Gạch cách âm là gạch xây tường vách có khả năng hấp thụ và triệt tiêu sóng âm đi qua. Chúng ta hình dung âm thanh chính là một loại sóng âm. Sóng âm này có khả năng đi xuyên qua các viên gạch hoặc bị phản dội ngược lại. Điều này phụ thuộc vào vật liệu cũng như cấu trúc của các loại gạch xây.

Khi sóng âm đi qua viên gạch xây sẽ bị phân tán và triệt tiêu dần bên trong vật liệu. Sóng âm khi thoát ra khỏi cấu trúc của viên gạch sẽ bị giảm cường độ đi đáng kể. Thậm chí đối với các loại gạch cách âm tốt có thể triệu tiêu bỏ hoàn toàn sóng âm này. Do đó, âm thanh thoát ra sau khi đi qua viên gạch cách âm sẽ rất nhỏ.

Việc sử dụng gạch cách âm đem lại nhiều lợi ích trong đời sống, sinh hoạt và sản xuất. Đặc biệt như không gian phòng ngủ, phòng trọ những nơi có tiếng ồn cao. Hoặc các quán Bar, phòng hát karaoke việc cách âm bằng tường gạch là rất quan trọng. Nếu thực hiện việc cách âm tốt sẽ vừa tạo được không gian phù hợp để kinh doanh. Hơn nữa là tránh ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của những không gian ngay bên cạnh.

Tường xây bằng bê tông khí chưng áp cách âm cách nhiệt chống cháy tốt nhất

Gạch bê tông nhẹ AAC cách âm là gì?

Gạch bê tông nhẹ AAC cách âm được sản xuất từ bê tông siêu nhẹ cách âm cao cấp nhất. Đây là bê tông khí chưng áp (AAC) được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của CHLB Đức. Đặc tính của gạch rất nhẹ, khả năng gạch cách âm cách nhiệt chống nóng rất cao.

Theo thông số của gạch siêu nhẹ AAC dày 20cm có hệ số cách âm ~45 dB. Hệ số này cao hơn rất nhiều lần so với một bức tường gạch đỏ xây dày 20 cm với hệ số cách âm chỉ ~28 dB. Điều này chứng tỏ Gạch AAC cách âm tốt gấp 2 lần so với gạch đỏ thông thường.

Bản chất của gạch bê tông siêu nhẹ AAC là kết cấu vô số lỗ rỗng nhỏ bên trong. Các lỗ rỗng này được tạo ra trong quá trình chưng gạch trong nồi hấp với áp suất cao. Tạo thành một kết cấu vững chắc và giảm thiểu trọng lượng của gạch đi rất nhiều lần. Khi âm thanh đi qua viên gạch AAC phải đi qua vô số các lỗ rỗng nhỏ li ti này. Quá trình này đã làm triệt tiêu hầu như toàn bộ sóng âm đi qua. Đây chính là bản chất tại sao mà gạch siêu nhẹ lại có khả năng cách âm tốt đến vậy.

Không chỉ cách âm, gạch còn tiêu âm không tạo tiếng vang ngược dội lại vào trong phòng. Điều này vừa tạo được tính năng cách âm cao, không tạo tạp âm dội ngược lại. Một không gian yên tĩnh được duy trì giúp môi trường sống bên trong được cải thiện lên rõ rệt.

Hình ảnh xây tường bằng gạch cách âm siêu nhẹ
Xây quán karaoke bằng gạch cách âm siêu nhẹ

Xây tường gạch cách âm bằng gạch siêu nhẹ AAC có tốt không?

Biện pháp thông thường khi cách âm cho tường vách

Đối với cách công trình quán Bar, phòng Karaoke, Phòng Yoga v.v… Thường áp dụng biện pháp cách âm đối với tường, vách bằng cách xây tường càng dày càng tốt. Tường vách cách âm thường dày trên 20 cm và sử dụng các vật liệu như gạch đỏ, thạch cao v.v… Song song với việc sử dụng vật liệu này người ta phải thi công lớp ngăn cách ở giữa như Rockwool (bông sợi thủy tinh) v.v… để nâng cao hiệu quả cách âm. Đồng thời bề mặt của tường, vách cần được tạo nhám, gồ ghề để tạo hiệu quả tiêu âm.

Lợi ích khi xây tường cách âm bằng bê tông nhẹ AAC

Khả năng cách âm là một trong nhiều lợi ích mà gạch AAC đã và đang đem lại cho công trình. Thi công với tiến độ nhanh, chi phí nhân công và vật tư phụ thấp. Đồng thời mang tới các lợi ích cao về khả năng chống cháy, cách âm cách nhiệt. Gạch cách âm cách nhiệt siêu nhẹ AAC được sử dụng như một trong những giải pháp hiện đại đối với hầu hết các công trình xây dựng.

Gạch bê tông nhẹ khí chưng áp AAC hay còn được gọi với nhiều tên gọi khác: Gạch siêu nhẹ, gạch bê tông nhẹ AAC, gạch AAC. Nhờ khả năng chống nóng, cách nhiệt ưu việt mà còn gọi là Gạch chống nóng siêu nhẹ. Trọng lượng gạch rất nhẹ và chịu lực ổn định nên còn sử dụng làm Gạch tôn nền siêu nhẹ. Gạch cách âm siêu nhẹ AAC có khả năng cách âm vượt trội với hầu hết các vật liệu xây dựng thô hiện nay.

