Bê tông tưởng chừng rất thô cứng trong xây dựng, nhưng bạn nhầm rồi nhé. Là vật liệu được sử dụng nhiều thứ hai trên thế giới sau nước, bê tông còn truyền cảm hứng mạnh mẽ trong xây dựng hoàn thiện. Thay vì các bức tường sơn màu đơn điệu hoặc ốp lát gạch đá tốn kém và vất vả. Những bức tường với nghệ thuật sơn hiệu ứng bê tông (sơn giả bê tông) mang lại sự độc đáo, sang trọng và rất tinh tế.

Cùng GachBeTongNhe, đơn vị đi đầu về bê tông siêu nhẹ, bê tông khí chưng áp AAC/ALC tại Việt Nam, tìm hiểu về ứng dụng này nhé.

Bảng giá thi công sơn giả bê tông có rẻ không? Thi công sơn giả bê tông ở đâu tốt?

Sơn hiệu ứng bê tông hay còn gọi sơn giả bê tông. Đây là cách làm và thi công hoàn thiện tường, sàn nhà lấy nền màu của bê tông làm chủ đạo. Bạn sẽ thấy những gam màu xám, xám xanh… đặc trưng của màu xi măng bê tông được tạo bóng khi hoàn thiện. Phong cách sơn giả bê tông này rất được thịnh hành tại phương Tây. Tại Việt Nam, xu hướng tạo hiệu ứng bê tông đang được chú ý hơn trong những năm gần đây.

Thay vì tạo màu đơn điệu với sơn tường truyền thống hoặc ốp lát gạch đá tốn kém. Sơn giả bê tông đặc biệt hơn về tính năng và cách thi công. Lớp sơn tạo hiệu ứng màu bê tông sáng bóng rất ấn tượng và bắt mắt. Điều này kiến tạo không gian ấm áp cho phòng ngủ hay sự thoải mái, tinh tế cho phòng khách. Đối với khu vực ngoài trời thì tạo những bức tường mang điểm nhấn độc đáo.

Sơn hiệu ứng giả bê tông có những ưu điểm nhược điểm gì mà bạn cần biết?

Dưới bàn tay của người thợ tài hoa, những lớp sơn được tỷ mỹ tô vẽ qua nhiều lớp. Điều này thể hiện sự khác biệt không như loại sơn thông thường chỉ cần dùng con lăn sơn hay chổi quét đồng đều. Việc thi công sơn hiệu ứng bê tông đòi hỏi nhiều công đoạn như: bả bề mặt, sơn lót, sơn hiệu ứng tô vẽ, sơn bóng bề mặt v.v…

Với phong cách sơn hiệu ứng bê tông không chỉ giúp nâng cao thẩm mỹ khi hoàn thiện. Chất lượng lớp sơn bền màu, không ảnh hưởng bởi thời gian và môi trường. Hơn nữa, sơn giả bê tông còn nâng cao khả năng chống thấm, ẩm mốc cho bức tường nhà bạn.

Ưu Nhược điểm của sơn hiệu ứng bê tông

Ưu Điểm

+ Sơn có độ bám dính tốt, bền màu giúp bảo vệ tường, trần hiệu quả.

+ Tạo kiến trúc hoàn thiện nội ngoại thất độc đáo không hề đơn điệu nhưng các cách sơn truyền thống.

+ Nâng cao hiệu quả chống thấm, chống ẩm mốc, chống bám bẩn tường nhà.

+ Dễ dàng kết hợp với không gian nội ngoại thất tổng thể.

+ Giảm chi phí hiệu quả cho việc hoàn thiện thay vì các vật liệu tốn kém như đá ốp tường.

+ Sản phẩm thân thiện với môi trường không ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.

