Keo Silicon một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến trong xây dựng. Vai trò của loại keo này rất quan trọng trong việc liên kết và tạo nên những hạng mục hoàn thiện đẹp mắt. Để biết rõ về đặc điểm, tính năng của loại keo này. Đồng thời đánh giá các loại keo Silicon tốt trên thị trường kèm bảng giá mới nhất. GachBeTongNhe sẽ chia sẻ chi tiết về những điều này ngay sau đây nhé!

Keo Silicon hay còn viết là Silicone. Keo Silicon là một dạng polymer kháng nước có thành phần chính là silica – một dạng cát thạch anh phổ biến. Trên thị trường xây dựng, keo Silicon được biết tới là loại hỗn hợp dẻo, đàn hồi, độ bám dính cao. Hỗn hợp keo được phân loại theo cường độ bám dính, màu sắc phù hợp từng ứng dụng cụ thể. Keo thường được đóng trong tuýp (dạng ống) kín theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Khi sử dụng, ở môi trường bên ngoài, keo Silicon có xu hướng khô và tạo độ bám dính tốt.

Hình ảnh đặc chưng của keo silicon khi bơm ra ngoài. Dùng để liên kết các vật liệu gỗ, nhựa, bê tông, gạch đá v.v.. Sản phẩm chống thấm, cách nhiệt, cách điện và chịu nhiệt độ tốt.

Keo Silicon sử dụng để liên kết, bảo vệ các bề mặt như nhựa, kim loại, nhôm kính, đồ gỗ v.v… Ngoài độ bám dính tốt, keo Silicon còn đặc chưng bởi tính đàn hồi cao. Đặc biệt, màu keo Silicon sáng bóng nhìn rất đẹp và bắt mắt. Vì vậy, loại keo này không những có vai trò để kết dính mà còn để trám chít các khe hở, các mối liên kết v.v… Đường keo Silicon thẳng đều, màu sắc sáng đẹp sẽ nâng cao thẩm mỹ của công trình rõ rệt.

Keo Silicon còn có khả năng chống thấm, chịu nhiệt và cách điện rất hiệu quả. Vì vậy, các bạn có thể thấy loại keo này được dùng nhiều khi hoàn thiện nội ngoại thất, điện nước.

Keo Silicon sử dụng khá đặc thù và không như những loại keo xây dựng khác. Để sử dụng loại keo này đúng cách và đạt thẩm mỹ cao cần kết hợp với súng bắn keo. Việc thi công loại keo này cũng đòi hỏi sự tỷ mỷ và cẩn thận từ bàn tay người thợ.

Keo silicon là gì? Đánh giá đặc điểm và tính năng của keo silicon trong xây dựng

Keo Silicone được tạo ra như thế nào?

Thành phần chính trong keo Silicone là silica (SiO2) là sự kết hợp giữa Silicon và Oxy. Đây là một loại khoáng chất rất phổ biến có trong cát, đất, đá, quặng v.v…

Quá trình tạo ra keo Silicone dựa trên việc tách thành phần hợp chất silica từ cát hoặc quặng thạch anh.

Công đoạn tách silica

Thông thường, quặng thạch anh được nghiền với đường kính chỉ 25mm và tiếp tục được nghiền mịn. Sau khi được nghiền và sàng lọc để thu được loại cát thạch anh tuyển. Hỗn hợp cát này được nung nóng chảy ở nhiệt độ rất cao lên tới 1800 độ C. Kết quả của việc nung nóng là cát Silicone tinh khiết bị cô lập. Loại cát này tiếp tục được làm nguội và sau đó được nghiền thành bột.

Công đoạn làm Silicone

Để tạo thành Silicone, bột mịn Silicon được trộn với hợp chất hữu cơ như chloromethane (methyl chloride). Hỗn hợp tiếp tục được nung nóng để các thành phần phản ứng hóa học với nhau. Trải qua quá trình chưng cất và thêm nước cùng tác động của nhiệt độ cao, hợp chất Silicone được tạo ra. Hoạt chất này còn được gọi với tên khoa học là Polydimethylsiloxane (PDMS).

Để tạo ra các loại Silicone với tính năng phù hợp, hợp chất này được polyme hóa để tạo thành một chất kết dính dẻo gốc cao su.

Công đoạn làm keo Silicon

Hợp chất Silicone sau khi được xử lý polyme hóa tạo thành dạng chất lỏng dẻo có độ kết dính cao. Ngoài ra trong xây dựng loại keo này còn được xử lý màu sắc để phù hợp với xây dựng hoàn thiện. Ví dụ các màu phổ biến như màu trắng, màu trong, màu xám v.v.. Loại keo Silicon thu được cuối cùng có độ dẻo, đàn hồi, chịu nhiệt, chịu nước và cách điện tốt.

