Máy khoan bê tông – một thiết bị cầm tay nhỏ gọn trong xây dựng hẳn các bạn đều đã thấy. Thiết bị này rất quan trọng trong xây dựng để tạo liên kết hay xử lý cấu kiện bê tông.

Vậy bạn đã biết các loại máy khoan đục bê tông nào tốt nhất? Giá máy khoan bê tông bao nhiêu có rẻ không? Cách lựa chọn, cách sử dụng, bảo dưỡng và sửa chữa máy khoan như thế nào? Cùng Gach Be Tong Nhe đi tìm hiểu cụ thể và sinh động nhất ngay sau đây nhé.

Xem thêm thiết bị thi công bê tông khác:

Máy cắt bê tông

Máy đục bê tông

Máy trộn bê tông

NỘI DUNG BÀI VIẾT [ẨN]

Máy khoan bê tông là gì?

Máy khoan bê tông là thiết bị xây dựng chuyên dùng để khoan tạo lỗ, khoan đục hoặc khoan rút lõi bê tông. Thiết bị được chế tạo nhỏ gọn, dễ dàng cầm trên tay và di chuyển trong lúc thi công. Máy khoan bê tông được thiết kế thông minh, an toàn mang lại hiệu quả cao trong xây dựng.

Bảng giá máy khoan bê tông dùng pin, điện các loại: makita, bosch, dewalt, dekton v.v..

Cấu tạo của máy được hình dung đơn giản như sau:

Cấu tạo của máy khoan bê tông với 3 chức năng khoang xoay, khoan đục và đục tỉa

+ Phần tay cầm: Gồm tay cầm chính và tay cầm phụ. Trên tay cầm chính bố trí cò súng (công tắc tắt mở) và công tắc duy trì hoạt động. Tay cầm phụ giúp bạn điều khiển chắc chắn, linh hoạt và chính xác với khả năng xoay 360 độ.

+ Phần thân máy chính: được bao phủ bởi lớp vỏ nhựa cao cấp. Lớp vỏ có khả năng chịu lực, chịu va chạm và chịu nhiệt độ tốt. Đây chính là lớp vỏ bảo vệ xuyên suốt quá trình sử dụng thiết bị.

Trên thân máy chính bố trí công tắc đảo chiều gần vị trí cò máy. Công tắc này giúp bạn đảo ngược chiều của mũi khoan (khoan vào/khoan ra). Từ đó bạn có thể dễ dàng xử lý tình trạng mũi khoan bị kẹt hoặc điều chỉnh cách khoan bê tông.

Với máy khoan bê tông 3 chức năng thân máy được bố trí công tắc chỉnh chế độ làm việc. Công tắc giúp bạn điều chỉnh 3 chức năng chính khi sử dụng là: chế độ khoan xoay thông thường, chế độ khoan búa và chế độ đục tỉa bê tông.

+ Phần đầu máy: Đây là bộ phận để lắp mũi khoan bê tông. Với dòng máy khoan đục hiện nay thường dùng loại đầu kẹp SDS và SDS Plus.

Ưu điểm của máy khoan bê tông

Thích hợp để khoan định vị, khoan bắt vít, khoan cấy bu lông nở lên cấu kiện bê tông.

Máy khoan bê tông 3 chức năng cho phép bạn dễ dàng sử dụng phục vụ nhiều mục đích. Bạn có thể khoan búa bê tông để tạo lỗ. Trong trường hợp cần đục bỏ phần bê tông dư thừa hoặc xử lý bề mặt bê tông thì chỉ cần chuyển sang chức năng đục tỉa. Thao tác này rất đơn giản và tiện lợi cho công việc của bạn.

Đánh giá đặc điểm, tính năng và ưu điểm của máy khoan bê tông trong xây dựng

Để khoan rút lõi bê tông thì thiết bị cần trang bị thêm mũi khoan đặc thù. Mũi khoan rút lõi sẽ phụ thuộc vào đường kính khoan và độ sâu khoan cho phép.

Các thiết bị được sản xuất và chứng nhận chất lượng chính hãng, kiểm định an toàn. Điều này giúp đảm bảo tốt yêu cầu về an toàn lao động trong xây dựng.

Thiết bị được thiết kế thông minh, nhỏ gọn dễ dàng di chuyển và sử dụng.

Sản phẩm giúp tiết kiệm nhân công, đẩy nhanh tiến độ thi công.

Sản phẩm góp phần nâng cao chất lượng xây dựng và hoàn thiện công trình liên quan bê tông.

