Bài viết xây nhà trọ bằng bê tông nhẹ với gạch siêu nhẹ AAC đã được trình bày từ những năm 2018. Những năm qua gạch bê tông nhẹ AAC càng cho thấy hiệu quả của những căn nhà trọ cho thuê. Việc tiết kiệm chi phí xây dựng, hiệu quả cao trong giải pháp chống nóng, chống cháy nổ. Điều này đã được chứng minh qua rất nhiều những công trình đã được thực hiện.

GachBeTongNhe xin cập nhật bài viết này để mô tả chi tiết và cụ thể hơn nữa cho bạn đọc. Nếu bạn đang muốn xây nhà trọ với chi phí thấp, hiệu quả cao cho người sử dụng. Đồng thời mang lại sự an tâm trong công tác chống cháy nổ. Đây là giải pháp được đánh giá cao để xây dựng phòng trọ cho thuê giá rẻ, chất lượng tốt.

Hình ảnh nhà trọ xây xong bằng gạch bê tông nhẹ aac

Xây nhà trọ cho thuê là xu hướng đầu tư khi sở hữu căn hộ, mảnh đất có vị trí tốt. Các phòng trọ phục vụ nhu cầu cho sinh viên, người lao động tại các khu công nghiệp. Chính vì vậy việc ứng dụng giải pháp xây dựng phù hợp sẽ giúp tiết kiệm chi phí đầu tư mà đảm bảo chất lượng sinh hoạt trong phòng trọ tốt nhất.

Với những ưu nhược điểm của bê tông nhẹ tại đây, những ưu điểm vượt trội của bê tông nhẹ rất thích hợp cho việc xây phòng trọ như:

 • Trọng lượng nhẹ giúp giảm chi phí về kết cấu, nền móng để xây nhà trọ
 • Kích thước lớn, dễ dàng thi công và hoàn thiện. Giúp giảm chi phí, thời gian về nhân công và vật tư hoàn thiện sau này.
 • Hiệu quả chống nóng, chống cháy vượt trội so với tất cả các vật liệu truyền thống khác
 • Khả năng cách âm, cách nhiệt ưu việt

Việc xây nhà trọ bằng bê tông nhẹ để cho sinh viên hay công nhân thuê có thể bằng phương pháp xây gạch hoặc lắp ghép. Trong đó việc xây bằng gạch bê tông nhẹ AAC hay còn gọi là gạch siêu nhẹ AAC phổ biến hơn cả. Ngoài ra, nếu xây phòng trọ phương pháp lắp ghép sẽ sử dụng tấm panel bê tông nhẹ.

Xây nhà trọ cho sinh viên và công nhân thuê bằng gạch bê tông siêu nhẹ AAC hiệu quả

Xây nhà trọ bằng gạch bê tông nhẹ AAC là gì?

Gạch bê tông nhẹ AAC hay còn gọi là gạch siêu nhẹ, gạch AAC, gạch bê tông khí chưng áp. Đây là gạch xây tường, vách được sản xuất 100% từ công nghệ hiện đại bê tông khí chưng áp. Với công nghệ sản xuất bê tông nhẹ chất lượng cao cấp tồn tại hơn 100 năm trên thế giới. Các tính năng ưu việt của vật liệu này đã được thế giới công nhận và sử dụng phổ biến.

Xây nhà trọ bằng gạch bê tông nhẹ AAC tức là toàn bộ kết cấu tường bao, vách ngăn được xây bằng gạch bê tông khí chưng áp. Với trọng lượng nhẹ, kích thước lớn và tuyệt đối chính xác, bề mặt bằng phẳng. Việc xây gạch AAC cho phòng trọ tạo lợi thế lớn về thời gian, thẩm mỹ. Đồng thời giải pháp giúp tiết kiệm chi phí hoàn hiện, chi phí xây nền móng, kết cấu dầm cột.

 Xây nhà trọ bằng gạch bê tông nhẹ AAC chính là ứng dụng một phân khúc của gạch không nung. Xu hướng sử dụng vật liệu không nung hiện nay khiến việc sử dụng gạch đỏ ngày càng hạn chế. Việc giải thể các lò gạch đỏ đất nung hoàn toàn là tiêu chí phát triển quan trọng của cả nước. Song song với vấn đề này, việc lựa chọn vật liệu không nung cần phát triển và tuyên truyền tới mọi người.

