Keo AB được nhiều người lựa chọn trong xây dựng khi kết dính các bề mặt vật liệu với nhau. Đây là loại keo đa năng, dán cho nhiều vật liệu như nhựa, sắt, gỗ, gạch đá… Vậy bạn đã biết về tính năng, ứng dụng và các đặc điểm khác của loại keo dán này chưa? Hãy cùng GachBeTongNhe tìm hiểu thông tin cụ thể dưới đây nhé.

Keo AB hay keo A-B là dạng keo dán 2 thành phần. Mỗi thành phần của loại keo dán này được đóng gói riêng biệt trước khi sử dụng. Điều này giúp hai thành phần A và B tách riêng đảm bảo không phản ứng với nhau trước khi sử dụng. Trong đó chúng ta có thể hình dung 2 thành phần này như sau:

 • Thành phần A: là nhựa Resin

 • Thành phần B: là chất làm cứng Hardener

Độ bền chắc và khả năng kết dính của keo sẽ được quyết định bởi liên kết cộng hoá trị của nhựa Resin và các chất xúc tác.

Để dùng loại keo này, bạn cần trộn thành phần A và B theo tỷ lệ nhà sản xuất. Thông thường tỷ lệ pha trộn hai thành phần A và B là 1:1 hoặc 1:2. Sau khi hỗn hợp được trộn với nhau, tại đây quá trình phản ứng hóa học sẽ diễn ra. Kết quả thu được là một loại hợp chất keo có độ dẻo và độ bám dính rất tốt. Loại keo dán này rất phù hợp để liên kết các vật liệu như kim loại, thủy tinh, gỗ, nhựa hay gạch đá trong xây dựng.

Keo AB là gì? Đánh giá đặc điểm, tính năng của keo AB trong xây dựng vào sản xuất

Keo dán gạch

Keo dán đá

Keo dán đá hoa cương

Keo dán nhựa

Keo dán sắt

Keo dán kính

Tìm hiểu thêm các loại keo xây dựng khác:

Keo Silicon

Keo dán gỗ

Keo Epoxy

Dựa trên tính năng, ứng dụng và công nghệ sản xuất keo AB được phân loại như sau:

Keo AB nhựa Epoxy

Đây là loại keo AB được sử dụng phổ biến nhất. Loại keo này là chất kết dính nhựa epoxy hai thành phần. Sản phẩm này có độ bám dính cao, độ cứng tốt, thích hợp trong môi trường nhiệt độ cao cũng như nhiệt độ thấp. Đồng thời, keo epoxy có khả năng kháng hóa chất, kháng dầu, kháng axit và kháng kiềm rất tốt v.v… Tuy nhiên, so với keo AB Acrylic thì độ dẻo dai sẽ kém hơn. Keo AB Epoxy được sử dụng rộng rãi và phù hợp trong cả xây dựng và sản xuất hiện nay.

Hình ảnh sản phẩm keo AB gốc nhựa Epoxy

Keo AB Acrylic

Hay còn là loại keo kết cấu dùng để liên kết các bộ phận, chi tiết liên quan về kết cấu. Loại keo này có tốc độ đóng rắn nhanh hơn so với keo epoxy. Đặc điểm độ bám dính chắc chắn, chịu được nhiệt độ cao, chống va đập và chống rung tốt hơn keo epoxy. Loại keo này có thêm đặc điểm nặng mùi hơn keo AB nhựa Epoxy. Tỷ lệ pha trộn phổ biến là 1:1.

Hình ảnh sản phẩm keo AB acrylic hay còn gọi là loại keo kết cấu

Keo PU AB

PU là viết tắt của từ Polyurethane (PU). Loại keo này có độ liên kết tốt và có đặc điểm nổi trội khi tương thích rất tốt trong môi trường lạnh (nhiệt độ thấp). Tuy nhiên, ở môi trường nhiệt độ cao keo PU AB tỏ ra có hiệu quả kém hơn. Loại keo này phù hợp với các vật liệu như kim loại, nhựa cứng, gốm sứ.

