Xây tường rào bằng gạch block là sử dụng các loại gạch làm tường rào ngăn cách. Gạch làm tường rào là loại gạch xi măng cốt liệu, gạch bê tông block, gạch không nung. Hạng mục xây tường rào tuy là đơn giản và thường có mức chi phí thấp. Tuy nhiên, việc sử dụng sản phẩm phù hợp và thiết kế hợp lý sẽ tạo được những điểm nhấn rất đẹp mắt.

Xây tường rào bằng gack block
Tấm bê tông làm hàng rào

Có rất nhiều các mẫu xây tường rào đẹp sử dụng nhiều những chủng loại vật liệu khác nhau. Tuy nhiên, xây tường rào bằng gạch block vẫn được đánh giá cao hơn. Lý do là gạch xây tường rào giá rẻ hơn so với các loại vật liệu dùng làm hàng rào khác. Chi phí xây tường rào bằng gạch block không cao và phù hợp với nhiều điều kiện công trình. Đặc điểm nữa là độ bền cao, khả năng bảo vệ và thích nghi với mọi điều kiện thời tiết.

Với một kết cấu gạch bê tông xây tường rào có thể chống chịu mọi yếu tố về thời tiết. Vật liệu không chịu các tác nhân của môi trường bên ngoài. Đồng thời hệ tường gạch bê tông xây tường rào bền vững, chắc chắn theo thời gian. Hơn thế nữa khi sử dụng sản phẩm hợp lý còn tạo những thiết kế xây tường rào đẹp mắt.

Lựa chọn loại gạch block nào xây tường rào tốt nhất?

Gạch làm tường rào có rất nhiều chủng loại để lựa chọn. Dòng gạch block xây tường rào cũng vậy, đây là dòng gạch không nung trên thị trường. Tuy nhiên, đối với kết cấu hàng rào chúng tôi đưa ra các tiêu chí như sau:

 • Độ bền và tuổi thọ

 • Trọng lượng nhẹ: tăng tính an toàn và giảm tải cho hệ móng phía dưới

 • Tính thẩm mỹ cao

 • Thi công nhanh

 • Gạch xây tường rào giá rẻ

 • Chi phí xây tường rào bằng gạch block thấp

Xây tường rào đẹp với gạch aac block bê tông nhẹ

Gạch bê tông nhẹ AAC Block xây tường rào

Nếu xét về góc độ gạch xây tường rào giá rẻ thì gạch bê tông nhẹ mức giá cao hơn. Tuy nhiên, đối với hệ hàng rào việc vừa đảm bảo được tính kiên cố và giảm được tải trọng bản thân rất quan trọng. Tuyệt đối không nên sử dụng vật liệu gạch block xây tường rào quá nặng. Việc này có thể làm mất ổn định cho hàng rào, tốn chi phí về gia cố giằng móng.

Hơn nữa, nhiều trường hợp gạch làm hàng rào nặng qua thời gian dài tác động của thời tiết. Nhiều bức tường bị đổ sập mà nhiều người ngỡ ngàng không hiểu nguyên nhân tại sao. Bản chất ở đây do tải trọng bản thân lớn, hệ giằng móng hàng rào làm đơn giản. Thời gian dài dưới tác động của thời tiết và gió bão. Các bức tường mất ổn định và có thể đổ rất nguy hiểm.

Gạch bê tông nhẹ hay còn gọi là gạch siêu nhẹ, gạch AAC. Đây là dòng gạch có trọng lượng nhẹ chỉ bằng một phần ba so với gạch đỏ thông thường. Trọng lượng riêng vào khoảng 650kg/m3 so với gạch block xi măng là 2100kg/m3. Sử dụng gạch bê tông nhẹ AAC Block xây tường rào với các ưu điểm sau.

Xây tường rào bằng gạch không trát

Ưu điểm gạch bê tông nhẹ AAC Block xây tường rào

 • Độ bền và tuổi thọ: Đây là vật liệu xây dựng nổi tiếng từ bê tông khí chưng áp suốt 100 năm qua. Vật liệu này có tuổi thọ vĩnh cửu cùng công trình. Đặc tính của bê tông khí chưng áp là để càng lâu vật liệu càng cứng và bền.

 • Trọng lượng nhẹ: Giúp giảm tải lên hệ giằng móng của hạng mục phụ trợ này. Đặc biệt là các khu vực có mặt bằng xây dựng lớn. Việc giảm tải này giúp tiết kiệm chi phí cho hệ móng rất nhiều. Tạo được độ an toàn, ổn định cao với các trường hợp mưa bão thường xuyên.

 • Tính thẩm mỹ: Các viên gạch được sản xuất theo dây truyền hiện đại. Kích thước sản xuất không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Độ sai số gần như là không có, vì vậy xây hàng rào đẹp bằng gạch bê tông nhẹ có độ thẩm mỹ cao. Các mạch vữa nhỏ chỉ dày khoảng 3mm so với mạch vữa thông thường là 15mm. Vì vậy đây còn gọi là loại gạch xây tường rào không trát.

 • Thi công nhanh, dễ dàng vận chuyển và xây dựng ngay lập tức. Đây là loại gạch block giúp xây hàng rào với tốc độ nhanh nhất hiện nay.

 • Gạch xây tường rào giá rẻ: Xét về góc độ giá của vật liệu. Gạch bê tông nhẹ AAC Block có mức giá cao hơn so với các loại gạch block khác. Tuy nhiên, với lợi ích đem lại tiết kiệm thời gian, giảm chi phí nền móng. Thì xét về góc độ tổng chi phí việc sử dụng vật liệu này thậm chí còn rẻ hơn các loại gạch block nặng khác.

