Phụ gia bê tông một trong những thành phần quan trọng trong sản xuất và thi công bê tông. Tuy nhiên, có rất nhiều loại phụ gia với những đặc điểm và ứng dụng khác nhau. Bài viết dưới đây Gạch bê tông nhẹ AAC sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết từng loại phụ gia này. Các lưu ý khi lựa chọn và sử dụng phụ gia để đạt hiệu quả cao cũng được đề cập cụ thể nhất nhé.

Bảng giá các loại phụ gia bê tông mới trên thị trường. Hướng dẫn cách lựa chọn, sử dụng và những lưu ý cần biết

Phụ gia bê tông là chất xúc tác thêm vào hỗn hợp bê tông giúp thay đổi tính năng của vật liệu. Phụ gia có thể là thành phần hóa chất hoặc các chất vô cơ, hữu cơ v.v.. Các phụ gia có thể giúp bê tông tăng cường độ cứng, chống thấm, hóa dẻo, chống co ngót v.v… Tùy từng mục đích thi công hoặc sản xuất vật liệu bê tông mà bạn cần lựa chọn và sử dụng với hàm lượng hợp lý.

Thông thường hàm lượng phụ gia chiếm một tỷ trọng khá nhỏ trong thiết kế cấp phối. Tuy nhiên, những thay đổi về tính năng của bê tông do chất xúc tác này rất rõ rệt. Điều này giúp cho vật liệu bê tông phát huy thêm những ưu điểm khác và tạo các giá trị cao hơn về chất lượng, kinh tế.

Các loại phụ gia bê tông và ứng dụng

Các loại phụ gia rất đa dạng, mỗi loại có những đặc điểm và ứng dụng riêng. Dưới đây, GachBeTongNhe sẽ cùng bạn đi tìm hiểu cụ thể nhé.

Phụ gia chống thấm

Phụ gia chống thấm bê tông giúp tăng cường tính năng chống thấm, chống nước. Phụ gia sau khi phản ứng cùng hỗn hợp bê tông giúp liên kết và lấp kín các khe hở bên trong. Lớp màng liên kết này có khả năng ngăn nước xâm nhập và chống thấm nước hiệu quả.

Cấu kiện bê tông sau khi đóng rắn có thể ngăn nước xâm nhập và thấm xuyên qua. Điều này mang lại sự ổn định, tránh các tác hại do ẩm ướt hoặc môi trường ngập nước tác động vào bên trong công trình.

Phụ gia chống thấm giúp ngăn chặn sự xâm nhập của nước vào trong kết cấu bê tông. Phù hợp dùng trong môi trường ngập nước, hóa chất và nước mặn

Phụ gia chống thấm có thể chia làm 2 loại chính:

+ Chất chống thấm trộn trực tiếp cùng hỗn hợp bê tông chưa đóng rắn. Lúc này quá trình phản ứng diễn ra trong quá trình trộn bê tông. Lớp màng chống thấm hình thành bên trong bê tông và liên kết các vật liệu, lấp kín khe hở.

+ Chất chống thấm quét trên mặt bên ngoài bê tông: Đây còn gọi là loại keo chống thấm giúp tăng cường khả năng chống thấm bề mặt cho cấu kiện bê tông. Lớp keo sau khi trải đều lên bề mặt cho độ bám dính cao. Đồng thời khả năng nước xâm nhập và thấm qua bề mặt bê tông được khắc phục triệt để.

Phụ gia tăng cứng

Đây là chất phụ gia giúp tăng cường độ (mác) cho bê tông. Chất phụ gia sau khi được sử dụng giúp liên kết các hạt vật liệu chắc chắn hơn. Đồng thời sau khi quá trình đóng rắt kết thúc, vật liệu bê tông được tăng cường độ cứng cả bên trong lẫn bề mặt. Điều này giúp cấu kiện bê tông nâng cao khả năng chịu lực, chống va đập hiệu quả.

