Bài viết thuộc chủ đề Gạch AAC | Gạch siêu nhẹ AAC là gì?

NỘI DUNG BÀI VIẾT [ẨN]

Giới thiệu

SAKO VIỆT NAM là công ty hàng đầu về cung cấp gạch bê tôngtấm panel ALC cho các công trình tại Hà Nội và TP HCM. Các sản phẩm chính hiện nay công ty chúng tôi đang hướng tới là vật liệu thân thiện môi trường:

+ Gạch không nung: Gạch xi măng block, gạch terrazzo, gạch vỉa hè, gạch tự chèn.

+ Gạch không nung cao cấp: là dòng gạch bê tông khí chưng áp. Tên viết tắt quốc tế của loại gạch này là AAC Block (Autoclaved aerated concrete). Tại thị trường xây dựng Việt Nam thường gọi với nhiều tên gọi sau: Gạch AAC, Gạch siêu nhẹ AAC, Gạch siêu nhẹ, Gạch bê tông nhẹ.

Giới thiệu công ty SAKO Việt Nam

Tại website https://gachbetongnhe.com.vn/, chúng tôi sẽ chỉ tập chung tới dòng Gạch siêu nhẹ AAC này. Đây cũng là kênh thông tin cập nhật những tin tức mới nhất về Gạch siêu nhẹ. Đồng thời, giá gạch AAC sẽ được cập nhật chi tiết cho các tỉnh thành để các bạn nắm rõ hơn.

Hãy cùng Gachbetongnhe đi tìm hiểu tất cả các đặc điểm về sản phẩm này nhé!

Gạch AAC | Gạch siêu nhẹ AAC là gì?

Đây là câu hỏi mà khá nhiều bạn hiện nay vẫn còn đang thắc mắc. Đặc biệt, những nhà thầu thi công, các bạn làm thiết kế, và tư vấn công trình. Để sử dụng một sản phẩm có hiệu quả nhất cho công trình, chắc chắn bạn cần hiểu rõ bản chất của vật liệu sử dụng.

Trên trang Facebook Gạch siêu nhẹ AAC mỗi ngày chúng tôi đều nhận được những câu hỏi tương tự như vậy:

+ Cho mình hỏi thêm Gạch AAC là gì? Gạch siêu nhẹ AAC là gì? Gạch bê tông nhẹ là gì?

+ Gạch siêu nhẹ làm bằng gì?

+ Gạch siêu nhẹ và gạch bê tông nhẹ có khác nhau không?

+ Gạch AAC có phải Gạch siêu nhẹ hay không?

+ Gạch siêu nhẹ bên bạn bán ở đâu? Gạch siêu nhẹ được làm bằng gì?

+ Gạch nhẹ AAC tiếng anh là gì?

Để giúp các bạn rõ hơn cũng như trả lời câu hỏi: Gạch AAC | Gạch siêu nhẹ AAC là gì? Trước tiên chúng ta cùng đi tìm hiểu lịch sử của nó.

1. Gạch siêu nhẹ AAC có nguồn gốc xuất xứ ở đâu?

Gạch siêu nhẹ AAC hay gọi tắt là Gạch AAC có tên gọi quốc tế là Autoclaved Aerated Concrete. Dễ dàng nhận ra AAC chính là tên viết tắt của ba chữ tiếng Anh này. Nghĩa của nó là “Bê tông khí chưng áp”.

Bê tông khí chưng áp: Đây là vật liệu được kỹ sư người Thụy Điển Johan Axel Eriksson phát minh từ năm 1920. Vật liệu bê tông này đã đóng góp kinh điển trong việc thay đổi quan niệm về bê tông xây dựng trên toàn thế giới.

Cốt liệu của bê tông khí chưng áp bao gồm: Xi măng, cát vàng, thạch cao trộn với vôi (cũng có thể sử dụng tro bay, xỉ than nhiệt điện tái chế để sản xuất). Cùng với thành phần không thể thiếu là nước và bột nhôm. Hỗn hợp cốt liệu trên tương tác lẫn nhau tạo ra một cấu trúc bê tông lỗ rỗng nhỏ li ti. Các lỗ rỗng này gia tăng thể tích của vật liệu lên tới 5 lần so với bê tông thông thường.

Bê tông sau khi hình thành cần phải trải qua quá trình quan trọng nhất là chưng áp. Đây là quá trình đã tạo nên tên tuổi của bê tông khí chưng áp một trăm năm qua trên toàn thế giới.

Trong lò hấp với nhiệt độ lên tới 1800 độ C, áp suất cao liên tục chục giờ đồng hồ. Các thành phần cốt liệu tiếp tục phản ứng với nhau. Cấu trúc tinh thể các lỗ rỗng nhỏ được hình thành với liên kết vững chắc và cường độ chịu lực cao.

