Dự án: Tòa nhà DNT biệt thự cao cấp tại Hà Nội sử dụng gạch nhẹ AAC

Chiều dài tiêu chuẩn gạch bê tông nhẹ AAC là 600mm, cao 200mm. Độ dày tiêu chuẩn để xây tường là 100,150, 200mm. Các kích thước khác có thể cắt theo yêu cầu tuy nhiên phải đặt hàng trước. Gạch bê tông nhẹ AAC rất nhẹ, tiết kiệm thời gian thi công. Giảm chi phí đối với khối lượng kết cấu nền móng. Ngoài ra gạch AAC có đặc tính cách âm, cách nhiệt và chống cháy rất tốt.

Tòa nhà DNT là một trong những căn biệt thự sang trọng sử dụng bê tông khí toàn bộ kết cấu xây thô. Dự án được chủ nhà đánh giá cao về tiến độ và chất lượng chống nóng. Qua năm tháng, vẫn là một môi trường sống lý tưởng bên trong mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông.

Hạng mục thi công

Gạch siêu nhẹ AAC được thi công xây tường bao, tường ngăn cho dự án. Tấm Panel bê tông nhẹ ALC với hai lớp cốt thép gia cường được sử dụng để lắp ghép kết cấu sàn.

Gạch nhẹ AAC sử dụng cho các công trình yêu cầu cách nhiệt cao.

Các công trình đòi hỏi khả năng chống cháy cao. Ví dụ như nhà máy hóa chất, nhà máy sản xuất công nghiệp. Bao gồm cả các nhà máy sản xuất vật liệu dễ cháy. 

Gạch siêu nhẹ AAC có tỉ trọng rất nhẹ. Khối lượng thể tích từ 600kg đến 700kg. Với nhiều lỗ khí, hệ số dẫn nhiệt = 0,12 W/mok. Vì vậy tính cách nhiệt gấp 6 – 8 lần gạch đất sét nung thông thường.

Gạch AAC hay gạch bê tông khí chưng áp là vật liệu xanh của 2018. Phù hợp với tiêu chuẩn LEED . Đang được ưa chuộng sử dụng cho các công trình có yêu cầu khắt khe về chất lượng, thẩm mỹ cũng như tiết kiệm chi phí và tiến độ.

Hình ảnh thi công