Phụ gia tăng cứng giúp tăng cường độ mác của bê tông khi đóng rắn. Điều này giúp cải thiện khả năng chịu lực cho kết cấu bê tông

Phụ gia siêu dẻo

Phụ gia siêu dẻo hay còn gọi là phụ gia hóa dẻo. Phụ gia bê tông siêu dẻo giúp gia tăng độ dẻo dai và linh hoạt cho hỗn hợp. Phụ gia siêu dẻo giúp giảm nước, cải thiện tính đàn hồi và nâng cao độ bền của bê tông. Hỗn hợp bê tông khi đó sẽ có độ chảy dẻo đồng đều với thời gian khô cứng lâu hơn. Phụ gia còn giúp tăng cường liên kết các vật liệu trong hỗn hợp để nâng cao cường độ chịu lực.

Phụ gia siêu dẻo mang lại sự chảy dẻo và hạn chế sự mất nước và co ngót. Hỗn hợp bê tông dễ dàng được vận chuyển, thi công và nâng cao chất lượng

Với hỗn hợp bê tông dẻo dai giúp quá trình đổ hoặc đúc bê tông trở nên đơn giản hơn. Hỗn hợp bê tông có thể tự trải đều mà không cần tác động nhiều của đầm rung. Ngoài ra, hiện tượng bọt khí bên trong hỗn hợp bê tông cũng được giảm thiểu đáng kể.

Phụ gia trương nở

Phụ gia trương nở tạo ra sự trương nở cho hỗn hợp bê tông trong khi đông kết. Sự trương nở giúp bù đắp sự co ngót của bê tông. Điều này giúp bê tông cải thiện tính đàn hồi và gia tăng cường độ chịu tải. Việc xuất hiện các vết nứt trên bê tông cũng được giảm thiếu đáng kể. Ngoài ra các tính năng như cách nhiệt, chống cháy, chống thấm đạt được hiệu quả cao hơn.

Khi sản xuất bê tông sử dụng phụ gia trương nở làm tăng sự nở giãn của bê tông. Từ đó bê tông giảm nứt, tính năng cách nhiệt cách âm cũng tốt hơn

Phụ gia chống co ngót

Phụ gia chống co ngót giúp giảm thiểu hiện tượng co ngót tự nhiên của bê tông trong quá trình đông kết. Hiện tượng co ngót của bê tông diễn ra trong khi chuyển từ trạng thái lỏng sang trạng thái đông cứng. Trong quá trình này hỗn hợp bê tông sẽ bị mất nước và xuất hiện sự co ngót dễ gây nứt.

Phụ gia chống co ngót giúp kiểm soát sự mất nước của hỗn hợp bê tông. Cơ chế hoạt động bằng cách giữ nước lâu hơn hoặc chuyển đổi tính năng của nước trong bê tông. Điều này giúp bê tông giảm thiểu hiện tượng nứt gây ảnh hưởng tới chất lượng và thẩm mỹ công trình.

Phụ gia chống co ngót giúp kiểm soát sự mất nước tự nhiên của bê tông. Điều này giúp bê tông khi khô tránh hiện tượng nứt giảm chất lượng

Phụ gia liên kết

Phụ gia liên kết giúp tăng cường kết nối bê tông cũ và mới. Điều này giúp kết cấu tổng thể bê tông đảm bảo tính liên tục và khả năng chịu tải tốt nhất. Lớp phụ gia có độ bám dính cao, thích hợp làm lớp liên kết cho hai khối bê tông cũ và mới.

Phụ gia liên kết bề mặt giúp tăng cường sự kết nối giữa khối đổ mới và cũ. Điều này giúp bê tông của hai lớp liên kết tốt hơn ổn định hơn

Phụ gia liên kết thông thường được sử dụng trong các tình huống như sau:

+ Làm lớp liên kết giữa hai khối đổ bê tông tại vị trí mạch ngừng.

+ Tạo lớp liên kết giữa bề mặt bê tông và khối vật liệu xây dựng khác.

+ Sử dụng làm lớp liên kết giữa hai khối đổ bê tông tại các công trình có điều kiện thi công khắc nghiệt như: nắng nóng, thường xuyên mưa nhiều v.v..

Phụ gia tạo bọt

Phụ gia tạo bọt là hóa chất giúp tạo bọt khí trong hỗn hợp bê tông. Việc tạo một lượng bọt khí lớn làm gia tăng thể tích bê tông. Đồng thời hỗn hợp bê tông sẽ thay đổi các tính năng như: thể tích lớn hơn, khả năng cách nhiệt cách âm tốt hơn v.v… Phụ gia tạo bọt thường được sử dụng trong việc sản xuất bê tông siêu nhẹ gồm: bê tông bọt khí thông thường và bê tông khí chưng áp (AAC/ ALC). Các bạn có thể tìm hiểu thêm về phụ gia tạo bọt bê tông nhẹ tại đây.