2. Vậy Gạch AAC | Gạch siêu nhẹ là gì?

Đây chính là gạch mà được sản xuất từ vật liệu bê tông khí chưng áp. Tức là sau khi bê tông hình thành cấu trúc bọt khí, nó sẽ được chứa trong các khuôn tạo hình. Các khuôn tạo hình này sẽ được đưa vào nồi hấp áp suất và nhiệt độ cao. Sau khi đạt tới cường độ theo TCVN, gạch AAC đưa ra ngoài và sử dụng máy cắt gạch chuyên dụng để cắt.

Ngoài sản phẩm là gạch AAC, bê tông khí chưng áp còn được sử dụng sản xuất các sản phẩm như:

+ Tấm panel bê tông nhẹ có lõi thép

+ Tấm panel bê tông nhẹ không có lõi thép

+ Dầm, lanh tô bê tông nhẹ

Các sản phẩm bê tông khí chưng áp

Kích thước của gạch siêu nhẹ, gạch AAC là bao nhiêu?

Theo chuẩn các dây chuyền sản xuất gạch siêu nhẹ hiện nay tại Việt Nam. Dòng gạch nhẹ AAC có 03 kích thước tiêu chuẩn chính như sau:

+ Gạch siêu nhẹ có kích thước 600x200x100 mm: Đây là gạch có chiều dày 100mm (10cm). Nó được sử dụng để xây tường, xây vách dày 10cm. Định mức 83 viên gạch/1m3, tương ứng xây tường hoặc tôn nền được 10m2 diện tích.

+ Tiếp theo, Gạch siêu nhẹ có kích thước 600x200x150 mm: Đây là gạch có chiều dày 150mm (15cm). Nó sử dụng để xây tường, xây vách dày 15cm. Định mức 55 viên gạch/ 1m3, tương ứng xây tường hoặc tôn nền được 6.6 m2 diện tích.

+ Cuối cùng, Gạch siêu nhẹ có kích thước 600x200x200 mm: Đây là gạch có chiều dày 200mm (20cm). Nó sử dụng để xây tường, xây vách dày 20cm. Định mức 41 viên gạch/ 1m3, tương ứng xây tường hoặc tôn nền được 5.0 m2 diện tích.

Ngoài ra còn một số kích thước khác như sau:

+ Gạch siêu nhẹ kích thước 600x200x50mm (hoặc 75) mm: Với khổ 600×200 và chiều dày 5.0 cm và 7.5 cm. Kích thước này được sử dụng chính cho mục đích ốp tường nhà để nâng cao hiệu quả chống nóng. Đa số các nhà dân hiện tại muốn chống nóng xung quanh thì giải pháp này rất hiệu quả. Cùng tìm hiểu thêm về đặc tính chống nóng của gạch siêu nhẹ ở phần dưới.

+ Gạch siêu nhẹ kích thước 600x300x100 (150, 200) mm: Với khổ 600×300 mm, được sử dụng cho một số công trình tại TP HCM và Hà Nội.

Xây nhà bằng gạch siêu nhẹ, Gạch AAC có tốt không?

Điều chứng minh rõ nhất về tác dụng của gạch siêu nhẹ AAC đối với các công trình xây dựng là những giá trị đã tạo ra. Một trăm năm kể từ năm 1920 khi loại vật liệu này được phát minh. Hàng nghìn những công trình trên thế giới tại các nước phát triển đã sử dụng gạch AAC. Thống kê sử dụng gạch AAC cho công trình trên thế giới do hãng gạch AAC nổi tiếng KRRISH cho thấy:

KRRISH BRICKS

Gạch AAC (AAC Blocks) hiện nay đang được sử dụng hơn 40% cho toàn bộ các công trình xây dựng tại vương quốc Anh. Tại Đức tỷ lệ sử dụng gạch AAC lên tới 60% đối với tất cả các công trình xây dựng. Tại Trung Quốc, phần lớn chỉ sử dụng gạch AAC để xây tường cho công trình xây dựng. Hầu như tất cả các nước đang phát triển hiện nay đều sử dụng gạch siêu nhẹ AAC cho công trình của họ. Đặc biệt, tại Ấn Độ, nhuu cầu ngày càng tăng, và đã lên đến gấp 5 lần so với 3 năm trước đây. Điều này dễ hiểu tại sao hiện đang có tới 33 nhà máy sản xuất gạch AAC tại đất nước này.

Wikipedia trang web kiến thức hàng đầu thế giới đến ngay cả Google cũng phải kính nể. Gạch bê tông khí chưng áp được mô tả rõ ràng, cụ thể bằng Tiếng Việt công khai. Điều này giúp bất cứ ai cũng có thể tìm thấy câu trả lời cho riêng mình. Wikipedia Gạch AAC tại đây.

Tại Việt Nam, gạch AAC thật sự đang chỉ tiến những bước ban đầu.

Lý do chính là việc quá quen thuộc và lệ thuộc vào gạch đỏ đất nung. Thậm chí khi xây nhà, việc lựa chọn gạch coi như là được bỏ qua. Chỉ đơn giản bạn cần ước tính hết bao nhiêu vạn viên gạch. Và sau đó bạn chỉ mất một vài phút để có thể tìm ra nơi cấp gạch đỏ gần nhất. 

