Xây nhà bằng tấm bê tông nhẹ đúc sẵn hiện là xu hướng phát triển chung trên thế giới. Khi mà những giải pháp và công nghệ làm nhà thông minh được áp dụng hết đất diễn. Chúng ta hẳn đã rất ngạc nhiên với những nội dung như: Hoàn thành căn nhà 7 tầng chỉ trong vòng 2 ngày, hoàn thành bệnh viện dã chiến trong vòng 2 ngày. Đây không phải là những đầu báo giật tít câu view. Đây là sự thật bởi những sản phẩm tấm panel lắp ghép kết hợp với bàn tay người thợ đầy kinh nghiệm. Những công trình như thế vẫn đã và đang kiến tạo nên những công trình, căn nhà bền vững theo thời gian.

Làm nhà bằng bê tông khí chưng áp tấm panel ALC

Làm nhà bằng tấm bê tông siêu nhẹ hay xây nhà bằng tấm bê tông đúc sẵn lắp ghép. Đây đều là giải pháp thi công các công trình bằng biện pháp lắp ghép. Các cấu kiện bê tông nhẹ được sản xuất theo kích thước nhất định kết hợp với cấu trúc liên kết riêng. Sản phẩm được vận chuyển ra công trình và với các biện pháp thi công lắp ghép của từng đơn vị. Hệ kết cấu tường bao ngoài trời, vách ngăn trong nhà và sàn lắp ghép bắt đầu được xây dựng nên.

Việc lắp ghép các sản phẩm được sản xuất theo kích thước từ trước diễn ra nhanh và chính xác. So với xây nhà bằng phương thức truyền thống sẽ phải đi từ nền móng. Sau đó dựng cốp pha, đi cốt thép và đổ bê tông rồi sau đó đợi thời gian bảo dưỡng. Việc thi công truyền thống sẽ rất tốn thời gian, thậm chí rất không hiệu quả trong nhiều trường hợp.

Làm nhà bằng tấm bê tông nhẹ có tốt không?

Thời gian làm nhà bằng tấm bê tông nhẹ diễn ra nhanh, mặt bằng gọn gàng và sạch sẽ. Các sản phẩm được sản xuất theo dây truyền từ nhà máy. Do vậy việc kiểm soát chất lượng được đảm bảo theo tiêu chuẩn nhà sản xuất. Kích thước và bề mặt của sản phẩm tấm bê tông nhẹ chính xác và đồng đều. Do đó, công tác lắp ghép và hoàn thiện đơn giản và có tính thẩm mỹ cao. Đồng thời tiết kiệm được nhiều chi phí cho chủ đầu tư từ nhân công, vật tư phụ v.v..

Đặc biệt, so với các sản phẩm tấm panel xốp để xây dựng nhà xưởng, vách ngăn hiện nay. Tấm bê tông nhẹ đúc sẵn luôn được đánh giá cao hơn. Tuy xét về mặt trọng lượng, tấm bê tông sẽ nặng hơn rõ ràng vật liệu xốp. Song ở góc độ của công trình xây dựng. Sản phẩm tấm bê tông siêu nhẹ đúc sẵn có trọng lượng nhẹ và hoàn toàn xứng đáng ở vị trí số 1 cho hạng mục xây thô lắp ghép hiện nay. Ngoài ra làm nhà lắp ghép bằng tấm bê tông nhẹ đúc sẵn giúp nâng cao các tính năng cần thiết như:

 • Khả năng chịu lực và độ bền và tuổi thọ cao

 • Tính năng chống nóng, chống cháy, cách nhiệt

 • Tính năng cách âm cao

 • Dễ dàng thi công lắp đặt

 • Đảm bảo được về mặt kết cấu và thẩm mỹ khi hoàn thiện

Sử dụng tấm bê tông siêu nhẹ nào để xây nhà?

Với công nghệ sản xuất tấm bê tông nhẹ ALC của thương hiệu quốc gia Viglacera. Sản phẩm của Viglacera đã và đang chiếm trọn trái tim của người dân Việt Nam. Tấm bê tông nhẹ ALC được sản xuất từ vật liệu bê tông khí chưng áp nổi tiếng trên thế giới.