Xây hàng rào bằng gạch bê tông nhẹ AAC Block

Gạch xây tường rào không trát AAC Block

Xây tường rào bằng gạch không trát AAC Block tiết kiệm được nhiều chi phí khác. Từ chi phí nền móng đến chi phí tô trát tường. Tường rào xây bằng gạch AAC Block có tính thẩm mỹ cao, độ bền và ổn định theo thời gian. Rất nhiều những công trình nhà xưởng, khu công nghiệp đã và đang sử dụng gạch bê tông nhẹ AAC như một giải pháp tối ưu để xây hàng rào.Gạch xây tường rào không trát bằng gạch AAC không chỉ đem lại lợi ích kinh tế cho các khu vực diện tích lớn. Xây tường rào bằng gạch không trát còn tạo được tính thẩm mỹ đẹp cho căn nhà.

Đặc biệt với các tính năng rất cần thiết như: chống nóng, cách nhiệt gấp 7 đến 8 lần gạch thông thường. Khả năng cách âm cao. Tiêu chuẩn chống cháy EI240 cao gấp 2 đến 3 lần so với gạch chống cháy khác. Đây là những tiêu chuẩn được thí nghiệm và chứng nhận cao nhất của vật liệu thô hiện nay. Tùy từng vị trí xây hàng rào, nếu kết hợp được với các tính năng này của Gạch AAC Block. Công trình xây hàng rào sẽ không chỉ đẹp, bền mà còn là bức tường mang lại nhiều lợi ích lớn hơn.

Gạch bê tông nhẹ AAC Block

Các giải pháp xây hàng rào đẹp khác

Tùy vị trí công trình, mục đích sử dụng để lựa chọn giải pháp xây hàng rào phù hợp nhất. Cùng tham khảo một số vật liệu thường sử dụng để xây tường rào đẹp khác.

Tấm bê tông làm hàng rào chịu lực bê tông khí ALC

Việc sử dụng tấm bê tông làm hàng rào có chi phí lớn hơn nhiều so với dùng gạch xây. Tuy nhiên tấm bê tông làm hàng rào thường được sản xuất dạng tấm panel bê tông nhẹ đúc sẵn. Các tấm panel bê tông nhẹ này được giám sát chất lượng chặt chẽ theo tiêu chuẩn nhà máy. Do vậy về chất lượng và giá thành sản phẩm ở phân khúc cao hơn.

Việc sử dụng tấm bê tông làm hàng rào rất tốt xét về góc độ liên kết, độ bền và tính ổn định. Hệ tấm bê tông làm hàng rào liên kết với nhau bằng ngàm âm dương. Kết hợp ke góc để liên kết với hệ giằng cột và móng. Bề mặt của các tấm bê tông làm hàng rào bằng phẳng có tính thẩm mỹ cao. Dễ dàng hoàn thiện, và đây cũng là một trong những giải pháp tương tự để xây tường rào bằng gạch không trát.

Tấm bê tông xây hàng rào không trát
Xây tường rào bằng gạch bê tông

Gạch bê tông xây tường rào

Ngoài gạch bê tông nhẹ hay còn gọi là gạch AAC Block. Gạch bê tông xây tường rào cũng có thể là các loại gạch xây không nung khác trên thị trường. Gạch bê tông xây tường rào sử dụng gạch block không nung thường có tải trọng nặng. Do vậy cần chú ý đến việc gia cố nền đất và có hệ giằng móng, bổ cột trụ hợp lý.

Gạch xi măng xây tường rào | gạch taplo xây tường rào

Gạch xi măng xây tường rào thực chất là một dạng gạch block không nung. Đây là loại gạch bê tông cốt liệu xi măng thường có trọng lượng nặng. Trọng lượng tương tụ như loại gạch bê tông xây tường rào không nung. Vì vậy khi xử dụng gạch xi măng xây tường rào cần chú ý đến nền móng. Việc thi công hệ giằng móng và bổ cột trụ giảm tải hợp lý sẽ giúp tường rào được ổn định.

Gạch taplo xây tường rào thực chất cũng là loại gạch bê tông xi măng cốt liệu xây tường rào. Đây là một tên gọi khác trong dòng vật liệu không nung này.

Gạch lỗ xây tường rào

Gạch lỗ xây tường rào giúp giảm tải trọng của gạch đặc đi khá nhiều. Gạch lỗ xây tường rào cũng được sử dụng khá nhiều do dễ dàng mua và giá rẻ.

Xây tường rào bằng gạch thông gió

Xây tường rào bằng gạch thông gió hay gạch bê tông thông gió có tính thẩm mỹ cao. Gạch thông gió có nhiều kích thước và hoa văn kết hợp màu sắc đa dạng. Do vậy xây tường rào bằng gạch thông gió tạo được những tính thẩm mỹ trong thiết kế. Sản phẩm này chỉ phù hợp với kết cấu xây tường rào đẹp xung quanh nhà. Xây tường rào bằng gạch thông gió mang tính trang trí.

Bài viết được thực hiện bởi GachBeTongNhe

 • Đơn vị số 1 về bê tông khí chưng áp tại Việt Nam.

 • Các sản phẩm Gạch: Gạch bê tông nhẹ, Gạch siêu nhẹ, Gạch AAC

 • Các sản phẩm tấm panel bê tông nhẹ: Tấm panel ALC, tấm bê tông nhẹ ALC, Tấm sàn bê tông nhẹ ALC

 • Nhà máy bê tông khí Viglacera, Khu công nghiệp Yên Phong, Long Châu, Yên Phong, Bắc Ninh

 • Showroom: Số 30, Phố Thú Y, Hoài Đức, Hà Nội

 • Bản đồ: Google Map

 • Website: gachbetongnhe.com.vn