Xây nhà bằng gạch AAC hay xây nhà bằng gạch bê tông khí chưng áp. Đây là dòng gạch đang dần trở nên quen thuộc hơn trong đời sống. Thay vì các loại gạch sản xuất thủ công, tự phát như gạch đỏ, gạch cốt liệu, gạch ba banh v.v.. Dòng gạch AAC hiện nay đạt tiêu chuẩn cao, sử dụng công nghệ hiện đại, quy mô đầu tư lớn. Với sản phẩm gạch AAC và tấm panel ALC luôn đáp ứng yêu cầu khắt khe của bất cứ công trình xây dựng nào.

Trong bài viết này GachBeTongNhe sẽ cùng bạn chia sẻ chi tiết về xây nhà bằng gạch AAC. Từ đó hi vọng sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi có nên xây nhà bằng gạch AAC không? Chi phí xây nhà bằng gạch AAC là bao nhiêu? Đây là câu hỏi chắc hẳn rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu hiện nay.

Gạch AAC hay còn gọi gạch siêu nhẹ, gạch bê tông nhẹ, gạch bê tông khí chưng áp AAC. Đây là dòng gạch được sản xuất từ bê tông khí chưng áp, dòng bê tông siêu nhẹ cao cấp nhất hiện nay. Với đặc chưng nổi bật được cả thế giới biết đến suốt hơn 100 năm qua. Gạch AAC mang lại những hiệu quả to lớn về giải pháp xây dựng thông minh, nhanh, đẹp và chất lượng cao.

Ngoài trọng lượng nhẹ nhất trong phân khúc gạch xây nhà hiện nay. Gạch AAC có các tính năng ưu việt mà các nước tiên tiến rất ưu tiên để sử dụng như: Nga, Trung Quốc, Ấn Độ, Singapore, Đức v.v.. Chúng tôi đã có bài viết chia sẻ rất cụ thể về Gạch AAC là gì tại đây.

Xây nhà bằng gạch AAC tại công trình nhà cao tầng bằng gạch Eblock

Có nên xây nhà bằng gạch AAC không?

Để trả lời câu hỏi có nên xây nhà bằng gạch AAC không? Trước tiên, chúng ta cần đánh giá về ưu điểm và nhược điểm của loại gạch xây nhà này. Trong bài viết ưu nhược điểm của gạch AAC tại đây chúng tôi đã chia sẻ một các khách quan và chi tiết nhất. Có thể thấy rằng tại các nước phát triển hàng đầu thế giới nơi khí hậu lạnh giá âm hàng chục độ C như nước Nga, Đức. Hay các nước có khí hậu nắng nóng như Ấn Độ, Trung Quốc. Tỷ lệ xây nhà bằng gạch AAC vượt xa mọi loại gạch xây nhà thông thường khác.

Xây nhà bằng gạch bê tông khí chưng áp đem lại lợi ích sử dụng và kinh tế như:

+ Giảm chi phí xây nhà: thi công nhanh, dễ hoàn thiện, giảm chi phí nền móng và sắt thép

+ Nâng cao hiệu quả chống nóng, cách nhiệt, cách âm khi sử dụng

+ Vật liệu không nung thân thiện môi trường và không ảnh hưởng sức khỏe

Đây là những tiêu chí mà bất cứ vật liệu nhẹ nào hiện nay cũng cần phải đáp ứng. Điều đó không khó hiểu khi các tiêu chuẩn xây dựng Châu Âu đều cho phép gạch AAC xây nhà với tỷ lệ cao là vậy.

Mặt khác, với xu hướng xây dựng hiện nay khi mặt bằng nguyên vật liệu càng ngày càng đắt đỏ. Chi phí xây nhà từ nhân công cho đến vật liệu đều chịu áp lực tăng giá do tỷ lệ lạm phát cao. Các loại vật liệu thông minh như gạch AAC sẽ luôn là lựa chọn phù hợp nhất cho bất cứ công trình xây dựng nào.

Xây nhà bằng gạch AAC có nên không?

Xây nhà bằng gạch AAC nào tốt nhất?

Những lợi ích đem đến từ gạch AAC là rất nhiều, tuy nhiên có một điểm trừ cần quan tâm. Điều này bắt nguồn từ chi phí đầu tư và dây chuyền đòi hỏi quy mô lớn. Do vậy không phải bất cứ nơi đâu, tỉnh thành nào cũng có nhà máy sản xuất gạch bê tông khí chưng áp AAC. Các nhà máy đạt chuẩn chất lượng, công nghệ và dây chuyền chỉ có thể đếm trên bàn tay.

GachBeTongNhe với thương hiệu bê tông khí chưng áp xin chia sẻ hai thương hiệu gạch AAC tốt nhất:

Gạch AAC Viglacera

Gạch AAC Viglacera là sản phẩm gạch bê tông khí chưng áp tốt nhất tại miền Bắc hiện nay. Với dây chuyền hiện đại từ CHLB Đức, quy mô nhà máy sản xuất lớn. Công suất nhà máy gạch AAC Viglacera có thể đảm bảo khối lượng lớn cho bất cứ công trình xây dựng nào. Về chất lượng, tiêu chuẩn và quy cách của gạch AAC Viglacera luôn được Chủ đầu tư và Tư vấn đánh giá cao.

