Nhà máy gạch An Thái được thành lập từ những năm 2001. Nhà máy tiền thân chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực vật liệu xây dựng: đá granite, đá marble.

Với những kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng đã có. Nhà máy Gạch An Thái đã đi vào hoạt động với công nghệ sản xuất Gạch AAC. Gạch AAC An Thái được sản xuất theo dây truyền khép kín với công nghệ từ Châu Âu. Công suất và quy mô của nhà máy tại thời điểm 2015 được xếp vào nhà máy quy mô sản xuất gạch bê tông khí chưng áp hàng đầu tại miền Bắc.

Nhà máy gạch AAC An Thái tọa lạc tại khu công nghiệp Thụy Vân, Việt Trì, Phú Thọ. Với công suất 300.000 m3/năm đã sản xuất gạch AAC và cung cấp cho các tỉnh thành từ đó đến nay.

Nhà máy gạch An thái

Đánh giá về Gạch An Thái | Gạch AAC An Thái

Không như thương hiệu lớn mạnh đại diện cho ngành vật liệu xây dựng như Viglacera. Nhà máy Gạch AAC An Thái được đầu tư hoàn toàn do vốn của tư nhân. Đây được đánh giá là bước đi khá mạnh mẽ và tiên phong trong việc đem lại các sản phẩm giá trị cao.

Gạch An Thái được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn của dòng gạch bê tông khí chưng áp. Với thương hiệu gạch TECH CON, sản phẩm đã được sử dụng rộng rãi cho nhiều công trình xây dựng.

Về chất lượng, gạch AAC An Thái được đánh giá cao về đặc tính cách âm, cách nhiệt và chống nóng. Trọng lượng của gạch AAC An Thái có vẻ nặng hơn một chút so với Gạch AAC Viglacera. Tuy nhiên yếu tố này không làm giảm chất lượng của sản phẩm.

Nhà máy gạch AAC An Thái

Gạch AAC An Thái vẫn giữ chính xác về kích thước sản xuất của dòng gạch khí chưng áp. Các sản phẩm vẫn được chia làm 3 kích thước chuẩn:

+ Gạch kích thước 600x200x100 mm: xây tường dày 100mm

+ Gạch kích thước 600x200x150 mm: xây tường dày 150mm

+ Và Gạch kích thước 600x200x200 mm: xây tường dày 200mm

Tuy nhiên, Gạch An Thái về quy cách đóng hàng và mẫu mã không được sắc nét và đẹp như gạch AAC Viglacera. Đây là đánh giá từ những người trong nghành Gạch bê tông khí chưng áp lâu năm. Có thể dễ hiểu điều này xuất phát từ việc cố gắng tiết giảm chi phí trong khâu sản xuất của doanh nghiệp.

Nhà máy gạch An Thái cũng đã định hướng pháp triển thêm dòng vật liệu lắp ghép là tấm bê tông nhẹ. Tấm bê tông nhẹ làm từ bê tông khí chưng áp AAC là giải pháp thi công thông minh hiện nay. Chất lượng của tấm bê tông nhẹ An Thái tuy chưa khẳng định được nhiều trên thị trường. Tuy nhiên, những công trình đã sử dụng tấm bê tông khí chưng áp AAC đều được khách hàng đánh giá cao.

Mua Gạch An Thái ở đâu?

Nhà máy gạch An Thái được xây dựng tại khu công nghiệp Thụy Vân, Việt Trì, Phú Thọ. Với nhiều video thiết thực chia sẻ về dòng gạch AAC của An Thái sản xuất. Chắc hẳn rất nhiều người cũng muốn tìm mua dòng sản phẩm này.

Tuy nhiên, do tình hình đại dịch Covid-19 rất nhiều doanh nghiệp hiện nay đang khó khăn trong việc duy trì sản xuất. Và nhà máy gạch An Thái cũng không phải là doanh nghiệp ngoại lệ, khi mà được đầu tư hoàn toàn bằng nguồn vốn tư nhân.

Có thể theo thời gian gạch An Thái sẽ không còn tồn tại nữa hoặc thu hẹp quy mô. Tuy nhiên Gạch AAC vẫn sẽ mãi tồn tại theo thời gian cùng công trình.

Người lĩnh xướng và viết tiếp câu chuyện Gạch AAC - VIGLACERA

Và như biểu tượng của ngành vật liệu xây dựng Việt Nam. Viglacera vẫn đã và sẽ viết tiếp những câu chuyện về vật liệu xây dựng thông minh và thân thiện môi trường. Nơi những người anh hùng trong vật liệu xây từ những ngày khó khăn của kinh tế đất nước. Nhà máy gạch AAC Viglacera vẫn ở đây, tại khu công nghiệp Yên Phong, Bắc Ninh. Vẫn đi tiên phong lĩnh xướng nhiệm vụ phát triển một dòng gạch được đánh giá là tốt nhất trên thế giới hiện nay.