Xây nhà bằng tấm bê tông siêu nhẹ

Giới thiệu về bê tông khí chưng áp

Bê tông khí chưng áp là bê tông siêu nhẹ đã được ứng dụng suốt 100 năm trên thế giới. Các sản phẩm của bê tông khí chưng áp nổi tiếng với trọng lượng siêu nhẹ. Khả năng chống nóng, cách nhiệt và chống cháy luôn là điểm nổi bật nhất. Vật liệu này đã được ứng dụng vào việc sản xuất các loại gạch siêu nhẹ, gạch AAC. Tấm bê tông khí chưng áp được sản xuất dạng khổ lớn hay còn gọi là tấm bê tông nhẹ ALC, tấm panel ALC. Xây nhà bằng bê tông khí chưng áp là giải pháp thông minh nhất. Tiết kiệm chi phí, thi công nhanh đem đến những tính năng ưu việt nhất.

Xây nhà bằng tấm bê tông nhẹ ALC đúc sẵn

Xây nhà bằng tấm bê tông siêu nhẹ ALC hay còn gọi xây nhà bằng tấm bê tông khí chưng áp. Sản phẩm được hoàn thiện bởi tính năng đặc trưng từ bê tông khí AAC kết hợp cốt thép. Tuổi thọ của sản phẩm là vĩnh cửu cùng công trình. Các tấm bê tông đúc sẵn được kiểm tra tỷ mỉ từ khâu nguyên liệu đầu. Giám sát chặt chẽ chất lượng thành phẩm khi xuất xưởng. Cấu kiện đúc sẵn này thích hợp với toàn bộ kết cấu xây thô của công trình từ tường bao, vách ngăn cho đến hệ sàn. Cùng tìm hiểu xây nhà bằng tấm bê tông nhẹ ALC bê tông khí chưng áp

Làm nhà bằng tấm bê tông đúc sẵn ALC

Ứng dụng của tấm bê tông nhẹ đúc sẵn ALC Viglacera

Ứng dụng của tấm bê tông nhẹ ALC đối với công trình sẽ cho thấy những ưu điểm mà sản phẩm hướng tới. Không chỉ dừng lại ở phân khúc gạch siêu nhẹ, gạch aac để xây nhà. Việc sản xuất cấu kiện tấm panel bê tông nhẹ giúp hạng mục lắp ghép trở nên đơn giản hơn bao giờ hết:

Công trình lắp tấm panel chống cháy bê tông siêu nhẹ ở Cảng Đình Vũ

Sử dụng lắp ghép sàn bê tông nhẹ

Sau khi gia cường bằng hai lưới cốt thép bên trong cấu trúc bê tông khí chưng áp. Sản phẩm vừa có trọng lượng nhẹ từ 750kg/m3 đến 800kg/m3. Trọng lượng này so với bê tông cốt thép là 2400kg/m3 thì nhẹ hơn rất nhiều lần. Công đoạn kiểm tra khả năng chịu lực uốn, chịu lực nén và chống va đập được Viện bê tông IBST đánh giá. Các chỉ tiêu về kỹ thuật đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng trong nước và tiêu chuẩn Nhật Bản JIS-A-5416.

Hệ sàn bê tông nhẹ lắp ghép sử dụng tấm bê tông đúc sẵn ALC dễ dàng thi công. Độ ổn định và liên kết chắc chắn giúp hệ sàn chịu tải trọng tốt. So với các sản phẩm tấm sàn nhẹ lắp ghép. Tấm sàn từ bê tông khí ALC có độ thẩm mỹ, chính xác và độ bền vượt trội. Các tấm bê tông đúc sẵn ALC lắp ghép sử dụng keo gắn tấm bê tông nhẹ chuyên dụng. Sau khi liên kết trên hệ mặt phẳng của sàn nhà các tấm được cố định thêm bằng ke góc. Hoặc có thể kết hợp súng bắng tôn để neo sàn lên hệ xà gồ chống trượt.

Tìm hiểu thêm về sản phẩm: Tấm sàn bê tông nhẹ ALC tại đây

Làm sàn bẳng tấm sàn bê tông nhẹ lắp ghép ALC

Ứng dụng xây nhà bằng tấm bê tông nhẹ cho tường ngoài trời, vách ngăn

Việc lắp đặt các tấm bê tông đúc sẵn ALC giúp tạo một hệ tường bao ngoài trời và vách ngăn vững chắc. Đối với các công trình mà hệ tường tham gia vào việc chịu tải. Việc ứng dụng tấm bê tông nhẹ ALC có cốt thép gia cường đồng thời được bảo vệ chống ăn mòn bên trong. Hệ kết cấu tường sẽ trở nên chắc chắn và bền vững cùng thời gian. Với đặc điểm từ bê tông khí chưng áp, mọi điều kiện thời tiết đều không ảnh hưởng tới vật liệu này.

