có thể dùng nước để dội sạch bề mặt sàn, để khô rồi bắt đầu tiến hành chít keo vào khe gạch.

Vệ sinh khe hở giữa các viên gạch lát nền trước khi chít mạch

Trộn keo theo tỷ lệ

Để có được dung dịch keo chuẩn thì bạn phải trộn đúng tỷ lệ quy định. Tùy vào mỗi nhà sản xuất có thể sẽ hơi khác nhau về cách pha. Bạn nên đọc kỹ thông tin hướng dẫn của thương hiệu để biết cách pha cho chuẩn xác nhất.

Cách pha cơ bản sau đây cũng có thể áp dụng được, bạn có thể tham khảo thêm:

 • Bạn hãy pha nước và keo với tỷ lệ quy định có in trên bao bì sản phẩm. Thông thường, có thể pha theo tỷ lệ lượng nước chiếm 30 – 45% lượng keo.

 • Dùng dụng cụ khuấy đều lên, có thể dùng máy khuấy để dung dịch trộn đều hơn. Trộn đến khi 2 phần hòa với nhau và cảm thấy có độ sánh dẻo. Thời gian khuấy chuẩn từ 5 – 10 phút.

Khi khuấy xong thì để khoảng 1 phút để dung dịch tĩnh lại rồi đổ vào súng bắn keo.

Đổ keo vào súng bắn keo chít mạch nếu có

Sau khi trộn dung dịch keo xong thì hãy đổ vào bên trong súng bắn chuyên dụng. Bạn nên dùng súng bắn sẽ tốt hơn là dùng que chít hoặc tự đổ vào.

Cho keo vào súng với một lượng nhất định, rồi tiến hành bắn keo. Khi keo sắp hết thì đổ thêm keo vào súng và tiếp tục bắn cho đến khi hết khu vực cần thi công.

Tiến hành chít keo

Bạn hãy dùng súng và bắn thẳng vào trong các khe hở của các viên gạch. Khi bắn cần lưu ý độ mạnh và tốc độ tay. Bắn mạnh và di chuyển nhanh để keo được lấp đầy trong các khe hở.

Thợ thi công cần chú ý không nên bắn dồn ứ tại một điểm quá nhiều, sẽ mất thời gian để dọn dẹp lại. Đồng thời, không nên bắn keo quá vơi sẽ không đảm bảo chất lượng và khả năng bảo vệ sàn tốt nhất.

Hướng dẫn cách sử dụng keo chít mạch gạch lát nền, gạch ốp tường đẹp đúng kỹ thuật

Vệ sinh bề mặt sau khi thi công

Sau khi đã hoàn thành xong hết mọi công đoạn, bạn cần lưu ý dọn dẹp sạch sẽ sàn nhà, tường. Khâu vệ sinh sẽ giúp gia chủ kiểm tra lại những khe gạch nào còn hở để dặm vá thêm. Đồng thời sẽ vệ sinh loại bỏ đi các phần keo bị dư thừa và lem ra bên ngoài.

Bạn có thể dùng nước lau sàn, nước sạch dội rửa nếu như keo đã khô hoàn toàn. Ngoài ra, sau một thời gian sử dụng, nếu đường keo màu trắng đã bị bẩn đen thì cũng có thể dùng dụng cụ chà cho sạch.

Top 5 loại keo chít mạch nên dùng

Bạn có thể tham khảo những gợi ý về keo dán gạch chất lượng. Sau đây là top 5 keo chít mạch chuyên dụng được nhiều công trình yêu thích hiện nay.

Tìm hiểu thêm về các loại keo xây dựng khác:

Keo silicon

Keo chống thấm

Keo chà ron

Keo chít mạch Saveto

Một trong những loại keo chít mạch được ưa chuộng nhất là Saveto. Sản phẩm này được đánh giá là số 1 trên toàn cầu trong số các loại keo hiện nay. Keo có khả năng chống thấm tuyệt đối, giữ được màu sắc nguyên bản, mịn và nhẵn bóng. Dòng keo này cung cấp đến hơn 20 màu sắc khác nhau. Mỗi loại đều lên màu rất đẹp và khả năng giữ bền màu cũng rất tốt. Cho nên rất nhiều công trình ưa chuộng sử dụng để chọn được màu keo trùng với màu nền sàn.

Keo chà ron, keo chà mạch Saveto

Keo chít mạch Weber

Dòng keo Weber này đã được ứng dụng rất nhiều ở các quốc gia trên thế giới. Đây cũng là loại keo có gốc xi măng, sử dụng được cho khá nhiều loại gạch hoặc đá tự nhiên. Keo có nhiều loại được đóng gói từ 1 – 20kg, giúp khách hàng lựa chọn dễ dàng.

