Xây nhà lắp ghép bằng panel bê tông nhẹ hiện nay rất phổ biến. Do các đặc tính từ sản phẩm đem lại như:

 • Tiến độ lắp ghép nhanh, sạch sẽ, thân thiện môi trường.

 • Giá thành phù hợp thậm chí còn rẻ hơn so với phương pháp truyền thống.

 • Sản phẩm được sản xuất đúc sẵn theo dây truyền nhà máy. Các chỉ tiêu kỹ thuật đặc tính chống nóng, cách nhiệt, chống cháy hiệu quả.

Với các ưu điểm trên, tấm panel bê tông nhẹ không ngừng được cải tiến. Nếu như tấm bê tông xốp EPS có thể sử dụng nguyên liệu có sẵn và dễ dàng đầu tư. Nếu như tấm cemboard siêu nhẹ cạnh tranh khốc liệu từ nhiều nhà sản xuất. Thì tấm bê tông khí chưng áp đòi hỏi công nghệ hiện đại và vốn đầu tư rất lớn. Cùng tìm hiểu xây nhà lắp ghép bằng panel bê tông nhẹ nào tốt nhất?

Xây nhà lắp ghép bằng Tấm bê tông nhẹ ALC đúc sẵn từ bê tông khí chưng áp. Với sự nổi tiếng suốt 100 năm qua trên thế giới từ tên gọi AAC Blocks. Các đất nước lớn như  Đức, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc v.v.. luôn đi đầu áp dụng vật liệu này cho hầu hết các công trình xây dựng.

Tấm bê tông nhẹ ALC bê tông khí chưng áp được chuyển giao công nghệ từ hãng HESS-SYSTEM CHLB Đức. Nếu như gạch AAC là giải pháp dành cho cách xây nhà truyền thống. Tấm bê tông khí ALC được sản xuất với khổ panel kích thước lớn. Đặc biệt, việc bổ sung lưới thép gia cường hai lớp bên trong tăng cao khả năng chịu lực, chịu cắt. Các thí nghiệm từ viện bê tông IBST cho thấy: Các thông số kỹ thuật phù hợp tiêu chuẩn sản xuất Viglacera và tiêu chuẩn JIS-A-5416 Nhật Bản.

Trọng lượng của tấm bê tông nhẹ ALC từ 700~800kg/m3. So với sản phẩm đúng phân khúc tấm bê tông đúc sẵn thì đây là trọng lượng nhẹ nhất. Tấm bê tông đúc sẵn Acotec nặng 1200kh~1400kg/m3, Tấm bê tông xốp EPS nặng 1200kg/m3…

Tấm bê tông nhẹ ALC bê tông khí chưng áp đạt tiêu chuẩn chống cháy khủng nhất hiện nay. Với chứng nhận từ cơ quan PCCC sản phẩm gạch chống cháy AAC đạt EI240. Tấm bê tông nhẹ ALC đạt tiêu chuẩn chống cháy I180 và E240.

Đánh giá về giải pháp và chất lượng

Đây là giải pháp hiện đại và thông minh khi xây nhà lắp ghép hiện nay. Sản phẩm áp dụng làm nhà lắp ghép cho toàn bộ các hạng mục xây thô. Kết cấu tấm tường lắp ghép, tấm sàn lắp ghép và làm mái lắp ghép. Tất cả sản xuất với tiêu chí 3 trong 1. Tấm sàn bê tông nhẹ ALC được gia cường bằng 2 lưới cốt thép tăng khả năng chịu lực.

Về mặt bằng giá tấm panel lắp ghép hiện nay để xây nhà. Xây nhà lắp ghép bằng bê tông khí chưng áp rẻ hơn so với các sản phẩm cùng phân khúc. Chất lượng và các tiêu chuẩn của sản phẩm được kiểm nghiệm qua các thí nghiệm và dự án lớn. Thương hiệu Viglacera đang ngày càng thành công với sản phẩm tấm bê tông nhẹ Viglacera này.

