Súng bắn đinh bê tông một dụng cụ máy cầm tay giúp liên kết các chi tiết với bê tông một cách chắc chắn. Thiết bị này được thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng mang lại hiệu quả cao trong công việc. Bạn đang muốn tìm hiểu về loại máy dùng cho bê tông này? Cùng GachBeTongNhe tìm hiểu cụ thể các dòng máy bắn đinh bê tông tốt nhất và bảng giá từng loại ngay sau đây nhé.

Xem thêm thiết bị thi công bê tông khác:

Máy cắt bê tông

Máy trộn bê tông

Máy khoan bê tông

Súng bắn đinh bê tông hay còn gọi máy bắn đinh bê tông. Đây là thiết bị xây dựng chuyên để đóng đinh xuyên thủng vào trong bề mặt của lớp bê tông. Lớp đinh này giúp bạn liên kết các vật liệu bên ngoài vào bê tông chắc chắn như: tấm nhựa ốp tường, tấm sắt thép, tấm tôn, tấm gỗ, tấm thạch cao, tấm cemboard v.v…

Bảng giá các loại máy bắn đinh bê tông dùng pin, điện, hơi, hạt nổ và dùng gas mới nhất

Cơ chế hoạt động của máy bắn là tạo áp lực cực đại để đinh bên trong bắn xuyên thủng qua bê tông. Lớp đinh bắn được thiết kế với đầu nhọn để dễ dàng xuyên thủng. Phần thân của đinh thẳng trơn tròn để dễ di chuyển xuyên qua vật liệu cần liên kết và găm thẳng vào trong. Phần đuôi của đinh được tạo dạng mũ xòe rộng để giữ đinh bắn lại trên bề mặt.

Như vậy, thay vì dùng búa hay dụng cụ đóng đinh bằng thủ công rất vất vả mà không đạt hiệu quả cao. Súng bắn đinh giúp giải quyết bài toán này cho bạn một cách đơn giản mà hiệu quả nhất. Chỉ với vài thao tác nhẹ nhàng, đinh bắn dễ dàng xuyên thủng và đi sâu vào lớp bê tông rất cứng. Lớp đinh giúp neo bắt nhiều vật liệu khác nhau một cách kiên cố trên bề mặt bê tông. Từ đó, công tác thi công hoàn thiện tường vách và sàn bê tông trở nên đơn giản, đạt chất lượng cao nhất.

Các loại súng bắn bê tông

Cơ chế hoạt động của máy bắn đinh bê tông được tạo ra từ những nguồn năng lượng khác nhau. Dựa trên nguồn năng lượng, các loại máy bắn đinh được chia làm như sau:

Xem thêm sản phẩm liên quan khác:

Xe trộn bê tông

Xe bơm bê tông

Máy đục bê tông

Súng bắn đinh bê tông bằng điện

Máy bắn đinh bê tông bằng điện khá phổ biến vì tính tiện lợi của nó. Đồng thời mức giá của loại máy bắn đinh dùng điện cũng rất phù hợp khi so sánh trên cùng một mặt bằng. Thiết bị thường dùng nguồn điện 220V nên dễ dàng để bạn sử dụng cho nhiều khu vực thi công khác nhau.

Cấu tạo của máy bắn đinh bê tông dùng điện khá đơn giản. Bạn có thể hình dung như sau:

Cấu tạo của súng bắn đinh bê tông dùng điện

Phần chân máy: Đây là bộ phận tay cầm của máy bắn đinh. Phía dưới cùng tay cầm là dây nguồn để cắm vào ổ điện khi sử dụng. Vị trí nút điều chỉnh lực bắn đinh được bố trí ngay gần dây nguồn. Phía trên tay cầm là cò máy, đây là vị trí đặt tay để thực hiện thao tác bắn đinh lên bê tông.

Phần thân máy: Đây là vị trí đặt đầu búa đập, động cơ và nam châm điện. Các bộ phận tích hợp với nhau tạo ra lực búa đập với áp lực cực mạnh để đinh bắn ra ngoài.

Phần đầu máy: Vị trí này gồm khay chứa đinh và đầu ra của đinh khi bắn vào bê tông.

