Keo dán đá hoa cương (gạch Granite) mang đến lựa chọn tối ưu cho công tác ốp lát hiện nay. Bề mặt đá hoa cương liên kết tuyệt đối với bề mặt và bền vững theo thời gian. Vậy bạn đá biết keo dán đá hoa cương là gì chưa? Loại nào tốt nhất và mua ở đâu? Cùng GachBeTongNhe tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Keo dán đá hoa cương hay còn gọi là keo dán gạch Granite, keo dán đá granite. Đây là loại keo dán đá cho độ bám dính và tương thích nhất với bề mặt đá hoa cương. Các viên đá granite được gắn chắc chắn lên bề mặt tường và sàn nhà đạt tính thẩm mỹ và độ bền cao. Đây là một trong những vật liệu không thể thiếu khi sử dụng đá hoa cương để hoàn thiện. Sản phẩm được sản xuất từ vật liệu xi măng Portland cường độ cao, cát tuyển, phụ gia polymer đặc biệt. Ngoài ra còn các loại keo khác như keo Epoxy dạng keo nhựa hai thành phần v.v.

Báo giá các loại keo dán đá hoa cương (Granite) và địa chỉa mua ở đâu uy tín, chất lượng tốt nhất

Đặc thù của đá hoa cương (granite) là loại đá nhân tạo. Thành phần của loại đá hoa cương gồm 70% bột đá và 30% là đất sét. Sau khi sản xuất, bề mặt của đá hoa cương granite có độ bóng đẹp, độ cứng cao và ít hút nước. Việc thi công ốp tường, lát nền bằng đá hoa cương là rất phổ biến với tính thẩm mỹ cao và tiết kiệm. Ứng dụng của keo dán đá hoa cương đã mang lại giải pháp tuyệt vời khi ốp lát đá granite. Tùy theo từng kích thước của đá granite từ nhỏ tớ lớn sẽ có các loại keo dán cấp cường độ phù hợp.

Keo gắn đá granite hoa cương có độ bám dính cao gấp 3 đến 5 lần so với hồ dầu xi măng. Khả năng chịu tải, chịu lực kéo và tính đàn hồi rất tốt. Sản phẩm phù hợp thi công đá hoa cương cả trong nhà lẫn ngoài trời, khu vực mật độ đi lại và chịu tải cao.

Keo dán gạch

Keo dán đá

Keo dán kính

Keo dán nhựa

Keo dán sắt

Keo dán gỗ

Tìm hiểu thêm các loại keo xây dựng khác:

Keo Silicon

Keo Epoxy

Keo AB

Đặc điểm và ứng dụng của keo dán đá hoa cương trong xây dựng

Đặc Điểm

Cho độ bám dính cao và tương thích nhất với bề mặt của đá hoa cương Granite. Các vấn đề như đá bị bong tróc, bị nứt vỡ do chất lượng kém từ hồ dầu được xử lý triệt để.

Keo dán có khả năng chịu tải, chịu kéo với tính đàn hồi tốt.

Nâng cao khả năng chống thấm tại các khu vực chịu ẩm ướt.

Không bị ảnh hưởng do thời tiết mưa gió và thay đổi nhiệt độ ngoài trời.

Keo có khả năng gắn các khổ đá hoa cương granite kích thước lớn nhỏ khác nhau.

Dễ dàng sử dụng, chỉ cần trộn đều theo hướng dẫn trên bao bì và thi công trực tiếp. Bạn không cần bổ sung thêm vật liệu hay phụ gia nào khác.

Mang lại hiệu quả cao khi đẩy nhanh tiến độ và tiết kiệm chi phí xây dựng.

Cách sử dụng keo dán đá hoa cương khi ốp lát hoàn thiện

Ứng Dụng

Với những đặc điểm vô cùng hữu ích mà keo gắn đá granite hoa cương đem lại. Loại keo này đã được ứng dụng với nhiều mục đích khác nhau khi kết hợp với đá hoa cương. Dưới đây là một số trường hợp chính mà chúng ta thường quan tâm khi xây dựng.