Tường phòng khách với hiệu ứng giả bê tông đẹp -SHHPK-005

Nhược Điểm

+ Chỉ phù hợp sử dụng trong phạm vi tạo điểm nhấn cho các bức tường, vách ngăn như: phòng ngủ, phòng khách, phòng học v.v…

+ Không phù hợp để sơn tổng thể cho toàn bộ tường nội ngoại thất của căn nhà.

+ Cần chú ý tỷ mỉ trong công tác tạo đường quét và đánh bóng. Đây là khâu quan trọng để tạo nên các đường nét độc đáo của vật liệu bê tông.

+ Thi công tốn thời gian hơn so với các loại sơn tường thông dụng khác.

Các mẫu sơn giả bê tông texture đẹp

Cùng GachBeTongNhe dạo qua 1 vòng tham khảo các map sơn tường hiệu ứng bê tông đẹp nhé. Ứng dụng của sơn hiệu ứng này tạo những điểm nhấn độc lạ và tự nhiên như:

Sơn hiệu ứng tường phòng khách

Sơn hiệu ứng tường phòng ngủ

Sơn hiệu ứng tường phòng học

Sơn hiệu ứng trần giả bê tông

Trần nhà được sơn giả bê tông nhìn rất độc đáo, đẹp và lạ mắt

Sơn hiệu ứng không gian nhà tắm, nhà vệ sinh

Bên trong căn nhà tắm và nhà vệ sinh được tạo hiệu ứng giả bê tông hoàn toàn

Sơn hiệu ứng tường ngoài trời ngoại thất

Bức tường không gian ngoài trời tạo hiệu ứng bê tông trông rất trân thực và bắt mắt

Sơn hiệu ứng lối cầu thang bộ

Bên trong căn nhà sơn tường hiệu ứng giả bê tông phía cầu thang tạo điểm nhấn

Top 5 sơn hiệu ứng bê tông tốt trên thị trường

Sơn Conpa

GachBeTongNhe đánh giá cao sự chuyên nghiệp và đam mê về sơn giả bê tông của Conpa. Các loại sơn hiệu ứng bê tông Conpa mang tới nhiều gam màu độc đáo và tinh tế. Cùng với nhiều công trình xây dựng đã hoàn thiện thể hiện được đánh giá cao trong giới xây dựng. Sơn giả bê tông Conpa hoàn toàn là lựa chọn tin cậy cho công trình của bạn.

Với sự đa dạng về bảng màu hiệu ứng bê tông như: tông xám thể hiện sự loang lổ tự nhiên của vữa xi măng bê tông, hay vân sóng tạo bởi đường chổi quét trên bề mặt vữa xi măng bê tông, vân xám xanh mô phỏng bề mặt bê tông mài lộ đá v.v…. Đi kèm với các loại sơn giả bê tông Conpa còn kết hợp với đội thợ thi công chuyên nghiệp, hoa tay tinh tế.

Sản phẩm sơn hiệu ứng bê tông Conpa - concrete effect. Sản phẩm với nhiều mã màu đa dạng và hiệu ứng đẹp

Bạn có thể tham khảo các mã màu của Conpa như: OS Limestone Clouds – LSC33C, OS Real Cement – ORC33, Green Wave – GW31C, Dark Grey Contrast – DG07C v.v…

Sơn Dulux

Thương hiệu sơn Dulux rất nổi tiếng mang cũng góp mặt trong phong cach hoàn thiện này. Dòng sơn giả bê tông Dulux gốc nước mang tới gam màu bền, đẹp, sang trọng. Hơn nữa sản phẩm của Dulux được đánh giá cao về an toàn với sức khỏe người sử dụng. Bạn có thể tham khảo 2 dòng hiệu ứng giả bê tông của Dulux là: Pale Element và Onyx Edge. Sản phẩm được đóng trong thùng kín với dung tích 2 lít hoặc 4 lít.