Đánh giá thực tế thì dùng súng bắn đinh bê tông bằng điện khá yếu. Với những bức tường bê tông mác cao việc xuyên thủng bê tông vào sâu bên trong rất khó và dễ hại máy. Bạn nên sử dụng loại máy dùng điện này để bắn vào bê tông với độ sâu vừa phải. Để bắn đinh sâu và kiên cố hơn thì những loại dùng pin, khí nén hơi sẽ tốt hơn.

Súng bắn đinh bê tông dùng pin

Đối với dòng súng bắn đinh bê tông dùng pin, bộ pin sạc sẽ thay thế cho nguồn điện phía bên dưới. Thiết bị trở nên gọn gàng hơn không vướng víu dây nguồn như loại dùng điện nữa.

Đánh giá về hiệu quả máy bắn dùng pin mang tới khả năng xuyên và neo vào bê tông chắc chắn. Tính năng bắn đinh trở nên đơn giản, hiệu quả cao. Bạn có thể hình dung cấu tạo như sau

Cấu tạo của súng bắn đinh bê tông dùng pin

+ Phần chân máy: Là bộ phận tay cầm gồm cò máy để tác động chức năng bắn đinh. Phía dưới cùng là bộ pin sạc tiêu chuẩn của hãng. Bên sườn phía trên bộ pin sạc là nút chế độ tắt/ mở. Vị trí nút chỉnh chế độ bắn đinh cũng được bố trí ngay sát cạnh.

+ Phía thân máy: Đây là bộ phận chính tổ hợp búa đập và động cơ để tạo lực bắn cho đinh. Toàn bộ phần thân máy được bao bọc kín bởi vật liệu cao cấp chịu nhiệt, chịu lực tốt.

+ Phía đầu máy: Cũng là các thiết bị gồm khay nạp đinh và đầu ra của máy.

Súng bắn đinh bê tông bằng hơi

Loại máy bắn đinh bê tông bằng hơi sử dụng áp dựng cực mạnh từ khí nén để tạo lực đẩy cho búa. Cơ chế hoạt động này giúp đinh bắn ra khỏi đầu máy với lực xuyên thủng bê tông để neo giữ.

Cấu tạo của loại máy này cơ chế cũng tương tự như các dòng máy dùng pin và dùng điện. Chỉ khác nhau ở phần chân máy nơi cấp dây nguồn. Thay vì dùng nguồn điện, dùng pin sạc thì phần dưới cùng sẽ kết nối với bình khí nén.

Cấu tạo của súng bắn đinh bê tông dùng hơi khí nén

Súng bắn đinh bê tông hạt nổ

Đây là loại máy bắn đinh cầm tay rất nhỏ gọn và tiện lợi để bắn đinh lên nhiều vật liệu. Thiết bị này bắn đinh lên bề mặt gỗ, nhựa, sắt khá chắc chắn. Tuy nhiên, đánh giá theo thực tế để bắn vào bề mặt bê tông thì còn một số hạn chế: đinh khó đi sâu vào trong bê tông, mối liên kết khá yếu. Vì vậy nếu bạn dùng để neo giữ đường máng điện, tấm ốp mỏng lên bề mặt bê tông thì sẽ hiệu quả hơn.

Cấu tạo của súng bắn đinh bê tông hạt nổ

Đặc điểm của máy bắn đinh bê tông hạt nổ là sử dụng loại đinh chuyên dụng. Loại đinh này có một đầu chứa thuốc điểm nổ, dọc thân đinh trơn tròn, phía cuối là mũ đinh bẹt tròn. Để sử dụng bạn cần đưa đầu đinh có thuốc điểm nổ vào trong súng bắn đinh. Cơ chế điểm nổ gây ra áp lực mạnh để bắn đinh xuyên thủng qua bê tông và neo giữ lại bằng mũ đinh.

Súng bắn đinh bê tông bằng gas

Loại máy bắn đinh bê tông bằng gas cho áp lực cực mạnh để đinh dễ dàng xuyên thấu bê tông và các vật liệu cần bằn vào khác. Cấu tạo của máy vẫn cần kết hợp với pin sạc phía chân máy. Phía thân máy được bổ xung bình gas lắp đặt từ cạnh đuôi phía sau.

