Nhà lắp ghép bê tông siêu nhẹ hay còn gọi là nhà lắp ghép bê tông nhẹ. Đây là phương án xây nhà bằng phương pháp lắp ghép các tấm panel bê tông nhẹ đúc sẵn. Kết cấu phần khung chịu lực dầm cột được đổ bê tông cốt thép hoặc lắp ghép bằng khung thép. Còn các tấm bê tông nhẹ được lắp ghép cho hạng mục tường bao, vách ngăn, sàn và trần mái. Các tấm bê tông nhẹ được đúc sẵn, kích thước lớn, có ngàm âm dương để liên kết với nhau.

Thay vì làm tường, vách ngăn bằng cách xây gạch tốn nhiều thời gian và công sức. Việc lắp ghép các tấm bê tông nhẹ nhanh và gọn gàng hơn rất nhiều. Đồng thời bề mặt của tường vách phẳng hơn nhiều lần so với tường gạch xây truyền thống. Liên kết giữa tấm bê tông nhẹ và sàn, dầm, cột được kết hợp với ke góc thép mạ kẽm và keo dán tấm bê tông nhẹ chuyên dụng.

Đối với kết cấu sàn, trần mái việc lắp ghép cũng được thi công một cách nhanh chóng. Sau khi đảm bảo kệ kết cấu đỡ phía dưới thông thường là thép H hoặc xà gồ sắt hộp. Các tấm panel bê tông nhẹ được định vị và cố định lên hệ đỡ này. Công đoạn thi công diễn ra rất nhanh và được đưa vào sử dụng ngay lập tức. Giải pháp lắp ghép không mất thời gian như cách đổ bê tông trần sàn hay lợp mái thông thường.

Nhà lắp ghép bê tông siêu nhẹ: Dựng tấm tường sàn bằng bê tông khí chưng áp ALC

Xây nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ nào tốt?

Xây nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ được đánh giá là giải pháp xây dựng thông minh đem lại hiệu quả cao về kỹ thuật lẫn kinh tế. Trong đó, bê tông siêu nhẹ đóng vai trò quan trọng để sản xuất các tấm bê tông nhẹ đúc sẵn. Như chúng tôi đã trình bày về 5 loại bê tông siêu nhẹ có vai trò quan trọng trong đời sống:

 • Bê tông khí chưng áp AAC

 • Bê tông bọt khí

 • Bê tông nhẹ EPS

 • Bê tông xi măng nhẹ Cemboard

 • Bê tông nhẹ Xuân Mai

Tương ứng với mỗi loại bê tông siêu nhẹ là các sản phẩm tấm bê tông nhẹ đúc sẵn tương ứng. Các bạn có thể tham khảo các tấm bê tông nhẹ đúc sẵn ngoài trời tại đây. Đây là các tấm bê tông nhẹ phù hợp để xây nhà bằng phương pháp lắp ghép thay vì xây gạch và đổ bê tông truyền thống. Có thể liệt kê các tấm bê tông nhẹ để lắp ghép tốt nhất như sau:

 • Tấm bê tông khí chưng áp: Hay còn gọi là tấm panel ALC, tấm bê tông nhẹ ALC
 • Tấm bê tông hạt xốp EPS: Hay còn gọi là tấm bê tông nhẹ EPS
 • Tấm xi măng nhẹ Cemboard: Vĩnh Tường Duraflex, SCG Cemboard v.v..

Trong đó bê tông khí chưng áp là loại bê tông siêu nhẹ phân khúc cao hơn cả. Đây là vật liệu được phát minh và ứng dụng rất rộng rãi trên thế giới. Tại Việt Nam, vật liệu này đang ngày càng được ưa chuộng để xây nhà lắp ghép. Các bạn có thể tìm hiểu về bê tông khí chưng áp tại đây. Hoặc tham khảo xây nhà bằng bê tông khí chưng áp tại đây nhé.