Để tìm hiểu thêm những lợi ích khác của dòng gạch cách âm cách nhiệt tốt nhất này. Các bạn có thể tham khảo trong bài viết Ưu nhược điểm của gạch AAC tại đây.

Xây phòng karaoka, quán Bar bằng gạch siêu nhẹ AAC cách âm cách nhiệt chống cháy khủng

Xây tường cách âm phòng Karaoke và quán Bar

Hiện nay để xây quán Bar, quán Karaoke, các công trình yêu cầu cách âm cao: phòng Yoga v.v… Để tìm được giải pháp phù hợp, thi công đơn giản, hiệu quả cao rất quan trọng. Ngay từ khâu lựa chọn vật liệu đã quyết định tới chất lượng và chi phí đầu tư. Các giải pháp cách âm cho một công trình được áp dụng đối với các kết cấu sau:

  • Cách âm đối với cửa, cửa sổ của công trình.

  • Cách âm đối với kết cấu sàn

  • Cách âm đối với kết cấu trần

  • Cách âm đối với tường, vách.

Ở đây bài viết chú trọng tới việc sử dụng sản phẩm bê tông nhẹ khí chưng áp để xây dựng. Vật liệu này ngoài gạch siêu nhẹ thì tấm panel bê tông nhẹ AAC cũng rất tối ưu cho công trình. Việc này sẽ nâng cao hiệu quả cách âm đối với toàn bộ hệ tường/ vách của công trình.

Xây tường cách âm phòng ngủ phòng trọ

Cách âm phòng ngủ có lẽ được đông đảo mọi người quan tâm hơn cả. Phòng ngủ là nơi cần một không gian yên tĩnh nhất để nghỉ ngơi và thư giãn. Trên thực tế có rất nhiều giải pháp cách âm sau khi căn nhà đã được xây xong.

Tuy nhiên, để hiệu quả nhất ngay từ ban đầu khi xây dựng bạn đã có thể cải thiện không gian yên tĩnh cho mình rồi. Việc sử dụng gạch bê tông nhẹ AAC để xây nhà giúp cho không gian bên trong phòng ngủ và các không gian khác có khả năng cách âm cách nhiệt tuyệt vời. Việc cách âm phòng ngủ không cần phải tốn kém thêm chi phí để cải tạo và nâng cấp thêm.

Thêm nữa những khu nhà phòng trọ khi Chủ đầu tư muốn xây dựng việc sử dụng gạch AAC sẽ vừa đảm bảo khả năng cách âm tốt nhất. Đồng thời đây là gạch chống cháy có tiêu chuẩn cao nhất hiện nay. Việc này còn giúp đảm bảo yêu cầu về phòng cháy chữa cháy cho những khu phòng trọ mật độ sinh hoạt cao.

Gạch cách âm AAC Viglacera siêu cách âm cách nhiệt cho phòng ngủ, phòng trọ

Báo giá gạch cách âm Viglacera chính hãng bê tông khí chưng áp AAC

Cập nhật giá gạch cách âm AAC Viglacera chính hãng từ bê tông khí chưng áp

Sản phẩm

Đơn giá VNĐ/m2

Đơn giá VNĐ/m3

Ghi chú

Gạch AAC Viglacera 600x200x100mm

135.000 VNĐ/m2

1.350.000 VNĐ/m3

650 kg/m3

Gạch AAC Viglacera 600x200x150mm

202.500 VNĐ/m2

1.350.000 VNĐ/m3

650 kg/m3

Gạch AAC Viglacera 600x200x200mm

270.000 VNĐ/m2

1.350.000 VNĐ/m3

650 kg/m3

Vữa xây gạch AAC

150.000 VNĐ/bao

50 kg/bao

Vữa trát gạch AAC

140.000 VNĐ/bao

50 kg/bao

Bột bả skimcoat

150.000 VNĐ/bao

25 kg/bao

Báo giá được cập nhật trực tiếp tại nhà máy sản xuất gạch bê tông khí chưng áp AAC Viglacera năm 2023.

Để được hỗ trợ và tư vấn báo giá cộng cước vận chuyển. Các bạn có thể liên hệ hotline nhà máy: 0987.254.929

Việc xây gạch bê tông siêu nhẹ AAC nên sử dụng vữa xây chuyên dụng. Vì sẽ tạo được khả năng bám dính cao, chống thấm tốt nhất cho công trình. Đồng thời chi phí hoàn toàn tiết kiệm thậm chí còn rẻ hơn khi sử dụng vữa thường để thi công.

Video kiểm tra khả năng cách âm của gạch bê tông khí chưng áp AAC

Mua gạch cách âm ở đâu tốt nhất?

GachBeTongNhe chúng tôi tự hào là thương hiệu uy tín về các sản phẩm bê tông khí chưng áp. Đây là dòng bê tông siêu nhẹ cao cấp áp dụng công nghệ cao. Sản phẩm gạch siêu nhẹ cách âm cách nhiệt AAC được chúng tôi cam kết chính hãng, giá thành rẻ nhất. Với đội ngũ cán bộ nhân viên giàu kinh nghiệm, GachBeTongNhe luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi.

Thông tin liên hệ

  • Nhà máy bê tông khí Viglacera, Khu công nghiệp Yên Phong, Long Châu, Yên Phong, Bắc Ninh

  • Địa chỉ: Số 30, Phố Thú Y, Hoài Đức, Hà Nội

  • Điện thoại: 0987.254.929

  • Google Map