Và chúng ta quên rằng có rất nhiều vật liệu ưu việt mà trên thế giới đi trước 100 năm rồi.

Một điều khẳng định chất lượng gạch siêu nhẹ AAC sản xuất tại Việt Nam không hề thua kém thế giới. Khá bất ngờ, Singapore một đất nước giàu có bậc nhất thế giới lại quan tâm tới gạch AAC tại Việt Nam. Sản phẩm gạch AAC tại Việt Nam đã được xuất khẩu để xây dựng cho đất nước hiện đại bậc nhất thế giới này. Trong khi đó, tại Việt Nam chúng ta vẫn đang đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi như:

+ Vậy gạch siêu nhẹ là gì? Gạch siêu nhẹ AAC là gì? Gạch AAC là gì?

+ Gạch bê tông nhẹ khí chưng áp là gì? Gạch bê tông nhẹ AAC là gì?

+ Mua gạch siêu nhẹ, mua gạch aac ở đâu?

+ Gạch siêu nhẹ AAC có tốt không? Xây bằng gạch nhẹ AAC có tốt không?

Tóm lại, đó là một loại gạch xây có chất lượng cao, được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới hiện nay. Và hãy cùng xem những đặc tính và lợi ích mà loại sản phẩm này đem lại:

Đặc điểm, tính năng và lợi ích gì khi xây bằng gạch siêu nhẹ?

1. Đặc điểm tính năng của gạch siêu nhẹ (gạch AAC)

Bài viết liên quan: Tính năng của gạch bê tông nhẹ AAC trong xây dựng

a. Trọng lượng nhẹ

Chỉ cái tên thôi Gạch siêu nhẹ cũng đã nêu bật liên đặc điểm của loại gạch xây này. Với kết cấu bọt khí lỗ nhỏ li ti bên trong, nó làm tăng thể tích lên tới gấp 5 lần so với thể tích của bê tông thông thường. Chính vì vậy dễ hiểu tại sao trọng lượng của gạch AAC lại nhẹ đến vậy.

So sánh thực tế trọng lượng của gạch AAC nhẹ gần bằng 1/3 lần so với gạch thông thường. Khi gạch AAC ở trạng thái khô, bạn hoàn toàn có thể thả trên mặt nước ao hồ để kiểm nghiệm. Gạch có thể nổi trên mặt nước hàng giờ đồng hồ liên tục.

Gạch siêu nhẹ AAC nổi trên mặt nước
Định mức xây dựng có thể thấy rằng:

+ Đối với 1 khối gạch xây bằng gạch đặc có trọng lượng: 1.9 tấn/m3

+ Một khối gạch xây bằng gạch lỗ thông thường có trọng lượng: 1.5 tấn/m3

Còn đối với một khối gạch xây bằng gạch AAC là 600 kg ~750kg/m3. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rõ gọi là gạch siêu nhẹ không có nghĩa là nó thật sự “siêu nhẹ”. Từ siêu nhẹ ở đây chỉ là cách diễn đạt của người Việt Nam chúng ta. Đơn giản đó chỉ là cách dễ nhớ khi so sánh trên cùng một mặt bằng vật liệu xây dựng.

Với trọng lượng 600~750kg/m3 trọng lượng của gạch AAC đảm bảo được sự ổn định cho toàn kết cấu của căn nhà. Đồng thời đối với gạch AAC để cung cấp ra thị trường phải đảm bảo tiêu chuẩn của xây dựng TCVN.

Thật sự, cũng có những khách hàng đã hỏi chúng tôi như sau:

+ Sao gọi là gạch siêu nhẹ mà vẫn thấy nặng? Liệu đây có đúng gạch siêu nhẹ không?

+ Gạch sao nặng vậy? Tôi tưởng gạch này nhẹ không mà? Tôi thấy gạch thả trên nước nổi mà sao nhấc lên vẫn nặng vậy?

Cách đơn giản nhất bạn chỉ cần đem cân 1 viên gạch AAC 600x200x100 mm. Sau đó, bạn cân khoảng 9~10 viên gạch đỏ đặc lên. Sự khác nhau sẽ là câu trả lời rõ ràng nhất.

b. Đặc tính cách nhiệt và chống cháy

Chúng tôi muốn nhấn mạnh đến hai từ “cách nhiệt”. Rất nhiều khách hàng hỏi mua gạch AAC về các tỉnh có nhiệt độ mùa hè cao ví dụ như:

+ Các tỉnh miền bắc: Hà Nội | Bắc Giang | Hưng Yên | Phú Thọ | Thái Nguyên | Tuyên Quang| Hòa Bình. Các tỉnh Hải Dương | Hải Phòng | Nam Định | Quảng Ninh | Bắc Ninh | Hà Nam. Và cách tỉnh Ninh Bình | Thái Bình | Vĩnh Phúc | Thanh Hoá | Nghệ An | Hà Tĩnh.