Làm nhà lắp ghép bằng tấm panel 3D

Xây nhà lắp ghép bằng tấm panel 3D cũng trở nên quen thuộc với nhiều nơi ở Việt Nam. Thực chất tấm panel 3D không phải là vật liệu gì riêng biệt quá. Đây chí là một tên gọi khác của dòng vật liệu tấm panel bê tông lắp ghép. Với việc sản xuất dạng tấm bê tông đúc sẵn phục vụ cho hạng mục xây nhà lắp ghép. Tấm 3D có thể được bố trí cốt thép hoặc không có cốt thép tùy thuộc vào nhà sản xuất.

Đối với thương hiệu quốc gia Viglacera. Sản phẩm tấm panel 3D Viglacera thể hiện chiều sâu tường góc cạnh. Vật liệu từ bê tông nhẹ dạng tấm có ngàm âm dương để dễ dàng liên kết. Làm nhà bằng tấm panel 3D Viglacera dễ dàng, tính thẩm mỹ cao. Không chỉ cho việc lắp ráp kết cấu tường, vách. Dạng tấm panel 3D bê tông nhẹ với cốt thép được sử dụng làm sàn bê tông nhẹ lắp ghép.

Xây nhà lắp ghép bằng tấm tường bê tông nhẹ ALC

Nhà khung thép lắp ghép bằng tấm bê tông xốp EPS

Tấm bê tông nhẹ EPS hay còn gọi tấm bê tông xốp EPS. Sản phẩm được sản xuất trong phân khúc lắp ghép các hạng mục xây thô như tường, vách. Tấm bê tông xốp làm sàn được tăng khả năng chịu lực bằng việc bổ sung lưới thép bên trong.

Trọng lượng trung bình của tấm bê tông nhẹ EPS là 1200kg/m3. So với trọng lượng của bê tông cốt thép thông thường là 2400kg/m3 ~ 25kg/m3. Để giảm tải trọng lượng của tấm bê tông đúc sẵn đã sử dụng hạt xốp trộn vào trong hỗn hợp bê tông. Bản chất các hạt xốp rất nhẹ và ai cũng đều rất quen thuộc. Vì vậy sản phẩm tấm bê tông xốp có trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với thông thường.

Nhà khung thép lắp ghép hay các công trình làm nhà lắp ghép trước đây đều khá quen thuộc với EPS. EPS là từ viết tắt của tên tiếng anh Expanded Polystyrene. Đây là loại hạt xốp nhẹ có khả năng chống nóng, cách nhiệt cao.

Nhà khung thép lắp ghép kết cấu tường vách thường sử dụng tấm bê tông xốp không lõi thép. Đối với các kết cấu tường vách tham gia chịu lực sẽ sử dụng loại tấm bê tông xốp có lõi thép. Tấm bê tông xốp làm sàn luôn được khuyến nghị sử dụng 02 lớp thép.

Giá tấm bê tông xốp EPS tham khảo

 • Giá tấm bê tông xốp lõi thép D3: từ 290.000 VNĐ/m2 ~ 450.000 VNĐ/m2

 • Giá tấp bê tông EPS lõi thép D4:  từ 320.000 VNĐ/m2 ~ 550.000 VNĐ/m2

 • Giá tấm bê tông EPS không cốt thép: 240.000 VNĐ/m2~3000.000 VNĐ/m2

 • Giá lắp ghép tường, trần nhà bằng tấm EPS trọn gói: 600.000 VNĐ/2 ~ 650.000 VNĐ/m2

 • Giá lắp ghép sàn nhà bằng tấm EPS trọn gói: 630.000 VNĐ/2 ~ 660.000 VNĐ/m2

Xây nhà bằng bê tông lắp ghép Xuân Mai

Sàn bê tông lắp ghép Xuân Mai

Sử dụng loại gạch bê tông Xuân Mai dạng gạch Block lỗ rỗng. Để giảm tải trọng lên công trình, các viên gạch bê tông Xuân Mai được tạo rỗng bên trong. Sau khi thi công hệ kết cấu dầm sàn, các viên gạch bê tông Xuân Mai được lắp ghép với nhau. Sau khi lắp ghép sàn bằng gạch block xong. Bề mặt sàn sau khi lắp ghép gạch bê tông Xuân Mai tương đối bằng phẳng. Tuy nhiên việc sử dụng vật liệu lắp ghép này yêu cầu thêm hai công đoạn nữa.

