Keo dán sắt là loại keo chuyên dụng thường thấy trong xây dựng và sản xuất công nghiệp. Loại keo dán này có khả năng bám dính tốt, đa năng, tiện dụng và dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên liệu bạn đã biết rõ đặc điểm và tính năng của loại keo này? Các loại keo dán sắt nào tốt nhất trên thị trường? Giá thành sản phẩm bao nhiêu? Hãy cũng GachBeTongNhe tìm hiểu thật chi tiết ngay bài viết dưới đây nhé.

Keo dán sắt là loại keo chuyên dụng có khả năng kết dính kim loại bằng sắt rất chắc chắn. Keo thường được tạo thành từ hợp chất cyanoacrylate với khả năng bám dính, gắn kết kim loại. Tuy nhiên, loại keo này thường có mùi hơi hắc, khá khó chịu khi mở ra.

Keo dán sắt sản phẩm vật liệu xây dựng thông minh đem lại hiệu quả cao. Lớp keo liên kết chắc chắn, ổn định, chịu lực và chịu nhiệt độ tốt

Keo gắn sắt được ứng dụng nhiều trong sản xuất, xây dựng và đời sống nói chung. Nhờ khả năng liên kết bền vững với bề mặt kim loại sắt, các mối ghép luôn được ổn định. Đồng thời lớp keo chịu tải trọng, chịu nhiệt và các ảnh hưởng từ môi trường tốt. Các thành phần hóa học của hợp chất keo không gây tác hại tới vật liệu sắt. Đồng thời không làm cho bề mặt kim loại bị biến dạng hay xảy ra tình trạng gỉ sét, ăn mòn v.v…

Keo dán sắt ngoài ứng dụng gắn kết các vật liệu bằng sắt với nhau. Loại keo này còn có nhiều tính năng đa dạng trong đời sống. Một số loại keo còn cho khả năng gắn các vật liệu khác lên bề mặt sắt như: gắn gốm xứ, gắn nhựa, gắn gạch đá v.v…

Keo dán gạch

Keo dán đá

Keo dán đá hoa cương

Keo dán nhựa

Keo Epoxy

Keo dán kính

Tìm hiểu thêm các loại keo xây dựng khác:

Keo Silicon

Keo dán gỗ

Keo AB

Ưu nhược điểm của keo dán sắt

Keo dán sắt là một vật liệu xây dựng thông minh rất hiệu quả trong các công trình lớn nhỏ. Ngoài ra, loại keo còn được sử dụng trong nhiều công đoạn sản xuất liên quan. Cùng GachBeTongNhe tìm hiểu thêm về những ưu điểm, nhược điểm của loại keo này dưới đây nhé.

Ưu Điểm

Keo dán sắt hiện nay được sản xuất với nhiều thương hiệu, chủng loại và giá thành khác nhau. Điều này giúp mọi người có thể lựa chọn được những sản phẩm phù hợp theo tiêu chí của mình.

Thời gian keo dán khô nhanh: Đa phần hỗn hợp keo dán thuộc dạng chất keo lỏng. Thời gian khô của loại keo này rất nhanh chóng và định hình cũng như khả năng bám dính. Thời gian để keo gắn sắt khô thông thường chỉ từ 1 đến 2 phút.

Keo không chịu ảnh hưởng của môi trường: Các tác động của môi trường như nhiệt độ nóng lạnh, ẩm mốc, mưa gió khó tác dụng tới chất lượng bám dính của keo. Keo có khả năng bám dính với độ bền cực cao và không bị biến dạng.

Đánh giá ưu nhược điểm của keo dán sắt trong xây dựng

Khả năng chịu nhiệt độ tốt: Đối với các loại keo dán sắt chịu nhiệt cho phép liên kết bền vững trong điều kiện nhiệt độ cao. Nhiệt độ có thể lên tới 300 độ C mà lớp keo không bị suy giảm khả năng bám dính. Điều này giúp các chi tiết liên kết đảm bảo tính ổn định cho cả kết cấu chung.

Khả năng bám dính đa năng: Ngoài khả năng bám dính tốt nhất với vật liệu kim loại là sắt. Thì keo dán này còn cho phép gắn những vật liệu khác như: dán gạch, dán gỗ, dán nhựa v.v…

Giá thành hợp lý: Trên thị trường có nhiều sản phẩm với mức giá khác nhau. Tuy nhiên, về mặt bằng chung giá keo dán sắt không quá đắt đỏ. Với những mức giá rẻ, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình.

