Bê tông bọt khí là hỗn hợn thuộc dòng bê tông siêu nhẹ với cấu trúc lỗ rỗng nhỏ bên trong. Trong quá trình sản xuất người ta sử dụng xi măng, cát vàng, thạch cao, bột nhôm, phụ gia tạo khí. Đặc biệt, riêng dòng vật liệu bê tông siêu nhẹ này sẽ bao gồm hai dòng sản phẩm chính: Bê tông bọt khí chưng áp và Bê tông bọt khí không chưng áp. Dòng bê tông chưng áp hay còn gọi là bê tông khí chưng áp AAC, ALC thuộc phân khúc vật liệu cao cấp. Đây là sản phẩm ứng dụng công nghệ cao, dây truyền sản xuất quy mô lớn. Cùng tìm hiểu kỹ về các sản phẩm được tạo ra từ bê tông bọt khí trong bài viết này nhé!

Gạch bê tông bọt khí là loại gạch xây có trọng lượng nhẹ hay còn gọi là gạch siêu nhẹ. Đặc tính nổi bật của gạch bê tông này là kết cấu bên trong gồm vô số các lỗ bọt khí nhỏ li ti. Các bọt khí này liên kết với nhau tạo thành một cấu trúc tinh thể bền vững. Gạch bê tông này có thể trả trong nước và nổi đến vài ngày liên tục khi ở trọng lượng thể tích khô.

Thành phần cốt liệu gồm xi măng, cát vàng, vôi, thạch cao, bột nhôm và các phụ gia cần thiết khác. Sau khi trộn cốt liệu theo tỷ lệ nhất định sẽ cho vào khuôn tạo hình để định hình và bắt đầu quá trình sản xuất.

Gạch bê tông bọt khí siêu nhẹ nặng từ 600 kg đến 800 kg cho 1m3 gạch xây. So với gạch đỏ đặc thông thường 1m3 gạch đỏ nặng khoảng 1,8 tấn. Thì trọng lượng gạch bê tông bọt siêu nhẹ chỉ bằng 1/3 so với gạch thông thường.

Cấu trúc bọt khí của gạch bê tông bọt

Cấu trúc bọt khí bên trong viên gạch bê tông khí chưng áp AAC

Có hai loại sản phẩm gạch bê tông bọt trên thị trường

Loại 1: Gạch bê tông khí chưng áp hay còn gọi là Gạch AAC. Ngoài ra còn gọi với các tên như gạch siêu nhẹ, Gạch bê tông nhẹ AAC. Là loại gạch được sản xuất từ vật liệu bê tông khí chưng áp nổi tiếng trên thế giới suốt 100 năm tại các nước phát triển. Sản phẩm đòi hỏi dây truyền sản xuất hiện đại, mức đầu tư rất lớn. Quy trình kiểm soát và chứng chỉ chất lượng của sản phẩm nghiêm ngặt.

Loại 2: Gạch bê tông không chưng áp hay còn gọi Gạch bê tông bọt khí thông thường, Gạch bê tông bọt CLC. Sản phẩm được sản xuất thủ công, tạo hình bằng các khuôn đúc sẵn. Sản phẩm không qua quá trình chưng ở nồi áp suất cao. Về thẩm mỹ và chất lượng không thể so sánh được so với dòng gạch AAC.

Dây truyền sản xuất bê tông bọt khí chưng áp AAC. Công nghệ CHLB Đức, hiện đại, chuyên nghiệp.

Dây truyền sản xuất bê tông bọt khí thường: Máy móc đơn giản, đầu tư ít, mang tính thủ công

Phân biệt gạch bê tông khí chưng áp và gạch bê tông nhẹ thông thường

Bê tông khí chưng áp viết tắt là AAC là phát minh từ kỹ sư người Thụy Điển Johan Axel Eriksson cách đây 100 năm. Suốt quá trình lịch sử tồn tại của bê tông khí chưng áp, các sản phẩm Gạch xây và tấm panel lắp ghép đã được sản xuất ứng dụng rộng rãi trên thế giới. Để tìm hiểu Gạch AAC là gì sẽ có cái nhìn rõ ràng nhất về loại vật liệu gạch xây này. Ngoài ra sản phẩm tấm panel bê tông nhẹ ALC cũng đang dẫn đầu trên thị trường nhà lắp ghép hiện nay.

