Xe trộn bê tông một thiết bị thi công quan trọng bậc nhất trong sản xuất và đổ bê tông. Thiết bị này có những đặc điểm riêng và tính năng khác biệt chuyên dùng cho vật liệu bê tông. Nếu như bạn đã biết về các loại bê tông như: bê tông siêu nhẹ, bê tông khí chưng áp, bê tông dẻo, bê tông bọt v.v… Trong bài viết này, GachBeTongNhe sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về các loại xe trộn bê tông này nhé.

Xem thêm thiết bị thi công bê tông liên quan khác:

Máy trộn bê tông

Xe bơm bê tông

Súng bắn đinh bê tông

Xe trộn bê tông hay còn gọi là xe bồn bê tông, xe đổ bê tông trong xây dựng. Thiết bị này chuyên dùng để vận chuyển bê tông tươi sau khi sản xuất từ trạm trộn đến vị trí khác.

Đặc thù của bê tông dễ đóng rắn nên cần thiết bị chuyên dụng để vận chuyển và thi công. Xe bồn bê tông giúp chở và duy trì trạng thái của bê tông ở trình trạng tốt nhất trong thời gian dài. Điều này giúp việc sản xuất và đổ bê tông trở nên dễ dàng để đạt chất lượng cao.

Mua xe trộn bê tông Howo, Shacman, Dongfeng, Sany v.v.. loại 10m3 và 12m3 ở đâu tốt nhất?

Cấu tạo của xe bồn trộn bê tông không như các loại xe thông thường khác. Các bạn có thể hình dung đơn giản như sau:

Phần đầu xe là tổ hợp carbin giúp điều khiển chế độ di chuyển và vận hành của xe.

Phần thân xe phía dưới là khung xe, động cơ và các thiết bị thủy lực. Các thiết bị được làm bằng thép và kim loại cường độ cao. Đây là vị trí chịu tải và chịu lực lớn nhất của xe trộn. Vì vậy vật liệu dùng để sản xuất là các hợp kim cao cấp, chịu tải, chịu nhiệt tốt.

Đánh giá ưu điểm của xe bồn trộn bê tông trong xây dựng

Phần thân phía trên xe là bồn trộn bê tông. Đây chính là bộ phận chính để tạo nên tính năng của xe trộn. Bồn trộn với trục quay ly tâm được điều khiển chế độ xoay tự hành. Bồn trộn có khả năng xoay xung quang trục phía trên xe. Điều này giúp cho bê tông tươi trong bồn luôn được trộn đều và ở trạng thái chảy dẻo. Vì vậy, hỗn hợp bê tông tươi sẽ không bị đóng rắn hoặc mất nước làm giảm chất lượng.

Ưu điểm của xe bồn trộn bê tông trong xây dựng

Các loại xe bồn trộn bê tông trên thị trường hầu hết được nhập khẩu. Các dòng xe tính năng cao với công suất cỡ to nhỏ hoặc dạng mini rất đa dạng. Điều này không những giúp các công trình đẩy nhanh hạng mục xây thô bê tông cốt thép với chất lượng cao. Đồng thời, nhờ sự đa dạng chủng loại xe bồn bê tông mang lại giải pháp thi công thông minh tiện lợi.

Thi công đổ bê tông đầm lăn RCC kết hợp giữa băng tải, xe xúc lật, xe trộn bê tông tại thủy điện Lào

Ví dụ như đối với các công trình với khối lượng thi công bê tông đồ sộ như đập thủy điện. Các bạn có thể thấy hàng chục xe trộn bê tông công suất lớn nhỏ 10m3, 12m3 nối đuôi nhau để đổ bê tông trên đỉnh đập tràn. Đặc biệt với đập bê tông RCC đầm lăn, số lượng xe chở bê tông cần sử dụng là vô cùng lớn.