Nhược Điểm

Ngoài những ưu điểm của keo gắn sắt, chúng ta cũng cần chú ý tới các nhược điểm của sản phẩm này. Mặc dù những điểm hạn chế này không quá lớn và ngày càng được cải tiến chất lượng hơn nữa.

Keo có mùi hắc đặc thù và gây khó chịu đối với người sử dụng. Nhiều người không quen có thể gây cảm giác nôn nao nếu hít phải mùi này lâu. Vì vậy, với mỗi sản phẩm bạn cần tìm hiểu cẩn thận hướng dẫn và lưu ý về sản phẩm trước khi sử dụng.

Các sản phẩm keo nhập khẩu với giá thành đắt thường có xu hướng bị làm nhái. Vì vậy, đối với keo dán sắt cao cấp bạn cần mua tại những đơn vị uy tín và chuyên nghiệp. Đồng thời cần lưu ý các giấy tờ nhập khẩu chứng thực chất lượng cho sản phẩm.

Keo dán sắt chịu lực chịu nhiệt tốt nhất trên thị trường thi công trong nhà xưởng nhiệt độ cao

Top 10 loại keo dán sắt chịu lực chịu nhiệt tốt 2023

Hiện nay, trên thị trường cung cấp rất nhiều sản phẩm keo dán sắt khác nhau. Mỗi loại keo dán sẽ có mức giá và phạm vi sử dụng riêng biệt. Dưới đây là Top 10 sản phẩm keo gắn sắt chịu lực, chịu nhiệt tốt và thông dụng nhất.

Tìm hiểu thêm về các loại keo xây dựng khác:

Keo con chó

Keo chống thấm

Keo chà ron

Keo AB 2 thành phần

Keo AB dán sắt hay còn gọi là keo Epoxy, keo dán sắt hai thành phần (A và B). Công dụng chính của sản phẩm là kết dính kim loại siêu chắc chắn. Hai thành phần A và B của keo được sản xuất đóng kiện riêng biệt. Người dùng sẽ trộn hai thành phần với nhau (tỷ lệ thông thường là 1:1) khi cần sử dụng.

Keo AB dán sắt Kafuter siêu bám dính
Đặc điểm và ứng dụng của keo dán sắt AB

Ưu điểm của keo dán sắt AB cho khả năng bám dính siêu chắc với bề mặt kim loại. Keo AB cho hiệu quả cao trong việc liên kết các chi tiết bằng kim loại và sửa chữa. Công việc thi công sửa chữa được tiến hành nhanh, an toàn và thẩm mỹ hơn.

Keo AB không bị tình trạng phồng rộng, bong tróc sau thời gian dài sử dụng. Bề mặt của keo dán được đảm bảo chắc chắn nhờ vào độ co ngót thấp. Sản phẩm còn rất bền với điều kiện thời tiết xấu, hạn chế tối đa được tình trạng bị hư hại. Đồng thời các thành phần hóa chất của keo AB không hây ảnh hưởng tới kim loại. Bề mặt kim loại không bị ăn mòn bởi hóa chất và bị tình trạng gỉ sét.

Keo dán sắt Epoxy 2 thành phần

Ứng dụng của keo AB là phục hồi và tạo liên kết giữa các bề mặt kim loại sắt. Giúp thi công sửa chữa các vị trí không thể áp dụng phương pháp hàn nhiệt. Tuy nhiên, bạn cần chú ý tuân thủ các hướng dẫn và quy định an toàn khi sử dụng.

Keo X2000

Keo dán sắt X2000 là loại keo siêu dính được sản xuất từ Thái Lan. a-xyannoacrylic axit là thành phần chính của loại keo dán này. Keo X2000 có thể thi công và hàn gắn, liên kết các bề mặt làm bằng kim loại, đặc biệt là sắt.

Keo dán sắt X2000 hình ảnh sản phẩm
Cách sử dụng keo dán X2000 trong xây dựng và sản xuất

Sản phẩm có nhiều ưu điểm vượt trội:

Keo dán có tác dụng nhanh: chỉ cần 1 đến 2 phút sản phẩm keo sẽ khô và hoàn thiện được vết nối.

