Gạch bê tông nhẹ AAC hay còn gọi là gạch siêu nhẹ, gạch AAC. Đây là dòng gạch bê tông khí chưng áp sản xuất theo dây chuyền và công nghệ hiện đại. Sản phẩm được ứng dụng mạnh mẽ thay thế cho các loại gạch xây truyền thống như: gạch đỏ, gạch cốt liệu v.v..

Để giúp các bạn nắm rõ các thông số kỹ thuật của gạch bê tông nhẹ AAC, từ đó dễ dàng bố trí trong thiết kế và lập kế hoạch vận chuyển, thi công. Dưới đây là các thông số kỹ thuật như trọng lượng gạch siêu nhẹ, kích thước, hệ số chống nóng, chống cháy v.v… Các thông số kỹ thuật này được cập nhật từ nhà máy sản xuất gạch bê tông khí chưng áp Viglacera.

Sản phẩm gạch bê tông nhẹ AAC Viglacera được sản xuất dây chuyền hiện đại. Sản phẩm được thí nghiệm và kiểm duyệt chất lượng nghiêm ngặt.

Chỉ tiêu

Đơn vị

Thông số kỹ thuật

Kích thước tiêu chuẩn

mm

600x200x100 mm

600x200x150 mm

600x200x200 mm

600x200x50 mm

600x300x100 mm

Khối lượng thể tích khô

Kg/m3

600 ÷ 650 kg/m3

Khối lượng thể tích chưa khô

Kg/m3

700 ÷ 750 kg/m3

Cường độ nén trung bình

Mpa

Cấp cường độ B3: 3 ÷ 4 Mpa

Cấp cường độ B4: 4 ÷ 6 Mpa

Hệ số dẫn nhiệt

W/m.K

0.11 ÷ 0.22

Độ cách âm

dB

40 ÷ 47

Chống cháy

EI

Đạt giới hạn chịu lửa EI 240 phút

Độ co khô

mm/m

< 0.2

Kích thước sai số (dài, dày, cao)

Mm

±3 (mm) ± 2 (mm) ± 2 (mm)

 

Trọng lượng gạch siêu nhẹ AAC

Gạch siêu nhẹ nặng bao nhiêu? Trọng lượng gạch siêu nhẹ hay còn gọi trọng lượng gạch AAC vào khoảng 600kg/m3 ÷ 650 kg/m3. Thông số trọng lượng gạch siêu nhẹ AAC này áp dụng với trạng thái khô của gạch siêu nhẹ AAC.

Đối với các gạch siêu nhẹ AAC Viglacera vừa mới ra khỏi nồi chưng áp sẽ còn hơi nước bên trong. Lượng hơi nước này chưa kịp thoát ra khỏi cấu trúc của gạch bê tông khí chưng áp. Do vậy trọng lượng gạch siêu nhẹ khi chưa đạt trạng thái khô sẽ nặng hơn một chút. Khối lượng gạch AAC khi chưa khô vào khoảng 700 kg/m3 đến 750 kg/m3.

Sản phẩm chính hãng gạch siêu nhẹ AAC Viglacera được công nhân đóng kiện cẩn thận

So sánh trọng lượng gạch bê tông nhẹ AAC với các loại gạch xây khác

Việc so sánh các chỉ số cân nặng của từng loại gạch cũng rất quan trọng. Các thông số về trọng lượng sẽ đem đến cách nhìn tổng quan nhất của từng loại gạch xây.

STT

Loại gạch xây

Trọng lượng

Ghi chú

1

Gạch siêu nhẹ Viglacera

Gạch AAC Viglacera

650 kg/m3

Bê tông khí chưng áp Viglacera

2

Gạch block bê tông

Gạch xi măng cốt liệu

2050 kg/m3

 

3

Gạch đỏ tuynel đặc

1800 kg/m3

Gạch AAC nhẹ gấp 3 lần so với gạch đỏ truyền thống

4

Gạch đỏ tuynel lỗ rỗng

1500 kg/m3

 

5

Gạch đổ bê tông nặng

2400 kg/m3

Gạch AAC nhẹ gấp 4 lần so với bê tông nặng

6

Gạch bê tông bọt CLC

800 kg/m3

 

7

Gạch bê tông EPS

1100 kg/m3

 

Vận chuyển gạch siêu nhẹ Viglacera từ nhà máy tới công trình ở Hà Nội

Đánh giá về khối lượng gạch AAC

  • Khối lượng gạch AAC so với gạch bê tông thông thường: nhẹ gấp 4 lần.

  • Trọng lượng gạch siêu nhẹ AAC so với gạch đỏ tuynel chỉ bằng 1/3 lần.

Như vậy, gạch siêu nhẹ Viglacera giúp giảm tải kết cấu cho công trình. Tải trọng bản thân của tường và vách được giảm đi đáng kể. Từ đó việc tính toán kết cấu nền móng cho công trình sẽ giảm đi khối lượng lớn bê tông cốt thép.

Trọng lượng nhẹ giúp việc vận chuyển và thi công đơn giản hơn nhiều. Tiến độ thi công gạch nhẹ trên công trường thực tế rất nhanh. Việc nâng hạ cũng nhẹ nhàng hơn nhiều so với các loại gạch xây nặng khác.

Trọng lượng gạch xi măng cốt liệu, gạch bê tông block nặng phù hợp với các hạng mục cần sự ổn định và chịu tải lớn. Ví dụ là các hạng mục như: vỉa hè, sân vườn v.v…

Đánh giá về chỉ số chống cháy

Gạch bê tông khí chưng áp Viglacera có chỉ số chống cháy đạt EI240 phút. Đây là chỉ số đã được kiểm nghiệm và chứng nhận bởi cơ quan chức năng. Điều này cho thấy, EI240 là một số số cao ở mức vượt trội so với toàn bộ mặt bằng vật liệu chống cháy hiện nay. Trong khi các vật liệu chịu lửa thường đạt các chỉ số như EI60, EI120 đã gọi là rất tốt rồi.

Đánh giá về hệ số dẫn nhiệt

Hệ số dẫn nhiệt của gạch AAC Viglacera là 0.11 đến 0.22 W/m.K. Hệ số dẫn nhiệt này rất thấp so với gạch xây truyền thống. Chỉ bằng 1/5 tới 1/6 so với gạch nung và gạch bê tông thông thường. Điều này làm cho gạch bê tông khí chưng áp Viglacera chống nóng và cách nhiệt có hiệu quả vượt trội. Khả năng chống nóng, cách nhiệt cao gấp 5 đến 6 lần. Điều này lý giải vì sao không gian bên trong căn nhà mát về mùa hè, ấm vào mùa đông là vậy.

Đánh giá về độ cách âm

Độ cách âm của bức tường xây bằng gạch siêu nhẹ Viglacera là 40 đến 47 dB. Chỉ số cách âm này gấp 2 lần so với hệ số cách âm của một bức tường xây gạch đỏ. Điều này mang lại hiệu quả cách âm tuyệt vời cho không gian sinh hoạt bên trong. Đồng thời, gạch bê tông khí chưng áp Viglacera còn là giải pháp tuyệt vời cho các công trình yêu cầu cao về mặt cách âm như: phòng Yoga, quán Karaoke, quán Café v.v..

Công trình xây nhà khung thép kết hợp gạch siêu nhẹ AAC Viglacera 600x200x100mm

Đánh giá về độ chính xác của kích thước

Kích thước gạch AAC được sản xuất sau khi đã tính toán và đối chiếu với các tiêu chuẩn xây dựng phổ biến. Với tỷ lệ sai số vô cùng thấp do quá trình cắt được thực hiện bởi hệ thống tự động hóa. Kích thước luôn đảm bảo được sự chính xác gần như tuyệt đối. Vì vậy, quá trình thi công dễ dàng tạo độ thẩm mỹ cao.

Đánh giá về cường độ chịu nén

Thông thường loại gạch siêu nhẹ Viglacera sử dụng phổ biến ở cường độ chịu nén B3. Tương ứng là khả năng chịu nén dao động từ 3Mpa đến 4Mpa. Đây là chỉ số phù hợp với toàn bộ các công trình xây dựng áp dụng cho kết cấu tường, vách, tôn nền, nâng sàn v.v..

Trên đây là toàn bộ các thông số kỹ thuật của nhà sản xuất gạch siêu nhẹ Viglacera. Các thông số như trọng lượng gạch siêu nhẹ, kích thước, cường độ rất quan trọng để các bạn có thể đánh giá tổng quan về loại vật liệu này. Hi vọng các bạn có các thông tin hữu ích phục vụ quá trình thiết kế và thi công trên thực tế.

GachBeTongNhe chuyên cung cấp các loại sản phẩm bê tông khí chưng áp: Gạch AAC, Gạch bê tông nhẹ, Tấm panel bê tông nhẹ ALC Viglacera

Nhà máy: bê tông khí Viglacera, KCN Yên Phong, Bắc Ninh

Showroom: Số 30, Phố Thú Y, Hoài Đức, Hà Nội

Chỉ đường: Bản đồ Google Map

Điện thoại: 0987.254.929