Sản phẩm sơn hiệu ứng bê tông Dulux - Concrete Dulux. Sản phẩm chất lượng cao chuyên sơn giả bê tông bền và đẹp

Cách làm sơn hiệu ứng bê tông với Dulux rất đơn giản và bạn có thể hoàn toàn làm được. GachBeTongNhe sẽ đính kèm cách thi công sơn hiệu ứng bê tông ngay sau Top 5 sản phẩm này nhé. Bạn đừng bỏ qua cách làm chuyên nghiệp và sáng tạo từ thương hiệu nổi tiếng Dulux này nhé.

Sơn Pukaco

Sơn hiệu ứng bê tông Pukaco cũng cho thấy sự chuyên nghiệp trong lĩnh vực này. Không chỉ tập chung tạo hiệu ứng giả bê tông trên bề mặt. Sơn Pukaco còn tạo ra những đường nét mềm mại của dòng sơn lụa hiệu ứng bê tông. Với việc tập chung phát triển về mảng sơn hiệu ứng tự nhiên, độc đáo Pukaco sẽ giúp bức tường bạn đẹp mắt và ứng ý nhất.

Trong bộ sưu tập màu hiệu ứng bê tông của Pukaco bạn có thể tham khảo hai dòng chính: bê tông Classic và bộ sưu tập Dreams of Venice

Sản phẩm sơn hiệu ứng bê tông Pukaco mang tới tính thẩm mỹ và độ bền cho bức tường căn nhà của bạn

Sơn Kova

Sơn hiệu ứng bê tông Kova thuộc phân khúc sơn trang trí đặc biệt do Kova sản xuất. Thương hiệu Kova rất quen thuộc và chiếm được tín nhiệm bởi các đội thầu thợ thi công.

Trong phân khúc này, sơn Kova được tạo màu đa dạng theo bảng màu. Các gam màu xám, xám xanh, xám đen v.v…mô phỏng theo màu bê tông, xi măng khá chân thật.

Sản phẩm sơn trang trí đặc biệt tạo hiệu ứng Texture Kova

Sơn Jotun

Thương hiệu sơn Jotun của Na Uy có lịch sử lâu đời và nổi tiếng trên thế giới. Trong phân khúc sơn giả hiệu ứng bê tông Jotun cũng tham gia những bảng màu sống động. Màu sơn giả bê tông Jotun được đánh giá bền đẹp và đồng đều. Trong phân khúc này bạn có thể tham khảo dòng Jotun Majestic với những design được kết hợp rất ăn ý với không gian hoàn thiện nội ngoại thất.

Sản phẩm sơn bề mặt bê tông của Jotun - Jotun old concrete primer

Bảng giá sơn hiệu ứng giả bê tông

Dưới đây là bảng giá sản phẩm và giá thi công sơn hiệu ứng bê tông do GachBeTongNhe cập nhật.

Đơn giá thi công còn phụ thuộc theo giá nhân công thực tế tại các tỉnh, diện tích và vị trí thi công…

Đơn giá sản phẩm sơn hiệu ứng phụ thuộc vào từng thương hiệu và chính sách khuyến mại từng thời điểm…

Bảng giá sản phẩm sơn hiệu ứng bê tông

Sản phẩm Đơn giá Ghi chú
Sơn bê tông Conpa 6kg/bộ 1.180.000 VNĐ/bộ 01 hộp trét nền 5kg + 1 hộp sơn hiệu ứng 1kg  
Sơn bê tông Conpa 20kg/bộ 3.020.000 VNĐ/bộ 01 hộp trét nền 18kg + 1 hộp sơn hiệu ứng 2kg
Sơn lót đa năng Pukaco 905.000 VNĐ/thùng  
Sơn bê tông Pukaco 6kg 890.000 VNĐ/thùng Dùng được 8÷10 m2
Sơn phủ bảo vệ Pukaco 1 lít 375.000 VNĐ/thùng Dùng được 20÷25 m2