Phụ gia tạo bọt giúp tạo lượng bọt khí lớn và chuyên dùng để sản xuất bê tông siêu nhẹ

Phụ gia kéo dài thời gian ninh kết

Thời gian ninh kết là khoảng thời gian từ khi trộn hỗn hợp bê tông cho tới khi bắt đầu ninh kết. Việc sử dụng phụ gia kéo dài thời gian ninh kết cho bê tông giúp gia tăng thời gian này. Điều này giúp hỗn hợp bê tông không bị co ngót nhanh và tránh xảy ra hiện tượng bị nứt. Ngoài ra việc gia tăng thời gian giúp quá trình vận chuyển và thi công bê tông đạt hiệu quả hơn. Đồng thời chất lượng của bê tông cũng dễ dàng kiểm soát hơn để đạt yêu cầu tốt nhất.

Phụ gia kéo dài thời gian ninh kết giúp kiểm soát sự mất nước của bê tông. Từ đó tăng thời gian ninh kết, giảm co ngót và nứt bê tông

Phụ gia đông cứng nhanh

Thời gian đông cứng bê tông được tính từ khi trộn hỗn hợp bê tông cho đến khi bê tông đông cứng và đạt cường độ chịu lực theo thiết kế. Phụ gia đông cứng nhanh giúp hỗn hợp bê tông rút ngắn khoảng thời gian này. Tức là quá trình ninh kết của bê tông sẽ diễn ra nhanh hơn, thời gian chờ bê tông cứng để chịu lực cũng được rút ngắn hơn.

Phụ gia đông cứng nhanh giúp hỗn hợp bê tông giảm thời gian đông kết. Từ đó bê tông nhanh khô để đưa vào sử dụng. Cần chú ý khi sử dụng loại phụ gia này

Tuy nhiên, với loại phụ gia đông cứng nhanh cần phải đánh giá và tính toán kỹ thuật cẩn thận. Việc rút ngắn thời gian đông cứng để đưa bê tông vào sử dụng có thể gây phản tác dụng. Các hiện tượng như bê tông bị nứt, bê tông bị giảm cường độ rất dễ xảy ra.

Phụ gia bê tông tự chảy

Phụ gia tự chảy giúp hỗn hợp bê tông có khả năng tự chảy và tự ổn định mà không cần tác động của đầm rung. Hỗn hợp bê tông khi đó sẽ có dạng lỏng hơn so với hỗn hợp dạng thông thường. Ứng dụng của bê tông tự chảy giúp thi công các cấu kiện đặc thù để giảm thiểu công tác đổ và đầm bê tông. Đồng thời bề mặt bê tông sau khi khô có độ phẳng và mịn cao, cường độ chịu lực cũng không bị giảm sút.

Phụ gia tự chảy giúp hỗn hợp bê tông có khả năng tự chảy và tự trải đều trên bề mặt. Nhờ đó bê tông dễ dàng được thi công mà không cần đầm rung

Phụ gia chống ăn mòn

Phụ gia chống ăn mòn giúp tạo lớp màng bao phù bảo vệ cốt thép khỏi sự ăn mòn. Lớp cốt thép nhờ được bảo vệ tốt sẽ đảm bảo khả năng chịu lực và tính năng cơ lý bền bỉ. Từ đó cấu kiện bê tông sẽ tham gia vào quá trình chịu tải tốt nhất với độ bền cao nhất.

Phụ gia chống ăn mòn được sử dụng đối với các công trình thường xuyên tiếp xúc với hóa chất, nước mặn, nước ngầm v.v.. Tuy nhiên, để đánh giá và lựa chọn phương án sử dụng phụ gia này cần phải được đánh giá và tính toán từ những kỹ sư có chuyên môn cao.

Phụ gia chống ăn mòn bê tông giúp bảo vệ cốt thép bên trong tránh khỏi hiện tượng ăn mòn do nước, hóa chất và không khí bên ngoài

Phụ gia tạo màu

Phụ gia tạo màu là loại hóa chất nhằm mục đích tạo màu sắc, hoa văn trên bề mặt bê tông. Ứng dụng của phụ gia tạo màu chủ yếu nhằm mục đích sản xuất các loại gạch bê tông lát vỉa hè, sân vườn v.v..

