1 bao keo dán gạch dán được bao nhiêu m2? Đây cũng là câu hỏi về Định mức keo dán gạch mà rất nhiều khách hàng gửi đến GachBeTongNhe. Chúng tôi hiểu rằng định mức sử dụng keo dán gạch rất quan trọng đối với các bạn. Với định mức chính xác sẽ tiết kiệm chi phí mua hàng, đem lại hiệu quả cao khi thi công. Tất cả những thông tin cần biết về 1 bao keo dán gạch được bao nhiêu m2 sẽ được GachBeTongNhe chia sẻ chi tiết trong bài viết này nhé!

Định mức sử dụng keo dán gạch đối với các loại keo phổ biến nhất Weber, Sika, Cá sấu, Mova, Mapei v.v...

Khi ốp lát gạch đá thì định mức sử dụng 1 bao keo dán gạch phụ thuộc vào các yếu tố:

 • Định mức sử dụng của nhà sản xuất keo dán gạch đưa ra.
 • Kích thước viên gạch ốp lát: Nếu kích thước nhỏ và trung bình chúng ta chỉ cần dùng lớp keo dán gạch trên bề mặt là được. Tuy nhiên, nếu kích thước viên gạch quá lớn chúng ta nên trải thêm 1 lớp keo phía sau mặt gạch để nâng cao hiệu quả bám dính.
 • Bề mặt ốp lát: bề mặt ốp tường và lát nền bằng phẳng thì lượng keo dán gạch sẽ đỡ hao phí hơn.
 • Trọng lượng của bao keo dán gạch.

Để đơn giản hóa cách tính khi thi công chúng ta có thể áp dụng công thức sau:

Số m2 mà 1 bao keo dán gạch dán được = Trọng lượng 1 bao keo dán gạch / Định mức sử dụng

 • Trọng lượng 1 bao keo dán gạch: Thông thường sẽ là 25kg/bao và 20kg/bao (tùy thương hiệu). Thậm chí có cả loại keo dán gạch có trọng lượng chỉ 5kg/bao.
 • Định mức sử dụng: Thông thường áp dụng công thức 1.5 kg/m2/mmm (tức là 1,5kg dùng cho 1m2 với 1mm chiều dày). Trong khi chiều dày lớp keo thường dao động từ 3mm đến 4mm. Vì vậy, một cách đơn giản, chúng ta lấy đơn vị trung bình là 5kg dùng cho 1m2.

Như vậy, 1 bao keo dán gạch nặng 25kg dùng được 25/5=5 m2 diện tích ốp lát. Còn 1 bao keo dán gạch nặng 20kg sẽ dùng được 20/5= 4 m2 diện tích ốp lát. Một số sản phẩm đặc thù khác tỷ lệ có thể thay đổi các bạn nhé.

1 bao keo dán gạch được bao nhiêu m2? Mẹo sử dụng keo dán gạch để thi công được nhiều diện tích m2 nhất

Bảng định mức keo dán gạch ốp tường lát nền một số thương hiệu uy tín

Trong nội dung GachBeTongNhe đã trình bày về Top 5 các loại keo dán gạch cao cấp tại đây. Đây là những thương hiệu keo dán gạch chất lượng cao và được ưa chuộng từ xây nhà dân cho đến các công trình quy mô lớn. Có thể kể đến các loại keo dán gạch tốt nhất và phù hợp nhất như sau:

 • Keo dán gạch Weber

 • Keo dán gạch Cá sấu

 • Keo dán gạch Sika

 • Keo dán gạch Mova

 • Keo dán gạch Mater

Ngoài ra, trên thị trường còn khá nhiều các loại thương hiệu keo dán gạch khác như: Keo dán gạch Inax, Keo dán gạch Nam Việt Úc, Keo dán gạch Mapei v.v.. GachBeTongNhe xin được tổng hợp lại định mức sử dụng keo dán gạch của các thương hiệu thông dụng này. Từ đó sẽ giúp các bạn tra thông số định mức sử dụng một cách dễ dàng. Từ đó dựa trên công thức tính 1 bao keo dán gạch dán được bao nhiêu m2 các bạn có thể tìm ra được đáp số chính xác nhất nhé.