Keo PU AB mang lại lựa chọn tốt đối với khu vực nhiệt độ thấp

Keo AB Silicon

Loại keo này có thành phần chính từ cao su silicon. Sản phẩm có tính cách điện, cách nhiệt và chống thấm tốt. Loại keo này chủ yếu được dùng trong sản xuất công nghiệp đặc biệt là với các thiết bị điện tử.

Keo AB Silicon sử dụng trong lĩnh vực sản xuất thiết bị điện tử

Đặc Điểm Và Ứng Dụng

So với các loại keo dán khác, keo AB có những đặc điểm riêng và được ứng dụng khá rộng rãi. Dưới đây các bạn cùng GachBeTongNhe tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

Đặc Điểm

Như đã nói ở trên, loại keo này được tạo ra từ 2 thành phần A và B. Hỗn hợp keo sau khi trộn lẫn với nhau mang tới những tính năng lý tưởng đối với một chất kết dính. Cụ thể những tính năng này được thể hiện như sau:

 • Độ bám dính tốt: Khi trộn hỗn hợp keo với tỷ lệ đúng sẽ mang lai độ bám dính cực tốt. Khả năng liên kết của keo lên đến 20.000psi trên các vật liệu thủy tinh, kim loại, gốm, gạch đá v.v..

 • Độ co ngót thấp: Độ co ngót của keo AB chỉ khoảng 3-5%.

 • Độ cứng cao: Hỗn hợp keo sau khi đóng rắn có độ cứng cao. Lớp keo chịu được các tác động từ bên ngoài trong quá trình sử dụng.

 • Khả năng chịu ẩm: Độ ẩm thay đổi không ảnh hưởng đến tính chất đông cứng của keo AB. Thậm chí loại keo này còn được ứng dụng tốt tại môi trường ngập nước.

 • Khả năng chịu nhiệt: Hỗn hợp keo cho thấy khả năng liên kết vật liệu bền vững khi nhiệt độ cao cũng như nhiệt độ thấp.

 • Khả năng thích nghi với môi trường: Đây là loại keo tương thích với nhiều điều kiện môi trường như kiềm, axit, có dầu v.v… Khả năng bám dính và liên kết của keo vẫn được duy trì ổn định.

 • Tính thẩm mỹ: Keo tạo ra có màu sắc trong suốt hoặc hơi ngả vàng nên tăng tính thẩm mỹ cho vật liệu. Đồng thời, bề mặt khi keo khô cũng rất nhẵn mịn góp phần nâng cao tính thẩm mỹ.

Ứng Dụng

Keo AB là một loại keo đa năng có tính ứng dụng cao. Keo hỗ trợ kết dính cho nhiều bề mặt vật liệu nhất là trong lĩnh vực xây dựng và sản xuất. Dưới đây là ứng dụng cụ thể của loại keo này mà chúng ta thường thấy.

Tìm hiểu thêm các loại keo xây dựng khác:

Keo con chó

Keo chống thấm

Keo chà ron

Làm keo dán nhựa

Nhựa là vật liệu có thể dùng keo AB để kết dính bề mặt rất tốt. Một số loại nhựa giòn, dễ gãy có thể làm ảnh hưởng đến vật dụng. Cho nên keo AB sẽ là cứu cánh giúp sửa chữa lại bề mặt nhựa. Trong xây dựng, chúng ta thường thấy keo AB dùng làm keo dán nhựa để gắn ống nhựa PVC, ống nước v.v… Ngoài ra, chúng ta có thể dùng keo để dán các đồ gia dụng, đồ dùng cá nhân bằng nhựa.

Sử dụng keo AB làm keo dán ống nhựa

Làm keo dán sắt, kim loại

Sắt hay các loại kim loại không hề đơn giản để ghép nối bề mặt. Trong xây dựng và sản xuất các liên kết kim loại thường là sử dụng phương án hàn. Với keo AB cho bạn thêm một lựa chọn nhanh, hiệu quả để làm keo dán sắt, dán kim loại. Loại keo này phù hợp với đặc điểm dễ dẫn nhiệt của kim loại.