Khi bạn bóp cò máy cơ chế khí gas được kích hoạt và truyền vào xy lanh của súng. Bộ phận bugi sẽ phát lửa để điểm nổ tạo xung lực cực mạnh đẩy ngược đinh ra khỏi bên ngoài. Dưới áp lực này đinh xuyên qua bề mặt bê tông và neo lại bởi mũ đinh.

Cấu tạo của súng bắn đinh bê tông dùng gas

Top 6 máy bắn đinh bê tông tốt nhất

Dưới đây là 6 máy bắn đinh tốt mà GachBeTongNhe tổng hợp để các bạn tham khảo trước khi lựa chọn.

Máy bắn đinh bê tông Makita

Súng bắn đinh bê tông Makita rất được thịnh hàng trong xây dựng. Thiết bị được tổ hợp từ những linh kiện tiêu chuẩn cao từ thương hiệu nổi tiếng Makita tại Nhật Bản. Máy bắn đinh Makita dễ sử dụng, khả năng bắn đinh mạnh mẽ, ít bị kẹt, chốt an toàn hoạt động ổn định.

Bạn có thể tham khảo model súng bắn đinh bê tông dùng pin Makita GN420CSE. Model này sở hữu nguồn pin 7.2 V/1.0 Ah Li-ion, thời gian sạc 30 phút. Đường kính đinh bắn từ 2.6 đến 3.0mm với chiều dài đinh từ 15mm đến 40mm. Tốc độ bắn đinh không tải 2.5 m/s với tổng trọng lượng chỉ 3.5 kg

Model súng bắn đinh bê tông dùng pin Makita GN420CSE

Máy bắn đinh bê tông DCA

Súng bắn đinh bê tông DCA là hàng nhập khẩu từ thị trường nội địa Trung Quốc. Thiết bị được thiết kế rất chắc chắn cho khả năng bắn đinh cường độ cao hiệu quả. Đối với thương hiệu DCA bạn có thể tham khảo dòng model súng bắn đinh bê tông dùng hơi DCA AST64C.

Tổng trọng lượng của DCA AST64C là 3.0kg với áp suất làm việc 4 đến 8 bar. Đường kính trong của ống khí là 8mm. Khả năng chứa đinh là 75 cái, kích thước đinh đường kính 2.2mm.

Súng bắn đinh bê tông DCA AST64C là hàng nhập khẩu từ thị trường nội địa Trung Quốc

Máy bắn đinh bê tông ST64

Đinh ST64 loại đinh chuyên dùng cho bê tông. Việc dùng súng bắn đinh bê tông Meite ST64 với thiết kế vô cùng chắc chắn và khả năng làm việc mạnh mẽ. ST64 giúp bạn bắn đinh có chiều dài từ 30mm đến 64mm. Tổng trọng lượng của máy khoảng 3 kg. Áp suất hơi làm việc 6 đến 8 kg/cm2. Thiết bị giúp bạn ghim dễ dàng máng điện, tấm ốp lên bề mặt bê tông chắc chắn.

Súng bắn đinh bê tông Meite ST64 chuyên dụng cho hiệu quả cao, thiết kế chắc chắn

Máy bắn đinh bê tông Miwaukee

Thương hiệu Miwaukee sở hữu công nghệ tiên tiến tại Mỹ. Đối với dòng súng bắn đinh bê tông Miwaukee bạn có thể tham khảo model dùng pin M18 FN18GS-0X0. Thiết bị với khả năng bắn đinh mạnh mẽ, cho phép bạn dễ dàng thi công với nhiều mục đích khác nhau. Tổng trọng lượng của máy là 2.6 kg, trang bị pin M18. Chiều dài đinh sử dụng từ 15mm tới 54mm.

