Keo dán gạch dạng nước là loại keo dán gạch được trộn sẵn dưới dạng lỏng như nước. Loại keo này thường được đóng trong thùng hoặc đóng chai. Sản phẩm sau khi mở nắp ra có thể kết hợp sử dụng ốp lát gạch trực tiếp luôn.

Keo dán gạch dạng nước mang lại sự tiện lợi, sạch sẽ cho công đoạn ốp lát gạch. Với thành phần vật liệu được trộn sẵn và hòa theo dạng lỏng. Chất lượng keo cho độ bám dính tốt thích hợp với nhiều loại gạch như gạch men (ceramic), gạch granite, đá marble, mosaic v.v…

Các loại keo dán gạch dạng nước phổ biến trên thị trường

Thông thường chúng ta thường sử dụng nhất là các loại keo dán gạch trộn khô và đóng bao sẵn. Các bao keo dán gạch này cần mở bao và hòa với nước sạch theo đúng tỷ lệ rồi trộn đều mới sử dụng. Tuy nhiên đối với loại keo dán gạch dạng nước thì tiện lợi hơn. Hỗn hợp keo thuộc dạng lỏng đã hòa sẵn theo đúng tỷ lệ. Việc thi công đơn giản và gọn gàng hơn rất nhiều so đồng thời giữ vệ sinh rất cao.

Ưu nhược điểm của keo dán gạch dạng nước

Ưu Điểm

Độ bám dính tốt giúp liên kết và định vị chắc chắn gạch ốp lát lên bề mặt. Tránh các vấn đề gạch bị bong tách do mất kết dính như hồ dầu xi măng.

Thích hợp thi công ốp gạch tường, lát gạch nền với nhiều bề mặt khác nhau. Dán gạch lên bề mặt tấm bê tông nhẹ ALC/AAC EPS Cemboard, dán gạch lên tường bê tông, tường xây gạch v.v…

Tiện lợi và vệ sinh tuyệt đối. Sản phẩm được trộn sẵn dạng nước lỏng và chỉ cần mở ra sử dụng luôn.

Dễ dàng bảo quản. Với các chai và thùng keo dán gạch cho phép bạn lưu kho và bảo quản dễ dàng. Không như sản phẩm đóng bao bì cần để nơi khô ráo, thoáng mát và sạch sẽ.

Nhược Điểm

Giá thành khá cao so với keo dán gạch đóng bao. Mức giá keo dán gạch dạng nước thường cao hơn và dùng khá là tốn kém.

Không linh hoạt khi thi công với khối lượng ốp lát lớn. Đa phần các công trình khi ốp lát gạch đá khối lượng nhiều đều dùng keo dán gạch đóng bao kín. Những sản phẩm này phù hợp cả về kỹ thuật lẫn giá trị kinh tế hơn keo dạng nước.

Các loại keo dán gạch dạng nước phổ biến

Keo dán gạch Epoxy 2 thành phần

Keo dán gạch Epoxy 2 thành phần là loại keo dán gạch được đóng theo thùng. Keo có dạng chảy dẻo kiểu nhựa Epoxy chia làm thành phần A và thành phần B. Hai thành phần A B này sau khi mở thùng sẽ trộn theo tỷ lệ 1:1 và sử dụng luôn.

Loại keo dán gạch Epoxy 2 thành phần có độ bám dính tốt, hiệu quả với các loại gạch đá và nhiều bề mặt khác nhau. Các bạn có thể tham khảo thêm về keo dán gạch Epoxy 2 thành phần tại đây.

Sản phẩm keo dán gạch đá 2 thành phần gốc epoxy - Mutipurpose Epoxy

Keo dán gạch dạng xịt

Keo dán gạch dạng xịt là loại keo khá đặc thù. Đây là dạng keo được đóng chai dạng nước. Việc sử dụng rất đơn giản chỉ cần dùng bình xịt lên bề mặt muốn dán gạch. Sau đó tiến hành ốp viên gạch lên bề mặt đã xịt keo.

