Công trình xây dựng hiện nay không chỉ đòi hỏi về tính thẩm mỹ, quy mô. Yêu tố an toàn đáp ứng các tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy cao được ưu tiên hàng đầu. Các tiêu chuẩn liên quan PCCC ngày càng được giám sắt chặt chẽ. Không chỉ từ cơ quan chức năng mà còn từ sự quan tâm của khách hàng, chủ đầu tư các dự án cao tầng, nhà ở chung cư.

Các yêu cầu an toàn về PCCC được thực hiện không chỉ ở việc thiết kế, hệ thống MEP. Mà ngay từ đầu, công trình đã có thể nâng cao khả năng chống cháy với vật liệu xây thô.

Gạch chống cháy là loại gạch xây các kết cấu tường bao, vách ngăn của công trình. Trong đó vật liệu gạch xây phải đảm bảo khả năng về chịu lửa theo yêu cầu của cơ quan PCCC. Yêu cầu đối với vật liệu chịu lửa chống cháy phải đạt tiêu chuẩn EI. Đây là chỉ số thể hiện khả năng cách nhiệt, tính toàn vẹn của vật liệu trong khi hỏa hoạn.

Sử dụng gạch chống cháy trước đây thường áp dụng cho các công trình riêng biệt. Ví dụ, nhà xưởng sản xuất ở nhiệt độ cao, các lò nung đốt v.v…

Hiện nay, dòng gạch xây từ bê tông khí chưng áp với khả năng chống cháy, cách nhiệt vượt trội từ cấu trúc bọt khí. Sản phẩm không chỉ giảm tải kết cấu tường bao, vách ngăn mà còn đưa tính năng chống cháy, cách âm, cách nhiệt đạt tiêu chuẩn cao.

Tấm panel chống cháy Viglacera

Gạch AAC | Gạch siêu nhẹ chống cháy là gì?

Gạch siêu nhẹ chống cháy được sản xuất từ vật liệu bê tông khí chưng áp AAC. Dòng gạch AAC có ưu điểm nhẹ, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt nổi tiếng trên thế giới. Khả năng chống cháy đạt tiêu chuẩn rất cao và đã được cơ quan chức năng chứng nhận.

Đối với gạch AAC kích thước 600x200x100mm phù hợp xây tường vách ngăn chiều dày 10cm. Gạch siêu nhẹ chống cháy đạt tiêu chuẩn EI180. Tức là khả năng đảm bảo tính cơ học, cách nhiệt và tính toàn vẹn của vật liệu trong 180 phút.

Đối với gạch AAC kích thước 600x200x150mm và 600x200x200mm. Tương ứng chiều dày thi công là 15cm và 20cm. Gạch siêu nhẹ chống cháy này đạt tiêu chuẩn EI240. Tức là đảm bảo tính ổn định, khả năng cách nhiệt và tính toàn vẹn của vật liệu trong 240 phút khi xảy ra hỏa hoạn.

Đây là chỉ số rất cao mà bê tông khí chưng áp đã chứng minh trên khắp thế giới. Đối với sản phẩm lắp ghép bê tông khí chưng áp như tấm panel. Tấm panel chống cháy ALC cũng đạt các tiêu chuẩn về chống cháy tương ứng.

Chứng nhận chống cháy của gạch xây nhà

Cấu tạo tường gạch chống cháy bê tông khí chưng áp aac

Gạch siêu nhẹ chống cháy có cấu trúc bọt khí nhỏ liên kết bền vững bên trong. Trải qua quá trình chưng áp ở nhiệt độ cao, sản phẩm tạo thành ở dạng vật liệu đồng nhất và ổn định. Tường gạch chống cháy bê tông khí chịu nhiệt độ từ 1200 độ C mà không gây ra các biến dạng vật lý.

Đồng thời cấu tạo gạch siêu nhẹ chống cháy đạt các chỉ số về khả năng chịu lực theo TCVN. Thông thường gạch AAC có cường độ nén tiêu chuẩn B3 tức ≥ 3.5Mpa.

Giá bán gạch chống cháy aac bao nhiêu?

Giá gạch chống cháy siêu nhẹ, gạch aac chống cháy có mức giá khoảng 1.150.000 vnđ/m3. Mỗi loại kích thước gạch siêu nhẹ sẽ tương ứng với diện tích sử dụng khác nhau.

Gạch chống cháy AAC 600x200x100mm: Đơn giá 135.000 vnđ/m2, ĐỊnh mức xây cho 1m3 gạch chống cháy dày 10cm là được 10 m2 tường/vách. Đạt tiêu chuẩn chống cháy EI180.

Gạch chống cháy AAC 600x200x150mm: Đơn giá 205.000 vnđ/m2, ĐỊnh mức xây cho 1m3 gạch chống cháy dày 15cm là được 6.6 m2 tường/vách. Đạt tiêu chuẩn chống cháy EI 240.

Gạch chống cháy AAC 600x200x200mm: Đơn giá 270.000 vnđ/m2, ĐỊnh mức xây cho 1m3 gạch chống cháy dày 20cm là được 5 m2 tường/vách. Đạt tiêu chuẩn chống cháy EI 240.

Xây nhà bằng gạch chống cháy siêu nhẹ bê tông khí chưng áp

Gạch block AAC chống cháy | gạch siêu nhẹ chống cháy có tốt không?

Gạch block AAC chống cháy đã được chứng nhận ở tiêu chuẩn vượt trội so với gạch thông thường. Với một vật liệu xây dựng kết cấu thô hiện nay. Ngoài đáp ứng về khả năng chịu lực, dễ dàng thi công. Gạch AAC đem lại các lợi ích lớn ở khả năng tiết kiệm chi phí kết cấu nền móng. Nâng cao chức năng sử dụng ở khả năng cách âm, cách nhiệt chống nóng gấp gần 8 lần gạch thông thường.

Đánh giá về khả năng chống cháy, Gạch siêu nhẹ AAC chống cháy với tiêu chuẩn cao được chứng nhận và kiểm nghiệm chặt chẽ. Không những cải thiện công năng sử dụng cho công trình, yếu tố an toàn là một tiêu chí mà người sử dụng luôn muốn hướng tới.

Với mật độ xây dựng dày đặc, khả năng phòng cháy chữa cháy sẽ là một góc nhìn quan trọng đối với mọi công trình.  Sử dụng bê tông khí chưng áp AAC được đánh giá là xu hướng vật liệu thông minh hiện nay.

Mua gạch chống cháy siêu nhẹ ở đâu?

Để đặt hàng mua trực tuyến, giao hàng gạch siêu nhẹ chống cháy về các tỉnh trên cả nước. Vui lòng tham khảo thông tin liên hệ sau:

  • Công ty TNHH Sako Việt Nam Nhà máy bê tông khí Eblock
  • Nhà máy bê tông khí Viglacera
  • Showroom Hà Nội: Số 30, phố Thú Y, Hoài Đức, Hà Nội – ĐT: 0987.254.929
  • Showroom TP HCM: 26C Đường 43, KDC Hồng Long, P.Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức, TP.HCM. ĐT 0926.422.422
  • Website: https://gachbetongnhe.com.vn

Hình ảnh xây gạch siêu nhẹ AAC chống cháy

Công trình xây gạch siêu nhẹ chống cháy đạt tiêu chuẩn EI 240