Có nên xây nhà trọ cho thuê bằng gạch bê tông nhẹ AAC không?

Bài toán giảm chi phí, thi công nhanh

Việc thi công dễ dàng và nhanh chóng giúp giảm giá thành đầu tư xây phòng trọ. Khách khi thuê phòng ở có cảm giác thông thoáng dễ chịu khi thời tiết nóng bức. Không khí bên trong căn nhà sẽ ấm hơn hẳn so với gạch đỏ vào mùa đông. Việc này do loại gạch bê tông nhẹ được hình thành bằng rất nhiều lỗ rỗng bọt khí bên trong. Kết cấu này giúp cho gạch cách nhiệt cao với môi trường bên ngoài. Đồng thời giảm sự hấp thụ ẩm ướt bên trong gạch tạo sự thông thoáng cho cả căn phòng.

Gạch thường sử dụng là gạch bê tông nhẹ AAC 600x200x100 mm và gạch 600x200x200 mm. Các loại gạch nhẹ này dùng để xây tường đơn, tường đôi và vách ngăn giữa các phòng. Gạch nhẹ kích thước lớn nhưng là gạch siêu nhẹ, nhẹ gấp 3 lần gạch đỏ. Thợ có thể cắt dễ dàng và điều chỉnh kích thước để xây với mọi vị trí.

Cắt gạch siêu nhẹ AAC thủ công để xây nhà trọ

Các phòng trọ hiện nay được xây bằng gạch AAC rất mạnh tại khu vực Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Bình Dương, TP HCM. Vì đây là các khu vực tập chung các khu công nghiệp và các trường đại học lớn trên cả nước. Chính vì vậy một số lượng lớn công nhân, sinh viên có nhu cầu rất lớn về phòng trọ.

Các phòng trọ từ gạch bê tông nhẹ với mọi diện tích từ 20-30 m2 được khách thuê ở với thời gian dài. Với ưu điểm cách âm, cách nhiệt giảm đáng kể chi phí của người thuê do tiết kiệm lượng lớn điện năng tiêu thụ.

Và nhiều lợi ích khác từ vật liệu bê tông khí AAC

Sử dụng gạch nhẹ AAC đáp ứng khả năng chịu lực khi lắp đặt thiết bị gia dụng. Các thiết bị như bình nóng lạnh, Tivi, kệ tủ dễ dàng được khoan bắt vít và giá đỡ. Thi công đường điện nước dễ dàng, thợ chỉ cần dùng máy cắt tạo các rãnh và đi đường điện nước như thi công thông thường. Vấn đề thấm qua tường, tường ẩm trong nhà vệ sinh hoàn toàn không xảy ra khi sử dụng loại gạch này.

Để đảm bảo chất lượng Nhà thầu cũng nên tìm hiểu rõ những hướng dẫn và lưu ý khi thi công gạch siêu nhẹ, gạch bê tông nhẹ AAC.

Ngoài ra một ưu điểm tối quan trọng đối với xây nhà trọ cho thuê là yêu cầu về phòng chống cháy nổ. Gạch siêu nhẹ AAC đạt chỉ số chống cháy EI240 đây là chỉ số cao gấp 2 đến 3 lần các loại gạch chịu lửa, chống cháy tốt nhất hiện nay. Kể cả những vách ngăn chống cháy khủng cũng chỉ đáp ứng tiêu chuẩn EI từ 60 đến 120. Chỉ số EI240 do cơ quan PCCC chứng nhận để hiện sự uy tín số 1 về khả năng đảm bảo chống cháy cho các công trình.

Với việc sử dụng gạch AAC sẽ đem lại sự an tâm tối đa cho Chủ đầu tư. Giúp giảm thiểu thiệt hại, ngăn chặn cháy lan và bảo vệ công trình tốt nhất.

