Keo dán gạch chống thấm không hẳn tất cả mọi người đều biết tới khi ốp lát gạch đá. Vậy loại keo dán gạch này có gì đặc chưng? Chúng ta nên sử dụng loại keo dán gạch này trong trường hợp thi công nào? Cùng GachBeTongNhe đi tìm hiểu chi tiết về dòng sản phẩm này trong bài viết dưới đây nhé.

Keo dán gạch chống thấm hay còn gọi là keo dán gạch chống nước. Đây là loại keo dán gạch mà trong quá trình sản xuất được bổ xung thành phần phụ gia chống thấm polymer cao cấp. Hỗn hợp keo dán gạch khi pha trộn xong nhìn vẻ bề ngoài hoàn toàn không thể phân biệt được với keo ốp lát thông thường. Chúng ta chỉ có thể nhận biết được tính năng khi sử dụng hoặc thông số trên bao bì của nhà sản xuất. Dòng keo dán gạch này có khả năng chống thấm nước rất tốt mà vẫn duy trì khả năng bám dính cao, ổn định kể cả trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với nước.

Ốp lát gạch nền nhà vệ sinh bằng keo dán gạch chuyên dụng

Thông thường khi sử dụng keo dán gạch với định mức phổ biến 5kg/m2, chiều dày lớp keo từ 3÷4mm. Với chiều dày này hoàn toàn đảm bảo cho khả năng bám dính của bề mặt gạch đá. Đồng thời lớp keo còn chịu được hoạt tải do đi lại mật độ cao và rung động xung quanh. Với việc bổ xung thêm khả năng chống thấm nước, lớp keo dán gạch giúp nâng cao khả năng chống thấm cho tường và nền nhà khi ốp lát gạch đá.

Những khu vực thường xuyên trong môi trường ẩm ướt mà chúng ta thường thấy là: nhà tắm, nhà vệ sinh, bể bơi v.v… Tuy nhiên, các bạn cần chú ý rằng keo dán gạch chống thấm không nên thay thế cho công tác chống thấm các hạng mục này. Việc tuân thủ chống thấm theo tiêu chuẩn xây dựng là điều tối quan trọng. Sử dụng keo dán gạch chống thấm nước nên mang ý nghĩa cải thiện khả năng chống thấm bạn nhé!

Tại sao lại sử dụng keo dán gạch chống thấm nước để ốp lát gạch đá?

Trên thực tế, khi ốp lát gạch đá bằng keo chuyên dụng để khắc phục các nhược điểm của hồ dầu lát gạch truyền thống. Các điểm được quan tâm và đặt lên hàng đầu là khả năng bám dính, chịu tải, độ bền với thời gian và không ảnh hưởng bởi yếu tố môi trường, thời tiết xung quanh. Khả năng chống thấm nước của keo dán gạch là yếu tố bổ xung được áp dụng cho những nơi như:

  • Thi công ốp lát gạch đá khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh, các khu vực thường xuyên trong môi trường ẩm ướt.

  • Thi công ốp lát gạch, đá mosaic khu vực hồ bơi, bể bơi. Đây là các khu vực luôn ở trong môi trường có nước. Vì vậy ngoài việc chống thấm đúng kỹ thuật cho khu vực bể bơi, việc sử dụng keo dán gạch giúp nâng cao hiệu quả của công tác này hơn nữa.

  • Thi công ốp lát gạch chồng gạch tại các căn nhà cải tạo xuống cấp và bị thấm nước. Việc sử dụng keo dán gạch chống thấm nước giúp ngăn chặn ảnh hưởng của việc rò rỉ do ẩm ướt ảnh hưởng tới công trình được cải tạo lại sau này.

Thi công ốp lát gạch đá nhà vệ sinh bằng keo dán gạch chống thấm nước

5 loại keo dán gạch chống thấm nước tốt nên sử dụng

1. Bột bả Skimcoat chống thấm Mater

Tại sao lại là bột bả Skimcoat chống thấm mà không phải keo dán gạch được nêu đầu tiên? Đây thực tế là một giải pháp tuyệt vời khi đánh giá về khả năng chống thấm nước và giá thành trên cùng một mặt bằng. Cùng GachBeTongNhe tìm hiểu xem nhé!

GachBeTongNhe là thương hiệu hàng đầu về lĩnh vực bê tông siêu nhẹ – bê tông khí chưng áp. Vì vậy, với kinh nghiệm thực tế và quan điểm của nhà sản xuất Bột bả Skimcoat. Ngoài chức năng bả tường trực tiếp thay thế tô trát thì bột bả Skimcoat (của Mater và Eblock) hoàn toàn phù hợp làm keo dán gạch ốp lát.

Bột bả Skimcoat chống thấm Mater bả hoàn thiện chống thấm bề mặt tường

Bột bả Skimcoat chống thấm có hiệu quả không thua kém bất kỳ loại keo dán gạch chống thấm nước nào hiện nay. Hơn nữa, giá thành của loại keo dán gạch chống thấm này rẻ hơn nhiều trong cùng phân khúc. Đơn giá 1 bao bột bả Skimcoat chống thấm 25kg hiện nay là 280.000 VNĐ/m2. Định mức sử dụng vẫn là 5kg/m2. (Đây là kinh nghiệm được GachBeTongNhe bật mí cùng các bạn nhé! Thường thì đội thầu thợ thi công trong lĩnh vực bê tông khí chưng áp mới biết tới mẹo này).

