Làm nhà ai trong chúng ta đều không muốn vừa đẹp, vừa vững chắc và an toàn? Xây nhà sử dụng gạch bê tông nhẹ AAC có rất nhiều lợi thế mà gạch đỏ thông thường không đem tới được. Dưới đây là “10 lợi ích sử dụng gạch bê tông nhẹ AAC để xây nhà của bạn”. Với 10 lợi ích quan trọng này sẽ giúp bạn giải đáp được những câu hỏi như:

  • Gạch AAC có tốt không?

  • Gạch AAC có tác dụng gì?

Trước tiên các bạn có hể tìm hiểu kỹ về gạch AAC là gì tại đây. Nói một cách ngắn ngọn thì đây là gạch bê tông khí chưng áp (viết tắt là AAC). Là bê tông kết cấu bọt khí, qua quá trình chưng áp, trọng lượng nhẹ, kích thước dạng khối block. Các sản phẩm được sản xuất từ bê tông khí chia làm các loại gạch xây hay còn gọi gạch AAC và dạng tấm panel. Tấm panel ALC được sản xuất theo chiều dài dao động từ 1200mm đến 4000mm, chiều rộng là 600mm, chiều dày tấm panel từ 75mm đến 200mm.

Lợi ích 1 - Trọng lượng gạch siêu nhẹ

Lợi ích sử dụng gạch bê tông nhẹ AAC để xây nhà rất lớn. Dưới đây là những lợi ích mà một căn nhà ước mơ sẽ có khi sử dụng gạch AAC:

Trọng lượng gạch bê tông nhẹ AAC bằng 1/3 trọng lượng của gạch đỏ thường. Điều này làm giảm tải trọng lên móng nhà và toàn bộ kết cấu chính của toàn ngôi nhà. Trọng lượng nhẹ còn đảm bảo an toàn cho ngôi nhà trong trường hợp động đất. Trọng lượng nhẹ chính là một tác dụng quan trọng đối với các biện pháp xây dựng thông minh và hiện đại ngày nay. Thay vì tốn thời gian vận chuyển và thi công các vật liệu nặng. Việc ứng dụng gạch AAC có trọng lượng nhẹ giúp đẩy nhanh quá trình thi công lên rất nhiều lần.

Kiểm tra độ chịu tải và trọng lượng của bê tông nhẹ

2. Cách âm tốt

Ngôi nhà khi xây dựng bằng gạch bê tông nhẹ AAC sẽ không cần phải sử dụng các vật liệu cách âm khác. Với trọng lượng nhẹ, các lỗ rỗng bên trong phân tán âm thanh của gạch AAC đã cách âm tuyệt vời. Ngăn tiếng ồn bên ngoài tác động tới căn nhà bạn đang ở.

Xây tường bằng gạch bê tông nhẹ aac cách âm tuyệt đối

3. Dễ dàng sử dụng và thi công

Gạch bê tông nhẹ AAC có thể dễ dàng cắt bằng cưa tay, khoan, bắt vít, nở dễ dàng nhưng vẫn đảm bảo các tính chất của gạch. Gạch dễ dàng được gia công bằng tay tạo hình dáng phù hợp để thi công. Độ sai số thấp, dễ dàng thi công và đảm bảo tính thẩm mỹ của cả căn nhà.

Khả năng chịu lực của gạch bê tông nhẹ

4. Khả năng cách nhiệt ưu việt

Gạch bê tông nhẹ AAC là giải pháp cách nhiệt cực tốt cho ngôi nhà. Xây nhà bằng gạch block AAC này sẽ giúp bảo vệ căn nhà, bảo vệ các đồ nội thất bên trong. Các tác động từ nhiệt độ bên ngoài không làm ảnh hưởng tới sàn gỗ, tủ áo, tủ bếp. Năng lượng bên trong căn nhà được cải thiện và duy trì hợp lý nhất. Khả năng chống nóng cao gấp 6 đến 8 lần so với gạch thông thường. Chính vì vậy bê tông nhẹ khí chưng áp còn được sử dụng làm gạch chống nóng rất hiệu quả.

5. Vận chuyển dễ dàng

Được làm bằng kết cấu bê tông bọt khí bên trong. Khối lượng gạch AAC rất nhẹ dễ dàng cho việc vận chuyển và tập kết vật liệu. Gạch có thể bốc xuống hoặc đưa lên bằng thủ công dễ dàng. Việc hao phí vật liệu do vận chuyển làm vỡ gạch hầu như không có. Gạch dễ dàng được chuyển tới công trường, thi công với hao hụt chỉ 2%.

Trọng lượng gạch AAC siêu nhẹ nên dễ dàng vận chuyển

6. Khả năng chống cháy

Gạch AAC sẽ bảo vệ căn nhà của bạn khỏi những đám cháy, hỏa hoạn. Nhiệt độ phá hủy của gạch khoảng 1600 độ C (cao hơn gấp 2 lần nhiệt độ của đám cháy thông thường 650 độ C). Điều đó cho thấy nó có thể bảo vệ kết cấu từ 4 đến 6 giờ đồng hồ. Với chỉ số EI240 áp dụng đối với tiêu chuẩn chống cháy do cơ quan PCCC chứng nhận. Gạch AAC có khả năng chống chảy khủng gấp 2 đến 3 lần vật liệu xây chống cháy tốt nhất hiện nay.

7. Không ảnh hưởng bởi hóa chất độc hại

Gạch block AAC không có thành phần hóa chất độc hại làm ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Trong quá trình sản xuất, bảo dưỡng, thi công và sử dụng sản phẩm này đều hoàn toàn an toàn. Bản thân gạch bê tông nhẹ AAC không hấp thụ độ ẩm nên không tạo điều kiện cho vi khuẩn & sinh vật sinh sôi trong căn nhà của bạn.

8. Tiết kiệm năng lượng

Khi vận hành căn nhà xây bằng gạch block AAC giúp giảm chi phí về điện năng 30-40% bởi các thiết bị như: điều hòa, máy sưởi. Điều này có được từ tính chất cách nhiệt, cách âm rất tốt của gạch bê tông nhẹ

Gạch bê tông nhẹ AAC được đóng thành từng kiện

9. Bền vững với thời gian

Gạch bê tông nhẹ AAC chịu mọi thời tiết khắc nghiệt nhất và không bị ảnh hưởng trong quá trình sử dụng. Gạch Block AAC là vật liệu tái tạo, từ nguồn vật liệu công nghiệp tái sử dụng. Do vậy đây còn là loại vật liệu thân thiện mới môi trường. 

Dễ dàng vận chuyển gạch siêu nhẹ AAC tới mọi công trình

10. Tiết kiệm chi phí

Điều thứ 10 của lợi ích sử dụng gạch bê tông nhẹ AAC để xây nhà: chi phí. khi Mọi dự án, mọi căn nhà yếu tố quan trọng không kém đó là chi phí. Làm sao căn nhà xây lên vừa đảm bảo kết cấu tốt, tiến độ nhanh và chi phí ít nhất. Những yếu tố của gạch block AAC đem lại giá trị cao về kinh tế cho căn nhà của bạn. Giảm chi phí khi thi công: giảm kết cấu nền móng, kết cấu chống đỡ, giảm chi phí hoàn thiện, chi phí quản lý tiến độ. Giảm chi phí khi vận hành: Giảm chi phí điện năng, chi phí cách âm, sức khỏe & đời sống bên trong.