Nhà cấp 4 một trong những mẫu nhà ở rất thân thuộc ở Việt Nam. Mẫu nhà này không chỉ phù hợp với các khu vực vùng quê, nông thôn. Các mẫu nhà cấp 4 vừa đẹp, đơn giản, hiện đại vẫn luôn được ưa chuộng ở những khu ngoại ô, vùng ven đô v.v..

Nhà cấp 4 có nhiều thiết kế mái Thái, mái Nhật, mái bằng v.v… rất đẹp và hiện đại. Bạn đang băn khoăn chưa biết chọn mẫu nhà cấp 4 đẹp nào phù hợp nhất? Hãy cùng GachBeTongNhe tìm hiểu chi tiết cùng các mẫu nhà đẹp nhất trong bài viết dưới đây nhé.

NỘI DUNG BÀI VIẾT [ẨN]

Nhà cấp 4 là gì?

Nhà cấp 4 theo Thông tư mới nhất được quy định như sau: nhà cấp 4 là các căn nhà có chiều cao xây dựng 1 tầng và có diện tích sử dụng nhỏ hơn 1000 m2. Như vậy, theo Thông tư mới quy định nhà cấp 4 sẽ dễ hiểu hơn và gần sát với quan niệm trong đời sống rất nhiều.

Kinh nghiệm xây nhà cấp 4 đẹp tiết kiệm chi phí

Chính vì giới hạn về chiều cao tầng, nên các thiết kế nhà cấp 4 không tập chung vào quy mô như nhà cao tầng. Thay vì đó, nhà cấp IV chú trọng hơn vào thiết kế tổng thể kết hợp sân vườn, không gian sống. Đặc biệt, kiến trúc nhà cấp IV cho thấy vẻ đẹp ấn tượng khi kết hợp với thiết kế mái. Các kiểu nhà mái Thái, mái Nhật, mái lệch, mái bằng v.v… khi kết hợp với nhà cấp IV rất phù hợp.

Chắc chắn bạn đã từng không khỏi trầm trồ về những căn nhà cấp 4 đẹp, rộng rãi, thoáng mát và cũng rất sang trọng đúng không nào?

Định nghĩa về nhà cấp 4 là các căn nhà 1 tầng trở xuống và có diện tích sử dụng dưới 1000 m2

Những mẫu nhà cấp 4 đẹp sở hữu thiết kế thông thoáng, cảm giác thân thuộc trong đời sống. Khi kết hợp với cảnh quan sân vườn cùng hệ thống cửa ra vào và cửa sổ. Cảm giác ở trong căn nhà cấp 4 cho bạn mối liên kết gần gũi với tự nhiên. Điều này lý giải vì sao đa số mẫu nhà cấp 4 đẹp được xây ở nông thôn, các vùng quê rất nhiều.

99 Mẫu nhà cấp 4 đẹp hiện đại ở nông thôn

Hiện nay, có nhiều mẫu nhà cấp 4 đẹp, ấn tượng, phù hợp với khu vực nông thôn. Hãy cùng tham khảo một số kiểu nhà cấp bốn đang được người dân ưa chuộng sau đây:

Nhà cấp 4 mái Thái

Kiểu nhà cấp IV mái Thái phù hợp với các căn nhà có diện tích xây dựng tương đối lớn. Kiểu nhà này có điểm nhận dạng là phần mái được chia làm đôi, theo hình tam giác. Nhà mái Thái có thiết kế đẹp, ấn tượng, được nhiều gia đình lựa chọn xây dựng.

Mẫu nhà cấp IV mái Thái đẹp ở nông thôn NMNC4-006
Mẫu nhà cấp 4 mái Thái đẹp hiện đại ở nông thôn -NMTC4-001

Đây là kiểu nhà được xây rất nhiều ở khu vực nông thôn. Bởi vì những nhà có diện tích rộng, có sân vườn sẽ ưu tiên chọn kiểu mái Thái hơn. Xây dựng nhà mái Thái giúp kiến trúc của ngôi nhà thêm hiện đại, đẳng cấp.

Mẫu nhà cấp bốn mái Thái đẹp ở nông thôn NMNC4-005
Mẫu nhà cấp IV mái Thái đẹp ở nông thôn NMNC4-004

Những kiểu nhà cấp 4 theo phong cách biệt thự sẽ phù hợp với mái Thái. Xung quanh nhà kết hợp sân vườn, tường rào đẹp, ấn tượng.

Mẫu nhà cấp 4 mái Thái đẹp ở nông thôn NMNC4-003
Mẫu nhà cấp 4 mái Thái đẹp ở nông thôn NMNC4-002

Nhà cấp 4 mái Nhật

Kiểu nhà được lấy cảm hứng từ những ngôi nhà vùng nông thôn Nhật Bản. Khi được ứng dụng tại Việt Nam, kiểu mái Nhật được rất nhiều người ưa chuộng. Nhà mái Nhật sẽ thường có hai kiểu mái dốc bằng ngói hoặc mái bằng bê tông.

Mẫu nhà cấp bốn mái Nhật đẹp ở nông thôn NMNC4-006
Mẫu nhà cấp 4 mái Nhật đẹp ở nông thôn NMNC4-001

Đối với kiểu mái dốc cũng có hình dáng tam giác tương tự như mái Thái. Tuy nhiên, độ dốc thường sẽ nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra, khu vực mái cũng thi công đơn giản, không quá nhiều chi tiết trang trí.

Tổng thể nhà cấp bốn mái Nhật có phong cách tối giản, đúng như kiểu của người Nhật. Khu vực xung quanh nhà mái Nhật thường là sân vườn, quang cảnh với view cũng rất đơn giản.

Mẫu nhà cấp IV mái Nhật đẹp ở nông thôn NMNC4-005
Mẫu nhà cấp 4 mái Nhật đẹp ở nông thôn NMNC4-004

Kiểu nhà này không chú trọng đầu tư chi tiết hoành tráng. Tuy nhiên, tổng thể nhà đem lại cảm giác nhẹ nhàng, thư thái, rất thích hợp cho vùng nông thôn.

Mẫu nhà cấp 4 mái Nhật đẹp ở nông thôn NMNC4-003
Mẫu nhà cấp 4 mái Nhật đẹp ở nông thôn NMNC4-002

Nhà cấp 4 mái bằng

Đây cũng là một trong những kiểu nhà cấp IV được người dân yêu thích lựa chọn ở vùng nông thôn. Nhà mái bằng sẽ có thiết kế mái bằng bê tông, kết hợp với chống thấm. Kết cấu mái có thể thực hiện bằng cách đổ bê tông trực tiếp hoặc lắp ghép tấm bê tông nhẹ đúc sẵn với nhau.

Mẫu nhà cấp bốn mái bằng đẹp ở nông thôn -NMBC4-004
Mẫu nhà cấp bốn mái bằng đẹp ở nông thôn -NMBC4-003

Nhà mái bằng sẽ rất thích hợp cho các kiến trúc hiện đại, xu hướng mới. Đây là phong cách thiết kế nhà có thể kết hợp với nhiều kiểu trang trí nội ngoại thất đa dạng.

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng đẹp ở nông thôn -NMBC4-002
Mẫu nhà cấp 4 mái bằng đẹp ở nông thôn -NMBC4-001

Nhà cấp 4 mái bằng phù hợp xây ở cả vùng nông thôn và thành thị. Ở khu đô thị có diện tích chật hẹp bạn nên áp dụng thi công kiểu nhà mái bằng này.

Kiểu mái bằng rất thích hợp với khu nhà phố, nhà liền kề. Khu vực nông thôn nếu dễ bị ảnh hưởng mưa bão, lốc xoáy thì nên chọn mái bằng hơn là ngói hoặc tôn. Điều đó sẽ giúp cho căn nhà chắc chắn hơn và rất khó để bị làm hư hỏng.

Nhà cấp 4 mái lệch

Đây cũng là một trong các kiểu nhà nhiều người yêu thích. Kiểu nhà này sẽ có kết cấu kết hợp giữa nhà mái bằng và mái Thái. Nhà cũng được tạo mái bằng cách đổ bê tông hoặc lắp ghép tấm bê tông nhẹ đúc sẵn như mái bằng. Đồng thời mái vẫn tạo độ dốc nghiêng hợp lý như nhà mái Thái.

Mẫu nhà cấp bốn mái lệch đẹp ở nông thôn -NMLC4-006
Mẫu nhà cấp bốn mái lệch đẹp ở nông thôn -NMLC4-005

Điểm khác biệt là mái nghiêng riêng lẻ chứ không tạo hình tam giác như mái Thái. Đối với nhà kiểu này, thường sẽ có thi công từ 2 – 3 mái khác nhau. Phong cách nhà mái lệch thường theo xu hướng hiện đại, hoặc có thể kết hợp một chút phong cách nhà kiểu Nhật, Thái…

Mẫu nhà cấp IV mái lệch đẹp ở nông thôn -NMLC4-004
Mẫu nhà cấp IV mái lệch đẹp ở nông thôn -NMLC4-003

Kiểu nhà mái lệch được xây dựng ở khu vực có diện tích rộng, thông thoáng. Xung quanh căn nhà trang trí thêm khuôn viên vườn, tường rào… Nhà mái lệch chỉ nên áp dụng ở khu vực nhà phố sân vườn hoặc vùng nông thôn. Nếu khu vực nhà liền kề sát nhau sẽ khó thi công nhà kiểu này.

Mẫu nhà cấp 4 mái lệch đẹp ở nông thôn -NMLC4-002
Mẫu nhà cấp 4 mái lệch đẹp ở nông thôn -NMLC4-001

Nhà cấp 4 mái tôn

Kiểu nhà cấp bốn mái tôn vô cùng phổ biến với nhiều hộ gia đình hiện nay. Đặc biệt ở khu vực nông thôn chủ yếu lựa chọn kiểu nhà mái tôn. Bởi nếu kinh phí xây dựng thấp thì phương án dùng mái tôn là hiệu quả nhất.

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn đẹp NC4MT-004
Mẫu nhà cấp 4 mái tôn đẹp NC4MT-003

Tuy nhiên việc dùng mái tôn sẽ có một số điểm hạn chế nhất định. Đầu tiên là nhà mái tôn không đảm bảo tính thẩm mỹ như nhà mái Thái, mái bằng… Hơn nữa, việc dùng mái tôn sẽ rất ồn khi có trời mưa. Đặc biệt khi có bão mạnh thì rất dễ bị tốc mái tôn gây nguy hiểm. Hơn nữa, khả năng hấp thụ nhiệt của mái tôn cao nên gây tình trạng nóng bức cho không gian dưới nhà.

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn đẹp NC4MT-002
Mẫu nhà cấp 4 mái tôn đẹp NC4MT-001

Mái tôn khi sử dụng nhiều năm dễ bị rỉ sét, gây mất thẩm mỹ cho căn nhà. Tuy nhiên hiện nay vẫn có rất nhiều gia đình lựa chọn xây nhà cấp bốn bằng mái tôn.

Bởi vì giá thành mái tôn rẻ hơn rất nhiều so với làm các loại mái khác. Đồng thời, mái tôn có thể sử dụng cho các biện pháp thi công tạm thời.

Nhà cấp 4 gác lửng

Một trong những kiểu nhà được ưa chuộng nhất ở nông thôn là nhà cấp 4 gác lửng. Kiểu nhà này sẽ không phân biệt bởi phần mái nhà như các loại nhà kể trên.

Thay vào đó, chúng ta sẽ chú ý đến phần bên trong nhà, nhất là phòng khách. Phía khu vực này thường sẽ được bố trí gác lửng, tạo không gian chia đôi hai tầng của ngôi nhà.

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng đẹp NGLC4-004
Mẫu nhà cấp 4 gác lửng đẹp NGLC4-003

Nhà gác lửng sẽ là loại nhà xây dựng một tầng trung gian giữa các tầng của ngôi nhà. Gác lửng sẽ không được tính vào số tầng của ngồi nhà. Nhà gác lửng sẽ phù hợp với các nhà có diện tích hẹp hoặc bị giới hạn chiều cao.

Khi xây dựng thêm gác lửng sẽ giúp gia chủ có thêm một phần diện tích nữa để sử dụng. Đồng thời bạn phải chấp nhận chiều cao của gian nhà bị thấp lại một chút so với tầng bình thường.

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng đẹp NGLC4-002
Mẫu nhà cấp 4 gác lửng đẹp NGLC4-001

Thiết kế nhà gác lửng phù hợp cho các gia đình cần bố trí chỗ thờ cúng, phòng đọc sách, khu trưng bày… Nhà ở nông thôn, thành phố đều thích hợp để bố trí khu vực gác lửng như vậy.

Nhà cấp 4 4 phòng ngủ 400 triệu

Loại nhà này có mức giá 400 triệu khá hợp lý để xây dựng với 4 phòng ngủ. Đối với mức giá này, bạn có thể lựa chọn kiểu nhà mái Thái hoặc mái lệch. Bên trong, nếu có thể, chúng ta bố trí thêm gác lửng để tạo không gian rộng hơn.

Những gia đình ở nông thôn có thể cân nhắc với mức kinh phí này để xây dựng nhà cấp 4 ưng ý. Bên ngoài nhà có thể bố trí khu sân vườn, cây cảnh, hồ cá… rất tuyệt vời.

Mẫu nhà cấp 4 400 triệu đẹp N400T-001
Mẫu nhà cấp 4 400 triệu đẹp N400T-002

Nhà cấp 4 3 phòng ngủ 300 triệu

Với mức giá 300 triệu có thể xây dựng nhà cấp IV với 3 phòng ngủ. Bạn có thể chủ động chia không gian phòng với diện tích phù hợp. Nhà cấp bốn 3 phòng ngủ bạn nên chọn mẫu mái Thái sẽ hợp lý và tiết kiệm.

Đối với kinh phí 300 triệu thì chúng ta cũng có thể cân nhắc làm thêm gác lửng. Tuy nhiên cần phải xem xét giữa một số yếu tố khác như trang trí nội thất với mức giá thế nào thì cân nhắc có nên làm gác hay không.

Mẫu nhà cấp 4 300 triệu đẹp N300T-002
Mẫu nhà cấp 4 300 triệu đẹp N300T-001

Nhà cấp 4 2 phòng ngủ 200 triệu

Nhà cấp 4 gồm có 2 phòng ngủ với kinh phí 200 triệu cũng là đề xuất cho những gia đình ít người. Với mức giá này thì ưu tiên xây cho các nhà có diện tích nhỏ dưới 80m2.

Bạn có thể xây kiểu mái lợp tôn, lợp ngói đơn giản, sẽ phù hợp với kinh phí. Vì mức tiền có giới hạn nên kiểu nhà này cần xây theo phong cách đơn giản nhất. Tránh tạo kiểu phức tạp để làm tăng thêm kinh phí.

Mẫu nhà cấp bốn 200 triệu đẹp -N200T-002
Mẫu nhà cấp bốn 200 triệu đẹp -N200T-001

Mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 100 triệu

Với mức kinh phí 100 triệu đồng, bạn có thể xây nhà cấp bốn với 1 phòng ngủ. Bạn có thể lựa chọn kiểu nhà mái bằng, mái lệch lợp tôn. Bên trong xây tường gạch đơn giản. Nhìn chung với mức giá 100 triệu thì thiết kế nhà sẽ khá tối giản, không có gì phức tạp.

Mẫu nhà cấp IV 100 triệu đẹp -N100T-003
Mẫu nhà cấp IV 100 triệu đẹp -N100T-002

Bảng báo giá chi phí xây nhà cấp 4 ở nông thôn

Đối với nhà cấp 4 có khá nhiều mức giá khác nhau, tùy vào từng kiểu nhà và diện tích sàn. Chúng ra sẽ lấy đơn giá tính theo mét vuông và nhân lên cho tổng diện tích sàn cần thi công.

Đơn giá cũng còn phụ thuộc vào giá nguyên vật liệu, nhân công, khu vực xây dựng là nông thôn hay thành thị.

Ví dụ: xây dựng nhà cấp 4 mái Thái với giá nhân công hoàn thiện tất cả từ 1.200.000 ÷ 1.600.000 VNĐ/m2. (Giá chưa tính thêm thuế VAT).

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào mỗi đơn vị thi công mà mức giá sẽ chênh lệch khác nhau. Bạn nên tìm hiểu và xin báo giá chi tiết từ đơn vị mình lựa chọn thi công.

Xem Video tham khảo nhà đẹp cấp 4 ở quê

Xây nhà cấp 4 bằng bê tông nhẹ khí chưng áp cao cấp

Như GachBeTongNhe đã trình bày trong bài viết Xây nhà cấp 4 bằng bê tông nhẹ tại đây. Với những tính năng vượt trội từ khả năng chống nóng, cách âm cách nhiệt và chống cháy. Hệ tường bao, vách ngăn, hệ sàn trần mái của căn nhà cấp bốn được xây dựng từ bê tông khí chưng áp mang lại những hiệu quả cao vượt trội. Đồng thời giải pháp còn giúp tiết kiệm chi phí cho tổng thể quá trình xây dựng.

Gạch AAC: Là loại gạch siêu nhẹ, gạch bê tông nhẹ cao cấp. Đây là loại xây để xây tường bao, vách ngăn cho nhà cấp 4.

Tấm panel ALC: Hay còn gọi là tấm bê tông nhẹ, tấm bê tông khí chưng áp. Vật liệu dạng khổ panel lớn phù hợp phương pháp lắp ghép nhà cấp 4.

Những mẫu hàng rào cực đẹp dành cho nhà cấp 4

Nhà cấp bốn ở khu vực nông thôn sẽ thường sử dụng tường rào, hàng rào để bao quanh nhà, tạo không gian trang trí ngoại thất đẹp. Bạn có thể lựa chọn mẫu hàng rào mà mình yêu thích và phù hợp với từng mẫu nhà dưới đây:

Hàng rào xây bằng gạch AAC block

Các viên gạch AAC Block trọng lượng nhẹ, kích thước lớn bề mặt bằng phẳng, kích thước chính xác. Những bức tường được xây lên nhanh chóng, tính thẩm mỹ cao. Bề mặt của hàng rào tạo được những điểm nhất độc đáo và tiết kiệm chi phí đáng kể cho Chủ đầu tư.

Hàng rào xây bằng gạch bê tông nhẹ AAC - dòng gạch không nung cao cấp

Hàng rào lắp ghép tấm panel ALC

Các tấm panel ALC thuộc phân khúc tấm bê tông nhẹ đúc sẵn. Nhờ trọng lượng nhẹ, kích thước lớn dễ dàng lắp ghép. Hàng rào được xây dựng nhanh, chắc chắn tạo nét đẹp độc đáo cho căn nhà của bạn.

Tấm bê tông xây hàng rào không trát

Hàng rào tường gạch kín

Một số gia đình sẽ thích xây dựng kiểu tường gạch kín 100%. Sau đó sơn màu sắc lên trên tường hoặc ốp đá… Mẫu tường rào này kiên cố, giúp bảo vệ khu vực nhà an toàn. Đồng thời, cách xây dựng đơn giản, không tạo kiểu cách phức tạp. Tuy nhiên tường này sẽ phải tốn nhiều chi phí nguyên liệu gạch, đá, xi măng…

Mẫu hàng rào xây gạch kín nhà cấp 4 đẹp

Hàng rào sắt

Bạn có thể lựa chọn kiểu hàng rào bằng sắt, được sơn bên ngoài. Hàng rào này rất dễ thi công, có thể chống kẻ trộm tốt, tạo không gian thoáng đãng. Kiểu hàng rào sẽ rất phù hợp với nhà ở khu vực nông thôn hiện nay.

Mẫu hàng rào bằng khung sắt nhà cấp 4 đẹp

Hàng rào bằng tường đá

Nhiều nhà có điều kiện có thể sử dụng đá để thi công tường rào. Đá sẽ giúp không gian thêm sang trọng, đẹp mắt và ấn tượng. Xây dựng tường đá rất chắc chắn, không có nguy cơ đổ vỡ.

Mẫu hàng rào bằng đá ốp hoàn thiện

Hàng rào bằng lưới thép

Rất nhiều gia đình nông thôn sử dụng kiểu hàng rào bằng lưới thép. Loại rào này tuy tính thẩm mỹ không cao nhưng giá thành rất rẻ. Hàng rào phù hợp với nhiều ngôi nhà ở nông thôn hiện nay. Kiểu rào này lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng tháo dỡ.

Mẫu hàng rào bằng lưới thép

Hàng rào cây leo

Thay vì xây dựng tường rào bằng các nguyên liệu như gạch, đá, lưới… thì một số nhà chọn làm rào bằng cây leo. Họ sẽ trồng các cây leo và tạo thành bụi rậm rạp. Như vậy vừa có thể làm hàng rào, vừa tạo không gian đẹp mắt cho khuôn viên nhà.

Hàng rào cây leo bên ngoài nhà cấp bốn

Những thiết kế mẫu sân vườn nhỏ đẹp trước nhà cấp 4

Nhà ở nông thôn sẽ rất thích bố trí thêm khu vực sân vườn. Khu vực này sẽ giúp cho không gian nhà ở thêm đẹp, thoải mái, trang trí ngoại thất ấn tượng. Mời bạn cùng tham khảo một số kiểu sân vườn dành cho nhà cấp 4 như sau:

 • Sân vườn trồng cây cảnh, trang trí chậu kiểng: Đây là kiểu sân vườn rất phổ biến dành cho các ngôi nhà cấp bốn hiện nay. Sân vườn đơn giản chỉ lót gạch và bố trí các chậu cây cảnh xung quanh.

 • Sân vườn hồ cá: Một số gia đình thích không gian có hồ cá rộng rãi, thoáng mát. Bạn có thể xây dựng hồ cá, kết hợp với chòi lá bên cạnh để ngồi nghỉ ngơi, thư giãn.

Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp nhà cấp IV
 • Sân vườn bãi cỏ: Các gia đình có thể đầu tư trồng cỏ vừa giúp không gian thêm xanh đẹp, vừa có nơi để mọi người vui chơi.
 • Sân vườn trồng rau: Nhà cấp 4 khu vực nông thôn sẽ rất yêu thích việc trồng rau sạch. Do đó, chúng ta có thể bố trí các khu vực sân vườn để trồng rau, hoa quả…

 • Sân vườn party: Một số gia đình có sở thích ăn uống ngoài trời. Cho nên có thể chọn kiểu sân vườn party, tạo không gian vừa ngắm cảnh, vừa tổ chức các bữa tiệc.

Cách trang trí mặt tiền đẹp cho nhà cấp 4

Có nhiều kiểu thiết kế cho nhà cấp bốn mà bạn có thể lựa chọn hiện nay. Đối với khu vực nông thôn, nhiều gia đình lựa chọn thiết kế phong cách tươi mới, không gian mở.

Vùng nông thôn là nơi có không khí trong lành, dễ chịu. Do đó, bạn có thể thiết kế mặt tiền nhà theo hướng mở rộng, không cần phải khép kín quá mức như ở nhà phố.

Hình ảnh bố trí mặt tiền bên ngoài căn nhà cấp 4 mái lệch vừa đơn giản vừa đẹp
Hình ảnh hoàn thiện mặt tiền bên ngoài nhà cấp bốn mái lệch kết hợp đèn chiếu sáng bên ngoài

Không gian mặt tiền có thể kết hợp với ban công để ngồi chơi rất thú vị. Ngoài ra, các nhà cấp 4 ở nông thôn hầu như cũng xây dựng mặt tiền có sảnh nhà phía trước. Đó là nơi giúp gia đình ngồi nghỉ mát, che chắn không gian khỏi mưa gió, giúp gian nhà rộng rãi hơn.

Tùy vào gu sở thích mà bạn lựa chọn kiểu trang trí mặt tiền mình yêu thích. Hiện nay các kiểu mặt tiền nhà mái Thái, mái Nhật rất được ưa chuộng. Ngoài ra, thiết kế pha trộn kiến trúc Âu – Á giúp không gian mới lạ, tuyệt vời hơn.

Cách trang trí nội thất đối với phòng khách nhà cấp 4

Nội thất bên trong nhà sẽ được đầu tư tùy vào nguồn kinh phí của mỗi gia chủ. Hiện nay, các thiết kế phòng khách được ưa chuộng đối với nhà cấp IV có rất nhiều. Bạn có thể lựa chọn một trong số kiểu trang trí nội thất cho nhà cấp 4 như sau:

Phong cách hiện đại

Đây là phong cách rất phổ biến không chỉ ở đô thị mà còn ở nông thôn. Phong cách này chủ yếu sử dụng những gam màu hài hòa, sang trọng, đẳng cấp. Các vật trang trí nội thất mang tính chất mới mẻ, hiện đại.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại bên trong nhà cấp bốn

Phong cách tối giản

Đây là phong cách thường thấy trong các nhà kiểu Nhật. Phong cách phòng khách này sẽ tối giản mọi thứ từ màu tường và các đồ dùng trang trí. Tuy nhiên ưu điểm là tạo không gian dễ chịu, rộng rãi, thoáng mát.

Phong cách bố trí thiết kế nội thất đơn giản bên trong nhà cấp IV

Phong cách Á Đông

Đây là phong cách được khá nhiều người yêu thích thi công cho phòng khách. Phong cách này làm cho không gian phòng khách sang trọng nhưng cũng rất hoài cổ. Một cách gọi khác của phong cách này là Indochine.

Bố trí thiết kế nội thất phong cách Á Âu nhà cấp bốn

Phong cách Hàn Quốc

Đây là phong cách ưa chuộng màu sắc tươi sáng, dễ thương. Những gam màu nổi như hồng, xanh, vàng, đỏ, tím, trắng… được kết hợp hài hòa làm không gian sinh động.

Hoàn thiện nội thất bên trong nhà cấp bốn phong cách hàn quốc

Phong cách Việt Nam

Nhà kiểu Việt Nam sẽ được nhiều người ưa chuộng thi công. Phong cách Việt Nam thường sử dụng những vật liệu trong thiên nhiên như tre, nứa, mây, gạch đỏ… Sự kết hợp nhẹ nhàng sẽ làm không gian vừa sang trọng, vừa thân thiện.

Phong cách hoàn thiện nội thất Việt Nam bên trong nhà cấp 4

Phong cách vintage

Kiểu cổ điển được nhiều nơi áp dụng để trang trí nội thất. Vùng nông thôn sẽ làm bạn nghĩ đến những điều hoài niệm. Bạn có thể kết hợp những tông màu trầm ấm cho không gian trong nhà. Bên cạnh đó là các vật dụng theo kiểu cổ điển. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên không nên thiết kế quá rườm rà, sẽ làm cho rối mắt hơn.

Phong cách hoàn thiện nội thất Vintage bên trong nhà cấp IV

Các câu hỏi liên quan

Sau đây là một số câu hỏi liên quan về việc xây dựng nhà cấp IV hiện nay.

Vị trí đặt bàn thờ trong nhà cấp 4 thích hợp ở đâu?

Bàn thờ là nơi thờ cúng nên đặt ở vị trí trang trọng nhất của ngôi nhà. Đối với nhà gác lửng hoặc có tầng lầu nên đặt bàn thờ ở gác hoặc tầng cao nhất. Đối với một số nhà không có tầng lầu thì bạn có thể bố trí phòng thờ riêng.

Gian thờ cần phải ở hướng mặt tiền, nhìn ra phía trước của ngôi nhà. Bạn lưu ý không kết hợp phòng thờ chung với các phòng khác như bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh… Trường hợp không gian quá chật hẹp có thể kết hợp bàn thờ với phòng khách.

Có nên xây nhà cấp IV trọn gói không?

Bạn nên lựa chọn xây nhà cấp bốn trọn gói hoàn thiện. Bởi vì như vậy sẽ tiết kiệm nhân công, chi phí nguyên vật liệu và thời gian thi công. Nếu lựa chọn đội thi công riêng lẻ sẽ rất mất thời gian và không đồng bộ về ý tưởng.

Bạn nên chọn dịch vụ của các công ty xây dựng uy tín. Họ sẽ có đầy đủ đội ngũ thi công phần thô, xây dựng hoàn thiện, trang trí nội ngoại thất… Như vậy giá cả sẽ được giảm hơn rất nhiều, đồng thời gia chủ dễ dàng trao đổi với công ty xây dựng.

Làm nhà cấp 4 hết bao nhiêu tiền?

Trong bài viết cũng đã đề cập đến các mức giá tiền có thể xây nhà cấp 4. Từ 100 triệu đồng trở lên, bạn có thể xây dựng nhà cấp bốn với thiết kế đẹp. Đầu tư khoản kinh phí từ 400 triệu đồng trở lên, bạn có thể sở hữu nhà rất đẹp. Phong cách ấn tượng, nhiều phòng trong căn nhà, trang trí nội thất hoàn thiện chu đáo.

Làm móng nhà cấp 4 bao nhiêu tiền?

Móng nhà cấp IV hiện nay có mức chi phí khoảng 1.200.000đ – 1.600.000đ/m2. Ngoài ra mức giá này có thể chênh lệch tùy vào nguyên vật liệu, nhân công, thị trường…

Bạn nên liên hệ với nhân viên xây dựng để nhận báo giá chi tiết, chính xác nhất theo từng thời điểm.

Làm nhà cấp 4 có phải xin phép không?

Tất cả công trình xây dựng đều phải có giấy xin phép được cấp bởi chính quyền địa phương. Trong giấy xin phép có nội dung thông tin về nơi sẽ diễn ra thi công xây dựng, thời gian tiến hành. Ngoài ra, giấy xin phép còn có hồ sơ bản vẽ thiết kế để thể hiện những gì sẽ xây dựng trong thời gian tới.

Đây là điều bắt buộc trong xây dựng, tuy nhiên hiện nay vẫn có nhiều nơi cố ý xây trái phép. Nếu bị phát hiện có thể xử phạt hành chính tùy theo mức độ.

Sửa nhà cấp bốn có cần xin phép không?

Nếu bạn chỉ sửa chữa bên trong nhà, không can thiệp vào kết cấu nhà thì không cần phải xin phép. Còn sửa chữa bên ngoài và có can thiệp kết cấu nhà với mức độ lớn cần phải xin phép cơ quan chức năng.

Bởi vì các cơ quan kiểm định sẽ giám sát công trình của bạn xem có vi phạm gì về luật xây dựng hay không.

Đất vườn có được phép xây nhà cấp IV không?

Đất vườn trồng cây không phải là đất thổ cư sẽ không được phép xây dựng nhà ở. Nếu muốn xây dựng trên đất vườn cần được sự cho phép của Nhà nước, chính quyền.

Nếu bạn tự ý xây dựng nhà ở trên đất vườn, đất trồng cây sẽ bị phạt theo quy định của pháp luật.

Nhà cấp 4 xây cao bao nhiêu là phù hợp?

Nhà cấp 4 được phép xây dựng với chiều cao không quá 6m, diện tích sàn không quá 1000m2. Những ngôi nhà có chiều cao hơn sẽ không được gọi là nhà cấp bốn. Tuy nhiên trên thực tế, đa số các căn nhà cấp 4 đều xây khoảng 1 tầng.

Bạn có thể đọc qua các thông tư để tìm hiểu về các quy định về chiều cao tầng, chiều cao dành cho nhà cấp IV.

100 triệu có thể xây được nhà cấp bốn không?

Với kinh phí 100 triệu, bạn có thể xây được nhà cấp 4 với diện tích nhỏ, thiết kế đơn giản. Nhà có thể sử dụng lợp tôn hoặc lợp ngói để hạn chế kinh phí. Tuy nhiên, đối với mức tiền 100 triệu thì bạn khó có thể xây dựng các kiểu nhà mái bằng đổ bê tông. Bởi vì nguyên vật liệu làm sàn bê tông khá cao nên sẽ khiến các phần tiền khác bị thiếu hụt. Tuy nhiên, nếu bạn lắp ghép sàn mái bằng tấm bê tông nhẹ đúc sẵn như tấm ALC lại rất khả thi. Bạn nên tìm hiểu về giá cả công trình trước khi quyết định thực hiện.

Mẫu nhà cấp 4 giá rẻ 100 triệu -N100T-001

Nhà cấp 4 là kiểu nhà được xây dựng phổ biến nhất hiện nay ở Việt Nam. Đặc biệt là vùng nông thôn rất ưa chuộng loại nhà này. Nhà cấp bốn đẹp có thể xây dựng với mức kinh phí từ 100 triệu đồng trở lên. Bạn có thể tham khảo mức giá tại dịch vụ thiết kế, thi công nhà ở công ty xây dựng uy tín. Công ty sẽ có đội ngũ tư vấn, thiết kế bản vẽ, bóc tách và báo giá chi tiết nhất.

Lời kết

Qua bài viết, GachBeTongNhe đã cùng các bạn tìm hiểu những mẫu nhà cấp 4 đẹp được quan tâm nhất hiện nay. Đồng thời, chúng tôi đã giải đáp những thắc mắc về quá trình xây nhà cấp IV. Nếu có bất cứ thắc mắc hay cần hỗ trợ thông tin, bạn có thể liên hệ với chúng tôi nhé.

GachBeTongNhe – đơn vị uy tín và chuyên nghiệp trong lĩnh vực bê tông khí chưng áp. Các sản phẩm gạch AAC, tấm panel ALC luôn đảm bảo chất lượng cao cho công trình.

Ngoài ra các sản phẩm phụ đi kèm khi xây nhà như keo vữa xây trát chuyên dụng, keo dán gạch, vữa khô trộn sẵn được cung cấp đồng bộ, chất lượng cao, giá thành rẻ nhất.

Thông tin liên hệ

 • Công ty TNHH Sako Việt Nam

 • Địa chỉ: 26C Đường 43, KDC Hồng Long, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP.HCM

 • Showroom Hà Nội: Số 30, Phố Thú Y, Hoài Đức, Hà Nội

 • Hotline miền Bắc: 0987.254.929

 • Hotline miền Nam: 0926.422.422

 • Website: gachbetongnhe.com.vn

5/5 (7 Reviews)