Loại keo này được đánh giá cao trong việc giữ bền màu, độ bám dính tốt, tính thẩm mỹ cao. Keo thường được dùng cho nhiều công trình nhà cao tầng, biệt thự, nhà phố, công trình dân dụng…

Sản phẩm keo chít mạch Weber

Keo chít mạch Cá sấu

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại keo chít gạch tốt thì có thể lựa chọn keo Cá sấu đến từ Thái Lan. Sản phẩm đã được chứng nhận kiểm định bởi cơ quan chuyên gia của Hoa Kỳ. Loại keo này cũng có nhiều dòng riêng biệt để bạn chọn tùy vào từng loại vật liệu. Keo này được đánh giá cao bởi khả năng chống thấm nước cực tốt, sử dụng ổn định cho các khu vực phòng tắm, hồ bơi, giếng trời, sân thượng…

Keo chà ron cá sấu chính hãng hàng nhập khẩu Thái Lan

Keo dán gạch Mapei

Mapei là một trong những loại keo chít mạch nổi tiếng và được ưa chuộng sử dụng nhiều hiện nay. Sản phẩm này là loại keo có gốc xi măng, chỉ có màu trắng chứ không có nhiều màu sắc. Ưu điểm vượt trội của loại keo này là tính chống trượt và chống thấm cực hiệu quả. Sản phẩm đã được chứng nhận về chất lượng bởi các cơ quan kiểm định quốc tế.

Keo có thể sử dụng dùng cho các khu vực sàn trong nhà và cả ngoài trời. Chất lượng rất tốt nhưng Mapei lại có mức giá khá mềm. Cho nên nhiều công trình xây dựng cũng rất yêu thích lựa chọn loại keo dán gạch này.

Sản phẩm keo chít mạch Mapei

Keo chít gạch Mova

Nhắc đến các loại keo chít gạch nổi tiếng thì không thể bỏ qua Mova. Sản phẩm này có chất lượng cực kỳ tốt, đặc biệt là keo có độ bền lên đến 30, 40 năm. Điều này sẽ rất thích hợp cho những công trình lớn như khách sạn, nhà hàng, biệt thự… Loại keo này có thể sử dụng dán cho khá nhiều chất liệu khác nhau như gạch, đá, kính… Ưu điểm của keo Mova là độ bám dính tốt, khi khô có bề mặt nhẵn, rất bền màu.

Ngoài ra, keo có độ chống thấm cực tốt nên gia chủ có thể lựa chọn sử dụng cho những khu vực nhà vệ sinh, tầng thượng, hồ bơi, bể cá… Cho dù trời mưa to, nước chảy nhiều cũng sẽ giúp bảo vệ sàn, tường chắc chắn, tránh nguy cơ ẩm mốc, thấm nước.

Sản phẩm keo chít mạch Mova

Bảng giá keo chít mạch các loại mới nhất

STT

Sản phẩm Đơn giá Quy cách

1

Keo chít mạch Mater trắng

25.000 VNĐ/gói

2 kg/gói màu trắng

2

Keo chít mạch Mater màu

50.000 VNĐ/gói

2 kg/gói màu

3

Keo chít mạch Weber

30.000 VNĐ/gói

1kg/gói classic

4

Keo chít mạch Weber

180.000 VNĐ/bao

3kg/bao color mosaic

5

Keo chít mạch Sevato

200.000 VNĐ/tuýp

400 ml/tuýp

6

Keo dán gạch Mater 203

120.000 VNĐ/bao

25kg/bao

7

Keo dán gạch Mater 202

150.000 VNĐ/bao

25kg/bao

8

Keo dán gạch Mater 201

180.000 VNĐ/bao

25kg/bao

Lưu ý khi dùng keo chít mạch

Bởi vì keo cũng là sản phẩm chứa hóa chất, cho nên khi sử dụng cần đảm bảo an toàn lao động. Bạn nên sử dụng các loại bao tay, khẩu trang và súng bắn chuyên dụng.

Không nên sử dụng tay không để trộn keo và chít keo vào khe hở. Nó có thể làm tay bạn bị phồng rộp và nhiễm khuẩn. Đồng thời, hãy nên dùng súng bắn vừa có độ mạnh, vừa có thể lấp đầy nhanh chóng.