Ứng Dụng của keo Silicon trong xây dựng

Keo Silicon có đặc điểm rất tốt nên được ứng dụng khá rộng trong đời sống và sản xuất. Đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng, keo không chỉ góp phần liên kết các vật liệu với nhau. Loại keo này đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ, hoàn thiện các mối ghép nối, che các khe hở v.v… Bất cứ công trình xây dựng nào cũng không thể thiếu vật liệu phổ biến này. Dưới đây, GachBeTongNhe sẽ cùng các bạn điểm danh các ứng dụng quan trọng nhất khi xây dựng nhé.

Tìm hiểu thêm về các loại keo xây dựng khác:

Keo con chó

Keo chống thấm

Keo chà ron

Keo dán kính

Keo Silicone dán kính có thể nói là một trong những ứng dụng tuyệt vời và rất phổ biến. Lớp keo vừa có độ đàn hồi và bám dính liên kết tốt với bề mặt kính. Từ các loại kính như cường lực (temper), kính laminate, gương v.v… khi lắp đặt không thể thiếu vai trò của keo Silicon. Đường keo giúp các tấm kính liên kết tốt với nhau hoặc liên kết với các bề mặt tường vách.

Keo silicon dán kính chịu nhiệt độ tốt, chống thấm và khả năng bám dính tuyệt vời

Không những vậy, đặc điểm của lớp keo còn có tính đàn hồi nên dễ dàng tạo khe co giãn. Các đường khe co giãn này còn mang vẻ đẹp sáng bóng với màu sắc hài hòa. Các hạng mục lắp đặt kính nội thất sẽ bền đẹp và sang trọng hơn. Hạng mục lắp đặt kính ngoài trời sẽ bảo vệ khỏi nhiệt độ, mưa gió và độ ẩm rất tốt.

Keo dán nhựa

Khi dán nhựa, keo Silicon tỏ ra hiệu quả nhờ sự liên kết và khả năng chống thấm. Các vật liệu bằng nhựa như ống nhựa PVC, PVE v.v.. có thể dễ dàng liên kết chắc chắn qua lớp keo này. Lớp keo còn giúp các khe hở, mối liên kết của đồ nhựa và các loại vật liệu khác được bịt kín. Với độ bền, khả năng chống thấm, chống ẩm mốc các khe hở này sẽ được xử lý một cách triệt để nhất. Đồng thời với vẻ đẹp của đường keo sẽ nâng cao tính thẩm mỹ của công trình tốt nhất.

Keo silicone dùng để dán nhựa trong xây dựng

Keo dán gỗ

Keo Silicone dán gỗ thường được sử dụng khi hoàn thiện nội thất và xử lý khe hở. Các đường keo Silicone được dùng ở các mép cánh cửa gỗ, cửa tủ, tủ bếp. Nhờ đặc tính bám dính, khả năng đàn hồi và khả năng chống thấm, chống ẩm mốc tốt. Lớp keo Silicone giúp liên kết và hoàn thiện các khe hở một cách chắc chắn, bền vững. Hơn nữa, màu sắc của lớp keo rất phù hợp khi hoàn thiện đồ gỗ. Các đường keo được bắn cẩn thận tỷ mỷ sẽ giúp nâng tầm chất lượng hạng mục hoàn thiện lên rất nhiều.

Keo silicone dùng để dán gỗ trong xây dựng

Keo dán tường

Khi trên bề mặt tường nhà có các khe hở chạy dọc ngang gây mất thẩm mỹ. Đồng thời các đường khe hở này còn làm xuất hiện ẩm mốc, côn trùng. Lúc này ngoài giải pháp chèn chát và hoàn thiện bằng vữa kết hợp sơn bả. Thì việc dùng keo Silicone cũng là lựa chọn hợp lý và mang lại tính thẩm mỹ cao. Lớp keo vừa giúp bịt kín các khe hở trên tường vừa mang lại vẻ đẹp và độ bền giúp bạn yên tâm. Ngoài ra với đặc tính bám dính, đàn hồi và chịu nhiệt, chịu nước tốt. Keo Silicone giúp dán nhiều vật liệu khác nhau lên bề mặt tường nhà.

Keo silicon dùng để dán tường, bịt kín các khe hở chân tường hiệu quả, bền đẹp

Keo dán gạch

Keo Silicone dán gạch lát nền, ốp tường trên thực tế không phổ biến. Để dán gạch lên bề mặt tường hay sàn nhà thì các loại keo dán gạch chuyên dụng sẽ là lựa chọn hợp lý nhất.