+ Các tỉnh miền nam: TP HCM | Long An | Bến Tre | Tiền Giang | Bạc Liêu | Cà Mau | An Giang. Các tỉnh Trà Vinh | Vĩnh Long | Cần Thơ An Giang | Đồng Tháp. Sóc Trăng | Kiên Giang | Bình Dương | Đồng Nai.

+ Các tỉnh Đà Nẵng đổ vào: Đà Nẵng | Phú Yên | Bình Định | Khánh Hòa | Bình Thuận | Ninh Thuận. Và các tỉnh Bình Phước | Kon Tum. Gia Lai | Đắc Lắc | Tây Ninh | Lâm Đồng.

Hầu như mọi câu hỏi khi mua gạch AAC đều nhắc tới khả năng chống nóng. Cũng chính vì vậy nhiều người còn gọi đây là gạch siêu nhẹ chống nóng, gạch chống nóng siêu nhẹ.

Bài viết liên quan: Các biện pháp chống nóng sân mái

Thực ra bản chất của gạch chống nóng siêu nhẹ chính là Gạch AAC. Và một trong những đặc tính nổi bật nhất là khả năng cách nhiệt.

Tức là, gạch siêu nhẹ AAC không chỉ chống nóng mà nó là vật liệu cách nhiệt hàng đầu hiện nay. 

Ứng dụng gạch siêu nhẹ tại Nga và Đức:

Những đất nước lớn trên thế giới như Đức, Nga đều có nhiệt độ âm hàng chục độ C. Dưới cái lạnh âm 30 độ C, thậm chí 40 độ C, tại sao cuộc sống của họ nhìn vẫn bình yên đến vậy. Tất nhiên họ tiến bộ và điều kiện kinh tết hơn gấp nhiều nhiều lần so với VN. Nhưng chúng ta cũng nên hiểu rằng, gạch AAC họ đang sử dụng cũng là một phần tạo nên điều kiện sống lý tưởng đó. 

Ngoài hệ thống sưởi bên trong, hoặc toàn bộ tòa nhà được bao bọc bởi đường nước nóng chạy xung quanh. Những bức tường gạch AAC bền bỉ với thời gian, giúp cách nhiệt với nhiệt độ khắc nghiệt bên ngoài. 

Hệ số cách nhiệt của gạch nhẹ AAC

Hệ số dẫn nhiệt của Gạch siêu nhẹ là 0.13 W/m0K. So với gạch đỏ thông thường hệ số này lên tận 0.814 W/m0K. Có thể thấy khả năng cách nhiệt của gạch siêu nhẹ cao hơn 6-7 lần so với gạch đỏ thông thường.

Không nói quá rằng sử dụng gạch siêu nhẹ (gạch AAC) để chống nóng có hiệu quả tuyệt đối. Gạch AAC siêu nhẹ chịu được nhiệt độ cao lên đến 1200 độ C trong thời gian hơn 4 tiếng đồng hồ (với tường 10cm). Và chịu được hơn 8 tiếng đồng hồ đối với tường dày 20 cm.

c. Đặc tính cách âm

Thông số kỹ thuật của gạch AAC với độ dày 20cm có hệ số cách âm ~45 dB. Hệ số này cao hơn rất nhiều so với một bức tường gạch đỏ xây dày 20 cm với hệ số cách âm là ~28 dB. 

Điều này chứng tỏ Gạch cách âm siêu nhẹ AAC có khả năng cách âm tốt gấp 2 lần so với gạch đỏ thông thường. 

Đặc tính này được tạo nên từ kết cấu lỗ rỗng nhỏ li ti bên trong gạch siêu nhẹ. Các lỗ rỗng này hấp thụ âm thanh truyền vào và phân tán ra xung quanh. Cường độ âm thanh sau khi đi qua các lỗ nhỏ bị phân tán sẽ giảm xuống đáng kể.

Thực tế cho thấy không gian bên trong căn nhà yên tĩnh hơn hẳn so với các loại gạch xây thông thường khác. Các bức tường gạch AAC ngăn âm thanh, tiếng ồn bên ngoài tác động đến không gian sống. Điều này rất hợp cho việc xây nhà gần khu vực đông đúc, ồn ào.

Những công trình xây quán Bar, xây quán Karaoke đã dần nhận ra tính năng này của gạch siêu nhẹ AAC. Các Club Yoga dùng gạch AAC để kiến tạo không gian lý tưởng bên trong phòng tập. Thậm chí, gạch siêu nhẹ AAC được chỉ định 100% áp dụng với kết cấu tường bao xung quanh.

Tham khảo các công trình phòng tập Yoga của California Fitness. Đây là thương hiệu hàng đầu VN với hàng chục chuỗi phòng tập Yoga, Fitness đẳng cấp. Giải pháp sử dụng gạch AAC luôn đặt lên hàng đầu:

+ Phòng tập Yoga California tại Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội: Tại đây

+ Phòng tập Yoga Centuryon tại Somerset, Tây Hồ, Hà Nội: Tại đây

d. Độ bền cao

Trọng lượng viên gạch rất nhẹ so với gạch thông thường khác. Tuy nhiên, Gạch siêu nhẹ lại có cường độ chịu nén cao đảm bảo các tiêu chuẩn trong xây dựng TCVN.

Bản chất gạch xây ai cũng hiểu yếu tố chịu lực quan trọng nhất là lực nén. Tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam phân gạch bê tông khí chưng áp (AAC) ra hai loại cường độ nén B3 và B4.

+ Cường độ nén B3: tương ứng với sức chịu tải nén từ 3 Mpa trở lên.

+ Cường độ nén B4: tương ứng với sức chịu tải nén 4 Mpa trở lên.

Cả hai cường độ nén B3 và B4 đều đảm bảo về chất lượng xây dựng. Thông thường gạch B3 được sử dụng nhiều nhất do mác càng cao sức chịu tải lớn hơn chút. Tuy nhiên, trọng lượng riêng của gạch lại tăng lên do phải thêm cấp phối xi măng.

Thông thường khi xây tường bao, kết cấu tường không được coi là kết cấu chịu lực. Tải trọng lên căn nhà bao gồm tải trọng bản thân, tải tĩnh, tải động. Các tải trọng này được truyền vào kết cấu sàn và dầm chịu lực. Theo đó tải trọng được truyền vào kết cấu cột của tòa nhà. Và cuối cùng, tải trọng được truyền xuống kết cấu móng. Tường bao chỉ làm tăng tải trọng bản thân của công trình.

Duy nhất đối với việc tôn nền bằng gạch siêu nhẹ, chúng ta cần tính tới sức chịu tải này.

Tuy nhiên, kể cả sử dụng gạch siêu nhẹ mác B3 đã đảm bảo cho việc tôn nền. Từ công năng sử dụng và mọi hoạt động đi lại, kê đồ đạc hay ốp lát hoàn thiện bên trên.

e. Khả năng chống ẩm

Độ ẩm ở đây bao gồm cả độ ẩm bên trong và bên ngoài căn nhà. Độ ẩm cũng là yếu tố sẽ ảnh hưởng đến không gian sống của căn nhà. Độ ẩm bên ngoài bao gồm thời tiết mưa, và hơi nước từ đất bốc lên. Độ ẩm bên trong căn nhà ẩm ướt nhất là khi thay đổi thời tiết tại miền bắc.

Với kết cấu vô số bọt khí bên trong, mỗi lỗ rỗng tượng chưng cho một quả bong bóng không khí nhỏ. Hình dung chúng như lỗ chân lông vậy. Các lỗ chân lông này phân bố đồng đều xuyên xuyết vật liệu của viên gạch siêu nhẹ. Và chính điều này giảm thiểu sự hấp thụ hơi nước vào bên trong cấu trúc viên gạch. Đồng thời khi thời tiết nắng ráo, nước bên trong dễ dàng bị giải phóng thành hơi nước và thoát đi nhanh chóng.

Sử dụng gạch siêu nhẹ, gạch AAC có những lợi ích gì?

Từ những đặc tính của gạch nhẹ AAC trình bày bên trên. Những lợi ích mà gạch siêu nhẹ đem lại rất đáng để quan tâm như sau:

Bài viết thuộc chủ đề Gạch AAC | Gạch siêu nhẹ AAC là gì?

Bài viết liên quan: 10 lợi ích sử dụng gạch bê tông nhẹ AAC để xây nhà

a. Thi công nhanh

Gạch có trọng lượng nhẹ, nhẹ hơn rất nhiều so với gạch thông thường. Đồng thời kích thước của viên gạch với chiều dày 10cm là 600x200x100mm tương đương với gần 10 viên gạch đỏ. 

Việc xây một viên gạch AAC nhẹ gần 3 lần so với gạch thông thường. Hơn nữa, xây một viên gạch bằng thể tích xây của gần 10 viên gạch thông thường khác.

Câu trả lời đã quá rõ ràng rằng: Xây gạch nhẹ AAC thật sự nhanh. Đối với các công trình lớn, bất kỳ ai làm xây dựng như bạn và chúng tôi đều hiểu rằng: Tiến độ và tiến độ. Tiến độ là chi phí. Điều này quyết định đến lợi nhuận doanh nghiệp, thu nhập, và tiền thưởng của người lao động.

Việc thi công gạch siêu nhẹ còn đơn giản hơn nữa khi sử dụng vữa chuyên dụng. Đây là loại vữa được sản xuất đồng bộ theo dây chuyển của nhà máy. Bạn nên dùng vữa chuyên dụng để xây gạch AAC. Đây là lời khuyên chân thành của chúng tôi!

Tại sao lại dùng vữa chuyên dụng để xây gạch siêu nhẹ?

Đơn giản bởi gạch siêu nhẹ và vữa xây được sản xuất đồng bộ theo cấp phối sản xuất của từng nhà máy. Nếu bạn mua gạch siêu nhẹ tại đâu nên yêu cầu họ cấp vữa xây theo đúng nhà máy đó. Không ai hiểu cấp phối sản xuất gạch hơn nhà sản xuất. Bạn nên tránh mua gạch một nơi và đi mua vữa một trỗ khác. Thậm chí, kể cả khi bao bì ghi rõ là vữa xây gạch bê tông nhẹ, vữa xây gạch AAC.

Giá vữa xây gạch siêu nhẹ AAC hoàn toàn rẻ, thậm chí đánh giá của chúng tôi còn rẻ hơn so với bạn dùng vữa thường. Vì khi mua gạch siêu nhẹ, thông thường vữa chở kèm theo xe vận chuyển. Giá vữa xây gạch AAC bạn biết đó, sẽ không bị tính phí vận chuyển. 

Hơn nữa, vữa xây đã đóng bao theo đủ cốt liệu, phụ gia chống mất nước v.v.. Bạn chỉ cần trộn thêm nước theo đúng tỷ lệ ghi trên bao bì và dùng máy trộn đều. Mạch vữa xây gạch AAC sẽ rất nhỏ, chỉ dày 3 mm so với mạch vữa xây thông thường lên tới 15 mm. Thực tế cho thấy chỉ dùng 1 bao vữa là xây được cho 1m3 gạch siêu nhẹ.

Bài viết thuộc chủ đề Gạch AAC | Gạch siêu nhẹ AAC là gì?

Khi nào không nên dùng vữa xây chuyên dụng gạch AAC?

Đó là khi bạn dùng gạch siêu nhẹ không phải để xây tường bao, tường ngăn. Bạn hoàn toàn có thể dùng vữa thường xây gạch AAC khi tôn nền. Hoặc khi chống nóng sân mái bằng gạch siêu nhẹ cũng vậy.

b. Giảm kết cấu nền móng

Như bên trên đã đề cập, tải trọng của kết cấu căn nhà cuối cùng sẽ truyền vào móng. Móng là kết cấu quan trọng nhất của phần thô. Chắc chắn không ai phủ nhận điều này. Đối với nhà cao tầng, móng là phần được tính toán rất cẩn thận. Đánh giá từ nền đất, đến tính toán nền móng, tính toán kết cấu cọc khoan nhồi, cọc bê tông. Cho đến cấu kết thép đan đài móng v.v…

Một khối lượng công việc và chi phí rất cao cho móng của công trình. Đối với các bạn kết cấu, khi thiết kế luôn chú trọng việc giảm tải công trình. Vì sao càng lên cao kết cấu càng nên giảm, càng nên ưu tiên sử dụng vật liệu nhẹ?

Bài viết liên quan: Vật liệu xây dựng nhẹ, các loại vật liệu nhẹ xây dựng hoàn thiện

Điều đó để tăng tính ổn định của công trình, giảm thiểu tải trọng bản thân. Đồng thời, giảm thiểu đi bài toán chi phí cho kết cấu móng.

Tham khảo thêm: Sử dụng vật liệu nhẹ cho công trình xây dựng

Hình dung đối với một dự án, nếu bạn thay thế toàn bộ tường gạch đỏ thông thường bằng vật liệu nhẹ. Chẳng hạn, sử dụng gạch siêu nhẹ AAC thay cho toàn bộ tường bao của tòa nhà. Trọng lượng của toàn bộ phần tường bao đã giảm đi gần 3 lần rồi!

Một phần chi phí không hề nhỏ đã được giảm đi cho Chủ đầu tư.

c. Thân thiện môi trường

Chúng tôi tin tưởng rằng vật liệu thân thiện môi trường là con đường duy nhất để doanh nghiệp phát triển. Những năm gần đây và cả tương lai nữa, môi trường là những điều chúng tôi luôn hướng tới. Bảo vệ môi trường, bảo vệ những giá trị của toàn cầu.

Gạch AAC, gạch bê tông nhẹ khí chưng áp thuộc dòng Gạch không nung. Gạch không nung không sử dụng tài nguyên đất tự nhiên. Quá trình sản xuất không sử dụng củi đốt, lò đốt như gạch đỏ thông thường. Việc này đóng góp đáng kể việc giảm thải hiện tượng nhà kính.

Vật liệu được sử dụng sản xuất và quá trình sản xuất thân thiện với môi trường. Sản phẩm thân thiện và an toàn đối với mọi không gian sống.

Quy định sử dụng vật liệu không nung-TT13/2017/BXD

Đã có khách hàng gửi tin nhắn cho chúng tôi và hỏi rằng:

  • Mình chống nóng sân mái bằng gạch siêu nhẹ AAC. Như vậy, có thể sử dụng nước mưa từ sân mái này để sinh hoạt hay không?

Gạch AAC đã được công nhận bởi các nước tiên tiến nhất trên thế giới. Thêm nữa, đánh giá trên Wikipedia uy tín hàng đầu thế giới chỉ ra:

Gạch bê tông khí chưng áp là vật liệu thân thiện môi trường.

Đó là câu trả lời minh bạch và khách quan nhất cho các bạn.

Gạch không nung, gạch Block AAC vật liệu xanh của 2018

d. Tiết kiệm điện năng

Tường gạch xây nhà sao lại liên quan gì tới điện vậy? Nhưng sự thực lại rất hợp lý khi hình dung như sau:

Sử dụng gạch AAC xây tường và có khả năng cách nhiệt và chống cháy cao. Do đó, công suất hoạt động của điều hòa vào mùa nóng sẽ giảm đi đáng kể. Cũng như vào mùa đông, khả năng cách nhiệt cao giúp bảo vệ căn nhà khỏi cái lạnh. Công suất lò sưởi hoặc điều hòa 2 chiều cũng sẽ giảm đi đáng kể.

Thực tế cho thấy SAKO VN tiêu thụ điện năng hàng tháng giảm đến 30% tại TP HCM.

e. Tiết kiệm chi phí

Từ việc tiết kiệm thời gian thi công đến tiết kiệm chi phí vận chuyển bởi trọng lượng nhẹ.

Giảm kết cấu nền móng do giảm tải trọng bản thân của công trình.

Tiết kiệm điện năng tiêu thụ do khả năng cách nhiệt.

Và đặc biệt, sản phẩm an toàn và thân thiện đối với môi trường.

Một phần không nhỏ chi phí của cả công trình đã được tiết kiệm cho Chủ đầu tư. Chi phí này không những cho phần thi công xây dựng mà còn cả trong quá trình vận hành.

Cách phân biệt gạch siêu nhẹ AAC (gạch bê tông nhẹ AAC).

Tên gọi AAC là thương hiệu toàn cầu, nó là từ viết tắt quốc tế. AAC không phải thương hiệu gạch được sở hữu bởi bất cứ nhà sản xuất nào.

Ngôn ngữ diễn đạt tại VN là Gạch siêu nhẹ, Gạch bê tông nhẹ, Gạch AAC. Điều này có thể dễ làm nhiều người nhầm lẫn.

Cùng làm rõ tên gọi và cách nhận biết sản phẩm này dưới đây:

Gạch không nung, gạch block là gì – Các loại gạch không nung

1. Các loại gạch siêu nhẹ, gạch bê tông nhẹ hiện nay

Trên thị trường xây dựng hiện nay tồn tại 02 loại gạch bê tông nhẹ này.

+ Gạch bê tông nhẹ AAC [Gạch AAC]: 

 Tên thường gọi: Gạch siêu nhẹ, Gạch bê tông nhẹ, Gạch chống nóng siêu nhẹ, Gạch tôn nền siêu nhẹ. Tuy nhiên đây đều là tên của Gạch AAC mà đang được nhắc đến trong bài viết này. Sản phẩm được sản xuất theo dây truyền nhà máy hiện đại, quy mô lớn và mức đầu tư rất cao. Sản phẩm khi ra lò phải qua quy trình chưng áp dưới áp suất và nhiệt độ cao. Gạch AAC có hình dạng đẹp, kích thước chính xác. Màu xanh nâu của bê tông và màu trắng của thạch cao và vôi. Kích thước gạch tiêu chuẩn thường thấy 600x200mm (độ dày 100,150 , 200 mm).

+ Gạch bê tông nhẹ, bê tông bọt:

 Tên thường gọi: Gạch bê tông nhẹ, Gạch bê tông bọt. Tuy nhiên, hiện nay nhiều nhà sản xuất vẫn gọi là gạch siêu nhẹ. Đây là dòng gạch sản xuất theo quy mô nhỏ lẻ, công suất thấp và chi phí đầu tư ít. Gạch được sản xuất tới quy trình tạo thành kết cấu bọt khí sau đó đổ vào các khuôn của viên gạch. Theo thời gian các thành phần tự phản ứng và hình thành nên kết cấu bọt khí của viên gạch. Nhìn bằng mắt thường, gạch bê tông bọt thông thường không có tính thẩm mỹ cao như gạch AAC. Kích thước thường thấy là 400×200 mm (độ dày 100, 150, 200 mm). 

2. Hình ảnh phân biệt gạch AAC và Gạch bê tông thông thường.

Mua gạch siêu nhẹ | Mua gạch AAC | Mua Gạch bê tông nhẹ AAC ở đâu?

Hiện nay gạch siêu nhẹ được công ty SAKO VN phân phối hầu như trên toàn quốc.

Sản phẩm được vận chuyển tận nơi tới từng tỉnh thành. Đồng thời, khách hàng có thể trực tiếp qua nhà máy của chúng tôi vận chuyển về.

Để trả lời câu hỏi Mua gạch siêu nhẹ ở đâu? Mua gạch AAC ở đâu? Dưới đây là danh mục các tỉnh thành SAKO VIỆT NAM đang cung cấp:

Bài viết thuộc chủ đề Gạch AAC | Gạch siêu nhẹ AAC là gì?

