Từ lâu tính năng của gạch bê tông nhẹ AAC đã được thế giới công nhận. Tại VN sản phẩm gạch bê tông nhẹ AAC đang thay thế cho loại gạch nung thông thường. Gạch bê tông nhẹ là loại vật liệu xây dựng có tính đồng nhất, gốc là bê tông. Được dưỡng hộ trong điều kiện hơi nước bão hòa áp suất cao. Đây là vật liệu đã được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Trải qua các điều kiện thời tiết khắc nghiệt khác nhau. Gạch bê tông nhẹ AAC hay còn tên gọi khác là gạch bê tông khí chưng áp AAC. Tính năng của gạch bê tông nhẹ AAC:

Kiến trúc xây dựng bằng gạch AAC

Qua quá trình chưng áp, các thành phần hóa học và cấu trúc tinh thể được ổn định để tạo ra kết cấu vững chắc bao gồm chủ yếu là khoáng tobermorite. Gạch bê tông nhẹ có độ bền vững theo thời gian. Cường độ chịu lực cao nhất trong các loại vật liệu có dạng xốp. Độ ổn định của gạch AAC cao hơn gạch bê tông thông thường.

Các lợi ích tính năng của gạch bê tông nhẹ AAC

Trọng lượng nhẹ

Tỷ trọng của gạch nhẹ AAC chỉ bằng 1/3 so với gạch đất nung. Chỉ bằng khoảng 1/4 so với gạch bê tông thông thường.

Khả năng cách nhiệt, chống nóng của gạch nhẹ AAC
Các tính năng của gạch AAC trong xây dựng

Cách nhiệt và chống cháy

Tính năng của gạch bê tông nhẹ AAC về cách nhiệt, chống cháy. Cấu trúc bọt khí giúp cách âm và cách nhiệt, tiết kiệm năng lượng tuyệt vời. Tiết kiệm điện năng của điều hòa hơn tới 40% so với vật liệu thông thường.

Tấm tường bê tông nhẹ có thể chịu được nhiệt độ 1200oC của những đám cháy thông thường. Đồng thời không bị thay đổi kết cấu khi phun nước lạnh đột ngột. Kết quả cho thấy bức tường xây bằng gạch bê tông nhẹ đảm bảo an toàn tối thiểu 4 tiếng trong đám cháy.

Phối cảnh hoàn thiện bằng gạch bê tông nhẹ AAC

Khí hậu Việt Nam là nhiệt đới gió mùa. Do đó côn trùng dễ sinh sôi nảy nở và phá hoại tuổi thọ công trình. Lựa chọn gạch siêu nhẹ AAC làm vật liệu xây dựng giúp ngăn ngừa tình trạng phá hoại của mối, mọt, kiến hoặc các sinh vật khác.

Vật liệu bê tông nhẹ thân thiện với môi trường

Độ chính xác cao

Kích thước của gạch bê tông AAC  khá lớn. Gạch được sản xuất theo đúng kích thước tiêu chuẩn trong xây dựng. Điều này giúp cho việc xây tường có độ chính xác cao. Giảm thất thoát lượng vữa để trát phẳng mặt. Góp phần giảm chi phí vữa, tiến độ so với sử dụng gạch đất nung thông thường.

Sản phẩm gạch bê tông nhẹ thân thiện môi trường. Từ nguồn nguyên liệu cho đến quy trình sản xuất. Sản phẩm giảm thiểu lượng chất thải gây ô nhiễm môi trường và khí thải gây hiệu ứng nhà kính. Gạch bê tông siêu nhẹ sẽ là một sản phẩm xây dựng thông minh và là sự lựa chọn sáng suốt, khôn ngoan của người tiêu dùng.