Dán đá hoa cương (Granite) hoàn thiện

Dán đá hoa cương granite hoàn thiện là một trong những phạm trù có vai trò nhiều nhất. Keo dán đá hoa cương thích hợp nhất khi ốp đá granite lên tường hay lát sàn nhà. Với hạng mục này thường chiếm tỷ trọng rất lớn trong các công trình xây dựng khi lựa chọn đá granite để hoàn thiện.

Hình ảnh nền nhà đẹp sau khi thi công xong bằng đá hoa cương (granite)

Dán đá hoa cương bị bể bị nứt

Keo dán đá hoa cương bị bể, bị nứt cũng là một trong những tình huống khá hay bắt gặp trong xây dựng và sản xuất. Các khổ đá granite có thể do nhiều nguyên nhân dẫn đến tình huống bị bể, bị vỡ hay bị nứt. Trên thực tế, đây là loại đá nhân tạo nên các loại keo dán giúp liên kết lại các vết nứt vỡ này. Và qua các thao tác trong nghề của người thợ nhiều kinh nghiệm sẽ dễ dàng xử lý được bề mặt trở nên nguyên trạng, đạt tính thẩm mỹ cao.

Sử dụng keo dán đá hoa cương bị bể, bịt nứt vỡ mang lại hiệu quả cao

Các loại keo dán đá hoa cương (Granite) tốt nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại keo dán đá granite với nhiều mức giá khác nhau. Các sản phẩm tới từ nhiều thương hiệu nhập khẩu có, sản xuất trong nước có v.v… Tuy nhiên, với đánh giá và kinh nghiệm thực tế, dưới đây là những sản phẩm keo dán đá hoa cương có chất lượng và giá thành tốt nhất để bạn xem xét.

Tìm hiểu thêm về các loại keo xây dựng khác:

Keo con chó

Keo chống thấm

Keo chà ron

1. Keo dán đá Sako

Keo dán đá Sako là một trong những lựa chọn phù hợp và lý tưởng với đá hoa cương granite. Sản phẩm được sản xuất theo dây chuyền và công nghệ từ Nhật Bản. Với độ bám dính cao vượt trội cùng khả năng chịu tải, chịu kéo sức đàn hồi tốt. Bề mặt của đá hoa cương dễ dàng bám dính chắc chắn lên nhiều bề mặt tường và sàn nhà. Sản phẩm được chia làm 3 cấp cường độ phù hợp cho từng kích thước đá hoa cương riêng như:

Keo Sako S100 Pro: Mang đến lựa chọn tốt, giá thành phù hợp nhất với kích thước đá granite từ 600x600mm trở xuống.

Keo Sako S101 Extra: Cho khả năng bám dính tốt thích hợp với các khổ đá hoa cương từ 600x600mm đến 1200x600mm.

Keo Sako S102 Gold: Là sản phẩm cao cấp nhất cho khả năng liên kết bền vững với những khổ đá lớn từ 1200x600mm trở lên.

Sản phẩm bao bì keo dán gạch SAKO - chất lượng Nhật Bản. Mẫu bao bì keo dán gạch đẹp, chuyên nghiệp nhất năm 2022

2. Keo dán đá Mater

Keo dán đá Mater là sản phẩm đạt tiêu chuẩn sản xuất cao, được đánh giá tốt từ người tiêu dùng. Với chất lượng đáp ứng tốt tiêu chuẩn xây dựng TCVN. Đặc biệt là sản phẩm có mức giá rất cạnh tranh trên thị trường. Keo dán đá Mater đã đóng vai trò quan trọng khi thi công đá hoa cương granite trong nhiều công trình lớn nhỏ.

Keo Mater M203: là sản phẩm được sử dụng thông dụng nhất phù hợp với khổ đá granite từ 600x600mm trở xuống.

Keo Mater M202: Cho độ liên kết tốt và chắc chắn cả trong và ngoài trời với đá hoa cương từ 600x600mm đến 1200x600mm.

Keo Mater M203: Là sản phẩm thích hợp với các khổ đá hoa cương granite lớn từ 1200x600mm trở lên. Sản phẩm cho độ bám dính vượt trội cùng khả năng chịu tải trọng lớn.