1. Khu vực miền bắc: HOTLINE 0987.254.929

+ Hà Nội | Bắc Giang | Hưng Yên | Phú Thọ | Thái Nguyên | Tuyên Quang| Hòa Bình. Các tỉnh Hải Dương | Hải Phòng | Nam Định | Quảng Ninh | Bắc Ninh | Hà Nam. Và cách tỉnh Ninh Bình | Thái Bình | Vĩnh Phúc | Thanh Hoá | Nghệ An | Hà Tĩnh.

2. Khu vực miền nam: HOTLINE 0926.422.422

+ TP HCM | Long An | Bến Tre | Tiền Giang | Bạc Liêu | Cà Mau | An Giang. Các tỉnh Trà Vinh | Vĩnh Long | Cần Thơ An Giang | Đồng Tháp. Sóc Trăng | Kiên Giang | Bình Dương | Đồng Nai.

3. Khu vực Đà Nẵng trở vào: HOTLINE 0898 467746

+ Đà Nẵng | Phú Yên | Bình Định | Khánh Hòa | Bình Thuận | Ninh Thuận. Và các tỉnh Bình Phước | Kon Tum. Gia Lai | Đắc Lắc | Tây Ninh | Lâm Đồng.

Giá gạch siêu nhẹ bao nhiêu? Giá gạch AAC, gạch tôn nền, gạch chống nóng bao nhiêu?

Để trả lời câu hỏi khách hàng hay gửi tới như: Giá gạch siêu nhẹ tại Hà Nội bao nhiêu? Giá gạch siêu nhẹ AAC tại TP HCM bao nhiêu? Giá gạch tôn nền, gạch chống nóng bao nhiêu?

Điều quan trọng nhất là vị trí của từng khu vực khách hàng cần. Đối với vật liệu xây dựng, chi phí vận chuyển rất quan trọng. Cước xe vận chuyển biến động theo từng thời điểm. Đồng thời, giá vật liệu để sản xuất gạch siêu nhẹ AAC cũng biến động.

Chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật giá gạch siêu nhẹ, giá gạch bê tông nhẹ AAC mới nhất. Báo giá được cập nhật khi có sự điều chỉnh và thông tin đến khách hàng kịp thời nhất.

Báo giá gạch siêu nhẹ AAC, gạch bê tông nhẹ AAC tại Hà Nội và miền Bắc: Cập nhật tại đây

Báo giá gạch siêu nhẹ, gạch nhẹ AAC tại TP HCM và miền nam: Cập nhật tại đây

Chúng tôi tin tưởng với bất cứ khối lượng nhỏ hay lớn. Cự ly vận chuyển hay cung đường vận chuyển phức tạp tới đâu. Một giải pháp tối ưu về chi phí và vận chuyển sẽ được lên kế hoạch và tư vấn cụ thể cho khách hàng.

Cùng xem những hình ảnh SAKO VN cung cấp gạch AAC trên toàn quốc

Bài viết thuộc chủ đề Gạch AAC | Gạch siêu nhẹ AAC là gì?

Các câu hỏi liên quan đến việc thi công gạch siêu nhẹ AAC

Rất dễ dàng để các bạn tìm những thông tin hữu ích trên website gachbetongnhe.com.vn về việc thi công gạch AAC.

Những câu hỏi thường thấy như sau:

Cách xây gạch siêu nhẹ, xây gạch bê tông nhẹ AAC như thế nào?

Trát tường gạch siêu nhẹ, tường gạch nhẹ AAC như thế nào?

Sử dụng vữa gì để xây gạch siêu nhẹ, vữa xây gạch nhẹ AAC?

Vậy xây nhà bằng gạch siêu nhẹ có rẻ không?

Tất cả các bạn có thể tìm hiểu tại các bài viết sau đây:

Lưu ý khi thi công gạch siêu nhẹ AAC (gạch bê tông nhẹ)

Thi công gạch bê tông nhẹ AAC – Hướng dẫn

Nên hay không sử dụng Vữa xây gạch AAC chuyên dụng cho công trình?

Trang mạng xã hội của Gachbetongnhe.com.vn

+ Facebook Gạch bê tông nhẹ AAC: https://facebook.com/gachbetongnhe.com.vn

+ Twitter Gạch siêu nhẹ: https://twitter.com/gachbetongnhe

+ Youtube Gạch Gạch AAC: Tại đây

Bài viết thuộc chủ đề Gạch AAC | Gạch siêu nhẹ AAC là gì?

Hi vọng bài viết đã giải đáp thắc mắc Gạch AAC| gạch siêu nhẹ AAC là gì? Qua đây một phần kiến thức nhỏ bé về sản phẩm này đã được chia sẻ tới các bạn. Chúng tôi rất mong muốn nhận được những đóng góp để xây dựng thông tin tốt hơn nữa. Mọi chia sẻ, kinh nghiệm của các bạn vui lòng tự nhiên comment bên dưới.