Tấm đan bê tông đúc sẵn là cấu kiện tấm panel bê tông có cốt thép bên trong. Các cấu kiện bê tông cốt thép được đổ theo từng khuôn đúc riêng. Đây là một dạng bê tông đúc sẵn được đổ theo các kích thước, mô đun thông dụng. Trong quá trình đúc bê tông người ta có thể tạo các khe hở, rãnh thoát nước v.v…

Loại vật liệu này thường được sử dụng cho các hạng mục như: tấm đan bê tông hố ga, rãnh thoát nước, các hạng mục phụ trợ của công trình. Đối với các hộ gia đình ở thành phố Hà Nội, TP HCM: tấm đan được tìm mua phục vụ mục đính chăn nuôi. Tấm đan để lát cho sàn chuồng heo, hay chuồng lợn được khá nhiều hộ gia đình tìm mua.

Sử dụng cấu kiện dạng tấm đúc sẵn này đem lại nhiều tiện lợi. Lắp ghép nhanh gọn, tại nhiều vị trí nhỏ lẻ việc đổ bê tông và cấy cốt thép lên khó khăn. Việc sử dụng tấm bê tông đúc sẵn lắp ghép lên tiện lợi hơn nhiều. Khả năng chịu lực và độ bền tốt. Trong quá trình đúc từng tấm đan có thể dễ dàng kiểm tra chất lượng hơn là việc thi công trực tiếp.

Tấm đan bê tông tiếng anh là gì?

Tên tiếng anh của tấm bê tông đúc sẵn này thường gọi là: concrete plates hoặc concrete panel plates

Hình ảnh sản phẩm tấm bê tông đúc sẵn lắp hố ga

Cách đổ tấm đan bê tông cốt thép đúc sẵn

  • Chuẩn bị khuôn đúc: Khuôn đúc có thể sử dụng các loại cốp pha gỗ phủ fim, cốp pha nhôm theo kích thước đã định sẵn. Ngoài ra thực tế có thể đơn giản hơn rất nhiều nếu điều kiện không cho phép. Có thể sử dụng gạch xây để tạo khuôn đúc xung quanh.
  • Lắp đặt lưới cốt thép: Sau khi vệ sinh sạch sẽ bên trong khuôn đúc. Tiến hành lắp đặt lưới cốt thép như bình thường
  • Đổ bê tông: Tiến hành đổ bê tông theo mác cường độ mong muốn. Kiểm soát sao cho bê tông được đổ kín không bị hở hoặc rỗng bên trong. Bảo dưỡng bê tông bằng tưới nước hoặc phủ bao bì ẩm lên trên bề mặt bê tông.
  • Giai đoạn bảo dưỡng: Khi bê tông đạt cường độ có thể tháo cốp pha bên ngoài và sử dụng lắp đặt.

Ghi chú:

Đối với tùy từng cấu kiện đúc sẵn để bố trí cốt thép chịu lực sao cho phù hợp. Thông thường các tấm đan không chịu lực sử dụng 01 lớp thép. Chiều dày kích thước tấm bê tông sẽ dao động từ 8cm đến 10cm. Đối với các tấm chịu lực như tấm đan hố ga v.v.. thì nên bố trí 02 lớp cốt thép bên trong. Với việc gia cường cốt thép sẽ tăng khả năng chịu lực của tấm bê tông lên rất nhiều.

Tấm đan hố ga lắp đặt lên hố ga, rãnh thoát nước vỉa hè

Các kích thước tiêu chuẩn thường sử dụng

Kích thước tấm đan bê tông đúc sẵn cho công trình

Sử dụng khuôn đổ tấm đan bê tông thông dụng nhất là các kích thước:

Tấm đan 500x1000x100mm, 500x1200x100mm: Sử dụng cho hố ga, rãnh thoát nước B-300 và B-340

Tấm đan 600x1000x100mm, 600x1200x100mm: Sử dụng cho hố ga, rãnh thoát nước B-400

Và Tấm đan 300x500x50mm, 300x600x50mm: Sử dụng cho các vị trí bó vỉa giao thông

Ngoài ra tùy từng hạng mục thi công, sẽ có thể điều chỉnh kích thước khôn đổ tấm đan để phù hợp. Ví dụ như những tấm đan sử dụng cho các hạng mục mương thoát nước, đê kè v.v…

Kích thước tấm đan bê tông chuồng heo

Sử dụng khuôn đúc tấm đan bê tông chuồng heo hay còn gọi chuồng lợn tại miền Bắc. Sản phẩm loại này hướng đến mục đích chăn nuôi của người dân. Tại các chuồng heo việc sử dụng tấm đan sẽ tạo môi trường thông thoáng, thoát nước liên tục. Giúp việc chăn nuôi tốt hơn, tạo được nhiều lợi ích để phát triển cho các hộ dân.

Đặc điểm tấm đan chuồng heo chịu lực và chắc chắn. Bề mặt có các khe hở để thoát nước, phân xuống phía dưới. Điều này tạo cho không gian chăn nuôi được sạch sẽ, khô ráo tránh ẩm ướt phát sinh mầm bệnh. Kích thước tấm đan chuồng heo thông dụng: 500x1000x50mm. 500x1100x50mm, 600x1100x50mm v.v…

Tấm đan bê tông chuồng heo lắp lên kết cấu sàn chuồng nuôi lợn

Trọng lượng của tấm đan rãnh bê tông

Các tấm đan sử dụng bê tông cốt thép do vậy trọng lượng tương đối nặng. Trung bình trọng lượng của tấm đan rãnh bê tông vào khoảng 50kg cho đến 70kg 1 tấm.

Giá tấm đan bê tông cốt thép đúc sẵn | Mua tấm đan Hà Nội, TPHCM ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp các loại tấm đan với mức giá khác nhau. Giá tấm đan bê tông cốt thép đúc sẵn tại Hà Nội và TPHCM cũng khác nhau.

Giá tấm đan bê tông đúc sẵn có rẻ không?

Tùy từng kích thước và mục đích sử dụng, các mức giá sẽ thay đổi. Tuy nhiên về đánh giá chung giá tấm bê tông khổ lớn dao động từ 130.000 đến 200.000 VNĐ. Giá tấm đan rãnh dao động từ 400.000 đến 600.000 VNĐ/M.

Ngoài ra giá tấm bê tông này cũng phụ thuộc nhiều vào khối lượng và chi phí vận chuyển. Để tính được giá tốt nhất khách hàng nên tìm hiểu diện tích chính xác cần sử dụng. Sau đó liên hệ hotline của các đơn vị uy tín để được hướng dẫn đặt hàng cụ thể.

Địa chỉ bán sản phẩm uy tín tại TPHCM | bán tấm đan Quận 7 cho đến Quận 1: Đang cập nhật

Địa chỉ bán tấm đan tại Hà Nội: Đang cập nhật

Tấm đan có cốt thép bên trong dùng cho lắp đặt che các hố ga rãnh thoát nước

GachBeTongNhe chuyên bê tông khí chưng áp: Gạch AAC, Gạch siêu nhẹ, Tấm panel ALC, Tấm bê tông nhẹ ALC Viglacera

Website: https://gachbetongnhe.com.vn

Điah chỉ: Số 30, Phố Thú Y, Hoài Đức, Hà Nội

Nhà máy: Bê tông khí Viglacera, Yên Phong, Bắc Ninh

Chỉ đường: Chúng tôi trên Google Map