Tấm panel chống cháy là vật liệu xây dựng lắp ghép yêu cầu tiêu chuẩn cách nhiệt và chống cháy trong khoảng thời gian quy định. Sản phẩm yêu cầu khá nghiêm ngặt và phải qua các công đoạn kiểm tra, thí nghiệm để cấp phép chứng nhận từ cơ quan PCCC.

Thường quy định về vật liệu chống cháy là tiêu chuẩn EI. Vậy tiêu chuẩn EI của phòng cháy chữa cháy là gi?

Tiêu chuẩn E: thể hiện tính toàn vẹn của vật liệu trong khi cháy nổ. Đây là khoảng thời gian vật liệu vẫn giữ được tính nguyên vẹn của sản phẩm không bị nứt gãy, phá hủy.

Tiêu chuẩn I: là thông số về khả năng cách nhiệt của sản phẩm. Tức là khoảng thời gian mà vật liệu vẫn giữ được khả năng cách nhiệt ổn định cho kết cấu trong trường hợp hỏa hoạn.

Tấm panel chống cháy thường yêu cầu về chỉ số EI rất quan trọng. Chỉ số càng cao chứng tỏ vật liệu có khả năng cách nhiệt và chống cháy càng tốt và ổn định.

Các loại tấm panel chống cháy trên thị trường

Trên thị trường có một số sản phẩm tấm panel chống cháy từ nhà sản xuất ví dụ:

 • Tấm panel xốp chống cháy
 • Tấm xi măng cemend board chống cháy
 • Tấm thạch cao chống cháy

Tuy nhiên, để được cấp phép và chứng chỉ chống cháy cho tấm panel được thừa nhận từ cơ quan PCCC thì cần phải thí nghiệm, kiểm tra tính thực tế của sản phẩm.

Tấm panel ALC Viglacera được sản xuất từ công nghệ bê tông khí chưng áp AAC. Đây là sản phẩm đáp ứng hầu như toàn bộ các yêu cầu về vật liệu chịu lửa hiện nay. Sản phẩm được cơ quan PCCC cấp chứng nhận riêng với chỉ số E240, I180. Đây là các chỉ số vượt xa các giới hạn chịu lửa về PCCC cho công trình.

Tấm panel cách nhiệt chống cháy từ bê tông nhẹ Viglacera

Tấm panel cách nhiệt chống cháy Viglacera là gì?

Tấm panel cách nhiệt Viglacera được sản xuất từ công nghệ bê tông khí chưng áp. Sản phẩm còn được gọi là tấm bê tông nhẹ, tấm panel ALC Viglacera. Tấm panel Viglacera phù hợp lắp đặt cho các kết cấu tường bê tông nhẹ bên trong và bên ngoài công trình. Đồng thời còn được làm kết cấu sàn bê tông siêu nhẹ do khả năng chịu lực, chịu va đập tốt.

Tấm panel cách nhiệt chống cháy Viglacera được cấp chứng chỉ đạt tiêu chuẩn I180 và E240. Đây là chỉ số đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe nhất đối với vật liệu chống cháy: Khả năng cách nhiệt trong 180 phút, đảm bảo tính toàn vẹn trong 240 phút. Chỉ số chống cháy này thực tế không quá ngạc nhiên với vật liệu làm từ bê tông khí chưng áp. Hệ số dẫn nhiệt của vật liệu bê tông siêu nhẹ này chỉ từ 0.11 ÷ 0.22 W/m0K. Trong trường hợp hỏa hoạn, việc hấp thụ nhiệt và làm biến dạng hay phá hủy cấu trúc vật liệu là vô cùng khó khăn.

Bảng giá tấm panel chống cháy Viglacera mới nhất

Bảng giá tấm panel chống cháy, giá tấm panel cách nhiệt Viglacera được cập nhật mới nhất tại nhà máy. Đơn giá tại nhà máy chưa bao gồm hi phí vận chuyển và hạ hàng. Để nhận báo giá tấm panel Viglacera rẻ và tốt nhất. Vui lòng xem chi tiết tại đây:

Giấy chứng nhận chất lượng chống cháy cho tấm panel ALC Viglacera

Thông số và kích thước tấm vách panel chống cháy Viglacera

Kích thước tấm panel chống cháy Viglacera có chiều dài dao động từ 1200mm đến 4500mm.  Chiều rộng của tấm panel mặc định là 600mm, chiều dày gồm các loại 75mm, 100mm, 120mm, 150mm, và 200mm.

 • Tấm panel Viglacera dày 75mm: Có chiều dài duy nhất là 1200mm, kích thước chung là 1200x600x75mm. 1m3 tấm panel sử dụng cho 13.33 m2 diện tích tường, vách ngăn.
 • Tấm panel cách nhiệt Viglacera dày 100mm: Có chiều dài dao động từ 1200mm đến 3800mm, để đặt hàng dài hơn cần liên hệ hotline nhà máy. Kích thước chung là (1200÷3800)x600x100mm. 1m3 tấm panel Viglacera xây được cho 10 m2 diện tích tường, vách ngăn và sàn.
 • Panel chống cháy Viglacera dày 150mm: Có chiều dài từ 1200mm đến 4200mm. Kích thước chung là (1200÷4200)x600x150mm. 1 m3 panel Viglacera sử dụng cho 6,6 m2 tường, sàn hoặc vách ngăn.
 • Tấm panel ALC Viglacera dày 200mm: Có chiều dài từ 1200mm đến 4500mm. Kích thước chung là (1200÷4500)x600x200mm. 1m3 panel chống cháy Viglacera sử dụng cho 5m2 diện tích tường, vách và sàn bê tông nhẹ.

Mua tấm panel bê tông nhẹ chống cháy ở đâu?

Mua tấm panel bê tông nhẹ Viglacera tại website uy tín gachbetongnhe.com.vn. Đơn vị số 1 về bê tông khí chưng áp hiện nay trên toàn quốc. Ngoài sản phẩm tấm panel Viglacera cho các công trình lắp ghép. Sản phẩm gạch siêu nhẹ Viglacera được ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây lắp. Gạch siêu nhẹ Viglacera đạt chỉ số EI180 tức khả năng cách nhiệt và chống cháy trong 180 phút. Đây là chỉ số rất cao đối với mọi loại gạch chống cháy hiện nay

Mua tấm panel chống cháy, Mua tấm panel cách nhiệt Viglacera tại:

 • Showroom: Số 30, phố Thú Y, Hoài Đức, Hà Nội
 • Công ty TNHH Sako Việt Nam
 • Nhà máy bê tông khí Viglacera
 • Điện thoại: 0987.254.929
 • Website: https://gachbetongnhe.com.vn

Hình ảnh thi công tấm panel bê tông nhẹ ALC Viglacera

Xây vách chống cháy bằng tấm panel bê tông khí chưng áp Viglacera
Lắp tấm sàn bê tông siêu nhẹ bằng tấm panel bê tông nhẹ chống cháy
Cách thi công xây tấm panel chống cháy Viglacera
Nhà xây bằng vách tường chống cháy Viglacera và Eblock

Kết quả thí nghiệm chống cháy của sản phẩm

 • Mẫu vật liệu tấm ALC Viglacera ngăn cháy đạt giới hạn chịu lửa I180 (cách nhiệt 180 phút) và E240 (toàn vẹn 240 phút), cấu tạo như sau:
 • Tấm mẫu thử nghiệm kích thước: 480x480x100mm
 • Tấm bê tông khí ALC (thành phần là cát, vôi, xi măng, thạch cao, bột nhôm, cốt thép) có lõi thép được xử lý rỉ sắt. Trên lưới sắt được phủ lớp chống ô xi hóa cho toàn bộ khung sắt tạo độ bền cho vật liệu
 • Lõi thép là hai lưới cốt thép có cấu tạo: Thép dọc Ø5 bước thép A200, thép ngang Ø4 bước thép A300, thép giằng (thép ghép nối giữa hai lưới thép đơn) Ø5 có độ dài 40mm
 • Cường độ nén của bê tông ≥ 3.5 Mpa. Khối lượng khô trung bình thể tích không dưới 500 kg/m3 và không quá 700 kg/m3
 • Độ dày tổng thể của tấm vách là 100mm
 • Mẫu thử nghiệm trong điều kiện không chịu tải