Công trình nhà cao tầng được lắp ghép hoàn toàn bằng tấm panel ALC bê tông khí chưng áp. Sản phẩm chính hãng do nhà máy bê tông khí chưng áp Viglacera sản xuất. Trải qua quá trình nghiên cứu, kiểm tra, thí nghiệm và thử tải. Sản phẩm tấm panel ALC Viglacera đã và đang trở thành giải pháp cho nhành lắp ghép số 1 tại Việt Nam hiện nay.

Hãy cùng GachBeTongNhe và chủ ngôi nhà 7 tầng tại phố Lý Nam Đế, thành phố Hà Nội đi một vòng và cảm nhận nhé. Đây là công trình mà chúng tôi review một cách chân thực và khách quan nhất có thể. Sau khi căn nhà hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng. Chất lượng ngôi nhà xây bằng bê tông khí chưng áp có tốt không? có hài lòng chủ nhà hay không?

Bên trong căn nhà hoàn thiện bằng Panel ALC bê tông khí [Review]

Công trình: Nhà biệt thự 7 tầng

Vị trí: phố Lý Nam Đế, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội

Panel ALC bê tông khí: Sản phẩm sự kết hợp giữa các tính năng ưu việt của Gạch AAC | Gạch siêu nhẹ và gia cường bởi cốt thép 2 lớp. Tấm Panel bê tông khí ALC đẩy nhanh tiến độ thi công đặc biệt với các công trình nhà lắp ghép. Tiết kiệm chi phí, đồng thời với những tính năng ưu việt của gạch AAC kết hợp với khả năng chịu uốn của cốt thép 2 lớp: – Trọng lượng siêu nhẹ – Khả năng cách âm cao – Tính năng chống cháy vượt trội – Chống nóng, Cách nhiệt ưu việt hơn bất cứ vật liệu xây dựng nào – Thi công đơn giản – Đạt chuẩn TCVN và QCVN áp dụng cho các công trình xây dựng lớn tại Việt Nam

Nhà máy: Công ty cổ phần bê tông khí Viglacera

Địa chỉ: Nhà máy: Khu công nghiệp Yên Phong, Long Châu, Yên Phong, Bắc Ninh

Hotline: 0987.254.929

Một vài hình ảnh thi công xây nhà bằng bê tông khí chưng áp khác

Nhà lắp ghép tấm panel ALC và gạch AAC

Ngoài sản phẩm tấm panel ALC áp dụng cho thi công nhà lắp ghép. Gạch bê tông khí chưng áp AAC với giá thành rẻ hơn nhưng có hiệu quả không thua kém. Đây là dòng gạch block nhẹ với những tính năng ưu việt đầy đủ của vật liệu bê tông khí chưng áp. Gạch AAC block nhẹ này được xây các kết cấu tường vách, chống nóng và nâng nền nhà rất hiệu quả.

Nhà xây kết hợp giữa gạch AAC và panel ALC

Bề mặt của hạng mục trường vách và sàn bằng bê tông khí chưng áp rất bằng phẳng. Chính vì độ bằng phẳng cao này do vậy khâu hoàn thiện sẽ hơi khác một chút. Các bạn không cần phải tô trát tường bằng vữa xi măng thông thường. Cách hoàn thiện mặt tường bê tông nhẹ nên sử dụng bột bả Skimcoat gốc xi măng. Đây là loại bột bả Skimcoat có độ bám dính cao và độ mịn thích hợp cho việc sơn bả trực tiếp lên.

  • Đầu tiên nên bả 1 lớp lót bằng bột bả skimcoat 401 dày 1.5mm
  • Lớp bả thứ 2 là lớp bả hoàn thiện. Các bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 phương thức:

+ Bả bằng bột bả skimcoat 402: Bề mặt mịn và màu xám, sau đó tiến hành sơn hoàn thiện

+ Bả bằng bột bả skimcoat 403: Bề mặt cực mịn và màu trắng, sau đó tiến hành sơn hoàn thiện

Ngoài ra phương án bả bằng bột bả skimcoat chống thấm thường áp dụng cho các khu vực ẩm ướt, ngoài trời.

Sàn lắp ghép tấm panel ALC bê tông khí Viglacera

Hình ảnh thi công sàn bê tông nhẹ lắp ghép bằng tấm ALC tại công trình. Với trọng lượng nhẹ, kích thước lớn và độ chịu lực độ bền cao. Sàn bê tông nhẹ được thi công nhanh gọn và tính thẩm mỹ cao. Độ bền và khả năng chống rung sàn cho thấy những ưu điểm vượt trội trong phương pháp lắp ghép.

Các thông tin liên quan

Trong thời gian từ khi xảy ra đại dịch Covid-19, rất nhiều những công trình xây dựng bị ảnh hưởng. Việc gián đoạn cung ứng vật tư xây dựng và nhân công lao động đã gây ảnh hưởng về tiến độ các công trình. Tuy nhiên, những giải pháp xây dựng thông minh hơn lại có cơ hội để thể hiện tác dụng và lợi thế. Bằng việc sử dụng các vật liệu xây dựng nhẹ, kích thước lớn như gạch siêu nhẹ AAC, tấm bê tông nhẹ lắp ghép ALC, EPS, Cemboard. Việc vận chuyển dễ dàng hơn rất nhiều do chi phí và tải trọng nhẹ hơn.

Điều đặc biệt là thời gian xây dựng bằng những vật liệu nhẹ này giúp đẩy nhanh tiến độ thi công. Lượng nhân công thi công cũng cần ít hơn nhiều so với các cách xây lắp truyền thống. Những công trình như tòa nhà 7 tầng tại phố Lý Nam Đế trên cũng là 1 trong số rất nhiều những công trình được làm từ bê tông khí chưng áp. Những lợi ích về tiết kiệm thời gian, nhân công và chi phí đầu tư trong quá trình xây dựng là rất cao. Đồng thời những vật liệu này lại đem lại những lợi ích cao về chống nóng, chống cháy và cách âm, cách nhiệt.