Loại keo dán gạch dạng xịt này thường phù hợp với công việc sửa chữa lại bức tường hoặc nền gạch. Hoặc phù hợp để ốp lát gạch nhỏ lẻ mục đích trang trí hoặc cải tạo lại khu vực nào đó trong nhà.

Sản phẩm keo dán gạch dạng xịt

Keo dán kẻ gạch

Keo dán kẻ gạch thực chất là loại keo chà ron dạng nước lỏng đóng chai sẵn. Loại keo này dùng để chèn kín khe hở giữa các mạch của viên gạch với nhau. Keo dán khe kẻ gạch được đóng chai và dễ dàng sử dụng nâng cao tính thẩm mỹ của nền gạch đá. Các bạn có thể tham khảo về keo dán kẻ gạch tại đây.

Sản phẩm keo dán khe kẻ gạch Doconu

Keo dán gạch Inax

Keo dán gạch Inax là sản phẩm keo dán gạch khá cao cấp. Với công nghệ và tiêu chuẩn của Nhật Bản, keo Inax mang lại độ kết dính tuyệt vời. Đặc thù keo dán gạch Inax là chất dẻo dạng lỏng (thực chất không phải dạng nước). Keo được đóng gói theo dạng tuýp dài. Việc sử dụng được thực hiện trực tiếp không cần pha hay trộn với nước như các dòng keo dán gạch thông thường. Các bạn có thể tham khảo thêm về keo dán gạch Inax tại đây.

Keo xây ốp lát gạch Inax

Bảng giá các sản phẩm keo dán gạch dạng nước

Dưới đây là bảng giá được tổng hợp lại trên thị trường đối với một số keo dán gạch dạng nước:

STT

Sản phẩm Đơn giá

Ghi chú

1

Keo dán gạch Inax

300.000 VNĐ ÷ 500.000 VNĐ/tuýp

2

Keo dán kẻ gạch Saveto

200.000 VNĐ/chai

Chai 400ml

3

Keo dán kẻ gạch Doconu

70.000 VNĐ/chai

Chai 280ml

4

Keo dán gạch Epoxy 2 thành phần T171

1.300.000 VNĐ/bộ

1 bộ 8kg

5

Keo dán gạch Epoxy 2 thành phần T171 20kg

2.590.000 VNĐ/bộ

1 bộ 20kg

6

Keo dán gạch dạng xịt Men Shiny Guard

100.000 VNĐ/chai

Chai 400kg

Hướng dẫn sử dụng keo dán gạch dạng nước ốp gạch tường

Hướng dẫn sử dụng sản phẩm

Bước 1: Đảm bảo bề mặt trước khi thi công khô ráo, sạch sẽ.

Bước 2: Nếu là keo dán gạch dạng nước 2 thành phần cần trộn đều theo tỷ lệ 1:1 trước khi sử dụng.

Bước 3: Lăn đều hoặc trải đều hỗn hợp keo dán gạch lỏng lên bề mặt tường hoặc sàn. Cần chú ý đều tay và đảm bảo lượng keo dán gạch được trải bằng nhau trên bề mặt.

Bước 4: Tiến hành ốp gạch tường hoặc lát gạch sàn lên vị trí đã trải keo. Chú ý căn chỉnh và định vị viên gạch lên bề mặt keo dán gạch để đảm bảo thẩm mỹ. Kết hợp thước, ke nhựa cân bằng để gạch được thi công đẹp nhất.

Lời kết

Keo dán gạch dạng nước đem lại những tiện ích nhất định trong nhiều trường hợp ốp lát gạch đá. Qua bài viết, GachBeTongNhe đã chia sẻ những thông tin cần biết liên quan đến sản phẩm này. Chúc các bạn đưa ra những lựa chọn keo dán gạch tốt và phù hợp nhất cho công trình của mình nhé.

Cám ơn các bạn đã theo dõi!