Keo silicon dán gạch và hoàn thiện nội thất trong phòng tắm, nhà vệ sinh

Tuy nhiên, keo Silicone lại phát huy hiệu quả cao để xử lý các khe hở, điểm giao cắt khi ốp lát gạch đá. Các đường mép kết thúc giữa các viên gạch và bề mặt tường, sàn sẽ được chèn kín bằng đường keo Silicone. Đường keo này thích hợp bám dính với bề mặt gạch và tạo khe co giãn. Đồng thời, đường keo với màu sắc sáng đẹp giúp nâng cao tính thẩm mỹ của bức tường và nền gạch. Với khả năng chống thấm, chống ẩm mốc, lớp keo Silicone thích hợp cho cả không gian ốp lát nhà tắm, nhà vệ sinh.

Keo dán inox

Keo Silicone dán inox giúp tăng tính thẩm mỹ và che đi các mối hàn khe hở. Các hạng mục làm từ inox như cửa ra vào, hàng rào lan can inox kết hợp kính v.v.. Các đường keo Silicone thường được bắn lên vừa che đi các khiếm khuyết vừa nâng cao tính thẩm mỹ của công trình. Hơn nữa, với đặc thù chịu nhiệt và chịu nước, cách điện tốt. Lớp keo này thích hợp cùng inox cho mọi khu vực trong nhà và ngoài trời.

Keo silicon dán inox, dán kim loại hiệu quả cao

Ngoài ra, chúng ta thường thấy các đồ nội thất bằng inox trong nhà tắm, nhà vệ sinh, nhà bếp. Mỗi khi lắp đặt, keo Silicone vừa giúp các đồ inox bám dính chắc chắn. Đồng thời còn giúp bảo vệ các hạng mục này khỏi ẩm ướt, chống thấm hiệu quả.

Keo dán chậu rửa bát, bồn rửa chén

Đây là một trong những ứng dụng rất hiệu quả mà keo Silicone đem lại. Các hạng mục hoàn thiện nội thất như lắp đặt chậu lavabo, bồn rửa bát (rửa chén) trong phòng bếp, nhà vệ sinh. Keo Silicone vừa mang chức năng gắn kết, định vị chậu rửa bền chắc. Chậu rửa có thể làm bằng gốm sứ, đá nhân tạo hoặc bằng inox kim loại v.v… Lớp keo vẫn cho khả năng liên kết chắc chắn và định vị ổn định.

Ứng dụng của keo silicone dán chậu rửa bát, bồn rửa chén, chậu lavabo

Đồng thời với khả năng chống thấm, chống ẩm mốc giúp duy trì không gian sạch đẹp sang trọng. Các bạn thường thấy đường keo Silicone chạy dọc theo cạnh tiếp giáp của chậu rửa, chậu lavabo. Màu sắc của đường keo Silicone thường là màu trắng sáng toát lên sự sạch sẻ và làm nổi bật không gian nội thất. Tại các khu vực này thường xuyên tiếp xúc môi trường nước và ẩm ướt. Lớp keo giúp ngăn nước bị rò rỉ xuống phía dưới, tránh làm hư hại đồ gỗ hay vật dụng xung quanh.

Keo dán tôn

Thêm một ứng dụng cho dòng keo này đó chính là dùng để dán tôn. Điều này giúp cho việc chống thấm dột hiệu quả, thời gian được lâu dài. Độ bám dính trên tôn đã được kiểm tra thực tế đảm bảo sự chắc chắn, bền vững theo thời gian.

Keo silicon dán tôn ngoài trời chịu nhiệt và chống thấm tốt

Hơn nữa đây là loại keo chịu nhiệt độ, chịu nước với độ đàn hồi tốt. Các đường keo dễ dàng thích ứng với khả năng hấp thụ nhiệt độ cao và thay đổi nhiệt độ liên tục từ bên ngoài tác động tới kim loại như tôn.

Các loại keo Silicone phổ biến trên thị trường hiện nay

Trên thị trường vật liệu xây dựng có rất nhiều loại keo Silicon thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên các loại keo A300, A500 và A600 là những sản phẩm được quan tâm hàng đầu. Các loại keo này mang đến những lựa chọn tốt, ứng dụng hiệu quả và được đánh giá cao trong các công trình hiện nay. Ngoài ra các loại keo mã thấp hơn như A200, A100 cũng sẽ được phân tích đầy đủ dưới đây.