Bảng giá thi công sơn giả bê tông

Diện tích thi công Đơn giá sơn tường Đơn giá sơn trần/ngoại thất
> 1000 m2 230.000 ÷ 260.000 VNĐ/m2 260.000 ÷ 290.000 VNĐ/m2
200 ÷ 1000 m2 250.000 ÷ 280.000 VNĐ/m2 280.000 ÷ 310.000 VNĐ/m2
80 ÷ 200 m2 260.000 ÷ 290.000 VNĐ/m2 290.000 ÷ 320.000 VNĐ/m2
50 ÷ 80 m2 290.000 ÷ 320.000 VNĐ/m2 320.000 ÷ 350.000 VNĐ/m2
20 ÷ 50 m2 310.000 ÷ 340.000 VNĐ/m2 340.000 ÷ 370.000 VNĐ/m2
10 ÷ 20 m2 360.000 ÷ 390.000 VNĐ/m2 390.000 ÷ 420.000 VNĐ/m2
< 10 m2 390.000 ÷ 420.000 VNĐ/m2 420.000 ÷ 450.000 VNĐ/m2

Ghi chú: Riêng đơn giá thi công sơn hiệu ứng bê tông được GachBeTongNhe cập nhật bao gồm giá vật tư & nhân công.

Mua sơn hiệu ứng ở đâu tốt và uy tín? Bảng giá sơn giả bê tông Conpa, Pukaco, Dulux, Jotun mới nhất

Mua sơn giả hiệu ứng bê tông ở đâu?

Sơn giả bê tông trên thị trường có khá nhiều thương hiệu để bạn lựa chọn. Nhất là các thành phố lớn thì việc mua sơn hiệu ứng bê tông ở Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng… lại càng thuận tiện hơn. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn các đại lý ủy quyền chính hãng của nhà sản xuất. Vì vật liệu sơn thường dễ bị làm giả hoặc nhiều sản phẩm tự sản xuất chất lượng khó đảm bảo tốt cho bạn.

Hơn nữa, bạn nên kết hợp cùng tổ đội thi công chuyên về lĩnh vực này. Mặc dù bạn cũng hoàn toàn có thể tự làm hiệu ứng được. Tuy nhiên, để bức tường trở nên đẹp, sống động hơn thì tổ đội chuyên sẽ tốt hơn rất nhiều.

Sơn giả bê tông phòng ngủ tinh tế và tạo không gian ấm cúng

Để tìm hiểu, hoặc tìm mua và thi công sơn hiệu ứng giả bê tông tại Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng v.v..Bạn cũng hoàn toàn có thể liên hệ GachBeTongNhe để được hỗ trợ tốt nhất. Với kinh nghiệm, sự chuyên nghiệp về lĩnh vực bê tông nhất là bê tông siêu nhẹ, bê tông khí chưng áp AAC/ALC. Các tổ đội thi công giàu kinh nghiệm trong xây dựng sẽ luôn sẵn sàng để giúp bạn ở bất kỳ thời điểm nào nhé. Hotline: 0926.422.422

Cách thi công sơn hiệu ứng giả bê tông

Sau đây là các bước thi công sơn hiệu ứng giả bê tông từ thương hiệu nổi tiếng Dulux. Với video mô tả thực tế ngắn gọn, sống động và hướng dẫn từng thao tác một. Bạn có thể hoàn toàn tự tin để thực hiện cho bức tường sơn hiệu ứng của mình nhé.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ cần thiết

Các dụng cụ cần thiết cần chuẩn bị trước khi tiến hành thi công sơn hiệu ứng bê tông

+ Sơn hiệu ứng giả bê tông

+ Con lăn sơn bê tông

+ Bay thép để đánh bóng kết hợp giấy nhám (giấy giáp) 600

+ Chổi cọ để quét sơn

+ Băng dính giấy dán tường

+ Khăn sạch để lau chùi vệ sinh

Bước 2: Tạo lớp sơn hiệu ứng thứ nhất

Hướng dẫn cách thi công sơn giả bê tông Dulux đơn giản và hiệu quả nhất

+ Dùng băng dính giấy dán lên các mép tường để tránh sơn lên những vị trí không cần thiết.