 •  Bước 1: Tiến hành đan lưới thép lên trên bề mặt sàn nhà lắp ghép. Đường kính cốt thép sử dụng thường là phi4 bước 150x150mm.

 • Bước 2: Đổ một lớp bê tông lên mặt sàn dày khoảng 4cm.

Tường bê tông Xuân Mai lắp ghép Acotec

Tấm tường bê tông Xuân Mai sử dụng xây nhà lắp ghép hay còn gọi là Tấm Acotec Xuân Mai. Đây là sản phẩm bê tông đúc sẵn từ nguyên liệu xi măng, cắt, đá dăm, phụ gia v.v.. Qua công nghệ đùn ép và tạo lỗ rỗng bên trong để giảm tải trọng. Tấm tường bê tông Xuân Mai có trọng lượng khoảng 1400kg/m3.

Các tấm tường bê tông Xuân Mai được đúc sẵn theo từng mô đun. Sản phẩm được vận chuyển từ nhà máy tới công trình để lắp ghép trực tiếp. Bề mặt tường sau khi lắp ghép bằng phẳng và dễ dàng hoàn thiện bả trực tiếp và sơn.

Hiện nay sản phẩm tấm tường bê tông Acotec không chỉ biết đến với thương hiệu bê tông Xuân Mai. Nhiều đơn vị cũng đầu tư dây truyền sản xuất sản phẩm này phục vụ các công trình xây nhà lắp ghép.

Nhà máy sản xuất tấm bê tông đúc sẵn Xuân Mai

Nhà lắp ghép bằng tấm bê tông duraflex

Tấm bê tông duraflex là loại tấm xi măng sợi cải tiến từ tấm thạch cao. Tấm bê tông nhẹ duraflex có chiều dày từ 12mm đến 20mm. Bề mặt của tấm bằng phẳng, kích thước được sản xuất chính xác theo dây truyền của nhà máy.

Đặc điểm của tấm xi măng duraflex là nhẹ, cứng và độ bền tốt. Tấm xi măng duraflex có khả năng chống thấm, chống cháy lan hiệu quả. Trên thị trường xây nhà lắp ghép, tấm xi măng sợi duraflex thường được sử dụng lắp ghép ván lót sàn. Làm các hạng mục tường vách lắp ghép cho các cơ quan, văn phòng khá phổ biển.

Với chiều dày mỏng, độ cứng và độ bền ổn định. Các  tính năng như cách nhiệt, chống cháy lan đạt chỉ số phù hợp cho xây dựng. Vì vậy, việc làm nhà lắp ghép các kết cấu tường vách, trần hoàn thiện và sàn lót bằng tấm bê tông duraflex  giúp giảm chi phí. Sản phẩm có thể dễ dàng tìm mua ở nhiều địa điểm đại lý phân phối của từng khu vực.

Làm nhà lắp ghép bằng tấm bê tông nhẹ duraflex

Nhà lắp ghép bằng tấm bê tông nhẹ smartboard

Trong phân khúc các tấm xi măng sợi để lắp ghép có khá nhiều dòng sản phẩm. Do ưu điểm nhẹ, dễ dàng tìm mua và lắp đặt. Các dòng sản phẩm như tấm bê tông nhẹ smartboard cũng được ứng dụng đối với nhà lắp ghép. Tấm bê tông nhẹ smartboard hay còn gọi là tấm xi măng thông minh. Tấm xi măng có trọng lượng nhẹ, độ bền, độ cứng tốt. Trong quá trình sản xuất được áp dụng các phụ gia cần thiết để gia tăng khả năng chống thấm, chống cháy lan.

