Gạch bê tông trồng cỏ là loại gạch không nung được sản xuất theo khuôn đúc sẵn. Bề mặt của gạch trồng cỏ được tạo hình các lỗ rỗng để trồng cỏ bên trong. Các viên gạch được xếp ghép với nhau tạo thành một mặt phẳng đan xen cỏ. Gạch bê tông bền bỉ, không chịu ảnh hưởng tác động của thời tiết và môi trường. Chính vì vậy tạo được các đường bao quanh bảo vệ cỏ. Đồng thời nâng cao tính thẩm mỹ, cải thiện được khả năng ổn định của các khu vực được trồng cỏ.

Sản phẩm sử dụng vừa tạo được tính thẩm mỹ tự nhiên. Đồng thời giúp gia cố các khu vực như sân vườn, mái đê, bờ kè, bờ ta luy, vỉa hè.

Nhà máy gạch bê tông trồng cỏ Hà Phương ở TPHCM

Địa chỉ uy tín bán gạch trồng cỏ ở TPHCM

Tại TPHCM Nhà máy sản xuất Gạch Hà Phương cung cấp các mẫu gạch bê tông trồng cỏ đẹp, giá thành rẻ và chất lượng uy tín nhất. Gạch trồng cỏ ở TPHCM do Gạch Hà Phương sản xuất đạt được các chỉ tiêu cao khi sử dụng:

 • Tính thẩm mỹ cao: tạo được các bố cục tự nhiên hài hòa cho các khu vực sử dụng

 • Tính ổn định tốt: Gạch được sản xuất và kiểm tra chất lượng kỹ lưỡng. Trọng lượng của gạch bê tông trồng cỏ và khả năng chịu lực luôn đảm bảo. Việc này giúp các khu vực sử dụng gạch bê tông Hà Phương sẽ ổn định và gia cố chắc chắn hơn.

 • Giả gạch bê tông trồng cỏ ở TPHCM: Gạch Hà Phương cam kết về chất lượng cũng như giá thành. Với mật độ thi công cao hiện nay tại TPHCM. Gạch Hà Phương luôn cố gắng hướng đến khách hàng và giảm giá thành tối đa nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Nhà máy Gạch Hà Phương
 • Địa chỉ: 26C Đường 43, KDC Hồng Long, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM
 • Điện thoại: 0936 896 908
 • Email: gachhaphuong.com@gmail.com
Gạch bê tông trồng cỏ mặt xi măng
Gạch xi măng trồng cỏ

Giá gạch bê tông trồng cỏ ở TPHCM

Giá gạch bê tông trồng cỏ tại TPHCM có các mức giá khác nhau tùy theo kích thước và khối lượng đặt hàng. Để có giá bán tốt nhất, khách hàng nên liên hệ trực tiếp nhà máy gạch Hà Phương để nhân viên báo giá cụ thể. Đồng thời, nhân viên sẽ tư vấn tính toán khối lượng cụ thể. Phương thức vận chuyển kết hợp hạ hàng cũng là yếu tố quan trọng khi đặt hàng vật liệu xây dựng.
Một số mẫu điển hình có giá bán tham khảo tại nhà máy như sau.
Gạch 8 lỗ trơn, Mác 300, Dày 8cm, KT 275x400x80mm Màu xi măng, giá 235,000Đ/M2. Gạch 2 lỗ, KT 200x400x80mm, Mác 300, Màu xi măng. 

Các mẫu gạch xi măng bê tông trồng cỏ được sử dụng nhất hiện nay

Tham khảo các mẫu gạch trồng cỏ được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Gạch block trồng cỏ 8 lỗ | Gạch trồng cỏ xi măng 8 lỗ

Gạch block trồng cỏ 8 lỗ được sản xuất theo kích thước gạch trồng cỏ 390x260x80 mm. Bề mặt gạch trồng cỏ 390x260x80 mm có 8 lỗ rỗng để phục vụ công tác trồng cỏ. Tấm bê tông trồng cỏ dạng này thường được sử dụng cho các vị trí như: sân vườn, khu vực để ô tô và vỉa hè đi lại.

Các mẫu gạch block trồng cỏ 8 lỗ tại TPHCM

Gạch bê tông trồng cỏ 5 lỗ

 Gạch block trồng cỏ 5 lỗ được sản xuất dạng tấm bê tông trồng cỏ. Bề mặt tấm bê tông trồng cỏ có 5 lỗ rỗng. Các tấm được lắp đan xen với nhau và tự lắp ghép. Loại gạch trồng cỏ này tạo được nhiều nét độc đáo cho thiết kế. Chính vì vậy thường được sử dụng ở các vị trí mang tính trang trí của công trình.

Các vị trí thường được sử dụng như là: sân vườn, lối đi lại, các khu vực vườn cây cảnh v.v.

Tấm bê tông trồng cỏ 2 lỗ | Gạch trồng cỏ số 8

Đây đều là tên gọi của loại gạch xi măng trồng cỏ với 2 lỗ rỗng. Hình dánh tương tự như số 8. Màu sắc của gạch thường là màu chủ đạo của bê tông xi măng. Việc sử dụng gạch 02 lỗ rỗng này kết hợp với không gian tự nhiên đem đến không gian thoáng mát.

Gạch trồng cỏ mặt trơn 2 lỗ

Tấm bê tông trồng cỏ 3 lỗ

Tấm bê tông trồng cỏ 3 lỗ cũng tương tự như loại gạch hai lỗ số 8. Việc thi công gạch trồng cỏ đơn giản, tuổi thọ của gạch cao và độ ổn định tốt.

Đổ tấm bê tông dày bao nhiêu để trồng cỏ?

Thông thường tấm bê tông trồng cỏ được đổ với các chiều dày từ 80mm đến 100mm. Với chiều dày của tấm bê tông như vậy hoàn toàn chịu lực tốt, đảm bản trọng lượng để gạch tự ổn định trong suốt thời gian sử dụng.

Hướng dẫn cách thi công gạch trồng cỏ

Để tạo được một không gian mang tính thẩm mỹ và thoáng mát. Việc sử dụng gạch bê tông trồng cỏ không còn xa lạ gì hiện nay. Tuy nhiên cần thực hiện các bước thi công gạch trồng cỏ cơ bản. Mục đích để đảm bảo chất lượng, tạo được tính thẩm mỹ và nâng cao sự ổn định.

Hướng dẫn thi công gạch trồng cỏ ở TPHCM

Bước 1: Vệ sinh và chuẩn bị nền lát gạch trồng cỏ

Cần đảm bảo nền đất khu vực sẽ thi công gạch trồng cỏ được tốt nhất. Tiến hành lu, đầm nền đất đạt được độ nén và ổn định tốt nhất. Vệ sinh sạch sẽ trên bề mặt tránh các loại rễ cây, chất liệu mềm gây xụt lún về sau này.

Chú ý kiểm tra độ dốc của bề mặt để đảm bảo việc thoát nước được tốt nhất. Nếu có rãnh thu nước thì cần đánh dốc về khu vực này. Tránh việc nước bị tù đọng không thoát đi sẽ làm mất ổn định của khu vực khi ngập úng.

Bước 2: Đánh dấu các vị trí mốc

Tính toán và sử dụng máy trắc đặc đánh dấu các điểm mốc tọa độ cho viên gạch đầu tiên. Viên gạch đầu tiên thường làm điểm để chiếu cho toàn bộ các viên sau này. Vì vậy cần xác định chính xác vị trí này và đánh dấu lại trước khi thi công. Đánh dấu khu vực sẽ thi công, xác định các ranh giới và chia lối đi lại phù hợp.

Bước 3: Gia cố thêm nền đất trước khi thi công gạch bê tông trồng cỏ

Khuyến nghị để nâng cao sự ổn định của nền đất. Nên rải một lớp đá dăm mà đầm chặt. Việc này sẽ tạo được một bề mặt ổn định trong suốt thời gian sử dụng. Tránh được các vị trí đất yếu bị sụt lún không đáng có. Độ dày của lớp đá dăm thường được sử dụng từ 50mm đến 10mm. Đồng thời có thể bổ xung thêm lớp cát để đảm bảo đã chèn kín các khe hở đan xem trên bề mặt đá dăm. Chiều dày của lớp cát thường từ 10mm đến 20mm.

Bước 4: Tiến hành thi công gạch trồng cỏ

 Thi công gạch trồng cỏ đơn giản, Các viên gạch bê tông được lắp ghép với nhau. Chú ý căn chỉnh sao cho các góc cạnh tiếp xúc với nhau thẳng hàng để đảm bảo thẩm mỹ. Tại các vị trí thò thụt cần sử dụng máy cắt gạch để điều chỉnh kích thước. Việc điều chỉnh kích thước này cũng đơn giản không hề phức tạp trên công trường.

Bước 5: Tiến hành trồng cỏ lên gạch bê tông

Sau khi đã thi công xong gạch trồng cỏ. Sử dụng lớp đất phù hợp dinh dưỡng với loại cỏ định trồng. Lớp đất này được rải đều vào các lỗ rỗng trên bề mặt. Đồng thời tiến hành trổng cỏ lên trên kết hợp tưới nước chăm sóc.

 • GachBeTongNhe đơn vị số 1 về bê tông khí chưng áp AAC tại Việt Nam
 • Sản phẩm: Gạch siêu nhẹ, Gạch bê tông nhẹ, Gạch AAC. Tấm bê tông nhẹ ALC, Tấm panel ALC Viglacera
 • Nhà máy: Nhà máy bê tông khí Viglacera, Khu công nghiệp Yên Phong, Long Châu, Yên Phong, Bắc Ninh
 • Địa chỉ: 30 Phố Thú Y, Đức Thượng, Hoài Đức, Hà Nội, Việt Nam
 • Google Map tại đây
 • Email: sakomienbac@gmail.com
 • Điện thoại: 0987.254.929
 • Website: https://gachbetongnhe.com.vn