Thi công nhà lắp ghép bằng tấm bê tông nhẹ ALC Viglacera

Báo giá chi phí giá thành xây nhà lắp ghép bằng bê tông siêu nhẹ

STT

Kích thước

Đơn giá

VNĐ/m2

Dài

mm

Rộng

mm

Dày

mm

Tấm bê tông khí chưng áp không cốt thép

1200

600

100

225.000

Tấm bê tông khí chưng áp 1 lớp cốt thép

1200

600

75

252.000

Tấm bê tông khí chưng áp 1 lớp cốt thép

1200÷2400

600

100

300.000

Tấm bê tông khí chưng áp 2 lớp cốt thép

1200÷3200

600

100

335.000

Tấm bê tông khí chưng áp 2 lớp cốt thép

>3200

600

100

350.000

Tấm bê tông khí chưng áp 2 lớp cốt thép

1200÷3200

600

150

507.000

Tấm bê tông khí chưng áp 2 lớp cốt thép

1200÷3200

600

200

670.000

Tấm bê tông nhẹ EPS không cốt thép

2000

500

100

300.000

Tấm bê tông nhẹ EPS có cốt thép

2000

500

100

340.000

Tấm bê tông nhẹ EPS có cốt thép

2000

500

150

510.000

Tấm xi măng nhẹ Cemboard

2000

1000

12÷20

Liên hệ

Tấm xi măng nhẹ Cemboard

2440

1220

3.5÷20

Liên hệ

Keo dán tấm bê tông nhẹ

25kg/bao

150.000 đ/bao

Bột bả Skimcoat 401

25kg/bao

Bả lớp lót 1.5mm

150.000 đ/bao

Bột bả Skimcoat 402

25kg/bao

Bả mịn hoàn thiện 1.5mm

180.000 đ/bao

Bột bả Skimcoat 403

25kg/bao

Bả mịn hoàn thiện 1.5mm

200.000 đ/bao

Bột bả Skimcoat chống thấm

25kg/bao

Bả hoàn thiện chống thấm

280.000 đ/bao

Keo dán gạch ốp lát

25kg/bao

120.000 đ/bao

Báo giá vật tư xây nhà lắp ghép bằng bê tông siêu nhẹ tại nhà máy chưa gồm vận chuyển.

Để cập nhật báo giá mới nhất, hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất, quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline GachBeTongNhe tại nhà máy:

Miền Bắc: 0987.254.929

Miền Nam: 0926.422.422

Công trình xây nhà lắp ghép tấm panel ALC Viglacera kết hợp với kết cấu nhà thép

Hướng dẫn xây nhà lắp ghép tường bê tông siêu nhẹ

Xây tường nhà lắp ghép bê tông siêu nhẹ được thực hiện bằng cách lắp ghép theo phương thẳng đứng hoặc nằm ngang. Các tấm bê tông nhẹ được ghép liên tục kết hợp với điểm liên kết với sàn nhà và tường cột bằng ke góc thép mạ kẽm. Giữa các tấm còn được bổ xung keo dán tấm chuyên dụng trong ngàm âm dương. Bề mặt của tường nhà được lắp ghép bằng các tấm bê tông nhẹ rất bằng phẳng. Chính vì vậy công đoạn tô trát hoàn thiện cũng giảm tải và đơn giản đi rất nhiều.

Để hoàn thiện bề mặt tường bê tông siêu nhẹ các bạn nên tiến hành bả trực tiếp bằng bột bả Skimcoat. Đây là loại bột bả gốc xi măng cường độ cao và hiệu ứng làm mịn bề mặt. Đầu tiên là bả lớp lót tạo phẳng bề mặt tường bê tông siêu nhẹ bằng Skimcoat 401 dày 1.5 mm. Sau đó là bả lớp hoàn thiện mịn dày 1.5 mm bằng Skimcoat 402 hoặc 403. Đối với tường ngoài trời nếu không muốn thi công sơn chống thấm, các bạn có thể bả trực tiếp bằng Bột bả Skimcoat chống thấm.

Các bạn có thể tham khảo chi tiết về tường bê tông siêu nhẹ tại đây. Đồng thười xem video hướng dẫn xây nhà lắp ghép tường bê tông siêu nhẹ ALC dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Hướng dẫn xây nhà lắp ghép sàn bê tông nhẹ

Sàn bê tông nhẹ được lắp ghép trên hệ khung thép hoặc xà gồ sắt hộp. Nếu sử dụng khung thép H các bạn nên sử dụng các dầm chính là H250 và dầm thép phụ là H150 trở lên. Bước dầm thép nên duy trì từ 800-1000mm để đảm bảo khả năng chịu lực của sàn bê tông nhẹ là tốt nhất.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng hệ xà gồ sắt hộp thì nên dùng sắt hộp 50×100 dày 1.8mm trở lên. Hệ sà gồ sắt hộp nên thi công theo ô vuông bàn cờ nhịp 600x600mm hoặc 800x800mm để đảm bảo khả năng ổn định của sàn bê tông nhẹ là tốt nhất.

Các tấm bê tông nhẹ đúc sẵn được đặt lên hệ khung đỡ chịu lực nhẹ nhàng và nhanh chóng. Sàn bê tông nhẹ lắp ghép xong có thể sử dụng và đi lại trực tiếp luôn. Không cần thời gian bảo dưỡng và hoàn thiện các công tác phụ trợ khác.

Hướng dẫn xây nhà lắp ghép trần bê tông nhẹ

Trong bài viết về trần bê tông siêu nhẹ tại đây, GachBeTongNhe đã trình bày rất chi tiết về phương án này. Do đặc tính chống nóng, cách nhiệt và trọng lượng nhẹ. Hệ trần được lắp ghép bằng tấm bê tông nhẹ mang lại nhiều lợi ích lớn từ kinh tế lẫn hiệu quả khi sử dụng.