Ví dụ như tấm bê tông nhẹ siêu nhẹ Thái Lan nhãn hiệu SCG SmartBoard. Tấm SCG có độ dày tương tự tấm cemboard. Bề mặt tấm bê tông nhẹ smartboard bằng phẳng, sản xuất tinh tế và đạt tính thẩm mỹ cao. Khả năng chống cháy lan, chống ẩm được nhà sản xuất cung cấp thông tin chi tiết. Sản phẩm phù hợp lắp ghép các tường vách hoàn thiện, trần hoàn thiện thay thế tường thạch cao hiện nay.

Lắp ghép tường bằng tấm CSG Smartboard

Nhà lắp ghép bằng tấm bê tông siêu nhẹ cemboard

Tấm bê tông siêu nhẹ Cemboard thực tế là dòng phân khúc tấm xi măng cốt sợi. Do thị trường lâu nay quen việc sử dụng từ tấm bê tông siêu nhẹ. Bản chất dòng vật liệu sản xuất tấm Cemboard không phải từ vật liệu bê tông.

Vật liệu sản xuất sử dụng là xi măng, dăm gỗ và cát. Sản phẩm cùng phân khúc với các tấm xi măng cốt sợi smartboad, tấm duraflex v.v… Tấm cemboard có độ mỏng hơn rất nhiều so với dòng tấm bê tông nhẹ đúc sẵn xây thô. Sản phẩm có độ cứng, tuổi thọ cao và chịu ẩm chống cháy lan hiệu quả.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu tấm bê tông siêu nhẹ cemboard. Các sản phẩm được sản xuất trong nước như Vĩnh Tường hoặc như tấm tâm bê tông siêu nhẹ Thái Lan SCG.

Xây nhà lắp ghép bằng tấm cemboard phù hợp cho các kết cấu tường vách hoàn thiện. Đặc tính vượt trội hơn nhiều so với dòng thạch cao thông thường. Vì vậy các công trình văn phòng, nhà máy, cửa hàng thường sử dụng sản phẩm với nhiều tính năng hơn này. Giá tấm bê tông nhẹ cemboard phụ thuộc vào chất lượng của từng nhà sản xuất. Các đại lý phân phối cấp 1 thường sẽ có báo giá tấm bê tông nhẹ cemboard rẻ hơn.   

Xây nhà lắp ghép bằng tấm bê tông siêu nhẹ cemboard

Làm nhà bằng tấm bê tông nhẹ vĩnh tường

Xây nhà lắp ghép bằng tấm bê tông nhẹ Vĩnh Tường phù hợp cho các hạng mục hoàn thiện. Thương hiệu Vĩnh Tường từ lâu đã làm thị trường về thạch cao, cemboard rất tốt ở Việt Nam. Nhãn hiệu này cũng chiếm được thị trường lắp ghép nhà khá lớn. Với việc cạnh tranh trực tiếp từ các nhà sản xuất tấm bê tông nhẹ cemboard từ nước ngoài. Ví dụ như nhà sản xuất tấm bê tông siêu nhẹ Thái Lan SCG, Nhật Bản v.v..

Tuy nhiên tấm bê tông xi măng Vĩnh Tường vẫn có số lượng sử dụng lớn. Tấm bê tông nhẹ xi măng Vĩnh Tường có nhiều loại sản phẩm. Từ loại tấm thạch cao thông thường cho đến các dòng sản phẩm cemboard chống cháy lan, cách nhiệt.

Hạng mục nhà lắp ghép hoàn thiện các cấu kiện tường vách ngăn, trần. Đây là hạng mục chủ lực mà tấm bê tông nhẹ Vĩnh Tường hướng tới trong thời gian qua. Ngoài ra sản phẩm tấm bê tông siêu nhẹ Vĩnh Tường còn được sử dụng làm tấm lót sàn. Việc sử dụng tấm lót sàn Vĩnh Tường cho các hạng mục: sàn lửng, sàn gác xép v.v…

Có một ưu điểm lớn là mua tấm bê tông siêu nhẹ Vĩnh Tường khá dễ dàng. Mạng lưới đại lý nhà phân phối tấm bê tông siêu nhẹ Vĩnh Tường rất rộng rãi. Vì vậy khách hàng có thể dễ dàng đặt mua sản phẩm với mức giá tấm xi măng bê tông nhẹ Vĩnh Tường hợp lý nhất.