Keo Silicone A300

Trong các sản phẩm Silicon thì A300 là loại keo được ưa chuộng hàng đầu. Keo A300 khi khô sẽ không có mùi, độ bám dính và đàn hồi rất tốt. Loại keo A300 thích hợp với nhiều loại vật liệu khác nhau như nhôm kính, gạch đá, nhựa v.v.. Sản phẩm với khả năng chịu nhiệt tốt, không ảnh hưởng bởi nước và độ ẩm. Màu sắc của keo bền màu và sáng đẹp, có khả năng chống tia cực tím. Keo A300 được ứng dụng phù hợp cho cả phạm vi trong nhà hay ngoài trời.

Sản phẩm keo silicone Apollo A300

Đặc tính kỹ thuật

Màu sắc: trắng sữa, màu trong, đen, xám (thông dụng nhất: màu trong và trắng)

Quy cách: Đóng tuýp nhựa dung tích 300ml

Tính chất: Oxime

Thời gian tạm khô ở nhiệt độ 23ºC: 6 phút

Trọng lượng riêng ở nhiệt độ 23ºC: 1.02 ± 0.05

Độ cứng (JIS type A): 25

Sức căng (Mpa): 2.0

Độ co giãn (%): 500%

Nhiệt độ bề mặt thi công: +5ºC đến +40ºC

Khả năng chịu nhiệt (sau lưu hóa): -50ºC đến 220ºC

Keo Silicone A500

So với keo Silicone A300 thì A500 vượt trội hơn về độ cứng và cần thời gian khô lâu hơn. Độ bám dính và khả năng đàn hồi, chịu nhiệt, chịu nước cũng bền bỉ hơn. Hơn nữa keo A500 có khả năng chống tia cực tím, thích nghi với nhiệt độ cao tốt. Keo A500 dùng nhiều trong xây dựng có thể kết dính các vật liệu như: nhôm, đồ gốm, nhựa, gỗ, kim loại, kính…và nhiều sản phẩm khác.

Sản phẩm keo silicone Apollo A500

Đặc tính kỹ thuật

Màu sắc: trắng sữa, màu trong, đen, xám (thông dụng nhất: màu trong và trắng)

Quy cách: Đóng tuýp nhựa dung tích 300ml

Tính chất: Oxime

Thời gian tạm khô ở nhiệt độ 23ºC: 12 phút

Trọng lượng riêng ở nhiệt độ 23ºC: 1.37 ± 0.05

Độ cứng (JIS type A): 38

Sức căng (Mpa): 1.2

Độ co giãn: 450%

Nhiệt độ bề mặt thi công: +5ºC đến +40ºC

Khả năng chịu nhiệt (sau lưu hóa): -50ºC đến 150ºC

Keo Silicone A600

Đây là loại keo Silicon tốt nhất, là chất trám trét, kết dính cao, đàn hồi tốt. Đặc biệt, khô nhanh và không gây mùi khó chịu khi dùng nên rất thích hợp để dùng với đồ nội thất. Keo A600 thích hợp nhất với các vật liệu có bề mặt rỗ xốp và không rỗ xốp. Đồng thời còn dùng hiệu quả với các vật liệu xây dựng như gạch đá, nhôm, kính v.v…

Sản phẩm keo silicone Apollo A600

Đặc tính kỹ thuật

Màu sắc: trắng sữa, màu trong, đen, xám (thông dụng nhất: màu trong và trắng)

Quy cách: Đóng tuýp nhựa dung tích 300ml

Tính chất: Oxime

Thời gian tạm khô ở nhiệt độ 23ºC: 5 phút

Trọng lượng riêng ở nhiệt độ 23ºC: 1.25 ± 0.05

Độ cứng (JIS type A): 20

Sức căng (Mpa): 1.6

Độ co giãn: 600%

Nhiệt độ bề mặt thi công: +5ºC đến +40ºC

Khả năng chịu nhiệt (sau lưu hóa): -50ºC đến 220ºC

Keo Silicone A200

Keo A200 cũng thuộc phân khúc giá thành rẻ và phù hợp với đa số các công trình. Các tính năng về độ đàn hồi, bám dính tuy có kém hơn một chút. Tuy nhiên, trong đa số các nhu cầu về xây dựng hoàn thiện. Keo A200 vẫn mang tới lựa chọn tốt với độ bền cao. Sản phẩm cũng hoàn toàn tương thích với nhiều vật liệu khác nhau như: gạch đá, bê tông, nhôm kính, đồ gỗ nội thất, inox v.v..

Sản phẩm keo silicone Apollo A200

Keo Silicone A100

Keo Silicone A100 mang tới lựa chọn phù hợp với bất cứ gia đình nào. Keo A100 cho khả năng bám dính cao với nhiều bề mặt như kim loại, đồ gỗ, bê tông, gạch đá v.v..

Khả năng chống ẩm mốc, chống nước và cách nhiệt khá tốt. So với các loại keo Silicone cấp cao hơn như A600, A500 thì tính năng cơ lý kém nhất. Tuy nhiên, mức giá của sản phẩm này cũng vì thế mà rẻ nhất trong phân khúc. Dù vậy, sản phẩm vẫn mang tới lựa chọn tốt và ứng dụng hiệu quả trong xây dựng và đời sống hiện nay.

Sản phẩm keo silicone Apollo A100

Bảng giá các sản phẩm keo Silicon Apollo trên thị trường

Các loại keo Silicon Apollo hiện được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Vì vậy các bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều địa chỉ phân phối dòng sản phẩm keo Silicon Apollo. Về màu sắc, chủng loại cũng rất đa dạng với các loại A600, A500, A300, A200 hay A100. Dưới đây là bảng giá keo Silicon Apollo được GachBeTongNhe cập nhật mới nhất. Đơn giá áp dụng cho giá bán lẻ số lượng ít. Còn đối với đơn giá bán xỉ số lượng lớn các bạn nên liên hệ các đại lý lớn uy tín để được chiết khấu cao nhất nhé.

STT

Sản phẩm Đơn giá

Ghi chú

1

Keo Apollo A600

75.000 VNĐ/tuýp

1 tuýp 300ml

Màu:  trong, trắng, đen, xám

2

Keo Apollo A500

70.000 VNĐ/tuýp

3

Keo Apollo A300

65.000 VNĐ/tuýp

4

Keo Apollo A200

56.000 VNĐ/tuýp

5

Keo Apollo A100

32.000 VNĐ/tuýp

Mua keo Silicon ở đâu tốt?

Keo Silicon trên thị trường đều có thể mua dễ dàng ở nhiều cửa hàng bán vật liệu xây dựng. Đây là vật liệu nhỏ gọn, giá thành vừa phải nên rất phổ biến. Điều này mang lại sự tiện lợi và nhiều lựa chọn cho các bạn. Thậm chí, ngoài các cửa hàng vật liệu xây dựng, sản phẩm còn được bán trên các sàn thương mại điện tử. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các loại keo Silicon tại Shopee, Lazada, Tiki v.v…

Tuy nhiên, các bạn cần chú ý tìm mua sản phẩm keo Silicone tốt, chính hãng. Trên thị trường có các sản phẩm nhãn mác và thông số kỹ thuật giống nhau. Với những sản phẩm làm nhái sẽ vừa làm bạn tốn kém còn ảnh hưởng tới chất lượng khi sử dụng.

Vì vậy, bạn nên mua keo Silicone tại các đại lý uy tín, chuyên nghiệp về keo xây dựng. Còn nếu bạn mua trên sàn thương mại điện tử cần chú ý các đánh giá của người sử dụng trực tiếp. Các sản phẩm cần có mẫu mã rõ nét, chứng nhận chất lượng đầy đủ.

Súng bắn keo Silicon

Súng bắn keo Silicon là gì?

Súng bắn keo Silicon là một trong những vật dụng không thể thiếu khi dùng keo Silicon. Không như các loại keo xây dựng khác như: keo dán gạch, dán gỗ, dán kính… thường sử dụng trực tiếp. Để sử dụng keo Silicon bạn cần dùng súng bắn keo để đảm bảo lượng keo được liên tục, thẳng và đẹp mắt nhất.

Cấu tạo và cách dùng súng bắn keo silicon

Súng bắn keo Silicon là một trong những vật dụng không thể thiếu khi dùng keo Silicon. Không như các loại keo xây dựng khác như: keo dán gạch, dán gỗ, dán kính… thường sử dụng trực tiếp. Để sử dụng keo Silicon bạn cần dùng súng bắn keo để đảm bảo lượng keo được liên tục, thẳng và đẹp mắt nhất.

Súng bắn keo Silicon được thiết kế bằng kim loại để lắp vừa vặn với ống keo silicon tiêu chuẩn. Phía dưới có tay cầm và cò để người dùng tác động vào. Khi đó phía đuôi của súng ép mạnh vào tuýp keo Silicon để đẩy lượng keo ra. Lượng keo khi đó được đẩy ra phía đầu ống và người dùng sẽ di chuyển nhẹ nhàng súng bắn keo.

Cách di chuyển và khống chế lực bóp cò súng cần nhẹ nhàng đều tay. Điều này rất cần tới sự tỷ mỉ và cẩn thận của người thợ. Khi đó đường keo Silicon sẽ liên tục không bị đứt quãng và độ dày đồng đều. Dưới con mắt của người xây dựng, một đường keo Silicon được bắn đẹp mắt rất quan trọng. Điều này góp phần kiến tạo nên những không gian nội thất đẹp và sang trọng.

