Máy đục bê tông giúp đục và loại bỏ bê tông sau khi đã đóng rắn. Thay vì lao động thủ công nặng nhọc, vất vả và rất khó để đục tỉa bê tông. Máy đục mang tới giải pháp thi công nhẹ nhàng hơn, an toàn hơn và hiệu quả hơn rất nhiều.

Vậy máy đục bê tông có những đặc điểm gì? Các loại máy đục nào tốt nhất cho công trình xây dựng của bạn? Giá máy đục bao nhiêu trên thị trường? Cùng GachBeTongNhe tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm thiết bị thi công bê tông khác:

Xe trộn bê tông

Xe bơm bê tông

Súng bắn đinh bê tông

Máy đục bê tông là thiết bị xây dựng chuyên để đục tỉa, đục phá bê tông. Thiết bị được chế tạo giúp đầu mũi đục có vận tốc và lực đập cực mạnh để xuyên thủng hay phá hủy cấu kiện bê tông. Máy đục giúp bạn dễ dàng xử lý các vấn đề về bê tông như: bê tông bị phình, bê tông bị rỗ v.v… Hay như các cấu kiện đổ bê tông bị sai cần phải điều chỉnh hoặc phá hủy bỏ đi.

Bảng giá máy đục bê tông chính hãng cập nhật mới nhất trên thị trường

Do bê tông rất cứng và kiên cố vì vậy mũi đục sẽ liên tục tác động lực đập cực mạnh. Các lực đập này sẽ cộng hưởng trong một khoảng thời gian để công phá lớp bê tông cần xử lý. Từ đó bề mặt bê tông dần bị tách nhỏ và bong ra dễ dàng.

Máy khoan đục bê tông đa phần được thiết kế nhỏ gọn, dạng mini cầm tay dễ sử dụng. Máy đục cầm tay sử dụng năng lượng điện, pin, xăng hoặc dầu diesel. Loại máy đục này vừa giúp khoan đục và đục tỉa các cấu kiện bê tông tại công trình.

Máy đục bê tông bằng khí nén là thiết bị chuyên để đục phá bê tông dạng cầm tay. Dưới áp lực rất cao của khí nén đầu mũi đục sẽ công phá cực mạnh vào lớp bê tông.

Các loại máy đục bê tông cường độ cao dùng điện, pin, xăng và dầu diesel tốt nhất

Máy cầm tay

Máy xúc đục phá bê tông cường độ cao công suất lớn

Máy xúc đục bê tông

Máy xúc đục bê tông có công suất lớn, chế độ điều khiển phức tạp hơn. Đối với máy xúc đục phá chuyên dụng đòi hỏi người điều khiển phải có năng lực chuyên môn. Việc máy xúc lắp máy đục sẽ phù hợp hơn để đục phá khối lượng bê tông lớn, cường độ cao.

Top 15 loại máy đục bê tông tốt giá rẻ 2023

Theo đánh giá từ nhu cầu và chia sẻ kinh nghiệm thực tế tại công trình. Dưới đây là những loại máy đục bê tông được ưa chuộng và đánh giá cao được GachBeTongNhe tổng hợp lại để các bạn tham khảo.

Các thiết bị thi công bê tông liên quan khác:

Máy cắt bê tông

Máy trộn bê tông

Máy khoan bê tông

Máy đục Makita

Máy đục bê tông Makita luôn được đánh giá cao nhớ hiệu quả và sự ổn định, an toàn. Makita được biết đến là thương hiệu hàng đầu chuyên về thiết bị điện tại Nhật Bản. Máy đục Makita được thiết kế đơn giản cơ chế hoạt động thông minh, độ bền và an toàn được đánh giá cao ở mọi công trường xây dựng. Máy đục Makita được cải tiến cơ chế va đập để giảm lực đẩy tác động vào người sử dụng. Ngoài ra cơ chế máy còn giúp giảm độ ồn, chống bụi hiệu quả.

Máy đục bê tông Makita luôn được đánh giá cao nhớ hiệu quả và sự ổn định, an toàn, xuất xứ tại Nhật Bản.

Bạn có thể tham khảo model máy đục Makita M8600B với công suất 900W. Dòng máy đục này sở hữu mũi đục lục giác đường kính 17mm và hoàn toàn tương thích với các loại mũi đục khác trên thị trường. Tổng trọng lượng của máy là 5,4 kg với tốc độ đập đạt 2900 vòng/phút.

