Tòa nhà DNT biệt thự cao cấp với thiết kế độc đáo, sang trọng. Tòa nhà DNT là một trong những căn biệt thự sang trọng sử dụng bê tông khí chưng áp cho toàn bộ kết cấu xây thô. Dự án được chủ nhà đánh giá cao về tiến độ và chất lượng. Qua năm tháng, đây vẫn là một môi trường sống lý tưởng bên trong mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông. Đặc biệt hơn là tòa nhà nằm ở khu phố đông đúc tuy nhiên bên trong không gian sinh hoạt luôn yên tĩnh. Điều này xuất phát từ ưu điểm về khả năng cách âm tuyệt vời của gạch nhẹ AAC.

Với việc sử dụng gạch bê tông nhẹ kích thước 600x200x200mm cho toàn bộ tường bao ngoài. Các vách ngăn tường bên trong sử dụng kích thước mỏng hơn là 600x200x100mm. Quá trình thi công sử dụng hoàn toàn bằng vữa xây gạch AAC chuyên dụng. Sau khi xây thô xong, tòa nhà sử dụng phương áp tô trát bằng vữa trát gạch AAC. Đây là dòng vữa chuyên dụng để trát tường gạch bê tông khí chưng áp. Chiều dày lớp trát từ 7mm đến 10mm. Sau khi trát tường hoàn thiện tiến hành sơn bả như thông thường.

Hạng mục sử dụng gạch AAC để thi công

Gạch siêu nhẹ AAC được thi công xây tường bao, tường ngăn cho dự án. Tấm Panel bê tông nhẹ ALC với hai lớp cốt thép gia cường được sử dụng để lắp ghép kết cấu sàn.

Ngoài ra tòa nhà DNT có các khu vực sàn âm nên cần tôn nền. Giải pháp tôn nền sàn âm bằng gạch siêu nhẹ AAC đem lại hiệu quả, ổn định và giảm trọng lượng lên kết cấu.

Đối với kết cấu mái của tòa nhà DNT tại Hà Nội. Việc sử dụng đồng bộ tấm panel ALC từ bê tông khí chưng áp để lợp mái. Giải pháp này giúp giảm trọng lượng và nâng cao hiệu quả chống nóng lên gấp nhiều lần tại khu vực này.

Như vậy chúng ta có thể thấy toàn bộ căn nhà được bao bọc bởi vật liệu bê tông khí chưng áp AAC. Khả năng chống nóng, cách âm, cách nhiệt đã được dường như bao phủ xung quanh căn nhà.

Gạch nhẹ AAC sử dụng cho các công trình yêu cầu cách nhiệt cao. Các công trình đòi hỏi khả năng chống cháy cần có chứng chỉ chứng nhận của cơ quan chức năng. Ví dụ như nhà máy hóa chất, nhà máy sản xuất công nghiệp. Bao gồm cả các nhà máy sản xuất vật liệu dễ cháy.

Hình ảnh thi công

Thông số gạch bê tông nhẹ AAC xây tòa nhà DNT

Chiều dài tiêu chuẩn gạch bê tông nhẹ AAC là 600mm, cao 200mm. Độ dày tiêu chuẩn để xây tường của tòa nhà DNT là 100,150, 200mm. Các kích thước khác có thể cắt theo yêu cầu tuy nhiên phải đặt hàng trước. Gạch bê tông nhẹ AAC rất nhẹ, tiết kiệm thời gian thi công. Giảm chi phí đối với khối lượng kết cấu nền móng. Ngoài ra gạch AAC có đặc tính cách âm, cách nhiệt và chống cháy rất tốt.

Gạch siêu nhẹ AAC có tỉ trọng rất nhẹ. Khối lượng thể tích từ 600kg đến 700kg. Với nhiều lỗ khí, hệ số dẫn nhiệt = 0,12 W/mok. Vì vậy tính cách nhiệt gấp 6 – 8 lần gạch đất sét nung thông thường.

Gạch AAC hay gạch bê tông khí chưng áp là vật liệu xanh của 2018. Phù hợp với tiêu chuẩn LEED . Đang được ưa chuộng sử dụng cho các công trình có yêu cầu khắt khe về chất lượng, thẩm mỹ cũng như tiết kiệm chi phí và tiến độ.