Một số người sử dụng que để trét sẽ không đảm bảo lấp kín khe hở và đạt tính thẩm mỹ được. Khi thi công xong cần đảm bảo dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ để nền sàn sạch, không còn bụi bẩn.

Ngoài ra, cần lưu ý không đụng vào keo nếu chưa khô hoàn toàn. Hãy để đúng thời gian keo khô thì mới bắt đầu thực hiện các công việc tiếp theo. Bạn có thể dùng một tấm giấy nhỏ để thấm bề mặt keo. Nếu thấy không dính nữa thì keo đã khô hết và an toàn khi đụng chạm vào.

Khi mua sản phẩm này, bạn hãy tham khảo thông tin keo có chính xác hay không. Người mua cần kiểm tra kỹ thông tin, nguồn gốc để chọn được loại keo chít mạch an toàn.

Tùy vào diện tích khu vực cần dùng mà bạn mua số lượng keo cho thích hợp. Đặc biệt lưu ý trong quá trình thi công thì xịt keo vừa đủ khe hở. Không nên tham lam dùng keo quá mức, bởi vì nó không làm gia tăng thêm tác dụng gì cả. Ngược lại, các lớp keo có thể trồi lên quá nhiều làm mất tính thẩm mỹ.

Lợi ích khi dùng keo chít mạch

Với những ưu điểm và cách sử dụng keo chít mạch, loại keo này đã mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng. Keo rất dễ sử dụng, công thức trộn dễ hiểu, chỉ cần cho vào dụng cụ để dán là xong.

Hơn nữa, nhờ có keo dán này, chúng ta không cần phải dùng xi măng để làm khít các khe hở. Nếu dùng xi măng thì sẽ rất mất công để thực hiện nhưng chất lượng chưa đảm bảo. Ngoài ra, xi măng chỉ nên dùng để dán lót phía dưới nền gạch.

Khi dùng để lấp khe hở thì xi măng lúc khô rất dễ bị bong tróc nếu như có nhiều va chạm thường xuyên. Bột xi măng sẽ văng ra làm cho sàn nhà khá bụi và không được thẩm mỹ.

Chính vì vậy, tại các công trình mới ưu tiên dùng keo chít gạch thay vì những cách dán khác. Nó giúp cho nền nhà đẹp, sạch sẽ và bảo quản được lâu dài hơn.

Nơi bán keo chít mạch tốt, uy tín

Bạn có thể chọn được các loại keo dán gạch tốt ở bất cứ cửa hàng bán vật liệu hỗ trợ thi công xây dựng nào. Ngoài ra, chúng ta có thể xem tham khảo ở các sàn thương mại điện tử hiện nay.

Tuy nhiên dù chọn ở nơi nào, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về chất lượng của sản phẩm và dịch vụ cung cấp. Điều đó sẽ giúp bạn tránh mua phải những loại keo kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái.

Hiện nay, GachBeTongNhe là đơn vị cung cấp các loại keo chít mạch, keo dán gạch, vữa khô trộn sẵn, keo chà ron uy tín, giá tốt. Bạn có thể được tư vấn để lựa chọn loại sản phẩm phù hợp với công trình. Ngoài keo này, chúng tôi còn bán rất nhiều loại sản phẩm hỗ trợ cho việc thi công, xây dựng. Khách hàng sẽ mua được sản phẩm tốt với giá phải chăng. Ngoài ra, sản phẩm được vận chuyển đến tận nơi của khách. Các sản phẩm được bảo hành chu đáo nếu có bất cứ lỗi nào khi mở keo sử dụng.

 • Công ty TNHH Sako Việt Nam

 • Địa chỉ: 26C Đường 43, KDC Hồng Long, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP.HCM

 • Showroom Hà Nội: Số 30, Phố Thú Y, Hoài Đức, Hà Nội – Google Map

 • Hotline miền Bắc: 0987.254.929

 • Hotline miền Nam: 0926.422.422

 • Website: gachbetongnhe.com.vn

Lời kết

Keo chít mạch là một trong những sản phẩm cần thiết trong việc thi công ốp lát gạch đá. Loại keo này sẽ được dùng nhiều nhất cho sàn nhà, tường ốp gạch. Keo được đánh giá cao bởi độ kết dính tốt, chống thấm tuyệt vời và tính thẩm mỹ. Giá thành của keo dán này khá hợp lý, có thể đầu tư số lượng lớn để sử dụng cho công trình hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu mua keo dán gạch cho công trình, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sản phẩm phù hợp.

Xin cám ơn các bạn đã theo dõi nội dung bài viết!