Bột bả Skimcoat là vật liệu quen thuộc khi hoàn thiện tường bê tông nhẹ, bê tông khí chưng áp. Với khả năng bám dính vượt trội, độ cứng tuyệt vời kết hợp hiệu ứng làm mịn. Bột bả Skimcoat giúp bạn không cần phải tô trát như cách thông thường nữa. Với chiều dày 3mm, độ bám dính chắc chắn vĩnh cửu cùng thời gian. Bạn có thể tiến hành sơn hoàn thiện ngay trên bề mặt tường sau khi xả mịn.

2. Keo dán gạch Weber tai 2 in 1

Với giá keo dán gạch chống thấm cao đi đôi chất lượng tốt đã được thừa nhận trên thực tế. Keo dán gạch Weber tai 2 in 1 là lựa chọn hoàn toàn hợp lý cho công trình của bạn. Keo Weber tai 2 in 1 có khả năng chống thấm tốt thích hợp cho các khu vực ẩm ướt. Đồng thời khả năng bám dính và độ bền luôn đảm bảo đem đến sự yên tâm cho công trình. Các loại gạch đá như ceramic, granite, porcelain, marble … đều hoàn toàn tương thích với sản phẩm.

Keo Weber tai 2 in 1 được đóng bao với quy cách 20kg/bao, định mức 5kg/m2. Sản phẩm phù hợp cho công tác ốp lát gạch đá trong và ngoài trời. Được bổ xung khả năng chống thấm giúp nâng cao hiệu quả chống thấm của các hạng mục ốp lát.

Keo weber tai 2 in 1

3. Keo dán gạch Weber.Dry

Dòng keo dán gạch Weber.Dry được biết đến là dòng keo chuyên dùng cho các khu vực như hồ bơi, hồ nước, công trình ngầm áp lực cao. Sản phẩm cũng được phân làm nhiều loại mỗi loại tương thích với từng khu vực nhất định. Tuy nhiên, các bạn có thể chú ý đến với các loại như:

  • Keo Weber.Dry TEX: Sản phẩm được đóng bao quy cách 5kg/bao.

  • Keo Weber.Dry TOP: Sản phẩm được trộn sẵn và đóng trong thùng quy cách 23kg/thùng.

  • Keo Weber.Dry SEAL: Sản phẩm được pha trộn sẵn và đóng trong thùng quy cách 5kg/thùng. Đây là loại keo có khả năng chống thấm, đàn hồi cao, chống tia UV.

Keo dán gạch Weber Dry Tex

4. Keo dán gạch Weber.color Mosaic

Một sản phẩm nữa vẫn thương hiệu Weber, tuy nhiên đây là dòng keo chuyên dùng chà ron gạch mosaic. Với độ bám dính kết hợp với khả năng chống thấm tốt, Keo Weber Color Mosaic phù hợp dán gạch chà ron chống thấm, chống ẩm mốc, bám bẩn lên những nơi sử dụng gạch mosaic trang trí. Hỗn hợp keo dán gạch chà ron weber này có màu trắng, được đóng bao quy cách 3kg/bao.

Keo dán gạch chà ron chống thấm Weber Color Mosaic

5. Keo dán gạch Mater M201

Mater là một trong những thương hiệu Việt với những sản phẩm keo vữa xây dựng chất lượng cao. Với chặng đường dài đồng hành cùng các ông lớn trong ngành xây dựng như: Viglacera, Vingroups v.v.. sản phẩm keo dán gạch Mater luôn mang đến sự hài lòng về chất lượng cũng như giá thành.

Keo dán gạch Mater M201 màu trắng là sản phẩm có độ bám dính cao cấp nhất thích hợp với các loại gạch đá khổ lớn, gạch mosaic. Sản phẩm phù hợp cho việc ốp lát gạch đá trong nhà và cả ngoài trời. Các khu vực như bể bơi, hồ nước trang trí kết hợp với Mater M201 màu trắng mang lại hiệu quả trong xây dựng cũng như kinh tế cho Chủ đầu tư. Sản phẩm được đóng bao quy cách 25kg/bao, hỗn hợp keo màu trắng, định mức sử dụng 5kg/m2. Giá 1 bao keo dán gạch Mater M201 hiện nay khoảng 300.000 VNĐ/bao

Keo ốp lát gạch đá khổ lớn trong và ngoài trời Mater M201

Báo giá keo dán gạch chống thấm nước mới nhất chính hãng

STT

Sản phẩm

Đơn giá

Quy cách

1

Bột bả Skimcoat chống thấm cao cấp Mater

280.000 VNĐ/bao

25 kg/bao, màu xám. Bả tường chống thấm hoàn thiện nội ngoại thất. Ốp lát gạch đá chống thấm nhà vệ sinh, nhà tắm, hồ bơi.

