Keo con chó là dung môi hợp chất hữu cơ được ứng dụng nhiều trong xây dựng và đời sống. Tính năng của keo chó đem lại lợi ích để dán các vật liệu bền chắc như: giày, gỗ, nhựa…  Tuy nhiên, loại keo dán này có những điều cần phải lưu ý khi sử dụng.

Cùng GachBeTongNhe tìm hiểu đặc điểm, ứng dụng và giá thành của sản phẩm này. Đồng thời, những điều quan trọng cần biết về keo con chó giúp đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng dưới đây nhé.

Keo con chó hay còn gọi là keo chó (Dog X) là loại dung môi hợp chất hữu cơ. Trong hợp chất dung môi này có các thành phần như Methylene Chloride, Ethyl acetate, Toluene, Cyclohexane. Các thành phần này theo bộ y tế là gây độc hại, kích thích trực tiếp đến hệ thần kinh. Tuy nhiên, về góc độ luật pháp, các hợp chất dung môi này không được xem là ma túy hay chất kích thích bị cấm.

Keo con chó là gì? Tác hại của keo chó như thế nào? Hít keo chó có gây nghiện cho con người không?

Trong xây dựng và sản xuất, keo con chó được ứng dụng để dán nhiều loại vật liệu khác nhau. Thông dụng nhất chúng ta thấy là keo chó dùng dán giày, dán gỗ, dán nhựa, dán sắt, cao su v.v… Đây là một loại keo dán đa năng cho độ bám dính chắc chắn, bền bỉ.

Trên thị trường, keo con chó dễ dàng nhận biết với hình ảnh đầu con chó trên sản phẩm. Loại keo dán này thường được nhập khẩu từ Thái Lan với nhiều hình dạng như: đóng lon 1kg, 3kg hay dạng tuýp nhỏ gọn. Sản phẩm tương tự sản xuất tại Việt Nam được biết đến là keo rồng vàng (Y-66).

Sản phẩm keo rồng vàng 3kg sản xuất chính hãng tại Việt Nam

Đặc điểm và Ứng dụng

Đặc Điểm

Keo con chó có đặc điểm dạng dung dịch nhớt chảy dẻo. Hỗn hợp keo có màu ngà vàng và mùi khá khó chịu với người sử dụng. Như GachBeTongNhe đã đề cập bên trên, mùi khó chịu này đến từ các thành phần dung môi và gây hại cho sức khỏe con người. Vì vậy, khi sử dụng, bạn nên đeo khẩu trang và trang bị đồ bảo hộ cẩn thận.

Hỗn hợp keo chó có độ bám dính tốt, bền vững với thời gian và cho hiệu quả cao với nhiều vật liệu khác nhau. Dễ thấy nhất là keo chó dán giày dép trong đời sống rất nhiều. Còn trong xây dựng và sản xuất, keo chó giúp liên kết các vật liệu từ sắt, nhựa, đồ gỗ, gạch đá v.v…

Đặc điểm và tính năng của keo con chó - dung dịch lỏng dạng nhớt màu vàng đặc trưng

Hỗn hợp keo chó có độ đàn hồi cao, giúp nâng cao hiệu quả và khả năng chịu lực khi bám dính. Ngoài ra, keo con chó có khả năng chịu nhiệt khá tốt. Khi nhiệt độ cao vào mùa hè hay nhiệt độ thấp vào mùa đông cũng không gây trở ngại cho tính năng của keo.

Một trong những đặc điểm nổi bật của loại keo dán này là khả năng chống nước tốt. Lớp keo không bị nước xâm nhập và gây bong tróc như các loại keo chịu nước kém thông thường.

Ứng Dụng

Ngoài những tác hại từ keo con chó tới sức khỏe con người. Những ứng dụng của keo chó đã và đang mang lại những hiệu quả lớn cho xây dựng và sản xuất. Cùng GachBeTongNhe tìm hiểu chi tiết những ứng dụng cụ thể của keo chó ngay dưới đây nhé.

Mua keo con chó Dog X-66 ở đâu tốt và giá rẻ nhất?

Keo dán giày

Keo con chó dán giày được không? Chắc chắn câu trả lời là “có” và trên thực tế là rất phù hợp bạn nhé. Nhờ tính năng bám dính tốt, thích nghi với vật liệu như cao su và nhựa v.v.. Lớp keo giúp giày dép dễ dàng bám dính chắc chắn và bền bỉ với nhau.

