Hiện nay, mật độ xây dựng tại các thành phố lớn ở Việt Nam ngày càng cao. Ví dụ tại thành phố Hà Nội, TP HCM, Quảng Ninh, Hải Phòng v.v… Đây là các khu vực rất nhiều những công trình xây dựng đã có tuổi thọ khá cao. Đối với những công trình này, việc nâng cấp cải thiện không gian sống cũng là nhu cầu cấp thiết.

Để vừa cải thiện không gian sống, nâng cấp và tối ưu chi phí. Giải pháp cải tạo nhà cũ, nhà phố cũ luôn nên được tính đến. Vì chi phí cải tạo, nâng cấp luôn thấp hơn nhiều so với chi phí xây dựng mới công trình.

Hiện nay, rất nhiều các giải pháp thích hợp có thể áp dụng để cải tạo nhà cũ. Các giải pháp nên được cân nhắc, lựa chọn chính xác để tối ưu chất lượng và tiết kiệm nhất.

Để đưa ra quyết định có nên cải tạo nhà cấp 4 cũ, nhà phố cũ không? Chi phí cải tạo có cao không? Những nhà cũ nào thì nên cải tạo? Trước khi quyết định trả lời câu hỏi này cần xem xét các yếu tố sau:

Đánh giá về địa chất của công trình

Địa chất của công trình sẽ cải tạo rất quan trọng. Đây là yếu tố ảnh hưởng đến nền móng và sức chịu tải khi cải tạo công trình. Đối với địa chất tốt như đất ở lâu năm, thì có thể dễ dàng lựa trọn nhiều phương án. Đối với khu vực địa chất yếu như đất ruộng, đất ao cần có giải pháp gia cố và lựa chọn biện pháp cho hợp lý.

Xem thêm: Gạch siêu nhẹ | Gạch AAC giải pháp xây nhà trên nền đất yếu

Đánh giá về kết cấu chịu lực chính

Cụ thể là kết cấu bê tông cốt thép, đây là hệ khung chịu lực của công trình. Cần xem xét khả năng chịu tải để đưa ra phương án cải tạo. Việc nâng tầng, lựa chọn vật liệu để cơi nới mở rộng không gian sẽ gia tăng tải trọng của công trình. Nhiều căn nhà cấp 4 cũ, nhà phố cũ thường có kết cấu dầm cột khác nhau. Không thể tùy tiện nâng tầng hoặc chất thêm tải lên hệ kết cấu này mà không có tính toán trước.

Đánh giá về biện pháp cải tạo, nâng cấp

Hiện nay có rất nhiều những biện pháp mà Nhà thầu đưa ra cho khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, quan điểm chung khi cải tạo những công trình lâu năm. Việc lựa trọn những vật liệu nhẹ, bền bỉ là giải pháp tối ưu hơn cả. Việc lựa chọn vật liệu nhẹ, thân thiện môi trường cũng là xu hướng xây dựng công trình mời trên thế giới hiện nay.

Xem thêm: Bài viết về vật liệu xây dựng nhẹ

Giải pháp hiệu quả khi cải tạo nhà cấp 4 | nhà phố cũ bằng gạch AAC

Gạch AAC hiện nay đang ngày càng dễ dàng tiếp cận đến với từng hộ gia đình. Gạch AAC là gạch bê tông nhẹ khí chung áp hay còn gọi là Gạch siêu nhẹ. Sản phẩm này là giải pháp hoàn hảo cho các công trình xây dựng hiện nay. Và đã có mặt trên thế giới gần 100 năm đóng góp mạnh mẽ cho ngành công nghiệp xây dựng toàn cầu.

Cải tạo nhà cũ bằng gạch AAC ở Đội Cấn, Hà Nội
Sử dụng gạch AAC để cải tạo nhà cũ

Vậy tại sao gạch AAC lại là giải pháp hoàn hảo cho công trình cải tạo?

Gạch AAC hay còn gọi Gạch siêu nhẹ khi áp dụng cho công trình cải tạo sẽ giải quyết các vấn đề như sau: Xem thêm thông tin liên quan:

Gạch AAC là gì?

Gạch chống nóng siêu nhẹ

Giảm tải trọng cho công trình:

Việc phá dỡ kết cấu tường bao cũ mà đa phần là gạch nặng thay bằng gạch AAC giúp giảm tải tối đa cho công trình. Đây là vấn đề then chốt mà mọi công trình luôn mong muốn.
Gạch AAC có trọng lượng nhẹ chỉ từ 600~750 kg/m3, nhẹ gấp 2,5 lần thậm chí 3 lần so với gạch xây truyền thống. Độ bền của gạch cao đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn xây dựng và không bị ảnh hưởng theo thời gian và thời tiết.

Đặc biệt với các công trình cải tạo nâng tầng, cơi nới thêm không gian. Việc sử dụng gạch siêu nhẹ là giải pháp ưu tiên hiện nay.

Tiến độ thi công nhanh

Với kích thước lớn và trọng lượng nhẹ, gạch AAC có thể dễ dàng thi công. Quá trình thi công nhanh rõ rệt và rút ngắn được tiến độ của công trình cải tạo.

Cải thiện công năng sử dụng

Tồn tại và phát triển từ lâu tại các nước tiên tiến trên thế giới. Gạch AAC phát huy tốt những tính năng mà một vật liệu cần có: khả năng chống nóng, chống cháy và cách nhiệt cao. Tính năng cách âm và chống thấm vượt trội. Sử dụng gạch AAC cho công trình cải tạo nhà giúp nâng cấp điều kiện sống bên trong rõ rệt.

Đánh giá việc sử dụng gạch AAC cho công trình cải tạo nhà cũ

Trao đổi cùng chung tôi, bác Dũng chủ đầu tư công trình cải tạo nhà tại Hà Nội cho biết:

“ Sau khi tư vấn giám sát phân tích các giải pháp và lựa chọn vật liệu. Gạch AAC được sử dụng cho tới nay hoàn toàn đáp ứng yêu cầu cho công trình. Gạch AAC giúp giảm tải cho công trình rõ rệt khi cải tạo nâng tầng. Đồng thời gạch chống nóng hiệu quả tạo không gian thoáng mát bên trong cho công trình”.

Hình ảnh công trình cải tạo nhà phố cũ, nâng tầng tại Đội Cấn, Hà Nội:

Nhà cải tạo ở Ba Đình
Công trình cải tạo tại Hà Nội bằng gạch bê tông nhẹ
Sửa nhà cũ bằng gạch siêu nhẹ
Sửa chữa nhà cũ bằng gạch AAC, gạch siêu nhẹ AAC

Đơn vị cung cấp gạch AAC cho công trình cải tạo nhà phố cũ: Công ty TNHH Sako Việt Nam

Website: https://gachbetongnhe.com.vn

MIỀN BẮC : 0987 254929

MIỀN NAM: 0898 467746

Cung cấp Gạch siêu nhẹ | Gạch bê tông nhẹ, Gạch AAC tại Việt Nam.