Khả năng chịu lực của keo X2000 gấp nhiều lần so với các loại keo dán thông thường khác. Các vật dụng yêu cầu khả năng chịu lực cao cần gắn, ghép có thể chọn sản phẩm này.

Keo X2000 có khả năng chống thấm nước hoàn hảo. Ưu điểm này được ứng dụng hàn gắn các vết rò rỉ các đồ dùng liên quan tới nước.

Keo mịn, dễ sử dụng, hạn chế tối đa tình trạng keo bị đông cứng hoặc bị vón cục.

Sản phẩm an toàn cho người sử dụng: Sản phẩm không gây hư hại cho da tay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng để thi công vẫn nên có bảo hộ.

Keo 502

Cyanoavuylate và Acetate là hai thành phần cấu tạo nên keo dán 502. Nhờ vào hai thành phần này giúp cho keo 502 khô nhanh ngay sau khi ra khỏi hộp. Đây là loại keo nhỏ gọn và quen thuộc với nhiều gia đình. Keo 502 đã và đang mang lại nhiều hiệu quả cao trong đời sống lẫn sản xuất hiện nay.

Keo 502 cho phép bạn gắn các chi tiết nhỏ bằng kim loại sắt. Keo dán chắc và có khả năng siêu dính, thời gian khô nhanh. Giá keo 502 trên thị trường cũng rất phù hợp với mọi gia đình. Mặt khác, keo 502 còn sử dụng với những tính năng tốt khác như: dán giấy, dán da, dán nhựa v.v…

Tuy nhiên khả năng chịu lực và chịu nhiệt độ cao của keo 502 không quá nổi bật. Với các liên kết từ sắt có cấu kiện kích thước lớn, mối liên kết phức tạp thì keo 502 sẽ không hiệu quả. Đồng thời lớp keo cũng không cho khả năng chịu nhiệt quá nổi bật. Điều này lý giải vì sao keo 502 được sử dụng chủ yếu trong đời sống để liên kết các vật liệu nhỏ gọn.

Hình ảnh sản phẩm keo dán 502

Một điều cần lưu ý khi keo 502 dính lên da tay sẽ nhanh chóng bị cứng lại. Nếu lột phần keo bị cứng nhanh và mạnh sẽ làm bạn bị đau thậm chí là tổn thương. Bạn cần ngâm tay vào nước ấm và tẩy rửa nhẹ nhàng. Nếu bạn cần sử dụng keo 502 dán sắt trong thời gian dài cần lưu ý sử dụng đồ bảo hộ phù hợp.

Bảng giá các loại keo dán sắt chịu lực chịu nhiệt tốt 2023

Keo dán sắt hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại. Mọi người có thể cân nhắc và lựa chọn sản phẩm phù hợp với công trình cần thi công. Đồng thời cân nhắc số lượng và địa điểm mua uy tín phù hợp nhất. Dưới đây là bảng giá keo dán sắt trên thị trường có khả năng chịu lực và chịu nhiệt tốt.

STT

Sản phẩm Đơn giá

Ghi chú

1

Keo AB DEYI loại nhỏ

22.000 VNĐ

1 vỉ gồm 2 tuýp 20g

2

Keo AB DEYI loại lớn

35.000 VNĐ

1 vỉ gồm 2 tuýp 80g

3

Keo AB chịu nhiệt Pioneer

45.000 VNĐ

1 vỉ gồm 2 tuýp 35g

4

Keo AB Selleys

50.000 VNĐ

1 vỉ gồm 2 tuýp

5

Keo X2000 Thái Lan

60.000 VNĐ

50g/hộp

6

Keo con voi 502

30.000 VNĐ

100ml/lọ

Mua keo dán sắt ở đâu tốt chất lượng chính hãng?

Những loại keo dán sắt thông thường như keo 502, keo AB, mọi người có thể mua được tại các cửa hàng tạp hoá. Nếu muốn mua với số lượng ít hay nhiều đều sẽ có nguồn cung đầy đủ cho nhu cầu của bạn. Cách mua trực tiếp tại của hàng vừa nhanh chóng lại tiện lợi.