+ Dùng chổi cọ để quét sơn lên mép ngoài cùng của tường và các vị trí khe nhỏ hẹp trước.

+ Dùng con lăn sơn để trải sơn đều lên bề mặt tường cần tạo hiệu ứng.

Cách làm sơn giả bê tông - Cùng xem hướng dẫn từ hãng sơn Dulux

+ Dùng bay thép nghiêng góc 60 đến 80 độ trên bề mặt tường và tạo các đường quét rộng. Các đường vẽ, gợn sóng nhấp nhô được tạo nét một cách tự nhiên nhất theo ý muốn của bạn.

Bước 3: Tạo lớp sơn hiệu ứng thứ 2 và thứ 3

Hướng dẫn cách sơn hiệu ứng bên tông đẹp bởi hãng sơn Dulux

+ Sau khi lớp sơn hiệu ứng thứ nhất kết thúc được 2 tiếng, tiến hành lặp lại lần lượt các bước cho lớp sơn thứ 2 và thứ 3.

+ Chú ý thời gian sơn cách nhau của mỗi lớp cần là 2 tiếng để lớp sơn trước khô rồi mới thực hiện..

Bước 3: Đánh bóng bề mặt lớp sơn hiệu ứng

Cách sử dụng bay kết hợp giấy nhám 600 để tạo bóng bề mặt sơn hiệu ứng bê tông

+ Sau khi lớp sơn thứ 3 khô tối thiểu là 2 tiếng và tối đa không quá 24h. Bạn thực hiện công tác đánh bóng bề mặt sơn hiệu ứng.

+ Sử dụng bay kết hợp giấy nhám 600 để đánh bóng xoay tròn đều nhẹ nhàng trên bề mặt.

+ Tiếp theo bạn có thể đánh bóng thêm lớp hoàn thiện bằng cách giữ bay và kéo những đường trải rộng trên bề mặt.

Bước 4: Vệ sinh bề mặt

+ Sử dụng khăn sạch lau chùi vệ sinh trên bề mặt sau khi đánh bóng.

+ Dặm vá lại các vị trí đường sơn bị mất màu, bị lỗi nếu có trong khi làm bóng bề mặt.

 + Để bảo vệ bề mặt được bền sáng bóng hơn, bạn có thể phủ lên trên một lớp sơn phủ UV.

+ Bạn có thể chiêm ngưỡng thành quả của bức tường giả hiệu ứng bê tông rất độc đáo của mình rồi nhé!

Bề mặt bức tường sau khi hoàn thiện sơn hiệu ứng bê tông mang thẩm mỹ cao. Phong cách sơn hiệu ứng này được nhiều giới trẻ ưa thích

Một số lưu ý và mẹo nhỏ cần biết

+ Để lớp sơn hiệu ứng đẹp bạn không nên cố gắng làm phẳng bề mặt. Chính những đường nét tưởng như nguệch ngoạc sẽ tạo nên điểm nhấn và sự tinh tế cho tổng thể bức tường khi hoàn thiện. Bạn hãy cảm nhận và thể hiện sự thoải mái nhất để tự tạo nên những đường nét riêng cho mình nhé. Đây cũng chính là điều khác biệt nhất với những loại sơn tường phổ thông hiện nay. Bạn chính là họa sĩ tô vẽ những đường nét, bức tranh hiệu ứng phong cách riêng của mình.

+ Ngoài việc dùng bay trên thực tế còn nhiều cách để tạo các đường nét quét tạo nghệ thuật. Bạn có thể sử dụng cục mút bọt biển, chổi cọ v.v.. Điều này còn phụ thuộc vào kỹ năng và phong cách sáng tạo của từng người thực hiện sơn.

Tạo hiệu ứng tường bê tông bằng cách dùng bọt biển - mút xốp

+ Sơn là vật liệu thuộc danh mục hóa chất trong xây dựng. Vì vậy, bạn cần tuân thủ hướng dẫn sử dụng, bảo quản của nhà sản xuất.

+ Cần bảo quản sơn hiệu ứng bê tông ở nơi khô ráo, thoáng mát. Tốt nhất bạn nên dành riêng một khu vực nhỏ, đặt một kệ cao từ 40cm cách nền nhà để làm nơi bảo quản vật liệu.

+ Trang bị đầy đủ đồ bảo hộ cần thiết như: găng tay, kính mắt, khẩu trang trong khi sử dụng.

+ Vật liệu khi sử dụng chưa hết cần đậy kín và đưa về khu vực bảo quản quy định.

Bảng màu sơn hiệu ứng bê tông thông dụng nhất

Dưới đây là bảng mẫu màu sơn giả bê tông Pukaco phổ biến để bạn lựa chọn. Tùy theo từng kiến trúc, phối màu không gian nội ngoại thất để bạn có thể kết hợp dễ dàng. Bạn có thể nhờ các kiến trúc sư thử những map sơn hiệu ứng giả bê tông trên mô hình 3D. Từ đó, bạn có thể dễ dàng cảm nhận để đưa ra các lựa chọn hợp lý nhất.

Bảng màu sơn hiệu ứng giả bê tông thịnh hành hiện nay - BMSHH 001
Bảng màu sơn hiệu ứng giả bê tông thịnh hành hiện nay - BMSHH 002

Một điểm lưu ý nữa để lựa chọn màu ưng ý là bạn có thể kết hợp với kiến trúc phong thủy. Việc các gam màu bổ trợ cho người chủ nhà còn góp phần giúp căn nhà trở tăng cường sinh khí và may mắn, sự thoải mái hơn đấy nhé.

Sáng tạo với map nền bê tông chân thật từ gạch AAC và tấm panel ALC

Nếu bạn muốn sở hữu một nền bê tông chân thật thay vì sơn hiệu ứng. Các bức tường xây tỷ mỉ với gạch AAC hoặc tấm panel ALC lắp ghép sẽ mang lại cho bạn điều đó. Đây là sản phẩm được làm từ bê tông khí chưng áp nổi tiếng do GachBeTongNhe cung cấp. Bề mặt của vật liệu bằng phẳng với nét thô ráp đặc thù của màu bê tông. Điều này giúp bức tường khi xây lên có màu xám đặc trưng từ bê tông mà bạn thích thú.

Phong cách hoàn thiện với phong cách màu bê tông từ gạch AAC và tấm panel ALC. Bề mặt để thô hoàn toàn không tô trát

Màu bê tông concept từ gạch AAC và tấm panel ALC cũng đã tạo được sự ấn tượng, độc đáo cho nhiều kiến trúc công trình. Bề mặt sau khi xây sẽ để thô hoàn toàn mà không cần tô trát. Bố cục này được lựa chọn cho các không gian quán cà phê, nhà hàng v.v…

Thiết kế hoàn thiện theo phong cách màu bê tông từ vật liệu bê tông siêu nhẹ, bê tông khí chưng áp. Tường xây thô bằng gạch AAC và trần để thô bằng tấm panel ALC

Lời kết

Qua bài viết, GachBeTongNhe đã chia sẻ cùng bạn một nét đẹp tinh tế trong lĩnh vực bê tông. Với vật liệu bê tông mà GachBeTongNhe am hiểu chắc chắn những thông tin sẽ mang tới sự hữu ích cho công việc của bạn. Chúc bạn lựa chọn được giải pháp và sản phẩm tốt với giá thành tiết kiệm nhất cho công trình của mình nhé!

Trân trọng cám ơn bạn đã theo dõi nội dung!

Bài viết có tham khảo hướng dẫn từ sản phẩm sơn hiệu ứng bê tông Dulux.