Dòng máy đục Makita HM0810 cũng là lựa chọn hoàn toàn phù hợp cho bạn. Phiên bản HM0810 còn hai loại là HM0810T và HM0810TA để bạn lựa chọn. Với tổng trọng lượng là 6,3 kg sở hữu động cơ công suất 900W. Tốc độ đập búa đạt 2900 vòng/phút mạnh mẽ cho bạn hiệu quả thi công tối ưu.

Đối với dòng công suất lớn hơn bạn có thể xem xét model Makita HM1306. Động cơ với công suất lên đến 1510W với trọng lượng khá nặng 15,1 kg và lực đập đạt 1450 vòng/phút.

Máy đục Bosch

Máy đục bê tông Bosch sở hữu công nghệ hiện đại từ hãng Bosch nổi tiếng của Đức. Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng linh hoạt di chuyển tại công trường. Máy đục Bosch sở hữu động cơ mạnh mẽ cùng với thiết bị được tích hợp từ những vật liệu cao cấp. Cơ chế đục bê tông được tối ưu hóa giảm thiểu tiếng ồn và bụi ảnh hưởng tới môi trường xung quanh.

Máy đục bê tông Bosch sở hữu công nghệ hiện đại từ hãng Bosch nổi tiếng của Đức

Bạn có thể tham khảo model máy đục Bosch GSH 500 GEN II. Đây là dòng máy đục phân khúc cao cấp với công nghệ mới nâng cao. Thiết bị sở hữu động cơ 1100W với trọng lượng khoảng 5,6 kg. Tốc độ đập lên tới 2900 vòng/phút với lực đập 7,8 J.

Ngoài ra trong phân khúc máy đục Bosch bạn có thể xem model Bosch GSH 16-30. Với thiết kế nhỏ dọn dễ dàng khoan đục phá bê tông cường độ cao. GSH 16-30 sở hữu động cơ lên tới 1750 W, tỷ lệ va đập đạt 1300 bpm với lực đập rất cao lên tới 45 J. Tổng trọng lượng của máy là 16,5 kg.

Các model máy đục khác của Bosch cũng đáng để bạn quan tâm như: máy khoan đục Bosch GSH 5, Bosch GSH 500 MAX, Bosch GSH 388

Máy đục Dekton

Máy đục bê tông Dekton cũng là một trong những thương hiệu rất nổi tiếng từ Đức. Máy đục Dekton mang đến sự bền bỉ và độ an toàn cao trong thi công khoan đục bê tông. Đối với thương hiệu hàng đầu này bạn có thể kể đến model máy đục Dekton DK-RH2603Plus. Đây là dòng máy khoan đục bê tông 3 chức năng mà GachBeTongNhe đã giới thiệu trong bài máy khoan bê tông tại đây.

Máy đục bê tông Dekton cũng là một trong những thương hiệu rất nổi tiếng từ Đức.

Ngoài ra loại dùng pin 3 chức năng cũng có cơ chế: khoan đục, đục tỉa bê tông hiệu quả là Dekton DK 2603BL. Model này có mức giá khá phù hợp trong phân khúc sở hữu 3 chức năng hoạt động. Với trang bị pin lithium ion 21Vx4.0 Ah, tốc độ đập 1180 vòng/phút. Tổng trọng lượng của máy là 5kg.

Máy đục Dongcheng

Máy đục bê tông Dongcheng một trong những sản phẩm được ưa chuộng tại Trung Quốc. Thiết bị máy đục Dongcheng mang đến sự hài lòng về hiệu quả, tính năng. Đặc biệt ở mức giá máy đục bê tông thì Dongcheng chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Máy đục bê tông Dongcheng một trong những sản phẩm được ưa chuộng tại Trung Quốc.

Bạn có thể tham khảo các model hàng nội địa Trung Quốc như Máy đục Dongcheng DZG06-6, DZG15 và DZC02-28.

Ví dụ như dòng model Dongcheng DZG06-6 tổng trọng lượng 6,5 kg. Thiết bị sở hữu động cơ công suất 1350W. Tốc độ đập lên tới 3900 vòng/phút tích hợp mũi đục đường kính 17mm.