Đặc điểm của phụ gia tạo màu là không ảnh hưởng đến tính năng và cường độ của bê tông. Phụ gia chỉ đóng vai trò tạo màu sắc để nâng cao tính thẩm mỹ cho vật liệu.

Phụ gia tạo màu giúp tạo các màu sắc khác nhau trên bề mặt của bê tông. Từ đó giúp sản xuất ra nhiều sản phẩm thẩm mỹ cao

Các sản phẩm phụ gia bê tông trên thị trường

Trên thị trường, các nhà sản xuất phụ gia dùng cho bê tông rất nhiều. Việc lựa chọn loại phụ gia phù hợp và thương hiệu tốt sẽ tối ưu chi phí và đem lại chất lượng cho công trình. Dưới đây là các thương hiệu sản xuất phụ gia trên thị trường điển hình mà bạn hay gặp nhất.

Phụ gia bê tông R7

Phụ gia bê tông R7 là tên gọi của loại phụ gia hóa dẻo giúp kéo dài thời gian ninh kết. Phụ gia R7 được trộn cùng hỗn hợp bê tông làm tăng độ sụt, giảm sự co ngót, tiết kiệm xi măng. Điều này giúp việc thi công bê tông trở nên thuận lợi hơn mà không giảm thời gian đông cứng của bê tông.

Sản phẩm phụ gia R7 dạng hóa chất lỏng đóng trong can đậy kín. Hỗn hợp thường được thêm vào cùng với nước trong quá trình trộn bê tông. Trong thành phần phụ gia R7 không chứa clorua, không làm cốt thép bị ăn mòn.

Sản phẩm phụ gia bê tông R7 của Sika được đóng trong can nhựa kín tiêu chuẩn 5 lít

Phụ gia bê tông R14

Phụ gia bê tông R14 là tên gọi một loại phụ gia siêu hóa dẻo. Việc sử dụng phụ gia R14 giúp duy trì độ sụt cho hỗn hợp bê tông. Đánh giá về tính năng thì phụ gia R14 cũng tương đồng với R7. Tuy nhiên, R14 giúp duy trì độ linh động cho hỗn hợp bê tông cao hơn. Vì vậy, tùy từng trường hợp và yêu cầu về độ linh động của bê tông để người kỹ sư có chuyên môn đưa ra quyết định lựa chọn đúng đắn nhất.

Sản phẩm phụ gia bê tông R14 từ Mapei Mapefluid

Phụ gia bê tông Sika

Sika là tên gọi của nhà sản xuất phụ gia hàng đầu trên thị trường vật liệu xây dựng hiện nay. Các sản phẩm phụ gia Sika luôn mang đến sự tin tưởng cao về chất lượng cũng như đem lại các giải pháp tối ưu cho công trình xây dựng. Các sản phẩm phụ gia Sika phổ biến dùng trong bê tông hiện nay có thể kể tên như:

Một sản phẩm phụ gia bê tông Sika điển hình trong xây dựng. Các sản phẩm phụ gia Sika luôn được đánh giá cao về chất lượng và giá thành

+ Sikament R4: Phụ gia giảm nước, kéo dài thời gian ninh kết

+ Sikament R7: Đây là phụ gia R7 hóa dẻo, kéo dài thời gian ninh kết

+ Sikament R14: Đây là phụ gia R14 siêu hóa dẻo, kéo dài thời gian ninh kết

+ Sikament NN: Phụ gia giảm nước cao cấp

+ Sika ViscoCrete: Phụ gia siêu hóa dẻo

+ Sika Antisol: Hóa chất bảo dưỡng bê tông đúc sẵn

+ Sika DryCast: Phụ gia cho bê tông khô

+ Sika Plastiment: Phụ gia giảm nước và chậm đông kết

Phụ gia bê tông Silkroad

Sản phẩm phụ gia Silkroad là thương hiệu tới từ Hàn Quốc với tuổi đời lâu năm. Các sản phẩm phụ gia Silkroad mang đến nhiều lựa chọn, giải pháp hữu ích cho công trình. Trong đó bạn có thể quan tâm tới các dòng sản phẩm được ưa chuộng chính như:

+ Roadcon – Pema – HR 1000: Phụ gia giảm nước

+ Roadcon – SPR: Phụ gia siêu hãm

+ Roadcon – SAE: Phụ gia giảm nước, tăng khả năng chống thấm và cường độ

+ Roadcon – SSA: Phụ gia hóa dẻo và duy trì độ sụt

+ Roadcon – SSA2000: Phụ gia siêu giảm nước

Sản phẩm phụ gia Silkroad là thương hiệu tới từ Hàn Quốc với tuổi đời lâu năm

Phụ gia bê tông Grace

Phụ gia bê tông Grace do công ty W.R. Grace Việt Nam sản xuất. Trong đó có thể kể đến các sản phẩm chính được đánh giá cao như:

+ Grace BC 100: Là phụ gia siêu dẻo dạng bột giúp tăng cường độ, giảm nước.

+ Grace Microfiber: Là loại phụ gia vi sợi tổng hợp sản xuất từ 100% polypropylene nguyên chất. Phụ gia giúp giảm co ngót, nâng cao độ bền và tính đàn hồi, khả năng chịu lực.

+ Grace Daracem 100: Phụ gia siêu hóa dẻo

+ Grace Daracem S21: Phụ gia siêu hóa dẻo

+ Grace Mira 188VK: Phụ gia giảm nước

+ Grace Mira 166K: Phụ gia hóa dẻo, giảm nước, kéo dài thời gian ninh kết

Sản phẩm phụ gia dùng cho bê tông Grace được đóng trong thùng kín cẩn thận

Phụ gia bê tông Bifi

Phụ gia Bifi do Công ty cổ phần MC-Bifi Bauchemie sản xuất và cung cấp trên thị trường. Đây là thương hiệu sản phẩm thuộc tập đoàn MC-Bauchemie nổi tiếng từ CHLB Đức. Với các sản phẩm hàng đầu về hóa chất xây dựng, phụ gia dùng cho bê tông của Bifi thể hiện tính năng tốt, giải pháp tối ưu cho công trình.

Danh sách các hóa chất dùng cho bê tông của Bifi tại Việt Nam cũng rất đầy đủ. Bạn có thể lựa chọn các loại phụ gia hóa dẻo, chống thấm, tăng liên kết v.v..

Các loại phụ gia Bifi thương hiệu từ MC-Bifi Bauchemie công nghệ từ CHLB Đức

Phụ gia bê tông BASF

BASF là thương hiệu hàng đầu thế giới về sản phẩm hóa chất và phụ gia xây dựng. Với công nghệ sản xuất tiên tiến đạt tiêu chuẩn cao, sản phẩm phụ gia BASF chắc chắn sẽ mang tới sự hài lòng và hiệu quả cho công việc của bạn.

Trong phân khúc dành cho bê tông, có thể kể tới các dòng sản phẩm chính như:

+ Basf MasterGlenium Sky 8768: phụ gia giảm nước cao

+ Basf MasterGlenium Sky 8761: phụ gia siêu dẻo

+ Basf MasterGlenium Ace 8588: phụ gia siêu dẻo cao cấp

+ Basf MasterGlenium Sky 8568: phụ gia giảm nước cao

+ Basf MasterGlenium Sky 8120: Phụ gia siêu dẻo thế hệ mới

Phụ gia Basf thương hiệu nổi tiếng toàn cầu trong lĩnh vực hóa chất phụ gia xây dựng

Cách lựa chọn phụ gia bê tông trong xây dựng và sản xuất

Bạn cần chú ý những điểm sau để lựa chọn phụ gia phù hợp, mang lại hiệu quả tốt nhất nhé:

+ Loại bê tông: Như GachBeTongNhe đã trình bày về các loại bê tông có rất nhiều loại. Mỗi loại bê tông có những đặc điểm, tính năng, ứng dụng cụ thể. Ví dụ như bê tông khí chưng áp, bê tông siêu nhẹ sẽ dùng các loại phụ gia tạo bọt v.v.. Còn hỗn hợp bê tông tươi, bê tông dẻo, bê tông xốp cũng có yêu cầu khác nhau.

+ Mục đích sử dụng: Bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng để cải thiện tính năng cho bê tông. Mỗi mục đích như tăng khả năng chống thấm, tính đàn hồi, tăng cường độ … sẽ tương thích với mỗi loại phụ gia riêng biệt.

+ Cần nắm bắt rõ đặc điểm và tính năng, ứng dụng của từng loại phụ gia. Cách tốt nhất bạn nên tham khảo tư vấn của người có chuyên môn như: kỹ sư chuyên ngành, nhà sản xuất phụ gia chuyên nghiệp v.v..

+ Cần thiết kế cấp phối cho bê tông với chủng loại và tỷ lệ phụ gia tương ứng. Việc này cần những kỹ sư chuyên ngành có kiến thức cao. Từ bản thiết kế cấp phối để bạn tiến hành sản xuất thử nghiệm rồi kiểm tra các tiêu chuẩn, tính cơ lý của bê tông trước khi đưa vào sản xuất hàng loạt.

+ Cần đánh giá về điều kiện thi công và môi trường xung quanh. Những vấn đề này cũng liên quan tới chất lượng bê tông sử dụng. Từ đó bạn có thể đánh giá những tính năng cần cải thiện để sử dụng phụ gia hợp lý.

Bảng giá phụ gia bê tông trên thị trường

Dưới đây là bảng giá cá loại Sika dùng cho bê tông phổ biến trên thị trường. Giá thành có thể thay đổi tùy theo từng thời điểm và hàng nhập khẩu có sẵn hay không.
Tên phụ gia Đơn giá
Sikament 2000AT 25 lít 580.000 VNĐ
Sikament 2000AT 5 lít 195.000 VNĐ
Sikacrete PP1 25 lít 1.100.000 VNĐ
Sikament R7 N 5 lít 760.000 VNĐ
Sikament R4 5 lít 210.000 VNĐ
Sikament NN 5 lít 365.000 VNĐ
Sika Antisol S 25 lít 925.000 VNĐ
Sika Antisol E 25 lít 1.125.000 VNĐ
Sika Separol 5 lít 385.000 VNĐ
Sika Separol 25 lít 1.925.000 VNĐ
Sika Rugasol F 15 lít 840.000 VNĐ
Sika Rugasol C 25 lít 1.100.000 VNĐ
Sika Plastocrete N 5 lít 210.000 VNĐ
Sika Plastocrete N 25 lít 860.000 VNĐ
Các loại phụ gia hạt khoáng dùng trong sản xuất bê tông

Mua phụ gia bê tông ở đâu?

Bạn có thể mua phụ gia bê tông tại các cửa hàng, đại lý uy tín chuyên về hóa chất vật liệu xây dựng. Tốt nhất bạn nên mua tại các nhà phân phối được ủy quyền chính hãng để đảm bảo chất lượng nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp tới Hotline của nhà sản xuất. Điều này vừa giúp bạn có được sự tư vấn kỹ thuật chính xác nhất. Đồng thời bạn sẽ dễ dàng tìm được địa điểm mua gần nhất với giá thành tốt nhất.

Những lưu ý cần biết

+ Tuân thủ hướng dẫn sử dụng và bảo quản của nhà sản xuất

+ Đây là vật liệu hóa chất trong xây dựng. Vì vậy bạn cần chú ý công đoạn lưu trữ và bảo quản. Cần để sản phẩm tại môi trường thông thoáng, sạch sẽ, khô ráo. Bạn cũng nên để hóa chất lên cao khỏi sàn nhà để tránh rò rỉ, ẩm ướt.

+ Lựa chọn loại phụ gia phù hợp và sử dụng với tỷ lệ đúng theo thiết kế cấp phối quy định.

+ Trước khi sử dụng cần kiểm tra phụ gia còn trong trình trạng tốt không. Không sử dụng sản phẩm quá hạn hoặc bị thay đổi về màu sắc, trạng thái.

+ Chú ý không để hóa chất phụ gia tiếp xúc vào cơ thể. Vì vậy, bạn nên trang bị đầy đủ đồ bảo hộ cần thiết như găng tay, khẩu trang, kính mắt v.v..

Lời kết

Qua bài viết, Gạch bê tông nhẹ AAC đã trình bày cùng bạn rất cụ thể về phụ gia bê tông. Đây là một trong những thành phần tối quan trọng trong sản xuất và thi công xây dựng. Chúc bạn có những thông tin bổ ích và đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất cho công việc của mình nhé.

Trân trọng cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết!