Tấm bê tông giả gỗ là sự kết hợp giữa tấm bê tông sử dụng các khuôn mẫu có các vân gỗ tạo hình. Từ hình dáng đa dạng của các loại gỗ tự nhiên khác nhau kết hợp với tạo màu sắc nét. Tấm bê tông giả gỗ bề ngoài trông giống như thanh gỗ tự nhiên. Bên trong chất lượng lại bền bỉ chịu lực nén, va đập tốt chống trầy xước cao.

Với công nghệ hiện đại hiện nay, tấm bê tông giả gỗ sử dụng các vật liệu: xi măng sợi, cát, vôi v.v.. Trong quá trình sản xuất tấm bê tông còn được trải qua các quá trình như chưng hấp ở nhiệt độ cao để tạo độ bền và đồng nhất. Với tính thẩm mỹ của màu và vân gỗ, tấm bê tông được sử dụng với phong cách thiết kế tự nhiên. Sản phẩm phù hợp với các hạng mục như:

 • Làm tấm sàn giả gỗ chịu nước
 • Ốp lát tường tạo thiết kế mang phong cách giả gỗ
 • Làm bậc cầu thang chống trượt giả gỗ
 • Sử dụng trang trí các hạng mục phụ như: sân vườn, hàng rào, ban công
Ốp trang trí cầu thang bằng tấm xi măng giả vân gỗ

Một số tấm bê tông khác

Các tấm bê tông còn được sản xuất dưới dạng tấm panel bê tông đúc sẵn. Ngoài việc giả gỗ để phối hợp với thiết kế mang tính trang trí cao. Tấm bê tông còn được chế tạo thành tấm bê tông nhẹ để lắp ghép cho các kết cấu tường ngoài, vách ngăn. Đây là một dòng sản phẩm khác mà tấm bê tông được ứng dụng trong xây lắp hiện nay.

Tấm pano giả gỗ là một loại vật liệu khác không giống tấm bê tông giả gỗ. Tấm pano là dạng tấm với vật liệu vằng sắt, tôn được khắc hoa văn vân gỗ và sơn màu giả gỗ.

Gạch bê tông giả gỗ là gì?

Gạch giả gỗ cũng được sản xuất tương tự theo tấm bê tông. Tuy nhiên, kích thước của gạch sẽ nhỏ hơn so với dạng tấm. Gạch bê tông giả gỗ được sản xuất với cường độ bê tông mác cao. Khả năng chịu lực nén cao, trọng lượng nặng và chống mài mòn tốt.

Các đường vân và màu sắc của gạch bê tông giả gỗ rất phong phú để lực chọn. Do vậy, gạch bê tông thường được sử dụng tại các khu vực đi lại như: hành lang, sân vườn, gạch trang trí bên trong và ngoài nhà.

Gạch bê tông có trọng lượng nặng hơn nhiều so với các loại gạch thông thường. Gạch còn được sử dụng làm gạch bê tông lát sân vườn, phối cảnh thiết kế giả gỗ. Thi công gạch rất dễ dàng, đối với các khu vực như sân vườn gạch bê tông giả gỗ có thể tự ổn định.

Các mẫu gạch bê tông giả gỗ, các loại vân gỗ và màu sắc khác nhau

Các đặc điểm và tính năng của bê tông giả gỗ

Về tính thẩm mỹ

Đa dạng về màu sắc và đường vân gỗ: Tấm bê tông giả gỗ được sản xuất với các đường vân rõ nét kết hợp với màu sắc bề mặt. Bê tông giả gỗ tạo độ tương phản về ánh sáng tự nhiên và ánh sáng đèn bên trong nhà. Điều này giúp cho tấm bê tông giả gỗ và gạch bê tông được sử dụng làm trang trí rất phù hợp tạo cảm giác của gỗ tự nhiên.

Thân thiện với môi trường

Là sản phẩm thuộc dòng vật liệu không nung do không sử dụng tài nguyên và nung đốt để sản xuất. Quá trình sản xuất và sản phẩm tạo ra hoàn toàn thân thiện với môi trường. Sản phẩm vừa mang tính thẩm mỹ cao. Đồng thời giúp hạn chế việc khai thác gỗ, khả năng chống mối mọt và chịu ẩm ướt với mọi hoàn cảnh thời tiết.

Về đặc tính kỹ thuật

 • Khả năng chịu nhiệt tốt không cong vênh
 • Khả năng chịu lực và độ bền cao
 • Chịu nước tốt, chống cháy và không dẫn cháy
Tấm bê tông giả gỗ lát sân vườn, lối đi lại ngoài trời

Các loại sản phẩm tấm bê tông vân gỗ, gạch bê tông vân gỗ

Đối với vật liệu dạng tấm bê tông: hiện nay trên thị trường có các loại tấm xi măng giả vân gỗ hay còn gọi tấm cemboard. Sản phẩm phù hợp làm tấm lót sàn, ốp tường hoàn thiện, và trang trí các hạng mục phụ hàng rào, sân vườn. Các sản phẩm trên thị trường hiện nay cũng rất đa dạng và phong phú về thương hiệu. Có thể tham khảo các tên tuổi như: Duraflex – Vĩnh Tường, Smileboard Thái Lan, Vivaboard, Smart Board Thái Lan v.v…

Đối với gạch bê tông giả gỗ thì được sản xuất dễ dàng hơn. Các nhà máy sản xuất gạch bê tông tự chèn, gạch bê tông sân vườn cũng có thể tạo ra các sản phẩm gạch giả gỗ tinh tế. Ngoài tính thẩm mỹ và khả năng chịu lực tốt ra. Gạch bê tông này có khả năng chống trượt phù hợp cho các hành lang, lỗi đi sân vườn. 

Hoàn thiện nhà bằng gạch bê tông giả gỗ, vân gỗ màu xám

Để tham khảo hoặc lấy báo giá tấm bê tông giả gỗ, giá gạch giả gỗ tại TPHCM và các tỉnh miền nam:

 • Công ty TNHH Sako Việt Nam
 • Địa chỉ: 26C Đường 43, KDC Hồng Long, P.Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức, TP.HCM
 • Điện thoại: 0926.422.422
 • Showroom: Số 30, Phố Thú Y, Hoài Đức, Hà nội
 • Website: https://gachbetongnhe.com.vn