Xe bơm bê tông giúp giải quyết bài toán đổ bê tông một cách hiệu quả, nhanh gọn. Tiếp nối công đoạn sản xuất và vận chuyển bê tông tới chân công trình. Máy bơm sẽ giúp bạn đổ hỗn hợp bê tông vào khối đổ thay cho việc lao động chân tay vất vả, tốn thời gian mà không đạt chất lượng.

Bạn đang muốn tìm hiểu chi tiết về xe bơm bê tông? Các loại xe bơm nào có cần dài nhất? Các thương hiệu xe bơm tốt và mức giá của thiết bị này bao nhiêu? Cùng GachBeTongNhe tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Xem thêm thiết bị thi công bê tông khác:

Xe trộn bê tông

Máy trộn bê tông

Súng bắn đinh bê tông

Xe bơm bê tông là thiết bị dùng để thi công đổ hỗn hợp bê tông tươi (dạng lỏng) vào khối đổ. Sau khi hỗn hợp được sản xuất tại trạm trộn hoặc máy trộn bê tông. Hỗn hợp bê tông ở dạng lỏng được vận chuyển bằng xe trộn bê tông tới chân công trình. Lúc này, máy bơm với tay cần dài thực hiện đưa hỗn hợp bê tông từ xe trộn vào khối đổ.

Với áp lực bơm cao, tay cần dài giúp hỗn hợp bê tông tươi dễ dàng tiếp cận vị trí cần thi công. Như vậy, toàn bộ quá trình từ sản xuất – vận chuyển – thi công được áp dụng tự động hóa. Các thiết bị máy móc cùng phối hợp với nhau đảm bảo chất lượng bê tông của công trình đạt chất lượng cao nhất. Điều quan trọng nữa là tiến độ thi công được đẩy nhanh giúp tiết kiệm chi phí. Quá trình bơm bê tông giúp giảm thiểu tối đa rủi ro về an toàn lao động trong xây dựng.

Xe bơm bê tông tự hành được tích hợp hệ thống bơm công suất cao trên khung gầm xe tải. Máy bơm có thể di chuyển dễ dàng và chiều dài cần được điều khiển tự động hóa

Xe bơm tự hành

Máy bơm bê tông tĩnh được đặt cố định tại một vị trí. Đường ống nối lại từng đoạn với nhau để dưa hỗn hợp bê tông vào khối đổ

Xe bơm tĩnh

Các loại xe bơm bê tông trong xây dựng được phân ra làm hai loại: xe bơm tự hành và xe bơm tĩnh. Hai loại xe bơm này sẽ được GachBeTongNhe trình bày cụ thể ngay dưới đây.

Xe bơm bê tông tiếng anh là gì? Tên tiếng anh chuyên ngành trong xây dựng là: concrete pump truck (loại tự hành di chuyển), concrete pump (loại bơm tĩnh)

Xe bơm bê tông tự hành

Xe bơm bê tông tự hành được tích hợp hệ thống bơm áp lực cao, tay cần dài trên khung xe tải. Điều này giúp cho xe bơm dễ dàng di chuyển và tiếp cận tới vị trí thi công. Việc sử dụng xe bơm tự hành rất phổ biến khi đổ bê tông nhà phố, nhà cao tầng. Cấu tạo của máy bơm tự hành bạn có thể hình dung đơn giản như sau:

+ Phần đầu xe: Là phần khung đầu xe nơi đặt carbin điều khiển. Đây là khu vực dùng để điều khiển di chuyển, chế độ vận hành của xe bơm tự hành.

+ Phần thân xe: Đây là phần khung của thân xe và hệ thống bánh lốp. Bộ phận này chính là nơi chịu tải trọng lớn và nâng đỡ toàn bộ hệ thống bơm phía trên. Đa số phần thân xe được chế tạo bởi vật liệu, động cơ mạnh mẽ chịu lực, chịu nhiệt độ rất tốt.

+ Hệ thống bơm: Toàn bộ hệ thống bơm thủy lực, tay cần được đặt trên phần thân xe. Hệ thống bơm thực hiện công đoạn nhận bê tông từ xe trộn và đẩy qua đường ống cần dài. Các cần dài này có thể gấp khúc co ra/ kéo vào rất linh hoạt. Điều này cho phép hỗn hợp bê tông dễ dàng được bơm qua đường ống để đến khối đổ dù ở xa hay gần.

Toàn bộ quá trình làm việc của xe bơm tự hành được điều khiển bởi người kỹ thuật. Các thiết bị được đồng bộ tự động hóa giúp việc đổ bê tông nhanh, an toàn, đạt chất lượng cao.

Xe bơm bê tông tĩnh

Xe bơm bê tông tĩnh là dạng xe bơm được đặt cố định tại một vị trí ở công trình xây dựng. Hệ thống đường ống cần phải tính toán một cách hợp lý và lắp ghép lại với nhau để tiếp cận tới khối đổ. Quá trình này đòi hỏi tốn thời gian và phức tạp hơn nhiều so với dùng xe bơm tự hành.

Tuy nhiên, xe bơm bê tông tĩnh sẽ hiệu quả đối với vị trí thi công khó, chật hẹp. Hoặc tại các vị trí có cao độ/ khoảng cách lớn mà xe bơm tự hành cần dài cũng không thể với tới được. Điều này giúp quá trình đổ bê tông được liên tục để đạt chất lượng cao so với đổ thủ công.

Xe bơm tĩnh được thiết kế gồm các phần chính:

+ Hệ thống xe bơm: Đây là hệ thống để nhận bê tông tươi từ xe trộn. Với động cơ bơm áp lực cao đẩy hỗn hợp di chuyển bên trong đường ống của máy bơm.

+ Hệ thống đường ống dẫn: Các ống bê tông được chia nhỏ thành từng đoạn. Trên công trường cần tiến hành lắp rắp các đoạn đường ống này với nhau để thi công. Tại cuối đường ống là một đoạn ống mềm bằng cao su. Đoạn ống này giúp công nhân có thể di chuyển để đưa bê tông tới các vị trí xung quanh.

Top 10 xe bơm bê tông tự hành tốt nhất

Về công nghệ thì xe bơm tự hành có những ưu điểm vượt trội so với xe bơm tĩnh. Dưới đây là top 10 xe bơm tự hành cần dài mà bạn cần biết tới nhé.

Xem thêm thiết bị thi công bê tông khác:

Máy cắt bê tông

Máy đục bê tông

Máy khoan bê tông

Xe bơm Howo

Nếu như bạn đã biết tới Howo với các dòng xe trộn bê tông hiện đại, bền bỉ. Thì thương hiệu Howo vẫn được GachBeTongNhe xếp đầu tiên trong danh sách xe bơm tự hành. Xe bơm tự hành Howo sở hữu động cơ mạnh mẽ, lắp ráp từ các vật liệu cường độ cao. Hệ thống bơm áp lực cao, bền bỉ và hệ thống tay cần dài hoạt động linh hoạt.

Xe bơm bê tông cần dài Howo với nhiều tính năng và chiều dài cần 37m, 43m, 52m v.v...

Bạn có thể tham khảo các dòng bơm bê tông Howo cần dài 38m JH Jiuhe JH38X-5RZ. Còn nếu bạn muốn sở hữu loại cần dài hơn tới 42m thì Howo JH.Jiuhe JH42X-5RZ sẽ phù hợp. Loại xe bơm cần 30m tự hành ngắn hơn một chút Howo XZJ5200THBZ.

Xe bơm Daewoo

Xe bơm bê tông Daewoo được nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc. Thiết bị bơm bê tông có công suất lớn và tầm cần dài linh hoạt 32m.

Đối với dòng xe bơm tự hành Daewoo cũng có nhiều loại chiều dài cần khác nhau. Chẳng hạn như mẫu xe Daewoo K7CEF tích hợp với bơm bê tông JunJin model JXZR38-5.16HP. Loại xe bơm này cho phép bạn thi công bê tông với cần dài ngang 32,3m và hướng thẳng đứng là 36,1m.

Xe bơm bê tông Daewoo được nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc

Còn loại xe bơm tự hành cần dài nhất 52m của Daewoo tích hợp với bơm JunJin JXRZ52-5.16HP và JJRZ52-5.16HP. Với chiều dài của cần lên tới 52m giúp công tác đổ bê tông đáp ứng được những yêu cầu tại các khu vực cao tầng, khoảng cách xa.

Ở tầm cần dài mức trung là 38m bạn có thể tham khảo mẫu xe bơm Daewoo JunJin JXR.37-4.16HP. Cũng với mẫu model của xe Daewoo cơ sở là K7CEF cho phép xe hoạt động mạnh mẽ, hiệu quả.

Xe bơm Sany

Xe bơm bê tông Sany cũng là một trong những lựa chọn rất phù hợp cho bạn. Loại xe này sở hữu thiết kế thông minh, tính năng hoạt động ổn định. Đồng thời hệ thống xe và bơm được tích hợp rất đồng bộ dễ dàng điều khiển.

Đối với model của xe bơm cần Sany SYG5330THB cho cần dài lên tới 48,6m. Công suất bơm bê tông đạt 120 đến 170 m3/h.

Xe bơm bê tông Sany thiết kế đơn giản, khả năng vận hành ổn định, động cơ khỏe, bền bỉ

Ngoài ra loại xe bơm cần dài nhất 56m của Sany là loại model SYM5445THB 560C-8B. Tổng mức trọng lượng vận hàng của dòng xe này là 44 tấn.

Trong phân khúc xe bơm cần dài 37m thì bạn có thể tham khảo model SYM5230THB 370C-8A. Với tốc độ bơm tối đa 120 m3/h, chiều dài cần thẳng đứng 36,5 m, chiều dài cần ngang 31,8m. Đây cũng là lựa chọn rất phù hợp đối với dòng xe bơm tự hành.

Xe bơm Everdigm

Xe bơm bê tông Everdigm được tích hợp trên xe cơ sở Huyndai nhập khẩu từ Hàn Quốc. Với đặc thù về giá thành phù hợp, độ bền, ổn định của dòng Huyndai mang đến giải pháp bơm bê tông tuyệt vời.

Xe bơm bê tông Everdigm được tích hợp trên xe cơ sở Huyndai nhập khẩu từ Hàn Quốc

Bạn có thể cân nhắc dòng xe bơm cần Huyndai Everdigm ECP41CX có tầm với cao nhất 39,3 m và tầm với xa nhất đạt 34,75 m. Thiết bị được tích hợp trên nền xe cơ sở Huyndai HD260. Công suất bơm đạt 160 m3/h.

Xe bơm Isuzu

Isuzu cũng được biết đến là một thương hiệu nổi tiếng về xe tải, xe vận chuyển tại Nhật Bản. Dòng xe bơm bê tông Isuzu mang đến công nghệ thông minh, hiệu suất làm việc cao, độ bền tốt. Bạn có thể cân nhắc dòng model xe bơm cần của Isuzu CYH51Y chiều dài cần 48m. Với tổng tải trọng của xe là 38 tấn, công suất bơm đạt 125 m3/h. Đây hoàn toàn là một sản phẩm máy bơm tự hành thông tin cho ngành xây dựng.

Xe bơm Putzmeister

Putzmeister một thương hiệu nổi tiếng về thiết bị vận tải của Đức. Các công trình xây dựng thủy điện với khối lượng thi công bê tông đồ sợ hàng trăm nghìn cho tới hàng triệu m3 rất thân thuộc thương hiệu Putzmeister.

Xe bơm cần dài tự hành Putzmeister một thương hiệu nổi tiếng của Đức

Dòng xe bơm bê tông Putzmeister được đồng bộ thông minh, hoạt động ổn định, sức bền cao. Thiết bị dễ dàng di chuyển trên các cung đường khó khăn như đồi núi v.v… Bạn có thể xem xét dòng model 43Z 20H với chiều dài cần lên tới 42m.

Xe bơm Mercedes

Thương hiệu Mercedes rất nổi tiếng phải không các bạn. Và trong lĩnh vực xây dựng dòng xe bơm tự hàng Mercedes cũng được nhắc tới. Bạn có thể tham khảo dòng xe bơm cần 52m của Mercedes Benz với model XCMG HB53V. Thiết bị cho công suất bơm tối đa lên tới 170 m3/h với hệ thống bơm, van thủy lực công nghệ Đức.

Xe bơm cần dài tự hành của hãng xe nổi tiếng Mercedes Benz

Xe bơm KCP

Thương hiệu KCP được biết đến rộng rãi tại Hàn Quốc. Xe bơm bê tông KCP sở hữu những tính năng tốt nhất cho dòng xe trong ngành xây dựng. Đối với dòng xe bơm tự hành này bạn có thể tham khảo model KCP55ZX170. Đây là thiết bị tích hợp giữa xe cơ sở Huyndai HD360 và hệ thống bơm KCP cần dài 55m. Dòng xe bơm chạy động cơ dầi Diesel mạnh mẽ, ít tiêu hao nhiên liệu.

Xe bơm cần dài tự hành KCP được biết đến rộng rãi tại Hàn Quốc.

Xe bơm Dongfeng

Dòng xe vận tải Dongfeng rất nổi tiếng tại Trung Quốc. Đối với dòng xe bơm cần Dongfeng mang đến lựa chọn yên tâm và mức giá rất phù hợp. Bạn có thể tham khảo model xe bơm bê tông Dongfeng Hb23 23 M. Sở hữu thiết kế mini nhỏ gọn so với các dòng xe bơm khác trong phân khúc. Dongfeng HB23 23 M mang tới chiều cao bơm tối đa 22,5 m. Công suất bơm bê tông của dòng xe này đạt 65 m3/h.

Xe bơm bê tông cần dài Dongfeng rất nổi tiếng tại Trung Quốc

Xe bơm Zoomlion

Thương hiệu Zoomlion đến từ Trung Quốc với rất nhiều thiết bị xây dựng thông minh, độ bền cao. Dòng xe bơm bê tông Zoomlion mang tới một lựa chọn tiết kiệm chi phí mà lại hữu dụng. Bạn có thể xem dòng model xe bơm cần của Zoomlion Cifa 18 Mpa và 22 Mpa. Đây cũng là những dòng xe bơm công suất mạnh, dễ sử dụng, hiệu quả tốt.

Xe bơm bê tông cầm Zoomlion đến từ Trung Quốc thông minh, độ bền cao.

Giá xe bơm bê tông bao nhiêu?

Dưới đây là bảng giá các loại xe bơm cần dài phổ biến nhất trên thị trường. Ngoài ra, một số dòng thương hiệu bạn cần liên hệ để xác định xem có sẵn hay không. Bảng giá xe cũng thay đổi theo từng thời điểm do thuế suất, tỷ giá, chương trình khuyến mại v.v…

STT

Loại xe bơm

Bảng giá

1

Xe bơm cần dài 37m JunJin JXR 

5.800.000.000 VNĐ

2

Xe bơm cần dài 37m JunJin Huyndai 

4.550.000.000 VNĐ

3

Xe bơm bê tông cần dài 43m Junjin

6.850.000.000 VNĐ

4

Xe bơm cần dài 56m Zoomlion Cifa

5.250.000.000 VNĐ

5

Xe bơm cần dài 50m XCMG

4.050.000.000 VNĐ

6

Xe bơm cần dài 37m Daewoo K9KEF

4.450.000.000 VNĐ

7

Xe bơm cần dài 41m Isuzu XCMG

4.200.000.000 VNĐ

8

Xe bơm cần Huyndai HD260

3.650.000.000 VNĐ

9

Xe bơm cần dài 25m Dongfeng

1.150.000.000 VNĐ

Xe bơm bê tông tự hành cần dài giúp thi công đổ bê tông nhà cao tầng nhanh, hiệu quả và an toàn

Tìm mua xe bơm bê tông ở đâu tốt giá rẻ?

Bạn có thể mua hoặc tham khảo tư vấn về các loại xe bơm bê tông từ các thương hiệu xe chính hãng. Ngoài ra, tại các đại lý xe được ủy quyền bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Tuy nhiên, đây là các thiết bị chuyên dùng trong lĩnh vực bê tông. Vì vậy, bạn nên tham khảo thêm ý kiến từ những chuyên gia xây dựng.

Mức giá xe bơm cần khá lớn, tuy nhiên các hãng xe đều có nhiều chương trình khuyến mại. Đồng thời các hãng uy tín sẽ hỗ trợ bạn nhiều giải pháp thanh toán vừa tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Đối với các dòng xe bơm bê tông cũ, tự chế bạn nên cân nhắc cẩn thận nhé. Để lựa chọn dòng xe này bạn vẫn cần mua ở những địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp. Đồng thời bạn đừng quên nhờ hỗ trợ kỹ thuật từ những đơn vị chuyên nghiệp trong sản xuất và thi công bê tông.

Nếu cần hỗ trợ, tư vấn về giải pháp thi công bê tông bằng xe bơm. GachBeTongNhe với đội ngũ kỹ sư tài năng chuyên trong lĩnh vực bê tông siêu nhẹ, bê tông khí chưng áp AAC/ALC. Chúng tôi sẽ luôn ở đây để hỗ trợ bạn theo Hotline: 0926.422.422

Xe bơm bê tông dài nhất thế giới

Xe bơm bê tông dài nhất thế giới hiện nay là Zoomlion  Cifa 101m. Loại xe bơm này sử dụng hệ khung gầm hạng nặng 7 trục Scania. Với chiều dài cần đạt tới 101m chiếm giữ ngôi vị số 1 về chiều dài cần trên thế giới. Thiết bị được tổ hợp từ những vật liệu công nghệ cao, chịu tải trọng, chịu lực, chịu va đập và chịu nhiệt độ xuất sắc. Với công nghệ tăng chiều dài cần từ Zoomlion Cifa 101m đã chứng minh sự tiến độ không ngừng nghỉ trong ngành công nghiệp xây dựng.

Xe bơm bê tông dài nhất thế giới hiện nay là Zoomlion Cifa 101m

Quy trình cách vận hành xe bơm bê tông

Các bạn cùng xem video vận hành xe bơm cần dài XCMG thực tế nhé

Dùng xe bơm bê tông cũ đã qua sử dụng có tốt không?

Việc sử dụng xe bơm bê tông cũ đã qua sử dụng giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí không hề nhỏ. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo các thiết bị này vẫn còn hoạt động tốt. Đặc biệt là các chứng chỉ kiểm định an toàn, chất lượng của xe bơm vẫn còn hiệu lực.

Bạn nên chú ý bảo dưỡng định kỳ xe bơm cũ để tránh các hư hỏng không đáng có. Đồng thời thường xuyên vệ sinh thiết bị để đảm bảo tình trạng sử dụng là tốt nhất nhé.

Một số lưu ý cần biết

Tuân thủ nghiêm ngặt quy trình hướng dẫn xe bơm từ nhà sản xuất.

Cần vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ xe bơm kể cả trong thời gian không sử dụng.

Cần tiến hành vệ sinh, rửa sạch sẽ xe bơm sau mỗi lần thi công bê tông.

Để tránh tình trạng kẹt bê tông trong ốp bơm, bạn cần chắc chắn đã rửa qua ống bằng nước xi măng sạch sẽ. Quả bóng cao su đặc trưng khi vệ sinh đường ống bơm bắt buộc phải có.

Cần chú ý đảm bảo vị trí xe bơm tự hành đứng để đổ bê tông. Địa chất khu vực xe đứng phải ổn định không bị sụt lún, không đứng trên nền đất yếu.

Chú ý tính toán chiều cao cần và vị trí thi công khối đổ trên bản vẽ CAD. Từ đó bạn có thể đảm bảo tầm với của cần bơm tiếp cận khối đổ dễ dàng. Tránh tình trạng xe bơm tới nơi nhưng không thể thi công được do quá xa hoặc bị vướng.

Người điều khiển xe bơm tự hành bắt buộc phải được đào tạo và có chứng chỉ vận hành theo quy định.

Lời kết

Qua bài viết, GachBeTongNhe đã cùng các bạn tìm hiểu cụ thể về xe bơm bê tông. Vật liệu bê tông được ứng dụng và phát triển mạnh mẽ trong xây dựng như hôm nay có đóng góp công lớn từ những thiết bị thông minh như vậy. Chúc bạn có những thông tin bổ ích và lựa chọn phù hợp nhất cho công trình của mình nhé.

Trân trọng cám ơn bạn đã theo dõi bài viết!