Bảng định mức sử dụng các loại keo dán gạch phổ biến

STT

Sản phẩm

Định mức sử dụng

Quy cách đóng bao

1

Keo dán gạch Weber Tai Fix

5 kg/m2

25 kg/bao

2

Keo dán gạch Weber Tai Gres

5 kg/m2

20 kg/bao

3

Keo dán gạch Weber Tai Flex

5 kg/m2

20 kg/bao

4

Keo dán gạch Weber Tai Vis

5 kg/m2

25 kg/bao

5

Keo dán gạch Weber Tai 2 in 1

5 kg/m2

20 kg/bao

6

Keo dán gạch Cá sấu: gạch mosaic, gạch ốp lát kích thước nhỏ

3.5÷4 kg/m2

20 kg/bao

7

Keo dán gạch Cá sấu: gạch kích thước trung bình và lớn

5÷6 kg/m2

20 kg/bao

8

Keo dán gạch Mater M203: gạch kích thước 600x600mm trở xuống

4.5÷5 kg/m2

25kg/bao

9

Keo dán gạch Mater M202: gạch kích thước 600x600mm trở lên

5 kg/m2

25kg/bao

10

Keo dán gạch Mater M201: gạch đá kích thước lớn trên 1200mm

6kg/m2

25kg/bao

11

Keo dán gạch Sika

5 kg/m2

25kg/bao

12

Keo dán gạch Mova

5 kg/m2

25kg/bao

13

Keo dán gạch Inax

1.2÷1.5 kg/m2

1 ÷ 2 kg/ tuýp

14

Keo dán gạch Mapei

4.5÷5 kg/m2

25kg/bao

15

Keo dán gạch Nam Việt Úc

6kg/m2

25kg/bao

Định mức keo dán gạch ốp tường chính xác nhất, cách tính 1 bao keo dán gạch dán được bao nhiêu m2

Mẹo thi công để 1 bao keo dán gạch dán được nhiều m2 diện tích nhất

Như vậy khi các bạn đã xác định được 1 bao keo dán gạch dán được bao nhiêu m2 qua các thông số bên trên. Ngoài việc lựa chọn sản phẩm phù hợp chi phí và khối lượng cần sử dụng đúng nhất. Sau đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng được nhiều m2 nhất.

 • Các bạn cần tìm hiểu các thương hiệu uy tín bán keo dán gạch. Từ đó sẽ mua được sản phẩm đảm bảo chất lượng và chính hãng nhé.

 • Nên lựa chọn các loại keo dán gạch phù hợp với hạng mục sử dụng. Ví dụ như ốp lát thông thường, các bạn không cần sử dụng loại keo dán gạch quá cao cấp. Điều này vừa tốn kém mà cũng không đem lại hiệu quả hơn là bao.

 • Nếu bạn thực sự phải sử dụng keo dán gạch chống thấm cho các khu vực ẩm ướt thì mới nên lựa chọn. Vì thực tế khu vực nhà tắm, bể bơi đều phải chống thấm đúng kỹ thuật trước khi ốp lát. Sử dụng keo dán gạch chống thấm vừa tốn kém mà cũng ko cải thiện về mặt chống thấm hơn.

 • Nên chuẩn bị bề mặt ốp tường và lát nền thật bằng phẳng các bạn nhé. Bề mặt càng bằng phẳng giúp bạn không bị hao phí keo dán gạch khi thi công.

 • Đối với gạch kích thước nhỏ và trung bình chỉ cần trải lớp keo trên bề mặt ốp lát. Những viên gạch khổ lớn trên 1200mm thì mới nên trải thêm một lớp keo dán phía sau viên gạch.

 • Duy trì chiều dày lớp keo dán gạch chỉ từ 3mm cho đến 4mm là hợp lý các bạn nhé.

GachBeTongNhe – Địa chỉ uy tín chuyên keo dán gạch chính hãng giá rẻ nhất

GachBeTongNhe tự hào là thương hiệu uy tín hàng đầu trong lĩnh vực bê tông siêu nhẹ – bê tông khí chưng áp. Chúng tôi được biết đến là đơn vị đi đầu với những sản phẩm gạch siêu nhẹ AAC, tấm bê tông nhẹ ALC để xây nhà.

Các sản phẩm keo vữa xây dựng hiện nay được GachBeTongNhe cung cấp đồng bộ cho các công trình. Với uy tín và giá trị cốt lõi mà GachBeTongNhe luôn hướng tới trong ngành xây dựng. Các sản phẩm keo dán gạch luôn đảm bảo chất lượng, chính hãng với giá thành rẻ nhất.

Để đặt hàng hoặc tư vấn hỗ trợ kỹ thuật các loại keo dán gạch, vữa khô trộn sẵn, bột bả skimcoat. Các bạn vui lòng liên hệ GachBeTongNhe:

 • Công ty TNHH Sako Việt Nam

 • Hà Nội: Showroom số 30, Phố Thú Y, Hoài Đức, Thành phố Hà Nội

 • TP HCM: 26C Đường 43, KDC Hồng Long, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP.HCM

 • Hotline: 0926.422.422 hoặc 0987.254.929

 • Báo chí nói về chúng tôi: https://thanhnien.vn/gachbetongnhe/

Lời kết

Qua bài viết GachBeTongNhe chúc bạn có được những thông tin hữu ích và dễ hiểu nhất về cách tính 1 bao keo dán gạch dán được bao nhiêu m2. Dựa trên công thức và thông số định mức sử dụng, kết hợp với hướng dẫn thi công và các mẹo nhỏ. Chúng tôi tin rằng các bạn sẽ đạt được hiệu quả cao nhất trong công tác thi công ốp lát đối với các công trình xây dựng.

Trân trọng cám ơn các bạn!