Top 15 máy khoan đục bê tông dùng pin và điện tốt

Gach Be Tong Nhe đã dựa trên kinh nghiệm thực tế với các công trình xây dựng. Đồng thời dựa trên đánh giá từ thầu thợ thi công và mức giá các loại máy khoan bê tông. Dưới đây là top 15 thiết bị khoan bê tông xứng đáng để bạn lựa chọn.

Xem thêm thiết bị thi công bê tông liên quan khác:

Xe trộn bê tông

Xe bơm bê tông

Súng bắn đinh bê tông

Máy khoan bê tông Makita

Máy khoan bê tông Makita chắc chắn sẽ được GachBeTongNhe đưa tên đầu tiên. Trên các công trình xây dựng Makita luôn được đánh giá cao, hiệu quả, và an toàn. Makita là thương hiệu hàng đầu về các thiết bị điện cầm tay tại Nhật Bản. Ở Việt Nam thiết bị máy khoan Makita được sản xuất và nhập khẩu từ Trung Quốc rất phổ biến.

Máy khoan bê tông Makita công nghệ Nhật Bản - thiết bị được yêu thích và tin dùng nhất hiện nay

Máy khoan bê tông Dekton

Dòng máy khoan Dekton thương hiệu nổi tiếng từ Đức và được sản xuất tại Trung Quốc. Sản phẩm đạt các tiêu chí về tính năng sử dụng đơn giản, hiệu quả với giá thành rất phù hợp. Dòng máy dùng cho bê tông của Dekton vẫn được đánh giá tốt tại các công trình xây dựng. Dưới đây là một số model thịnh hành để bạn tham khảo:

Máy khoan bê tông Dekton thương hiệu nổi tiếng từ Đức và được sản xuất tại Trung Quốc

Máy khoan bê tông Bosch

Thương hiệu Bosch luôn thể hiện sự tin cậy trong từng sản phẩm với công nghệ cao từ Đức. Các dòng máy khoan Bosch luôn đảm bảo sự an toàn, bền bỉ và hiệu quả. Dưới đây là một số dòng máy dùng cho bê tông từ thương hiệu Bosch được sản xuất tại Trung Quốc thịnh hành nhất:

Máy khoan bê tông Bosch luôn thể hiện sự tin cậy trong từng sản phẩm với công nghệ cao từ Đức

Máy khoan bê tông Dewalt

Dewalt là thương hiệu lâu đời đến từ Mỹ với những thiết bị điện cầm tay tốt, chất lượng cao. Dòng máy khoan Dewalt có thiết kế thông minh, nhỏ gọn. Với tông màu đặc trưng là vàng đen giúp bạn dễ dàng phân biệt với các dòng máy khác bằng mắt thường. Có thể kể đến những loại máy khoan của Dewalt được thịnh hành như:

Máy khoan búa Dewalt D25144KA

Đây là dòng máy khoan bê tông dùng điện với 3 chức năng. Máy sở hữu động cơ 900W, tổng trọng lượng của máy là 3,1 kg. Tốc độ không tải của máy khoan là 1450 vòng/phút. Lực đập khi khoan búa đạt 5350 vòng/phút. Khả năng khoan bê tông đường kính lên tới 28mm.

Máy khoan búa bê tông dùng điện Dewalt D25144KA

Máy khoan pin Dewalt DCH253KN-KR

Đây là loại máy khoan bê tông dùng pin 18V với 3 chức năng: khoan xoay, đục tỉa, khoan búa. Động cơ mạnh mẽ với lực đập đạt 2,1 J. Tốc độ không tải là 1100 vòng/phút, lực đập khi khoan búa đạt 4600 vòng/phút.

Máy khoan rút lõi bê tông pin Dewalt DCH253KN-KR

Máy khoan bê tông FEG

Máy khoan FEG là nhãn hiệu sản xuất từ Trung Quốc. Thiết bị mang lại hiệu quả khi dùng khoan đục bê tông. Trọng lượng của dòng máy khoan từ FEG khá nặng so với các dòng máy cùng phân khúc. Tuy nhiên giá thành máy khoan FEG rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm khác. Vì vậy, máy khoan đục FEG vẫn chiếm tỷ trọng cao trong nhu cầu mua thiết bị xây dựng hiện nay.

Máy khoan bê tông FEG là nhãn hiệu sản xuất từ Trung Quốc

Máy khoan bê tông Total

Máy khoan Total là thương hiệu được sản xuất tại thị trường Trung Quốc. Thiết bị máy khoan Total được đánh giá rẻ trong phân khúc. Chính vì giá thành rẻ đồng thời hiệu quả sử dụng đối với thiết bị chuẩn hàng nội địa Trung Quốc được đánh giá cao. Điều này mang tới một lựa chọn phù hợp đối với nhiều công trình xây dựng

Có thể kể đến các dòng máy khoan Total thông dụng theo công suất như: loại 800W, 1300W cho tới những dòng máy công suất cao hơn như 1500W, 1700W và 1800W. Mức giá dòng sản phẩm máy Total dao động từ 1 triệu cho tới hơn 3 triệu/máy.

Máy khoan bê tông Total là thương hiệu được sản xuất tại thị trường Trung Quốc

Máy khoan bê tông Dongcheng

Thương hiệu Dongcheng cũng là một trong những thiết bị hàng nội địa Trung Quốc. Dòng máy khoan sở hữu động cơ mạnh mẽ, hiệu quả khi sử dụng. Đồng thời mức giá máy khoan Dongcheng cũng rẻ hơn nhiều so với nhiều dòng sản phẩm khác. Có thể kể tới một số Model của Dongcheng như: DZC02-28, DZG15, DZZ02-130 và Z1Z-FF-200.

Máy khoan bê tông Dongcheng chuyên dùng giá rẻ sản xuất tại Trung Quốc

Máy khoan bê tông DCA

Thương hiệu DCA cũng đến từ Trung Quốc. DCA cũng mang tới những loại máy khoan thông minh, nhỏ gọn được tin dùng. Có thể kể tên một số model máy khoan dùng pin và điện từ DCA được tin cậy như: DCA AZC05-26B, DCA AZG6S, DCA AZZ02-250.

Máy khoan bê tông DCA hàng chính hãng nội địa Trung Quốc

Máy khoan bê tông Maktec

Máy khoan Maktec là dòng thiết bị từ thị trường Nhật Bản. Sản phẩm sở hữu thiết kế đơn giản, động cơ mạnh mẽ, dễ dàng sử dụng. Thiết bị máy khoan Maktec mang đến sự an toàn cao trong thi công. Các dòng máy khoan mini Maktec tại Việt Nam cũng khá rẻ. Nhiều sản phẩm máy khoan như Nhật bãi (hàng cũ dùng rồi) chỉ vài trăm đến hơn 1 triệu đồng/máy.

Có thể kể tới một số model của maktec được ưa chuộng như: Maktec MT2-26, MT871, MT870, MT860 v.v…

Máy khoan bê tông Maktec là dòng thiết bị từ thị trường Nhật Bản

Máy khoan bê tông Hilti

Thương hiệu Hilti đến từ Đức với sự uy tín hàng đầu trên thế giới. Máy khoan Hilti sở hữu tính năng vượt trội, độ bền cao cùng tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt. Điều này cũng lý giải vì sao giá máy khoan của Hilti cao trên thị trường. Dòng máy khoan đục của Hilti được tích hợp cả động cơ điện và dùng pin.

Máy khoan bê tông Hilti đến từ Đức

Máy khoan Hukan

Máy khoan Hukan là thiết bị sản xuất theo công nghệ Mỹ. Mặt hàng này tại Việt Nam hiện nay chủ yếu được nhập về từ Trung Quốc. Các sản phẩm từ Hukan thiết kế thông minh, nhỏ gọn với đủ chủng loại mini, cỡ lớn. Đồng thời động cơ tích hợp với cơ chế dùng điện và cả loại dùng pin. Có thể kể tới một số model phù hợp như: Hukan HK-2008BL, K90, K98…

Máy khoan bê tông Hukan là thiết bị sản xuất theo công nghệ Mỹ. Mặt hàng này tại Việt Nam hiện nay chủ yếu được nhập về từ Trung Quốc.

Máy khoan Milwaukee

Thương hiệu Milwaukee sở hữu công nghệ đến từ Mỹ và được sản xuất tại Trung Quốc. Dòng máy khoan Milwaukee cũng hiện có mặt tại các công trình xây dựng ở Việt Nam. Động cơ khoan đục bê tông mạnh mẽ, an toàn và hiệu quả. Đồng thời cơ chế bảo vệ và toan toàn được đánh giá cao. Có thể kể tới một số model của Milwaukee như: M18 BLHACD26, M18 FHPX-0X0…

Máy khoan bê tông Milwaukee sở hữu công nghệ đến từ Mỹ và được sản xuất tại Trung Quốc

Máy khoan búa Crown

Thương hiệu Crown đối với dòng máy khoan cũng đến từ Trung Quốc. Mặt hàng máy khoan nội địa này được đánh giá tốt tại thị trường tỷ dân này. Tại Việt Nam, máy khoan Crown được nhập khẩu chính hãng với mức giá khá rẻ. Chỉ chưa đến 1 triệu đồng bạn cũng có thể sở hữu một bộ máy khoan đục đẹp, an toàn, tính năng tốt.

Máy khoan bê tông Crown sản xuất từ Trung Quốc

Máy khoan búa Ingco

Thương hiệu Ingco chuyên về thiết bị điện cầm tay tại thị trường Trung Quốc. Máy khoan Ingco được thiết kế vẻ ngoài đẹp và chắc chắn. Giá máy khoan Ingco được nhập về Việt Nam cũng rất rẻ, chỉ với trên dưới 500 nghìn đồng bạn đã sở hữu một con máy Ingco bền đẹp. Để khoan đục bê tông hiệu quả bạn có thể xem xét một số model như: Ingco PDB13008, RGH9028 800W, CRHLI22012 v.v..

Máy khoan đục bê tông Ingco tại thị trường Trung Quốc

Máy khoan búa Hitachi

Hitachi được biết đến là thương hiệu nổi tiếng và lâu đời tại Nhật Bản. Đối với dòng máy khoan Hitachi hiện nay đa phần sản xuất tại Trung Quốc. Dòng máy này có giá thành rẻ, chức năng hoạt động phù hợp với nhiều công trình xây dựng. Bạn có thể xem qua các dòng model phổ biến như: Hitachi PR38E, PH65 v.v…

Máy khoan bê tông Hitachi hương hiệu nổi tiếng và lâu đời tại Nhật Bản

Bảng giá máy khoan bê tông rẻ không? Giá bao nhiêu?

Bảng giá máy khoan bê tông giá máy khoan búa được GachBeTongNhe cập nhật mới nhất. Ngoài ra các loại máy khoan này thường áp dụng các chính sách chiết khấu và tặng kèm phụ kiện.
STT Sản phẩm Bảng giá
1 Máy khoan Makita M8701B 2.300.000 ÷ 2.500.000 VNĐ
2 Máy khoan Makita HR2470 3.150.000 ÷ 3.300.000 VNĐ
3 Máy khoan Makita M8700B 2.150.000 ÷ 2.250.000 VNĐ
4 Máy khoan pin Makita 18V DHR202RF 5.500.000 ÷ 5.700.000 VNĐ
5 Máy khoan pin 18v Makita DHR182Z 3.800.000 ÷ 3.900.000 VNĐ
6 Máy khoan Dekton DK-RH2603PLUS 1.500.000 VNĐ
7 Máy khoan Dekton DK-RH2603B 1.250.000 VNĐ
8 Máy khoan Dekton pin M21-RH2603 1.500.000 ÷ 1.700.000 VNĐ
9 Máy khoan Bosch GBH 2-26 DRE 800w 3.700.000 ÷ 4.000.000 VNĐ
10 Máy khoan Bosch GBH 2-28 DFV 4.600.000 ÷ 4.800.000 VNĐ
11 Máy khoan Bosch GBH 2-24 DRE 3.200.000 ÷3.450.000 VNĐ
12 Máy khoan Bosch GBH 2-20 DRE 2.750.000 ÷ 2.950.000 VNĐ
13 Máy khoan Bosch GBH 4-32 DFR 9.700.000 ÷ 9.900.000 VNĐ
14 Máy khoan Bosch GBH 2-18 RE 2.150.000 ÷ 2.200.000 VNĐ
15 Máy khoan pin Bosch GBH 180-li 7.450.000 ÷ 7.650.000 VNĐ
16 Máy khoan Dewalt D25144KA 3.900.000 ÷ 3.950.000 VNĐ
17 Máy khoan pin Dewalt DCH253KN-KR 6.450.000 ÷ 6.600.000 VNĐ
18 Máy khoan FEG EG-560 1.000.000 ÷ 1.200.000 VNĐ

Hướng dẫn cách sử dụng bảo dưỡng và sửa chữa máy khoan bê tông

Dưới đây là các video thực tế sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng, bảo dưỡng, sửa chữa máy khoan bê tông đúng cách nhất.

Cách sử dụng máy khoan bê tông

Cách thay đầu máy khoan bê tông

Cách sửa chữa và bảo dưỡng máy khoan bê tông

Mua máy khoan bê tông ở đâu?

Để mua máy khoan bê tông pin hoặc điện bạn nên mua tại các trung tâm điện máy uy tín. Có thể kể đến những siêu thị hàng đầu về điện máy như Aeon Mall, Media Mart, Điện máy xanh v.v.. Tại các cửa hàng này thiết bị được nhập khẩu và có đầy đủ chứng từ, hóa đơn, nguồn gốc xuất xứ. Vì vậy, bạn sẽ tránh mua phải hàng nhái, thiết bị không rõ nguồn gốc. Chính sách về giá và các chương trình khuyến mại, phụ kiện kèm theo cũng sẽ rất đầy đủ.

Ngoài ra, bạn có thể mua online tại các sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada v.v.. Tuy nhiên, bạn cần chú ý những đánh giá thực tế từ những người đã đặt hàng. Không nên mua sản phẩm máy khoan bê tông tại những cửa hàng kém chất lượng, không được mọi người đánh giá cao.

Ngoài ra, GachBeTongNhe cũng luôn là sự lựa chọn tin cậy cho bạn. Để được hỗ trợ kỹ thuật, tư vấn và cập nhật báo giá những thiết bị chuyên về bê tông. Hotline 24/7 tại GachBeTongNhe luôn sẵn sàng mọi lúc để giúp bạn nhanh nhất: Hotline 0926.422.422

Máy khoan bê tông Nhật bãi cũ có tốt không?

Máy khoan bê tông Nhật bãi cũ là những thiết bị đã qua sử dụng. Trên thực tế, tiêu chuẩn sử dụng tại Nhật Bản rất cao. Do đó có rất nhiều thiết bị dù đã qua sử dụng nhưng còn rất tốt. Các máy khoan bê tông Nhật bãi giúp bạn tiết kiệm chi phí và có cơ hội sở hữu những thiết bị xịn xò tại Nhật Bản.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý về cách lựa chọn những sản phẩm này. Tốt nhất, bạn nên nhờ một người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Từ đó có thể giúp bạn tìm được những sản phẩm Nhật bãi xịn mà giá lại rẻ nữa nhé.

Còn trong trường hợp bạn không có kinh nghiệm về tìm hãng cũ này. Phương án tốt nhất Gach Be Tong Nhe khuyến nghị bạn nên tìm mua đồ mới chính hãng nhé.

Mua và sử dụng máy khoan Nhật bãi cũ có tốt không?

Cách chọn máy khoan bê tông tốt?

Để chọn máy khoan bê tông tốt nhất bạn nên căn cứ vào các tiêu chí như sau:

Lựa chọn công suất phù hợp với mục đích sử dụng. Không chọn thiết bị công suất lớn khi mà bạn chỉ cần dùng cho gia đình và sửa chữa nhỏ.

Tốt nhất bạn nên lựa chọn máy khoan 3 chức năng. Vì về lâu dài, bạn có thể ứng dụng để khoan xoay, khoan đục và đục tỉa bê tông trong bất cứ tình huống nào.

Bạn nên cân nhắc việc dùng pin hay dùng điện. Nếu nguồn điện có thể kéo về vị trí thi công dễ dàng tốt nhất nên dùng máy chạy điện. Còn trường hợp cần linh động di chuyển, nơi không có điện thi công thì dùng pin nhé.

Cần đảm bảo thiết bị có đầy đủ chứng từ chất lượng, nguồn gốc và hóa đơn rõ ràng. Đây là các thiết bị điện xây dựng nên máy khoan cần đảm bảo yêu cầu về an toàn điện.

Tham khảo tư vấn từ những người có chuyên môn trong xây dựng bê tông. Những lời tư vấn này sẽ giúp bạn lựa chọn thiết bị tốt, hiệu quả nhất.

Một số lưu ý khi sử dụng

Trang bị đồ bảo hộ an toàn lao động khi sử dụng máy khoan bê tông. Các trang bị cần thiết như: kính mắt, khẩu trang, găng tay, quần áo bảo hộ, nút bịt tai chống ồn.

Hướng dẫn sử dụng, bảo dưỡng và sửa chữa thay đầu cặp máy khoan bê tông

Không để máy khoan ngoài mưa gió hoặc nơi ẩm ướt.

Trước khi sử dụng phải kiểm tra thiết bị, kiểm tra dây dẫn có hở hay không. Đảm bảo tay nắm phụ đã được lắp vào máy.

Trước khi tháo máy để kiểm tra, sửa chữa phải đảm bảo đã rút phích điện ra khỏi máy.

Tuân thủ nghiêm các quy tắc an toàn thiết bị điện trong xây dựng.

Lời kết

Như vậy Gach Be Tong Nhe đã cùng bạn tìm hiểu rất chi tiết về máy khoan bê tông. Thiết bị này giúp bạn dễ dàng thi công khoan đục dễ dàng. Với mỗi loại máy tùy theo công suất và thương hiệu sẽ cho bạn những tính năng khác nhau. GachBeTongNhe tin rằng bạn sẽ dễ dàng chọn được loại máy tốt, phù hợp với túi tiền của mình nhất.

Trân trọng cám ơn các bạn đã theo dõi nội dung!