Thương hiệu Viglacera hẳn quá quen thuộc trong xây dựng và đời sống. Chính điều này cũng đảm bảo sự uy tín về chất lượng của dòng gạch siêu nhẹ cao cấp này. Sản phẩm gạch AAC Viglacera được cung cấp tới mọi tỉnh thành với mọi quy mô lớn nhỏ khác nhau.

Gạch AAC Viglacera tại tổng kho của GachBeTongNhe

Gạch AAC Eblock

Tại khu vực miền Nam, Gạch AAC Eblock luôn là sản phẩm thể hiện sự chuyên nghiệp và tiêu chuẩn chất lượng cao. Không chỉ đảm bảo chất lượng cho các công trình xây dựng trong nước như TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ, Vũng Tàu. Sản phẩm Gạch AAC Eblock do Sako Việt Nam cung cấp còn đáp ứng tiêu chuẩn để xuất khẩu.

Sản phẩm gạch AAC Eblock có kích thước chính xác, mặt thô đẹp và quy cách rất tốt. Chính vì vậy đây là dòng gạch AAC để xây nhà phù hợp cho các bạn tại miền Nam hiện nay.

Gạch AAC Eblock xây nhà

Mua gạch AAC xây nhà ở đâu uy tín nhất?

Để mua gạch AAC chính hãng, giá tốt nhất và dịch vụ chuyên nghiệp nhất. GachBeTongNhe tự hào là địa chỉ uy tín gắn bó với dòng vật liệu này từ những ngày đầu tiên. Sản phẩm gạch AAC đã và đang được cung cấp tới mọi miền của Tổ quốc. Từ miền Bắc cho đến miền Trung và miền Nam, nơi đâu sử dụng Gạch AAC cũng luôn đảm bảo chữ tín và sự chuyên nghiệp của mình.

Thông tin liên hệ

  • Công ty TNHH Sako Việt Nam

  • Nhà máy bê tông khí Viglacera, Khu công nghiệp Yên Phong, Long Châu, Yên Phong, Bắc Ninh

  • Địa chỉ: Số 30, Phố Thú Y, Hoài Đức, Hà Nội

  • Điện thoại: 0987.254.929

  • Website: https://gachbetongnhe.com.vn

  • Khu vực TPHCM: Khu công nghiệp Thịnh Phát, Lương Bình, Bến Lức, Long An

  • Điện thoại: 0926.422.422

Chi phí xây nhà bằng gạch AAC bao nhiêu?

Để tính toán chi phí xây nhà bằng gạch AAC cho công việc lên dự án cần xét các yếu tố sau

Chi phí về nguyên vật liệu

Gạch AAC gồm các kích thước tiêu chuẩn kèm định mức xây như sau:

  • Gạch AAC kích thước 600x200x100mm: xây tường dày 10cm, 1m3 xây được 10m2.

  • Gạch AAC kích thước 600x200x150mm: xây tường dày 15cm, 1m3 xây được 6.6m2.

  • Gạch AAC kích thước 600x200x200mm: xây tường dày 20cm, 1m3 xây được 5m2.

Chi phí gạch AAC dùng xây nhà hiện nay bao gồm cả vận chuyển dao động từ: 1.400.000 VNĐ/m3 đến 1.600.000 VNĐ/m3.

Chi phí vữa xây gạch AAC: 150.000 VNĐ/bao 50kg. Định mức 1 bao xây cho 1m3 gạch AAC.

Chi phí vữa trát gạch AAC: 150.000 VNĐ/bao 50kg. Định mức sử dụng vữa trát 1.5kg/m2/mm, chiều dày lớp trát từ 7mm đến 10mm.

Nếu không sử dụng vữa trát có thể sử dụng bột bả Skimcoat để bả trực tiếp. Chi phí bột bả skimcoat từ 150.000 VNĐ/bao 25kg đến 200.000 VNĐ/bao 25kg. Để tìm hiểu chi tiết Bột bả skimcoat tại đây.

Chi phí về nhân công

Đối với chi phí nhân công xây tường gạch AAC dao động khoảng 25.000 – 30.000 VNĐ/m2

Chi phí nhân công tô trát tường gạch AAC dao động khoảng 15.000 VNĐ/m2 (tô trát 1 mặt). Hoặc 30.000 VNĐ/m2 (tô trát tường 2 mặt)

Lời kết

Theo xu hướng phát triển chung của ngành xây dựng, các vật liệu nhẹ, thân thiện môi trường luôn là giải pháp được ưu tiên hơn cả. Đặc biệt những vật liệu như gạch AAC đem lại những giá trị lớn cho bất cứ công trình nào. Qua bài viết này, chúng tôi hi vọng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên xây nhà bằng gạch AAC không?