Gạch bê tông tự chèn là dòng sản phẩm nhánh của thị trường gạch không nung. Gạch được sản xuất theo dây truyền ép rung ở cường độ cao. Nguyên vật liệu cấu tạo nên gạch tự chèn là xi măng, tro bay, xỉ than, cát đá dăm và chất thải công nghiệp v.v… Gạch được sản xuất với nhiều loại kích thước kèm mẫu mã cũng như cường độ chịu nén.

Gạch tự chèn có cường độ chịu lực nén cao, trọng lượng bản thân lớn và nặng. Chính vì vậy gạch bê tông tự lắp ghép và ổn định khi thi công mà không cần sử dụng vữa xây.

Do nguyên vật liệu sản xuất và dây truyền đầu tư không đòi hỏi lớn. Do vậy, giá gạch bê tông tự chèn rẻ phù hợp với hầu hết các công trình xây dựng. Do trọng lượng gạch cao, nên nếu vận chuyển xa thì chi phí vận chuyển có thể làm nguyên nhân chính dẫn đến tăng giá.

Các phạm vi sử dụng gạch bê tông tự chèn

Có thể dễ dàng bắt gặp gạch bê tông tự chèn được sử dụng ở các công trình bờ kè, lát vỉa hè, sân vườn, và các mái taluy trồng cỏ. Ví dụ gạch bê tông giả đá cũng là một sản phẩm thuộc dòng gạch bê tông tự chèn. Tuy nhiên gạch bê tông giả đá được đánh giá cao hơn về tính thẩm mỹ, tạo được nhiều ấn tượng đối với các công trình ở khu vực thành phố.

ở những công trình có mật độ đi lại lớn như vỉa hè, sân bãi tập kết và các khu chợ buôn bán. Gạch bê tông tự chèn được sử dụng như phương án hiệu quả nhất mà tiết kiệm được chi phí.

Ưu điểm khi sử dụng

Dễ thi công, không cần đòi hỏi quá cao về kỹ thuật. Giá gạch tự chèn thấp, độ bền cao. Gạch có khả năng chống trơn trượt và định hình tốt ở nhiều điều kiện môi trường khác nhau. Đây là dòng gạch không nung được ưu tiên phát triển do vấn đề bảo vệ môi trường.

Việc đầu tư dây truyền và quá trình sản xuất không phức tạp. Việc sản xuất tương đối đơn giản, không qua quá trình nung như gạch đỏ truyền thống. Điều này giúp tối ưu khâu sản xuất và tạo môi trường thân thiện giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Gạch tự chèn với nhiều tính năng mà có thể được sử dụng ở nhiều khu vực. Lợi thế về giá thành và khả năng sản xuất linh động. Do vậy việc đầu tư và mở rộng sản xuất hiện nay khá phổ biến ở hầu hết các tỉnh thành.

Các loại gạch tự chèn

Cùng với việc dễ dàng đầu tư sản xuất sản phẩm này, do vậy gạch bê tông tự chèn có rất nhiều chủng loại. Các loại sản phẩm chính gạch tự chèn hiện nay có thể kể tên như sau:

  • Gạch tự chèn hình chữ nhật
  • Gạch bê tông tự chèn hình con sâu
  • Gạch tự chèn zíc zăc, gạch bê tông tự lắp ghép hình zíc zắc
  • Gạch trồng cỏ
  • Gạch tự chèn hình lục giác
  • Gạch tự chèn hình chữ I

Có thể tham khảo các mặt hàng gạch bê tông tự chèn và giá cả tại đây: https://gachbetongnhe.vn/san-pham/38_gach-be-tong-tu-chen.html

Showroom: 30 Phố Thú Y, Hoài Đức, Hà Nội
Hotline: 0987.245.929
Email: sakomienbac@gmail.com
Website: https://gachbetongnhe.com.vn/