Báo Giá Keo dán gạch mosaic Mater màu trắng - Sản phẩm Việt Nam chất lượng cao ISO 9001:2015

3. Keo AB dán đá hoa cương

Keo AB dán đá hoa cương hay còn gọi keo dán đá hoa cương Epoxy 2 thành phần. Đây là loại keo Epoxy được chia làm thành phần A và thành phần B. Mỗi thành phần được sản xuất sẵn và đóng trong thùng riêng biệt theo quy cách nhà sản xuất. Sau khi mở thùng và trộn đều theo tỷ lệ 1:1 (thành phần A + B) chúng ta thu được keo AB.

Loại keo AB dán đá hoa cương có đặc tính bám dính cao, chắc chắn. Sản phẩm thích hợp với nhiều bề mặt tường và sàn nhà khác nhau. Các viên đá hoa cương granite được keo AB Epoxy 2 thành phần liên kết bền vững theo thời gian. Bề mặt lớp đá granite cũng được đảm bảo tính thẩm mỹ cao khi kết hợp cùng các sản phẩm này.

Sản phẩm keo dán gạch đá 2 thành phần gốc epoxy - Mutipurpose Epoxy

Các loại keo AB gắn đá hoa cương trên thị trường hiện nay có thể kể tới:

+ Keo AB T171

+ Keo AB Klaoda

+ Keo AB AE 3000

+ Keo AB RO 9000

4. Keo dán đá hoa cương màu đen

Ngoài chủng loại, độ bám dính thì nhiều người còn quan tâm tới keo dán đá hoa cương màu đen. Đây là keo gắn đá granite ngoài tương thích và liên kết tốt thì màu đặc thù là màu đen. Trong đó có thể kể tên một số sản phẩm tiêu biểu được đánh giá cao về chất lượng như:

Keo dán đá granite Đại Lực Sĩ màu đen

Xuất xứ: Việt Nam

Thương hiệu: Đại Lực Sĩ

Quy cách: Đóng hộp dạng lỏng, 0.8lít/hộp

Màu sắc: Màu đen (Ngoài ra còn có màu trắng, vàng)

Thời gian khô: 2 phút

Ứng dụng: dán đá hoa cương granite, ốp lát gạch đá các loại v.v…

Hình ảnh sản phẩm keo dán đá Granite Đại Lực Sĩ

Keo dán đá granite TEENIAX màu đen

Xuất xứ: Trung Quốc

Thương hiệu: TEENIAX

Quy cách: Đóng hộp dạng lỏng, 0.8lít/hộp

Màu sắc: Màu đen (Ngoài ra còn có màu trắng, vàng)

Thời gian khô sau khi thi công: 15 phút

Ứng dụng: dán đá hoa cương granite, ốp lát gạch đá các loại v.v…

Hình ảnh sản phẩm keo gắn đá TEENIAX

5. Keo Silicon dán đá hoa cương

Trong thi công hoàn thiện như đá bếp, bàn đá lavabo thì keo Silicone dán đá hoa cương tỏ ra khá hiệu quả. Với khả năng bám dính tốt với bề mặt đá hoa cương và khả năng chống thấm cao. Keo Silicon cho phép bề mặt đá bám dính và liên kết chắc chắn với bề mặt bên dưới. Đồng thời màu keo Silicon và độ bóng của lớp keo giúp nâng cao tính thẩm mỹ.

Sử dụng keo silicone dán đá hoa cương

Báo giá keo dán đá hoa cương trên thị trường mới nhất

Giá keo dán đá hoa cương Granite được GachBeTongNhe cập nhật từ Tổng kho keo dán gạch Sako, Mater. Ngoài ra, các sản phẩm keo gắn đá Granite như Epoxy AB 2 thành phần, keo gắn đá màu đen v.v… được tổng hợp mới nhất trên thị trường hiện nay.