2

Keo dán gạch Mater 201 – trắng

300.000 VNĐ/bao

25 kg/bao, màu trắng. Ốp lát gạch đá khổ lớn, gạch mosaic trong và ngoài trời.

3

Keo dán gạch Mater 201 – xám

180.000 VNĐ/bao

Ốp lát gạch đá kích thước khổ lớn trong và ngoài trời

4

Keo dán gạch Mater 202 – trắng

250.000 VNĐ/bao

25 kg/bao, màu trắng. Ốp lát gạch đá khổ lớn, gạch mosaic trong và ngoài trời.

5

Keo dán gạch Mater 202 – xám

150.000 VNĐ/bao

Ốp lát gạch đá kích thước khổ lớn từ 600x600mm trở lên trong và ngoài trời.

6

Keo dán gạch Mater M203 – xám

120.000 VNĐ/bao

Ốp lát gạch đá thông dụng từ 600x600mm trở xuống.

7

Keo dán gạch Weber tai 2 in 1 400.000 VNĐ/bao

20 kg/bao, màu xám

8

Keo dán gạch Weber.Dry TEX

Liên hệ

5 kg/bao hoặc 20kg/bao, màu xám

9

Keo dán gạch Weber.Dry TOP

880.000 VNĐ/thùng

trộn sẵn, 23kg/thùng

10

Keo dán gạch Weber.Dry SEAL

Liên hệ

trộn sẵn, 5kg/thùng

Hướng dẫn thi công keo dán gạch chống thấm nước đúng kỹ thuật

Hướng dẫn sử dụng

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt trước khi ốp lát sạch sẽ và bằng phẳng. Cần chú ý độ cứng của bề mặt đảm bảo cường độ và ổn định để ốp lát gạch đá. Các khu vực thường sử dụng keo dán gạch chống thấm nước thường là các khu thường xuyên ẩm ướt. Vì vậy công tác chống thấm theo tiêu chuẩn cần đảm bảo và thực hiện lớp cán nền để bảo vệ phía trên.

Bước 2: Trộn keo dán gạch với nước sạch theo tỷ lệ của nhà sản xuất ghi trên bao bì. Sau khi hỗn hợp dẻo, đồng nhất cần để hỗn hợp trong vòng 3 đến 5 phút để các nguyên liệu phản ứng hoàn toàn.

Bước 3: Sử dụng bay ốp lát để trải lớp keo dán gạch chống thấm lên bề mặt. Chiều dày lớp keo dán gạch này thường là 3mm là đạt yêu cầu.

Bước 4: Đặt nhẹ nhàng viên gạch ốp lát lên lớp keo, sử dụng búa cao su để gõ nhẹ lên bề mặt viên gạch. Sau khi viên gạch bám dính cùng lớp keo cần căn chỉnh theo thước để đảm bảo cao độ hoàn thiện. Kết hợp dùng các ke nhựa ốp lát để điều chỉnh mạch gạch sao cho đẹp mắt.

Bước 5: Tiếp tục thực hiện lần lượt các viên gạch cho đến khi bức tường hoặc nền nhà được ốp lá xong. Sau đó vệ sinh bề mặt gạch sạch sẽ, không để keo bám dính trên bề mặt vì khi khô rất khó để xử lý.

Lưu ý khi sử dụng

Việc sử dụng keo dán gạch chống thấm là giải pháp để nâng cao khả năng chống thấm cho bức tường hay nền nhà sau khi ốp tường gạch. Vì vậy, bạn không nên sử dụng để thay thế cho công tác chống thấm sàn nhà tắm, nhà vệ sinh, bể bơi.

Trên thực tế, khi công tác chống thấm đã được làm đảm bảo kỹ thuật sau khi thử ngâm nước. Khi đó lớp cán nền bên trên đã giúp bạn có một lớp bảo vệ rất an toàn. Chính vì vậy, đại đa số các công trình khi ốp lát sẽ chú trọng vào tính năng bám dính cho từng loại khổ gạch đá. Yếu tố chống thấm của keo dán gạch là yếu tố phụ cũng không nhất thiết cần áp dụng. Vì hiệu quả chống thấm không đến từ keo dán gạch mà dẫn đến chi phí giá thành bị đẩy lên khá cao.

Nên sử dụng các loại keo dán gạch được mua chính hãng, do các đơn vị uy tín cung cấp. Trên thị trường có rất nhiều nhãn hiệu điều này cũng gây khó khăn cho các bạn để lựa chọn. Tuy nhiên, không phải cứ đắt tiền, thương hiệu là đã xịn xò bạn nhé.

Lời kết

Qua bài viết, GachBeTonNhe đã trình bày cùng các bạn chi tiết về keo dán gạch chống thấm nước. Tùy từng hạng mục thi công và các loại gạch ốp lát để các bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. Việc đảm bảo kỹ thuật xây dựng và tiết kiệm chi phí mới là quan trọng nhất các bạn nhé.

Xin cám ơn các bạn đã theo dõi nội dung bài viết.