Hiện nay, cá trang thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada cũng rất phát triển. Tại đây cũng có đầy đủ về mẫu mã và chủng loại keo dán sắt khác nhau. Mọi người có thể lựa chọn và mua hàng hoàn toàn trực tuyến. Tuy nhiên, với những công trình cần số lượng nhiều và cần gấp, cách mua này không được hiệu quả. Thay vào đó, việc đặt hàng tại các đại lý keo xây dựng uy tín và chuyên nghiệp sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Đối với các sản phẩm nhập khẩu bạn cần chú ý tới giấy tờ hàng hóa liên quan. Điều này giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm tốt, chất lượng chính hãng, tránh phải hàng giả.

Phân loại keo dán sắt theo ứng dụng

Ngoài các sản phẩm keo dán sắt theo đặc tính và thương hiệu sản xuất. Việc phân loại keo dán sắt theo ứng dụng sẽ giúp mọi người hiểu rõ đặc tính trong từng trường hợp thi công cụ thể. Căn cứ theo thực tế trong xây dựng và sản xuất, dưới đây các là loại keo dán được phân loại theo từng phạm vi áp dụng:

Keo dán sắt ngoài công dụng là dán sắt còn được ứng dụng vào nhiều công trình khác. Trên thị trường có nhiều sản phẩm keo dán và có nhiều cách để phân loại. Sau đây là phân loại keo dán sắt dựa vào công dụng của sản phẩm.

Keo dán sắt chịu nhiệt

Nhắc đến dòng keo dán sắt có tác dụng chịu nhiệt, mọi người không thể bỏ qua keo dán Epoxy. Khả năng chịu nhiệt của sản phẩm tốt lên đến 300 độ C. Nhờ tác dụng chịu nhiệt tốt, keo được dùng để thi công cho các vật dụng cơ khí, đồ trong nhà bếp và sửa chữa phương tiện giao thông.

Ví dụ như keo Scotch-Weld là dòng keo dán kim loại siêu dính có khả năng chịu nhiệt tốt. Khả năng chịu nhiệt của sản phẩm nằm trong khoảng từ -55 độ C đến 84 độ C. Sản phẩm có màu trong suốt và được ứng dụng cho những địa điểm cần tới sự thẩm mỹ.

Keo dán sắt chịu nhiệt độ cao nhập khẩu hãng JB Weld

Keo dán sắt chịu lực

Keo dán sắt cũng rất cần tới khả năng chịu lực tốt. Vì trọng lượng của sắt và các tác động thường xuyên lên bề mặt kim loại khá lớn. Loại keo dán chịu lực ứng dụng vào những công trình cần cố định để treo đồ hoặc đỡ vật. Đại đa số các loại keo dính sắt trên thị trường đều có tác dụng chịu lực này. Chúng có khả năng gắn kết các sản phẩm lại với nhau tạo thành khối vững chắc. Đảm bảo cho công trình được hoàn thiện về mặt thẩm mỹ và chất lượng.

Sản phẩm keo dán sắt siêu dính Scoth và Pioneer keo AB Epoxy

Keo dán sắt siêu dính

Các sản phẩm keo dán kim loại siêu dính còn có khả năng dán được những sản phẩm khác. Công dụng của sản phẩm đúng như cái tên của nó với khả năng bám dính cực tốt. Các sản phẩm còn có thể sử dụng để dán cao su, nhựa, gỗ v.v… Loại keo này có khả năng khô nhanh và hoàn thiện trong thời gian ngắn. Khả năng chịu lực cũng như chống thấm nước của sản phẩm cũng rất tốt.

Các sản phẩm keo dán sắt AB 2 thành phần gốc EPoxy hãng Selleys

Keo dán cao su với sắt

Keo dán cao su với sắt có tác dụng là dán cao su và sắt lại với nhau. Chúng ta có thể thấy ứng dụng của keo để gắn bộ giảm xóc, động cơ, các loại ổ trục và đệm lò xo, các công trình đường và cầu. Sau đây là một số loại keo dán cao su với sắt bạn có thể tham khảo.

Hình ảnh sản phẩm keo dán Loctite 495
Keo dán Loctite 380 Hình ảnh của sản phẩm

Sản phẩm keo Loctite 495: sản phẩm có khả năng bám dính tốt, thời gian khô nhanh chỉ trong 20 giây. Keo phù hợp để dán các loại Polyme kết hợp với cao su. Khả năng chịu nhiệt lên đến 80 độ C.

Sản phẩm keo Loctite 461: sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền cải tiến với khả năng mới là chịu dầu. Ứng dụng của sản phẩm là làm kết dính bề mặt vật liệu sắt và cao su để tăng tính đàn hồi cho sản phẩm.