Lắp ghép nhà bằng tấm tường bê tông acotec

Tấm tường bê tông Acotec là giả pháp cho kết cấu xây thô hạng mục tường. Sản phẩm xây thô khác với các dòng cemboard bê tông siêu nhẹ làm hoàn thiện. Các tấm bê tông đúc sẵn có trọng lượng nặng hơn nhiều để đảm bảo các tiêu chuẩn xây dựng.

Lắp ghép nhà bằng tấm tường bê tông acotec là giải pháp nhanh, độ bền cao. Các tấm bê tông acotec thậm chí còn được sản xuất trực tiếp tại nhà máy ở công trường. Do các nguyên vật liệu sử dụng đều có sẵn như xi măng, đá dăm, phụ gia v.v. Qua công nghệ đùng ép và tạo lỗ rỗng bên trong tấm tường lắp ghép acotec. Trọng lượng của tấm tường bê tông Acotec vào khoảng 1400kg/m3. Trọng lượng này nhẹ bằng một nửa so với bê tông cốt thép thông thường.

Tấm tường Acotec có khả năng chịu lực nén cao. Khả năng chống nóng, cách âm, cách nhiệt vượt trội so với các dòng gạch xây thông thường. Sản phẩm từ một số nhà sản xuất uy tín có tiêu chuẩn chống cháy EI120.

Tấm tường bê tông Acotec

Lắp ghép nhà bằng tấm panel bê tông nhẹ đúc sẵn V-Litepanel

Tấm panel bê tông nhẹ đúc sẵn V-litepanel sử dụng nguyên liệu từ xi măng, cát, chất tạo bọt và phụ gia. Chất tạo bọt khi trộn trong hỗn hợp sẽ hình thành cấu trúc bọt khí bên trong. Việc này giúp giảm trọng lượng  tấm panel bê tông nhẹ đúc sẵn V-litepanel đáng kể. Tuy nhiên cấu trúc bọt khí này khác với cấu trúc bọt khí của tấm bê tông nhẹ ALC bê tông khí. Tấm bê tông khí chưng áp ALC sản xuất theo dây truyền hiện đại mức đầu tư gấp hàng chục lần. Đồng thời sản phẩm qua thời gian dài được chưng trong nồi áp suất cao. Đây chính là điều làm nên tên tuổi của bê tông khí chưng áp AAC.

Tấm panel bê tông nhẹ đúc sẵn V-litepanel xây nhà lắp ghép có 4 cạnh đều có ngàm âm dương. Ngàm âm dương dùng để liên kết các tấm panel lại với nhau. Sản phẩm tấm panel bê tông nhẹ đúc sẵn V-litepanel ứng dụng lắp ghép kết cấu tường, vách.

Làm nhà lắp ghép sử dụng tấm bê tông nhẹ nucewall

Tấm bê tông nhẹ Nucewall sử dụng công nghệ bê tông xốp EPS để sản xuất. Tấm bê tông nhẹ Nucewall có trọng lượng trung bình 1000 ~ 1200kg/m3. Với công nghệ bê tông xốp EPS các tấm bê tông đúc sẵn Nucewall nhẹ hơn nhiều bê tông cốt thép thông thường.

Để gia tăng khả năng chịu lực và độ bền Tấm bê tông nhẹ Nucewall được bổ xung cốt thép bên trong. Các đường kính cốt thép thường sử dụng là D3 và D4. Sản phẩm được định hướng phân khúc kết cấu xây thô hạng mục tường lắp ghép và sàn lắp ghép.

Tấm sàn bê tông nhẹ lắp ghép Nucewall có độ dày từ 70mm đến 10mm. Trọng lượng của tấm sàn bê tông nhẹ Nucewall dao động gần 1200kg/m3.

Sản phẩm có khả năng chống cháy theo tiêu chuẩn EI150. Đây là chỉ số khá cao cho dòng sản phẩm tấm bê tông nhẹ đúc sẵn hiện nay.

