NỘI DUNG BÀI VIẾT [ẨN]

Xây nhà bằng vật liệu nhẹ là gì?

Xây nhà bằng vật liệu nhẹ hay làm nhà bằng vật liệu siêu nhẹ. Đây là giải pháp sử dụng vật liệu xây dựng có trọng lượng nhẹ và siêu nhẹ để thi công các hạng mục từ xây thô cho đến hoàn thiện. Khái niệm nhẹsiêu nhẹ ở đây cũng không đến mức ghê gớm như các bạn nghĩ. Nếu chỉ hình dung như kiểu “nhẹ như xốp” thì sẽ không phản ánh đúng ý nghĩa của giải pháp thông minh này.

Xây nhà bằng vật liệu nhẹ tức là thay vì các vật liệu nặng truyền thống như: gạch đỏ, gạch xi măng cốt liệu, đổ bê tông cốt thép, ốp gạch đá hoàn thiện v.v… Những vật liệu này có trọng lượng riêng rất lớn. Thậm chí như cấu kiện bê tông nặng có trọng lượng lên tới 2400 kg/m3. Giải pháp làm nhà bằng vật liệu nhẹ sẽ sử dụng các vật liệu có trọng lượng nhỏ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, những tính năng về độ bền, độ cứng, khả năng cách nhiệt, chống nóng, chống cháy và nâng cao thẩm mỹ còn được đánh giá cao hơn rất nhiều.

Chẳng hạn như phương án xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ tại đây: Biện pháp sử dụng gạch bê tông nhẹ AAC nặng chỉ bằng 1/3 so với gạch đỏ truyền thống. Hoặc xây nhà lắp ghép bằng tấm bê tông nhẹ ALC, EPS có trọng lượng chỉ từ 800 ÷ 1100 kg/m3. Ngoài ra, phương án hoàn thiện bằng các vật liệu nhẹ như tre nứa, thạch cao, tấm Cemboard, dán vinyl v.v… vừa tạo phong cách kiến trúc độc đáo và giá trị thẩm mỹ cao.

Xây nhà bằng vật liệu siêu nhẹ là gì? Có nên xây nhà bằng vật liệu nhẹ không? Báo giá vật liệu xây nhà nhẹ mới nhất
Xây nhà lắp ghép bằng tấm bê tông khí chưng áp ALC

Vật liệu xây dựng nhẹ là gì?

Vật liệu xây dựng nhẹ hay còn gọi vật liệu xây dựng siêu nhẹ. Tên tiếng Anh chuyên ngành thường sử dụng là: Lightweight building materials

Đây là các vật liệu dùng trong xây dựng đặc trưng bởi trọng lượng nhẹ. Từ nhẹ ở đây là chỉ cách so sánh trọng lượng với vật liệu ở cùng hạng mục tương ứng. Ví dụ như thay vì ốp gạch đá hoàn thiện tường hoặc sàn, chúng ta sử dụng sàn gỗ hoặc ốp tấm cao su, tấm vinyl. Trọng lượng của vật liệu xây dựng siêu nhẹ khi này chỉ bằng một phần nhỏ của các loại vật liệu kia mà thôi.

Vật liệu xây dựng nhẹ đóng vai trò quan trọng trong các thiết kế kiến trúc hiện đại. Đây là xu hướng phát triển trong lĩnh vực xây dựng hiện nay. Vật liệu nhẹ nhưng những tính năng về độ bền, độ cứng, tính thẩm mỹ rất cao. Đặc biệt là các vật liệu này còn được sản xuất từ những nguyên liệu sẵn có, tận dụng các chất thải công nghiệp, tái chế để sử dụng. Chính vì vậy, bộ sưu tập các vật liệu xây dựng nhẹ vô cùng phong phú. Điều này đem lại sức hấp dẫn lớn cho những kiến trúc sư để tạo ra những tác phẩm mới và độc đáo nhất. Đồng thời những giải pháp làm nhà bằng vật liệu siêu nhẹ cũng đóng góp giá trị bảo vệ môi trường lớn cho cộng đồng.

Các vật liệu nhẹ trong xây dựng tốt nhất

1. Bê tông siêu nhẹ

Vật liệu nhẹ tốt nhất trong xây dựng mà GachBeTongNhe muốn nhắc tới là: bê tông nhẹ hay còn gọi bê tông siêu nhẹ. Chúng tôi đã trình bày rất cụ thể về Bê tông siêu nhẹ tại đây. Trong đó chúng tôi đã chỉ ra đúng nghĩa nhất 5 loại bê tông siêu nhẹ quan trọng và được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng đó là:

 • Bê tông khí chưng áp AAC
 • Bê tông nhẹ bọt khí
 • Bê tông nhẹ EPS hạt xốp
 • Bê tông nhẹ Cemboard
 • Bê tông nhẹ Xuân Mai

Mỗi loại bê tông nhẹ đều đóng góp lớn trong ngành công nghiệp xây dựng nhẹ hiện nay. Trong đó, công nghệ vật liệu bê tông siêu nhẹ cao cấp và hiện đại nhất là bê tông khí chưng áp AAC. Đây là vật liệu được phát minh hơn 100 năm trên thế giới. Tồn tại cùng thời gian là hàng trăm nghìn công trình lớn nhỏ trên thế giới tại các nước phát triển nhất.

Bê tông siêu nhẹ vừa đóng vai trò quan trọng để sản xuất và sản phẩm theo dây chuyền như: gạch siêu nhẹ để xây nhà và tấm panel bê tông nhẹ lắp ghép. Ngoài ra, bê tông siêu nhẹ còn được ứng dụng như đổ trực tiếp như: đổ mái, đổ trần, san lấp mặt bằng v.v…

Trong bài viết về ưu nhược điểm của bê tông siêu nhẹ tại đây. GachBeTongNhe đã trình bày chi tiết về ưu điểm, nhược điểm của từng dòng bê tông nhẹ. Các bạn có thể xem bài viết để cập nhật rõ hơn về vật liệu nhẹ xây nhà số 1 này nhé.

Xây nhà bằng tấm bê tông nhẹ ALC lắp ghép - Vật liệu bê tông siêu nhẹ tốt nhất hiện nay
Thi công nhà bằng vật liệu nhẹ: Tấm bê tông nhẹ ALC lắp ghép

2. Gạch siêu nhẹ

Gạch siêu nhẹ tốt nhất là gạch AAC hay còn gọi gạch bê tông nhẹ AAC. Gạch được sản xuất từ vật liệu bê tông khí chưng áp với công nghệ hiện đại. Gạch AAC có nhiều kích thước hoặc có thể cắt theo kích thước yêu cầu của khách hàng. Các kích thước theo tiêu chuẩn chính là: Gạch bê tông nhẹ AAC 600x200x100mm, 600x200x150mm, 600x200x200mm.

Do đặc tính của gạch AAC rất nhẹ, nhẹ gấp 3 lần gạch đỏ thông thường. Khả năng cách âm, cách nhiệt, chịu lực nén rất tốt đạt chuẩn ISO 9001:2008. Đặc biệt với khả năng chống cháy đạt tiêu chuẩn EI240 cao nhất hiện nay. Các công trình nhà dân, nhà hàng, nhà công nghiệp sử dụng gạch AAC rất phổ biến.

Vật liệu nhẹ gạch AAC dùng cho kết cấu tường, vách ngăn, chống nóng hoặc tôn nền. Khi hoàn thiện tường bằng gạch nhẹ AAC giúp giảm toàn bộ trọng lượng bản thân của công trình. Gạch nhẹ dễ dàng thi công, đẩy nhanh tiến độ và giảm chi phí đầu tư rõ rệt.

Việc lắp đặt hệ thống cơ điện, lắp đặt thiết bị lên tường và vách ngăn thao tác dễ dàng. Đây là vật liệu xây dựng nhẹ thân thiện môi trường, giúp nâng cao khả năng chống cháy, cách âm, cách nhiệt.

Ngoài ra còn loại gạch siêu nhẹ bọt khí CLC được sản xuất theo dây chuyền nhỏ lẻ và thủ công hơn. Tuy nhiên, dòng gạch này vẫn đem lại những giá trị trong xây dựng. Với giá thành rẻ, chi phí sản xuất thấp. Sản phẩm đem lại hiệu quả tốt từ tính năng nhẹ, chống nóng, cách nhiệt.

Gạch siêu nhẹ, gạch bê tông nhẹ hoàn thiện
Gạch nhẹ dùng để xây nhà xưởng, nâng nền

3. Tấm bê tông nhẹ ALC

Tấm bê tông nhẹ ALC được sản xuất từ vật liệu bê tông siêu nhẹ – bê tông khí chưng áp AAC. Sản phẩm sử dụng cốt thép gia cường tăng khả năng chịu lực và cấp phối hợp lý. Trải qua các quá trình thử tải, khả năng chịu uốn, chống cháy, chống nóng và cách nhiệt vượt trội.

Vật liệu tấm bê tông nhẹ ứng dụng làm giải pháp xây nhà lắp ghép thông minh nhất hiện nay. Các cấu kiện như tường, vách của căn nhà được lắp ghép nhanh chóng, tính thẩm mỹ cao. Bề mặt của tường xây bằng phương pháp lắp ghép này rất bằng phẳng. Chính vì vậy chúng ta không cần phải tô trát bằng vữa xây thông thường. Thay vào đó, bạn có thể bả trực tiếp bằng bột bả Skimcoat chiều dày 3mm. Sau đó bạn có thể tiến hành công tác sơn hoàn thiện vừa tiết kiệm thời gian và đỡ tốn chi phí.

Tấm bê tông nhẹ ALC với 2 lớp thép gia cường dễ dàng lắp đặt nhanh chóng cho kết cấu sàn lắp ghép. Đây đang là giải pháp thi công sàn bê tông nhẹ thông minh, tiết kiệm thời gian và đảm bảo chất lượng cho công trình. Các bạn có thể tham khảo các thông tin và báo giá mới nhất về tấm bê tông nhẹ ALC tại đây.

Là một trong những vật liệu nhẹ lắp ghép ưu việt để làm tường, làm vách ngăn, làm sàn lắp ghép. Ngoài ra đây cũng là vật liệu nhẹ ưu tú để làm trần, làm mái lợp lắp ghép tốt nhất hiện nay.

Xây nhà lắp ghép bằng tấm bê tông nhẹ ALC giải pháp ưu việt và thông minh nhất
Nhà lắp ghép bằng vật liệu tấm bê tông nhẹ ALC

4. Tấm bê tông nhẹ EPS

Tấm bê tông nhẹ EPS là vật liệu bê tông siêu nhẹ dạng tấm panel lắp ghép khá tương đồng vời tấm ALC. Tuy nhiên điều khác biệt cụ thể là ở vật liệu và công nghệ sản xuất. Tấm bê tông nhẹ EPS được sản xuất bởi hỗn hợp bê tông trộn cùng hạp xốp EPS. Các hạt xốp giúp tăng thể tích, giảm trọng lượng của bê tông và tăng các tính năng như cách nhiệt, chống nóng.

Tấm EPS vừa là vật liệu nhẹ làm tường, làm vách ngăn, làm sàn lắp ghép. Tấm bê tông nhẹ EPS được gia cường bằng lưới cốt thép bên trong. Chính vì vậy cấu kiện cho khả năng chịu tải, chống va đập và tính ổn định cao trong kết cấu.

Với công nghệ sản xuất mới hiện nay, bề mặt tấm bê tông nhẹ EPS được trang bị lớp vỏ áo tương tự như Cemboard. Chính vì vậy bề mặt rất bằng phẳng và chúng ta cũng áp dụng phương áp hoàn thiện là bả Skimcoat gốc xi măng trực tiếp dày khoảng 3mm. Sau đó tiến hành sơn hoàn thiện thay vì phương pháp tô trát thông thường.

Để cập nhật thêm chi tiết về tính năng, kích thước, thông số kỹ thuật và báo giá mới nhất về Tấm bê tông nhẹ EPS tại đây.

Xây nhà bằng vật liệu nhẹ phương phát lắp ghép: Vật liệu nhẹ làm tường tấm bê tông nhẹ EPS
Làm nhà bằng vật liệu nhẹ tấm bê tông nhẹ EPS

5. Tấm bê tông nhẹ Cemboard

Tấm bê tông nhẹ Cemboard tên tiếng Anh là Cement Board. Đây là tấm xi măng cốt sợi siêu nhẹ. Với đặc điểm chiều dày mỏng chỉ từ 10mm đến 20mm, kích thước khổ rộng. Trọng lượng của tấm bê tông siêu nhẹ Cemboard khá nhẹ và dễ dàng vận chuyển, thi công lắp đặt.

Ưu điểm của vật liệu nhẹ này là chịu nước, chống ẩm mốc, chống cháy, chống mối mọt, cách âm, cách nhiệt. Vật liệu khi sử dụng không bị cong vênh, rạn nứt và độ bền cao. Tấm xi măng nhẹ Cemboard vừa là vật liệu nhẹ làm vách ngăn, làm trần, làm mái. Ngoài ra vật liệu tấm bê tông nhẹ Cemboard còn dùng để che hệ thống cơ điện, che đường ống nước đi phía dưới ban công hoặc phía mặt tiền. Tấm Cemboard được sử dụng khá phổ biến do chi phí rẻ, dễ thi công và hoàn thiện.

Các tấm bê tông nhẹ Cemboard còn dùng để hoàn thiện trần tại vị trí bên ngoài nhà. Những khu vực chịu ảnh hưởng trực tiếp của thời tiết: nắng, mưa gió có thể hắt vào. Trên thị tường các loại vật liệu nhẹ tấm thạch cao, tấm Cemboard thường sử dụng như: Vĩnh Tường, USG Boral, Gyproc Thái Lan v.v…

Đối với các khu vực yêu cầu khả năng cách âm cao. Biện pháp sử dụng bông thủy tinh kết hợp vật liệu nhẹ làm trần và vách bằng tấm Cemboard sẽ giúp cho khả năng cách âm của căn phòng tốt hơn.

Để cập nhật các thông tin chi tiết và báo giá mới nhất về Tấm bê tông nhẹ Cemboard tại đây.

Tấm tường vật liệu nhẹ hoàn thiện-panel siêu nhẹ
Xây phòng bằng vật liệu nhẹ tấm Cemboard
Hoàn thiện nội thất bằng vật liệu xây dựng nhẹ
Vật liệu nhẹ ngăn phòng bằng tấm Cemboard

6. Tấm thạch cao

Khi xây nhà bằng vật liệu siêu nhẹ, tấm thạch cao là loại vật liệu xây dựng nhẹ tốt và phổ biến nhất trong thi công hoàn thiện nội thất. Với đặc tính nhẹ, dễ dàng thi công, dễ dàng xử lý mối nối và hoàn thiện. Các hạng mục tường vách thạch cao hay trần thạch cao luôn tạo vẻ đẹp sang trọng trong thiết kế.

Tấm trần thạch cao

Tấm thạch cao làm trần giúp linh hoạt trong việc điều chỉnh cao độ, kích thước theo thiết kế. Việc cắt trần, đóng trần và sơn bả hoàn toàn dễ dàng khi sử dụng thạch cao để hoàn thiện.

Trên thị trường hiện nay, thạch cao có rất nhiều chủng loại. Việc lựa chọn loại thạch cao và hệ xương sao cho phù hợp cần theo chức năng sử dụng của từng khu vực:

Khu vực thông thường như phòng ngủ, phòng khách, phòng làm việc.: Thường sử dụng tấm thạch cao thường với độ dày từ 9÷12.5 mm. Loại trần này thường chi phí rẻ hơn và dễ dàng thi công song vẫn đảm bảo thẩm mỹ của căn nhà.

Những khu vực ẩm ướt như: nhà vệ sinh, khu vực tiếp giáp miệng gió lạnh louver. Những khu vực này sẽ chịu độ ẩm cao, hơi nước đọng. Sử dụng tấm thạch cao chống ẩm là vật liệu nhẹ hợp lý nhất. Bề mặt tấm thạch cao chống ẩm thường có màu xanh rêu, độ dày thường sử dụng từ 9÷12.5 mm.

Đối với khu vực có yêu cầu chống cháy: Tấm Gyproc chống cháy bên trong lõi bao gồm hỗn hợp thạch cao, sợi thủy tinh và phụ gia Micro Silica để tạo đặc tính chống cháy. Loại thạch cao chống cháy này có thể chịu lửa trong khoảng hơn 2 tiếng. Bề mặt tấm thạch cao thường có màu đỏ độ dày cũng từ 9÷12.5 mm.

Vật liệu làm tường vách siêu nhẹ - Tấm thạch cao
Vách ngăn phòng bằng vật liệu nhẹ tấm thạch cao + Trần thạch cao

Tấm tường vách thạch cao

Tương tự như làm trần, tấm thạch cao cũng được sử dụng rất phổ biến để hoàn thiện vách ngăn. Đặc tính nhẹ, dễ dàng thi công và hoàn thiện là yếu tố giúp căn phòng đảm bảo thẩm mỹ.

Tuy nhiên khi sử dụng thạch cao làm vách ngăn cần lưu ý đến chi tiết hoàn thiện. Trường hợp ốp lát gạch hoàn thiện lên bề mặt vách thạch cao cần phải cân nhắc tới: chủng loại thạch cao sử dụng, khả năng chịu lực của vách. Đối với gạch ốp lát có trọng lượng tương đối lớn cần phải đảm bảo gia cố hệ vách. Tránh trường hợp gạch bị bong tróc hoặc vách bị nghiêng và đổ sau khi ốp lát hoàn thiện.

Thường những vách như vậy sẽ sử dụng tấm thạch cao cement board do đặc tính bền, chịu nước, chống ẩm tốt. Đồng thời các bạn nên sử dụng keo dán gạch chuyên dụng để chất lượng ốp gạch được đảm bảo nhất nhé.

7. Tấm sàn gỗ nhẹ

Xây nhà bằng vật liệu nhẹ nên hạn chế dùng gạch lát nền sẽ giúp giảm đáng kể tải trọng lên sàn. So với gạch lát nền sử dụng sàn gỗ (Wooden Floor) là giải pháp hiệu quả. Vật liệu xây dựng nhẹ này được sử dụng hầu hết tại các tòa nhà hiện nay.

Gỗ nổi tiếng là vật liệu xây dựng nhẹ, thân thiện môi trường và sức khỏe. Khi kết hợp bố cục sàn gỗ với căn nhà tạo cảm giác tự nhiên, và sang trọng.

Sàn gỗ được sản xuất với rất nhiều chủng loại, màu sắc. Có thể kể đến các loại sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ composite kháng nước v.v… Về chi phí khi sử dụng sàn gỗ tự nhiên giá thành sẽ đắt hơn rõ ràng, tuy nhiên màu sắc sàn gỗ đẹp và khả năng chống nước tốt, tuổi thọ sử dụng cao.

Sàn gỗ công nghiệp tuy đa dạng về chủng loại nhưng có cũng có những nhược điểm. Do sàn công nghiệp được ép bằng các vật liệu khác nhau không đồng đều. Khả năng chống nước kém dễ bị trương nở, cong vênh mối mọt khi sử dụng thời gian dài. Tuy nhiên sàn gỗ công nghiệp khá được ưa chuộng trên thị trường. Sàn được sử dụng hầu hết tại các chung cư, nhà cao tầng hiện nay.

Vật liệu nhẹ làm sàn hoàn thiện - Tấm sàn gỗ

8. Tấm sàn tre Bamboo nhẹ

Sàn tre (Bamboo Floor) là loại vật liệu xây dựng nhẹ được sử dụng đối với các khu vực như: phòng tập Yoga, khu giải trí nhảy múa v.v…Tùy theo mục đích sử dụng ván sàn tre sẽ tạo không gian tự nhiên, thông thoáng hài hòa về kiến trúc. Các tấm sàn tre cũng được sản xuất theo dây chuyền nhà máy và có ngàm liên kết. Lắp ghép sàn tre Bamboo Floor cũng không hề phức tạp khá giống lắp sàn gỗ các bạn nhé.

Đặc điểm tấm sàn tre Bamboo Floor là nhẹ hơn rất nhiều lần so với ốp lát gạch đá hoàn thiện. Mặt sàn nhìn sáng bóng toát lên vẻ sang trọng và cảm giác mát mẻ trong những điều kiện thời tiết nóng bức. Với công nghệ sản xuất hiện đại hiện nay, sàn tre lắp ghép hạn chế hiện tượng co ngót của vật liệu nhẹ. Vì vậy, hệ sàn có tuổi thọ cao, tránh mối mọt và nâng cao tính thẩm mỹ.

Vật liệu nhẹ trong xây dựng làm nhà - Tấm sàn tre Bamboo Floor

9. Tấm nhựa vinyl, sàn cao su (Rubber Floor)

Tấm nhựa vinyl ốp tường

Nhựa vinyl rất đa dang về màu sắc hoàn thiện. Bề mặt của nhựa vinyl có thể giống đá, gạch, màu gỗ, thảm v.v..Đây là loại vật liệu nhẹ với độ dày chỉ khoảng 3 mm và dễ dàng sử dụng để thi công. Khi dán vinyl tạo tính thẩm mỹ cho bức tường mà rất khó để phát hiện sự khác nhau giữa vinyl và vật liệu thật. Dán vinyl có thể áp dụng hoàn thiện cho cả tường và sàn đều được.

Tấm sàn vinyl, tấm sàn cao su Rubber

Tấm vinyl, tấm cao su (Rubber Floor) khi được ốp lên sàn tạo thẩm mỹ khá tốt. Do đặc tính rất nhẹ thi công không phức tạp vẫn giữ được khả năng chất tải của sàn. Các loại sàn này thường được sử dụng tại các khu vực như phòng thể thao v.v…

Sàn vinyl có thể dán trực tiếp lên bề bặt bằng phẳng nhờ liên kết ngàm với nhau. Riêng đối với sàn cao su có đôi chút phức tạp trong thi công.

Để chất lượng sàn cao su tốt. Cần chuẩn bị bề mặt thật sạch sẽ và độ ẩm phù hợp theo chỉ dẫn. Việc sử dụng keo dán cần pha trộn theo đúng tỷ lệ khuyến cáo. Sàn cao su sau khi hoàn thiện cần đợi khoảng 24 tiếng sau đó mới chất tải.

Vật liệu xây dựng nhẹ - Tấm nhựa vinyl hoàn thiện

10. Vật liệu nhẹ từ tre nứa

Trong những mẫu xây nhà bằng vật liệu nhẹ nổi tiếng từ các kiến trúc sư, chúng ta dễ dàng bắt gặp sự kết hợp của vật liệu tre nứa. Tre là vật liệu tự nhiên có trọng lượng nhẹ và được đưa vào làm thiết kế cho kết cấu tường vách trang trí. Những điểm nhấn, đường cong mang đậm tính nghệ thuật và tạo được sức hút rất lớn từ tre.

Trọng lượng của tre nhẹ hơn rất rất nhiều lần so với các vật liệu nặng khác như: tường gạch, tường bê tông cốt thép v.v… Những mẫu xây nhà bằng vật liệu nhẹ từ tre cho cảm giác gần gũi với tự nhiên, tràn ngập sức sống.

Đồng thời tre là vật liệu dễ dàng tìm thấy ở rất nhiều địa phương. Tuổi thọ của vật liệu tre rất bền, thậm chí sau khi được xử lý có thể chống mối mọt và bền vững theo thời gian. Chính vì vậy Vật liệu nhẹ từ tre nứa sẽ là một trong những vật liệu nhẹ tốt và được ứng dụng rất rộng rãi trong xây nhà phong cách hiện đại ngày nay.

Mẫu làm nhà bằng vật liệu nhẹ trừ tre nứa
Mẫu nhà xây bằng vật liệu nhẹ tre nứa

Có nên xây nhà bằng vật liệu nhẹ không? Đánh giá ưu nhược điểm

Có nên hay không xây nhà bằng vật liệu nhẹ? Vật liệu siêu nhẹ trong xây dựng có những ưu điểm, nhược điểm gì? Hãy cùng GachBeTongNhe tìm hiểu thật chi tiết về điều này nhé!

Ưu điểm của vật liệu nhẹ trong xây dựng

1. Trọng lượng nhẹ

Ưu điểm đầu tiên là trọng lượng của các vật liệu này nhẹ hơn rất nhiều lần so với vật liệu truyền thống. Trọng lượng nhẹ sẽ tạo ra rất nhiều giá trị từ quá trình sản xuất cho đến thi công.

Việc sử dụng vật liệu xây dựng nhẹ giúp giảm tải trọng bản thân của công trình tối đa. Đặc biệt những công trình lớn, nhà cao tầng thì vật liệu xây siêu nhẹ sẽ vừa giảm tải lên hệ kết cấu dầm cột bê tông cốt thép. Tải trọng này sẽ truyền xuống nền móng và giảm thiểu hiện tượng sụt lún. Điều này mang lại sự ổn định cao trong kết cấu tổng thể. Thêm nữa là giá trị kinh tế lớn khi tiết kiệm chi phí bê tông sắt thép của toàn bộ công trình.

Trọng lượng nhẹ giúp đẩy nhanh tiến độ sản xuất, vận chuyển và thi công. Tiến độ của bất cứ công trình nào luôn là thước đo quan trọng nhất. Việc rút ngắn tiến độ còn tạo ra giá trị kinh tế. Công trình càng xong sớm và đi vào hoạt động sớm sẽ mang lại lợi thế lớn về thương hiệu cũng như lợi nhuận cho Chủ đầu tư.

Các loại vật liệu siêu nhẹ xây tường, vách như: Gạch siêu nhẹ AAC, Tấm bê tông nhẹ ALC tạo ra hiệu quả về tiến độ nhanh gấp vài lần việc xây từng viên gạch đỏ. Điều này mang lại giá trị rất lớn khi công trình được thi công nhanh, tính ổn định và thẩm mỹ cao.

2. Độ bền cao

Vật liệu nhẹ xây nhà không chỉ nhẹ mà còn nổi tiếng với những tính năng như:

 • Vật liệu nhẹ và độ cứng rất cao

 • Vật liệu nhẹ và chống nước

 • Vật liệu nhẹ và thích nghi với mọi điều kiện thời tiết, khí hậu

Các vật liệu nhẹ xây nhà tốt nhất luôn vượt trội về độ bền. Không chỉ nhẹ mà khả năng chịu lực, chống va đập hay không chịu ảnh hưởng bởi môi trường. Các yếu tố này mang lại tuổi thọ cao của vật liệu. Chính vì vậy xây nhà bằng vật liệu nhẹ giúp bạn hoàn toàn yên tâm trong suốt thời gian sử dụng.

3. Khả năng cách âm, cách nhiệt

Một trong những giá trị quan trọng của vật liệu nhẹ xây nhà là khả năng cách âm, cách nhiệt. Những vật liệu nhẹ xây nhà tốt nhất như gạch siêu nhẹ AAC và tấm bê tông nhẹ ALC, EPS cho thấy những tính năng hoàn hảo về cách nhiệt và cách âm.

Thay vì phải làm các tường vách để cách âm như sử dụng bông thủy tinh Rockwool. Những bức tường được xây bằng gạch siêu nhẹ AAC, tấm bê tông nhẹ ALC cho khả năng cách âm gấp 2 đến 3 lần so với vật liệu truyền thống. Với cấu trúc bọt khí lỗ rỗng giúp hấp thụ và triệt tiêu sóng âm đi qua. Chính vì vậy đây là những vật liệu nhẹ cách âm tốt nhất mà bạn nên dùng để xây nhà.

Ngoài ra với hệ số dẫn nhiệt rất thấp, các vật liệu xây dựng siêu nhẹ như gạch AAC, tấm bê tông nhẹ ALC có khả năng cách nhiệt gấp 6 đến 8 lần vật liệu xây thông thường. Đây cũng chính là tính năng khủng khiếp của vật liệu bê tông khí chưng áp đã nổi tiếng cả thế giới. Điều này lý giải vì sao tại các nước phương Tây người ta hay xây nhà bằng vật liệu nhẹ với gạch AAC và tấm panel ALC là vậy.

Chính khả năng cách nhiệt khủng này tạo cho vật liệu nhẹ về khả năng chống cháy. Gạch siêu nhẹ AAC và tấm panel ALC đạt tiêu chuẩn EI240 cao nhất trong các vật liệu nhẹ xây nhà hiện nay. Gấp 2 đến 3 lần tiêu chuẩn của các vật liệu nhẹ thông thường khác.

Mẫu nhà xưởng, nhà công nghiệp làm bằng vật liệu tấm bê tông nhẹ ALC lắp ghép chống cháy EI240
Xây nhà xưởng chống cháy, chống nóng bằng vật liệu nhẹ bê tông khí chưng áp ALC

4. Tiết kiệm chi phí

Giá trị về kinh tế luôn tối quan trọng đối với mọi Chủ đầu tư. Việc sử dụng vật liệu nhẹ xây nhà giúp giảm chi phí nền móng, sắt thép cho kết cấu. Đồng thời giảm chi phí nhân công và giảm thời gian xây dựng hoàn thiện.

Giá vật liệu xây dựng siêu nhẹ rẻ hơn so với rất nhiều vật liệu xây dựng phổ thông khác. Ví dụ như các loại gạch đá ốp lát có trọng lượng nặng mà giá thành lại rất đắt. Thậm chí là các vật liệu nhập khẩu có mức giá cao hơn vài lần so với giá vật liệu xây dựng siêu nhẹ.

Chi phí cước vận chuyển các vật liệu nhẹ xây nhà cũng thấp hơn so với vận chuyển vật liệu nặng. Chi phí này cũng sẽ được phân bổ vào giá của vật liệu xây dựng. Chính vì vậy sử dụng vật liệu nhẹ xây nhà giúp tiết kiệm được chi phí khá lớn trong tổng thể chi phí chung.

5. Nâng cao giá trị sống

Từ những tính năng về độ bền, tuổi thọ và khả năng cách nhiệt, chống nóng, chống cháy, cách âm. Những căn nhà xây bằng vật liệu siêu nhẹ thường mang lại giá trị sống cao. Những nước phương Tây như Nga, Đức khí hậu rất khắc nghiệt cả về mùa đông và mùa hè. Những loại vật liệu xây dựng nhẹ như bê tông siêu nhẹ AAC đáp ứng những yêu cầu về xây dựng rất phổ biến.

Những căn nhà có khả năng cách nhiệt cao giúp giảm ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài. Từ đó bên trong căn nhà ấm hơn vào mùa đông và mát hơn vào mùa hè. Chính điều này còn giúp giảm lượng tiêu thụ về điện năng, khí đốt lớn.

6. Thân thiện môi trường

Các vật liệu xây dựng nhẹ thường đều là vật liệu không nung. Vật liệu xây không nung còn là xu hướng phát triển quan trọng trong ngành công nghiệp xây dựng ở nước ta. Đây là vật liệu được sản xuất không sử dụng tài nguyên, không nung đốt và phát thải ra môi trường. Đa số các dạng vật liệu xây dựng nhẹ là vật liệu xanh, sử dụng các nguyên liệu tái chế để sản xuất. Vật liệu nhẹ không gây ảnh hưởng tới môi trường và đóng góp đáng kể việc giảm khí thải nhà kính.

Với Quyết định số 2171/QĐ-TTg của Thủ Tướng Chính Phủ về Chương trình phát triển vật liệu xây không nung tại Việt Nam đến năm 2030. Tại ngay mục c, Điều 1 đã cho thấy vai trò quan trọng trong việc phát triển vật liệu nhẹ:

 • Ưu tiên phát triển các sản phẩm vật liệu nhẹ, các cấu kiện kích thước lớn để góp phần công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngành xây dựng.
Mẫu xây nhà bằng vật liệu siêu nhẹ: Sử dụng gạch bê tông nhẹ AAC xây tường, vách
Xây nhà bằng vật liệu siêu nhẹ Gạch AAC

Nhược điểm của vật liệu xây dựng siêu nhẹ

1. Không phù hợp làm nền móng

Các hạng mục như nền móng của căn nhà không nên sử dụng vật liệu nhẹ. Vì nền móng là kết cấu cần có trọng lượng cao để ổn định cho toàn bộ kết cấu bên trên. Chính vì vậy vật liệu xây nhà siêu nhẹ không nên sử dụng cho hạng mục này.

Các vật liệu xây nhà nhẹ chỉ nên sử dụng bắt đầu từ tầng trệt trở lên. Kết cấu móng vẫn thường được làm bằng các vật liệu phổ thông như: bê tông cốt thép, gạch đỏ đặc, gạch xi măng cốt liệu block.

2. Cần đầu tư công nghệ cao

Việc sản xuất vật liệu xây nhà siêu nhẹ cần áp dụng những dây chuyền sản xuất đòi hỏi công nghệ cao. Thậm chí là những dây chuyền lớn, chi phí đầu tư ban đầu rất cao như dây chuyền sản xuất gạch AAC chẳng hạn. Những dây chuyền sản xuất này thường mất thời gian chuyển giao công nghệ nữa.

Chính vì vậy không phải bất cứ vật liệu xây dựng nhẹ nào cũng dễ dàng sản xuất ồ ạt được cả. Điều này tuy tạo ra giá trị sử dụng cao của vật liệu nhưng cũng hạn chế việc phát triển mạnh mẽ do đòi hỏi vốn đầu tư và quy trình phức tạp hơn.

3. Chưa phổ biến như vật liệu xây truyền thống

Do tâm lý tại Việt Nam vẫn thường khó thích nghi với những công nghệ mới. Đa số vẫn ưa áp dụng những vật liệu truyền thống nặng và dễ dàng tìm mua như: gạch đỏ, gạch xi măng cốt liệu, đá ốp lát v.v. Các vật liệu nhẹ chính vì thế mà chưa có trỗ đứng nhiều như vật liệu truyền thống.

Đồng thời vật liệu nhẹ thường chỉ được chú trọng trong các thiết kế kiến trúc độc đáo và hiện đại. Việc nên định hướng xử dụng vật liệu nhẹ trong các thiết kế xây dựng cần được đẩy mạnh hơn nữa.

Ứng dụng của vật liệu xây nhẹ để xây nhà

Vật liệu nhẹ làm tường

Kết cấu tường bao ngoài, tường ngăn phòng khi xây nhà bằng vật liệu nhẹ tốt nhất là sử dụng các vật liệu từ bê tông siêu nhẹ như:

 • Gạch bê tông nhẹ AAC: Đây là dòng gạch bê tông khí chưng áp (gạch siêu nhẹ AAC). Chiều dày của tường có thể xây thông thường là 10cm, 15cm và 20cm. Vật liệu nhẹ làm tường với gạch AAC được đánh giá hiệu quả cao về kinh tế và chất lượng chống nóng, cách âm, cách nhiệt, chống cháy. Đây là sản phẩm gạch nhẹ xây nhà phổ biến bậc nhất trên thế giới.

 • Sử dụng tấm bê tông nhẹ lắp ghép: Các bạn nếu muốn dùng vật liệu nhẹ làm tường bằng phương pháp lắp ghép thì nên ưu tiên các sản phẩm tốt như: Tấm bê tông nhẹ ALC, Tấm bê tông nhẹ EPS.

Vật liệu nhẹ làm tường vách - Gạch bê tông nhẹ AAC

Vật liệu nhẹ làm vách ngăn

Vật liệu nhẹ làm vách ngăn phòng có nhiều phương án hơn nữa. Các bạn có thể sử dụng gạch siêu nhẹ AAC hoặc lắp ghép bằng tấm bê tông nhẹ ALC, EPS cũng đều rất hiệu quả nhé. Ngoài ra vách ngăn còn thường sử dụng các loại tấm thạch cao, tấm Cemboard cũng đều hợp lý.

Để nâng cao hiệu quả sử dụng cần tính toán vị trí của vách ngăn. Nếu vách ngăn dựng tại khu nhà vệ sinh, phòng tắm hoặc những nơi ẩm ướt, các bạn cần chú ý đến khả năng chịu nước và chống ẩm nhé. Việc xử lý chống thấm tốt kết hợp sơn hoàn thiện có khả năng chống thấm cũng rất nên được ưu tiên.

Vật liệu nhẹ làm sàn nhà

Vật liệu nhẹ làm sàn nhà ở đây chúng ta cần chia ra làm hai trường hợp cụ thể.

 • Vật liệu nhẹ làm sàn nhà kết cấu thô: Đây là hệ sàn nhẹ lắp ghép và các vật liệu nhẹ tốt nhất nên sử dụng đó là tấm bê tông nhẹ ALC và tấm EPS. Đây là các tấm bê tông nhẹ được gia cường bằng lưới cốt thép chịu lực. Đồng thời sản phẩm có khả năng chịu lực, chống va đập cao. Các liên kết hoàn toàn bằng phương pháp lắp ghép và dùng để làm sàn bê tông nhẹ rất hợp lý. Ngoài ra tấm bê tông nhẹ Cemboard cũng là phương án hợp lý khi sử dụng làm tấm lót sàn.

 • Vật liệu nhẹ làm sàn nhà hoàn thiện: Đây là các vật liệu để hoàn thiện phía trên bề mặt sàn nhà. Chúng ta có thể thay vì dùng các loại gạch đá ốp lát nặng thì nên dùng các vật liệu nhẹ. Các vật liệu nhẹ làm sàn nhà hoàn thiện tốt nên sử dụng như sàn gỗ, sàn tre Bamboo, sàn bằng tấm cao su, tấm vinyl cũng đều hợp lý.

Sàn lắp ghép tấm panel ALC bê tông khí Viglacera
Tấm bê tông nhẹ lắp ghép ALC - Vật liệu nhẹ làm sàn nhà

Làm mái nhà bằng vật liệu nhẹ

Làm mái nhà bằng vật liệu nhẹ tốt nhất hiện nay thường sử dụng bê tông siêu nhẹ. Bê tông siêu nhẹ có đầy đủ các yếu tố về trọng lượng nhẹ, độ bền cao, chống nóng và cách nhiệt tốt. Chúng tôi đã có bài phân tích rất chi tiết trong việc làm mái nhà bằng bê tông siêu nhẹ. Các bạn có thể tham khảo bài viết: Đổ mái bằng bê tông nhẹ hay làm mái bằng tấm bê tông siêu nhẹ tốt hơn tại đây nhé.

Vật liệu nhẹ làm trần nhà

Vật liệu nhẹ làm trần nhà cũng cần được chia làm hai loại cụ thể như sau:

 • Vật liệu nhẹ làm trần nhà xây thô: Trần nhà xây thô bằng vật liệu nhẹ tốt nhất là sử dụng công nghệ bê tông siêu nhẹ. Trong bài viết về trần bê tông siêu nhẹ tại đây chúng tôi đã trình bày rất cụ thể. Các bạn nên tham khảo để đánh giá những ưu nhược điểm của giải pháp thông minh này nhé.

 • Vật liệu nhẹ làm trần nhà hoàn thiện: Trường hợp này chúng ta nên ưu tiên các vật liệu nhẹ như tấm thạch cao, tấm cemboard v.v… Các tấm có trọng lượng nhẹ, dễ dàng điều chỉnh và thi công. Bề mặt sau khi xử lý và sơn hoàn thiện có độ chính xác, bằng phẳng và thẩm mỹ cao.

Vật liệu nhẹ tôn nền

Vật liệu nhẹ tôn nền nhà hay nâng nền nhà là giải pháp rất hợp lý. Vật liệu nhẹ và chịu lực cao, độ bền và tuổi thọ lâu dài. Chính vì vậy giải pháp này mang lại hiệu quả cả về mặt kỹ thuật lẫn kinh tế.

Trong bài viết Biện pháp nâng nền nhà | Giải pháp tôn nền sàn âm hiệu quả nhất. Chúng tôi đã trình bày rất chi tiết về những giải pháp tốt nhất áp dụng cho tôn nền và nâng nền nhà. Các vật liệu nhẹ tôn nền hiệu quả như bê tông nhẹ đóng vai trò quan trọng trong biện pháp này.

Báo giá vật liệu gạch siêu nhẹ xây dựng rẻ nhất

Cập nhật giá vật liệu xây dựng siêu nhẹ đối với dòng gạch xây nhà mới nhất. Sản phẩm chính hãng nhà máy Viglacera đạt các tiêu chuẩn TCVN và chứng nhận khống cháy EI240.

Sản phẩm

Kích thước

Đơn giá VNĐ/m2

Đơn giá VNĐ/m3

Gạch siêu nhẹ AAC

600x200x100 mm

125.000 VNĐ/m2

1.250.000 VNĐ/m3

Gạch siêu nhẹ AAC

600x200x150 mm

189.394 VNĐ/m2

1.250.000 VNĐ/m3

Gạch siêu nhẹ AAC

600x200x200 mm

250.000 VNĐ/m2

1.250.000 VNĐ/m3

Gạch siêu nhẹ AAC

600x200x50 mm

67.500 VNĐ/m2

1.350.000 VNĐ/m3

Gạch siêu nhẹ AAC

600x300x100 mm

125.000 VNĐ/m2

1.350.000 VNĐ/m3

Mẫu làm nhà 2 tầng bằng vật liệu gạch bê tông nhẹ AAC
Vật liệu nhẹ làm tường nhà chống nóng, cách âm cách nhiệt với gạch AAC

Báo giá vật liệu tấm bê tông nhẹ xây nhà giá rẻ nhất

Cập nhật vật liệu xây dựng nhẹ giá rẻ làm nhà lắp ghép bằng Tấm bê tông nhẹ. Đối với tấm bê tông nhẹ ALC được cập nhật trực tiếp tại nhà máy Viglacera.

Sản phẩm

Kích thước

Đơn giá

VNĐ/m2

Đơn giá

VNĐ/m3

Tấm bê tông nhẹ ALC

(1200÷2400) x600x75mm

221.250

2.950.000

Tấm bê tông nhẹ ALC

(1200÷3800) x600x100mm

295.000

2.950.000

Tấm bê tông nhẹ ALC

(1200÷4200) x600x150mm

442.500

2.950.000

Tấm bê tông nhẹ ALC

(1200÷4800) x600x200mm

590.000

2.950.000

Tấm bê tông nhẹ ALC

Không cốt thép

1200x600x100mm

200.000

2.000.000

Tấm bê tông nhẹ EPS

Không cốt thép

2000x500x100mm

300.000

3.000.000

Tấm bê tông nhẹ EPS

2000x500x70mm

266.000

3.800.000

Tấm bê tông nhẹ EPS

2000x500x100mm

340.000

3.400.000

Tấm bê tông nhẹ EPS

2000x500x120mm

408.000

3.400.000

Tấm bê tông nhẹ EPS

2000x500x150mm

510.000

3.400.000

Tấm bê tông nhẹ Cemboard

1220×2440×10 mm

117.600

Tấm bê tông nhẹ Cemboard

1220×2440×12 mm

135.000

Tấm bê tông nhẹ Cemboard

1220×2440×16 mm

155.000

Tấm bê tông nhẹ Cemboard

1220×2440×18 mm

180.000

Tấm bê tông nhẹ Cemboard

1220×2440×20 mm

200.000

Keo dán tấm bê tông nhẹ

25kg/bao

150.000

Bột bả Skimcoat 401

25kg/bao

150.000

Bột bả Skimcoat 402

25kg/bao

180.000

Bột bả Skimcoat 403

25kg/bao

200.000

Keo dán gạch ốp lát

25kg/bao

120.000

Vữa khô trộn sẵn

50kg/bao

85.000

 

Mua vật liệu gạch siêu nhẹ và tấm bê tông nhẹ để làm nhà ở đâu?

GachBeTongNhe chúng tôi tự hào là thương hiệu uy tín và chuyên nghiệp nhất trong lĩnh vực bê tông siêu nhẹ – bê tông khí chưng áp AAC. Với hơn 10 năm phát triển cùng các sản phẩm gạch siêu nhẹ AAC, tấm bê tông nhẹ ALC. Đồng hành cùng là những công trình lớn nhỏ trải dài khắp các tỉnh thành ở Việt Nam.

Để mua vật liệu xây dựng siêu nhẹ làm nhà như gạch AAC, tấm bê tông nhẹ ALC, EPS, Cemboard. Quý khách hàng vui lòng liên hệ thông tin của GachBeTongNhe để được chúng tôi hỗ trợ tốt nhất.

 • Công ty TNHH Sako Việt Nam

 • Nhà máy bê tông khí Viglacera, Khu công nghiệp Yên Phong, Long Châu, Yên Phong, Bắc Ninh

 • Địa chỉ: Số 30, Phố Thú Y, Hoài Đức, Hà Nội

 • Điện thoại: 0987.254.929

 • Website: gachbetongnhe.com.vn

 • Khu vực TPHCM: Khu công nghiệp Thịnh Phát, Lương Bình, Bến Lức, Long An

 • Điện thoại: 0926.422.422

10 Mẫu xây nhà bằng vật liệu nhẹ đẹp

1. Mẫu xây nhà 2 tầng bằng vật liệu nhẹ

Mẫu xây nhà hai tầng làm bằng gạch siêu nhẹ AAC - Vật liệt nhẹ trong xây dựng tốt nhất
Xây nhà 2 tầng bằng vật liệu nhẹ - Sử dụng vật liệu tấm bê tông nhẹ ALC lắp ghép

Xây nhà 2 tầng bằng vật liệu nhẹ có thể sử dụng gạch siêu nhẹ AAC để xây tường vách. Ngoài ra, lựa chọn phương pháp xây nhà lắp ghép bằng tấm panel bê tông nhẹ ALC EPS cũng là lựa chọn hoàn toàn hợp lý.

2. Mẫu xây nhà cấp 4 bằng vật liệu nhẹ

Mẫu xây nhà cấp 4 vật liệu nhẹ: Sử dụng gạch siêu nhẹ AAC kết hợp với tấm thạch cao, tấm cemboard

Đối với xây nhà cấp 4 bằng vật liệu nhẹ chúng tôi đã có bài viết rất chi tiết: Xây nhà cấp 4 bằng bê tông nhẹ tại đây. Một lần nữa vật liệu bê tông siêu nhẹ lại đóng vai trò làm giải pháp quan trọng để xây nhà cấp 4.

3. Mẫu xây nhà cao tầng bằng vật liệu nhẹ

Mẫu xây nhà cao tầng bằng vật liệu nhẹ: Sử dụng gạch siêu nhẹ AAC của Eblock

Xây nhà cao tầng bằng vật liệu nhẹ với Gạch AAC hoặc tấm bê tông nhẹ ALC EPS là giải pháp tối ưu nhất. Vật liệu giúp giảm tải cho công trình và tiết kiệm chi phí đầu tư khá lớn trong hạng mục xây thô này.

4. Mẫu nhà lắp ghép vật liệu nhẹ

Có nên xây nhà bằng vật liệu nhẹ không? Giái pháp làm nhà bằng bê tông siêu nhẹ ALC phương pháp lắp ghép hiện đại

Hình ảnh xây nhà lắm ghép bằng tấm bê tông khí chưng áp. Đây là vật liệu bê tông siêu nhẹ cao cấp và có trọng lượng nhẹ nhất hiện nay.

5. Mẫu xây nhà nuôi yến bằng vật liệu nhẹ

Làm nhà bằng vật liệu nhẹ: Xây nhà nuôi yến bằng gạch siêu nhẹ AAC

Nhà nuôi yến xây bằng gạch siêu nhẹ AAC giúp giảm chi phí. Đặc biệt tạo môi trường thông thoáng, mát mẻ, cách nhiệt và tuyệt đối yên tĩnh. Đây là điều kiện lý tưởng để chim yến sinh sống và thu hút về đây.

6. Mẫu xây nhà xưởng công nghiệp bằng vật liệu nhẹ

Xây nhà xưởng công nghiệp bằng vật liệu siêu nhẹ chống nóng, chống cháy với tấm bê tông nhẹ ALC EPS

Xây nhà xưởng bằng tấm bê tông siêu nhẹ ALC, EPS hoặc gạch siêu nhẹ AAC. Đặc biệt với vật liệu từ bê tông khí chưng áp AAC có chỉ số chống cháy EI240. Đây là chỉ số tuyệt đối cao và đáp ứng yêu cầu về PCCC trong nhà xưởng.

7. Mẫu xây nhà bằng vật liệu nhẹ 3D

Làm nhà lắp ghép bằng vật liệu nhẹ với tấm bê tông siêu nhẹ ALC từ bê tông khí chưng áp

Xây nhà bằng vật liệu nhẹ 3d theo phương pháp lắp ghép tấm panel 3D bê tông nhẹ Viglacera. Tấm panel 3D bê tông nhẹ Viglacera được sản xuất sẵn với thiết kế ngàm âm dương để liên kết với nhau.

8. Mẫu nâng tầng nhà bằng vật liệu nhẹ

Làm thêm tầng thượng bằng vật liệu nhẹ - cơi nới nhà bằng vật liệu siêu nhẹ

Nâng tầng nhà bằng vật liệu hay làm thêm tầng bằng vật liệu nhẹ. Các công trình khi làm thêm tầng hay làm thêm phòng trên sân thượng bằng vật liệu nhẹ sẽ giúp giảm tải trọng tối đa lên kết cấu và nền móng. Do vậy tránh việc ảnh hưởng xấu tới toàn bộ công trình. Đặc biệt những công trình xây dựng từ lâu, nhà trên nền đất yếu cần tuyệt đối giảm tải trọng tối đa bằng cách dùng vật liệu xây dựng nhẹ.

9. Mẫu cơi nới nhà bằng vật liệu siêu nhẹ

Nâng tầng nhà bằng vật liệu nhẹ với tấm bê tông khí chưng áp ALC. Vật liệu xây dựng bê tông nhẹ tốt nhất

Trường hợp cơi nới nhà bằng vật liệu siêu nhẹ hay cải tạo, sửa nhà bằng vật liệu nhẹ cũng rất hợp lý. Các vật liệu nhẹ giúp tránh ảnh hưởng tối đa lên hệ kết cấu của công trình. Đồng thời việc cơi nới, cải tạo, sửa chữa vừa nhanh và mang lại giá trị sinh hoạt cao.

10. Mẫu tôn nền bằng vật liệu nhẹ khi xây nhà

Tôn nền bằng vật liệu nhẹ hiệu quả với gạch AAC - Vật liệu xây dựng siêu nhẹ

Tôn nền nhà, nâng nền nhà hiệu quả với gạch bê tông nhẹ AAC. Khả năng chịu lực cao, độ ổn định và sử dụng không kém gì nền bê tông thông thường. Giúp giảm tải tối đa lên kết cấu sàn hiện hữu.

Lời kết

Xây nhà bằng vật liệu xây dựng nhẹ hiện nay rất được chú ý và thịnh hành. Trên đây là những vật liệu xây dựng nhẹ và mẫu xây nhà đẹp mà GachBeTongNhe tổng hợp. Tùy theo thiết kế của căn nhà việc sử dụng vật liệu nhẹ đúng cách sẽ giúp thi công nhanh, tăng tính thẩm mỹ và tiết kiệm chi phí.

Xu hướng ngày nay đang phát triển vật liệu nhẹ trong xây dựng. Việc sử dụng gạch đỏ, gạch nặng hay kết cấu bê tông ngày càng hạn chế do những bất cấp về môi trường mà nó tạo ra.

Qua bài viết GachBeTongNhe tin rằng bạn có những thông tin cụ thể nhất về vật liệu xây dựng nhẹ. Đồng thời chúc bạn có những lựa chọn phương án xây nhà bằng vật liệu nhẹ phù hợp nhất nhé. Trận trọng cám ơn các bạn đã đọc bài viết!