Sản phẩm keo Loctite 380: đây là chất có khả năng kết dính cao su cường lực. Sản xuất mới tăng tính linh hoạt và tăng độ bền và tăng khả năng chống sốc cho công trình thi công. Keo có khả năng chịu nhiệt từ -53 độ C đến 107 độ C.

Keo dán Alu sắt

Đây là loại keo dán phù hợp để dán tấm Alu lên bề mặt bằng sắt. Loại keo đa năng giúp dán alu với sắt có ưu điểm kháng được nước và chống chịu tốt với điều kiện môi trường ẩm ướt. Keo dễ thi công và có khả năng bám dính tốt.

Keo dán đa năng này thường được ứng dụng để dán các biển quảng cáo. Dán trên các bề mặt kim loại, gỗ, bê tông thậm chí là mặt kính. Sản phẩm chịu nhiệt tốt từ -20 độ F đến 120 độ F. Giá thành sản phẩm hiện đang được bán với giá khoảng 70.000 VNĐ cho một sản phẩm.

Sử dụng keo dán cao su lên bề mặt bằng sắt

Keo dán nhựa với sắt

Nhựa và sắt là hai nguyên liệu phổ biến và được dùng nhiều nhất hiện nay. Từ đó, sản phẩm keo giúp dán nhựa với sắt cũng rất được ưa chuộng. Ứng dụng của sản phẩm này đa dạng và dùng được với nhiều tình huống.

Keo dán nhựa với sắt có khả năng khô nhanh chỉ từ 1 đến 2 phút.

Keo dán có khả năng chống oxi hoá và chống thấm nước hiệu quả.

Keo giúp cho công trình hoàn thiện có khả năng bám dính tốt, độ bền tối đa và hạn chế những biến dạng trong quá trình sử dụng.

Keo dán nhựa, dán cao su vào vách tường kim loại

Keo dán gạch với sắt

Keo dán gạch được ứng dụng chủ yếu trong xây dựng. Sản phẩm có ưu điểm là dễ dàng cho công đoạn thi công với độ bám dính và độ bền cực cao. Sản phẩm hỗ trợ chống các hiện tượng bong tróc các viên gạch tường sau một thời gian sử dụng.

Thông thường keo dán gạch với sắt thường dùng là loại keo Epoxy 2 thành phần. Loại keo dán gạch này có khả năng chịu nhiệt độ tương đối tốt. Đảm bảo chống lại được nhiệt độ tác động trực tiếp từ môi trường. Độ bám dính và khả năng chịu nhiệt của sản phẩm đảm bảo bền theo thời gian và đã được kiểm chứng qua các thử nghiệm thực tế.

Cách sử dụng keo dán gạch loại này khá dễ dàng và tiện lợi. Keo được đóng gói và sản xuất sẵn. Khách hàng mua về có thể trộn đều và sử dụng ngay. Trên bao bì sản phẩm còn có hướng dẫn sử dụng cho mọi người.

Keo dán gạch vào sắt loại nào tốt? Mua keo dán gạch ở đâu uy tín?

Hướng dẫn sử dụng sản phẩm

Mỗi sản phẩm keo dán sắt đều phù hợp với những tính năng và phạm vi cụ thể. Tuy nhiên, quy trình sử dụng sản phẩm về cơ bản cũng không có nhiều điều đặc biệt. Dưới đây là các bước sử dụng sản phẩm đảm bảo chất lượng và an toàn nhất cho bạn:

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị các đồ dùng bảo hộ cơ bản nhất như khẩu trang, kính bảo hộ, găng tay.

Bước 2: Vệ sinh bề mặt kim loại sắt sạch sẽ và khô ráo. Trường hợp mối liên kết có gỉ sét cần xử lý loại bỏ các yếu tố này trước khi dán keo.

Bước 3: Trộn keo dán sắt theo đúng hướng dẫn trên bao bì của sản phẩm. Đối với loại keo AB 2 thành phần cần chú ý tỷ lệ pha trộn và khống chế độ đồng nhất của hỗn hợp.

Bước 4: Trải đều lớp keo lên bề mặt sắt kim loại cần liên kết hoặc cố định. Chú ý không trải keo quá dày hay quá mỏng và cục bộ trên bề mặt sẽ làm kém chất lượng bám dính.

Bước 5: Liên kết cố định hai vật liệu cần gắn trên lớp keo đã trải ra. Dùng tay hoặc thiết bị chuyên dụng để giữ cố định cho hai chi tiết có thời gian đợi keo khô và liên kết chắc chắn.

Các vấn đề thường gặp với keo gắn sắt

Trong quá trình thi công và sử dụng keo dán sắt có rất nhiều điều bạn cần quan tâm. Những thắc mắc đó đã được GachBeTongNhe tổng hợp và trả lời trong nội dung dưới đây. Các bạn cùng theo dõi và phản hồi đóng góp để nội dung ngày càng hoàn thiện hơn nhé.

Bị keo dán sắt dính vào tay phải làm sao?

Trong quá trình thi công nếu không sử dụng sản phẩm bảo hộ đầy đủ, khả năng bị keo dính vào tay rất dễ xảy ra. Nhất là với keo 502 khi dính lên tay sẽ rất khó gỡ ra. Những sản phẩm keo này có khả năng bám dính tốt, một số loại còn gây bỏng và làm tổn thương phần da dính keo. Do đó, cần có biện pháp sơ cứu và xử lý vết thương kịp thời. Dưới đây là các cách xử lý tình huống để các bạn áp dụng.

Cách xử lý keo dán sắt khi bị dính vào tay như thế nào?

Dùng xà phòng kết hợp với nước ấm: pha hỗn hợp có xà phòng và nước ấm. Dùng hỗn hợp nước vừa pha để ngâm phần tay vừa bị keo dính. Ngâm đến khi phần keo cong cứng lại và có thể kéo được khỏi da không gây đau và chảy máu. Khi đã lau khô mà vẫn còn vết keo thì dùng nước tẩy móng tay thoa lên vùng bị dính, lớp keo sẽ được bong ra.

Sử dụng bơ thực vật: Dùng bơ thực vật để phết lên phần da bị dính keo cũng là phương pháp hay. Cách này được dùng cho những người có làn da mỏng, dễ bị tổn thương. Sau khi lớp keo bong thì rửa tay sạch lại với nước.

Dùng muối để loại bỏ keo: bạn múc một chút muối vừa đủ cho lên tay bị keo dán trúng. Xoa tay và rửa sạch lại với nước.

Sử dụng dầu gió: những lọ dầu gió thường ngày trị đau đầu cũng có tác dụng loại bỏ keo dính trên da. Bạn lấy lượng dầu vừa đủ thoa lên vết dính keo. Sau đó lột lớp keo và rửa lại với nước.

Keo 502 có dính được sắt không?

Keo 502 vẫn có khả năng dán sắt bình thường. Thông thường, keo 502 thường thấy dùng để dán các vật nhỏ nên người ta thường quên đi công dụng dán sắt của sản phẩm. Methylene Chloride, Ethyl Acetate và Toluene là các chất có trong keo 502. Nhờ những chất này giúp cho các mối dán được chắc chắn và nhanh khô.

Keo dán sắt dính vào màn hình điện thoại phải làm sao?

Trường hợp keo dán sắt bám dính và mặt kính như màn hình điện thoại. Khi đó, bạn có thể thử những phương pháp sau:

Sử dụng dầu ăn để tẩy vết dính: Dầu ăn là sản phẩm có độ trơn hoàn hảo. Bạn thoa lớp dầu ăn lên màn hình điện thoại bị dính keo. Dùng 1 khăn mềm thấm dầu ăn và tiến hành chà. Độ trơn của dầu ăn và sự chà sát sẽ nhanh chóng loại bỏ được vết keo dính.

Dùng cồn để loại vết keo dính: Cồn khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài sẽ nhanh chóng bay hơi. Thời gian rửa vết dính bằng cồn cần được thực hiện nhanh chóng trước khi cồn bay hơi hết.

Keo dán sắt bị khô phải làm sao?

Tình trạng keo dán sắt bị khô có thể là sản phẩm hết hạn hoặc đã qua thời gian sử dụng lâu dài nên bị hư hại. Trong trường hợp keo bị khô cứng thì không thể sử dụng được nữa. Bạn có thể mua sản phẩm khác để tiến hành thi công. Đối với công trình thi công keo bị cứng thì nên tẩy vết keo cũ trước khi thi công lớp keo mới. Như vậy bạn mới tạo được độ bám dính cho sản phẩm là tốt hơn.

