Gạch trồng cỏ là loại gạch được sử dụng phổ biến cho khu vực sân vườn, mái taluy, vỉa hè. Thông thường các loại gạch này đều thuộc phân khúc gạch không nung, gạch block có độ bền cao. Kích thước của các viên gạch có thể ghép lại với nhau ăn khớp một cách rất thẩm mỹ. Hơn nữa, trọng lượng của viên gạch nặng và có thể tự ổn định vị trí sau thời gian thi công. Gạch trồng cỏ kiến tạo không gian những lớp cỏ xanh được bố trí đều, thẳng hàng đầy thẩm mỹ. Nhờ độ bền và khả năng tự ổn định vị trí nó còn giúp gia cố các khu vực này chống lại sự sói mòn của mưa gió.

Gạch trồng cỏ tên tiếng anh là gì? Thông thường chúng ta có thể gọi là: “Grass block pavers” hoặc “Grass brick pavers

Bảng báo giá gạch trồng cỏ, gạch bê tông gạch block trồng cỏ tốt tại TPHCM và Hà Nội

Gạch block gạch bê tông trồng cỏ là gì?

Gạch block trồng cỏ hay còn gọi là gạch bê tông trồng cỏ, gạch xi măng trồng cỏ. Đây là loại gạch bê tông trọng lượng nặng, làm từ máy ép gạch không nung theo khuôn đúc sẵn. Bề mặt của gạch bê tông block còn được tạo hình các lỗ rỗng để nuôi cấy cỏ bên trong. Bề mặt các viên gạch bê tông block này có thể được làm bóng hoặc để thô. Các viên gạch được xếp ghép với nhau tạo thành một mặt phẳng đan xen cỏ. Gạch bê tông bền bỉ, không chịu ảnh hưởng tác động của thời tiết và môi trường. Chính vì vậy các viên gạch bê tông block tạo được các đường bao quanh để bảo vệ cỏ. Đồng thời nâng cao tính thẩm mỹ, cải thiện khả năng ổn định của các khu vực được trồng cỏ.

Sản phẩm sử dụng vừa tạo được tính thẩm mỹ tự nhiên. Đồng thời giúp gia cố các khu vực như sân vườn, mái đê, bờ kè, bờ ta luy, vỉa hè. Đây cũng là loại gạch được sử dụng phổ biến nhất hiện nay để trồng cỏ.

Nhà máy gạch bê tông trồng cỏ Hà Phương ở TPHCM

Các loại gạch bê tông gạch block trồng cỏ đẹp

Gạch trồng cỏ 8 lỗ

Gạch trồng cỏ 8 lỗ hay còn gọi là gạch trồng cỏ 390x260x80 mm. Thông số gạch 390x260x80 mm là kích thước tiêu chuẩn gạch trồng cỏ thường được áp dụng để sản xuất. Đây là loại gạch bê tông ép tĩnh cường độ cao với nguyên liệu từ xi măng, cát, đá dăm. Cấu tạo của viên gạch bê tông này gồm 8 lỗ rỗng kích thước hình vuông nhỏ. 8 lỗ rỗng này được phân bố đồng đều, hợp lý và rất đối xứng. Diện tích của 8 lỗ rỗng này đã được tiêu chuẩn hóa để đảm bảo không gian và mật độ trồng cỏ là hợp lý nhất.

Gạch bê tông trồng cỏ mặt xi măng

Gạch trồng cỏ 8 lỗ có diện tích lớn, dễ dàng thi công và tự ổn định trên bề mặt. Các viên gạch được ghép rất khớp với nhau để tạo nên một map gạch trồng cỏ đẹp mắt. Từng ô, từng ô cỏ xanh đang xen kẽ với nhau trên tổng thể một mặt bằng tạo nên điểm nhấn rất ấn tượng. Chính vì vậy, gạch block trồng cỏ 8 lỗ ngoài thi công gia cố mái taluy còn được sử dụng rộng rãi các khu vực ưu tiên về cảnh quan như: lát vỉa hè và lát sân vườn.

Là dòng gạch không nung, gạch block bê tông nén cường độ cao. Đây là loại gạch có khả năng chịu tải lớn, không ảnh hưởng bởi mọi điều kiện thời tiết. Loại gạch block 8 lỗ này gồm loại mặt thô hay được xử lý dạng gạch bê tông 8 lỗ bóng. Việc lựa chọn mặt thô hay bóng đều phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Tất nhiên, bề mặt bóng thường có mứa giá cao hơn so với giá mặt thô.

Gạch trồng cỏ 5 lỗ

Gạch block trồng cỏ 5 lỗ được sản xuất dạng tấm bê tông trồng cỏ. Bề mặt tấm bê tông trồng cỏ có 5 lỗ rỗng. Các tấm được lắp đan xen với nhau và tự lắp ghép. Loại tấm bê tông trồng cỏ này tạo được nhiều nét độc đáo cho thiết kế. Chính vì vậy thường được sử dụng ở các vị trí mang tính trang trí của công trình. Các vị trí thường được sử dụng như là: sân vườn, lối đi lại, các khu vực vườn cây cảnh v.v.

Kích thước tiêu chuẩn của gạch cỏ block 5 lỗ thường dùng là 200x200x80 mm. Kích thước này cho thấy diện tích tấm trồng cỏ 5 lỗ nhỏ hơn tấm 8 lỗ 390x260x80 mm. Tuy nhiên, về bản chất khi ghép các viên với nhau vẫn tạo nên một map trồng cỏ tương đồng. Điều này lý giải tại sao tấm bê tông block trồng cỏ 8 lỗ được sử dụng nhiều hơn. Do kích thước lớn hơn, thi công nhanh hơn, tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Bề mặt của gạch 5 lỗ cũng được sản xuất làm hai loại: bề mặt thô và bề mặt bóng. Đối với bề mặt bóng có tính thẩm mỹ cao hơn dùng trang trí sân vườn, vỉa hè, hành lang.

Mẫu gạch bê tông trồng cỏ 5 lỗ

Gạch trồng cỏ 2 lỗ

Gạch trồng cỏ 2 lỗ hay còn gọi là gạch block trồng cỏ số 8. Gạch block trồng cỏ số 8 hình dáng mô phỏng giống hệt chữ số 8. Với sự kết hợp của hai hình khối ô vuông và 2 lỗ rỗng bên trong. Gạch block trồng cỏ số 8 được đúc từ bê tông cường độ cao, khả năng ổn định và chịu lực rất tốt. Đây còn là gạch bê tông tự chèn được sử dụng vừa để trang trí, gia cố bờ kè taluy. Ngoài ra gạch 2 lỗ còn dùng để lát ở các khu vực chịu tải lớn, mật độ di chuyển đi lại cao.

Gạch trồng cỏ mặt trơn 2 lỗ

Gạch 2 lỗ vừa tạo được những không gian xanh, tính thẩm mỹ cao. Màu sắc của gạch thường là màu chủ đạo của bê tông xi măng. Gạch block số 8 cũng có thể được xử lý bề mặt bóng để nâng cao tính thẩm mỹ khi sử dụng. Việc sử dụng gạch 02 lỗ rỗng này kết hợp với không gian tự nhiên đem đến không gian thoáng mát.

Các mẫu gạch block trồng cỏ 8 lỗ tại TPHCM

Tấm bê tông trồng cỏ 3 lỗ

Tấm bê tông trồng cỏ 3 lỗ cũng tương tự như loại gạch hai lỗ số 8. Việc thi công tấm bê tông trồng cỏ đơn giản, tuổi thọ của gạch cao và độ ổn định tốt.

Gạch lục giác trồng cỏ

Gạch lục giác trồng cỏ là loại gạch bê tông lục giác tự chèn có kích thước và trọng lượng lớn. Ở chính giữa viên gạch bê tông lục giác này được thiết kế 1 lỗ rỗng tròn. Kích thước viên gạch lục giác: cạnh 20cm đến 35cm, đường kính từ 80mm đến 100mm. Gạch có khả năng tự chèn, tự ổn định vị trí đồng thời gia cố các vùng mái taluy, bờ kè. Gạch lục giác vừa mang đến giải pháp gia cố, chịu lực tốt đồng thời đem đến một không gian xanh cho các bạn tại khu vực sân vườn, hành lang trang trí.

Gạch lục giác lỗ rỗng bê tông tự chèn

Gạch con sâu trồng cỏ

Đây là kiểu dáng gạch bê tông tự chèn hình con sâu, các cạnh bẻ góc zíc zắc giống con sâu. Bên trong viên gạch bê tông được tạo lỗ rỗng để có thể cấy cỏ. Kiểu dáng các viên gạch con sâu trông khá bắt mắt. Chính vì vậy khi sử dụng gạch con sâu trồng cỏ sẽ tạo nên một map trồng cỏ rất ấn tượng.

Gạch con sâu lỗ rỗng

Bảng báo giá gạch trồng cỏ 8 lỗ 5 lỗ 2 lỗ ở TPHCM

Cập nhật bảng báo giá gạch bê tông, gạch block trồng cỏ tại nhà máy Gạch Hà Phương, TPHCM. Gạch Hà Phương được biết đến là một trong những thương hiệu đầu tiên của Sako Việt Nam. Nhà máy tập chung chủ yếu vào việc sản xuất, cung cấp các loại gạch không nung, gạch bê tông, gạch block tự chèn lát vỉa hè, sân vườn. Báo giá gạch trồng cỏ 8 lỗ, 5 lỗ, 2 lỗ, gạch lục giác chất lượng cao, mẫu mã đẹp.

STT

Sản phẩm

Đơn vị

Kích thước

Đơn giá

1

Gạch block 8 lỗ

Viên

390x260x80 mm

20.000 ÷ 25.000 VNĐ

2

Gạch block 5 lỗ

Viên

200x200x80 mm

14.000 ÷ 17.000 VNĐ

3

Gạch block 2 lỗ

Viên

200x400x80 mm

15.000 ÷ 18.000 VNĐ

4

Gạch block lục giác

Viên

cạnh 350mm, dày 80mm

20.000 ÷ 24.000 VNĐ

5

Gạch con sâu

Viên

 

Liên hệ

Giá gạch bê tông trồng cỏ tại TPHCM có các mức giá khác nhau tùy theo kích thước và khối lượng đặt hàng. Để có giá bán tốt nhất, khách hàng nên liên hệ trực tiếp nhà máy gạch Hà Phương để nhân viên báo giá cụ thể. Đồng thời, nhân viên sẽ tư vấn tính toán khối lượng cụ thể. Phương thức vận chuyển kết hợp hạ hàng cũng là yếu tố quan trọng khi đặt hàng vật liệu xây dựng.
Một số mẫu điển hình có giá bán tham khảo tại nhà máy như sau.
Gạch 8 lỗ trơn, Mác 300, Dày 8 cm, kích thước 275x400x80 mm, màu xi măng, giá 235,000Đ/M2. Gạch 2 lỗ, kích thước 200x400x80 mm, Mác 300, màu xi măng v.v…

Mua gạch block trồng cỏ ở đâu tại TPHCM?

Tại TPHCM Nhà máy sản xuất Gạch Hà Phương cung cấp các mẫu gạch bê tông trồng cỏ đẹp, giá thành rẻ và chất lượng uy tín nhất. Gạch trồng cỏ ở TPHCM do Gạch Hà Phương sản xuất đạt được các chỉ tiêu cao khi sử dụng:

 • Tính thẩm mỹ cao: tạo được các bố cục tự nhiên hài hòa cho các khu vực sử dụng

 • Tính ổn định tốt: Gạch được sản xuất và kiểm tra chất lượng kỹ lưỡng. Trọng lượng của gạch bê tông block và khả năng chịu lực luôn đảm bảo theo tiêu chuẩn xây dựng. Việc này giúp các khu vực sử dụng gạch bê tông Hà Phương sẽ ổn định và gia cố chắc chắn hơn.

 • Giá tấm bê tông trồng cỏ ở TPHCM: Gạch Hà Phương cam kết về chất lượng cũng như giá thành. Với mật độ thi công cao hiện nay tại TPHCM. Gạch Hà Phương luôn cố gắng hướng đến khách hàng và giảm giá thành tối đa nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Nhà máy Gạch Hà Phương – Công ty TNHH Sako Việt Nam

 • Địa chỉ: 26C Đường 43, KDC Hồng Long, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM

 • Điện thoại: 0936 896 908

 • Email: gachhaphuong.com@gmail.com

 • Website: gachhaphuong.com

Hướng dẫn thi công cách lát gạch trồng cỏ đẹp

Để tạo được một không gian mang tính thẩm mỹ và thoáng mát. Việc sử dụng gạch bê tông trồng cỏ không còn xa lạ gì hiện nay. Tuy nhiên cần thực hiện các bước thi công gạch trồng cỏ cơ bản. Mục đích để đảm bảo chất lượng, tạo được tính thẩm mỹ và nâng cao sự ổn định.

Hướng dẫn thi công gạch trồng cỏ ở TPHCM

Bước 1: Vệ sinh và chuẩn bị nền

Cần đảm bảo nền đất khu vực sẽ thi công lát gạch trồng cỏ được tốt nhất. Tiến hành lu, đầm nền đất đạt được độ nén và ổn định tốt nhất. Vệ sinh sạch sẽ trên bề mặt tránh các loại rễ cây, chất liệu mềm gây xụt lún về sau này.

Chú ý kiểm tra độ dốc của bề mặt để đảm bảo việc thoát nước được tốt nhất. Nếu có rãnh thu nước thì cần đánh dốc về khu vực này. Tránh việc nước bị tù đọng không thoát đi sẽ làm mất ổn định của khu vực khi ngập úng.

Bước 2: Đánh dấu các vị trí mốc

Tính toán và sử dụng máy trắc đặc đánh dấu các điểm mốc tọa độ cho viên gạch đầu tiên. Viên gạch đầu tiên thường làm điểm để chiếu cho toàn bộ các viên sau này. Vì vậy cần xác định chính xác vị trí này và đánh dấu lại trước khi thi công. Đánh dấu khu vực sẽ thi công, xác định các ranh giới và chia lối đi lại phù hợp.

Bước 3: Gia cố thêm nền đất trước khi thi công lát gạch

Khuyến nghị để nâng cao sự ổn định của nền đất. Nên rải một lớp đá dăm mà đầm chặt. Việc này sẽ tạo được một bề mặt ổn định trong suốt thời gian sử dụng. Tránh được các vị trí đất yếu bị sụt lún không đáng có. Độ dày của lớp đá dăm thường được sử dụng từ 50mm đến 10mm. Đồng thời có thể bổ xung thêm lớp cát để đảm bảo đã chèn kín các khe hở đan xem trên bề mặt đá dăm. Chiều dày của lớp cát thường từ 10mm đến 20mm.

Bước 4: Tiến hành thi công lát gạch

 Thi công gạch trồng cỏ đơn giản, Các viên gạch bê tông được lắp ghép với nhau. Chú ý căn chỉnh sao cho các góc cạnh tiếp xúc với nhau thẳng hàng để đảm bảo thẩm mỹ. Tại các vị trí thò thụt cần sử dụng máy cắt gạch để điều chỉnh kích thước. Việc điều chỉnh kích thước này cũng đơn giản không hề phức tạp trên công trường.

Bước 5: Tiến hành trồng cỏ

Sau khi đã thi công xong gạch bê tông block. Sử dụng lớp đất phù hợp dinh dưỡng với loại cỏ định trồng. Lớp đất này được rải đều vào các lỗ rỗng trên bề mặt. Đồng thời tiến hành trổng cỏ lên trên kết hợp tưới nước chăm sóc.

10 map gạch trồng cỏ đẹp đáng để xem

Map gạch trồng cỏ đẹp hay còn gọi là gạch trồng cỏ texture (tiếng anh kỹ thuật). Đây là cách thể hiện bố cục của từng viên gạch trên mặt bằng cần thi công. Đồng thời cách bố trí trồng cỏ đan xen để tạo nên một bức tranh đẹp và độc đáo nhất. Cùng GachBeTongNhe xem 15 map gạch trồng cỏ texture đẹp để bạn có thể tham khảo cho công trình của mình nhé.

Thiết kế trồng cỏ đẹp mắt. Báo giá gạch bê tông gạch block trồng cỏ tại TPHCM
Gạch bê tông gạch block trồng cỏ là gì? Giá bao nhiêu?
map gạch trồng cỏ đẹp với thiết kế gạch block 8 lỗ rỗng
Tấm bê tông trồng cỏ 3 lỗ
Thiết kế trồng cỏ đẹp mắt trên nền đất đá
Cách lát gạch trồng cỏ bê tông tự chèn đẹp mắt
Bề mặt tấm bê tông trồng cỏ đẹp
Bề mặt lát gạch trồng cỏ block 5 lỗ rỗng
Map gạch trồng cỏ đẹp
gạch trồng cỏ texture 10 mẫu đẹp - 001

Bảng kích thước và thông số kỹ thuật

Sản phẩm

Kích thước

Màu sắc

Khối lượng

Cường độ

Định mức

Gạch block 8 lỗ

260x390x75÷80 mm

Xám

12.5 kg/viên

M250

10 viên/m2

Gạch block 8 lỗ bóng

270x390x80 mm

Xám

13 kg/viên

M300

10 viên/m2

Gạch block 2 lỗ

190x390x80 mm

Xám

9 kg/viên

M250

13 viên/m2

Gạch block 2 lỗ bóng

190x390x80 mm

Xám

8 kg/viên

M250

13 viên/m2

Gạch block 5 lỗ

200x200x80 mm

Xám

9 kg/viên

M250

25 viên/m2

Gạch lục giác

350 x80mm

Xám

13 kg/viên

M250-500

Một số khuôn đúc gạch trồng cỏ đẹp

Cách làm gạch trồng cỏ thực chất khá đơn giản. Nếu bạn chỉ cần một số ít các viên gạch để phục vụ mục đích trang trí sân vườn. Thì bạn cũng có thể tự làm được bằng cách đặt mua các khuôn đúc gạch về. Khuôn đúc gạch trồng cỏ được bán khá nhiều và đa dạng kích thước, hình dáng. Các bạn có thể tham khảo các mẫu khuôn đúc gạch tại các sàn thương mại điện tử như: Shopee, Tiki, Lazada. Dưới đây là một số mẫu khuôn đúc gạch trồng cỏ đẹp để các bạn tham khảo và lựa chọn nhé.

Khuôn đúc gạch bê tông tự chèn block 5 lỗ
Mẫu khuôn đúc gạch trồng cỏ 8 lỗ
Khuôn đúc gạch block bê tông trồng cỏ
Khuôn đúc gạch bê tông số 8

Các tiêu chuẩn gạch trồng cỏ áp dụng

Một số tiêu chuẩn kỹ thuật TCVN áp dụng chung cho dòng gạch bê tông tự chèn, gạch trồng cỏ:

Tiêu chuẩn TCVN 6476:2011

Tiêu chuẩn TCVN 6477:2011

Lời kết

Qua bài viết GachBeTongNhe đã chia sẻ với bạn đầy đủ các thông tin về gạch trồng cỏ. Cụ thể hơn là các loại gạch bê tông, gạch block thuộc phân khúc gạch không nung. Đây là loại vật liệu xây dựng xanh, thân thiện với môi trường. Việc sử dụng các loại gạch không nung không chỉ hiệu quả về giải pháp kỹ thuật, kinh tế. Mà trên hết, những vật liệu này đóng góp tích cực vào việc bảo vệ môi trường.

Xin trân trọng cám ơn các bạn đã theo dõi nội dung bài viết!

  • GachBeTongNhe đơn vị số 1 về bê tông khí chưng áp AAC tại Việt Nam

  • Sản phẩm: Gạch siêu nhẹ, Gạch bê tông nhẹ, Gạch AAC. Tấm bê tông nhẹ ALC, Tấm panel ALC Viglacera

  • Nhà máy: Nhà máy bê tông khí Viglacera, Khu công nghiệp Yên Phong, Long Châu, Yên Phong, Bắc Ninh

  • Địa chỉ: 30 Phố Thú Y, Đức Thượng, Hoài Đức, Hà Nội, Việt Nam

  • Google Map tại đây

  • Điện thoại: 0987.254.929

  • Website: gachbetongnhe.com.vn