Sử dụng keo A-B làm keo dán kim loại, sắt, inox

Làm keo dán gỗ

Có thể nói keo AB là loại keo dán gỗ phù hợp và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Lớp keo cho thấy khả năng tương thích với vật liệu gỗ chắc chắn và bền bỉ. Một số loại gỗ có khe hở, hỗn hợp keo vẫn dễ len lỏi vào trong, tạo độ kết dính bền chặt. Ứng dụng keo AB trong việc tạo ra các sản phẩm bằng gỗ và xây dựng hoàn thiện.

Sử dụng keo dán gỗ trong sản xuất đồ nội thất

Làm keo dán đá

Đá là vật liệu hoàn thiện có tính thẩm mỹ và tạo sự sang khi hoàn thiện công trình. Ngoài việc sử dụng các loại keo dán đá thông dụng thì keo AB cũng có thể được sử dụng khá phù hợp. Lớp keo cho độ bám dính cao, dễ dàng sử dụng và tương thích với nhiều loại đá như: đá hoa cương (granite), đá mosaic, đá marble tự nhiên v.v…

Keo dán đá Epoxy cho khả năng liên kết chắc chắn và tính thẩm mỹ cao

Làm keo dán gạch

Tương tự như khi dán đá, keo AB cho bạn một lựa chọn tốt để làm keo dán gạch. Hỗn hợp keo AB sau khi pha trộn cho độ chảy dẻo cao và dễ dàng thi công. Lớp keo liên kết chắc chắn với bề mặt gạch lát nền hay gạch ốp tường.

Tuy nhiên, việc dùng keo AB để dán gạch phù hợp với quy mô nhỏ. Đối với phạm vi dán gạch lớn thì bạn nên áp dụng sử dụng keo dán gạch chuyên dụng gốc xi măng cường độ cao. Đây là keo dán gạch được sản xuất từ xi măng, bột thạch anh, phụ gia chuyên dụng v.v.. Hỗn hợp được trộn sẵn dạng khô và được đóng bao cẩn thận. Bạn chỉ cần mở bao và trộn với nước sạch theo tỷ lệ trên bao bì để sử dụng.

Sử dụng keo dán gạch trong xây dựng hoàn thiện

Làm keo dán sứ

Keo AB tạo độ kết dính trên bề mặt sứ bền chặt. Nếu chẳng may bạn làm vỡ chậu, chén sứ… hãy dùng keo AB để dán lại nhé. Các đồ gốm, sành, sứ nói chung có thể dùng keo này rất tốt.

Sử dụng keo AB dán đồ gốm sứ

Làm keo dán kính

Một trong các loại vật liệu thường dùng keo AB là kính hay thủy tinh. Ưu điểm là keo trong suốt sẽ mang lại tính thẩm mỹ cao. Keo sẽ không hiện các vết loang lổ trên bề mặt kính. Đồng thời, chúng ta có thể lau bớt keo dán kính dư trên mặt dễ dàng.

Sử dụng keo dán kính trong xây dựng

Các loại keo AB tốt trên thị trường 2023

Keo AB mang lại rất nhiều ưu điểm vượt trội. Đồng thời, tính ứng dụng của keo đa dạng trong nhiều lĩnh vực. Cho nên để đáp ứng nhu cầu sử dụng, nhà sản xuất keo cũng đã tạo ra nhiều loại để sử dụng. Bạn có thể tham khảo các loại keo AB như sau:

 • Keo AB dạng xịt: Loại này thích hợp dùng cho dán bề mặt nhỏ, dung lượng ít. Một số công việc cần dán tỉ mỉ thì có thể dùng loại keo này. Ưu điểm là rất mau khô chỉ trong vài giây. Khả năng bám dính của keo dạng xịt cũng rất tốt.

 • Keo AB khô nhanh: Loại này có dung tích lớn hơn so với keo dạng xịt. Đồng thời cũng được đựng trong 2 chai riêng biệt. Tuy khô nhanh nhưng dạng keo này có tốc độ đông cứng chậm hơn keo xịt. Thời gian đông khoảng 20 giây.