Điểm nổi bật nhất là khả năng chống nóng và cách nhiệt của tấm tường nhẹ này. Hệ số dẫn nhiệt thấp chỉ bằng một phần nhỏ so với vật liệu thông thường. Vật liệu này có khả năng chống nóng và cách nhiệt cách âm hoàn hảo nhất.

Với những công trình đòi hỏi cao về tính năng chống cháy cho các kết cấu tường vách. Giải pháp này là ưu tiên số 1 và được các nhà thầu nước ngoài đánh giá cao. Ví dụ như công trình Cảng Đình Vũ do Nhà thầu Kansai đã thực hiện. Tiêu chuẩn chống cháy của tấm bê tông nhẹ đúc sẵn ALC đạt chỉ số E240 và I180. Với chỉ số thuyết phục này từ cơ quan PCCC chứng nhận. Công trình được đánh giá cao và nghiệm thu các chỉ tiêu về PCCC dễ dàng.

Đặc tính bảo ôn tốt nên làm nhà bằng tấm bê tông siêu nhẹ ALC kiến tạo một không gian trong lành. Việc không giữ ẩm, giải phóng khí ra khỏi cấu trúc bê tông bọt nhanh. Giúp môi trường luôn thông thoáng không phát sinh ẩm mốc bên trong. Tránh mọi tác nhân của thời tiết.

Xây nhà bằng tấm bê tông khí chưng áp ALC AAC

Ứng dụng làm kết cấu mái

Kết cấu mái trở nên nhiều tính năng hơn với giải pháp từ bê tông khí chưng áp. Khả năng chống nóng và cách nhiệt tốt, thích nghi với mọi điều kiện thời tiết. Trọng lượng nhẹ giúp giảm tải cho mái. Ứng dụng tấm bê tông nhẹ làm mái bằng, mái chống nóng ngày càng phổ biến.

Công trình xây nhà bằng bê tông khí chưng áp tại Hà Nội

Hướng dẫn thi công tấm bê tông nhẹ Viglacera để xây nhà

Trên thực tế các giải pháp tại công trường luôn có những sáng kiến phát minh mới. Tuy nhiên, việc tham khảo hướng dẫn thi công tấm bê tông nhẹ Viglacera sẽ giúp định hình cơ bản nhất. Quá trình thi công đơn giản, ít tốn vật tư và nhân công lắp đặt. Khâu hoàn thiện trở nên nhanh hơn khi không cần phải trát tường. Bề mặt tường nhà sau khi lắp đặt xong có thể bả trực tiếp kết hợp sơn hoàn thiện.

Còn hệ sàn lắp ghép bằng tấm sàn bê tông nhẹ như một kết cấu sàn bê tông thông thường. Do vậy, để hoàn thiện sẽ tùy theo mục đích của người sử dụng. Có thể tiến hành ốp lát trực tiếp, làm sàn gỗ v.v Tham khảo Video hướng dẫn thi công tấm bê tông nhẹ tấm panel Viglacera tại đây

Một số sản phẩm tấm bê tông nhẹ khác trên thị trường để làm nhà

Ngoài ra hiện nay trên thị trường có một số dòng sản phẩm tấm bê tông nhẹ khác. Chúng tôi sẽ đi sâu vào từng loại sản phẩm này để có góc nhìn khách quan cho mọi người. Các sản phẩm được sản xuất và lắp ghép đều hướng tới các đặc điểm: nhẹ, bền và giảm chi phí. Ví dụ như các dòng sản phẩm tấm bê tông nhẹ V-line, tấm Nucewall, Tấm bê tông nhẹ Cemboard (Tấm xi măng), tấm bê tông đúc sẵn Xuân Mai, Tấm bê tông đúc sẵn WPC.

Để đặt hàng sản phẩm chính hãng tấm bê tông nhẹ ALC của Viglacera. Quý khách có thể liên hệ thông tin sau để đặt hàng trực tiếp từ nhà máy:

Thông tin liên hệ

 • Nhà máy: bê tông khí Viglacera, Khu công nghiệp Yên Phong, Long Châu, Yên Phong, Bắc Ninh

 • Showroom: Số 30, Phố Thú Y, Hoài Đức, Hà NộiEmail: sakomienbac@gmail.com

 • Điện thoại: 0987.254.929

 • Emai: sakomienbac@gmail.com

 • Website: https://gachbetongnhe.com.vn

 • Bản đồ: Google Map