CÁCH 1: PHÂN BIỆT BỞI HÌNH DÁNG BÊN NGOÀI

Sản phẩm từ bê tông khí chưng áp có thể dễ dàng nhận biết từ hình dáng bên ngoài. Cụ thể là kích thước gạch bê tông bọt AAC có độ chính xác cao, bề mặt bằng phẳng, được dập nhãn mác cụ thể của hãng sản xuất.

Bề mặt của gạch bê tông bọt khí thông thường nhìn không có tính thẩm mỹ cao. Kích thước và góc cạnh không sắc nét, không có nhãn mác cụ thể của hãng sản xuất.

CÁCH 2: PHÂN BIỆT TỪ HỒ SƠ CHẤT LƯỢNG

Gạch AAC được sản xuất theo dây chuyền lớn, hiện đại. Do vậy sản phẩm gạch bê tông bọt khí chưng áp luôn có đầy đủ chác chứng chỉ, quy chuẩn kỹ thuật chất lượng. Cũng có thể dễ dàng nhận biết vì nhà máy bê tông khí ở Việt Nam không nhiều. Có thể đếm trên đầu ngón tay những thương hiệu lớn như: E-block Sako Việt Nam, Viglacera, Hass, Gạch An Thái.

CÁCH 3: PHÂN BIỆT BỞI CHẤT LƯỢNG

Gạch AAC có các tính năng vượt trội so với gạch bê tông bọt thường. Khả năng cách âm, cách nhiệt và chống cháy ưu việt. Độ chính xác và trọng lượng nhẹ. Cấu trúc bên trong các bọt khí đồng đều liên kết với nhau tạo hình đồng nhất. Giá gạch bê tông bọt siêu nhẹ AAC cũng sẽ cao hơn so với giá gạch bê tông bọt thông thường.

CÁCH 4: PHÂN BIỆT BẰNG CÁC SẢN PHẨM

Bê tông khí chưng áp hiện đang có hai dòng sản phẩm chính. Đó là Gạch AAC hay còn gọi gạch siêu nhẹ AAC và dòng sản phẩm tấm panel bê tông nhẹ. Nhà máy Viglacera hiện đang sản xuất tấm panel ALC. Nhà máy E-Block cũng có sản phẩm tấm panel bê tông nhẹ, tấm sàn bê tông nhẹ. Sản phẩm tấm bê tông nhẹ có cốt thép gia cường chống ăn mòn bên trong.

Giá gạch bê tông bọt bao nhiêu?

Giá gạch bê tông bọt khí chưng áp hay gạch AAC, gạch siêu nhẹ, gạch bê tông nhẹ AAC có thể cập nhật tại đây.

Gạch bê tông nhẹ AAC

Mức giá dao động của gạch tại nhà máy từ 1.150.000 VNĐ cho 1 m3 cho đến 1.350.000 VNĐ cho 1m3. Đơn giá phụ thuộc vào kích thước, cường độ nén của gạch AAC. Ngoài ra chi phí vận chuyển sẽ phụ thuộc vào khối lượng và cự ly xe giao hàng đến.

Để lấy báo giá và đặt hàng trực tuyến sản phẩm gạch bê tông bọt khí chưng áp AAC chính hãng. Vui lòng liên hệ:

  • Công ty TNHH Sako Việt Nam
  • Nhà máy bê tông khí chưng áp Viglacera
  • Hotline: 0987.254.929
  • Địa chỉ: Showroom số 30, Phố Thú Y, Hoài Đức, Hà Nội
  • Website: https://gachbetongnhe.com.vn