Cách sử dụng súng bắn keo Silicon

Dưới đây là các bước thực hiện khi sử dụng súng bắn keo Silicon:

 • Đầu tiên bạn cần lựa chọn loại keo Silicon phù hợp cho mục đích sử dụng của mình.

 • Mở chốt súng bắn keo và lắp ống keo Silicon vào trong.

 • Tiến hành cắt đầu nhựa của vòi keo Silicon. Đây là vị trí mà lượng keo sẽ bị đẩy ra dưới tác dụng của lực bóp cò. Việc điều chỉnh vị trí này rất quan trọng vì vậy bạn cần chú ý độ rộng phù hợp. Thông thường mọi người sẽ cắt vát một góc 45 độ phù hợp với góc nghiêng kéo súng.

 • Di chuyển súng và hướng đầu vòi lọ keo vào vị trí cần thi công. Bóp cò súng nhẹ nhàng đồng thời để đầu vòi tiếp xúc với vị trí thi công.

Hướng dẫn cách sử dụng súng bắn keo Silicon chuẩn đẹp
 • Khi keo Silicon ra khỏi ống cần giữ lực tay ổn định và di chuyển nhẹ nhàng. Khống chế lượng keo ra khỏi ống đều đặn và kéo liên tục tránh làm ngắt quãng.
 • Để dán vật liệu bằng keo Silicon bạn cần ép nhẹ nhàng để keo tạo liên kết.

 • Để che, bịt kín khe hở bạn cần nhẹ nhàng ép đường keo cho đều và đẹp mắt nhất.

 • Sau khi thi công xong cần thời gian đợi keo Silicon khô đảm bảo độ bám dính cần thiết.

Súng bắn keo Silicon giá bao nhiêu?

Súng bắn keo trên thị trường có khá nhiều chủng loại để bạn lựa chọn. Dưới đây là một số loại súng bắn keo Silicon với giá thành cập nhật mới nhất để bạn tham khảo.

Súng bắn keo Silicone tiêu chuẩn KapusiJAPN: Giá khoảng 75.000 VNĐ đến 85.000 VNĐ

Súng bắn keo Silicone trợ lực Asaki Japan: Giá khoảng 200.000 VNĐ

Súng bắn keo Silicone Hàn Quốc MCK: Giá khoảng 110.000 VNĐ

Súng bắn keo Silicone Hàn Quốc Solarsil: Giá khoảng 140.000 VNĐ

Các loại súng thông dụng sản xuất trong nước khác: Giá từ 50.000 VNĐ đến 70.000 VNĐ

Hướng dẫn cách bắn keo Silicon đẹp

Keo Silicon không phải ai cũng biết cách bắn đẹp để tăng tính thẩm mỹ. Để bắn keo nhanh, đơn giản thì bạn cần xem hướng dẫn dưới đây nhé.

 • Trước khi bắn keo, bạn cần đảm bảo vị trí cần thi công sạch sẽ. Chú ý vệ sinh bề mặt cần gắn kết không để bị bám bẩn, ẩm ướt. Việc này sẽ giúp cho keo bám dính tốt nhất và không bị bong tróc.

 • Tại vị trí cần bắn keo khó thi công thì hãy dùng băng dính giấy dán ở xung quanh. Việc này sẽ giúp hạn chế tình trạng bắn keo ra bên ngoài và làm bẩn những nơi xung quanh.

 • Bạn nên sử dụng súng bắn keo silicon chuyên dụng. Thực hiện đúng như hướng dẫn dùng súng bắn keo ở trên sao cho hiệu quả. Đảm bảo lượng keo ra vừa đủ. Đây là cách rất hữu hiệu và được nhiều người sử dụng khi thi công.

 • Sau khi đã thi công xong phần keo silicon để dán hoặc bịt kín khe hở. Phần keo silicon thừa bạn chú ý lấy dao rọc giấy để cắt bỏ.
 • Tiếp theo gỡ phần băng dính đã dán trước đó.

 • Tiến hành vệ sinh sạch sẽ để tăng tính thẩm mỹ, trả lại bề mặt phẳng đẹp.

 • Một mẹo nhỏ là bạn dùng nước xà phòng, nước rửa bát để miết nhẹ lên đường keo Silicon. Khi đó keo vừa không bị bám dính lên và đường keo sẽ bóng mịn đẹp mắt.

Các câu hỏi liên quan

Có rất nhiều những câu hỏi băn khoăn khi lựa chọn và sử dụng keo Silicon. Để giúp các bạn làm sáng tỏ các vấn đề này, dưới đây, GachBeTongNhe đã tổng hợp và giải đáp cụ thể những điều này. Các bạn cùng theo dõi nhé!

Cách gỡ keo Silicon ra khỏi kính?

Để gỡ keo Silicon ra khỏi kính mà không là trầy xước, các bạn thực hiện theo các bước sau:

+ Sử dụng lưỡi dao rọc giấy đặt nghiêng góc khoảng 15 độ so với bề mặt.

+ Đẩy nhẹ nhàng lưỡi dao vào vị trí lớp keo Silicon bám dính trên bề mặt. Di chuyển và đẩy lưỡi dao nhẹ nhàng để gỡ lớp keo Silicon tách ra khỏi bề mặt.

Hướng dẫn cách gỡ keo Silicon ra khỏi kính

+ Khi lớp keo Silicon bị tách ra, sử dụng khăn ẩm sạch và tẩm với xăng thơm (axeton) để lau chùi vệ sinh.

+ Tiếp theo sử dụng khăn sạch khô để lau chùi lần cuối cùng.

+ Chú ý trong quá trình thao tác nên cẩn thận tránh làm trầy xước bề mặt gương kính.

Cách tẩy keo Silicon trên quần áo?

Thực tế khi sử dụng keo Silicon khá nhiều người để dính vào quần áo. Khi đó, để tẩy keo Silicon trên quần áo có thể thực hiện theo các bước sau:

Hướng dẫn cách tẩy keo Silicon dính trên quần áo

+ Khi keo Silicon vừa dính vào quần áo xong. Lúc này keo còn chưa khô và ở dạng thái chảy dẻo. Bạn không nên vội vàng vệ sinh vì sẽ làm keo dính và càng lan ra quần áo. Bạn nên để để keo Silicon khô sau đó vệ sinh sẽ đơn giản hơn.

+ Dùng máy sấy nóng để sấy trên bề mặt vết keo khi đã khô trên quần áo. Khi đó, lớp keo sẽ bong ra do sức nóng. Tiếp theo bạn dùng khăn sạch khô và lau sạch lớp keo ra.

+ Tiếp theo dùng khăn sạch và thấm 1 ít dầu hỏa lên vị trí keo dính trên quần áo. Sau cùng dùng nước ấm và bột giặt để chải nhẹ nhàng cho lớp keo còn sót được tẩy sạch toàn bộ.

Cách tẩy keo Silicon trên gạch?

Cách tẩy keo Silicon bám dính trên bề mặt gạch thường làm như sau:

Bước 1: Đặt lưỡi dao với góc nghiêng khoảng 15 – 20 độ trên vị trí có keo. Tuy nhiên, khi cắt keo, bạn cần quan sát và cắt tỉ mỉ không nên cắt sâu làm xước bề mặt gạch.

Bước 2: Sau khi cắt xong lớp keo, dùng tay để tách lớp keo ra khỏi gạch.

Bước 3: Sử dụng khăn và nước lau sàn hoặc nước sạch để lau chùi sạch sẽ khi tẩy keo xong.

Hướng dẫn cách tẩy keo Silicon trên gạch

Cách làm keo Silicon nhanh khô?

Khi sử dụng keo Silicon bạn nên để keo có thời gian khô tự nhiên. Khi đó các tính năng của keo sẽ được duy trì và ổn định một cách tốt nhất.

Tuy nhiên, trong trường hợp cần phải làm keo Silicon nhanh khô, các bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

+ Dùng quạt hoặc đèn tạo nhiệt để gia tăng nhiệt độ và giảm độ ẩm khu vực dán keo Silicon.

+ Ngoài ra bạn có thể dùng máy sấy để làm nóng xung quanh trỗ thi công keo Silicon.

+ Bạn cần chú ý không gia tăng nhiệt độ quá cao vì ảnh hưởng tới chất lượng của keo. Tốt nhất nên điều chỉnh nhiệt độ vừa phải để keo vẫn giữ được tính năng cơ lý cần thiết.

Cách sử dụng keo Silicon không cần súng?

Để bắn Silicon đúng kỹ thuật và đẹp mắt nhất bạn nên dùng súng bắn keo chuyên dụng. Tuy nhiên, trong trường hợp không có thiết bị này, bạn có thể tham khảo cách làm như sau:

Bước 1: Đảm bảo vị trí cần bắn keo được sạch sẽ và khô ráo. Loại bỏ bụi bẩn bằng khăn ướt và đợi cho nơi đó khô hoàn toàn rồi tiến hành bắn keo.

Nếu tại vị trí đó có keo cũ hay bám keo không tốt, bạn hãy làm sạch sẽ bề mặt bằng dao và lau sạch nhé.

Bước 2: Dùng băng dính dán xung quanh nơi cần bắn keo. Lớp băng dính giúp không bị dính keo ra bên ngoài phạm vi thi công. Hơn nữa, sau khi vệ sinh cũng nhanh hơn và tiết kiệm thời gian.

Bước 3: Cắt đầu vòi với kích thước và góc nghiêng phù hợp để lượng keo ra vừa đủ. Sau đó dùng ống tròn vừa với đáy của lọ keo, khi dùng bạn ấn xuống để ép keo ra ngoài. Bạn cần khéo léo tác dụng với lực vừa đủ để keo ra ngoài với lượng vừa đủ.

Bước 4: Sau khi thi công xong tiến hành bóc bỏ lớp băng dính dán ở hai bên và vệ sinh sạch.

Cách bảo quản keo Silicon sau khi dùng?

Keo Silicon khi sử dụng còn thừa có thể bảo quản để dùng cho lần tiếp theo. Bạn có thể tham khảo cách bảo quản đúng cách như sau nhé:

Đầu của vòi lọ keo Silicon cần bịt kín hoàn toàn. Có thể dùng nhựa hoặc nilon để bịt kín. Điều này tránh không khí, độ ẩm tác động vào làm keo bị hỏng.

Cất giữ lọ keo Silicon thừa ở nơi thoáng mát nhiệt độ dưới 25 độ C. Nên để ở nơi cao ráo, không nên để dưới nền đất hoặc nền nhà ẩm ướt.

1 thùng keo Silicon bao nhiêu chai?

Mỗi 1 thùng keo Silicon sẽ có 25 chai (25 tuýp), dung lượng 1 chai tiêu chuẩn thường là 300ml. Dung tích và kích thước của chai keo Silicon thường đồng nhất với nhau. Điều này giúp lọ keo vừa vặn khi lắp vào súng bắn keo.

Keo Silicon có chịu được nước không?

Keo Silicon là vật liệu chịu nước và chống thấm hiệu quả rất tốt. Chúng ta thường thấy keo Silicon được dùng để chèn, bịt kín đường ống nước, chậu rửa, chậu lavabo. Đây là các hạng mục thường xuyên chịu ẩm ướt dưới tác động của nước. Keo giúp bảo vệ và ngăn chặn nước thấm qua các khe hở làm hư hỏng và gây ẩm mốc xung quanh.

Keo Silicon có chịu nhiệt không?

Keo Silicon không chỉ nổi bật về khả năng chống thấm, chịu nước mà tính chịu nhiệt cũng rất tốt. Các loại keo Silicon có khả năng chịu nhiệt độ từ -60° C đến + 230° C. Với khoảng nhiệt độ này cho thấy vật liệu duy trì tính năng ở hầu hết mọi môi trường cả trong và ngoài trời.

Keo silicone chịu nhiệt độ tốt được sử dụng để gắn kết vật liệu ngoài trời

Keo Silicon có dẫn điện không?

Keo Silicon có khả năng cách điện rất tốt. Vật liệu này không có tính dẫn điện nên được sử dụng cho các vị trí thi công ổ cắm, dây điện, cầu dao, cầu chì. Với tính cách điện tốt, keo vừa giúp liên kết, chèn kín mà còn đảm bảo an toàn về điện cao cho mọi người.

Keo Silicon có dính tường không?

Được tạo từ Silicon nguyên sinh và lưu hóa cực nhanh nên bạn có thể dùng keo Silicon để dính tường nhé. Keo khi khô không gây mùi, khô nhanh khi tiếp xúc với không khí và an toàn khi sử dụng. Độ đàn hồi tốt, không lo bong tróc, phai màu và không lộ dấu vết khi thi công.

Theo đó, bạn có thể bịt kín các lỗ thủng li ti, to hay nứt trên tường. Kết dính khe hở của gạch ốp vào tường vô cùng chắc chắn.

Keo Silicon có độc hại không?

Silicon là một chất hoá học đương nhiên sẽ có độc hại nếu dùng không đúng cách. Nó có thể gây ra các tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe. Theo các chuyên gia nghiên cứu, nếu tiếp xúc với mức tiêu chuẩn cho phép thì sẽ hạn chế hoặc không có tác dụng phụ.

Chính vì thế, Silicon có độc hại hay không là do cách sử dụng hợp lý từ bạn. Tùy theo lượng sử dụng nhiều hay ít mà ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và môi trường xung quanh.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin cần biết về keo Silicon. Đồng thời GachBeTongNhe đã tổng hợp các loại keo A300, A500, A600 phổ biến hiện nay. GachBeTongNhe tin rằng bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về dòng keo rất được ưa thích này.

Trân trọng cám ơn các bạn đã theo dõi!