STT

Sản phẩm Đơn giá

Ghi chú

1

Keo Mater M203

120.000 VNĐ/bao

25 kg/bao, màu xám

2

Keo Mater M202

150.000 VNĐ/bao

25 kg/bao, màu xám

3

Keo Mater M201

180.000 VNĐ/bao

25 kg/bao, màu xám

4

Keo Sako S100 Pro

190.000 VNĐ/bao

25 kg/bao, màu xám

5

Keo Sako S101 Extra

230.000 VNĐ/bao

25 kg/bao, màu xám

6

Keo Sako S102 Gold

290.000 VNĐ/bao

25 kg/bao, màu xám

7

Keo AB T171

1.300.000 VNĐ/bộ

1 bộ 8kg

8

Keo AB Klaoda

150.000 VNĐ/bộ

1 bộ 2kg

9

Keo AB AE 3000

230.000 VNĐ/bộ

1 bộ 2kg

10

Keo AB RO 9000

1.550.000 VNĐ/bộ

1 bộ 20kg

11

Keo TEENIAX màu đen

55.000 VNĐ/hộp

0.8 lít/hộp màu đen

12

Keo Đại Lực Sĩ màu đen

50.000 VNĐ/hộp

0.8 lít/hộp màu đen

Thi công bàn đá hoa cương chậu rửa bát bằng keo dán chuyên dụng

Keo dán đá hoa cương mua ở đâu?

GachBeTongNhe – địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp với các sản phẩm keo xây dựng chính hãng, chất lượng cao. Mỗi sản phẩm của GachBeTongNhe luôn cam kết về chất lượng tốt với giá thành cạnh tranh nhất.

Các sản phẩm keo dán đá hoa cương (granite) tại GachBeTongNhe như: keo Mater, keo Sako, Weber v.v… luôn đảm bảo chất lượng cao. Đặc biệt sản phẩm được hỗ trợ chính sách về cam kết chất lượng cùng giá thành tốt nhất trực tiếp từ nhà máy sản xuất.

Để tư vấn kỹ thuật, đặt hàng và giao hàng nhanh trong ngày. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp theo thông tin của GachBeTongNhe dưới đây:

  • Công ty TNHH Sako Việt Nam

  • Địa chỉ: 26C Đường 43, KDC Hồng Long, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP.HCM

  • Showroom Hà Nội: Số 30, Phố Thú Y, Hoài Đức, Hà Nội

  • Hotline miền Bắc: 0987.254.929

  • Hotline miền Nam: 0926.422.422

  • Website: https://gachbetongnhe.com.vn/

Cách pha keo dán đá hoa cương

Đối với keo dán đóng bao bì

Đối với các sản phẩm keo dán đóng bao bì như keo Mater, keo Sako, Weber v.v.. Việc pha keo dán đá hoa cương không có gì phức tạp. Các sản phẩm được đóng gói trong bao bì kín theo tiêu chuẩn nhà sản xuất. Các bạn cần mở bao bì và cho vào trong thùng trộn. Sau đó thêm nước sạch theo tỷ lệ hướng dẫn trên bao bì. Sau đó dùng máy khuấy (máy khoan cầm tay + mũi khuấy) để trộn đều cho đến khi hỗn hợp dẻo đồng nhất.

Lưu ý sau khi trộn đều hỗn hợp keo, bạn cần để hỗn hợp trong vòng 3 đến 4 phút trước khi sử dụng. Thời gian này để đảm bảo các phân tử sẽ phản ứng hoàn toàn với nhau tạo chất lượng cao nhất.

Cách pha keo dán đá hoa cương đối với các sản phẩm keo đóng bao như Sako, Mater, Weber, Cá sấu v.v..

Đối với keo Epoxy 2 thành phần AB

Đối với keo AB dán đá hoa cương, sản phẩm còn tiện lợi hơn rất nhiều. Đây là loại keo 2 thành phần đã trộn sẵn đóng thùng. Bạn cần mở nắp thùng của thành phần A và B sau đó trộn với nhau theo tỷ lệ 1:1. Tiếp theo dùng máy khuấy để trộn đều hỗn hợp cho đồng nhất. Hỗn hợp sau cùng chúng ta thu được sẽ được sử dụng trục tiếp để thi công đá Granite.

Cách pha keo AB 2 thành phần dán đá hoa cương

Đối với keo đóng hộp

Đối với keo đóng hộp như các sản phẩm TEENIAX, Đại Lực Sĩ v.v.. Đây là loại keo dán đá chuyên dụng và đóng hộp sẵn. Thành phần hóa chất của loại keo này đã được đảm bảo đầy đủ. Các bạn không cần pha trộn hay thêm thao tác nào nữa. Việc đơn giản là mở nắp và đưa vào sử dụng trực tiếp để dán đá hoa cương.

Cách pha keo dán đá Granite TEENIAX

Cách sử dụng keo dán đá hoa cương

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt nền sàn / tường sạch sẽ và khô ráo. Đá hoa cương không cần ngâm nước trước khi thi công.

Bước 2: Tiến hành pha keo dán đá theo hướng dẫn. Các bạn có thể tham khảo cách pha keo dán đá hoa cương đã trình bày bên trên.

Bước 3: Sau khi hỗn hợp keo được pha trộn xong. Sử dụng bay thi công để trải đều lớp keo lên bề mặt tường/ sàn cần dán đá granite. Chú ý trải đều lớp keo dán tránh để hiện tượng cục bộ không đảm bảo chất lượng.

Bước 4: Đặt đá hoa cương lên vị trí đã trải keo dán. Kết hợp với thước, ke nhựa cân bằng và búa cao su để căn chỉnh định vị viên đá. Chú ý thời gian khô của keo khi căn chỉnh để đảm bảo thẩm mỹ cao nhất.

Bước 5: Thi công lần lượt các viên đá hoa cương granite. Chú ý kết hợp vệ sinh sạch sẽ bề mặt bên trên nếu bị bám bẩn hoặc bám keo lên.

Thi công mặt sàn nhà lát đá hoa cương bằng keo dán chuyên dụng

Những lưu ý về sản phẩm bạn cần biết

Dưới đây là một số lưu ý cần biết khi sử dụng sản phẩm:

  • Cần lựa chọn sản phẩm keo tốt tại những đơn vị uy tín và chuyên nghiệp. Không mua sản phẩm không có thông tin rõ ràng và nguồn gốc xuất xứ.

  • Cần tính toán việc sử dụng sản phẩm nào phù hợp nhất theo mục đích thi công. Nếu khối lượng thi công lớn bạn nên lựa chọn các loại keo dán gạch granite như Sako, Mater, Weber v.v..

  • Đối với các sản phẩm keo dán gạch khi mở bao cần chú ý sử dụng luôn để đạt chất lượng tốt nhất. Các sản phẩm này cần lưu kho ở môi trường khô ráo, thoáng mát, có mái che.

  • Quá trình thi công cần chú ý sử dụng đồ bảo hộ lao động như: kính bảo hộ, găng tay. Trường hợp bị keo bắn vào mắt cần nhanh chóng rửa sạch và tới cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra.

Các câu hỏi liên quan

Dán đá hoa cương bằng keo gì?

Các bạn có thể sử dụng keo dán đá hoa cương như: Keo Mater, Keo Sako, Weber hoặc các loại keo AB Epoxy 2 thành phần. Ngoài ra để gắn đá hoa cương bạn có thể sử dụng keo TEENIAX, Đại Lực Sĩ.

Keo dán đá hoa cương có độc không?

Các loại keo xây dựng đều được sản xuất từ các nguyên liệu và thành phần hóa chất. Vì vậy khi hỗn hợp keo còn ở dạng lỏng chưa đông cứng thì có hại cho sức khỏe. Bạn không nên hít hay để keo bám dính vào mắt hay cơ thể.

Còn khi keo đã liên kết chặt chẽ với đá và ở trạng thái khô cứng. Lúc này vật liệu keo sẽ không còn các phản ứng hóa học gây hại nữa.

Lời kết

Qua bài viết, GachBeTongNhe đã trình bày chi tiết về keo dán đá hoa cương. Với tính năng và ưu điểm của loại keo này, chúc bạn lựa chọn giải pháp tối ưu nhất nhé. Mọi thắc mắc hay cần tư vấn kỹ thuật các bạn luôn có thể liên hệ Hotline của GachBeTongNhe 0987.254.929 để được hỗ trợ nhé.

Trân trọng cám ơn các bạn đã theo dõi nội dung!