Đồng thời nhờ khả năng chịu nhiệt, chống nước của keo chó. Đôi giày sẽ ở trạng thái sử dụng tốt trong nhiều điều kiện về thời tiết như: trời nắng, trời mưa gió v.v… Keo con chó dán giày là ứng dụng phổ biến và điển hình nhất của loại keo này.

Keo con chó có dán giày được không? Tìm hiểu về ưu điểm khi dùng keo chó để dán giày dép

Keo dán gỗ

Keo con chó dán gỗ được sử dụng trong xây dựng hoàn thiện nội thất. Các đồ gỗ như bàn ghế, cửa, tủ gỗ, sàn gỗ v.v… được sử dụng keo chó để liên kết. Lớp keo dễ dàng giúp bề mặt bằng gỗ bám dính chắc chắn. Mặt khác với đặc điểm đàn hồi, chịu nhiệt và chịu nước tốt. Vật liệu gỗ dễ dàng được định hình ổn định và bền đẹp hơn.

Keo con chó dán gỗ có được không? Cùng tìm hiểu cách dán gỗ bằng keo chó tốt như thế nào

Keo dán sắt

Keo con chó dán sắt đem lại hiệu quả cao khi dễ dàng liên kết vật liệu kim loại. Vật liệu bằng kim loại có trọng lượng riêng lớn và dẫn nhiệt khá cao. Keo chó cho thấy khả năng thích hợp tốt để kết dính sắt hay kim loại. Tuy nhiên keo chó cần thời gian khô và chịu lực khá lâu vì vậy nên áp dụng với các kim loại vừa phải. Trường hợp cần dán sắt cấu kiện lớn đòi hỏi chịu lực cao bạn nên tham khảo các loại keo xây dựng khác như: keo epoxy, keo AB v.v…

Keo dán nhựa

Keo con chó dán nhựa mang lại hiệu quả tốt. Các vật liệu bằng nhựa hoàn toàn tương thích với lớp keo chó và tạo sự bám dính cao. Lớp keo dễ dàng được phủ đều lên bề mặt nhựa cần liên kết. Đồng thời khi keo con chó khô mang lại cảm giác ổn định, chắc chắn.

Keo con chó dán nhựa có được không? Cùng tìm hiểu về cách dán ống nhựa bằng keo chó

Keo dán cao su

Keo con chó dán cao su chắc chắn và ổn định. Lớp vật liệu bằng cao su mềm, dẻo dai nên cần sự đàn hồi tương tự của keo chó. Đồng thời chúng ta để ý cao su thường dùng làm các vật liệu như giày dép, các chi tiết của xe cộ v.v… Việc dùng keo chó giúp cao su bám dính chắc chắn, linh hoạt theo sự đàn hồi co giãn của vật liệu này.

Các loại keo con chó trên thị trường

Trên thị trường, keo con chó thường được đóng hộp/lon 100ml, 200ml, 300ml hay hộp lớn 1kg, 2kg, 3kg. Ngoài ra loại keo tuýp nhỏ được nhập khẩu cũng được gọi là keo chó. Sản phẩm tại Việt Nam sản xuất được biết đến cũng với những tính năng tương tự như keo chó đó là keo rồng vàng. Dưới đây là các sản phẩm keo chó được mọi người quan tâm trên thị trường.

Tìm hiểu thêm về các loại keo xây dựng khác:

Keo silicon

Keo chống thấm

Keo chà ron

Keo con chó x66 600ml

 • Sản phẩm: Keo Dog X66

 • Xuất xứ: Thái Lan

 • Sản phẩm tương tự: Keo rồng vàng P66 (xuất xứ Việt Nam)

 • Quy cách: Đóng hộp

 • Dung tích: 600ml

Sản phẩm keo chó Dog X-66 600ml

Keo con chó tuýp nhỏ

 • Sản phẩm: Keo con chó

 • Xuất xứ: Thái Lan

 • Sản phẩm tương tự: Keo rồng vàng (xuất xứ Việt Nam)