Phương pháp lắp ghép trần bê tông nhẹ cũng đơn giản tương tự thi công sàn bê tông nhẹ lắp ghép. Trần nhà sau khi được lắp ghép xong có thể phục vụ các nhu cầu sử dụng của bạn. Tuy nhiên, do đây là khu vực ngoài trời thường xuyên chịu các tác động về mưa gió, ẩm ướt. Chính vì vậy các bạn cần chú ý công tác chống thấm trần nhà. Sau khi chống thấm và bảo vệ lớp chống thẩm ổn định. Các công tác sử dụng khác mới nên tiến hành sau đó nhé.

Hướng dẫn xây nhà lắp ghép mái bê tông nhẹ

GachBeTongNhe đã trình bày về giải pháp làm mái bê tông siêu nhẹ tại đây. Hệ mái được giảm tải trọng đáng kể và mang lại hiệu quả cao về cách nhiệt chống nóng. Đối với mái bê tông nhẹ lắp ghép cũng không cần thiết phải sử dụng các loại tấm bê tông nhẹ 02 lớp thép. Do khu vực mái ít phải sử dụng và chịu tải cao như sàn và trần nhà bê tông nhẹ. Các bạn nên sử dụng các tấm bê tông nhẹ không có thép hoặc 1 lớp thép là đã ổn định rồi nhé.

Xây nhà lắp ghép áp dụng cho hệ kết cấu mái bằng cách lợp các tấm bê tông nhẹ đúc sẵn

Tham quan bên trong căn nhà lắp ghép bằng tấm panel bê tông khí chưng áp

Nhà lắp ghép bê tông siêu nhẹ AAC hay đây chính là cách xây nhà lắp ghép bằng tấm bê tông khí chưng áp ALC. Đây là dòng sản phẩm tấm panel ALC được kết hợp giữa cốt thép gia cường và công nghệ bê tông khí chưng áp. Trong căn biệt thự được xây hoàn toàn bằng phương pháp lắp ghép tấm bê tông khí chưng áp. Cùng GachBeTongNhe và chủ nhà tham quan một vòng và cảm nhận như thế nào nhé.

Địa chỉ uy tín cung cấp và thi công nhà lắp ghép bằng tấm bê tông nhẹ

GachBeTongNhe luôn tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực bê tông khí chưng áp, bê tông siêu nhẹ cao cấp nhất. Các sản phẩm không chỉ từ gạch siêu nhẹ AAC để xây nhà hay tấm bê tông nhẹ ALC để lắp ghép. Chúng tôi luôn hướng tới những vật liệu xây dựng nhẹ có các tính năng cao và lợi ích lớn cho người sử dụng. Hàng trăm công trình lớn nhỏ trải dài khắp các tỉnh thành ở Việt Nam đều được GachBeTongNhe đóng góp một phần nhỏ bé của mình.

Là thương hiệu của Công ty TNHH Sako Việt Nam, chúng tôi luôn là địa chỉ uy tín để các bạn lựa chọn. Mỗi căn nhà lắp ghép bê tông siêu nhẹ luôn được đảm bảo sản phẩm chính hãng, giá tốt nhất và cách làm việc chuyên nghiệp nhất.

Thông tin liên hệ

 • Công ty TNHH Sako Việt Nam

 • Nhà máy bê tông khí Viglacera, Khu công nghiệp Yên Phong, Long Châu, Yên Phong, Bắc Ninh

 • Địa chỉ: Số 30, Phố Thú Y, Hoài Đức, Hà Nội

 • Điện thoại: 0987.254.929

 • Website: gachbetongnhe.com.vn

 • Khu vực TPHCM: Khu công nghiệp Thịnh Phát, Lương Bình, Bến Lức, Long An

 • Điện thoại: 0926.422.422

Xây nhà lắp ghép hệ sàn bê tông nhẹ bằng tấm panel bê tông khí chưng áp ALC

Lời kết

Xây nhà lắp ghép bằng bê tông siêu nhẹ thực tế không hề xa lạ trên thế giới. Bằng việc tiết kiệm thời gian xây dựng, đem lại hiệu quả cao về giải pháp kỹ thuật. Đồng thời tiết kiệm chi phí từ nhân công, thời gian và vật tư. Những lợi ích về kinh tế khi sử dụng từ giảm tải điện năng và nâng cao hiệu quả cách âm, cách nhiệt chống nóng. Các công trình hiện nay không chỉ nhà cao tầng, nhà xưởng, nhà ở, nhà hàng đều rất quan tâm tới giải pháp thông minh này.

Qua bài viết, GachBeTongNhe tin rằng bạn sẽ chọn được giải pháp hiệu quả và phù hợp nhất cho công trình của mình nhé!