 • Keo AB thường: Loại này có màu trong, dung tích lớn, đựng trong 2 lọ. Thời gian khô khá lâu, từ 20 phút và chết sau 2 giờ. Có thể ứng dụng cho công việc dùng nhiều keo.

 • Keo AB trong khô chậm: Loại này cũng có thời gian khô lâu. Khô khoảng 30 phút và chết hẳn trong 24 giờ. Dạng keo này thì có màu hơi ngả vàng. Khi sử dụng trộn lại mới có màu trong.

Trên đây là các loại keo AB thông dụng, phổ biến. Tùy vào tính chất công việc, số lượng cần dùng để các bạn lựa chọn.

Bảng giá các sản phẩm keo AB mới năm 2023

Bảng báo giá các sản phẩm keo AB được cập nhật mới nhất trên thị trường năm 2023
Tên sản phẩmĐơn giá

Mô tả, ứng dụng

Keo Kafuter85.000 VNĐ/bộ 100gDán kim loại, nhựa, gốm sứ, đá …
Keo Epoxy AB 1-1160.000 VNĐ/bộ 1kgDán gỗ, gạch, đá, chống thấm
Keo E44175.000 VNĐ/bộ 1kgDán đá, gạch, chống thấm, dán gỗ
Keo Epoxy LRAB-21H260.000 ÷ 270.000 VNĐ/bộ 900gTrong suốt phủ bóng bề mặt, dán carbon… 
Keo Epoxy LRAB-212235.000 ÷ 245.000 VNĐ/bộ 900gTrong suốt phủ bề mặt, phủ sàn, đúc nhựa…
Keo Epoxy LRAB-312220.000 ÷ 240.000 VNĐ/bộ 1kgTrong suốt, dán vết nứt hở, đúc nhựa, làm đổ thủ công…
Keo Epoxy LRAB-311250.000 ÷ 260.000 VNĐ/bộ 1kgTrong suốt đổ đèn, đổ khối, đúc nhựa, lục bình…
Keo Epoxy LRAB-51E220.000 VNĐ/bộ 1kgĐen đổ bảng mạch điện tử
Keo Dán Ống PCCC160.000 VNĐ/bộ 1kgDán ống PCCC
Keo AB dán Mica LRAB-11M425.000 VNĐ/bộ 1kgKeo dán Mica
Keo Epoxy LRAB-31S220.000 VNĐ/bộ 1kgTrong suốt, mềm, đổ sticker, tem, doming, bảng tên

Mua keo AB ở đâu tốt?

Hiện nay, keo AB được bày bán rộng rãi trên thị trường. Bạn có thể mua nhanh ở các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng keo chuyên dụng. Ngoài ra, có thể tra cứu mua keo trên các website uy tín, sàn thương mại điện tử như: Lazada, Shopee, Tiki v.v..

Giá của sản phẩm keo AB có nhiều mức giá đa dạng. Giá tùy vào dung tích keo, độ ứng dụng, nhà sản xuất, thương hiệu… Một số loại keo dán nhập khẩu sẽ có mức giá cao hơn so với loại sản xuất trong nước. Mức giá dao động từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng một sản phẩm keo AB. Nếu cần số lượng lớn, người dùng có thể mua theo lượng từ 1kg trở lên.

Bạn cần chú ý tới các đánh giá từ người đã từng sử dụng. Đồng thời cần lưu ý tới chứng chỉ và nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Điều này sẽ giúp các bạn lựa chọn được những sản phẩm tốt, chính hãng với giá thành rẻ nhất.

Trên đây là bảng giá một số loại keo AB được dùng phổ biến hiện nay. Nếu bạn cần thông tin và hỗ trợ về sản phẩm keo dán có thể liên hệ với GachBeTongNhe.

 • Công ty TNHH Sako Việt Nam

 • Địa chỉ: 26C Đường 43, KDC Hồng Long, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP.HCM

 • Showroom Hà Nội: Số 30, Phố Thú Y, Hoài Đức, Hà Nội

 • Hotline miền Bắc: 0987.254.929

 • Hotline miền Nam: 0926.422.422

 • Website: https://gachbetongnhe.com.vn/

Hướng dẫn cách sử dụng keo AB

Khi sử dụng keo AB, bạn cần tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bước sử dụng loại keo này dưới đây:

Hướng dẫn cách pha trộn

 • Tỉ lệ pha keo rất quan trọng, cần pha đúng tỉ lệ để keo đảm bảo độ dính tốt. Thông thường, chỉ dẫn của nhà sản xuất pha theo tỉ lệ 1:1 hoặc 1:2. Tùy theo một số trường hợp, bạn có thể điều chỉnh tỉ lệ một chút. Tuy nhiên không nên vượt quá mức tỉ lệ cho phép, nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng kết dính.

 • Bạn cần chuẩn bị nơi sạch sẽ, khô ráo để pha keo. Có thể dùng khay, hộp để đựng và tấm lót tránh keo văng đổ ra ngoài. Hãy sử dụng một dụng cụ để đong 2 thành phần của keo. Cần ước lượng vừa đủ keo AB để dùng, tránh lãng phí. Đổ thành phần A và B trộn vào nhau, dùng dụng cụ khuấy đều cho keo bão hòa.

Cách pha trộn keo AB để sử dụng

Hướng dẫn các bước dán keo

 • Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị bề mặt dán thật khô ráo, sạch sẽ. Tùy vào bề mặt vật liệu thế nào, bạn chọn cách xử lý cho phù hợp. Bạn có thể dùng khăn lau hoặc dụng cụ hong khô bề mặt. Khi nào bề mặt đảm bảo khô ráo thì bắt đầu đổ keo dán.

 • Sử dụng bay xây hoặc bàn chải chuyên dụng để trải đều keo trên bề mặt. Một số vật dụng cần đổ lượng keo lớn, bạn có thể dùng vật dụng múc keo. Hãy sử dụng khăn vải để lau các phần keo dư, bị dính ngoài rìa. Như vậy, bề mặt keo và vật liệu lúc khô sẽ có độ thẩm mỹ cao.

 • Đợi lớp keo khô hẳn hoàn toàn thì bắt đầu phần xử lý bề mặt keo. Nếu lượng keo nhỏ có thể khô chỉ trong vài giây đến vài phút. Còn nếu lượng lớn, hãy chờ đợi keo khô trong khoảng 24 tiếng. Bạn kiểm tra bề mặt keo thấy đông cứng là keo đã khô chết hẳn.

 • Dùng giấy nhám để chà cho mặt keo nhẵn mịn hơn. Một số vật liệu có thể không cần thiết chà giấy nhám. Một số khác cần dùng giấy nhám chà cho nhẵn, rồi lau hoặc rửa lại bằng nước tẩy rửa vệ sinh hoặc xăng thơm. Bạn có thể quét thêm lớp dầu bóng để tăng độ thẩm mỹ cho vật dụng.

Cách sử dụng keo AB để dán nhựa, gỗ, sắt, gạch đá

Các câu hỏi liên quan khác

Sau đây là những vấn đề liên quan đến keo AB mà nhiều người rất quan tâm. GachBeTongNhe sẽ cùng bạn giải đáp chi tiết những điều này nhé.

Keo AB chịu được nhiệt độ bao nhiêu? Khả năng chịu nhiệt có tốt không?

Trong thành phần keo có hợp chất Amin, Hydroxyl, Epoxy… Khả năng chịu nhiệt của sản phẩm vô cùng tốt. Một số keo AB chuyên chịu nhiệt có thể chịu được nhiệt độ đến 300 độ C. Bề mặt keo sẽ luôn như vậy và không co thắt hoặc chảy mềm khi gặp nhiệt độ lớn.

Ngoài chịu nhiệt độ cao thì keo AB cũng chịu được nhiệt độ thấp rất tốt. Các khu vực lạnh giá âm hàng chục độ C cũng cho thấy khả năng bám dính liên kết tốt của dòng keo này.