Máy đục FEG

Máy đục bê tông cũng là một trong những thương hiệu nổi tiếng tại Trung Quốc. FEG mang đến lựa chọn an tâm với mức giá rất cạnh tranh trên thị trường. Đối với các model máy đục của FEG bạn có thể tìm hiểu loại FEG EG-581, FEG EG-585 v.v..

Máy phá tỉa bê tông cũng là một trong những thương hiệu nổi tiếng tại Trung Quốc

Máy đục DCA

Máy đục bê tông DCA cũng là dòng sản phẩm hàng nội địa Trung Quốc. DCA đã và đang tung ra thị trường những thiết bị điện cầm tay rất được tin dùng. Đối với cơ chế khoan đục bê tông hiệu quả, DCA hướng tới những dòng model như DCA AZC05-26B, DCA AZG6S v.v..

Máy đục bê tông DCA cũng là dòng sản phẩm hàng nội địa Trung Quốc

Máy đục bê tông Total

Máy đục bê tông Total cũng duy trì vị thế uy tín tại thị trường nội địa Trung Quốc. Máy đục Total được nhập khẩu về Việt Nam cũng được đánh giá cao về tính năng và giá thành. Thiết bị sở hữu cơ chế hoạt động thông minh, độ bền tốt với mức giá khá rẻ. Vì vậy khá nhiều đội thầu thợ thi công tin dùng máy đục Total trong xây lắp riêng của mình.

Máy đục bê tông Total cũng duy trì vị thế uy tín tại thị trường nội địa Trung Quốc

Dòng công suất của máy khoan đục Total khá đa dạng. Bạn có thể tham khảo các loại máy đục Total công suất từ thấp tới nhỏ như: 1050W, 1300W, 1500W, 1700W và lên tới 1800W.

Máy đục Yamasu

Máy đục bê tông Yamasu được nhập khẩu chính ngạch từ Nhật Bản. Thiết bị sở hữu những tính năng thông minh, khả năng hoạt động ổn định với tần suất cao. Bạn có thể tham khảo các dòng model máy đục Yamasu được tin dùng như Yamasu 0885, YMS-26B.

Máy đục bê tông Yamasu được nhập khẩu chính ngạch từ Nhật Bản

Máy đục Classic

Máy đục bê tông Classic cũng là một trong những thiết bị sản xuất từ Nhật Bản. Thiết bị sở hữu công nghệ cao, an toàn và tiện lợi cho người sử dụng. Hiệu quả khoan đục và đục tỉa bê tông rất ổn định mang tới những đánh giá cao từ người sử dụng. Bạn có thể tham khảo dòng model máy đục Classic CLA-081A sở hữu động cơ 1300W, trọng lượng 5,5kg.

Máy khoan phá bê tông Classic cũng là một trong những thiết bị sản xuất từ Nhật Bản

Máy đục Dewalt

Máy khoan bê tông Dewalt sở hữu công nghệ từ Mỹ. Với vật liệu cao cấp và hệ thống thiết bị tối ưu mang đến giải pháp khoan đục bê tông rất hiệu quả. Máy đục Dewalt mà bạn nên tìm hiểu là dòng model Dewalt D25580K-B1 và Dewalt D25901K.

Máy khoan đục bê tông Dewalt sở hữu công nghệ từ Mỹ

Máy đục Hitachi

Máy đục bê tông Hitachi luôn chiếm được sự tin tưởng cao tại Nhật Bản. Thiết bị giúp việc khoan đục bê tông trở nên dễ dàng, độ an toàn cao. Bạn có thể cân nhắc dòng model máy đục Hitachi PH65A hoặc PR38E. Trong khi Hitachi PH65A sở hữu công suất 1240W, nặng 15kg với tốc độ đập 1400 vòng/phút. PR38E cho bạn sở hữu động cơ 1050W, nặng 7,5kg với tốc độ đập 3000 vòng/phút. Đây đều là loại máy khoan đục bê tông 3 chức năng phù hợp với nhiều mục đích sử dụng.

Máy phá bê tông Hitachi luôn chiếm được sự tin tưởng cao tại Nhật Bản

Máy đục Ingco

Máy đục bê tông Ingco có giá thành rẻ, hiệu quả sử dụng được đánh giá tốt. Thiết bị chiếm được tỷ lệ dùng khá cao tại thị trường Trung Quốc hiện nay. Bạn có thể xem dòng model máy đục Ingco PDB13008 với công suất 1300W. Thiết bị này có trọng lượng 16kg khá nặng, tuy nhiên lực đập khá cao tới 20J. Cùng với đó là tốc độ đập lên tới 3800 vòng/phút.

Máy phá bê tông Ingco nhập khẩu từ Trung Quốc giá tốt

Máy đục Hilti

Máy đục bê tông Hilti có giá thành khá cao trên mặt bằng. Tuy nhiên thương hiệu Hilti rất nổi tiếng trên thế giới trong lĩnh vực thiết bị xây dựng. Với thương hiệu nổi tiếng và công nghệ cao tới từ CHLB Đức, máy đục Hilti chắc chắn sẽ mang lại cho bạn sự hài lòng và an toàn khi sử dụng. Bạn có thể tham khảo model máy đục phá bê tông Hilti TE 800-AVR hoặc TE 500-X.

Máy đục bê tông Hilti nhập khẩu từ Đức có giá thành khá cao

Máy đục Hikari

Máy đục bê tông Hikari một dòng thiết bị được nhập khẩu tới từ Thái Lan. Máy đục Hikari sở hữu tính năng bền đẹp, động cơ khỏe, an toàn cao. Tại Việt Nam, dòng máy đục Hikari tuy chiếm thị phần khá nhỏ nhưng vẫn được đánh giá tích cực. Bạn có thể tham khảo dòng model máy đục Hikari 03-8E, Hikari PK01-65B.. Những dòng model này đảm bảo yêu cầu tốt về khoan đục, đục phá bê tông với cường độ cao.

Máy đục bê tông Hikari một dòng thiết bị được nhập khẩu tới từ Thái Lan

Máy đục Lacela

Máy đục bê tông Lacela là thiết bị được nhập khẩu từ Đài Loan. Với thiết kế thông minh, tính năng ổn định đạt hiệu quả cao, máy đục Lacela cũng là lựa chọn để bạn yên tâm cho công trình xây dựng. Bạn có thể lựa chọn dòng model máy đục Lacela 17 ly 22304 hoặc Lacela 226501… Những dòng model này cho phép bạn khoan đục phá bê tông dễ dàng, an toàn và giá thành rất phù hợp.

Bảng giá máy đục bê tông

Dưới đây là bảng giá máy đục bê tông chính hãng từ các thương hiệu hàng đầu.
STT Sản phẩm Bảng giá
1 Máy đục Makita M8600B 3.450.000 VNĐ
2 Máy đục Makita HM0810T 7.750.000 VNĐ
3 Máy đục Makita HM0810TA 5.550.000 VNĐ
4 Máy đục Dekton DK-RH2603Plus 1.550.000 VNĐ
5 Máy đục Bosch GSH 16-30 22.100.000 VNĐ
6 Máy đục Bosch 500 Gen II 5.150.000 VNĐ
7 Máy đục FEG EG-581 2.050.000 VNĐ
8 Máy đục DCA AZG6S 1.750.000 VNĐ
9 Máy đục Total 1500W 1.650.000 VNĐ
10 Máy đục Yamasu YMS-0885 2.050.000 VNĐ
11 Máy đục Hikari RK01-65B 4.250.000 VNĐ
12 Máy đục Ingco PDB13008 1.750.000 VNĐ
13 Máy đục Dongcheng DZG06-6 2.220.000 VNĐ
14 Máy đục Lacela 226501 3.750.000 VNĐ
15 Máy đục Lacela 223004 2.550.000 VNĐ

Ghi chú: Giá máy đục bê tông có thể thay đổi tùy theo từng thời điểm. Mức giá phụ thuộc vào chủng loại, công suất của từng loại máy khoan đục.

Mua máy đục bê tông ở đâu tốt?

Máy khoan bê tông được bày bán rất nhiều tại các cửa hàng thiết bị xây dựng. Các thiết bị này được đóng trong hộp với đầy đủ phụ kiện kèm theo. Vì vậy bạn có thể tìm mua tại những cửa hàng uy tín và dễ dàng mang về nhà. Tuy nhiên, bạn cần chú ý tìm mua ở những nơi có đầy đủ chứng từ, hóa đơn sản phẩm hợp lệ. Vì đa phần máy khoan bê tông là thiết bị được nhập khẩu nên bạn cần đảm bảo đây là hàng chính hãng nhé.

Hướng dẫn sử dụng máy khoan đục bê tông an toàn và hiệu quả

Để đảm bảo chất lượng hàng chính hãng, bạn có thể mua tại các đại lý được ủy quyền. Ngoài ra, các siêu thị điện máy lớn như Aeon Mall, Điện máy xanh, Mediamart cũng là lựa chọn tin cậy cho bạn. Bạn hãy thoải mái tìm hiểu thông số kỹ thuật, tính năng từ những người tư vấn có chuyên môn. Tiếp đó là lựa chọn sản phẩm có tem kiểm định, giấy tờ hóa đơn chứng từ hợp lệ nhé.

Do đây là thiết bị dùng cho bê tông, việc hỗ trợ tư vấn từ những kỹ sư chuyên ngành bê tông dành cho bạn sẽ không bao giờ là thừa. GachBeTongNhe sẽ luôn hỗ trợ bạn và tư vấn những thiết bị phù hợp nhất dùng cho bê tông nhé. Để được tư vấn hỗ trợ vui lòng liên hệ Hotline: 0926.422.422

Dùng máy đục bê tông Nhật bãi cũ có tốt không?

Thực tế rất nhiều bạn thi công vẫn thích lựa chọn dòng máy đục Nhật bãi cũ đã sử dụng. Vì các thiết bị này sở hữu động cơ mạnh, độ bền cao và an toàn dù đã cũ. Hơn nữa, các thương hiệu tới từ Nhật Bản luôn ấn tượng và rất yên tâm khi sử dụng.

GachBeTongNhe cho rằng dù là hàng Nhật bãi cũ nhưng cũng là lựa chọn để bạn quan tâm nhé. Vì thứ nhất giá thành sẽ rẻ hơn từ 30% đến 50% so với hàng mới. Thứ hai, chất lượng các thiết bị này vẫn đảm bảo hiệu quả cao khi sử dụng. Tuy nhiên, bạn nên chú ý thiết bị cần được kiểm định an toàn, đảm bảo chất lượng. Bạn cần người có kinh nghiệm giúp bạn kiểm tra và đánh giá trước khi lựa chọn nhé.

Nếu bạn là một doanh nghiệp, đội thợ chuyên nghiệp, GachBeTongNhe khuyến nghị bạn nên đầu tư các thiết bị mới chính hãng. Việc sử dụng những thiết bị này về lâu dài sẽ vừa tiết kiệm (đỡ sửa chữa) và mang lại hiệu quả về chất lượng cũng như an toàn cao hơn.

Một số lưu ý cần biết

Để sử dụng hiệu quả và an toàn bạn nên lưu ý những điều sau nhé:

  • Tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn của nhà sản xuất từ quy trình sử dụng và bảo dưỡng.

  • Tuân thủ nghiêm an toàn điện, an toàn sử dụng thiết bị điện trong xây dựng.

  • Cần lựa chọn loại máy công suất đục phù hợp với hạng mục và khối lượng cần thi công.

  • Không để các thiết bị ngoài mưa gió, nơi ẩm ướt vì dễ gây hư hỏng, hoen gỉ.

  • Trước khi sử dụng phải tiến hành kiểm tra tình trạng hoạt động, an toàn điện.

  • Cần duy trì kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ các thiết bị trên để đảm bảo hoạt động tốt nhất.

  • Quá trình thi công cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động, găng tay, kính che mắt.

  • Đặc biệt việc đục phá bê tông có độ ồn rất lớn. Bạn cần phải trang bị nút bịt tai để tránh tiếng ồn khi thi công.

Lời kết

Như vậy GachBeTongNhe đã cùng bạn tìm hiểu mọi điều cần biết về máy đục bê tông. Đây là một thiết bị thông minh có vai trò quan trọng trong xây dựng hiện nay. Thiết bị giúp thi công nhanh, an toàn, hiệu quả và giảm công việc chân tay đi rất nhiều. Chúc các bạn có những thông tin bổ ích và lựa chọn được loại máy đục phù hợp nhất nhé!

Trân trọng cám ơn bạn đã theo dõi nội dung!