 • Quy cách: Dạng tuýp

 • Dung tích: 30g

Hình ảnh keo rồng vàng dạng tuýp nhỏ

Keo con chó 3kg 2kg 1kg

 • Sản phẩm: Keo Dog X66

 • Xuất xứ: Thái Lan

 • Quy cách: Đóng hộp lớn

 • Dung tích: 3kg

Các loại keo con chó có dung tích từ 100ml, 200ml, 600ml

Keo phun con chó Dog X66 3kg

Sản phẩm: Keo Dog X66 dạng phun

Xuất xứ: Thái Lan

Quy cách: Đóng hộp, dạng dung dịch dùng súng phun keo

Dung tích: 3kg

Sản phẩm keo con chó dạng phun Dog X-66 nhập khẩu Thái Lan

Keo rồng vàng 100ml 200ml 300ml 1kg 3kg

 • Sản phẩm: Keo rồng vàng P66

 • Xuất xứ: Việt Nam

 • Quy cách: Đóng hộp/ dạng tuýp nhỏ

 • Dung tích: 100ml, 200ml, 300ml, 1kg, 3kg

Sản phẩm keo rồng vàng có xuất xứ tại Việt Nam, chất lượng tương đương và giá thành phù hợp với người tiêu dùng

Mua keo con chó ở đâu?

Keo con chó được bày bán rất nhiều ở bất kỳ cửa hàng vật liệu xây dựng nào. Bạn có thể qua các đại lý lớn gần nhất để tìm mua. Ngoài ra, trên các trang thương mại điện tử của Việt Nam như: Shopee, Lazada, Tiki v.v.. các sản phẩm keo chó được bày bán rất đa dạng.

Tuy nhiên, đa phần keo chó đều được quảng cáo là nhập khẩu từ Thái Lan. Các sản phẩm được bày bán khá tràn lan nên rất khó để tìm được sản phẩm tốt, chính hãng. Vì vậy, bạn nên tìm mua ở các cửa hàng lớn, uy tín với các chứng từ chất lượng đầy đủ của sản phẩm. Đồng thời, tại các gian hàng thương mại điện tử bạn nên xem các đánh giá từ người đã sử dụng. Chỉ nên mua sản phẩm tại những nơi được nhiều người dùng thực tế đánh giá tốt, uy tín.

Ngoài ra, sản phẩm keo rồng vàng tại Việt Nam cũng có tính năng tương tự như nhập khẩu. Bạn cũng có thể ưu tiên các sản phẩm này vì tỷ lệ bị làm nhái khá thấp.

Giá keo con chó bao nhiêu tiền?

Bảng giá keo con chó cập nhật mới nhất trên thị trường 2023
STTSản phẩmĐơn giáGhi chú
1Keo Dog X66 100gr40.000 ÷ 50.000 VNĐ/hộpNhập khẩu Thái Lan
2Keo Dog X66 200ml55.000 ÷ 65.000 VNĐ/hộp
3Keo Dog X66 600ml80.000 ÷ 95.000 VNĐ/hộp
4Keo Dog X66 3kg450.000 ÷ 520.000 VNĐ/hộp
5Keo Dog X66 1kg110.000 ÷ 125.000 VNĐ/hộp
6Keo rồng vàng P66 3.3 lít310.000 ÷ 330.000 VNĐ/hộpSản xuất tại Việt Nam
7Keo rồng vàng P66 tuýp nhỏ 100ml, 200ml, 300ml25.000 ÷ 75.000 VNĐ/hộp
8Keo chó tuýp nhỏ15.000 ÷ 18.000 VNĐ/tuýp
9Keo rồng vàng tuýp nhỏ10.000 ÷ 15.000 VNĐ/tuýp
Bảng giá keo con chó Dog X trên thị trường hiện nay

Hướng dẫn cách sử dụng keo con chó

Xem Video hướng dẫn dán giày dép bằng keo con chó

Bước 1: Chú ý dùng găng tay bảo vệ và khẩu trang để tránh hít phải keo con chó khi sử dụng.

Bước 2: Vệ sinh sạch sẽ bề mặt cần dán keo và để khô ráo. Đối với vật liệu từ da có thể trà nhám trước để tăng độ bám dính.

Bước 3: Trải lớp keo vừa đủ lên bề mặt cần dán (dán giày, nhựa, gỗ …). Chú ý lớp keo cần đồng đều, tránh keo bám dính tràn ra ngoài gây mất thẩm mỹ.

Bước 4: Để lớp mặt keo sau khi trải khoảng 5 phút ngoài không khí. Sau đó ép chặt 2 mặt của vật liệu cần dán lại với nhau.

Bước 5: Dùng dây hoặc băng dính để quấn chặt khu vực dán keo. Mục đích để cố định lớp keo tránh tác động trong thời gian đợi keo khô tạo độ bám dính.

Bước 6: Sau thời gian khoảng 30 phút đến 1h bạn có thể tháo bỏ lớp dây buộc hoặc băng dính. Lớp keo khi này đã đạt cường độ bám dính tốt để sử dụng.

Các thông số kỹ thuật của sản phẩm

Thông số sản phẩm keo chó DogX-66
Chỉ tiêu kỹ thuậtThông số
Đột nhớt7,000± 500 cps
Hàm lượng chất rắn22,5±0,5 %
Thời gian kết dính30 phút
Hình thứcDạng chất lỏng màu vàng
Thông số sản phẩm keo rồng vàng P-66
Chỉ tiêu kỹ thuậtThông số
Thời gian khô bề mặt10 ÷ 15 phút
Thời gian khô hoàn toàn24 tiếg
Lực kéo trượt 25-30 độ C50-100 kg/cm2
Khe hở tối đa0.7mm
Độ bám dínhCực tốt
Độ nhớt ở 30 độ C6,500 cps
Dung môi pha loãngT-99
Hạn sử dụng18 tháng

 

Súng phun keo con chó

Đối với dòng keo chó dạng dung dịch dùng để phun. Bạn cần mua thêm thiết bị phụ là súng phun keo. Súng phun keo là dụng cụ chuyên dụng kết nối với hộp keo. Dưới tác dụng của áp lực lớp dung dịch keo đi qua súng và ra khỏi đầu phun dưới dạng dung dịch hạt rất nhỏ. Lớp keo được phun qua đầu súng và di chuyển dọc theo bề mặt cần dán vật liệu.

Việc sử dụng keo và súng dạng phun này phù hợp với việc dán vật liệu diện tích lớn. Các loại súng phun keo cũng được bày bán khá đa dạng trên thị trường.

Súng phun keo chó, phun keo chuyên dụng trong xây dựng và sản xuất

Bạn cần lưu ý khi sử dụng keo dạng phun sẽ rất dễ hòa vào trong không khí. Vì vậy, người sử dụng dễ hít phải những hạt sương keo gây hại cho sức khỏe. Vì vậy bạn nhớ trang bị đồ bảo hộ cẩn thận như găng tay, kính mắt, khẩu trang v.v…

Những điều cần lưu ý

Tác hại của keo con chó

Ngoài tác dụng hiệu quả để dán các vật liệu với nhau, keo con chó còn có những tác hại đến sức khỏe con người. Báo chí và cơ quan y tế cũng đã đề cập đến những trường hợp liên quan đến sử dụng keo chó như:

Tác hại của keo con chó khi hít vào, hít keo chó bị nghiện không? Hay như hít keo con chó có phê không? Các vấn đề này đều xuất phát từ hợp chất dung môi có trong hỗn hợp keo. Các thành phần dung môi như Methylene Chloride, Ethyl acetate, Toluene, Cyclohexane là chất độc hại. Các chất này tác động trực tiếp vào hệ thần kinh gây ảo giác, khó chịu v.v..

 • Chất Methylene Chloride: gây giảm thị lực, thính lực, rối loạn vận động

 • Chất Ethyl acetate: gây tổn thương hệ thần kinh

 • Chất Cyclohexane: gây phê như kiểu bị nghiện

Do vậy, bạn nên trang bị cẩn thận đồ bảo hộ lao động. Đồng thời tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất và cơ quan y tế khi sử dụng sản phẩm này nhé.

Cách xử lý keo con chó bị khô

Các cách xử lý keo con chó bị khô hiệu quả mà bạn nên làm như sau:

 • Cách 1: Sử dụng dao cạo sàn hoặc dao dọc giấy, dao trổ. Đưa đầu dao nghiêng trên bề mặt trải keo chó đã khô. Ép mạnh đầu lưới dao dọc theo chiều lớp keo để tách lớp keo khô ra khỏi bề mặt. Sau khi tách bỏ lớp keo khô, bạn dùng xăng tẩm lên khăn sạch và lau chùi bỏ lớp keo mỏng còn bám dính sót trên bề mặt.

 • Cách 2: Sử dụng xăng thơm, đây là một trong những chất tẩy rửa cực mạnh và hiệu quả. Lớp xăng thơm dễ dàng tẩy keo chó bị khô ra khỏi bề mặt. Trường hợp lớp keo chó khô dày bạn nên dùng dao dọc giấy (hoặc dao trổ) mỏng để tách bỏ bớt lớp keo trước đi đã nhé.

 • Cách 3: Sử dụng hóa chất tẩy rửa chuyên dụng. Trên thị trường vệ sinh công nghiệp có khá nhiều các hóa chất tẩy rửa tốt như M3 v.v…

Cách làm keo con chó khô nhanh

Để lớp keo chó có độ bám dính tốt và hiệu quả nhất bạn nên để keo có thời gian khô tự nhiên. Tuy nhiên, trường hợp bạn cần lớp keo chó khô nhanh cho mục đích nào đó. Giải pháp để làm keo con chó khô nhanh là dùng máy sấy để làm khô lớp keo vừa liên kết. Dưới nhiệt độ nóng và gió mạnh của máy sấy, lớp keo sẽ nhanh khô hơn so với bình thường.

Những lưu ý và tác hại cần biết khi sử dụng keo con chó Dog X

Cách tẩy keo con chó dính vào quần áo

Trường hợp keo con chó dính vào quần áo bạn nên đợi cho lớp keo khô sau đó mới xử lý. Khi keo chó khô, bạn dùng dao dọc giấy để cạo nhẹ nhàng lớp keo khô trên bề mặt. Sau đó có thể dung dung dịch tẩy rửa như 3M hoặc xăng thơm để tẩy sạch lớp keo mỏng sót lại.

Bạn nên lưu ý khi keo dính vào quần áo không nên tẩy luôn khi keo còn ướt. Vì như thế lớp keo sẽ lan rộng ra và khó xử lý về sau. Đồng thời nên tách lớp vải ra tránh để các lớp dính lại với nhau qua lớp keo. Điều này sẽ không làm hỏng quần áo của bạn khi xử lý.

Cách tẩy keo con chó trên nền gạch

Khi keo con chó dính trên nền gạch bạn nên áp dụng cách xử lý keo chó khi khô. Dùng lưới dao mỏng để tách bỏ lớp keo khô và sau đó sử dụng xăng thơm hoặc hóa chấy tẩy rửa để làm sạch.

Cách tẩy keo con chó dính vào tay

Khi keo chó dính vào tay bạn nên dùng khăn sạch để lau bỏ lớp keo phủ trên da tay. Sau đó sử dụng khăn khô và tẩm xăng thơm lau từ từ trên bề mặt da tay. Sau khi lớp keo bị tẩy sạch bạn rửa lại với nước sạch bằng xà phòng nhé.

Hướng dẫn cách tẩy keo chó bám dính vào tay, bám dính vào quần áo đúng cách

Các câu hỏi liên quan

Tại sao lại hít keo con chó?

Cụm từ “hít keo con chó” là chỉ việc sử dụng keo chó như một chất kích thích. Hành động này theo cơ quan y tế khuyến cáo là ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và gây nghiện. Các chất dung môi nguy hiểm có trong keo con chó có thể gây nghiện, gây phê và tạo ảo giác v.v…

Vì vậy, người sử dụng keo chó cần tuân thủ khuyến cáo từ cơ quan y tế, trang bị đồ bảo hộ, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sản phẩm.

Pha loãng keo con chó bằng gì?

Việc pha loãng keo con chó có thể sử dụng xăng hoặc dung dịch chuyên dụng. Việc pha loãng nhằm mục đích tẩy rửa hoặc làm keo loãng ra dễ sử dụng hơn.

Keo con chó có chịu được nước không?

Keo con chó khi khô và tạo độ bám dính có khả năng chịu nước tốt. Lớp keo khó bị ảnh hưởng bởi độ ẩm, nước mưa. Vì vậy các lớp keo dán giày dép bằng keo chó rất phổ biến là vì vậy.

Keo con chó có dán xốp được không?

Keo chó có thể dán xốp, ngoài ra còn nhiều vật dụng khác cũng rất hiệu quả

Keo con chó màu gì?

Keo chó có màu vàng nhớt đặc trưng. Hỗn hợp keo dạng dung dịch chảy dẻo và mùi khá khó chịu đặc trưng.

Lời kết

Qua bài viết, GachBeTongNhe đã chia sẻ những thông tin cần biết về keo con chó. Tuy loại keo này gây ảnh hưởng nhất định về mặt sức khỏe nếu chúng ta không chú ý sử dụng hoặc cố tình lạm dụng sai cách. Trong xây dựng và sản xuất keo chó vẫn luôn đóng vai trò quan trọng và mang lại những hiệu quả hữu ích rất lớn.

Qua bài viết, chúc bạn tìm và sử dụng sản phẩm tốt và đúng cách nhất nhé! Trân trọng cám ơn các bạn đã theo dõi!