Do đó, keo AB chịu nhiệt có thể ứng dụng trong nhiều việc. Bạn có thể sử dụng keo AB chịu nhiệt để hàn gắn các loại động cơ, máy móc dùng nhiệt. Có thể dùng dán vết nứt ở bô xe, vòi nước nóng, lò hơi, kho lạnh.

Sản phẩm keo AB chịu nhiệt độ cao lên tới 200 độ C

Keo AB có chịu được nước không?

Keo AB là loại dán các bề mặt đa dạng như nhựa, gạch đá, kim loại, gốm sứ, thủy tinh… Nó có thể ứng dụng dán cho bề mặt ngoài trời, trong nhà. Cho nên loại keo này cũng phải chịu được tác động của nước. Khi dán cho bề mặt ngoài trời, keo có thể ngăn được nước và chống thấm nước. Một số vật dụng như ống dẫn nước có thể được dán vết nứt bằng keo AB. Khả năng chịu nước rất tốt, lâu dài nên keo AB rất được ưa chuộng sử dụng.

Keo AB có khả năng chống thấm và chịu nước tốt

Keo AB giá bao nhiêu tiền?

Keo AB có rất nhiều mức giá khác nhau trên thị trường. Giá cao hay thấp sẽ còn phụ thuộc nhiều yếu tố. Ví dụ, dung tích nhỏ thì giá thấp, dung tích lớn giá cao hơn. Loại dùng dán tại nhà có mức giá rẻ, loại dùng dán công nghiệp giá cao.

Tùy vào từng tính chất công việc mà bạn chọn loại keo AB phù hợp. Giá thành keo sẽ dao động khoảng từ 15.000 VNĐ đến hơn 250.000 VNĐ. Nếu khách hàng cần lượng keo lớn, giá sỉ có thể thương lượng mức giá tại nơi bán. Lúc đó, keo có thể được bán theo kg với mức giá phù hợp nhất. Tuy nhiên, bạn nên chú ý về xuất sứ, chứng chỉ chất lượng liên quan để đảm bảo sản phẩm tốt, chính hãng.

Keo AB dán giày được không?

Keo AB sau khi khô có độ bám dính, độ đàn hồi, co giãn và chống nước. Do đó, nó rất thích hợp cho việc dàn bề mặt giày dép. Keo AB cũng không gây hại cho da sau khi đã khô. Đồng thời, keo có độ dính lâu dài, không dễ bong tróc. Nếu bạn muốn sửa chữa giày dép bị hỏng, có thể dùng keo AB.

Bạn có thể sử dụng loại keo xịt hoặc keo có dung tích nhỏ. Loại đó sẽ phù hợp với sửa chữa giày dép vì chủ yếu là chi tiết nhỏ. Một số xưởng chế tạo cũng đã dùng keo AB để sản xuất các loại giày dép.

Dùng keo AB để dán giày dép

Keo AB dán nhựa được không?

Nhựa là loại vật liệu rất dễ dán, phù hợp nhiều loại keo. Trong đó, keo AB có thể dán được các bề mặt nhựa dễ dàng. Ví dụ như nhựa cứng, nhựa mica, nhựa mềm… Keo AB có tính chất trong suốt nên khi dán đồ nhựa sẽ mang tính thẩm mỹ cao. Hiện nay, loại keo này được ứng dụng sửa chữa đồ nhựa gia dụng, làm đồ trang trí bằng nhựa, dán ống nhựa v.v…

Keo AB dán inox được không?

Bởi vì keo AB có thể dán được trên các bề mặt kim loại. Do đó, inox là một vật liệu có thể dùng keo này kết dính. Keo AB dán inox sẽ thường dùng cho bồn nước, thiết bị vệ sinh, vết nứt, tét, thủng… Tuy nhiên, chỉ dùng keo này cho với bề mặt nhỏ. Với các bề mặt rộng lớn, cần áp dụng biện pháp sửa chữa chuyên nghiệp hơn.