Máy bắn đinh bê tông Miwaukee pin M18 FN18GS-0X0

Máy bắn đinh bê tông Hilti

Máy bắn đinh Hilti một sản phẩm rất đáng quan tâm sở hữu công nghệ hàng đầu từ Đức. Súng bắn đinh bê tông Hilti dùng pin BX3 là sản phẩm bạn nên tìm hiểu. Thiết bị sở hữu công suất 85J, tổng trọng lượng là 3.33 kg. Với tốc độ bắn đinh 500 cái/giờ, loại đinh trang bị 14mm cho thép, từ 20 đến 27mm dùng cho bê tông.;

Súng bắn đinh bê tông Hilti BX3 cho khả năng bắn bê tông hiệu quả. Sản phẩm sở hữu công nghệ từ Đức

Máy bắn đinh bê tông ST18

Đinh ST18 là dòng đinh chuyên dùng để bắn vào bê tông. Loại đinh này có độ cứng cao, khả năng xuyên thủng mạnh mẽ. Đối với đinh ST18 bạn có thể tham khảo dòng máy BOQL ST18. Đây là loại súng bắn đinh dùng điện 220V. Công suất động cơ lên tới 1800W phù hợp để bắn đinh ST18 chuyên dụng.

Máy bắn đinh bê tông BOQL ST18 sản xuất từ Trung Quốc

Bảng giá súng bắn đinh bê tông trên thị trường

STT Sản phẩm Bảng giá
1 Súng bắn đinh DCA AST64C 950.000 VNĐ
2 Súng bắn đinh Meite ST64 1.250.000 VNĐ
3 Súng bắn đinh pin Miwaukee M18 FN18GS-0X0 12.150.000 VNĐ
4 Súng bắn đinh pin Hilti BX3 35.000.000 VNĐ
5 Súng bắn đinh BOQL ST18 1.150.000 VNĐ

Ghi chú: Giá súng bắn đinh bê tông phụ thuộc theo từng nhãn hiệu, chủng loại. Bảng giá có thể thay đổi một ít so với giá thực tế tại các cửa hàng niêm yết.

Mua súng bắn đinh bê tông ở đâu?

Máy bắn đinh bê tông là các dụng cụ điện cầm tay rất thông dụng tại các siêu thị điện máy. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm để lựa chọn tại các siêu thị lớn, uy tín và có thương hiệu. Bạn nên chú ý tham khảo tư vấn từ người bán hàng để lựa chọn sản phẩm phù hợp cho công việc.

Ngoài ra, nhiều đại lý cửa hàng thiết bị xây dựng hiện nay cũng bày bán các máy móc này. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo thiết bị là chính hãng, đầy đủ hóa đơn chứng từ nhập khẩu nhé.

Ngoài ra, nếu bạn cần hỗ trợ, tư vấn mua máy bắn đinh bê tông tốt, chính hãng. GachBeTongNhe chuyên nghiệp trong lĩnh vực bê tông nhẹ, bê tông khí chưng áp AAC/ALC sẽ luôn hỗ trợ bạn mọi lúc. Đừng quên liên hệ Hotline 0926.422.422 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Một số lưu ý cần biết

Tuân thủ hướng dẫn sử dụng của từng nhà sản xuất khi sử dụng.

Trang bị đầy đủ đồ bảo hộ an toàn lao động khi sử dụng súng máy bắn đinh.

Bạn cần trang bị nút tai chống ồn, kính bảo vệ mắt khi thi công.

Cần kiểm tra hoạt động, tình trạng của máy trước khi thi công.

Chú ý khả năng sử dụng với bê tông của từng loại máy và từng loại đinh. Các loại đinh dài sẽ khó ghim sâu vào trong bê tông.

Đây là các dụng điện cầm tay trong xây dựng, vì vậy bạn cần kiểm tra bảo dưỡng định kỳ. Trên thân máy tốt nhất nên có tem kiểm tra chất lượng. Điều này giúp bạn dễ dàng kiểm soát tình trạng làm việc của máy.

Lời kết

Qua bài viết, GachBeTongNhe đã cùng các bạn tìm hiểu chi tiết về các dòng máy bắn đinh bê tông. Việc lựa chọn thiết bị công suất phù hợp và tuân thủ cách sử dụng đúng cách sẽ giúp bạn thi công an toàn và đạt hiệu quả cao nhất. GachBeTongNhe xin chúc các bạn lựa chọn được sản phẩm tốt và ưng ý nhất nhé!

Trân trọng cám ơn các bạn đã theo dõi!