Làm nhà lắp ghép bằng tấm nuce wall

Làm nhà với tấm bê tông nhẹ lico wall

Sản phẩm thuộc phân khúc tấm bê tông xốp EPS. Có thể nói ngoài phân khúc tấm bê tông khí chưng áp ALC, dòng EPS có nhiều nhà sản xuất hơn cả. Tấm bê tông nhẹ Lico Wall cũng được biết đến là dòng tấm bê tông xốp EPS. Sản phẩm được sử dụng thi công các hạng mục tường, vách ngăn.

Tấm bê tông lắp ghép nhà Lico Wall

Xây nhà lắp ghép bằng tấm bê tông siêu nhẹ eps innowall

Tấm bê tông siêu nhẹ EPS Innowall sử dụng nguyên liệu chủ đạo là hạt xốp EPS. Sản phẩm có trọng lượng nhẹ, dễ dàng lắp ghép và thân thiện môi trường. Innowall là thương hiệu sản xuất tại Việt Nam cũng đang phát triển sản phẩm đúc sẵn này. Sản phẩm tấm bê tông siêu nhẹ EPS Innowall sử dụng xây kết cấu thô nhà lắp ghép. Các hạng mục tường lắp ghép, vách ngăn lắp ghép có khả năng chống nóng, cách nhiệt và chống cháy cao.

Lắp ghép tấm tường bê tông xốp EPS
Xây nhà lắp ghép bằng tấm bê tông EPS Innowall

Làm nhà bằng tấm bê tông đúc sẵn wpc

Xây nhà lắp ghép 2 tầng trong 7 ngày bằng tấm bê tông đúc sẵn WPC.  Đây là công nghệ sử dụng lắp ghép tấm bê tông đúc sẵn theo công nghệ Nhật Bản. Tấm bê tông đúc sẵn WPC được sản xuất theo công nghệ WPC. Sản phẩm được sử dụng lắp ghép cho dự án Central Land tại khu công nghiệp Vsip II mở rộng, Tân Uyên Bình Dương. Với công nghệ sản xuất tấm bê tông đúc sẵn WPC Nhật Bản đạt được các tiêu chí cao về kỹ thuật. Sản phẩm có độ chính xác, khả năng cách nhiệt, chống cháy cao.

Làm nhà bằng tấm tường bê tông đúc sẵn eurowall

Sử dụng công nghệ đùn ép từ các vật liệu xi măng, cát, đá dăm. Có thể nói tấm tường bê tông đúc sẵn Euro wall là dòng vật liệu tấm tường Acotec hiện nay. Tấm tường bê tông đúc sẵn Eurowall có trọng lượng 1400kg/m3. Chiều dày của tấm tường bê tông đúc sẵn eurowall gồm: 75mm, 90mm, 100mm, 120mm và 140mm. Các thông số của tấm eurowall được đánh giá là phù hợp tiêu chuẩn của tấm tường bê tông acotec hiện nay.

Sản phẩm sử dụng lắp ghép nhà hạng mục tường vách. Tấm tường bê tông đúc sẵn Eurowall phù hợp tiêu chuẩn xây dựng TCVN11524-2016.

Lắp dựng tấm bê tông EPS eurowall
Lắp dựng tấm bê tông EPS

Địa chỉ mua tấm bê tông nhẹ đúc sẵn DHC - tấm cemboard

Tấm bê tông nhẹ đúc sẵn DHC – tấm cemboard ngõ 346 vĩnh hưng hoàng mai hà nội. Đây là địa chỉ mua tấm cemboard lắp ghép. Các tấm sàn tấm tường vách lắp ghép được DHC cung cấp có sự uy tín cao.

Thông tin liên hệ

 • Nhà máy bê tông khí Viglacera, Khu công nghiệp Yên Phong, Long Châu, Yên Phong, Bắc Ninh

 • Showroom: 30 Phố Thú Y, Đức Thượng, Hoài Đức, Hà Nội, Việt Nam. Bản đồ: https://goo.gl/maps/ounigWgMjsksRPxT6

 • Điện thoại: 0987.254.929

 • Website: gachbetongnhe.com.vn