Cách làm keo AB nhanh khô như thế nào?

Trong keo AB, thành phần B đóng vai trò hỗ trợ cho việc đông cứng. Do đó, nếu bạn muốn làm lớp keo nhanh khô hơn có thể tăng tỉ lệ phần B. Bạn vẫn pha trộn theo tỉ lệ 1:1 theo quy định, sau đó tăng thêm phần B một chút. Lưu ý, không nên thêm thành phần B quá nhiều so với tỉ lệ quy định.

Ngoài ra nếu tác động từ bên ngoài bạn có thể tăng nhiệt độ và đặt quạt xung quanh. Tuy nhiên, việc làm keo nhanh khô có thể ảnh hưởng đến khả năng kết đính. Nó có thể khiến cho lớp keo bị giòn quá mức và gãy.

Keo AB có chịu được xăng không?

Keo AB có đặc điểm không bị ăn mòn bởi hóa chất. Do đó, nó có thể tiếp xúc được với các loại chất như xăng dầu, nhớt… Cho nên nếu dán vật liệu có tiếp xúc với xăng thì vẫn đảm bảo độ kết dính.

Gần đây, nhiều người đã sử dụng keo AB để tráng bình xăng thủng. Nhờ dán keo này nên có thể cứu cánh cho việc hàn xì tạm thời.

Ngoài ra, loại keo này cũng dùng để tráng lớp lót trong bảo vệ cho ống dẫn dầu. Keo ứng dụng tại nhà máy hóa chất, phi đựng, bồn chứa xăng dầu…

Keo AB có độc hại không?

Nhiều người lo lắng rằng keo AB bao gồm nhiều hóa chất nên sẽ rất độc hại. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, keo không gây nguy hiểm cho con người bởi vì:

 • Keo không hoà tan trong nước

 • Keo không bị ăn mòn

 • Không phản ứng với môi trường

 • Khi keo khô sẽ sử dụng vật liệu bình thường

Do đó, bạn có thể yên tâm khi dùng keo AB trong các công việc. Chỉ cần lưu ý khi sử dụng không để keo dính vào da tay sẽ khó gỡ. Ngoài ra, chú ý không để keo dính lên các bộ phận như mắt, miệng…

Cách tẩy và gỡ keo AB khỏi nhựa như thế nào?

Đối với vật liệu nhựa, bạn sẽ có những cách tẩy keo AB như sau:

 • Dùng chất làm lạnh: Mua bình xịt làm lạnh, xịt vào khu vực có keo AB. Chất làm lạnh sẽ khiến keo đông cứng và giòn hơn. Sau đó có thể dùng búa đập vỡ keo hoặc vật dụng khác gỡ keo ra.

 • Hóa chất làm mềm keo: Lưu ý chọn hoá chất làm mềm keo phù hợp bề mặt nhựa. Xịt trực tiếp vào vết keo, rồi dùng khăn lau bề mặt.

Cách tẩy và gỡ keo AB khỏi kim loại như thế nào?

Đối với vật liệu kim loại, có thể tẩy gỡ keo AB bằng cách:

 • Bạn có thể áp dụng 2 cách tẩy dành cho vật liệu nhựa ở trên.

 • Làm nóng: Nếu các vết keo khá nhỏ có thể làm nóng để keo mềm và chảy ra. Bạn có thể dùng máy sấy tóc sấy trực tiếp vào vết keo.

Lời kết

Qua bài viết GachBeTongNhe đã chia sẻ về keo AB cùng các thông tin liên quan. Đây là loại keo dán đa năng, hữu ích cho nhiều công việc. Cách sử dụng, bảo quản keo cũng rất đơn giản. Đồng thời, keo cũng khá an toàn, không gây hại cho người dùng.

Trong khi tìm hiểu, lựa chọn và sử dụng sản phẩm bạn có thể liên hệ GachBeTongNhe để được hỗ trợ và tư vấn tốt hơn nhé.

Trân trọng cám ơn các bạn đã theo dõi!