Xe trộn bê tông thiết bị chuyên chở bê tông từ trạm trộn đến vị trí thi công khối đổ

Không chỉ ở phạm vi thi công lớn mà những hạng mục như đổ bê tông cốt thép nhà dân dụng. Chắc chắn bất kỳ ai trong các bạn cũng đã nhìn thấy ở các công trình nhà phố hoặc ở nông thôn. Các loại xe trộn bê tông công suất nhỏ 2m3, 3m3 hoặc mini giúp đưa bê tông tiếp cận tới chân công trình. Nhờ đó hỗn hợp bê tông luôn ở trạng thái chảy dẻo, chất lượng cao trước khi đổ vào khối đổ.

Như vậy, vai trò của xe bồn trộn bê tông là rất quan trọng. Thiết bị giúp đưa hỗn hợp bê tông sau trộn xong di chuyển qua một hành trình dài mà không hề làm giảm chất lượng. Từ đó, mỗi hạng mục của công trình xây dựng như tường, vách ngăn, sàn bê tông sẽ đảm bảo chất lượng tối đa.

Top 10 các loại xe trộn bê tông

Dưới đây là các loại xe bồn trộn bê tông phổ biến nhất. Các bạn cùng GachBeTongNhe tìm hiểu từng dòng xe cụ thể với những tính năng, thông số kỹ thuật nhé.

Xem thêm thiết bị thi công bê tông liên quan khác:

Máy cắt bê tông

Máy đục bê tông

Máy khoan bê tông

Xe trộn bê tông Howo

Xe bồn bê tông Howo là dòng xe rất thịnh hành hiện nay. Howo là một trong những thương hiệu lớn về lĩnh vực xe tải, xe vận chuyển vật liệu xây dựng. Với thiết kế xe thông minh, gọn gàng cùng động cơ khỏe và độ bền vượt trội. Dòng xe chở bê tông Howo đảm bảo những yêu cầu cao khi vận chuyển và thi công bê tông.

Xe trộn bê tông Howo 10m3 và 12m3 giá tốt, chính hãng nhập khẩu

Công suất của xe đổ bê tông Howo loại 10m3 và 12m3 là hai dòng được quan tâm nhất. Với công suất như trên thể tích của bồn trộn thuộc phân khúc lớn. Vì vậy mỗi sẽ trộn bê tông Howo 10m3, 12m3 giúp chuyên chở một lượng lớn bê tông và đảm bảo tiến độ thi công cao nhất.

Xe đổ bê tông Dongfeng

Xe bồn bê tông Dongfeng là loại xe nhập khẩu từ Trung Quốc. Dòng xe này sở hữu độ cơ khỏe và có độ bền cao. Đồng thời giá xe trộn bê tông Dongfeng rẻ hơn so với các dòng xe nhập khẩu khác.

Xe trộn bê tông Dongfeng nhập khẩu Trung Quốc công suất lớn, loại 10m3 và 12m3

Xe đổ bê tông Dongfeng sở hữu thiết kế đơn giản nhưng khoa học. Hệ thống động cơ bền khỏe cùng thiết bị được làm từ thép cao cấp. Dung tích cho xe đổ bê tông của Dongfeng thường là loại lớn tương tự như dòng Howo là 10m3 và 12m3. Ngoài ra, trên thị thường còn có dòng xe dung tích nhỏ hơn như 6m3, 9m3.

Xe đổ bê tông Hino

Xe đổ bê tông Hino là dòng xe nhập khẩu từ Nhật Bản. Đây là một trong những thương hiệu con của Tập đoàn xe nổi tiếng Toyota. Xe đổ bê tông Hino sở hữu động cơ diesel mạnh mẽ với dung tích bồn trộn 10m3 và loại 12m3. Kết cấu khung xe được làm bằng thép cường lực dày độ bền cao.