Keo dán sắt dính vào mắt phải làm sao?

Trong thi công nếu để keo dính vào mắt là vô cùng nguy hiểm. Những loại keo này đều có khả năng bám dính cực mạnh và gây tổn thương cho da người. Khi gặp phải tình huống này, mọi người nên hết sức bình tĩnh và thực hiện theo các thao tác sau.

Rửa mắt ngay với vòi nước sạch trong vài phút liên tục. Nếu muốn tăng hiệu quả có thể ngâm mắt, hoặc mặt vào chậu nước, cố gắng mở mắt nếu có thể. Nên chọn cách rửa mắt bên dưới vòi nước đang chảy. Cố gắng không để mắt chớp quá nhiều.

Người nằm ngửa, lấy khăn sạch ngâm với nước lạnh rồi đắp lên mắt.

Khẩn trương đưa người bị keo dính vào mắt đến cơ sở ý tế gần nhất để kiểm tra và chữa trị kịp thời.

Khi bị keo dính vào mắt tuyệt đối không được nhỏ những sản phẩm mất vệ sinh và không rõ nguồn gốc. Cần đến cơ sở y tế để được khám và lấy keo dính cũng như nhỏ thuốc kháng khuẩn đầy đủ.

Cách rửa keo dán sắt?

Sau đây là cách loại bỏ những vết keo dán sắt trên bề mặt. Những vết keo này là dư âm của công trình cần đến sản phẩm keo dán.

Dùng tay bóc thử vết keo xem keo có bong hay không. Với những bề mặt không dính keo thì có khả năng bóc ra được. Tuy nhiên những mặt phẳng khó đi và để lại vết xước như gỗ thì cần dùng cách khác.

Ngâm vết keo dính: vết keo dính được ngâm với nước ấm. Nếu mặt phẳng nhỏ thì có thể ngâm trực tiếp vào nước. Với những mặt phẳng lớn thì có thể dùng khăn ấm để đắp lên phần bị dính keo.

Dùng tẩy sơn móng tay kết hợp với bàn chải. Dùng bàn chải để ma sát phần keo đã được bôi dung dịch sơn móng tay. Có thể kết hợp với nước ấm để tăng hiệu quả tẩy vết keo.

Cách tẩy keo dán sắt trên nhựa?

Những vết keo dán dính trên đồ nhựa sẽ làm mất mỹ quan và làm cho đồ nhựa mất đi một phần giá trị. Vết keo dán sắt bị dính trên nhựa có thể được tẩy trắng bằng nhiều cách khác nhau. Mọi người có thể tham khảo ngay cách dưới đây.

Sử dụng dầu ăn để tẩy vết keo: vết keo sẽ rất khó để tẩy rửa, do đó có thể dùng dầu ăn bôi trơn và dùng dụng cụ hỗ trợ để đẩy hết các vết keo còn bám lại.

Dùng sản phẩm hỗ trợ: dao cạo nhựa cũng là một sản phẩm tốt giúp tẩy được vết băng keo trên nhựa. Nếu không có dao cạo nhựa, bạn có thể thay thế bằng những dao thông thường hoặc vật có thể cạo được.

Dùng nước rửa chén để tẩy vết keo dán trên nhựa. Nước rửa chén pha với nước ấm cũng là một cách rất hiệu quả giúp loại bỏ được vết keo còn sót lại. Bạn ngâm phần nhựa dính keo vào với nước rửa chén một thời gian. Sau đó lau lai với nước sạch.

Keo dán sắt có dán được nhựa không?

Keo dán sắt hoàn toàn có thể dán được nhựa. Nếu cần thì có thể dán được nhựa vào sắt. Sản phẩm được thiết kế đa năng và có thể ứng dụng với nhiều công trình khác nhau. Những loại keo dán sắt đều có khả năng dán nhựa chịu lực tốt, chịu nhiệt tốt và độ bền cao.

Lời kết

Trên đây GachBeTongNhe đã chia sẻ đầy đủ những thông tin về keo dán sắt. Trên thị trường có rất nhiều loại keo chuyên dụng để dán sắt cho công trình. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng keo dán bạn cần lưu ý cách dùng và chuẩn bị bảo hộ tốt. Chúc các bạn lựa chọn và sử sản phẩm tốt phù hợp cho từng mục đích của mình nhé!

Trân trọng cám ơn các bạn đã theo dõi!