Tấm bê tông tính năng cao là cấu kiện đúc sẵn còn gọi là tấm chắn rác bê tông. Sản phẩm được thiết kế dạng tấm bê tông đúc sẵn có các khe thu nước. Tấm chắn rác bê tông tính năng cao được sử dụng nhiều cho các hạng mục thu nước đô thị, nắp hố ga. Có thể thấy nhiều nét tương đồng giữa tấm đan bê tông đúc sẵn dùng cho hố ga và tấm bê tông tính năng cao này.

Tuy nhiên tấm bê tông tính năng cao có thiết kế chi tiết và thẩm mỹ hơn. Sản phẩm phù hợp với nhiều vị trí để chắn rác, thu nước mưa dọc hè phố đô thị. Các khe hở được tính toán theo tiêu chuẩn thoát nước và đồng thời đảm bảo được khả năng chắn rác thải.Nguyên liệu sản xuất từ xi măng, đá granit, cốt sợi, phụ gia.

Giá tấm chắn rác bê tông tính năng cao phụ thuộc vào kích thước của từng chủng loại. Đồng thời chi phí vận chuyển từ nhà sản xuất đến công trình cũng sẽ ảnh hưởng đến giá. Vì vậy, cần nghiên cứu mật độ và lưu lượng chắn rác, thoát nước mưa cho từng vị trí. Từ đó tính toán được kích thước chính xác và khối lượng sử dụng. Các nhà sản xuất sẽ có căn cứ báo giá tấm bê tông chắn rác được chính xác nhất.

Đặc điểm kỹ thuật tấm chắn rác bê tông

Sản phẩm tấm chắn rác bê tông được sử dụng vật liệu bê tông tính năng cao. Chất liệu bê tông được đảm bảo các tiêu chí về độ bền, cường độ nén. Đặc biệt do sản phẩm là loại dùng ngoài trời thường xuyên tiếp xúc với thời tiết và các tạp chất bên ngoài. Do vậy, tấm bê tông đúc sẵn này chịu được hầu hết các tác nhân này.

Khả năng chịu tải của tấm bê tông đúc sẵn cũng rất quan trọng. Vì cấu kiện thường xuyên chịu các tác động của hoạt tải giao thông trên đường phố. Các tấm bê tông thường có độ chịu tải lớn lên đến 250 kN. Kích thước tấm bê tông đúc sẵn tính năng cao được sẵn xuất sẵn. Các kích thước thường được sản xuất theo các quy chuẩn cấp thoát nước. Có thể tham khảo một số kích thước tiêu chuẩn hiện nay như sau:

400x1000x[55÷57] mm, 500x1000x[55÷70] mm, 400x600x[30÷55] mm, 250x600x[55÷70] mm

Ngoài ra còn nhiều kích thước khác, tùy theo thiết kế và tính toán lưu lượng thoát nước.

Một số hình ảnh sản phẩm song chắn rác bê tông

Hình ảnh tấm đan bê tông nắp hố ga
Tấm bê tông chắn rác tính năng cao sử dụng nắp hố ga

Tấm chắn rác composite là gì?

Ngoài tấm bê tông chắn rác hiện nay trên thị trường còn loại vật liệu composite. Loại tấm chắn rác composite cũng được sử dụng khá rộng rãi cho các vị trí thu nước và chắn rác trên đô thị. Tấm chắn rác composite hay còn gọi là song chắn rác bằng composite. Composite tức là chỉ loại vật liệu tổng hợp được kết hợp từ hai hoặc nhiều loại vật liệu khác nhau. Các vật liệu đi tổng hợp cùng nhau tạo thành vật liệu tổng hợp composite có nhiều tính năng.

Tấm chắn rác composite sử dụng vật liệu tổng hợp. Sản phẩm được sản xuất với nhiều kích thước và mẫu mã cũng như màu sắc khác nhau. Vật liệu tổng hợp composite có những tính năng như chống ăn mòn, chịu được mọi điều kiện thời tiết. Độ cứng và độ bền cơ học của tấm chắn rác composite cao.

Song chắn rác tiếng anh là gì?

Tên tiếng anh của song chắn rác là: Gully grating

Đặc điểm kỹ thuật song chắn rác composite

Kích thước của tấm chắn rác composite thường có các loại tiêu chuẩn như sau. 250x500mm, 250x600mm, 300x500mm, 350x600mm v.v.. Sản phẩm thường được chia theo sức chịu tải để sử dụng cho từng khu vực nhất định. Ví dụ tại các khu vực có tải trọng lớn thường xuyên qua lại như lòng đường, bãi đỗ xe. Người ta thường sử dụng tấm chắn rác chịu tải lớn nhất đến 400 kN.

Một số hình ảnh sản phẩm tấm chắn rác composite

Tấm chắn rác vật liệu tổng hợp composite
Song chắn rác composite nắp hố ga thoát nước

Giới thiệu về GachBeTongNhe: Đơn vị số 1 về bê tông khí chưng áp AAC tại Việt Nam