Xe đổ bê tông Hino là dòng xe nhập khẩu từ Nhật Bản loại 10m3 và 12m3

Xe bồn bê tông Sany

Xe trộn bê tông Sany cũng là dòng xe nhập khẩu từ Trung Quốc. Đây cũng là một trong những dòng xe vận chuyển bê tông công suất lớn. Dòng xe bồn bê tông Sany phổ biến hơn về công suất như loại 6m3, 10m3 và 12m3.

Xe đổ bê tông Sany cũng được đánh giá cao về độ bền, ổn định khi di chuyển xa. Động cơ khỏe kết hợp với vật liệu thép cao cấp chắc chắn và chịu nhiệt độ tốt.

Xe bồn bê tông Sany dòng xe nhập khẩu từ Trung Quốc loại 10m3 và 12m3

Xe bồn bê tông Shacman

Dòng xe chở bê tông Shacman cũng khá nổi tiếng tại Trung Quốc. Tại Việt Nam, xe chở bê tông Shacman được nhập khẩu nguyên chiếc với giá thành khá phù hợp.

Xe bồn trộn bê tông Shacman nhập khẩu Trung Quốc loại 10m3 và 12m3

Xe trộn bê tông Shacman được tổ hợp từ vật liệu thép cường độ cao chịu lực theo tiêu chuẩn QT.345. Hệ thống độ cơ, trục xoay, bộ điều tốc hoạt động mạnh mẽ ổn định với chế độ thông minh. Hơn nữa dòng xe chở bê tông này sở hữu ưu điểm tiết kiệm nhiên liệu thấp chỉ khoảng 34 ÷ 36 lít/100 km. Xe bồn trộn bê tông Shacman phổ biến với loại dung tích 10m3 và 12m3.

Xe trộn bê tông HD270

Xe trộn bê tông HD270 là dòng xe của thương hiệu Huyndai nổi tiếng của Hàn Quốc. Loại xe trộn bê tông này được đánh giá cao về độ bền, hoạt động ổn định. Đồng thời mức giá xe bồn bê tông Huyndai cũng ở phân khúc phù hợp với ngành xây dựng. Dòng xe bồn trộn bê tông này có dung tích 7m3 phù hợp với việc sản xuất, thi công bê tông cả nội thành và ngoại thành.

Xe trộn bê tông Huyndai HD270 dung tích bồn chứa 7m3

Xe bồn bê tông Chenglong

Xe trộn bê tông Chenglong cũng thuộc dòng xe được nhập khẩu chính ngạch từ Trung Quốc. Với thiết kế đơn giản, động cơ mạnh mẽ công suất vận chuyển bê tông 10m3 và 12m3. Dòng xe này được đánh giá tốt về độ bền, và hoạt động ổn định trên các cung đường vận chuyển.

Xe bồn trộn bê tông Chenglong nhập khẩu Trung Quốc 10m3 và 12m3

Xe chở bê tông Daewoo

Xe bồn chở bê tông Daewoo với dung tích 7m3 cũng là thiết bị để bạn xem xét. Đây là dòng xe chở bê tông chuyên dụng nhập khẩu từ Hàn Quốc. Sở hữu động cơ DV15TIS – 390 PS và ưu điểm tiêu hao nhiên liệu thấp chỉ 30-32 lít/100 km. Đây là dòng xe chở bê tông cỡ trung thích hợp để sản xuất, thi công bê tông cho hầu hết các công trình xây dựng hiện nay.

Xe bồn chở bê tông Daewoo với dung tích 7m3

Xe chở bê tông Hoa Mai

Xe bồn trộn bê tông Hoa Mai là dòng xe tự hành có cống suất nhỏ mini. Dòng xe nhà được sản xuất lắp ráp trực tiếp tại nhà máy ô tô Hoa Mai. Thiết bị được cấp lưu hành bởi cục đăng kiểm Việt Nam.

Xe bồn chở bê tông tông cỡ nhỏ 2m3 Hoa Mai

Dung tích của xe trộn bê tông Hoa Mai loại 2m3 và 3m3. Với thiết kế bồn trộn nhỏ gọn, động cơ tăng áp có công suất lớn nhất 70/3000 kW/v/phút. Xe chở bê tông Hoa Mai phù hợp cho các cung đường di chuyển trong thành phố, khu vực thi công xây dựng chật hẹp.

Xe trộn bê tông Hồng Hà

Xe trộn bê tông Hồng Hà là thiết bị tự hành có công suất nhỏ loại mini. Đây là thiết bị giúp trộn trực tiếp hỗn hợp bê tông tại công trình xây dựng. Xe trộn Hồng Hà với động cơ Diesel nhập khẩu nguyên chiếc. Công suất của xe trộn phổ biến với loại 2m3 (12 bao xi măng) và loại 1.5m3 (9 bao 2 cầu).

Máy trộn bê tông Hồng Hà cỡ nhỏ 2m3 và loại 3m3

Với thiết bị này, sau khi các nguyên liệu xi măng, cốt liệu và phụ gia được trộn đều theo tỷ lệ cấp phối thiết kế. Hỗn hợp bê tông sau khi được tạo ra sẽ được chở bằng xe rùa hoặc dùng bơm để đổ bê tông. Loại xe này phù hợp thi công các công trình nhỏ, khu vực có mặt bằng hạn chế.

Bảng giá xe bồn trộn bê tông mới nhất bao nhiêu?

Dưới đây là bảng giá xe bồn đổ bê tông đang áp dụng trên thị trường. GachBeTongNhe đã tổng hợp cụ thể theo sát báo giá nhất. Các chính sách về ưu đãi khi mua thiết bị, chiết khấu các bạn nên chủ động liên hệ với nhà phân phối chính thức của từng dòng xe.

STTSản phẩmĐơn giá
1Xe Howo 10m31.200.000.000 ÷ 1.500.000.000 VNĐ
2Xe Howo 12m31.300.000.000 ÷ 1.600.000.000 VNĐ
3Xe Hino 10m3 12m3800.000.000 ÷ 1.200.000.000 VNĐ
4Xe Shacman 10m31.300.000.000 VNĐ ÷ 1.400.000.000 VNĐ
5Xe Chenglong 10m31.300.000.000 VNĐ ÷ 1.400.000.000 VNĐ
6Xe Huyndai HD270 7m31.700.000.000 VNĐ ÷ 1.900.000.000 VNĐ
7Xe Daewoo 7m31.500.000.000 VNĐ ÷ 1.800.000.000 VNĐ
8Xe bồn bê tông Hoa Mai 2m3400.000.000 VNĐ ÷ 600.000.000 VNĐ
Bảng giá các loại xe trộn bê tông mới tại các loại Shacman, Howo, Sany v.v..

Xe trộn bê tông tự chế có tốt không?

Trên thực tế một số dòng xe trộn bê tông tự chế vẫn đang vận hành trong lĩnh vực bê tông. Đối với những dòng xe tự chế này, đa phần động cơ và các thiết bị thủy lực quan trọng được nhập khẩu từ Trung Quốc. Ngoài ra một số dòng xe bồn tự chế được ghép giữa dòng xe này với dòng xe khác.

Việc ứng dụng xe chở bê tông tự chế trong xây dựng bạn cần xem xét các yếu tố.

  • Yếu tố về an toàn: Đây là lĩnh vực thiết bị xây dựng nên cần đảm bảo các tiêu chí về kiểm định an toàn máy móc. Các thiết bị tự chế đa phần sẽ không đảm bảo được những tiêu chí này. Điều này dẫn đến những nguy cơ gây mất an toàn trong công tác vận chuyển và thi công bê tông.

  • Yếu tố về tính đồng bộ: Những thiết bị được ghép từ dòng xe trộn này sang dòng xe trộn khác chắc chắn khó mà đồng bộ để phù hợp 100%. Vì vậy, khi tổ hợp lắp ráp lại đa phần các thông số kỹ thuật, công suất bị thay đổi. Điều này ảnh hưởng tới chất lượng và ổn định khi sử dụng.

