GachBeTongNhe là tổng kho sản phẩm Keo Dán Gạch, Vữa Khô Trộn sẵn tại Hà Nội và các tỉnh. Trong bài viết này sẽ cùng tìm hiểu về một thương hiệu khác trong lĩnh vực keo xây dựng. Đó là keo dán gạch Vicin, đây là sản phẩm đã và đang được sử dụng cho nhiều công trình. Vậy sản phẩm Vicin có tốt và được ưa chuộng trên thị trường vật liệu tại Việt Nam không? Hãy cùng chúng tôi review chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Keo dán gạch Vicin là dòng keo bám dính tốt được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam. Đây là sản phẩm keo dán gạch chuyên dụng gốc Cement hiện đại. Nó được nghiên cứu và sản xuất phát triển theo công thức phụ gia của CHLB ĐỨC. Quá trình kiểm tra chất lượng tuân thủ chặt chẽ theo TCVN của Việt Nam: TCVN 7899-2 :2008 và ISO 13007-2:2005.

Keo ốp lát gạch đá cao cấp Vicin

Các thành phần chính của keo Vicin bao gồm: Cement, Cốt liệu chọn lọc, Polymer tổng hợp tạo màng hoạt tính, Phụ gia chống thấm, Phụ gia giữ nước, chất tạo dẻo…Sản phẩm thường được sử dụng để dán gạch ốp tường và lát nền các loại gạch men, gạch gốm, đá tự nhiên, cẩm thạch và một số loại đá khác. Keo Vicin dùng cho nhiều công trình khác nhau, cả trong và ngoài trời, nền cũ hay nền mới. 

Đối với các công trình xây nhà bằng bê tông khí chưng áp, sản phẩm keo dán gạch như Mater, Vicin, Weber đều rất phù hợp cho việc thi công ốp gạch và lát nền. Bề mặt lát nền trên nền gạch bê tông nhẹ AAC hay ốp tường trên bề mặt tấm panel ALC đều cho kết quả rất ổn định. Keo dán gạch Vicin hiện khá phổ biến và trở thành trợ thủ đắc lực của các công trình xây dựng.

Xem thêm sản phẩm tương tự khác

Keo dán gạch đá Mater M203 - ốp lát gạch đá trong và ngoài trời kích thước từ 600x600mm trở xuống
5/5

Keo dán gạch đá MATER

Giá 4.800 VNĐ/kg |  120.000 VNĐ/bao 25kg

Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 – VLXD Việt Nam sản xuất

Vữa khôn trộn sẵn cao cấp Mác M50 M75 M100 Mater
5/5

Vữa khô trộn sẵn MATER

Giá 1.500 VNĐ/kg |  75.000 VNĐ/bao 50kg

Tiêu chuẩn TCVN 4314:2003 – VLXD Việt Nam sản xuất

Keo dán gạch Vicin có tốt không?

Trước tiên phải khẳng định các sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam hiện nay có chất lượng rất tốt. Chất lượng tốt ở đây được thể hiện từ công nghệ đa số là áp dụng tiêu chuẩn của nước ngoài cho đến giá thành phù hợp. Nhiều sản phẩm keo dán gạch hiện nay tuy nhãn mác nhập ngoại nhưng song song là giá thành cao và có xu hướng bị làm giả, làm nhái bao bì.

Cũng giống như keo dán gạch tại Hà Nội Mater, Vicin cũng là dòng sản phẩm được sản xuất chuyên nghiệp và chất lượng tốt. Dòng keo dán này nổi bật với hàng loạt các ưu điểm sau:

 • Keo dán bám dính tốt, cường độ chịu lực nén,chịu lực uốn cao, bền chặt lâu dài cùng năm tháng.

 • Đồng thời nó còn có các tính năng khác như: chống thấm tốt, chống nấm mốc, độ dẻo cao,….

 • Dễ dàng sử dụng, thi công nhanh tiện lợi, sản phẩm được trộn sẵn với định lượng chính xác.

 • Giá thành rẻ, giúp chủ công trình tiết kiệm được một khoản chi phí lớn.

 • Sản phẩm ứng dụng đa dạng trong nhiều công trình khác nhau. Có thể tạo độ kết dính trên nhiều dạng bề mặt để dán gạch.

 • Tăng tính thẩm mỹ cho công trình, giúp công trình đẹp mắt hơn.

 • Keo rất phù hợp với khí hậu Việt Nam và cực an toàn thân thiện với môi trường.

Với hàng loạt ưu điểm trên, keo dán gạch đá Vicin dần trở thành lựa chọn tối ưu của ngành thiết kế xây dựng.

Các loại sản phẩm keo dán Vicin

Để giúp người sử dụng dễ dàng, keo dán gạch đá Vicin được chia thành nhiều loại. Mỗi loại sẽ có những ưu nhược điểm và đặc tính khác nhau đáp ứng các điều kiện thực tế thi công. Các loại sản phẩm keo dán Vicin phổ biến hiện nay:

Keo dán gạch Vicin VC01

Hình ảnh sản phẩm keo dán gạch Vicin VC01

Sản phẩm Vicin VC01 thường được sử dụng chủ yếu để ốp lát gạch trong nhà. Bề mặt sử dụng phù hợp với bề mặt thô gốc xi măng, bê tông.

 • Quy cách đóng gói: 20kg/bao

 • Định mức sử dụng: 1.5 kg/mm/m2

 • Định mức pha trộn:  5 – 6 lít/bao 20kg

 • Xuất xứ: Việt Nam

 • Tiêu chuẩn: TCVN 7899-2-2008 và ISO 13007-2-2005.

Keo dán gạch Vicin VC02

Hình ảnh keo dán gạch Vicin VC02

Sản phẩm Vicin VC02 có độ bám dính và khả năng chống trượt cao. Sản phẩm phù hợp để ốp lát gạch khu vực ngoài trời hoặc những nơi ẩm ướt.

 • Quy cách đóng gói: 20kg/bao

 • Định mức sử dụng: 1.5 kg/mm/m2

 • Định mức pha trộn:  5 – 6 lít/bao 20kg

 • Xuất xứ: Việt Nam

 • Tiêu chuẩn: TCVN 7899-2-2008 và ISO 13007-2-2005.

Keo dán gạch Vicin VC03

Hình ảnh keo dán gạch Vicin VC03

Đây là dòng keo Vicin chất lượng cao hơn thường dùng cho thi công yêu cầu kỹ thuật cao như bể bơi, khu để xe…

 • Quy cách đóng gói: 20kg/bao

 • Định mức sử dụng: 1.5 kg/mm/m2

 • Định mức pha trộn:  5 – 6 lít/bao 20kg

Keo dán gạch Vicin VC04

Hình ảnh sản phẩm keo dán gạch Vicin VC04

Vicin VC04 là dòng sản keo có thể đáp ứng cho cả hạng mục dán gạch, đá, chống thấm trong và ngoài trời.

 • Quy cách đóng gói: 20kg/bao

 • Định mức sử dụng: 1.5 kg/mm/m2

 • Định mức pha trộn:  5 – 6 lít/bao 25kg

Keo dán gạch Vicin VC05

Hình ảnh keo dán gạch Vicin VC05

Vicin VC05 là sản phẩm keo có độ đàn hồi cao tương thích cho các vị trí xây dựng chịu tác dụng rung động lớn. Hoặc các công trình mà bề mặt ốp lát phải chịu tác dụng của tải trọng cao hơn bình thường như nhà xưởng.

 • Quy cách đóng gói: 20kg/bao
 • Định mức sử dụng: 1.5 kg/mm/m2

 • Định mức pha trộn:  5 – 6 lít/bao 25kg

Giá keo dán gạch Vicin có đắt không?

Với nhiều ưu điểm như thế, vậy keo dán gạch đá Vicin có đắt không? Sau khi tham khảo trên thị trường, giá thành của dòng keo Vicin thường dao động trong khoảng 150.000 VNĐ đến 200.000 VNĐ 1 bao/20kg. Mức giá này tương ứng dao động từ 7.500 VNĐ/kg cho đến 10.000 VNĐ/kg tùy từng dòng sản phẩm.  Với giá thành này, tùy từng yêu cầu cụ thể công trình và chi phí tương ứng thì Vicin là lựa chọn khá phù hợp hiện nay.

Tìm hiểu thêm các sản phẩm liên quan

Hướng dẫn cách sử dụng keo Vicin

Cách sử dụng keo dán Vicin khá đơn giản. Tuy nhiên để đảm bảo keo dán phát huy được hết các tác dụng của mình bạn cần thực hiện theo các yêu cầu dưới đây.

Yêu cầu về bề mặt công trình

 • Các bề mặt ốp, lát, nền cần phải được làm phẳng, sạch sẽ bụi bẩn, sơn, dầu mỡ, các tạp chất khác… Đồng thời cần được bảo dưỡng đúng kỹ thuật trước khi thi công.

 • Nếu trên lớp bê tông có lớp vữa cũ, cần phải được loại bỏ trước khi sử dụng keo. Đối với bề mặt ốp gạch lên tường, yêu cầu tường phải được thi công xây dựng trước đó 1 tuần. 

 • Còn đối với các bề mặt lát gạch xuống nền, nền phải được thi công trước đó ít nhất 2 tuần.

 • Cần phải bảo dưỡng xử lý đảm bảo đối với bề mặt thạch cao, tường bê tông xốp, sàn cách nhiệt.

Chuẩn bị bề mặt tường

Trộn keo

Để trộn keo yêu cầu bạn phải chuẩn bị thùng trộn (hoặc dụng cụ khác) và nước sạch. Mức tỷ lệ pha trộn thường từ 6-7 lít nước sạch/bao 20 kg. Khi trộn keo với nước cần phải đổ từ từ, tránh vón cục và phải trộn đều tay. Công đoạn này bạn có thể dùng máy trộn để keo được trộn đều hơn. Điều này sẽ keo sẽ đạt được độ dẻo đồng nhất. Trong lúc trộn cần để ra khoảng 5-10 phút để cho thêm các phụ gia phản ứng hoá học vào hỗn hợp keo. Sau đó trộn đều lại một lần nữa rồi thi công.

Hình ảnh trộn keo Vicin trước khi thi công

Thực hiện thi công ốp tường, lát nền

Để thi công sử dụng keo Vicin, bạn nên sử dụng bay có răng cưa. Nên dùng bay 6x6mm để ốp gạch lên tường, bay 12x12mm để lát gạch xuống nền. 

Đầu tiên bạn cần bả đều hỗn hợp keo đã trộn lên bề mặt nền hoặc tường ốp lát. Sau đó dùng cạnh có răng cưa kéo nghiêng trên bề mặt tạo thành những gân lồi. Bạn cần điều chỉnh độ dày lớp keo sao cho phù hợp với từng loại gạch đang sử dụng.

Thi công ốp gạch bằng keo xây chuyên dụng

Tiếp theo bạn cần đặt, căn chỉnh gạch ốp lát vào lớp keo trên tường ốp lát. Sử dụng búa cao su gõ đều lên bề mặt để đảm bảo cho gạch được dán đều và bám chắc. Với các dòng gạch có kích cỡ lớn từ 500×500 trở lên, yêu cầu cần trát phủ lớp keo mỏng vào phía sau viên gạch trước khi ốp, lát vào bề mặt.

Sử dụng búa cao su để căn chỉnh bề mặt gạch ốp lát

Bảo dưỡng

Sau khi đã dán gạch, bề mặt cần được bảo dưỡng trong vòng 24h đầu tiên. Lúc này cần tránh mọi hoạt động làm giảm tính kết dính của keo. Nó có thể gây ảnh hưởng đến mối liên kết giữa gạch và vị trí ốp lát.

*Lưu ý: Khi sử dụng keo dán gạch đá Vicin thời gian dán gạch sẽ khác tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Ngắn hơn nếu điều kiện thời tiết nắng to, nhiệt độ cao hoặc bề mặt nền, tường có độ hút nước lớn.

Trên đây là những review chi tiết từ A-Z về keo dán gạch Vicin. Nó xứng đáng là sự lựa chọn tốt dành cho mọi công trình xây dựng. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về dòng keo hàng đầu hiện nay.