Xây nhà trọ bằng bê tông nhẹ với gạch AAC bê tông khí chưng áp tiết kiệm chi phí

Chi phí xây nhà chọ cho thuê bằng gạch siêu nhẹ AAC

Như chúng tôi đã trình bày trong bài viết về xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ tại đây. Chúng tôi đã tính toán chi phí tạm tính cho một công trình xây bằng gạch siêu nhẹ AAC. Trong đó chi phí xây nhà bao gồm các đầu mục chính như sau:

Chi phí mua vật liệu gạch bê tông nhẹ AAC: từ 1.300.000 VNĐ/m3 đến 1.500.000 VNĐ/m3

Chi phí nhân công xây tường gạch bê tông nhẹ: 80.000 VNĐ/m2 đến 110.000 VNĐ/m2

Chi phí tô trát tường bằng bột bả Skimcoat: 150.000 VNĐ/bao 25kg. Định mức bả tường thay trát 1.5kg/m2/mm chiều dày (thông thường bả dày 3 đến 3.5mm)

Công trình xây nhà trọ cho công nhân thuê bằng gạch AAC

Công trình xây nhà trọ bằng gạch bê tông nhẹ AAC cho công nhân thuê tại Hà Nội, TP HCM.

Xây nhà trọ cho thuê bằng gạch bê tông nhẹ AAC ở Hà Nội

Công trình xây nhà trọ cho sinh viên thuê bằng gạch AAC

Công trình xây nhà trọ bằng gạch bê tông nhẹ AAC cho công nhân thuê tại Hà Nội, TP HCM.

Xây nhà trọ cho sinh viên và công nhân thuê bằng gạch bê tông siêu nhẹ AAC hiệu quả

Xu hướng sử dụng gạch siêu nhẹ AAC xây nhà

Các tỉnh như Cần Thơ, Sóc Trăng, Đồng Nai, Bình Dương, Đồng Tháp mua gạch bê tông nhẹ, gạch siêu nhẹ AAC do SAKO phân phối. Các tỉnh miền tây hiện dùng loại gạch bê tông nhẹ 600×300 mm, 600×200 mm kích thước lớn. Kích thước càng lớn giá gạch bê tông nhẹ, gạch siêu nhẹ AAC rẻ được SAKO hỗ trợ tối đa. Khách hàng yên tâm và hài lòng với sản phẩm gạch nhẹ AAC do SAKO cung cấp. SAKO Việt Nam cung cấp gạch bê tông siêu nhẹ AAC tại các tỉnh miền bắc

Sử dụng gạch siêu nhẹ, gạch bê tông nhẹ AAC tại các tỉnh miền bắc ngày càng phát triển. Các thành phố Hà Nội, Nam Định, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Phú Thọ mua gạch bê tông nhẹ, gạch nhẹ AAC với giá rẻ. Gạch nhẹ AAC được lấy trực tiếp tại nhà máy sản xuất lớn nhất cả nước, tiêu chuẩn châu Âu. SAKO cung cấp gạch siêu nhẹ AAC với giá thành rẻ, cạnh tranh. Nhằm tạo xu hướng phát triển nên SAKO chúng tôi luôn có những chính sách ưu đãi cho khách hàng.

Địa chỉ mua gạch bê tông siêu nhẹ AAC để xây nhà trọ

Ngay từ những ngày đầu tiên phát triển công nghệ bê tông khí chưng áp AAC, GachBeTongNhe và thương hiệu Sako Việt Nam đã đồng hành và phát triển với từng viên gạch nhẹ AAC. Sản phẩm gạch AAC đã và đang được chúng tôi cung cấp tới mọi tỉnh thành trên cả nước từ Hà Nội tới TP HCM.

Để mua gạch bê tông nhẹ AAC để xây nhà, xây phòng trọ cho thuê. Quý khách hàng vui lòng liên hệ thông tin dưới đây:

 • Công ty TNHH Sako Việt Nam

 • Nhà máy bê tông khí Viglacera, Khu công nghiệp Yên Phong, Long Châu, Yên Phong, Bắc Ninh

 • Địa chỉ: Số 30, Phố Thú Y, Hoài Đức, Hà Nội

 • Điện thoại: 0987.254.929

 • Website: gachbetongnhe.com.vn

 • Khu vực TPHCM: Khu công nghiệp Thịnh Phát, Lương Bình, Bến Lức, Long An

 • Điện thoại: 0926.422.422