Như vậy, GachBeTongNhe cho rằng bạn nên cân nhắc thật kỹ với các dòng xe chở bê tông tự chế. Tốt nhất, bạn nên mua các dòng xe bồn bê tông chính hãng có chứng chỉ chất lượng, được kiểm định và hóa đơn đầy đủ. Điều này giúp bạn an tâm nhất trong lĩnh vực sản xuất và thi công bê tông về lâu dài.

Mua xe trộn bê tông cũ có tốt không? Giá có rẻ không?

Xe trộn bê tông cũ trên thị trường hiện nay có rất nhiều lựa chọn cho bạn. Các dòng xe này đã qua sử dụng vì vậy giá xe bồn bê tông sẽ rẻ hơn rất nhiều. Nếu bạn là người có chuyên môn sâu trong lĩnh vực xe bồn bê tông, việc chọn mua xe sẽ là rất hợp lý. Đa phần các loại xe cũ sẽ rẻ hơn từ 30% tới 50% giá thành khi mua mới.

Xe bồn trộn bê tông Howo cũ loại 10m3

Nhiều loại xe trộn bê tông cũ hiện nay vẫn đảm bảo an toàn, và có thể sử dụng lâu dài. Ví dụ như những dòng xe khi chạy vẫn bảo dưỡng định kỳ và kiểm định an toàn. Đa phần các dòng xe này sẽ cho bạn khả năng hoạt động ổn định kể cả khi cũ rồi.

Tuy nhiên, những dòng xe cũ bạn cần tìm người có chuyên môn để kiểm tra. Đồng thời, thiết bị cần được kiểm định an toàn và đạt được những chỉ số yêu cầu.

Mua xe bồn đổ bê tông ở đâu?

Do mức giá xe bồn bê tông khác nhau theo từng nhãn hiệu và giá bán ở từng đại lý. Bạn nên tìm mua xe chuyên chở bê tông tại những đại lý uy tín, được chứng nhận là đại lý ủy quyền chính hãng. Đồng thời mỗi dòng xe cần có đầy đủ chứng từ nhập khẩu, chứng từ chất lượng, hóa đơn mua bán rõ ràng.

Do đây là mặt hàng đắt tiền, thiên về kỹ thuật và chuyên môn trong lĩnh vực bê tông. Vì vậy, bạn nên cần một người có chuyên môn trong lĩnh vực này để hỗ trợ thêm. Nếu cần tư vấn về chuyên môn trong lĩnh vực bê tông, GachBeTongNhe sẽ luôn có mặt để hỗ trợ bạn ở bất kỳ khoản thời gian nào.

Một số câu hỏi liên quan khác

  • 1 xe bồn đổ bê tông bao nhiêu khối? 1 xe trộn công suất lớn thường là 10m3 và 12m3, loại trung bình là 6m3 đến 9m3. Ngoài ra, các loại xe bồn bê tông loại nhỏ mini có dung tích thường là 2m3 và 3m3.

  • Xe trộn bê tông tiếng anh là gì? Xe trộn bê tông tên tiếng anh gọi là: concrete mixer truck

  • Chiều cao xe trộn bê tông bao nhiêu? Chiều cao của xe với dung tích 10m3 và 12m3 dao động từ 3m6 đến 3m9.

Lời kết

Qua bài viết, GachBeTongNhe đã chia sẻ cùng các bạn những gì cần biết về xe trộn bê tông. Đây là thiết bị chuyên dụng trong lĩnh vực bê tông xây dựng dân dụng, giao thông. Nhờ những thiết bị này, cấu kiện bê tông cốt thép dễ dàng được thi công và đảm bảo chất lượng cao nhất.

Chúc các bạn có những thông tin bổ ích phục vụ cho công trình của mình nhé. Trân trọng cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết!